Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Trương Tam Phong Dị Giới Du
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Ngoại trừ nhân viên chuẩn bị ra, quân đoàn Tru Tiên sử dụng Tru Tiên Kiếm cũng không giống trước. Ta dự định đợi đến khi sư tổ dưỡng thương tốt sẽ mời hắn luyện chế một nhóm Tru Tiên Kiếm, dung hợp vào trong mỗi thanh kiếm một Nguyên thần thuộc hạng thứ thần. Làm như vậy uy lực của nó sẽ được tăng cường lên gấp mấy lần.

Vì muốn gom đủ số linh hồn cao cấp, ta có thể hao phí rất nhiều tâm cơ. Thậm chí tính đến cả Miểu Miểu. Cũng may Miểu Miểu bình thời thích nói nhiều, nhưng trong thời khắc mấu chốt nàng lại tỏ ra rất nghiêm túc. Nàng lúc này chấp nhận tạm thời ngừng chế tạo Băng long, ưu tiên cung ứng linh hồn cho ta.

Bởi vì Tru Tiên kiếm trận cần nhân số lên tới hơn mười vạn quá khó thành lập. Nếu tập thể thành viên dàn trận không diễn luyện mấy chục năm căn bản không có cách nào tạo ra lực chiến đấu hữu dụng. Mà muốn tập luyện tự nhiên cần phải có Tru Tiên Kiếm. Có thể nói, càng sớm chế tạo xong Tru Tiên Kiếm chúng ta càng sớm vùi đầu vào việc huấn luyện thực chiến. So sánh xuống, quân đoàn Băng long quả thật mất đi mấy phần tác dụng rồi.

Mặt khác, ngoại trừ mấy siêu cấp quân đoàn của chúng ta. Bên phía Phật Môn cũng tổ chức một đại quân mười tám vạn người gọi là quân đoàn La Hán. Bọn họ chủ yếu dựa theo Thập Bát La Hán Trận tiến hành diễn luyện. Thập Bát La Hán Trận vốn là trận pháp phòng thủ vững chắc nhất được Thần Giới công nhận, trên phương diện phòng hộ đúng là có chỗ độc đáo của nó. Nếu như không có lực lượng gấp mười lần trở lên thì không thể phá nổi trận thế này. Cho dù kẻ địch có thực lực gấp mười lần nhưng không biết đặc điểm trận pháp cũng không thể phát huy ra ưu thế vốn có, chỉ có nước giương mắt nhìn mà thôi. Một khi quân đoàn La Hán huấn luyện thành công, chỉ sợ là danh hiệu quân đoàn Thủ Hộ đệ nhất Thần Giới phải nằm trong tay bọn họ rồi.

Nếu như nói quân đoàn Tru Tiên của Đạo Môn là mũi thương nhọn không gì không phá, vậy thì quân đoàn La Hán của Phật Môn chính là lá chắn không gì phá nổi. Dựa theo sư phụ thuyết pháp, nếu như thương và lá chắn đối đầu nhau, dưới tình huống song phương không chiếm cứ lợi thế, quân đoàn Tru Tiên chắc chắn là chúa tể trên chiến trường. Hao phí thời gian chừng mười ngày là có thể công phá hàng phòng thủ của quân đoàn La Hán.

Đây là vì quân đoàn Tru Tiên sử dụng Tru Tiên Kiếm quá lợi hại. Đây là vũ khí đặc chế dành cho Tru Tiên kiếm trận, còn Thập Bát La Hán Trận không có vũ khí chuyên dụng. Cho nên tại điểm này quân đoàn La Hán bị một ít thất thế. Nếu như không lợi dụng Tru Tiên Kiếm sắc bén thì việc công phá La Hán Trận căn bản là nằm mơ.

Nếu như chiến trường ở trên Linh Sơn thì lại hoàn toàn khác, cho dù là quân đoàn Tru Tiên có Tru Tiên Kiếm hỗ trợ cũng không thể nào công phá nổi quân đoàn La Hán.

Các thế lực lớn vội vàng thành lập quân đoàn siêu cấp. Đồng thời không hề quên gia tăng thực lực bản thân. Thái Thản thần tộc đặt tinh lực chủ yếu lên trên quân đoàn Khôi Lỗi. Bọn họ nhận được trận pháp Đạo Môn cùng với Thần Phù thuật của Đại Địa mẫu thần, rồi kết hợp với kinh nghiệm Luyện kim thuật vốn có. Từ đó nghiên cứu chế tạo ra rất nhiều loại Khôi Lỗi mới mạnh mẽ hơn, ngoại trừ cải tạo Thạch tượng quỷ ra, bọn họ còn tạo ra ba loại Khôi Lỗi khác nữa.

Một là Thần Quái loại hình phụ trợ, loại Thần Quái này lấy từ nguyên bản Thần Quái điều chỉnh lại, thực lực bọn chúng bị hạ thấp xuống một cấp chỉ còn cấp bậc thứ thần. Hơn nữa các loại pháp thuật có thể sử dụng cũng bớt đi vài loại, thế nhưng được cái tốt là hạ thấp chi phí trên diện rộng. Vì thế bọn họ có thể nhỏ sản xuất với số lượng lớn dùng để trang bị cho đội trưởng Thái Thản cấm vệ quân. Dĩ nhiên là binh lính bình thường vẫn không có phần trong đó.

Một loại khác là Thần Quái pháp sư, đây là biến chủng từ nguyên bản Thần Quái, am hiểu bốn hệ pháp thuật Phong, Địa, Thủy, Hỏa, thực lực cũng ở hàng thứ thần. Sự tồn tại của bọn chúng có thể gia tăng lực phá hoại cho quân đoàn cấm vệ quân, nhất là bổ khuyết được phương diện công kích pháp thuật vốn ít ỏi của Thái Thản thần tộc. Phải biết rằng nếu chỉ sử dụng pháp thuật Điện hệ công kích rất dễ dàng bị người khác dùng pháp thuật chuyên dụng ngăn cản. Trước kia quân đoàn Thái Thản đã ăn không ít thiệt thòi như vậy, vì thế bọn họ chú tâm phát minh ra loại hình Thần Quái pháp sư để bổ sung khả năng công kích pháp thuật của mình.

Một loại Khôi Lỗi cuối cùng là Cương Ma Tượng, bề ngoài gần giống Cương Thiết cự nhân cao hơn mười thước, mặc dù bọn chúng không biết phi hành, cũng không có năng lực đối không. Nhưng tranh tài trên mặt đất tuyệt đối là uy lực cường hãn vô song. Thân thể của bọn chúng mạnh mẽ đến mức khiến cho người ta nghĩ tới lực lượng vô cùng vô tận, bọn họ dễ dàng tàn phá quan ải hoặc bất kỳ thành trì nào. Từ đó có thể tưởng tượng được tác dụng sau này của bọn chúng to lớn như thế nào.

Thái Thản thần tộc dựa vào Đại Địa mẫu thần và bần đạo ủng hộ lượng lớn tài liệu đã bắt đầu không ngừng chế tạo ba loại Khôi Lỗi này. Vì muốn báo đáp lại, bọn họ dành cho ta và Đại Địa mẫu thần quyền lợi lớn khi mua bán ba loại Khôi Lỗi mới này. Ngoài ra còn được hưởng thụ ưu đãi không nhỏ.

Nói tóm lại, thực lực Thái Thản thần tộc đang bay vọt về cả chất và lượng. Tin tưởng rằng theo thời gian trôi qua, thực lực giữa bọn họ và quân đoàn Thiên Sứ sẽ không sai biệt nhiều lắm.

Tình huống như thế tự nhiên không phải là Thần Thánh thiên sứ muốn thấy, cho nên bọn họ cũng tiến hành nghiên cứu đủ thể loại nhằm tăng cường thực lực quân đoàn Thiên Sứ. Thế nhưng, ngoại trừ khả năng mở rộng Bát Trận Đồ lấy được từ Athena ra, bọn họ nhất thời không có biện pháp gì tốt để gia tăng thực lực toàn thể. Đó là vì bọn hắn đã mạnh đến trình độ cao nhất rồi, làm gì muốn tăng là tăng ngay được chứ?

Quân đoàn Thiên Sứ nhờ có linh hồn cao cấp bổ sung nên nhân số tăng lên khá nhiều, tốc độ tăng trưởng thậm chí còn vượt qua Thái Thản cấm vệ quân. Thế nhưng tính toán toàn diện thì Thiên Sứ tộc không thể nào sánh bằng Thái Thần tộc được. Ít nhất trên phương diện chế tạo bọn họ chắc chắn không bằng Thái Thản tộc.

Bởi vậy có thể thấy được, đường lối bảo thủ luôn luôn không tốt cho xã hội, chỉ có không ngừng trao đổi kỹ thuật với bên ngoài mới có thể có phát triển cường đại hơn.

Hai nhà Phật Đạo cũng như thế, sau khi trải qua một loạt chuyện tình thì cả hai đã kết nối tình hữu nghị cực kỳ thân mật cao nhất trong lịch sử. Hai người Phật tổ và ân sư thường xuyên ở chung một chỗ bàn luận ảo diệu thuật pháp, lấy giỏi bù dở cùng nhau đạt được lợi ích không nhỏ.

Có câu là đào đá trong núi có khi lượm được ngọc. Hai nhà Phật Đạo bổ sung thuật pháp cho nhau, từ đó hai vị cao nhân có thể tự mình lĩnh ngộ rất nhiều điều mới mẻ, nghĩ ra lý luận mới, tiến hành cải tạo nhiều chỗ thiếu hụt. Bất luận là Phật Môn - Thập Bát La Hán trận, hay là Đạo Môn - Tru Tiên kiếm trận đều được hai người cải tiến tăng lên hai thành uy lực.

Mặt khác, Phật tổ căn cứ vào ý tưởng của Đạo Môn sáng tạo ra kết giới độc đáo gọi là Phật Quang Đại Tự Tại có lực phòng hộ mạnh phi thường, vượt xa pháp thuật phòng hộ mạnh nhất hiện tại của Phật Môn. Còn Nguyên Thủy Thiên Tôn thì căn cứ theo ảo diệu của Phật Môn cải tiến hệ thống đạo pháp của Đạo Môn. Dựa theo lý luận mới, hắn luyện chế ra Thần Lôi đủ loại thuộc tính có uy lực tăng lên vài phần. Mấu chốt nhất là nó có thể rút ngắn thời gian luyện chế. Trước kia luyện chế một viên Thần Lôi sẽ phải tốn hơn một tháng, bây giờ chỉ cần chừng mười ngày là được rồi.

Bần đạo rất có hứng thú với Thần Lôi, thứ này có điểm giống như bom cao áp sử dụng trong quân đội ở Địa Cầu. Dĩ nhiên, trên phương diện uy lực thì hai bên không thể so sánh với nhau, chỉ có tính chất là giống thôi. Ta nghĩ rằng thứ này chế luyện đơn giản, uy lực cường đại, khi đánh lén có đặc tính nhanh gọn lẹ, cực kỳ thích hợp cho việc âm thầm chơi xấu. Quả thực rất hợp với khẩu vị bần đạo, từ lần trước ta dùng Thái Dương thần lôi xử đẹp Hấp Linh tứ quái. Ta tin chắc chỉ cần ứng dụng đồ chơi này thật thích đáng, nó chắc chắn sẽ trở thành siêu cấp sát khí trên chiến trường.

Theo lời ta đề nghị, tất cả những đệ tử Đạo Môn luyện khí kém cỏi đều bị gọi ra đặc biệt luyện chế Thần Lôi các loại thuộc tính khác nhau. Sau này khi Đạo Môn tham chiến, Thần Lôi chính là vũ khí quan trọng nhất của phe chúng ta. Khà khà, quân đoàn Hủy Diệt dám tìm chúng ta gây phiền phức, vừa gặp mặt ta liền ném ra một đống Thần Lôi, ta cũng không tin nổ không chết bọn chúng?

Hai mươi mấy vạn đệ tử cần đến tài liệu cũng không ít, việc này tương đối phiền toái. Cũng may Đạo Môn có hơn hai mươi vạn đệ tử am hiểu thu thập khoáng sản và hái dược, tất cả dạo quanh hệ ngân hà sưu tầm tài liệu. Hiện tại thể diện Đạo Môn cũng đủ lớn, bất luận là địa bàn của quân đoàn Thiên Sứ hay là Thái Thản thần tộc đều nhận thức đệ tử Đạo Môn nên để mặc cho bọn họ tùy ý sưu tập, thậm chí còn có người cung cấp các loại trợ giúp.

Tài sản trong túi bần đạo cũng không nhỏ, bọn họ cần loại tài liệu gì đều có thể trực tiếp đi tới thị trường Thiên Giới tiến hành thu mua. Xem như tạm thời cung cấp đủ cho bọn họ chế tạo, ít nhất cũng không đến nổi để cho nhóm đệ tử chế luyện Thần Lôi không có việc làm. Dĩ nhiên, bọn họ ở sau lưng ta khó tránh khỏi sinh ra oán niệm than thở khắp nơi, bần đạo tự động lơ đi không thèm để ý.

Tóm lại, hơn trăm vạn đệ tử Đạo Môn bây giờ chia thành vài nhóm, một nhóm người theo ta đi tới Linh Hồn Thần Giới thu thập linh hồn, một nhóm người dạo khắp Vị Diện sưu tầm các loại tài liệu quý trọng, một nhóm người tiếp thụ huấn luyện Tru Tiên kiếm trận, một nhóm người ngày đêm luyện chế Thần Lôi, một nhóm cuối cùng luyện chế các loại đan dược và pháp bảo thượng đẳng. Tất cả mọi người khí thế ngất trời, bận rộn tối mắt tối mũi.

Thật ra cực khổ nhất chính là bần đạo ở tại Linh Hồn Thần Giới, hàng ngày phải dành ra một giờ tiến vào trong đó, lần nào cũng khiến cho ta kiệt sức thối lui. Các loại đan dược cao cấp bị ta ăn không ngừng y như nhai đậu phộng nhưng cảm giác uể oải vẫn không thể nào tránh khỏi. Mỗi một lần ta khôi phục pháp lực rồi lập tức tiêu hao sạch sẽ, sử dụng pháp lực cường độ cao như vậy đúng là tốt cho việc tu luyện. Chỉ là ngày ngày mỏi mệt làm cho tinh thần ta có cảm giác chịu không nổi. Ta không muốn làm chậm trễ đại sự nên cố gắng kiên trì qua ba năm.

Rốt cục đến năm thứ ba, cuộc sống khổ cực của bần đạo cuối cùng chấm dứt. Không phải là Linh Hồn Hỏa bên trong Linh Hồn Thần Giới đã hết, mà bởi vì ta sư tổ ta rốt cục dưỡng thương xong dẫn người chạy tới nơi này. Chính là một người trong đó giải thoát ta thoát khỏi cuộc sống nước sôi lửa bỏng đau khổ kia. Người này không phải là người thật, mà là phân thân của bần đạo.

Phân thân này ta lưu lại bên cạnh Thiên Hỏa Tỉnh tu luyện hơn ba năm, hắn đã triệt để trưởng thành tới cảnh giới chủ thần đỉnh cấp, thực lực hiện tại vượt xa ta rồi. Trời đất ơi, thời gian ba năm đã gia tăng thực lực lên gấp mấy lần, rốt cuộc là xảy ra chuyện gì đây? Ta chưa từng nghe nói qua người nào có tốc độ tu luyện khủng bố như vậy. Rốt cuộc là phúc hay là họa?

---o0o---

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK