Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Bạch quang phát ra kéo dài tới 30 hơi thở mới dần thu lại. Gợn sóng trên cột sáng vẫn không biến mất mà thu về trong đám hào quang, khi dung nhập vào thân thể kia thì xuất hiện một cảnh kỳ dị. Mái tóc đen vốn biến mất trong lôi điện, giờ đang lặng lẽ mọc ra rồi ngừng tăng trưởng một cách đột ngột. Toàn bộ hào quang màu nhũ trắng thu lại, biến mất trong thân thể hắn. Thân thể hắn bắt đầu trở nên trong suốt.

Bạch quang ngưng tụ lại hai điểm là mi tâm và trái tim. Con thân thể hắn đã hoàn toàn dung nhập với cột sáng.

Đây là gì? Vố số nghi vấn xuất hiện trong lòng mỗi người. Được hào quang màu nhũ trắng bao phủ, cho dù là Cổ Đế cũng thu hoạch lợi ích không nhỏ, năng lượng tiêu hao rất lớn giờ cũng đã khôi phục vài phần.

Ý thức xuất hiện, vừa mới trong vô tận hắc ám, mở mắt ra đã biến thành quang minh huy hoàng. Nỗi thống khổ khi mất đi ý thức lúc trước đã hoàn toàn biến mất, Diệp Âm Trúc phát hiện mình có thể cảm nhận được rất rõ từng biến hóa của mỗi tế bào trong người, mỗi một điểm năng lượng nguyên tố đều giống như có chân tay, có thể dễ dàng thực hiện những biến hóa vô cùng phức tạp.

Đôi mắt vốn không nhìn được nhưng trước kia chỉ dựa vào cảm giác thiên nhân hợp nhất, bây giờ lại như có thêm một con mắt, trong một thế giới trắng mênh mông, mọi thứ của ngoại giới đều biến thành những tồn tại lập thể. Toàn thân nhộn nhạo, khắp nơi trên thân thể dường như đều do năng lượng tạo thành, ma vũ cực bích đã hoàn toàn biến mất.

Hắn đã từng cùng với trợ giúp của Thiểm Lôi và Cửu châm kích thần đại pháp, tiến vào cảnh giới bạch cảnh. Cảm giác khi đó mặc dù cường đai nhưng lại hoàn toàn không giống bây giờ. Năng lượng trong cơ thể dường như đã hoàn tòan mất đi khái niệm màu sắc, cũng không có màu trắng thứ thần cấp mà là trong suốt, như dòng suối trong veo.

Từ trên trời, cột sáng bắt đầu thu lại hình thành một đường thẳng, tập trung vào đoạn giữa, ngưng tụ lại thành một thân thể hoàn mỹ có chút lấp lánh sáng, chính là Diệp Âm Trúc đang lõa thể toàn thân (chú này khoe hàng giữa công cộng mà ko bị công an bắt nhỉ)

Hắn rất anh tuấn, vóc người hoàn mỹ, mái tóc dài màu đen phất phơ theo gió, ở giữa ngực chậm rãi phát ra một luồng bạch quang. Mặc dù hắn vẫn chưa khôi phục được thị giác nhưng thần thái khiếm thị đã biến mất, hắn trông như lúc vừa mới rời khỏi Bích Không Hải. Biến hóa rõ nhất chính là da tay, mặc dù vẫn làn da khỏe mạnh màu đồng nhưng bề mặt như thêm mịn màng, phát ra kim sắc nhàn nhạt lộng lẫy.

Một nụ cười nhẹ xuất hiện trên môi Diệp Âm Trúc:

- Cổ Đế, cảm ơn ngươi.

Thanh âm của hắn cũng có thay đổi vi diệu như thân thể, tràn ngập sức hấp dẫn.

Ngẩng đầu nhìn trời, cảm nhận ánh mặt trời ấm áp giữa thời tiết ret lạnh, trong lòng Diệp Âm Trúc hiện ra một linh hồn màu đen.

Phi Nhĩ Kiệt Khắc Tốn sư phụ, người biết không? Con đã đạt tới rồi. Con rốt cuộc đã đạt tới cảnh giới mà ngài đã kỳ vọng, ma vũ cực bích thứ thần cấp.

Trong nháy mắt, hắn đã nắm rõ biến hóa của thân thể. Không còn phân biệt ma pháp và đấu khí. Chỉ có sức mạnh dung hợp. Ngay khi hắn hoàn thành tiến hóa đột phá, Diệp Âm Trúc phảng phất như cảm giác được ở phương nam có một thanh âm kêu gọi mình. Thanh âm đó rất nhẹ nhưng tràn ngập uy nghiêm và thân thiết, cũng giống như lúc trước ở Pháp Lam cảm nhận được lời kêu gọi của Phi Nhĩ Kiệt Khắc Tốn. Nhưng lần này, chủ nhân của lời kêu gọi uy nghiêm mà hiền lành đó dường như còn mạnh hơn cả Phi Nhĩ Kiệt Khắc Tốn.

Tiện tay vung lên, Thần Nguyên ma pháp bào hắn cởi ra lúc trước nhẹ nhàng bay lên, bao phủ lấy thân thể hoàn mỹ của hắn, mái tóc dài thoát ra sau ma pháp bào. Tóc đen áo trắng, hiển lộ một phong thái kiêu hùng.

Trái tim và thân thể Cổ Đế bị bạch quang kích thích lại sinh ra phản ứng nóng lạnh hoàn toàn trái ngược. Trái tim lẽ ra phải ấm nóng thì giờ rất lạnh lẽo. Không biết tại sao, biến hóa của nhân loại trước mắt này khiến hắn trực tiếp nghĩ tới sự suy bại của bộ lạc Lôi Thần. Chẳng lẽ đây là quyết định của trời cao sao?

Cực Bắc Hoang Nguyên.

Một tiếng rống kinh ngạc vang lên tận trời. Tử quang dày đặc chợt phát ra, không phải là cột sáng tròn mà là từng điểm tử tinh. Thân thể khổng lồ của Tử bị khống chế khôi phục thành bản thể.

Hắn đột nhiên rống lên một tiếng khiến Tử Tinh quân đoàn đang cấp tốc hành quân về phía nam chợt ngừng lại. Uy áp vô tận khiến cho ngay cả các thần thú cũng không thể chống cự. Các ma thú băng sâm và các Bỉ mông cự thú đều quỳ xuống, tử tinh uy nghiêm áp chế khiến thân thể bọn họ chỉ có thể run rẩy.

Tử Tinh cự kiếm xuất hiện giữa không trung không hề có dấu hiệu báo trước, thoát ly khỏi khống chế của Tử, treo trên đỉnh đầu hắn, mũi kiếm chỉ xuống dưới. Ngay sau đó, một cảnh tượng kỳ dị hiện ra, một giọt chất lỏng màu tím từ trên Tử tinh cự kiếm rơi xuống, nhập vào đỉnh đầu của Tử.

Tử tinh cự kiếm đột nhiên hạ xuống, nhắm thẳng vào thân thể Tử khiến tất cả các thần thú kinh hoảng, muốn cứu viện. Nhưng Tử tinh cự kiếm khổng lồ đó lại như biến thành chất lỏng, không hề phá hoại thân thể Tử mà biến thành một dòng tử dịch (chất lỏng màu tím) hoàn toàn bao bọc lấy thân thể hắn.

Long Sư ngơ ngác nhìn Tử:

- Ngài, ngài…

Cách Lạp Tây Tư vốn rất cường hãn, kiêu ngạo với thực lực còn hơn cả Tử nhưng giờ cũng phải ghen tị nói:

- Đây là tiến hóa, Tử lão đại sắp sửa tiến hóa. Trời ạ, ta thực sự ghen tị với hắn. Chẳng lẽ Cầm Đế đại nhân vừa tiến hóa khiến cho xảy ra phản ứng dây chuyền sao? Mau, bảo vệ Tử lão đại. Toàn quân dừng lại, bao quanh lấy ngài.

Mỗi lần tiến hóa của thần thú đều cực kỳ khó khăn, nhất là khi tiến tới cảnh giới thứ thần cấp. Mỗi lần tăng một cấp thực chất đều là biến hóa, hơn nữa thực lực của Tử Tinh Bỉ Mông vốn rất kinh khủng nên tiến hóa lại càng gian nan hơn. Nếu không cố gắng và không có kỳ ngộ đặc thù thì cho dù trăm năm không lên một cấp nào cũng là bình thường. Nhưng Tử từ khi tiến vào thứ thần cấp đến giờ mới chỉ một năm mà thôi. Ngoại trừ quan hệ với Diệp Âm Trúc thì Cách Lạp Tây Tư căn bản không thể nghĩ ra khả năng nào. Cho dù hắn đã thần phục Tử nhưng lúc này trong lòng không khỏi có chút ghen tị, tại sao ta lại không có Đồng Đẳng Bổn Mạng Khế Ước như vậy chứ? Cầm Đế đại nhân ơi, ngài quả phúc tinh của Tử Đế. Chẳng trách khi Tử lão đại cảm nhận được khi ngài gặp nguy hiểm liền không chút do dự từ bỏ Cực Bắc Hoang Nguyên để chạy tới pháo đài Lôi Thần Chùy cứu ngài. Quan hệ thân tình của hai người phải nói là dung hợp hữu tình mới đúng.

Tử tinh đại quân được Cách Lạp Tây Tư ra lệnh, lập tức mau chóng hành động. Nhưng ngay cả Cách Lạp Tây Tư cũng không ngờ rằng tiến hóa của Tử lại nhanh chóng hòan thành đến vậy.

Đinh - một tiếng trong trẻo vang lên. Ngay sau đó, thân thể của Tử chợt co rút lại. Sau một khắc, vô số tinh quang phát ra từ trên người hắn, hội tụ thành một dải sáng tử tinh phóng lên cao. Thân thể vốn cao mười thước của Tử chợt giảm xuống hai thước, chỉ còn khoảng tám thước. Bản thể tử tinh vốn trong trẻo biến mất, đột nhiên biến thành một nhân thể (hình người) bình thường, làn da hoàn toàn giống với nhân loại, nhưng vẫn mắt tím, tóc tím như trước. Khí tức trên người dường như không còn sắc bén như trước nữa. Trên bề mặt da hiện lên một tầng kim quang nhàn nhạt.

Tử ngẩng đầu nhìn lên dải sáng tử tinh trên không trung, miệng phát ra một tiếng kêu dài, nhảy lên, dung nhập với dải sáng tử tinh.

Vô số tinh quang màu tím phát ra, tạo thành một cảnh tượng huyễn lệ. Trong nháy mắt thu lại, dung hợp thành một thanh trường kiếm dài chừng hai thước. Chuôi kiếm rát tinh xảo, thân kiếm thon dài, rộng chừng bảy tấc, hoàn mỹ từ đầu tới chuôi, lưỡi kiếm rất sáng. Trên thân kiếm có tổng cộng chín ngôi sao màu tím đậm phát ra hào quang lóng lánh.

Tử tinh hóa kiếm, chính là tiêu chí Tử Tinh Bỉ Mông tiến vào thứ thần cấp. Thần thánh cự long Nặc Khắc Hi mà Diệp Âm Trúc gặp ở long vực lúc đầu chính vì đối mặt với Tử Tinh Bỉ Mông hóa kiếm mà thân thể bị tiêu diệt, lưỡng bại câu thương. Nhưng lúc này Tử biến thành kiếm lại khác với Tử Tinh Bỉ Mông hóa kiếm, nhờ được ngọn lửa linh hồn của Phi Nhĩ Kiệt Khắc Tốn thiêu đốt lúc trước, năng lượng dung hợp của hắn đã được tròn vẹn hơn.

Chín ngôi sao tử tinh giống như chín mặt trời nhỏ lóng lánh trên thân kiếm. So với lần đầu tiên chuyển hóa thì chín ngôi sao tử tinh này trong suốt hơn rất nhiều. Một đường màu tím kéo dài từ mũi kiếm tới chuôi kiếm.

Trường kiếm kinh thiên, lấy Tử Tinh Bỉ Mông là thân, lấy linh hồn của Tử là hồn. Kiếm siêu thần khí cực công (công kích cực đại) cũng tiến hóa theo sự tiến hóa của Tử.

Trường kiếm bay một vòng trên trời rồi nhẹ nhàng hạ xuống. Khi nó rơi xuống mặt đất thì ngay cả cường giả cực mạnh như Cách Lạp Tây Tư cũng không nhịn nổi lùi lại vài bước, không dám tiếp xúc với nó.

Tử quang phóng đại, một lần nữa Tử lại xuất hiện trước mặt các thần thú. Chỉ có điều Tử tinh cự kiếm đã biến mất. Tiến hóa này đã khiến cho hắn hoàn toàn dung nhập với Tử tinh cự kiếm, không thể tách rời.

- Chúc mừng Tử đế đại nhân.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK