Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Diệp Âm Trúc có chút kinh ngạc, các Ma pháp sư Pháp Lam là một tổ hợp phân tán, là điều mà hắn hoàn toàn không ngờ đến. Tuy nhiên cũng tại bởi vì như thế, Áo Bố Lai Ân quyết định loại bỏ Tư Long thì mới có thể không có bất cứ cố kỵ nào.

Tô Lạp nói:

“Pháp Lam Thất Tháp Tháp Chủ là Thất hệ cường đại nhất, chỉ có các Ma pháp sư mạnh nhất các hệ mới có thể đảm nhiệm. Ví dụ như, nếu bây giờ có một gã Ma pháp sư Ám hệ cho rằng thực lục mình cũng đủ, thậm chí có thể phát động khiêu chiến với Tháp Chủ, được ít nhất bốn Tháp Chủ khác giám sát cho công bằng quyết đấu. Nếu như có thể thắng lợi, như vậy, lại trải qua một chút khảo nghiệm, hắn có thể trở thành Tháp Chủ Ám Tháp mới.”

Diệp Âm Trúc mỉm cười nói:

“Khảo nghiệm mà nàng nói, nhất định là cả vật trong không trung?”

Tô Lạp sửng sốt một chút, lắc đầu nói:

”Ta không biết. Mặc dù ta là đệ tử của Tư Long, nhưng ta tu luyện cũng không phải là Ma pháp, hơn nữa Tư Long rất ít nói cho ta biết bí mật của Pháp Lam”

Diệp Âm Trúc nói:

”Khó trách Áo Bố La Ân dám để cho ta đảm nhiệm Ám Tháp Ám chủ, mà cũng không sợ ta ảnh hưởng tới lực lượng của Pháp Lam. Nói như vậy, có thể ra lệnh cho Pháp Lam phải có được thế lực, như vậy phải là Tháp Chủ của cả Thất Tháp? Pháp Lam Kỵ Sỹ cũng là như thế sao?”

Tô Lạp nói:

”Đúng vậy. Trong kết cấu của Pháp Lam, đúng là bao gồm cả Pháp Lam Kỵ Sỹ. Ở đây địa vị của Ma pháp sư là chí cao vô thượng. Kỵ Sỹ tồn tại chỉ là để bảo vệ Pháp Lam. Điều động Pháp Lam Kỵ sỹ đoàn, cũng phải có quyết dịnh của cả bảy vị Tháp Chủ. Tức là nói, Pháp Lam công kích Cầm Thành chúng ta là do cả bảy vị Tháp Chủ cùng đồng ý.”

Tô Lạp đã nói rất rõ ràng, mọi chuyện trong đó Diệp Âm Trúc cũng hiểu rõ. Nhưng hắn bây giờ đã không so đo vấn đề này. Đối với hắn mà nói, còn có rất nhiều việc quan trọng hơn..

“Đã như vậy, danh sách này không xem cũng được. Nó đối với chúng ta mà nói cũng không có ý nghĩa gì.”

Tô Lạp mỉm cười nói:

”Vậy cũng không phải. Pháp Lam Thất Tháp Tháp Chủ là có sự sắp xếp từ trước. Sắp xếp này đúng là do hai điều kiện quyết định, một chính là thực lực của bản thân, mặt khác một Ma pháp sư Pháp Lam hùng mạnh. Thân là Tháp Chủ, nếu như thường xuyên dạy Ma pháp sư có thuộc tính của mình, chỉ điểm bọn họ tu luyện, tự nhiên sẽ làm cho uy vọng mình càng cao. Hai việc này một việc cũng không thể thiếu được, nếu không cho dù có một ngày thực lực của Chàng vượt qua Áo Bố Lai Ân, chỉ sơ cũng không có cách nào được đa số Ma pháp sư ủng hộ để trở thành người đứng đầu Pháp Lam Tháp Chủ.”

“Ồ? Đã như vậy, ta là người mới tới tất nhiên phải là xếp hạng cuối cùng mớí đúng, nhưng cũng là Áo Bố Lai Ân tại sao lại nói dịa vị của ta cùng Tư Long giống nhau, chỉ là xếp sau Quang Minh Tháp?”

Tô Lạp nói:

”Cái này ta cũng không rõ, có lẽ, đúng là Áo Bố Lai Ân vì lung lạc Chàng đi. Ta trước kia từng nghe Tư Long nói qua, tại gần ngàn năm trước, Pháp Lam xuất hiện hai thiên tài, một người chính là Ám Tháp Tháp Chủ tiền nhiệm Phỉ Nhĩ Kiệt Khắc Tốn Đại sư. Mà người kia chính là Áo Bố Lai Ân. Tư Long có thể đạt tới thực lực gần bằng Áo Bố Lai Ân. Ngoại trừ bản thân hắn tuy luyện khắc khổ, hầu hết có lẽ chính là có Hồn Châu của Phi Nhĩ kiệt Khắc Tốn Đại sư. Nhưng Áo Bố Lai Ân chỉ dựa vào bản thân tu luyện, thuỷ chung vẫn hơn Tư Long một chút. Có thể thấy được thiên phú của hắn kinh người cỡ nào. Hơn nữa Áo Bố Lai Ân tuổi của hắn ít hơn Tư Long gần hai mươi tuổi. Hắn là người có khả năng đột phát Thần Cấp Thánh Ma đạo sư nhất sau Phỉ Nhĩ Kiệt Khắc Tốn Đại sư.”

Nói đến đây, Tô Lạp dừng lại một chút, trịnh trọng nhìn âm Trúc nói:

”Âm Trúc, Chàng tuyệt đối không nên coi thường Áo Bố Lai Ân. Con người này chẳng những thực lực rất cường đại, hơn nữa cũng rất thông minh. Chuyện lần này hắn ở thời cơ cuối cùng đột nhiên thay đổi chủ ý, đúng là là bởi vì tin tức Mã Lệ Na Tỷ tỷ mang đến. Đồng thời cũng là cũng là lo lắng được mất. Uy vong của Áo Bố Lai Ân ở Pháp Lam không người nào có thể hơn được. Hầu hết mọi quyết định của Pháp Lam đều là do hắn định đọat hết. Vài vị Tháp Chủ khác chỉ là đưa ra một chút ý kiến mà thôi. Trước kia còn có Tư Long thực lực gần hắn còn có thể miễn cưỡng hạn chế hắn, tình huống đó bây giờ đã không còn tồn tại nữa. Mặc dù hắn tu luyện đúng là Quang Minh hệ Ma pháp, nhưng không ai trong lòng hắn rốt cuộc đang suy nghĩ cái gì, có vĩ đại như lời hắn nói hay không.”

Diệp Âm Trúc lẳng lặng nghe Tô Lạp nói. Áo Bố Lai Ân đúng là người thông minh. Với địa vị bây giờ của hắn tại Pháp Lam có thể nói cả Long Khi Nỗ Tư Đại lục cũng không có người nào có sánh bằng. Mình mặc dù tăng lên rất nhanh, nhưng mà vẫn còn chênh lệch không nhỏ so với hắn. Người này, mình phải cẩn thận hơn mới được, nhất định không thể làm cho Cầm Thành khó khăn lắm mới thành lập lại bị hắn thâu tóm.

“ Tô Lạp, ta hiểu lo lắng của nàng. Áo Bố Lai Ân này còn đáng sợ hơn Tư Long. Nhưng từ mặt khác mà nói, hiện tại hắn sẽ không gây bất lợi cho chúng ta. Cho dù Áo Bố Lai Ân có dã tâm, nhưng là hắn còn có hai chuyện quan trọng hơn. Một là giữ vững địa vị của hắn bây giờ, còn lại chính là cố gắng lên Thần Cấp. Muốn giữ được vị trí của hắn, đầu tiên hắn phải làm chính là giữ được loài người, giữ được Đại lục này của chúng ta. Cho nên ta tin tưởng để đối phó với Thâm Uyên vị diện hắn tuyệt đối không làm gì chúng ta. Về phần tăng lên Thần Cấp, chính là bản thân hắn tu luyện.”

Tô Lạp trầm ngâm nói:

”Chàng nói là, trước khi giải quyết được Thâm Uyên vị diện, hắn tuyệt đối sẽ không gây bất lợi cho chúng ta sao?”

Diệp Âm Trúc nói:

”Vậy cũng không phải. Đối với hắn, chúng ta phải có sự đề phòng. Hắn không phải không muốn lợi dụng thực lực của Cầm Thành chúng ta sao, nhưng chúng ta làm sao có thể để cho hắn lợi dung chứ? Pháp Lam tồn tại đã rất lâu rồi, Áo Bố Lai Ân nói rất đẹp. Hắn đã có nói qua, nếu vì bảo vệ Loài người mà giải tán Pháp Lam hắn cũng không tiếc. Bây giờ mặc dù Đại lục tạm thời khôi phục hoà bình, nhưng đúng là đối với chúng ta và Pháp Lam mà nói, tất cả cũng chỉ vừa mới bắt đầu mà thôi. Bây giờ với chúng ta mà nói, quan trọng hơn chính là tự đề cao thực lực của mình. Kết quả tốt nhất, chính là Áo Bố Lai Ân dù có dã tâm cướp đoạt Cầm Thành, nhưng vĩnh viễn không dám xuống tay với Cầm Thành. Như vậy mà nói, hắn sẽ phải vĩnh viễn hợp tác với chúng ta.”

Tô Lạp ngẩn người nhìn Diệp Âm Trúc:

”Nhưng việc này có thể sao?”

Diệp Âm Trúc lạnh nhạt cười nói:

”Trên Thế giới này, không có chuyện gì là không có thể cả. Nhưng là, muốn như thế phải có một điều kiện.”

Lần này ngay cả Hải Dương cũng không nhịn được mở miệng hỏi:

”Điều kiện gì?”

Trên người Diệp Âm Trúc đột nhiên phát ra sự tự tin cường đại:

”Điều kiện tiên quyết này chính là, ta phải đạt đến Thần Cấp trước hắn.”

Nghe hắn nói xong, Hải Dương và Tô Lạp không nhịn được đồng thời mở to mắt nhìn Diệp Âm Trúc, thật lâu nói không ra lời.

Diệp Âm Trúc nói:

”Ta cho tới bây giờ không nghĩ phải có được thế lực như thế nào. Nhưng là tuyệt đối sẽ không cho người khác dẫm trên đầu ta, hơn nữa cũng không để cho bằng hữu của ta bị thương tổn. Áo Bố La Ân có ưu thế của hắn, ta cũng có ưu thế của chính mình. Để chúng ta xem một chút, người nào có thể đạt tới trình độ đó trước. Các nàng đều là Tử cấp, còn chưa có đạt tới Thứ Thần Cấp, có lẽ vẫn không cách nào hiểu được sự hơn kém giữa các cấp bậc. Các nàng có lẽ còn nhớ rõ tình huống lúc ta đối mặt với Lôi thần Cổ Đế. Ban đầu Cổ Đế có được Lôi Thần Chi Chuy, cường giả Tử cấp cửu cấp thậm chí đạt tới cửu cấp đỉnh. Khi đó cho dù là ta có được Siêu Thần khí Khô Mọc Long Ngâm Cầm, cũng không dám nói nhất định có thể đánh bại hắn, cho dù có thể, nhất định cũng sẽ bị thương nặng.”

“ Nhưng là, khi ta thông qua phá hư lực của Lôi nguyên tố, rốt cục đã phá tan dược Ma khí cực bích đạt tới Thứ Thần Cấp, Cổ đế ở trước mặt ta lúc đó giống như đang diễn trò vậy. Khi đó cảm giác của ta rất kì quái, phảng phất chỉ cần nâng tay là có thể huỷ diệt được hắn, dường như đây là sự chênh lệch về cấp bậc. Thứ Thần Cấp ban đầu cùng Tử Cấp đỉnh, chỉ có hơn kém nhau một bậc, nhưng chênh lệch đơn giản này vẫn khiến cho thực lực của ta thay đổi long trời lở đất. Sự chênh lệch này càng lên cao càng rõ ràng. Ta có thể khẳng định, nếu như đạt tới Thần Cấp cho dùng đồng thời đối mặt Pháp Lam Thất Tháp Tháp Chủ, cũng có thể giành thắng lợi.”

Tô Lạp chợt hiểu liền nói:

”Ta đã hiểu ý tứ của Chàng rồi. Áo Bố Lai Ân mặc dù đã đạt tới Thứ Thần Cấp bát cấp , nhưng là đột phá đến Thần Cấp vẫn còn chưa bao giờ xuất hiện trên nhân loại của Long Khi Nỗ Tư Đại lục chúng ta. Dù là trăm năm, Áo Bố Lai Ân cũng không nhất định có thể thành công. Nhưng là Chàng tu luyện lại khác, sau khi đột quá Ma Khí Cực bích đạt tới Thứ Thần Cấp, Chàng trong tương lai tu luyện dễ dàng hơn hắn nhiều.”

Đối với thê tử, Diệp Âm Trúc không giấu diếm gì hết, từ lúc tới Thánh Quang thành cũng đã đem tình huống cơ bản của mình nói cho Tô Lạp cùng hải Dương.

Diệp Âm Trúc gật đầu nói:

”Áo Bố Lai Ân cũng là nỗi kiêng kị lớn nhất của ta. Ta có thể cảm nhận được trong tâm tư hắn có một tia do dự, mặc dù hắn che dấu rất tốt, nhưng ta dù sao cũng là người kế thừa Hồn Châu của Phĩ Nhĩ Kiệt Khắc Tốn, trong linh hồn hắn có một tia ba động đúng là không cách nào dấu diếm được ta. Ta có thể khẳng định, Áo Bố Lai Ân đúng là trải qua đấu tranh tư tưởng rất lớn mới quyết định hợp tác cùng Cầm Thành mà không phải vì ta chưa phát triển hoàn toàn mà đem ta huỷ diệt. Mặc dù ta không biết nguyên nhân gì đã làm cho hắn có quyết định như vậy. Nhưng có thể khẳng định, Áo Bố Lai Ân bây giờ gần như đã không có địch ý với chúng ta. Người như hắn nhất định sẽ không làm bất cứ chuyện gì vô vị. Hắn phải nhờ lực lượng của ta, có lẽ khi hắn đạt tới Cửu cấp Thứ Thần Cấp còn có thể mời ta hỗ trợ đánh vào Thần Cấp, nhưng bây giờ mà nói đều không phải việc quan trọng. Đối với ta mà nói quan trọng nhất chính là thời gian, chỉ cần cho ta thời gian, để thực lực của ta đạt tới trình độ đủ để chống lại hắn, thì bất luận là Áo Bố Lai Ân hay là Pháp Lam có quyết định gì cũng phải lo lắng cẩn thận.”

Tô Lạp than nhẹ một tiếng:

”Quả nhiên, thực lực mới là căn bản của mọi chuyện. Chúng ta bây giờ chỉ là lặng lẽ quan sát biến động của họ sao?”

Diệp Âm Trúc gật đầu nói:

”Trước mặt chỉ có thể như thế. Pháp Lam trong một thời gian dài ở tương lai, sẽ củng cố phong ấn, đồng thời chuẩn bị để đối phó với Thâm Uyên vị diện. Chúng ta cũng có thể lợi dụng thời gian này, ở trong đó thu được lợi ích, về phần khảo nghiệm …”

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK