Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Áo Lợi Duy Lạp nhìn Diệp Âm Trúc , thần sắc trong mắt có chút quái dị :

-Âm Trúc , ngươi định nghênh chiến chính diện cùng bọn chúng hay sao ? Dãy núi này địa thế phức tạp , chúng ta nhân số ít , hoàn toàn có thể lợi dụng sự cơ động của đội hình trốn thoát truy binh . Sau đó muốn tái xâm nhập cực bắc hoang nguyên cũng không phải là việc khó .

Diệp Âm Trúc lắc đầu , nói :

-Chúng ta không phải tới đây để trinh sát tình hình mà là tới chiến đấu . Ngươi nói không sai , chúng ta quả thật có thể lựa chọn không chính diện nghênh chiến quân đoàn Thú nhân này , nhưng sau khi chúng ta tiến vào cực bắc hoang nguyên , quân đoàn này có thể truy sát theo sau chúng ta hay không ? Tây Đa Phu nguyên soái ra lệnh cho chúng ta đến đây chấp hành nhiệm vụ chính là rèn luyện đội ngũ , rèn luyện cho mọi người cường mãnh , chỉ có chiến đấu không ngừng mới chính là phương pháp rèn luyện tối ưu . Hiện giờ tình thế trước mắt , chúng ta chỉ cần tiêu diệt toàn bộ Thú nhân quân đoàn đang tới , sau đó tiến vào cực bắc hoang nguyên , thế sẽ như rồng về biển cả , bọn chúng sẽ không thể nào phái quân đội truy tìm tung tích của chúng ta được nữa .

Áo Lợi Duy Lạp nhìn Diệp Âm Trúc 1 cái thật sâu , mặc dù hắn trong lòng đối với quyết định của Diệp Âm Trúc không phải đồng ý hoàn toàn nhưng cũng không thể không thừa nhận , phương pháp của Diệp Âm Trúc cũng có đạo lý của nó . Bây giờ , trước mắt là cường địch truy kích , không có thời gian trì hoãn nữa , hắn lập tức suất lĩnh trường mâu chiến sĩ leo thẳng lên đỉnh núi .

-Ma pháp sư , ngồi tại chỗ minh tưởng chờ lệnh . Trong kiếm chiến sĩ toàn bộ ra sức đốn củi cho ta , không cần giữ sức , toàn bộ đem ra chặt cây , róc hết cành lá .

Cây gỗ cùng đá hộc , đây là phương pháp phòng thủ khống chế cao điểm lợi hại nhất , lúc đầu tại Khoa Ni Á thành , Diệp Âm Trúc cũng bằng cách này mà cầm chân Địch Tư , Mạt Kim Tư cùng Thú nhân quân đoàn , tranh thủ không ít thời gian cho Khoa Ni Á thành bố trí . Lúc này , đối diện một quân đoàn Thú nhân hỗn hợp phụ trách biên giới , hắn so với lần trước tại Khoa Ni Á thành tự tin hơn rất nhiều , không chỉ bởi vì thực lực bản thân trở nên cường hãn đồng thời còn vì sự tự tin tuyệt đối vào đội ngũ tinh nhuệ 500 chiến sĩ thanh niên của Mễ Lan đế quốc bên cạnh mình .

Mệnh lệnh do Diệp Âm Trúc phát ra rất nhanh chóng được chấp hành , đám chiến sĩ cùng Áo Lợi Duy Lạp gia nhập đội quân , 150 chiến sĩ đều sử dụng trọng kiếm , hơn nữa trong số 300 Tử Thần cũng có 100 người sủ dụng trọng kiếm , đồng thời 250 người động thủ , uy lực thể hiện ra nhất thiết không thể nghi ngờ .

Dây leo chằng chịt bám quanh thân cây , chỉ cần 1 kiếm là có thể chặt đứt toàn bộ , nếu không phải vì mất thời gian tước cành róc lá , tốc độ chế tạo thân gỗ hẳn phải nhanh hơn nhiều .

Diệp Âm Trúc cũng không tham gia chặt cây , có 250 trọng kiếm chiến sĩ làm việc vậy là quá đủ rồi . Ánh mắt hắn thủy chung vẫn hướng về phía cực bắc hoang nguyên , nơi mà quân đoàn Thú nhân trấn thủ biên giới đang nhanh chóng hành quân tiến gần lại .

Thị lực của Diệp Âm Trúc hoàn toàn không sai , mặc dù khoảng cách không gần nhưng hắn cũng có thể thấy rõ rằng trong quân đoàn Thú nhân này , phân biệt có ít nhất là 4 binh chủng , Trong đó , Lang Kị Binh tốc độ nhanh là chủ yếu , chiếm hơn một nửa số lượng của quân đoàn , Báo nhân nhanh nhẹn cùng Viên nhân thiện nghệ trinh sát cùng chiến đấu địa hình rừng núi . 2 binh chủng này không hề nghi ngờ gì là những binh chủng tốt nhất của Thú nhân . Số lượng ít nhất , nhưng mà giữ trọng trách chỉ huy cùng áp trận , chính là Sư nhân . Bất luận là quân đoàn Thú nhân nào , chỉ cần thuộc biên chế của Lôi thần bộ lạc , chỉ huy chính thức chắc chắn phải là Sư nhân , điểm này không thể nghi ngờ gì nữa . Nhìn từ số lượng binh sĩ hơn 1 vạn của quân đoàn này , số lượng Sư nhân đại khái ước chừng hơn 100 tên , tựa hồ có vẻ là chỉ huy quân đoàn cùng thân binh hộ vệ . Thực lực của đám Sư nhân này , tất nhiên khác xa đám Sư nhân tiểu đội trưởng thuộc các doanh trại trên núi . Có thể thấy rõ 100 Sư nhân này cũng chính là lực lượng chiến đấu mạnh nhất của Thú nhân quân đoàn hơn 1 vạn người .

Rất nhanh . Một đống thân gỗ lớn đã được xếp ngay ngắn cạnh sườn núi , nhưng mà phía dưới chân núi , quân đoàn Thú nhân đã tiến tới ngày càng gần .

Bởi vì khoảng cách gần , Diệp Âm Trúc ngược lại gặp khó khăn trong việc quan sát động tĩnh của Thú nhân , lập tực gọi Ly Sát giữa không trung yêu cầu giúp đỡ . Ngân long phi hành trên trời làm lính trinh sát đương nhiên là lựa chọn tối ưu , có điều hơi quá xa xỉ một chút .

Tin tức Ly Sát truyền về rất đơn giản , quân đoàn Thú nhân cũng không trực tiếp xung phong lên núi , ngược lại , chỉ phái ra 50 tên Báo nhân làm thám tử , đang hướng về phía bọn họ tiến tới tốc độ rất nhanh chóng .

Nhận tin từ Ly Sát truyền về , Diệp Âm Trúc không nhịn được trong lòng chấn động , xem ra Thú nhân hoàn toàn không phải là một lũ không có đầu óc , thống soái của quân đoàn biên giới này chắc chắn là một tên rất cẩn thận a ! So với Địch Tư và Mạt Kim Tư dễ dàng manh động lúc đầu xem ra khó đối phó hơn rất nhiều . Nhưng bây giờ không có nhiều thơi gian suy nghĩ vẫn vơ nữa , hắn lập tức ra lệnh .

-Trọng kiếm chiến sĩ của 300 Tử Thần theo ta xuất phát , tất cả những người khác cố thủ tại đây , án binh bất động , phía dưới có 50 tên Báo nhân đang tiến tới đây . Không cần lấy mạng bọn chúng , đánh cho bọn chúng rút lui là được .

Diệp Âm Trúc mang theo 100 trọng kiếm chiến sĩ thuộc 300 Tử Thần , rất nhanh phóng thẳng xuống núi , thông qua Linh Hồn Y Phụ , mặc dù Diệp Âm Trúc cũng không thể dùng mắt của Ly Sát để tự mình quan sát tình hình nhưng cũng có thể thông qua tin tức mà Ly Sát truyền lại , nhận biết vị trí đại khái của quân lính bên địch . Điều hắn muốn làm rất đơn giản , đầu tiên chính là xem xét địch nhân mạnh yếu thế nào , hơn nữa , bảo vệ thân gỗ không cho đối phương phát hiện , tiếp theo , dụ địch xâm nhập . Nếu muốn chống lại quân đoàn biên giới Thú nhân này , tấ phải tốc chiến tốc thắng , bọn họ không có nhiều thời gian , cho nên hắn mới hạ lệnh đánh lui địch nhân chứ không phải tiêu diệt . Hắn muốn đám Báo nhân này còn sống sót trở về thông báo tin tức .

Đám trinh sát Báo nhân được phái đi lần này , tất nhiên am hiểu nhất là hành quân tốc độ cùng khả năng leo trèo , đáng tiếc trên trời bị Ngân long theo dõi , tốc độ của bọn chúng dù nhanh bao nhiêu đi nữa cũng không có khả năng phá được phòng tuyến kiên cố đang chờ sẵn .

Trọng kiếm nặng nề và sát khí lạnh lẽo như băng nhanh chóng trở thành ác mộng của Thú nhân . Quay trở lại truyền tin cũng không cần nhiều người lắm , cho nên sau khi lưu lại hơn 20 thi thể , đám Báo nhân sống sót chạy trối chết trở về báo tin .

Lui về chỗ giữa sườn núi , tập trung thân gỗ , Diệp Âm Trúc ra lệnh tất cả chiến sĩ nghỉ ngơi tại chỗ . Hắn biết rõ , sau trận phục kích đánh lui trinh sát đối phương này , Thú nhân chỉ có 2 lựa chọn . Một là tử thủ bên dưới núi , chờ đợi thêm viện quân , còn cách khác là lui quân . Dưới tình huống trinh sát không nắm bắt được tình thế của đối phương , nếu thống soái quân đoàn biên giới đủ thông minh , chắc chắn không dám lựa chọn tấn công . Phải biết rằng , trong dãy núi trùng điệp này cũng có mấy nghìn quân canh phòng đóng rải rác trên từng đỉnh núi , nhưng mà lính trinh sát bị tập kích ngay tại chỗ này , chứng minh rõ ràng một điều , quân lính trú đóng tại dãy núi này đang bị vây hãm

Mục đích chính yếu của Diệp Âm Trúc chính là làm cho đối thủ lầm tưởng về số lượng quân mình , sinh ra cảm giác mê hoặc . Nhưng đây chỉ là bước đầu tiên trong kế hoạch dụ địch của hắn .

-Diệp Âm Trúc , nhiệm vụ đã hoàn thành .

Thanh âm của Hồng Nhạn truyền đến . Diệp Âm Trúc xoay người nhìn lại , vị tướng trẻ tuổi mặt lạnh như băng này đã tới bên cạnh hắn .

Diệp Âm Trúc vui vẻ nói :

-Đúng rồi , không lâu sau nữa , Thú nhân quân đoàn đóng ở dưới núi nhất định sẽ có phản ứng .

Dưới chân núi .

Quân đoàn biên giới số 7 của Thú nhân , quân đoàn trưởng Sư nhân Mã Cách Lý đang nghe Báo nhân thủ hạ trình bày thông tin trinh sát , trong lòng nghi hoặc .

-Đối phương ước chừng hơn trăm người , đấu khí cùng thực lực rất cường đại , chúng tôi không cách nào vượt qua phòng tuyến để lên núi trinh sát được .

Mã Cách Lý nghi hoặc nhìn lên đỉnh núi , ngoại trừ khói xanh bay lên nghi ngút , từ vị trí hắn đang đứng , cơ bản không có nhận được tin tức nào đắc dụng . Bọn người Mễ Lan điên rồi hay sao ? Ngay tại thời điểm này phát động công kích .

-Đã phái người đi cầu viện binh chưa đó ?

Mã Cách Lý trầm giọng hỏi .

-Ngay khi nhìn thấy khói xanh thì đã phái người xuất phát rồi . Đoàn trưởng , bây giờ chúng ta định thế nào ? Tấn công hay phòng thủ ?

Tham mưu tác chiến Hồ nhân Khẳng Đặc bên cạnh hắn hỏi .

Mã Cách Lý liếc nhìn Khẳng Đặc một cái :

-Ngươi xem chúng ta bây giờ nên làm thế nào ?

Đối với tham mưu này , ý kiến của hắn vô cùng được xem trọng . Hồ nhân mặc dù lực lượng thân thể không cường đại nhưng lại là một chủng tộc có trí tuệ rất cao , trong Thú nhân tộc rất được tôn trọng . Cơ hồ mỗi một quân đoàn biên chế cũng đều có Hồ nhân làm tham mưu tác chiến . Trước nay cũng chỉ có Hoàng Kim Bỉ Mông làm thống soái quân đội mới có thể vì xem thường Hồ nhân yếu đuối mà quên đi tác dụng của họ .

Khẳng Đặc suy nghĩ một chút , nói :

-Bây giờ tình thế mập mờ không rõ , chúng ta đương nhiên không thể liều công kích . chủ lực quân đoàn ta là Lang kị binh , ưu thế lớn nhất là tốc độ cùng xung kích . Điểm này nếu tác chiến địa hình núi non không cách nào thể hiện được . Nếu địch quân số lượng đông đảo , một khi chúng ta tiến quân lên núi , e rằng ngay cả cơ hội đào tẩu cũng không có . Đoàn trưởng , ta cho rằng hiện này , chúng ta án binh bất động xem xét tình hình rồi liệu cách ứng phó sau mới là phương pháp tốt nhất . Đáng tiếc , nếu không phải quân đoàn số 5 cùng quân đoàn số 8 bị điều về hoang nguyên tham gia thanh tẩy , chúng ta cũng không phải ở đây ngại trước ngại sau như thế này .

Mã Cách Lý gật gù :

-Không biết Tù trưởng đại nhân lúc này đang suy nghĩ gì , lại tìm kiếm cái gì nữa . Từ giờ tới mùa thu thời gian không còn dài nữa , chẳng những không tiến hành chiến dịch quân sự cướp bóc mùa thu ngược lại đi chuẩn bị đại thanh tẩy gì đó . Vậy theo đề nghị của ngươi tiến hành đi . Ta muốn xem lần này Mễ Lan đế quốc rốt cục muốn làm gì . Toàn quân chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu bất kì lúc nào . Tùy lúc xuất phát . Lang kị binh phân tán đóng trại xung quanh vùng núi phụ cận , tìm kiếm quân đội còn sót lại của chúng ta trú đóng . Ta không tin , 37 doanh trại cùng mấy ngàn người , hoàn toàn không có một ai sống sót . Tù trưởng đại nhân nói chí lý , tại chiến trường , tin tức vĩnh viễn là quan trọng nhất .

Quân đoàn biên giới số 7 dưới mệnh lệnh của Mã Cách Lý , đã sắp xếp trận thế hoàn chỉnh , đương nhiên trận thế này không phải chuẩn bị chiến đấu mà là tùy thế rút lui . Thời gian không lâu sau , Lang kị binh tán ra xung quanh đã có hồi báo .

-Bẩm đoàn trưởng đại nhân . Chúng ta đã tìm được một số huynh đệ của các doanh trại trên núi chạy trốn tới .

-A , dẫn tới đây mau .

Mã Cách Lý trong lòng mừng rỡ , có người trốn thoát được tất nhiên có tin tức . Ít nhất hắn cũng phải biết được rốt cục địch nhân là từ đâu tới , số lượng nhiều ít là bao nhiêu .

Xuất hiện tại doanh trại của Mã Cách Lý , là một gã sư nhân mất đi tai trái :

-Quân đoàn trưởng đại nhân , ngài phải thay chúng ta báo thù a !

Sư nhân là hoàng tộc của Lôi thần bộ lạc , địa vị siêu nhiên , mặc dù tên Sư nhân này chỉ là Tiểu đội trưởng nhưng nhìn thấy Mã Cách Lý cũng không như Thú nhân bình thường sợ hãi tôn kính , lập tức khóc to thành tiếng thất thanh .

Mã Cách Lý nhíu mày , trầm giọng nói :

-Bình tĩnh một chút , nói cho ta biết rốt cục là xảy ra chuyện gì ?

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK