Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Cảm thấy sát khí trên người Mã Cách Lý bốc lên , tên Sư nhân mất tai trái kia vội vã nuốt nước miếng , cố gắng khống chế tấm tình :

-Là người Mễ Lan , tuyệt đối là người Mễ Lan , bọn chúng có chiến sĩ , còn có cả ma pháp sư . Bọn chúng xem ra muốn từ trong dãy núi này tìm đường xâm nhập cực bắc hoang nguyên , tốc độ hành quân thần tốc khó lường , ngay cả báo nhân của chúng ta cũng không thể theo kịp . Bây giờ tình huống doanh trại trên núi thế nào ta cũng không rõ , khi chúng ta phát hiện bọn chúng , bọn chúng đã tiêu diệt hết 3 doanh trại của chúng ta , tới sát đỉnh núi cuối cùng rồi . May mắn ngài kịp thời dẫn quân cứu viện tới . Nếu không ta e rằng đám người Mễ Lan này đã tiến vào cực bắc hoang nguyên rồi .

Nghe tên Sư nhân này nói xong , Mã Cách Lý không khỏi trong lòng chấn động , dùng một đạo quân lẻ xâm nhập , cái này là binh gia tối kị ! Chẳng lẽ đám người Mễ Lan này thật sự là điên rồi hay sao ?

-Số lượng địch là bao nhiêu ? Có bao nhiêu ma pháp sư ?

Hồ nhân Khẳng đặc hỏi tiếp .

-Số lượng ma pháp sư không rõ ràng lắm , nhưng có lẽ là không nhiều . Bởi vì số lượng bọn chúng tổng cộng chỉ khoảng vài trăm , dám chắc không vượt quá 500 . Bất quá , tất cả đều là hảo thủ , ta thấy những tên này phóng thích đấu khí đều là hoàng sắc hoặc lục sắc . Ngoài ra bọn chúng còn có 1 năng lực kì quái khác , đó là 1 loại thanh âm kì dị , nghe rất hay , rất dễ chịu , nhưng nghe thanh âm ấy thì toàn bộ chúng ta đều bị buồn ngủ không sao cưỡng lại . Ta may mắn thừa cơ đám người Mễ Lan này giết những huynh đệ khác , lợi dụng hỗn loạn trốn thoát . Quân đoàn trưởng đại nhân , ngài mau chóng hành động đi a ! Đám người Mễ Lan này giảo hoạt vô cùng , nhất định không thể để bọn chúng tự tung tự tác , thay thế các huynh đệ tử trận của chúng ta báo thù cho họ .

Nghe lời Sư nhân nói , Mã Cách Lý không khỏi sững sờ , hỏi lại :

-Chỉ có 500 người ? Ngươi dám chắc mình nói không sai chứ ?

Sư nhân nói :

-Không thể sai được . Chúng ta tổng cộng hơn mười tháp canh cũng đều cung cấp tin tức chuẩn xác tương tự . Cũng không có phát hiện thêm quân đội Mễ Lan . Chỉ có mấy trăm tên này thôi . Quân đoàn trưởng đại nhân , ngài phải mau chóng hành động a ! Nếu không , sẽ để cho đám hỗn đản này thừa dịp tẩu thoát mất .

Mã Cách Lý hừ một tiếng :

-Ta hành động thế nào , không cần người khác đến đây chỉ trỏ tay chân . Người đâu , dẫn hắn ra ngoài cho ta .

Đối với loại bại tướng này , hắn luôn luôn hết sức coi thường .

Mã Cách Lý ngẩng đầu nhìn bầu trời nắng chói chang , trong lòng không khỏi cảm giác do dự , nếu địch nhân số lượng chỉ có 500 , vậy mục đích bọn chúng là gì ? Một đám quân lẻ tẻ này xâm nhập cực bắc hoang nguyên , đối với Mễ Lan nhân có chỗ nào tốt ? Hắn thật sự không có cách nào giải thích . Hắn làm sao có thể biết rằng , mục đích chính thức của 500 chiến sĩ cùng ma pháp sư đến từ Mễ Lan này là rèn luyện giết chóc .

-Quân đoàn trưởng đại nhân , việc này không thể chậm trễ .

Khẳng Đặc bên cạnh nhắc nhở Mã Cách Lý .

Mã Cách Lý quay đầu nhìn hắn :

-Ý ngươi cũng là muốn cho ta xuất binh hay sao ?

Khẳng Đặc cười khổ nói :

-Ngoại trừ xuất binh , chúng ta xem ra không có lựa chọn khác . Nếu bị cấp trên biết chúng ta gặp quân địch mà lại lựa chọn rút lui , sợ rằng đại nhân ngài sẽ gặp phiền toái rất lớn . Nếu như tên lúc nãy nói đúng , trên núi số lượng quân địch quả thật chỉ có 500 . Vậy xem ra đám Báo nhân lúc nãy chúng ta phái ra trinh sát , sợ rằng đã trúng kế dụ địch . Cường hãn đánh lui quân trinh sát của chúng ta mà không tiêu diệt toàn bộ , hiển nhiên là bọn chúng không muốn chúng ta biết rõ tình hình thực hư . Bằng vào lực lượng mập mờ chưa triển hiện ra , cầm chân chúng ta ở chỗ này . Cho nên ta phán đoán , con số 500 người bên địch này có tới 80% là chính xác . Hơn nữa , cho dù bất luận mục đích bọn chúng là gì , chúng ta cũng không có lý do gì trì hoãn tiến công nữa .

Mã Cách Lý gật đầu , kì thực ý nghĩ trong lòng hắn cùng với lời nói của Khẳng Đặc không sai biệt lắm , lời nói của Hồ nhân càng làm cho hắn vững tin ra quyết định .

-Truyền mệnh lệnh của ta . Ra lệnh 5 đại đội Lang kị binh lưu lại thủ trại . Báo nhân , Viên nhân cùng đội thân vệ Sư nhân của ta theo ta xuất kích .

Lang kị binh một khi không có ưu thế tốc độ , chiến đấu lực sẽ giảm sút đáng kể . Không thể có tác dụng chiến đấu địa hình núi bằng Báo nhân và Viên nhân . Lưu Lang kị binh dưới chân núi giữ trại , cũng là Mã Cách Lý tự chừa đường rút lui cho chính mình . Nếu số lượng địch nhân là 500 , chính mình suất lĩnh quân đội Thú nhân số lượng gấp 10 lấn đối phương , hoàn toàn có thể quét tận gốc đối phương . Vạn nhất tin tức tình báo sai lấm , quân số đối phương đông đảo , có 5000 Lang kị binh dưới chân núi tiếp ứng , cũng có thể kịp thời rút lui . Là một thống soái Thú nhân , có thể tính toán chu toàn như thế , Mã Cách Lý cũng là rất xuất sắc rồi . Chính là hắn không hiểu rõ , 500 người mà hắn sắp đối đầu , mặc dù số lượng ít ỏi nhưng không như hắn tưởng tượng có thể dùng quân số đông đảo để dễ dàng hủy diệt đối thủ .

Giữa sườn núi , Diệp Âm Trúc từ mặt đất nhảy vọt lên . Đã đợi hơn một giờ , quân đoàn Thú nhân biên giới rốt cục cũng đã hành động . Xem ra , mình bảo Hồng Nhạn lưu lại vài tên Báo nhân sống sót cũng đã thu lại hiệu quả không tệ .

Hư tức là thực , thực tức là hư , bất kể mưu kế Diệp Âm Trúc tinh tế cỡ nào , có thể nhanh chóng chiếm được tiên cơ , nguyên nhân chủ yếu nhất là 500 người do hắn chỉ huy này , chiến đấu lực có thể sánh với một quân đoàn .

Một tên Thú nhân binh sĩ , trong tình huống tay không , có thể đánh với từ 3 đến 5 binh sĩ thường có trang bị vũ khí . Nhưng nếu là một chiến sĩ có đấu khí , Thú nhân sẽ không dễ dàng chiếm thượng phong như vậy . Báo nhân , Viên nhân chủ chiến binh đoàn cường lực hơn , có thể đối xích cấp trung giai chiến sĩ , nhưng một khi chiến sĩ loài người đạt tới chanh cấp , có thể 1 đấu 1 với Thú nhân hoàn toàn chiếm thượng phong . Nhưng Thú nhân cường đại binh chủng như là Tam đại vương tộc : Hổ nhân , Sư nhân và Hùng nhân . Mặc dù số lượng ít hơn một chút nhưng chỉ cần trải qua huấn luyện , thân thể cùng chiến đấu lực của bọn chúng ít nhất cũng có thể so sánh với hoàng cấp chiến sĩ của loài người . Đây cũng là nguyên nhân chính yếu tại sao Thú nhân không có ma pháp sư lại không thể chống lại các quốc gia nhân loại liên minh . Nhưng mà lúc này , 500 chiến sĩ do Diệp Âm Trúc thống lĩnh , 300 Tử Thần tu vi đều ít nhất đạt chuẩn Hoàng cấp trung giai , hơn nữa chiến đấu lực của bọn họ tuyệt đối không thể căn cứ cấp bậc đấu khí mà định dạng được . Ngoài ra , còn có 150 Lục cấp chiến sĩ cùng với ma pháp sư Hỏa hệ mà Thú nhân vô cùng sợ hãi . Bằng vào ưu thế địa hình chiến đấu , hắn hoàn toàn tự tin có thể nghênh chiến với quân đoàn Thú nhân biên giới này . Nhất là từ trên không trung , còn có Ngân long tham gia hỗ trợ trinh sát , tùy thời có thể dùng quang minh ma pháp hỗ trợ cứu viện . Có chừng này nguyên nhân , Diệp Âm Trúc hoàn toàn có thể thong thả ứng phó .

-Chỉ có 5000 Thú nhân thôi sao ? Được , đám Lang kị binh này xem ra giữ mạng được . Chuẩn bị chiến đấu . Trọng kiếm chiến sĩ sẵn sàng lăn gỗ xuống . Ma pháp sư chuẩn bị Hỏa cầu thuật .

Hỏa cầu thuật là pháp lực yêu cầu thấp nhất , cũng là thiết thực nhất lợi hại nhất trong chiến đấu trên chiến trường , ma pháp hoa lệ vĩnh viễn không thể nào phát huy hiệu quả trong tình huống đối kháng trên chiến trường được . Nhất là trong thế 2 quân đoàn đối kháng .

Diệp Âm Trúc không hề nôn nóng , hắn đang chờ đợi , địch nhân khoảng cách từ từ thu ngắn lại , khoảng cách lên núi càng dài , thân gỗ lăn xuống hiệu quả phát huy càng to lớn . 5000 Thú nhân quân lính này , dưới địa hình núi non phức tạp , hoàn toàn không thể phát huy chiến đấu lực toàn bộ giống như trên bình nguyên được .

Diệp Âm Trúc lẳng lặng đứng đợi , một chút cũng không nôn nóng . Mãi cho tới khi từ các thân cây tùng trên sườn núi đã mơ hồ có thể thấy bóng dáng quân đội Thú nhân tiến lên , hắn mới giơ tay phải lên .

-Lăn toàn bộ gỗ . Ma pháp sư , phóng hỏa cầu thuật , công kích diện rộng .

Mấy trăm thân gỗ to lớn đồng thời lăn xuống , khí thế mạnh mẽ lôi đình như vạn quân xung phong , đồng thời , 50 quả hỏa cầu màu xanh biếc , lóng lánh từ bàn tay ma pháp sư đang bốc lửa bay thẳng lên trời , phát ra từng đạo hỏa quang màu xanh biếc sáng ngời , cực kì diễm lệ , đánh thẳng xuống sườn núi phía dưới .

Bây giờ là mùa hè , cho dù là tại cực bắc hoang nguyên , cây cối cũng sinh trưởng cực kì phong phú rậm rạp . Hơn nữa thế núi nơi này không giống như ở dãy núi Bố Luân Nạp , núi nón cũng không phải hoàn toàn là băng phong , cũng không có những dốc đứng mà cây cối không tài nào sinh trưởng được . Bởi vậy trên sườn núi có vô số cây cối mọc um tùm , tự nhiên là chướng ngại vật ngăn cản đường hành quân của Thú nhân . Dưới tình thế như vậy , thân gỗ lăn xuống , tất nhiên không thể giống như lần trước tại Bố Luân Nạp , chỉ bằng một lần lăn gây thường vong cực lớn cho Thú nhân quân đoàn . Thân gỗ lần này Diệp Âm Trúc cho phóng ra , tác dụng chủ yếu nhất không phải là lực xung kích cùng sát thương .

Mấy trăm thân gỗ này , trước tiên hoàn toàn nghiền nát những tên Thú nhân đi đầu . Cây cối to lớn , sau khi lăn qua hết những thực vật cản đường trên sườn núi , lực xung kích mặc dù tiêu tán hết nhưng lại nằm ngay đường tiến của quân đội Thú nhân . Nhất thời ngăn trở đại bộ phận của 5000 quân Thú nhân trên sườn núi , muốn tiếp tục đi tới , bọn chúng trước tiên phải dọn dẹp hết đống chướng ngại vật thân gỗ này mới có thể . Nhưng ngay lúc quân đoàn Thú nhân còn đang hoang mang hỗn loạn , 50 hỏa cầu xanh biếc đã từ trên trời giáng xuống .

Theo từng quả hỏa cầu phát nổ tung tóe , trong phút chốc sườn núi bị thân gỗ ngăn trở đã trở thành một vùng biển lửa , 50 ma pháp sư đồng thời phát động cùng một loại ma pháp công kích , lực phá hoại có lẽ không bằng cao giai ma pháp sư nhưng phạm vi công kích bao trùm thì tuyệt đối kinh khủng . Mỗi một quả hỏa cầu to màu xanh mỗi khi bùng nổ sẽ phóng ra vô số tia lửa nhỏ , sườn núi có nhiều thân gỗ cùng cây cối chính lại là nguyên liệu dẫn hỏa tốt nhất . Trong phút chốc , lửa đã cháy bao trùm gần như toàn bộ sườn núi . Đáng tiếc , mặc dù mùa hạ , khí hậu của cực bắc hoang nguyên mặc dù nóng bức nhưng cây cối lại xanh tươi chứ không khô héo như mùa động , nếu không , một khi lửa lan ra được , tất sẽ thiêu cháy cả vùng núi này .

-Quay trở về núi .

Diệp Âm Trúc cũng không nhìn lửa cháy bừng bừng trên sườn núi , hắn biết mặc dù giờ đây ma pháp hỏa cầu phối hợp thân gỗ có thể gây thương tổn cho đối phương nhưng hiệu quả so với lúc đầu ở Bố Luân Nạp lại kém hơn rất nhiều . Thời tiết cùng với địa hình này , sử dụng hỏa công không có khả năng khắc địch chế thắng nhưng giảm bớt nhuệ khí , giảm bớt lực chiến đấu của đối phương cũng là không có vấn đề gì .

Dưới sự chỉ huy của Diệp Âm Trúc , chiến sĩ nhanh chóng cõng ma pháp sư trên lưng , rút lui về đỉnh núi .

Mã Cách Lý cực kì phẫn nộ , lúc này đang chỉ huy thủ hạ Sư nhân thân vệ phối hợp với Báo nhân , Viên nhân dập lửa . Thân gỗ oanh kích đại quy mô , kèm theo hỏa cầu xuất hiện , không chỉ làm chướng ngại vật ngăn cản đường tiến quân của Thú nhân , đồng thời tạo thương tổn thật lớn , đến gần ngàn Thú nhân thương vong . Thú nhân thân thể cường hãn , chính thức tử vong chỉ do bị hỏa cầu nổ và bị thân gỗ lăn xuống đè chết , nhưng số bị thương lại vô cùng nhiều .

-Đoàn trưởng đại nhân , chúng ta phải lập tức xung phong , không thể cho đối phương cơ hội bổ sung công sự phòng ngự được . Xem qua bộ dạng bọn chúng , nhân số quả nhiên không nhiều lắm . Nếu không cũng sẽ không rút lui nhanh như vậy .

Hồ nhân Khẳng Đặc hoàn toàn tỉnh táo , thấp giọng đề nghị với Mã Cách Lý .

Mã Cách Lý hừ lạnh một tiếng :

-Muốn nhanh cũng nhanh không được , Thú nhân trời sinh kị lửa , chỉ có cao quý Sư nhân chúng ta là không , muốn quét dọn sạch sẽ đống chướng ngại vật này , cần không ít thời gian . Đám người Mễ Lan này thật hèn hạ . Khẳng Đặc , ngươi xem bên đối phuơng có chừng bao nhiêu ma pháp sư ?

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK