Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Từ thực lực mà xem, sợ là trong Đông Long đế quốc, người có thực lực có thể vượt trên Tần gia gia rất ít rất ít. Chênh lệch về đẳng cấp rất khó bù đắp cho sự thần kì chân chính của thần âm sư.

Tần Thương hướng về phía Lỗ Đặc Tư gật gật đầu, nói: “Đông Long đế quốc Cầm Tông Tần Thương, xin lĩnh giáo.”

Lỗ Đặc Tư biết người này chính là lão sư của Diệp Âm Trúc, tay cầm đại phủ đáp lễ nói: “Ải Nhân tộc tộc trưởng Lỗ Đặc Tư, xin chỉ giáo.”

Diệp Âm Trúc bay ngược trở lại, chăm chú nhìn Tần gia gia của mình một cái, tuyên bố: “Đông Long đế quốc đấu Cầm Thành. Trận tỉ thí đầu tiên, bắt đầu.”

Hai chữ “bắt đầu” vừa xuất ra, Lỗ Đặc Tư phản ứng đầu tiên, chiến phủ trong tay chớp mắt bùng cháy tử sắc quang mang cường liệt. Cặp giò tuy không dài nhưng rất có lực, đạp mạnh lên mặt đất, giống như đạn pháo bám sát mặt đất mà phi hành, xông thẳng đến Tần Thương.

Chỉ cần là chiến đấu, Ải Nhân tộc sẽ tuyệt không thủ hạ lưu tình. Hắn đã có kinh nghiệm chiến đấu cùng Diệp Âm Trúc, tự nhiên hiểu rõ không thể để cầm khúc của thần âm sư phát huy tác dụng, nếu không mình sẽ rất khó thu hoạch thắng lợi.

Mắt nhìn Lỗ Đặc Tư hướng mình lao đến, khuôn mặt già nua của Tần Thương lộ ra một tia cười nhẹ, trong tay ánh sáng lóe lên, đã lôi ra một cây cổ cầm. Cũng chưa thấy ông vào thế như thế nào, một chuỗi cầm âm nhu hòa đã từ đầu ngón tay bồng bềnh bay ra.

Đấy cũng là lần đầu tiên, Diệp Âm Trúc nhìn thấy Tần gia gia của hắn sử dụng Cầm Ma Pháp trong chiến đấu, lập tức tụ tinh hội thần tập trung lại. Cầm âm nhu hòa vừa vang lên, là đệ tử đích truyền của Tần Thương, Diệp Âm Trúc lập tức minh bạch ý đồ của lão sư, suýt nữa kêu lên “hay”.

Một màn kì dị đã phát sinh, tử quang trên chiến phủ của Lỗ Đặc Tư vậy mà phách ra ngoài 3m cạnh Tần Thương. Trong tiếng ầm vang, trên mặt đất để lại một rãnh rất sâu, lại tịnh không lao vào Tần Thương chút nào.

Tay Tần Thương không ngừng lại, đứng nguyên tại chỗ, tay phải nhu hòa múa trên cầm huyền. Nhạc khúc nhu hòa vang lên, tiết tấu nhẹ nhàng cùng âm luật vui vẻ đem lại cho người ta cảm giác điềm tĩnh. Tử quang nhàn nhạt từ cầm huyền thoải mái bay ra, luôn bám theo thân thể Lỗ Đặc Tư, hóa thành một đạo tử sắc quang trụ bao phủ hắn bên trong.

Lực phá hoại cường hoành của chiến phủ của Lỗ Đặc Tư khiến phía Đông Long Bát Tông cực kì kinh ngạc. Đấy rõ ràng là thực lực trên cả tử cấp tứ giai! Bọn họ phải phán đoán lại về thực lực tứ đại dị tộc của Cầm Thành, nhưng càng khiến họ kinh ngạc lại là Tần Thương.

Đứng nguyên tại chỗ, phảng phất diễn tấu trong vô ý lại hiển thị ra ma lực kì dị vô bỉ của Cầm Ma Pháp. Dưới cái lồng tử quang, Lỗ Đặc Tư không ngừng hoa múa chiến phủ, giống như là một người đang múa trong trân, phảng phất như hắn căn bản không nhìn thấy Tần Thương. Tử sắc đấu khí cuồn cuộn không ngừng chớp sáng, thủy chung lại ở bên ngoài Tần Thương 5m. Trong thời gian tử quang lóe sáng trên chiến địa, khắp nơi phi sa tẩu thạch, tốc độ công kích của Lỗ Đặc Tư cáng lúc càng nhanh, nhưng khoảng cách giữa hắn và Tần Thương càng lúc càng xa.

Âm luật nhu hòa mà thoải mái thủy chung từ năm ngón bàn tay phải của Tần Thương chảy ra, âm nhạc nhẹ nhàng, lại hiển thị ra ma lực bất phàm. Là trọng tài của trận đấu, Diệp Âm Trúc biết Lỗ Đặc Tư đã thua rồi.

Cái Tần Thương diễn tấu, chẳng qua chỉ là một bản rất phổ thông trong các cầm khúc “Hoan lạc tụng”, bản thân tịnh không có hiệu quả công kích gì. Nhưng chính cầm khúc quá phổ thông đó, lại làm Lỗ Đặc Tư bị mê hoặc, khiến cho hắn không có biện pháp gì cả.

Trong mọi người ở trường đấu, chỉ có Diệp Âm Trúc biết rõ là Tần Thương làm gì. Lúc Lỗ Đặc Tư vừa lao đến Tần Thương, một dải cầm âm Tần Thương diễn tấu đó nghe dù nhu hòa, nhưng lại bao hàm bạo âm uy lực đặc hữu của thần âm sư. Bạo âm ở cấp độ Tử Vi Cầm Tâm, mà còn là một chuỗi ít nhất 15 âm thanh liên tấu, thì làm sao mà tinh thần lực Lỗ Đặc Tư có thể chống lại? Cho nên, đầu tiên, Tần Thương đã phá khai tinh thần phòng ngự của Lỗ Đặc Tư, xâm nhập vào tinh thần chi hải của hắn, khiến trước mắt Lỗ Đặc Tư toàn là ảo tượng, căn bản vô pháp năm được vị trí thực sự của Tần Thương. Sau khi, tinh thần Lỗ Đặc Tư đã bị cầm khúc của Tần Thương khống chế, trận chiến đấu này chẳng có ý nghĩa gì nữa.

Chiến đấu giản đơn như vậy, mang lại cho Diệp Âm Trúc phát hiện lớn lao. Hắn là ma vũ song tu, từ xưa đến nay khi đối diện với chiến sĩ ở cự ly gần đều dùng vũ kĩ để giải quyết, dưới tình huống có khả năng mới sử dụng âm nhận. Tình huống chân chính dựa vào Cầm Ma Pháp để giải quyết chiến sĩ đơn giản là rất ít. Lúc này hắn mới phát hiện, mình đối với việc tu luyện Cầm Ma Pháp còn xa mới đủ. Dựa vào Cầm Ma Pháp đơn thuần, cũng có thể chiến thắng đối thủ! Tần Thương bằng hành động của mình, một lần nữa, dạy cho ái đồ của mình một bài học.

“Có thể kết thúc rồi.” Trong lòng Diệp Âm Trúc thầm than, ngăn trở tỉ thí tiếp tục tiến hành.

Tay phải Tần Thương án huyền, theo đó cầm âm ngừng lại, tử quang từ trên cổ cầm phóng ra luôn luôn bám theo Lỗ Đặc Tư biến mất không thấy nữa.

Động tác múa chiến phủ của Lỗ Đặc Tư lập tức chậm lại, trong mắt toàn là sắc thái lờ mờ. Lúc hắn quay người lại, mới kinh ngạc phát hiện ra, cự ly giữa mình và Tần Thương vậy mà còn cách 20m, mà Tần Thương đang nhẹ nhàng cười nhìn hắn.

“Phát sinh chuyện gì vậy? Sao ông lại ở chỗ đó?” Lỗ Đặc Tư ngây ngốc hỏi.

Diệp Âm Trúc nói không cảm tình: “Trận đầu tiên, Đông Long đế quốc thắng, Lỗ Đặc Tư quay lại. Sau này ngươi cần chú ý rèn luyện thêm về tinh thần tu vi của mình.”

“Ta thua rồi sao?” Lỗ Đặc Tư tỉnh lại, nhìn cổ cầm trong lòng Tần Thương, “Đồ đệ lợi hại. Sư phụ quả nhiên càng lợi hại. Ta dù thua cũng không biết thua như thế nào.”

“Thằng ngốc. Còn không mau quay lại.” Thanh âm trưởng lão Lỗ Tây Nặc có phần phẫn nộ, hiển nhiên vang lên từ bên Cầm Thành tứ tộc. Sau khi Lỗ Đặc Tư quay lại, sợ là sẽ bị giáo huấn.

Tần Thương nhìn Diệp Âm Trúc một cái, đáy mắt lộ ra vẻ chẳng biết làm thế nào, đem cổ cầm thu hồi vào không gian giới chỉ rồi quay về bản trận.

Nhìn thần kì Cầm Ma Pháp của Tần Thương, không khỏi lay động phía Cầm Thành, đồng thời cũng khiến các cường giả của Đông Long đế quốc rất là kinh ngạc. Dù bọn họ đều trực tiếp biết trong cầm kỳ thư hoạ bốn loại ma pháp thì Cầm Tông là nhất, nhưng muốn nói chân chính kiến thức sự cường đại của Cầm Tông, có rất nhiều người lại là lần đầu tiên. Đối diện tử cấp chiến sĩ ở cự ly gần mà có thể nhẹ nhàng chiến thắng như vậy, sự thần kì của Cầm Ma Pháp khiến ba tông ma pháp kia không khỏi ủ ê thất sắc?

Sau khi Vị Minh thái thượng trưởng lão hướng về Tần Thương gật đầu, nói: “Trận thứ hai, Trúc Tông Diệp Ly xuất trận.”

Đáy mắt Diệp Ly lóe lên một tia giận dữ, ông thực không nói chuyện tử tế như Tần Thương, lạnh lùng nói, “Thái thượng trưởng lão, chiến đấu trọng yếu như vậy, sao không để các vị tông chủ xuất chiến, tôi thực chỉ là một đệ tử phổ thông của Trúc Tông mà thôi, vạn nhất nếu là thất thủ bị thua, ông thực không được trách tôi.”

Vị Minh nhàn nhạt nói: “Là vinh diệu của đế quốc, là một phần tử của Đông Long. Ta tin người sẽ không cố ý thua.” Nếu quả Diệp Ly là dạng có tính cách âm hiểm giảo trá, thì sao lại chỉ có Tần Thương, bằng hữu duy nhất trong đống Đông Long Bát Tông, sao lại phu thê bất đồng ý kiến với Lan Như Tuyết. Đối với tính cách của ông, Vị Minh nắm rất rõ.

Hừ lên một tiếng bực bội, Diệp Ly bước bước lớn ra giữa trận.

Sau khi Tần Thương xuất trường, Diệp Âm Trúc đã nghĩ đến Vị Minh thái thượng trưởng lão sau đó sẽ mời gia gia xuất chiến. Hắn đối với Đông Long Bát Tông bản thân tịnh không có cảm tình thâm hậu, lúc này càng vì hành vi của Vị Minh mà lòng chán ghét đại tăng, lãnh quang nhàn nhạt từ đáy mắt lóe lên. Dù hiện tại hắn tịnh không có nói nhiều, nhưng sâu trong nội tâm lại lưu giữ một vết đen không nhỏ. Thân thể hắn xét đến cùng đang chảy Đông Long huyết mạch, đối diện với tộc nhân như vậy làm cho trong lòng lại có chút lạnh lẽo, thái thượng trưởng lão ti bỉ tầm nhìn ngắn như vậy, sự phát triển Đông Long đế quốc trong tương lai có thể nghĩ mà biết được.

Rất nhanh, Diệp Ly đã bước bước lớn đi đến bên Diệp Âm Trúc, nhàn nhạt nói: “Cầm Thành ai tới nghênh chiến?” Vì có tị hiềm, ông tịnh không có nói một câu nào với cháu ruột mình, chỉ tĩnh lặng đợi xem đối thủ xuất trường.

Bên kia, vì Diệp Âm Trúc là trọng tài, nên phía Cầm Thành lúc này hoàn toàn do An Nhã và Tử ra quyết định. Trận đầu tiên đã thua rồi, cũng khiến bọn họ biết rõ thực lực cường hãn của Đông Long Bát Tông, sau khi An Nhã và Tử thương lượng đơn giản một chút, tự mình đi ra, nàng đương nhiên biết Diệp Ly là gia gia của Diệp Âm Trúc. Nhưng hiện tại càng trọng yếu là bảo trụ căn bản của Cầm Thành. Lúc An Nhã đi đến đối diện với Diệp Ly, thì hướng về Diệp Âm Trúc xuất ra ánh mắt áy náy.

Diệp Âm Trúc chỉ lắc nhẹ đầu, từ đáy lòng nói: “Xin hai vị điểm tới là dừng.”

Diệp Ly thấy người xuất trường là An Nhã, cũng không nói thêm gì. Tay phải vung lên, từ trên lưng rút ra Tử Trúc trường kiếm chỉ xiên xuống đất. Trường kiếm trông như chậm rãi từ mặt đất đưa lên. Ánh sáng lóe lên, chín đạo tử sắc trúc ảnh hoàn mỹ vô khuyết bồng bềnh xuất hiện trước mặt ông.

Ngạo Trúc kiếm pháp tại tay của vị tông chủ đời trước của Trúc Tông phóng ra quang huy tối hoàn mỹ. Nhìn kiếm ảnh triển hiện của gia gia, Diệp Âm Trúc tự vấn mình vô pháp làm được, trong lòng thầm than một tiếng, nhanh chóng thoái lui, thoát ly ra ngoài vòng chiến.

Lúc này tâm tình hắn là mâu thuẫn vô bỉ. Một bên là gia gia mình, một bên lại là An Nhã, người mình coi là tỷ tỷ và luôn chiếu cố mình rất nhiều. Nhất thời hắn đều không biết mình mong ai thu được thắng lợi.

“Diệp tiên sinh. Mời.” Tuổi An Nhã thực tế lớn hơn nhiều so với Diệp Ly. Lúc này gọi ông là Diệp tiên sinh cũng thích hợp.

Diệp Ly điềm đạm nói: “Động thủ đi. Vì lợi ích của Đông Long Bát Tông, ta sẽ không thủ hạ lưu tình.”

An Nhã điềm đạm cười, nói: “Vậy bắt đầu luôn. Diệp tiên sinh, tạ lỗi.”

Chính vào lúc Diệp Ly còn không hiểu vì sao An Nhã lại nói “tạ lỗi rồi”, thân thể An Nhã đã bay lên. Đó thực không phải là nhảy mà là trực tiếp phi hành.

Đối với vũ kĩ cao thủ mà nói. Phi hành tựa hồ là việc rất xa với. Muốn dựa vào đấu khí để phi hành trong không trung, dù là cường giả trên mức tử cấp lục giai cũng chỉ có thể duy trì trong thời gian rất ngắn mà thôi. Diệp Ly vừa mới là Tử Trúc nhị giai mà thôi, tuyệt đối không có khả năng phi hành.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK