Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Kiếm Đạo Độc Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Chương 1228: Âm Phong Tà Đế

"Rõ ràng hắn có thể nắm lấy Địa Sát kiếm thuật đã ngưng kết thành Địa Sát Cự Kiếm sao ?"

Diệp Trần lông mày không khỏi nhíu lên. Địa Sát Cự Kiếm một kiếm đánh xuyên cả Tà Thần kết giới, cái này cũng là nằm trong dự đoán của hắn, dù cho trước đó Tà Thần kết giới lọt vào cuồng oanh loạn tạc của Ma Hoa Hoàng, lại bị Huyền Hậu dùng Huyền Diệu Chi Đạo bóp méo cơ cấu, thế nhưng lại không mảy may hao tổn gì. Kỳ thật thế nhưng nó vẫn có dấu hiệu không bền vững, nếu Tà Linh tộc cường giả kia không chiếm cứ thể xác Tịch Diệt Ma Đế thì hắn không cần phải tạo ra mơ hồ hư ảnh phía trên Tà Thần kết giới để bảo vệ nó.

Mà Địa Sát kiếm thuật của hắn, lần này đã hấp thu đầy đủ Địa Nguyên sát khí nên uy lực tấn thăng vô cùng nhiều, đến nỗi ngay cả hắn đều có chút không kiểm soát nổi, do vậy một kiếm đánh thủng Tà Thần kết giới là lẽ đương nhiên.

Thế nhưng mà bàn tay to lớn do tà ác lực lượng ngưng tụ thành kia, chỉ một động tác đơn giản đã bắt được Địa Sát Cự Kiếm, đây là điều hoàn toàn nằm ngoài dự liệu của hắn. Tuy nói Địa Sát Cự Kiếm đã đánh nát bàn tay của mơ hồ hư ảnh, xuyên thủng Tà Thần kết giới nên uy năng đã bị tiêu hao một lượng lớn, nhưng việc bắt lấy cùng ngăn trở thì hoàn toàn không cùng một đẳng cấp. “Bắt lấy” đại biểu đối phương vẫn còn dư thừa sức lực, tựa như chỉ xem sự tình này giống như lấy đồ vật từ trong túi ra vậy, còn “ngăn trở” đại biểu đối phương trải qua toàn lực ứng phó.

kenggggg!

Linh hồn Diệp Trần cuối cùng cũng không phải thứ mà người thường có thể so sánh, tâm ý khẽ động, Địa Sát Cự Kiếm như một lưỡi cưa mạnh mẽ vuốt tới phía trước cắt chém làm bàn tay to lớn do tà ác lực lượng ngưng tụ thành kia lập tức bị cắt thành hai nửa, mất đi khống chế đối với Địa Sát Cự Kiếm.

"Không được rồi!"

Sau khi cắt mở bàn tay tà ác, uy năng Địa Sát Cự Kiếm còn sót lại như trước vẫn không thể coi thường, trông như đang nổi giận hướng phía Thiên Tà chém tới, Hung Sát Chi Khí vô cùng đáng sợ cùng tính chất hủy diệt Kiếm Ý kết hợp với nhau như có thể trảm hồn phách con người, phá vỡ can đảm của địch nhân.

Bất quá dù là vay mượn thể xác Tịch Diệt Ma Đế nhưng Thiên Tà ít nhất cũng có Sinh Tử Cảnh tứ trọng thiên cảnh giới, mặc dù chỉ có thể phát huy ra bảy tám thành chiến lực nhưng cũng không phải kẻ mà Hư Hoàng có thể sánh ngang hàng. Chỉ thấy tay phải hắn đột nhiên nắm lại, mang theo tuyệt sát tà khí lạnh thấu xương, tầng tầng oanh kích tại bên trên Địa Sát Cự Kiếm.

Coong! Sau cú va chạm, Địa Sát Cự Kiếm bay rớt ra ngoài còn bản thân Thiên Tà khóe miệng ứa ra máu tươi, bị bật lui về phía sau mười bước.

"Hôm nay chỉ sợ không cách nào dễ dàng chiến thắng được rồi." Địa Sát Cự Kiếm chui vào lòng đất, Diệp Trần trong nội tâm thở dài, chưa nói đến Tà Linh tộc cường giả sắp thoát khốn mà ra, chỉ riêng một kẻ đang chiếm cứ thể xác Tịch Diệt Ma Đế kia cũng không phải tùy tiện là có thể đánh bại hắn, một quyền vừa rồi kia của đối phương phải nói là bá đạo tuyệt luân, tràn ngập tuyệt sát cùng tà dị. Hiển nhiên đây cũng là một môn võ học vô cùng lợi hại, chỉ có điều loại võ học này là Tà Linh võ học nên chỉ có Tà Linh tộc nhân mới có thể tu luyện, cùng với võ học của Chân Linh thế giới có phong cách hoàn toàn khác nhau, mở ra lối đi riêng hoàn toàn.

Thanh âm ầm ầm không dứt!

Ầm! trong nháy mắt ngắn ngủi này, huyết sắc phong ấn đã bị nghiền nát thành trăm ngàn khối, sau đó nát bấy thành hư vô, một cổ áp lực phảng phất như tỏa ra từ một Mãnh Hổ chốn rừng sâu, hay như một cơn gió lạnh cực kỳ tà ác thổi ra từ Địa Ngục, đôi lúc lại giống như núi lửa tỉnh giấc, phát ra chất động vô cùng khủng bố khiến cho toàn bộ Chân Thủy Cung di tích đều run rẩy.

Bên ngoài phong ấn phát ra ánh sáng chập chờn, thỉnh thoảng có vài phong ấn yếu ớt bị tan thành mây khói làm cỗ hàn phong đáng sợ này được tách ra rõ ràng hơn, nếu không phải có một vòng bảo vệ do vô số phong ấn hình chữ “Tiền” bảo hộ thì chỉ sợ năng lượng bình phong trong Chân Thủy Cung di tích sẽ bị lao ra ngoài tạo thành một cái hang lớn làm nước biển tràn vào. Đến lúc đó, dù cho đám người Diệp Trần có thể xuyên thẳng qua hư không nhưng cũng phải gánh lấy một ít thương thế.

"Ha ha ha , Âm Phong Tà Đế ta rốt cục cũng thoát khốn mà ra, trong thiên hạ này lại có người phương nào là địch thủ của ta chứ."

Hàn phong mãnh liệt cao tốc xoay tròn áp súc rồi ngưng tụ thành một nhân ảnh, người này thân thể cao dài, mặc một bộ đạo bào màu xanh biếc, tuy nhiên nhìn vào thì nhận ra niên kỷ không thấp, đã ngoài 50~60 tuổi, nhưng cũng làm cho người đối diện cảm thấy thập phần thanh kỳ khí chất, tựa hồ là một cao nhân đắc đạo, chỉ là cặp mắt kia ngược lại đã phá hủy hoàn toàn chỉnh thể hương vị, ánh mắt của hắn quỷ bí luyến xoắn bất định, bất luận kẻ nào bị hắn nhìn đến đều có cảm giác như bị một loại độc xà nhìn chằm chằm vào, đêm đến sẽ không thể say giấc.

"Cung nghênh Âm Phong đại nhân."

Khuôn mặt Thiên Tà lộ ra sắc thái vui mừng, theo như thanh thế vừa rồi, thực lực của Âm Phong Tà Đế mặc dù coi như không bằng ba thành so với thời kỳ toàn thịnh nhưng như vậy cũng mạnh hơn hắn rất nhiều, một ngày kia đạt được bảo vật bù đắp tinh khí bản thân thì thực lực của hắn tất nhiên có thể đạt tới đỉnh phong, chỉ cần không xuất hiện nhân vật tuyệt thế có sức chiến đấu cỡ như Nguyên Hoàng thì đủ để cho hắn trở thành vô địch thiên hạ.

"Quả nhiên, năm đó Chân Thủy Đại Đế đã bị Tà Linh tộc cường giả đoạt xá."

Nói chuyện chính là Nguyên Hoàng, tuy Đăng Cao Vọng Viễn Đồ vẫn ở bên trong Trữ Vật Linh Giới, nhưng trước đó, Nguyên Hoàng cùng Diệp Trần đã thi triển bí pháp tâm thần tương thông nên Diệp Trần có thể chứng kiến những gì ở bên ngoài thì Nguyên Hoàng tựu cũng có thể chứng kiến được thứ đó. Giờ phút này, nhìn thấy bộ dáng đối phương, âm thanh của Nguyên Hoàng tại trong đầu Diệp Trần vang lên, thở dài không thôi.

"Người đã bị đoạt xá này chính là Chân Thủy Đại Đế sao, vậy thì ai đã phong ấn hắn? Lại còn đem toàn bộ Chân Thủy Cung Vương giả cùng chôn vào, làm cho Chân Thủy Cung bị diệt vong như vậy?"

Diệp Trần trong nội tâm khó hiểu.

Nguyên Hoàng nói: "Cái huyết sắc phong ấn trước đó tuy cùng với Bích Hải phong ấn của Chân Thủy Đại Đế có tính chất khác nhau, nhưng tinh tế quan sát thì thật ra là cùng một loại hình thái mà có hai loại tính chất biến hóa."

Diệp Trần tâm tư như thông thấu, chợt nói: "Như vậy xem ra, chính Chân Thủy Đại Đế đã tự phong ấn bản thân mình để phong ấn luôn cả Âm Phong Tà Đế. Lúc trước, Chân Thủy Đại Đế tuy đã bị đoạt xá, nhưng chỉ là thể xác bị đoạt xá còn linh hồn như trước vẫn có ý thức của mình, có lẽ ông ta nhận thấy linh trí của mình một khi bị Âm Phong Tà Đế thôn phệ sẽ không khỏi gây ra tai họa cho Chân Linh thế giới nên liền sử dụng thủ đoạn đem phong ấn chính mình. Sở dĩ không cần phải chính mình khu động Bích Hải phong ấn, thì đoán chừng là Bích Hải phong ấn có cùng một nhịp thở với ông ta, chỉ sợ không trói được hắn cho nên lại phải dùng đến một môn cao ấn cực kỳ thâm hiểm khác, đó chính dùng phần đông Vương giả của Chân Thủy Cung để đánh đổi, như vậy mới phong ấn được chính mình.

“Hẳn là như thế”. suy luận của Diệp Trần cùng đồng dạng với suy nghĩ trong lòng Nguyên Hoàng.

Đã biết chân tướng sự tình, Diệp Trần trong nội tâm cảm khái không thôi, hành động của Chân Thủy Đại Đế không thể nghi ngờ là vì lợi ích của nhân loại mà hy sinh cả bản thân, không tiếc cả việc tận diệt Chân Thủy Cung để đánh đổi phong ấn chính mình, giúp cho Chân Linh thế giới thoát khỏi đại nạn. Bực thành tựu này, mặc dù đối với mọi người của Chân Thủy Cung mà nói thì quá mức tàn nhẫn và vô tình, nhưng đối với người trong thiên hạ mà nói lại là một đại ân đức cao xa như trời biển.

Không chỉ có Chân Thủy Đại Đế, từ xưa đến nay cũng có không biết bao nhiêu vị đế vương đã xả thân vì Chân Linh thế giới, vì thiên hạ bá tánh mà tình nguyện hi sinh chính mình để bảo toàn, thủ hộ hết thảy. Trong số bọn họ, thành tựu cao có, thấp có, nhưng đều giống nhau ở đức tính vĩ đại, thật đúng là vì có sự hiện hữu của bọn họ mà Chân Linh thế giới mới có năng lực bảo tồn cho tới tận ngày nay mà không bị ngoại tộc nô dịch.

"Aiii, kỳ thật hắn rất không cần phải làm như thế, dùng vào thực lực của ta lúc đầu thì còn lo là không có địch thủ, thì sao hắn há lại e ngại một tên Âm Phong Tà Đế cơ chứ."

Đối với nhân vật tuyệt thế như Nguyên Hoàng, dưới tình huống không cách nào rời đi Chân Linh thế giới, nhưng kẻ địch càng mạnh thì chiến ý của hắn cũng sẽ càng mạnh theo, tánh mạng chỉ là thứ yếu, hắn vì tìm địch thủ đã xông ra tử lộ hơn mười lần, mỗi một lần đều có thể toàn thân trở ra, lần đầu tiên là nghiêm trọng nhất nhưng cũng chỉ có chút vết thương nhẹ, không có gì quá đáng.

Không ai biết rõ về cách nghĩ của Chân Thủy Đại Đế vào lúc đó, có lẽ hắn cho rằng không nên mạo hiểm phó thác hết cho Nguyên Hoàng, nếu một khi Nguyên Hoàng thất bại thì không chỉ một mình hắn chết, mà cả Chân Linh thế giới cũng sẽ thất thủ, đây chính là vạn kiếp bất phục. Mỗi một thời đại đều có nhân vật tuyệt thế, nhưng dường như họ đều dính đến số mệnh, một khi số mệnh bị bại tàn thì trong thời gian ngắn khó có thể ngưng tụ trở lại, không có khả năng tái xuất hiện nhân vật tuyệt thế mới.

"Sinh Tử Cảnh nhất trọng thiên cảnh giới à, xem ra, ngươi chính là nhân vật tuyệt thế ở thời đại này của Chân Linh thế giới rồi, giết ngươi rồi, chắc chắn Chân Linh thế giới không có thực lực để cùng ta đánh một trận nữa."

Âm Phong Tà Đế cảm ứng được tu vi cảnh giới của Diệp Trần, hơi kinh hãi nhưng về sau trên khuôn mặt lại lộ ra vẻ cuồng hỉ, lúc trước hắn có thể đoạt xá thể xác của Chân Thủy Đại Đế, nhưng thật ra là bởi vì Chân Thủy Đại Đế mạnh mẽ xông vào tử lộ, sau đó linh hồn bị tổn thương nên hắn mới thừa cơ hội này để tấn công, nếu không, hắn cho dù có thực lực cao hơn Chân Thủy Đại Đế đi nữa cũng quả quyết không có khả năng đoạt xá thành công, phải biết rằng đoạt xá là một thanh kiếm hai lưỡi, một khi không thành công thì chính bản thân hắn phải đếm trái đắng.

Sau khi chiếm cứ thể xác Chân Thủy Đại Đế, Âm Phong Đại Đế đã ẩn thân suốt một vạn năm nhằm muốn thôn phệ hoàn toàn linh hồn Chân Thủy Đại Đế để cho thực lực của mình đạt tới thời kỳ đỉnh phong, sau đó mới cùng các kinh tài tuyệt diễm của Chân Linh Thế Giới luận thực lực, cùng đánh một trận với Nguyên Hoàng. Nhưng đáng tiếc cho hắn, vào thời khắc mấu chốt hắn lại bị linh hồn của Chân Thủy Đại Đế hồi quang phản chiếu, chiếm lại vị trí chủ đạo, sau đó dùng đại lượng huyết tinh mà phong ấn chính bản thân mình, một cái phong ấn này đã giam cầm hắn suốt 15.000 năm nay.

Hiện tại hắn đã thoát khốn mà ra khỏi cái phong ấn vô tận kia, giờ phút này hắn thập phần khát vọng chiến đấu, dù cho thực lực bây giờ của hắn không bì kịp hai, ba phần mười so với thời kì đỉnh phong, nhưng Diệp Trần trước mắt hắn chỉ sợ không có nổi một phần năm thực lực so với Nguyên Hoàng, đánh chết đối phương sẽ không khó khăn thái quá.

"Còn giết ngươi, dị tộc đại kiếp nạn cũng sẽ giảm ít đi một gã cao thủ tuyệt đỉnh."

Không nói Âm Phong Tà Đế muốn giết hắn, lần này tới đây, Diệp Trần vốn cũng không có ý định tay không mà về, bất kể là Thiên Tà hay vẫn là Âm Phong Tà Đế, đều là đối tượng mà hắn muốn chặn đánh giết, hắn không thể nào tưởng tượng được một khi đối phương đem thực lực khôi phục đến thời kì đỉnh phong thì sẽ là dạng tràng cảnh gì, chưa kể những kẻ đồng loại với hắn vào ngày đó cũng sẽ tập hợp lại, không bằng trước thời gian đó nên chấm dứt sớm là tốt nhất.

"Tự tin như thế là tốt, nhưng đáng tiếc, tự tin không thể mang đến thắng lợi cho ngươi đâu. Thiên Tà, không cần ngươi động thủ, để ta tới gặp hắn trước." Âm Phong Tà Đế cũng không phải hạng người quang minh chính đại, hiện tại không cho Thiên Tà động thủ là vì hắn có tự tin giải quyết Diệp Trần, ngược lại nếu thật không có cách nào giải quyết thì đối phương lại ra tay cũng không muộn.

"Đao của ta, mau đến đây!"

Nói xong câu đó , Âm Phong Tà Đế tay phải khẽ vẫy, chỗ vị trí huyết sắc phong ấn trước kia, một cái Tà Binh nồng nặc tà khí từ dưới đất chui lên, rơi vào trên tay hắn.

"Ngươi là kiếm khách , ta cũng là Đao Đạo cao thủ của Tà Linh tộc, hôm nay, ta sẽ dùng bách chiến tà đao trong tay của ta triệt để chém giết ngươi." Tà đao đến tay, Âm Phong Tà Đế trên người bắn ra một cổ âm tà đến cực điểm, đao thế bá tuyệt không ngừng dẫn động xuống, cả người hắn dường như biến thành một cây tà đao có thể trảm hồn lục phách.

"Có bản lĩnh thì ngăn trở một kiếm này của ta rồi nói sau."

Dưới nền đất, một thanh cự kiếm màu đen vụt bắn ra, Địa Nguyên sát khí và Hủy Diệt Kiếm Ý cùng điệp gia một chỗ, trở nên vô cùng cô đọng. Một kiếm phát ra khiến cả không gian như bị xé rách, xuất hiện một đạo vết nứt đen kịt.

Xoẹt!

Địa Sát Cự Kiếm dưới thúc dục của Linh Hồn Lực, tốc độ nhanh như Cực Quang bắn đi, dù là với sức cảm ứng của Âm Phong Tà Đế cũng đều không thể trong nháy mắt tránh né được.

Âm Phong Tà Đế vừa kinh vừa sợ, trước đó, hắn tuy nhiên bắt được Địa Sát Cự Kiếm nhưng đó là bởi vì Địa Sát Cự Kiếm đã trải qua liên tiếp phá nát bàn tay của mơ hồ hư ảnh cùng với xuyên thủng Tà Thần kết giới khiến lực lượng đã tiêu hao hơn phân nửa, chính vì vậy cho nên hắn mới một phát bắt được. Nếu như biết rõ Địa Sát Cự Kiếm có uy lực lớn như thế thì hắn sẽ không để cho Diệp Trần có thời gian chuẩn bị, tất nhiên sẽ ra tay trước.

"Nguyệt Hữu Viên Khuyết!"

Âm Phong Tà Đế quát lên một tiếng lớn, hai tay vung tà đao, một đao chém về phía Địa Sát Cự Kiếm, màn đao màu xám tại trong hư không diễn hóa ra một vòng ánh trăng khuyết có hàm ẩn Âm Dương biến hóa, đao kính nhìn như không trọn vẹn nhưng lại hung mãnh vô cùng, tựa như một kẻ trời sinh bị tàn tật lại bị hứng chịu khi dễ của đủ loại người, trong nội tâm vặn vẹo hận ý.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
Ha Pham19 Tháng hai, 2018 08:34
haiiiii
Avatar
HoangLong Truong27 Tháng hai, 2018 20:55
chao
Avatar
Quyetthang Nguyen12 Tháng ba, 2018 12:47
hayyyyy
Avatar
Nguyen Hong Binh13 Tháng ba, 2018 10:06
về sau từ c1632 toàn chương ảnh đọc ko đc ad xem lại giúp với
Avatar
HongPhuc Nguyen21 Tháng tư, 2018 03:28
Truyện hay quá
Avatar
Công Otaku06 Tháng năm, 2018 09:41
chíu chíu
Avatar
Hunv Chu12 Tháng năm, 2018 01:15
Cho hỏi hồi lâu ko ra chương là chương bao nhiu nhỉ
Avatar
Ngọc Đậm Nguyễn Thị15 Tháng năm, 2018 10:42
ok...có vài chương bị loạn
Avatar
Ngọc Đậm Nguyễn Thị15 Tháng năm, 2018 10:43
ok...có vài chương bị loạn
Avatar
Quỳnh Ngô19 Tháng năm, 2018 11:41
Truyện hay thật 🤔 vừa đọc vừa tưởng tượng như phim kiếm hiệp
Avatar
Minh Điền Nguyễn30 Tháng sáu, 2018 10:40
truyện rất hay! mong nhiều bạn
Avatar
Quân Chùa04 Tháng tám, 2018 15:29
Ad ra chương mời nhanh nha tôi ủng hộ hết mình
Avatar
Hậu Dương26 Tháng tám, 2018 16:49
chuyện ko có j hot vậy
Avatar
Hậu Dương26 Tháng tám, 2018 16:50
đọc nhàn quá
Avatar
Hậu Dương26 Tháng tám, 2018 16:50
cứ bắt na ná mấy cái truyên khác
BÌNH LUẬN FACEBOOK