Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Chứng Hồn Đạo
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Suy nghĩ cẩn thận một hồi, cuối cùng Lệnh Hồ đồng ý với đề nghị của Nạp Lan Bạch Y: để nàng ở lại Phù Vân thành bế quan tiềm tu.

Lệnh Hồ đồng ý với đề nghị của Nạp Lan Bạch Y là do hắn đã suy tính đến hai uy hiếp vô cùng lớn có thể xảy ra với mình trong tương lai.

Một là yêu xà Bàn Phúc, tuy thực lực Lệnh Hồ mạnh hơn yêu xà, nhưng lại chưa mạnh tới mức có thể giết chết yêu xà. Ngược lại, hắn còn phải lo lắng đến việc yêu xà sẽ âm thầm ám toán mình.

Uy hiếp thứ hai chính là Cực Lạc cung, thậm chí Lệnh Hồ còn có dự cảm rằng uy hiếp từ Cực Lạc cung còn phiền toái hơn yêu xà Bàn Phúc rất nhiều.

Đầu tiên, Cực Lạc cung đã hùng cứ vị trí môn phái tu tiên đệ nhất của Hoa Nam châu nhiều năm, đây là điều không dễ dàng gì. Mà Lệnh Hồ đã lấy hết bộ cổ bảo trấn điện của Cực Lạc cung, hành động này của hắn coi như đã tát vào mặt mũi Cực Lạc cung một cái, làm uy thế của họ giảm mất. Đặc biệt uy năng của bộ cổ bảo Lôi Công chùy và Điện Quang dục còn mạnh hơn cả tiên khí, chắc chắn Cực Lạc cung sẽ không để bộ cổ bảo của mình rơi vào tay Lệnh Hồ như thế.

Cho nên, việc Nạp Lan Bạch Y rời khỏi mình, một mình bế quan tiềm tu ở Phù Vân thành sẽ an toàn hơn nhiều. Hơn nữa, nàng cũng có thêm thời gian tu luyện.

Không có Nạp Lan Bạch Y bên người, Lệnh Hồ cũng dễ dàng tự do hành động hơn. Nếu như trong khoảng thời gian đó hắn có thể làm cho Mệnh hồn độc lập hóa hình thành công thì cho dù Nạp Lan Bạch Y có ở bên cạnh, hắn không cần lo lắng hay e ngại gì nữa. Lúc đó, hắn có thể mặc sức ngao du thiên hạ.

Nghĩ thông suốt điều này, Lệnh Hồ và Nạp Lan Bạch Y liền tới khu Càn Thiên ở Phù Vân thành thuê một chỗ yên tĩnh. Phí dụng hàng năm thuê nguyên nơi này là tám ngàn khối linh thạch thượng phẩm, Lệnh Hồ nộp tiền cả ba năm.

Cũng nhờ lần trước hắn đã tịch thu tám túi trữ vật của trưởng lão ngoại môn liên minh tán tu - Đậu Hóa, nên lúc này mới có nhiều linh thạch như thế. Nếu không, sợ rằng hắn sẽ phải tìm cách khác để tìm kiếm linh thạch đó!

Nhưng mà số lượng linh thạch thượng phẩm bên người Lệnh Hồ cũng không còn nhiều lắm. Sau khi rời khỏi Hoa Nghiêm tông và đi lịch lãm nhiều nơi, Lệnh Hồ mới thấy linh thạch quan trọng đến mức nào.

Thật ra do các tu sĩ Tu Tiên giới hiện nay thường hấp thu linh khí trong linh thạch để tu luyện, nên linh thạch trở nên rất có ích. Cũng vì thế mà nó đã trở thành vật phẩm để giao dịch với nhau. Trừ các tu sĩ muốn dùng hình thức vật đổi vật, để được nhận pháp bảo hay tài liệu tu tiên có ích với mình ra, đa số các tu sĩ còn lại đều dùng linh thạch để trao đổi cả.

Phòng bán đấu giá của Phù Vân thành nằm ngay giữa phố giao dịch của khu Khôn Địa thuộc Khôn Địa môn, đó là một căn nhà to lớn nguy nga hùng vĩ có ba tầng lầu.

Hôm nay là ngày đến kỳ hạn một tháng đấu giá ba lần của phòng đấu giá Phù Vân thành, cũng là ngày đấu giá Hồ đan - vật làm cho đông đảo người tu tiên Đông Thắng châu phải chờ đợi rất lâu!

Trên bảng hiệu của phòng đấu giá này có hai chữ Thần Đình sống động, không cần nói cũng biết phòng đấu giá này là thuộc về Thần Đình tông.

Nguyên nhân Lệnh Hồ và Nạp Lan Bạch Y đi vào phòng đấu giá này không phải vì Hồ đan, mà là vì bọn hắn nghe nói phòng đấu giá hôm nay ngoại trừ đấu giá Hồ đan ra, còn có đấu giá bán vài tên tôi tớ Yêu linh ưu tú, thậm chí là các đầy tớ có thiên tư ưu tú được dùng làm lô đỉnh nữa.

Không nói đến những cái khác, chỉ riêng việc cuộc đấu giá này có đấu giá bán Yêu linh đầy tớ: Hải yêu và Thụ yêu - hai loại sinh linh Lệnh Hồ và Nạp Lan Bạch Y chưa biết cũng đủ để hai người đi đến quan sát rồi. Huống chi Lệnh Hồ cũng muốn lấy mấy pháp bảo bảo khí và một quả Yêu đan trung kỳ ra ủy thác cho Thần Đình bán đấu giá.

Lệnh Hồ lấy được tám túi trữ vật trong tay Đậu Hóa, trừ ba vạn bảy ngàn khối linh thạch thượng phẩm và gần một vạn khối linh thạch trung phẩm ra, pháp bảo bảo khí thượng phẩm cũng có đến mười bốn kiện, ba kiện linh khí hạ phẩm.

Trong ba kiện linh khí hạ phẩm, có hai kiện thích hợp với Nạp Lan Bạch Y, nên Lệnh Hồ đã lấy ra đưa cho Nạp Lan Bạch Y tế luyện. Mà mười bốn kiện pháp bảo bảo khí kia, Lệnh Hồ lấy bốn kiện ra và để chung với một quả Yêu đan trung kỳ để ủy thác cho Thần Đình bán đấu giá, mục đích của hắn tất nhiên là muốn kiếm thêm một chút linh thạch.

Phải biết rằng phí dụng thuê chỗ ở hàng năm tại Phù Vân thành là một con số không nhỏ, mà Lệnh Hồ đi Cửu Lê Bộ châu để tìm kiếm Thủy tuyệt chi địa cũng không biết tốn bao nhiêu năm. Cho nên, chuẩn bị trước một số linh thạch vẫn là tốt hơn cả.

Thật ra Lệnh Hồ còn nghĩ rằng Nạp Lan Bạch Y mới chỉ tấn cấp lên Phân Thần kỳ thôi, tuy là ở Phù Vân thành nhưng chỉ có một mình nàng bế quan tiềm tu, nếu có vài tu sĩ bất lương nhìn trộm thì sẽ rất bất tiện, Lệnh Hồ không yên tâm cho lắm. Cũng may ngày khởi hành đi Cửu Lê Bộ châu còn đến hai năm, cho nên Lệnh Hồ còn có thời gian để an bài. Mà an bài của Lệnh Hồ chính là tìm cho nữ nhân của mình vài hộ vệ cường đại!

Tu Tiên giới là một thế giới mạnh còn yếu mất, Lệnh Hồ đã sớm nhận thức được điều này. Nếu như không có thực lực, không có thế lực, sớm muộn gì cũng bị người khác giết mất.

Tỷ như những đầy tớ trong phố giao dịch kia, cho dù là Yêu thú, hay là Yêu linh, cho tới những tu sĩ phải làm lô đỉnh, không phải bọn họ không có thực lực cường đại nên mới lưu lạc tới mức làm đầy tớ đó sao?

Lệnh Hồ không muốn mình, cùng với người mình yêu, những người mình quan tâm phải như bọn họ, phải làm vật hi sinh cho thế giới này. Hiện tại hắn đã có thực lực, như vậy trách nhiệm của hắn là phải bảo vệ họ.

Lệnh Hồ còn tiến hành giai đoạn tu luyện cuối cùng, tạm thời không có cách bảo vệ Nạp Lan Bạch Y, nên hắn phải tìm một hộ vệ có thực lực áp đảo người khác để bảo vệ Nạp Lan Bạch Y.

Dĩ nhiên, có lẽ không một tu sĩ cao giai nào đồng ý hạ mình đi bảo vệ một nữ tu nho nhỏ chỉ có tu vi Phân Thần kỳ, nhưng mà Lệnh Hồ có cách để thay đổi ý muốn của họ, bắt họ phải làm điều họ không muốn, đó là thần thông Dịch hồn!

Bởi vì Lệnh Hồ đã Dịch hồn thành công một cường giả như Đạo tôn Tiêu Đỉnh Thiên của Yêu Thân đạo, một trong Tam thánh đạo của Yêu tộc, tất nhiên hắn có thể Dịch hồn những người khác.

Thật ra, nếu không phải Tiêu Đỉnh Thiên đang ở Hoa Nam châu xa xôi để tìm kiếm đồng minh Yêu tu - Yêu thú cường đại ở Yêu Lâm sơn mạch, thì Lệnh Hồ rất muốn Tiêu Đỉnh Thiên tới đây để đảm nhiệm chức vụ hộ vệ.

Nếu nô bộc duy nhất của mình đã không có ở đây, Lệnh Hồ không thể làm gì khác là tìm một tôi tớ khác.

Khi thực lực đã ngày một lớn mạnh hơn, thậm chí còn áp đảo được tu sĩ đỉnh giai thì tâm thái của Lệnh Hồ đã có biến chuyển cực lớn: khi đứng ở trên đỉnh cao quan sát xuống chúng sinh, tuy tâm của mình vẫn không coi rẻ chúng sinh, nhưng lại cảm thấy chúng sinh thật nhỏ bé.

Dĩ nhiên tâm thái Lệnh Hồ còn chưa xấu đến mức vô duyên vô cớ tìm một người nào đó nô dịch. Đó phải là người Lệnh Hồ cảm thấy đáng bị mình nô dịch mới được, nếu không phải như thế, một khi mình làm ra chuyện khiến lương tâm cắn rứt thì tâm ma sẽ nảy sinh, lúc đó cái được thật không bù nổi cái mất.

Nhưng mà Tu Tiên giới lớn như vậy, những người có phẩm tính Lệnh Hồ cảm thấy đáng bị nô dịch như Tiêu Đỉnh Thiên đúng là nhiều không đếm hết, nên hắn không lo lắng mình sẽ không tìm được mục tiêu.

*****

Sau khi Lệnh Hồ và Nạp Lan Bạch Y vào trong phòng đấu giá Thần Đình, người phục vụ đã y theo ngọc bài thân phận của Lệnh Hồ, dẫn họ tới một sương phòng ở lầu hai. Lệnh Hồ nhìn xuống dưới, liền thấy các dãy ghế ngồi ở lầu một lúc này đã có đủ các tu sĩ tới tham dự vào ngồi.

Thật ra tu sĩ muốn tham dự cạnh tranh ở phòng đấu giá Thần Đình này cần phải ghi danh thân phận mình trước, sau đó mới được Thần Đình phát cho ngọc bài thân phận. Mà ngọc bài thân phận kia cũng không dễ dàng có lúc nào, phải đạt được một trong hai điều kiện sau mới được:

Một điều kiện là người tham gia phải có trên hai vạn khối linh thạch thượng phẩm, đây là những người mang thân phận người cạnh tranh.

Một điều kiện khác là có vật phẩm ủy thác phòng đấu giá đấu giá giùm, đây là những người ủy thác!

Lệnh Hồ chính là người ủy thác, cho nên hắn được sắp xếp ngồi ở trên lầu hai quan sát, chứ không phải ngồi ở lầu một. Dĩ nhiên, nếu như Lệnh Hồ nhìn trúng vật nào đó trong quá trình đấu giá, hắn vẫn tham gia cạnh tranh được.

Thật ra có rất nhiều tu sĩ cao cấp, thậm chí là tu sĩ đỉnh giai, cho dù mang thân phận người cạnh tranh hay người ủy thác thì họ vẫn có thói quen ngồi trong sương phòng ở lầu hai. Cho nên, khi Lệnh Hồ và Nạp Lan Bạch Y vào trong sương phòng của mình, hai người có thể nhận thấy các sương phòng khác đã sớm có người ngồi đầy từ lâu.

Đã tới giờ đấu giá!

Một người tu sĩ trung niên mặc áo bào, đầu đội khăn gấm chậm rãi tiến vào chỗ đấu giá.

Người tu tiên đấu giá trực tiếp, lúc giới thiệu vật phẩm được đấu giá thì giới thiệu ra toàn bộ: phẩm cấp, ưu khuyết điểm....tất cả đều được trình bày cho chúng tu hiểu rõ.

Những vật đầu tiên được đấu giá đa số là những vật phẩm thích họp cho tu sĩ trung giai, càng về sau thì vật được đấu giá càng cao cấp, rất thích hợp cho tu sĩ cao giai, dĩ nhiên cạnh tranh cũng kịch liệt hơn.

Bốn pháp bảo bảo khí của Lệnh Hồ đều được đấu giá thành công, bị các tu sĩ Xuất Khiếu kỳ, Phân Thần kỳ đoạt lấy.

Bốn kiện bảo khí của Lệnh Hồ đều là bảo khí thượng phẩm, mà đa số các tu sĩ Xuất Khiếu kỳ hay Phân Thần kỳ ở Tu Tiên giới hiện nay đều sử dụng bảo khí hạ phẩm hoặc trung phẩm. Các bảo khí thượng phẩm hay linh khí thì chỉ có các đệ tử kiệt xuất của các đại môn phái mới có được mà thôi.

Tỷ như Nạp Lan Bạch Y, bổn mạng pháp bảo Thiên Hồng Thải Lăng khi trước của nàng chỉ có cấp bậc bảo khí trung phẩm mà thôi. Sau khi được Lệnh Hồ tặng cho hai kiện linh khí hạ phẩm, dĩ nhiên nàng đã thay thế bổn mạng pháp bảo của mình.

Bốn kiện bảo khí thượng phẩm khi nãy đã được đấu giá tổng cộng là mười sáu vạn năm ngàn khối linh thạch thượng phẩm.

Vừa rồi có một kiện linh khí hạ phẩm được đưa ra đấu giá, làm cho không khí cạnh tranh trở nên rất kịch liệt.

Rốt cuộc đã đến cuộc đấu giá Hồ đan độc nhất vô nhị của Trường Xuân chân nhân.

Tu sĩ trung niên kia cao giọng nói:

- Mọi người đều biết Hồ đan là thần đan do chính tông sư luyện đan Trường Xuân chân nhân của Đông Thắng châu ta chế luyện ra, hiệu dụng rất nhiều, có thể dùng làm tài liệu luyện đan chủ yếu, cũng có thể dùng để chế luyện thành các loại linh đan, thậm chí là Độc đan hay Phù đan. Tuy hiệu lực một viên hoặc hai viên Hồ đan không thể nào sánh với Yêu đan, nhưng có thể dùng số lượng để bù đắp lại. Có thể nói sự trân quý của Hồ đan không thua kém gì Yêu đan cả! Hiện tại phòng đấu giá Thần đình lấy Hồ đan ra đấu giá, sáu viên làm một tổ, giá khởi điểm là sáu vạn khối linh thạch thượng phẩm! Bắt đầu cạnh tranh!

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK