Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Trương Tam Phong Dị Giới Du
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Lúc này một mình Băng công chúa đứng thẳng ở lối ra vào đại sảnh, mái tóc dài màu vàng theo ma lực ba động chậm rãi bay lên, trong đôi mắt màu lam lóe ra hàn quang sắc lạnh. Khi nhóm Thiên sứ xuất hiện, luồng không khí xung quanh Băng công chúa đột nhiên thay đổi, một cổ uy áp vô hình khiến cho những Thiên sứ kia kìm lòng không đậu dừng bước. Không có một người nào đủ can đảm bước thêm một bước.

Băng công chúa mặc kệ hết thảy, cánh tay ngọc duỗi ra từ trong hư không lấy ra một cây ma trượng dài hơn thước, đây là một cây ma trượng được chế tạo từ Băng hệ ma tinh thạch thượng đẳng nhất, phía trên có gắn vài viên ma hạch của Băng hệ hải thú cấp chín, phong cách tạo hình cổ xưa trang nhã, uy lực cực kỳ cường hãn.

Ngay sau đó, Băng công chúa bắt đầu dùng ma trượng nhẹ nhàng huy động giữa không trung, đầu ma trượng lóe ra quang mang trắng sữa, trên không trung lưu lại một tia sáng lấp lánh màu trắng, tia sáng nhanh chóng bắn tới một tòa ma pháp trận hình lục giác. Ma pháp trận lập tức chấn động, đồng thời Băng công chúa bắt đầu ngâm tụng chú ngữ: " Thâm Lam ma long thần bị vây dưới vô tận biển sâu, xin mời tuân theo lời triệu hoán từ khế ước viễn cổ, cho mượn thần lực của ngươi, bày ra uy nghi của ngươi. Xuất hiện đi - Cực Hàn Chi Lam!"

Băng công chúa quát to một tiếng, một con rồng màu lam dài hơn ba tấc từ trung tâm ma pháp trận gào thét bay ra, xông thẳng tới những gã Thiên sứ còn đang ngẩn người.

Nhóm Thiên sứ không nghĩ tới một tiểu cô nương nói đánh là đánh, hơn nữa tốc độ xuất thủ lại nhanh như vậy. Mới có vài ba giây đã thi triển ra một ma pháp uy lực cường đại đánh tới đây. Ở trong thông đạo nhỏ hẹp này bọn họ tuyệt đối không thể nào tránh né được, cho nên bọn họ phải vội vàng chống cự. Mấy gã Thiên sứ bốn cánh đứng ở trước nhất liên thủ thi triển ra ma pháp phòng ngự mạnh nhất, đồng thời còn nâng cao đấu khí hộ thể lên đến lớn nhất.

Thế nhưng, đáng tiếc hết thảy cũng chỉ là phí công. Băng công chúa phóng ra pháp thuật này không phải là pháp thuật Băng long bình thường, đây chính là ma pháp cổ xưa Vong Ưu tự mình dạy cho nàng, là pháp thuật cường đại có thể vay mượn lực lượng thần minh từ thời thượng cổ. Mặc dù cần phải ngâm tụng chú ngữ làm cho tốc độ thi triển pháp thuật tương đối chậm, nhưng mà uy lực pháp thuật có sự biến hóa nghiêng trời lệch đất. Với đồng dạng ma lực nó có thể phát huy ra uy lực gấp mấy lần pháp thuật bình thường.

Như đầu trường long màu lam hiện tại này, bề ngoài trông rất sống động, thân thể hoàn toàn do luồng khí lạnh như băng tạo thành, vô hình vô chất dễ dàng đột phá các loại phòng ngự của nhóm Thiên sứ. Giống như những lá chắn ma pháp và đấu khí kia không hề tồn tại vậy, ngay cả thân thể Thiên sứ cũng không có cách nào ngăn trở nó. Đầu Băng long được Băng công chúa khống chế y như một tia sáng không gì không phá nổi, lần lượt xuyên qua thân thể Thiên sứ, thậm chí còn chuyển ngoặt thay đổi mục tiêu, cho đến khi không tìm thấy được bất kỳ một gã Thiên sứ nào nữa nó mới từ từ biến mất.

Sau khi Băng long biến mất, tất cả Thiên sứ ở trong thông đạo đã biến thành tượng đá xanh biển, lúc đó có một trận gió nhẹ thổi qua, toàn bộ bọn họ hóa thành hàng vạn hàng tỉ mảnh băng vụn bay múa đầy trời. Ở giữa không trung thỉnh thoảng lóe ra vô số bụi băng điểm điểm tinh quang, cảnh tượng thê lương cực kỳ mỹ lệ.

Băng công chúa nhìn thấy cảnh này cũng cảm thấy không đành lòng, nàng thật sự không nghĩ tới pháp thuật Vong Ưu chỉ dạy cho nàng lại mạnh đến thế này, chỉ một đạo ma pháp này uy lực cũng đã ngang với cấm chú cấp mười ba. Nàng bất đắc dĩ lắc đầu thở dài một hơi, xoay người rời đi.

Ở cách Băng công chúa không xa, trong một đại sảnh khác Hỏa công chúa cũng gặp phải khảo nghiệm đồng dạng, chỉ là đối thủ của nàng nhiều hơn, khoảng chừng hơn năm trăm tên Thiên sứ, trong đó có hơn mười tên bốn cánh. Mặc dù đối diện với nhiều người chim như vậy, Hỏa công chúa lại không có một chút ý tứ sợ hãi, trên mặt vẫn giữ bộ dạng mỉm cười ngọt ngào.

Hôm nay, nàng cũng được võ trang đầy đủ, trang phục trên người hoàn toàn giống với Băng công chúa, chẳng qua là toàn bộ màu sắc đều đổi thành màu đỏ rực, tất cả ma đạo khí đều có thuộc tính ma pháp Hỏa hệ. Bên người Hỏa công chúa cũng có hai tiểu tử khả ái, một con Hỏa tinh linh vương và một con chim nhỏ có bộ lông màu đỏ hồng. Thân phận chân thật con chim nhỏ này là Hỏa phượng hoàng vương, hắc hắc, là bần đạo tỉ mỉ chọn lựa khi ở Hỏa Nguyên Giới, vừa vặn hiện tại đưa cho Hỏa công chúa điều khiển Hỏa phượng hoàng vương mạnh nhất, mạnh lại càng mạnh, chỉ có điều thực lực Hỏa công chúa không thể nào ký kết bình đẳng khế ước với nó.

Hỏa công chúa mặc dù là tỷ muội song sinh với Băng công chúa, trưởng thành căn bản giống nhau như đúc, nhưng mà tính tình hoàn toàn trái ngược nhau. Nàng ta trời sinh hiếu động, tính cách ngay thẳng, nhiệt tình tựa như hỏa diễm vậy, hỉ nộ đều ở trên mặt, không trầm ổn giống như Băng công chúa. Đồng bạn của nàng cũng đồng dạng bướng bỉnh như vậy, Tinh linh vương và Hỏa phượng hoàng vương không ngừng bay lượn ở bên người nàng, không bao giờ có thời khắc nào an tĩnh.

Hỏa công chúa không thèm để ý tới điều đó, còn cùng nhau đùa giỡn với cả hai nữa. Cho đến khi các Thiên sứ xuất hiện ở cuối thông đạo, Hỏa công chúa mới hưng phấn lên tiếng ngăn cản bọn họ: "Kéo tới kéo tới. Bọn họ kéo tới rồi, chúng ta mau chóng chuẩn bị đi."

Tinh linh vương và Hỏa phượng hoàng vương lúc này mới dừng cuộc chơi đùa, bay trở về đậu trên hai vai Hỏa công chúa. Mà lúc này, pháp thuật Hỏa công chúa đã bắt đầu thi triển, tiểu cô nương làm việc đặc biệt dứt khoát, hơn nữa nàng đã sớm mong đợi trận chiến này lắm rồi. Cho nên ngay cả ma trượng cũng không kịp cầm ra, nàng trực tiếp dùng năm ngón tay đẩy ra trước ngực, lớn tiếng nói: "Lấy danh hiệu chủ sự Athena của ta, ra đi, Hỏa Điểu."

Trên tay Hỏa công chúa hồng quang chợt biến, một con chim lông đỏ tựa như thiên nga xuất hiện ở trước mặt nàng. Đây là Hỏa hệ sinh vật tới từ Hỏa Nguyên Giới, hỏa diễm của nó cũng không mạnh, năng lượng Hỏa hệ của nó ẩn chứa bên trong một loại đá kết tinh nên dung lượng đặc biệt nồng nặc. Nơi đó hàng năm sinh ra sinh vật lấy nham thạch làm thức ăn, bên trong thân thể bắt đầu trầm tích đại lượng đá kết tinh Hỏa hệ. Cho nên tạo thành một loại hiện tượng kỳ lạ, những sinh vật này bởi vì không thể hoàn toàn tiêu hóa năng lượng bên trong loại nham thạch kết tinh này dẫn đến thực lực của bọn nó cũng không mạnh. Chỉ được cái năng lượng ẩn bên trong thân thể tương đối khổng lồ, bọn nó không thể phát huy ra hết mà thôi.

Cho đến một ngày Athena tình cờ phát hiện ra loại sinh vật này, rồi tiến hành nghiên cứu cụ thể một thời gian mới phát hiện tiềm lực khổng lồ của bọn chúng. Sau đó Athena mới phát minh ra loại pháp thuật triệu hoán Hỏa Điểu này.

Ngay khi Hỏa Điểu được triệu hoán đến đây, Hỏa công chúa, Tinh linh vương và Hỏa phượng hoàng vương cùng lúc thả ra một quả hỏa cầu đánh vào trên người Hỏa Điểu. Nhất thời thân thể Hỏa Điểu vốn có màu hỏa hồng đột nhiên bốc lên ngọn lửa màu vàng. Nguyên bản nó chỉ có thực lực ma thú cấp bảy tám, sau khi bị ba quả hỏa cầu đánh lên thân thể, năng lượng bên trong mấy quả hỏa cầu triệt để kích phát tiềm lực khổng lồ trong cơ thể Hỏa Điểu. Khiến cho nháy mắt cái nó có khả năng điều khiển được một nguồn năng lượng khổng lồ.

Loại năng lượng này cực kỳ khổng lồ, mặc dù thân thể Hỏa Điểu đã được ma tinh cường hóa cũng không khó mà thích ứng, mức độ gia tăng quá lợi hại nó cần phải tìm gấp mục tiêu để phát tiết. Vừa vặn đúng lúc này, chủ nhân triệu hoán nó tới đây - Hỏa công chúa hạ lệnh tiến công. Lập tức, Hỏa Điểu như nhận được lệnh đại xá, nó kêu lên một tiếng thê lương thân thể tựa như mũi tên rời khỏi dây cung, cấp tốc bắn ra ngoài.

Những gã Thiên sứ kia mới vừa thò đầu qua khỏi cánh cửa, còn chưa rõ chuyện gì xảy ra đã bị con Hỏa Điểu màu vàng kia xuyên thẳng qua ngực, ngay sau đó toàn bộ Thiên sứ hóa thành từng cây đuốc sống bốc cháy hừng hực, khi mà luồng hỏa diễm tắt đi, tại chỗ bọn chúng đứng chỉ còn lại tro bụi rơi lả tả. Bất luận là Thiên sứ bốn cánh hay là Thiên sứ hai cánh đều đồng dạng như thế, ngay cả vũ khí và khải giáp của bọn hắn cũng triệt để hoá khí.

Đầu Hỏa Điểu này bộc phát ra năng lượng công kích quá mạnh mẽ, bản thân nó tích chứa năng lượng kết tinh triệt để thiêu đốt lên, bản thân nó còn mạnh hơn một con Hỏa phượng hoàng cấp chín bình thường, lại còn được nhóm Hỏa công chúa cùng nhau gia trì, thực lực nó đã đạt đến cảnh giới phi thường kinh khủng. Mặc dù chỉ từ phía trên bay ngang qua nhóm Thiên sứ cũng có thể đốt mấy gã Thiên sứ biến thành tro bụi. Đoạn đường này nó bay qua không hề gặp trở ngại, mấy trăm gã Thiên sứ triệt để tan thành mây khói.

Cho dù như vậy vẫn không thể làm tiêu hao hết năng lượng dư thừa trong cơ thể Hỏa Điểu, cho nên nó được Hỏa công chúa chỉ huy dọc theo lối đi một đường bay ra ngoài tòa thành. Sau khi thoát ra ngoài không trung, nó đâm đầu vào khu vực Thiên sứ dầy đặc nhất, rồi “ầm” một tiếng, nó lập tức tự bạo. Chỉ thấy một quả siêu cấp hỏa cầu có đường kính mấy trăm mét nở rộ ra phía trên Thiên Không Chi Thành, ngọn lửa Hỏa Điểu tỏa ra giống như tia ánh sáng tẩy lễ sinh mạng mỹ lệ và rực rỡ. Dĩ nhiên, cùng lúc đó nó đã kéo theo vài trăm Thiên sứ ở chung quanh chôn cùng.

"Tốt !" Hỏa công chúa xuyên qua tâm linh cảm ứng với Hỏa Điểu cảm nhận rõ ràng hết thảy mọi chuyện, nàng hưng phấn hét lớn: "Thật tốt quá, pháp thuật Vong Ưu tỷ tỷ quả là lợi hại, chúng ta lại chơi một lượt nữa đi!" Nàng cười mị mị trưng cầu ý kiến hai đồng bạn.

Mà đúng lúc này, thanh âm Âu Dương Nhược Lan dở khóc dở cười đột nhiên vang vọng trong đại sảnh, "Hảo muội muội, đừng đùa nữa, khu vực 47 đang có một gã Thiên sứ sáu cánh, ngươi nếu muốn chơi thì qua đó mà chơi hắn đi!"

"Tốt. Ta đây phải đi rồi!" Hỏa công chúa hưng phấn đáp ứng một tiếng, sau đó nhìn Tinh linh vương và Hỏa phượng hoàng vương cười nói: "Nhanh chân đuổi theo nào, có chỗ chơi nữa rồi." Vừa nói xong nàng quay đầu bay đi.

Nếu nói đến khu 47, nơi đó chính là một khu kiến trúc thượng tầng trong tòa thành, cánh cửa ra vào nơi đó tương đối lớn, là nơi để vận chuyển mấy món đồ vật to lớn. Những khu kiến trúc khác mặc dù có thông đạo cao vài thước nhưng số lượn rất ít, ngoài ra phần lớn lối ra vào chỉ có đường kính chừng hai thước, Thiên sứ sáu cánh vào trong mấy khu kiến trúc này cũng chỉ có thể ngậm ngùi than thở, không có biện pháp nào để tiến vào cả.

Khu 47 chính một địa phương ngoại lệ, lối đi nơi đó có hình tròn đường kính chừng năm thước. Cho dù là Thiên sứ sáu cánh cao 4-5m cũng có thể tiến thối tự nhiên.

Tối hôm qua, bởi vì có hai gã Thiên sứ sáu cánh tự bạo ngoài dự liệu, làm cho có rất nhiều thông đạo lộ ra ngoài. Một khi có Thiên sứ sáu cánh phe đối phương từ nơi này giết vào, chúng ta coi như có thể ngăn cản được, sợ rằng cũng phải tổn thất thảm trọng. Nhằm tránh gặp phải tình huống này, Âu Dương Nhược Lan mới nhanh chóng quyết định, ra lệnh cho ba nghìn Cương Thiết cự nhân tạm thời ngăn cản cửa thông đạo, sau đó chúng ta vừa gia tăng binh lực vừa chuẩn bị tiến hành giáp chiến tàn khốc, cả đêm gấp gáp chuẩn bị nhằm phong kín lại mấy lối đi này.

Cứ giằng co như thế, Thiên sứ sáu cánh không có cách nào tiến vào bên trong thành thị. Nếu như không có cường giả như bọn họ nhúng tay vào, chúng ta đối phó những Thiên sứ khác phi thường dễ dàng.

Hiển nhiên, Âu Dương Nhược Lan hành động phi thường quyết đoán và sáng suốt, mặc dù hy sinh ba nghìn Cương Thiết cự nhân, nhưng cuối cùng đã có thể che lại mấy lối đi này, khiến cho quân đoàn Thiên sứ khổ chiến một ngày không có tiến triển chút nào. Đại quân Thiên sứ tổn thất thảm trọng bên trong thông đạo, Thiên sứ sáu cánh thân là cao thủ chủ lực lại đang ở mấy thông đạo khác tìm kiếm lối đi sâu vào bên trong tòa thành.

Đúng lúc đó, có một tên vốn đã chết rồi của quân đoàn Thiên sứ đột nhiên khám phá ra chỗ ngụy trang chúng ta, hắn mở ra mấy chỗ mà chúng ta đã che kín, còn mời Thiên sứ sáu cánh tới nhất cử đả thông lối đi.

Thiên sứ sáu cánh cũng không phải là thứ dễ trêu, tên này thật sự biến thái, sau khi hắn đi vào y như hổ vào bầy dê. Tiểu đội tác chiến của chúng ta căn bản không phải là đối thủ, ngay cả tư cách chạy trốn cũng không có, hễ ai đụng tới hắn là chết ngay tại chỗ, bên chúng ta đã bị hắn liên tiếp tiêu diệt mười mấy tiểu đội. Tên kia giết đỏ cả mắt rồi, tâm cao khí ngang dẫn dắt mấy ngàn thuộc hạ, nhắm sâu vào trong thành thị mà giết tới. Quân đội của chúng ta đã được cấp trên cảnh báo, không có một người nào, không có một ai dám đi ra cản hắn, cứ để cho hắn tự do tiến quân thần tốc.

Ở thời điểm không ai đọ nổi đột nhiên phát hiện hai tiểu cô nương xuất hiện ngăn cản lối đi. Ngay sau đó trên người các nàng bắt đầu tản mát ra hai luồng ma lực xanh đỏ, hai tia sáng ma pháp mãnh liệt bắn ra. Gã Thiên sứ chiến tướng này dù sao cũng là cao thủ thân kinh bách chiến, lập tức cảm nhận được đối phương có ma lực mạnh mẽ, người nào cũng cao hơn bản thân một bậc, nhất thời hắn bị dọa sợ hãi đến đổ mồ hôi lạnh toàn thân, trong lòng cực kỳ hối hận, vì sao không đợi nhóm huynh đệ cùng nhau đi vào chứ, bản thân tự dưng xông vào quá nhanh, quá sơ suất, không phải là muốn chết hay sao?

Đáng tiếc trên đời không có bán thuốc hối hận, lúc này hắn đã không còn chỗ để chạy, ngay cả pháp thuật Không Gian Di Động cũng dùng không ra, bởi vì không gian trong tòa thành đều bị phong tỏa. Cho nên hắn đành phải cắn răng kiên trì bày ra trạng thái phòng ngự mạnh nhất của bản thân, dự định chính diện đón đỡ công kích của đối thủ.

Sau khi hắn bày xong tư thế phòng ngự, pháp thuật hai nàng công chúa ở bên kia cũng đã thành hình, chỉ nghe hai người cùng hô lên: "Băng Hỏa Độc Long Toản."

Hai vị công chúa duỗi tay ngọc ra, hai con Ma pháp long xanh đỏ, thô to thước rưỡi, thân dài hơn mười thước gào thét lao ra. Bọn chúng không bay đi thẳng tắp, mà cả hai theo hình xoắn ốc cuộc vào nhau lao đi, tốc độ xoay tròn càng lúc càng nhanh, y như hai mũi khoan xen kẽ hung hăng bắn tới trước ngực Thiên sứ sáu cánh.

Băng Hỏa Độc Long Toản là một loại pháp thuật dung hợp, yêu cầu ma lực hai bên phải thăng bằng, nếu không rất dễ bị thất bại, không phải ai cũng có thể sử dụng được. Hai nàng công chúa vốn là tỷ muội song sinh tâm linh tương thông, cho nên mới có thể dùng được, uy lực càng thêm cường hãn. Đây là một loại pháp thuật đắc ý của Athena, để thi triển nó cực kỳ hao tốn ma lực và tinh thần, tỷ lệ thất bại cũng cao, thế nhưng nói đến uy lực tuyệt đối có thể nói là cực mạnh. Đặc điểm của nó là có khả năng xuyên thấu kinh khủng, đối với đạo phòng ngự ma pháp và đấu khí của địch nhân có hiệu quả rõ ràng, đồng thời lực phá hoại cũng mạnh mẽ kinh người.

Ví như hiện tại, pháp thuật gọi là Băng Hỏa Độc Long Toản vừa đánh trúng ma pháp lá chắn gã Thiên sứ chiến tướng, chỉ trong nháy mắt đã xuyên thấu qua nó, sau đó là đấu khí hộ thể, căn bản không chịu nổi một giây. Tiếp theo đó, khi mà Thiên sứ chiến tướng kinh hãi nhìn xuống, Băng Hỏa Độc Long Toản hung hăng chui vào trong ngực của hắn. Bộ khôi giáp bị nhiệt độ giao thế thay đổi đột ngột làm cho tan rã, chỉ qua vài cái hô hấp đã không thể chống cự nổi lực xung kích của Băng Hỏa Độc Long Toản, trực tiếp vỡ tan thành cát bụi.

Tiếp theo đó là thân thể gã Thiên sứ chiến tướng, trước một khắc bị Băng long màu lam đông thành băng cứng, sau một khắc lại bị Hỏa long màu đỏ đốt cháy hòa tan, nhiệt độ chênh lệch kịch liệt biến hóa quá nhanh sinh ra lực phá hoại khủng khiếp, thân thể hắn từ từ nứt ra, lát sau toàn thân gã Thiên sứ chiến tướng nổ tung nát bấy, một nửa thân thể bị thiêu thành tro tàn, một nửa khác thì biến thành vô số băng vụn bay múa đầy trời.

Vừa tiêu diệt xong gã Thiên sứ chiến tướng, Băng Hỏa Độc Long Toản vẫn còn một phần ba chiều dài, thân thể còn có vài thước chưa tiêu hao hết, nó tiếp tục lao vào nhóm Thiên sứ phía sau, vừa đánh chết vừa đả thương thêm mấy trăm người mới hoàn toàn biến mất.

Pháp thuật cường đại như thế khiến cho đám Thiên sứ còn sống sót nhìn tới u mê, bọn họ không bao giờ nghĩ tới Thiên sứ chiến tướng lại bị người ta giết chết dễ dàng như vậy, quả thực là đả kích lòng tin chiến sĩ mà.

Trên thực tế điều này cũng không có gì kỳ quái, Băng Hỏa Độc Long Toản bề ngoài nhìn thấy là do hai nàng công chúa thi triển, thật ra ma lực hội tụ ở bên trong còn có cả mấy tên Tinh linh vương, Hỏa phượng hoàng vương cùng với Hàn băng thủy tinh đình vương. Chỉ tính riêng Hỏa phượng hoàng vương và Hàn băng thủy tinh đình vương thực lực đều đã trên cấp Thiên sứ chiến tướng rồi, pháp thuật Băng Hỏa Độc Long Toản lại có khả năng đặc thù tăng cường uy lực, một chiêu tất sát Thiên sứ chiến tướng là chuyện vô cùng bình thường.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK