Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Âm Trúc tựa hồ đã biết hắn ở sau lưng , cúi đầu nói : “Tiểu tử , ta phải đi rồi “ .

Thân ảnh chợt lóe , trong chớp mắt đã xuất hiện trước mặt Diệp Âm Trúc . Người này rất cao lớn , so với Âm Trúc còn cao hơn hẳn một cái đầu , mái tóc tím bù xù , thân thể cường tráng , tựa hồ tràn ngập sức mạnh , khuôn mặt rắn rỏi tạo cho người ta cảm giác hắn là loại người cứng rắn , đôi mắt màu tím sáng như ngọc .

Diệp Âm Trúc đã rất quen thuộc với khuôn mặt này , trong suốt mười năm cùng hắn lớn lên , tình cảm của hắn và Diệp Âm Trúc không thể diễn tả bằng lời . Hắn là người bạn đầu tiên của Diệp Âm Trúc , là người động viên Âm Trúc trong quá trình tu luyện gian khổ , tuy hắn chưa hề nói với Diệp Âm Trúc một câu nào nhưng Âm Trúc rất hiểu hắn .

Nhìn thẳng vào đôi mắt của hắn , Diệp Âm Trúc nhận ra được sự nghi hoặc muốn hỏi . Cảm nhận hai bàn tay nóng rực của hắn trên bả vai , Diệp Âm Trúc cảm động nói : “ Ta thật sự phải đi . Nếu không phải đang tu luyện cầm pháp , ta sẽ không phải cáo biệt ngươi . Hai vị gia gia nói ta tu luyện xích tử cầm tâm đã đạt đến cửu phẩm , sắp tiến vào cảnh giới kiếm đảm cầm tâm , không cần ngăn cách với ngoại giới nữa . Bọn họ cho ta đi thượng học , vừa giúp ta học hỏi thêm tri thức , vừa thích ứng được với xã hội bên ngoài . Cho nên bây giờ ta phải đi . Tiểu tử , thê giới bên ngoài như thế nào a ? Ta chưa ra ngoài bao giờ , chỉ mới nghe hai vị gia gia kể lại . Để cho ta cảm thụ ngoại giới tốt nhất , họ sẽ không đi cùng ta “ .

Ánh mắt nghi hoặc của người được gọi là ‘tiểu tử’ biến mất , hắn chậm rãi gật đầu , buông tay khỏi bờ vai Diệp Âm Trúc . “ Ta sẽ đi cùng ngươi “ .

“ Thật vậy sao ? Nếu vậy thì tốt quá “. Âm Trúc mừng rỡ nhảy lên như đứa nhỏ nhận được quà , bất quá hắn nhanh chóng ý thức được sự quái dị , kinh hãi nhìn tiểu tử hỏi : “ Ngươi … ngươi vừa nói đó sao ? “ .

Đây là lần đầu tiên tiểu tử mở miệng nói với hắn trong suốt mười năm tại bích không hải . Trước đây , cơ hồ mọi người đều nghĩ rằng hắn bị câm . Vậy mà bây giờ hắn đã nói chuyện , thanh âm trầm thấp , hung hậu , khiến cho người nghe cảm thấy áp lực phi thường . Thế nhưng loại âm thanh này khi vào tai Âm Trúc lại trở nên vô cùng ấm áp , dễ nghe . Tiểu tử vỗ vào bả vai Âm Trúc , nói : “ Đi thôi “ . Vừa nói , hắn đã đi về phía lối ra của bích không hải .

Vốn sắp phải một mình ra đi nên trong lòng Diệp Âm Trúc có chút cảm giác sợ hãi , nay có thêm người đồng hành khiến cho hắn vô cùng hưng phấn . Trong mười năm gần đây , cơ hồ mỗi ngày Diệp Âm Trúc cùng tiểu tử đều cùng ở chung một chỗ , hai người không nói chuyện nhiều , chỉ dùng ánh mắt để trao đổi với nhau . Hắn rất tín nhiệm tiểu tử , khi có tiểu tử đi cùng , thế giới bên ngoài tựa hồ chả còn đáng sợ gì với hắn nữa .

Âm Trúc lắc mình một cái đã ở bên cạnh tiểu tử . Cả hai song song bước ra thê giới bên ngoài .

“ Tiểu tử , ngươi vốn tên gọi là gì ? “.Vừa đi , Âm Trúc vừa tò mò hỏi . Ngoại trừ việc học tập cầm pháp cùng trúc tông vũ kĩ , hắn chẳng biết gì về ngoại giới , cuộc sống vô ưu vô lo , có thể nói hắn tuy đã lớn mà tâm hồn chỉ bằng một đứa trẻ . Sự sợ hãi khi phải đi ra ngoài một mình đã được thay thế bằng sự tò mò , hưng phấn bởi vì đã có tiểu tử bên cạnh . Dù sao đây là lần đầu tiên hắn rời khỏi bích không hải .

“ Ngươi gọi ta là Tử đi “ .

“ Vậy ngươi từ đâu đến ? Ta nghe ông nội nói , ngươi không phải là người của bích không hải . Tần gia gia nói ngươi đối với cũng không có ác ý , chỉ vì thích tiếng đàn của ta cho nên mới mãi ở đây , có đúng vậy không” .

Câu trả lời của Tử rất đơn giản , chỉ là gật đầu .

Âm Trúc có lẽ rất hưng phấn nên hôm nay nói hơi nhiều , trên đường đi hỏi không ngừng , nhưng Tử cũng mở miệng rất ít , thường chỉ gật đầu hoặc lắc đầu . Mãi cho đến khi bọn họ tiến vào Lộ na thành , Âm Trúc mới nói bớt đi một chút : “ Oa ! Đây gọi là thành thị sao ? Vừa hùng vĩ , lại vừa đẹp “ .

Nhìn Lộ na thành rộng lớn , tường thành nối liền không dứt , Âm Trúc hưng phấn không nói nên lời , bước nhanh tới cửa thành .

“ Bích không hải mới là địa phương đẹp nhất “ . Nhìn Diệp Âm Trúc ở phía trước , Tử nhẹ nhàng lấc đầu .

Tất cả những thứ ở Lộ na thành cơ hồ Âm Trúc đều chưa từng thấy qua . VÌ tu luyện xích tử cầm tâm cho nên tới tận bây giờ hắn mới rời khỏi bích không hải , nhìn thấy cai gì cũng tò mò , chỉ hận không mọc thêm hai mắt để quan sát .

“ Ngươi muốn đi đâu thượng học ? “ . Tử khó nhọc đặt câu hỏi hướng tới Diệp Âm Trúc .

Âm Trúc trả lời : “ Tần gia gia trước tiên bảo ta tới ma pháp sư công hội của Lộ na thành để lấy đồ . Ở đây sẽ có bản đồ , theo bản đồ sẽ tìm được học viện , đến đó chỉ cần giao một vật cho viện trưởng là được “ .

Tử vươn tay , nói : “ Bản đồ ! “ .

Âm Trúc đối với Tử rất tín nhiệm , đó là cảm giác xuất phát từ nội tâm , không ngần ngại lấy ra từ trong người bản đồ đặc chể đưa cho Tử .

Tử khai triển bản đồ , phát hiện đây là toàn đồ Long khi nỗ tư đại lục , phía trên bên phải có một vòng hồng tuyến chỉ địa điểm xuất phát là Lộ na thành , theo mũi tên chỉ đường đến địa điểm cuối cùng có ghi Mễ lan ma võ học viện . Tử nhíu mày nói : ‘ Nơi ngươi phải đến là Mễ lan đế quốc , xem ra ông nội ngươi rất quan tâm đến ngươi đấy “ .

Âm Trúc đối với thế giới bên ngoài hoàn toàn không có khái niệm , tò mò hỏi : “ Mễ lan đế quốc ? Có phải cách đây rất xa không ? “ .

Tử gật đầu : “ Muốn tới Mễ lan , phải xuyên qua ba vương quốc thuộc A tạp á tại đại lục , nhằm hướng bắc mà đi . Mễ lan giáp biên giới phía bắc Toán đắc thượng thị đại lục hay chính là cực bắc hoang nguyên “ .

Khi nói tới cực bắc hoang nguyên , đồng tử của Tử thoáng co lại một chút nhưng rất nhanh chóng đã trở về bình thường , tuy vậy Diệp Âm Trúc vẫn nhìn thấy .

“ Tử , ngươi không cần sợ , cho dù nơi đấy có nguy hiểm đến đâu thì đã có ta đây , ta sẽ bảo vệ ngươi “ . Vừa nói , Âm Trúc vừa vỗ ngực .

Tử sửng sốt : “ Ngươi ? ” .

Âm Trúc gật đầu : “ Đúng vậy ! Ta sẽ bảo vệ ngươi . Tần gia gia đã nói đẳng cấp hiện nay của ta là ma pháp sư “ .

Nhìn Diệp Âm Trúc hăng say nói , Tử không khỏi cảm thấy buồn cười . Một nụ cười hiếm hoi xuất hiện trên miệng hắn , khiến vẻ cương nghị của hắn trở nên nhu hòa rất nhiều .

“ Oa ! Tử , ngươi cười kìa , thật khó tin ! Từ trước đến nay hình như ta chưa thấy ngươi cười bao giờ “ . Âm Trúc như thể mới phát hiện ra một sự kiện mới gây chấn động cả đại lục , nhìn chằm chằm vào Tử .

Tử bất đắc dĩ nói : “ Được rồi . Chúng ta trước tiên đến ma pháp sư công hội “ .

Ma pháp sư công hội ở Lộ na thành có thể coi là địa danh nổi tiếng nhất , Tử tùy tiện hỏi một người bên đường cũng đã biết địa chỉ , dẫn Âm Trúc đi . Mặc dù đã trôi qua hơn mười năm nhưng ma pháp sư công hội vẫn tĩnh lặng như trước , ngay cả khan môn cũng không có .

Âm Trúc theo sau Tử , rất nhanh đã tới trước cửa đại sảnh công hội . Chưa đi đến nơi , bọn họ đã nghe thấy tiếng tranh cãi bên trong , trong đại sảnh có chín người chia làm hai phe đang gay gắt tranh luận . Một bên do Địch Á Lạp cầm đầu , sau lưng hắn là Bì Nhĩ Lạc Hòa cùng một gã hỏa hệ ma pháp sư , bên kai có sáu người cũng đều là ma pháp sư , mặc ma pháp bào không đồng nhất về màu sắc . Bọn họ bao gồm một người lam cấp đạo sư , hai người lục câp đại ma pháp sư , còn lại ba người đều là hoàng cấp cao cấp ma pháp sư

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK