Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Đó là những điều cần phải làm khi mới học cầm, Bích Không Hải chính là nơi thích hợp nhất để luyện cầm, cho đến khi Diệp Âm Trúc lĩnh ngộ được ý nghĩa thật sự của cầm khúc, trải qua mười sáu năm tu luyện xích tử cầm tâm đã đạt tới cảnh giới bất cứ thời gian, địa điểm, tình huống gì cũng có thể bảo trì cùng thần hợp linh, cùng đạo hợp diệu, mới tính là đột phá lên một tầng khác. Mà Hải Dương gần đây tu tâm, học từ Diệp Âm Trúc cách làm sao để cho cổ tranh tương dung tốt hơn, định tâm di thần chính là thứ mà nàng hiện đang luyện tập nhiều nhất, đã có chút thành tựu.

Một hồi sau, khi tâm của Hải Dương hoàn toàn tĩnh, trên mặt hoàn toàn không hiển lộ một tình cảm nào, mặc dù có có lụa trắng che mặt, nhưng khí tức thanh nhã thản nhiên trên người nàng lại truyền đến cho tất cả mọi người ở đây, ngay cả ánh mắt trống rỗng của mười một Lam tinh linh thiếu nữ cũng tự nhiên đặt vào trên người nàng.

Luận về thiên tư diễn tấu, kỳ thật, nàng cũng không kém hơn Diệp Âm Trúc bao nhiêu, chỉ là trước kia không có một sư phụ tốt mà thôi. Bây giờ có Diệp Âm Trúc dạy, nàng ở tất cả các mặt đều tiến bộ rất nhanh. Đương nhiên, cái này cũng có quan hệ mật thiết với sự tín nhiệm và tình cảm của nàng với Diệp Âm Trúc.

Điều tâm dưỡng khí, “U lan” hhúc bắt đầu, Hải Dương sau khi hướng Diệp Âm Trúc gật đầu, hai tay phẩt nhẹ cổ tranh, tự nhiên như không nhanh chóng bắt lấy bộ phận điều âm của đàn tranh , nàng bắt đầu đạn tấu.

Mười ngón tay khinh mạn nhu hòa, mười đầu ngón tay mềm mại trắng nõn tựa như thủy tinh gảy nhè nhẹ lên dây đàn , tiếng đàn thanh thoát vang lên , giai điệu nhanh chóng bắt đầu tràn ngập bên trong không gian kín này. Hải Dương lúc này đã quên tất cả chung quanh, ngay khi nàng bắt đầu diễn tấu “U lan” khúc này thì tâm cảnh của nàng đã bắt đầu dung hợp.

Tranh âm nhẹ nhàng xoay quanh, hỗn hợp tinh thần khí tức màu xanh tràn ngập chung quanh, tựa như tay nhỏ bé nhu nộn nhẹ nhàng vuốt lên tất cả không gian chung quanh. Tâm tình của mọi người bắt đầu bị tranh khúc khiên dẫn mà thay đổi, tâm tình ba động trong nội tâm dần dần bình phục.

Tô Lạp, Thường Hạo mọi người vẫn bình thường, bọn họ dù sao cũng thường xuyên nghe Diệp Âm Trúc và Hải Dương đạn tấu, đối với sự thần kỳ của nhạc khúc cũng có chút thích ứng. Nhưng phản ứng của các Lam tinh linh thiếu nữ thì rất mãnh liệt, các nàng đối với tất cả mọi thứ của ngoại giới đều rất mẫn cảm, mà âm nhạc của thần âm sư chính là trực tiếp kích thích vào tinh thần, Hải Dương đã có thực lực thanh cấp trung giai, tranh khúc của nàng ảnh hưởng đến các Lam tinh linh thiếu nữ đến mức nào có thể tưởng tượng được.

Bắt đầu từ Yên La, ánh mắt của mười một Lam tinh linh thiếu nữ đều trở nên mê ly, ngơ ngác nhìn Hải Dương, giờ phút này các nàng phảng phất cảm giác như mình bị vậy trong một thâm sơn u cốc không hề có dấu chân người qua lại, mà bên trong thâm sơn u cốc đó, các nàng thấy được một đóa hoa lan đang sắp nở.

Vũ mị mềm mại, hoa lan dong dỏng chập chờn đón gió, tựa hồ còn có thể nghe thấy mùi thơm nhàn nhạt của nó, cảnh hoa lan đung đưa nhẹ nhàng trước gió đẹp đẽ chấn động lòng người làm cho các Lam tinh linh thiếu nữ tạm thời quên tất cả, sự hoảng sợ trong nội tâm đang yên lặng rời đi, tranh âm trong tai tựa hồ tiêu thất, đóa u lan tố nhã trước mắt này tựa hồ đã trở thành toàn bộ trí nhớ của các nàng.

Đại Thánh Di Âm cầm đặt trên đùi, Diệp Âm Trúc hai tay án huyền, một bên lẳng lặng lắng nghe khúc “U lan” uyển chuyển thổn thức, một bên lẳng lặng chuẩn bị. Hắn rất rõ ràng, muốn giúp các Lam tinh linh thiếu nữ này, dùng âm luật tịnh hóa nội tâm các nàng so với đối mặt với công kích của tử cấp cường giả còn khó khăn hơn, chỉ cần khống chế không tốt một chút chẳng những làm cho các nàng không thể khôi pụhc được, còn có thể gây ra tác dụng phụ. Cho nên mặc dù thân thể hắn chưa hoàn toàn khôi phục, nhưng lúc này tất cả đều tập trung vào tâm thần.

Rốt cục khi hương thơm của không cốc u lan hoàn toàn giải phóng thì tất cả sợ hãi cũng theo sự vũ động của u lan chập chờn trong gió mà biến mất. Tiếng đàn tranh vấn vương day dứt , lặng yên rồi biến mất.

Cầm động, khi tiếng ngâm khẽ của cổ tranh chưa hoàn toàn biến mất, ý cảnh vẫn tồn tại, không có làm các Lam tinh linh thiếu nữ sinh ra cảm giác hẫng hụt gì, Đại Thánh Di Âm cầm đặt trên đùi của Diệp Âm Trúc cũng bắt đầu tấu khởi. Hắn đạn tấu chính là khúc “Thạch thượng thanh tuyền”.

Khúc “Thạch thượng thanh tuyền” mặc dù không phải danh khúc, nhưng mà được Tần Thương đặc biệt yêu thích, hắn từng nói qua với Diệp Âm Trúc: ““Thạch thượng thanh tuyền” có non nước hữu tình , đá núi cùng nước suối gắn bó khăng khít , , lại có thế của thác đổ từ trên cao , tựa như tấm màn nước trắng vắt qua núi , cảnh đẹp say đắm lòng người . Nếu thấu hiểu tường tận nhạc khúc này , cảm giác thiên địa hòa cùng một chỗ . Thích hợp nhất để tĩnh tâm.

Tám ngón tay của Diệp Âm Trúc chuyển động như nước chảy mây trôi trên thất huyền, theo thanh lưu của cầm khúc, ngâm xướng: "Phu thạch tĩnh tự nhân, tuyền động tự trí. Tuyền động bất hám tĩnh, thạch tĩnh bất ngại động."

Ánh mắt nhu hòa của mười một Lam tinh linh thiếu nữ chuyển hướng, từ trên người Hải Dương chuyển qua trên người Diệp Âm Trúc, ánh mắt tử tịch của các nàng bắt đầu ba động, sau khi khu trừ sợ hãi, tâm tình gợn sóng cũng theo “Thạch thượng thanh tuyền” lặng yên kích động.

Một khúc “Thạch thượng thanh tuyền” này chia làm tám đoạn, từ thanh tân động lòng người cho đến khi đắm chìm trong thạch tuyền, tám ý cảnh từ từ chuyển đổi phân biệt là tố nguyên lưu; bích giản linh linh; tùng lại đồng âm; hư song tĩnh thính; thanh tùy lưu chuyển; oanh nhai bão hác; phù phiếm phi hoa; chẩm lưu sấu thạch.

Sự lý giải của Diệp Âm Trúc đối với âm luật thì Hải Dương khó có thể so sánh được, khúc ý của bát chỉ thần âm, kiếm đảm cầm tâm thất giai lưu chuyển phiêu đãng, hết thảy đều là tùy tâm mà động, cầm khúc phảng phất như một dòng nước suối thuần khiết , không ngừng len lỏi , vỗ về đến từng điểm sâu kín nhất trong nội tâm của các mỹ nữ Lam tinh linh , trước hết nhẹ nhàng giải thoát các áp lực chướng ngại trong tâm tư các nàng , lặng lẽ tiến vào trong tinh thần lạc ấn , hòa chung sự yên bình tĩnh lặng của dòng nước suối “Thạch thượng thanh tuyền “ cùng với sinh mạng lực . Cảm giác dễ chịu đó lại một lần nữa phát sinh .

Đám mỹ nữ Lam tinh linh trong tư tưởng vẫn

còn những sợ hãi tối tăm chưa diệt hết , một dòng nước suối thanh khiết chảy vào , như ngân hà vắt ngang bầu trời , quét sạch hết theo nó những cảm giác sợ hãi mà các nàng gặp phải , nội tâm bọn họ cũng dần dần bình tĩnh trở lại . Ánh mắt lại càng trở nên nhu hòa , Lam tinh linh chủng tộc có một loại khí chất đặc thù , hiện giờ khí chất đó bắt đầu từ từ hiển lộ ra , đó là cảm giác ưu nhã cao quý tự nhiên trời sinh.

Từ nhỏ Diệp Âm Trúc đã tu luyện Trúc đấu khí , trong âm nhạc của hắn tràn ngập khí thế thân cận với thiên nhiên , vô tình lại rất gần gũi với bản năng sống của chủng tộc tinh linh , Lam tinh linh tất nhiên không phải ngoại lệ . Một cảm giác tín nhiệm nhẹ nhàng cũng len lỏi theo khúc “ Thạch thượng thanh tuyền “ ăn nhập vào sâu trong nội tâm của các mỹ nữ .

Hải Dương cũng ngồi bên cạnh im lặng tập trung tinh thần lắng nghe , trong số mọi người xung quanh , nàng tất nhiên có kiến giải sâu sắc nhất đối với khúc nhạc mà Diệp Âm Trúc diễn tấu. Cho dù là một nốt nhạc đơn giản nhất cũng là tùy tâm mà phát, tự nhiên dung nhập vào tinh thần của nàng lại càng dễ dàng, nàng trong lòng thầm thán phục, Âm Trúc tuyệt đối không hổ danh là Cầm Đế.

Tay trái chắn trên dây đàn, tay phải nhẹ nhàng gảy, nốt nhạc cuối cùng của khúc “Thạch thượng thanh tuyền“ vừa dứt, Diệp Âm Trúc ánh mắt lóe lên, Đại Thánh Di Âm Cầm đã như một làn khói biến mất, tay khẽ lật một cái nữa, một cây cổ cầm màu vàng nhỏ hoa văn như da rắn đã nằm trên tay, miệng ngâm khẽ:

“Triêu dương ký thăng, sào phượng hữu thanh, chu ti nhất tấu, thiên hạ văn minh.“

Chính là một trong Ngũ đại danh cầm của Cầm tông, Minh Phượng.

Làm cho Hải Dương cùng mọi người cảm thấy kinh ngạc nhất chính là Minh Phượng Cầm xuất hiện không phải đặt trên đùi Diệp Âm Trúc như thường lệ mà lại lệch hẳn về bên phải, một tầng đấu khí lơ lửng bao phủ quanh thân Minh Phượng Cầm, giữ cho nó ổn định trên đùi phải của Diệp Âm Trúc, tay phải của Âm Trúc cũng từ từ hạ xuống, ngón tay vốn rất mềm mại của hắn lúc này đột nhiên biến hóa , trở nên hư ảo.

Động tác nhẹ nhàng, phảng phất như đánh thức cầm hồn của Minh Phượng Cầm, một âm thanh thánh thót tựa như tiếng phượng gáy vang lên. Mặc dù lúc này Minh Phượng Cầm đang phát ra âm thanh cao là do Diệp Âm Trúc điều phối nhưng các âm thanh cao này so với âm thanh tương tự do các cây cổ cầm khác phát ra thì tương đối có điểm khác lạ, mỗi một thanh âm tựa như ngân đi ngân lại trong không gian một hồi rồi mới lặng lẽ biến mất.

Khi tiếng vang đầu tiên cất lên , phản ứng mạnh mẽ nhất dĩ nhiên không phải là Hải Dương cùng các mỹ nữ Lam tinh linh mà lại là Tô Lạp, đôi mắt trong suốt của nàng đột nhiên xuất hiện phản ứng mãnh liệt, suýt nữa là kêu lên một tiếng nhưng lại cố sức kìm nén. Nhưng tâm tình đã bị kích động thì không thể nào trở lại bình lặng như trước kia. Có điều lúc này mọi người đều đang bị các nốt nhạc cao vút kia hấp dẫn nên không ai chú ý đến biến hóa tâm tình của Tô Lạp được.

Mỗi một nốt nhạc cũng đều rất nhẹ nhàng khinh khoái, vang động trong không gian xung quanh, vốn là tiếng đàn cao vút chói tai, nhưng dưới bàn tay phải của Diệp Âm Trúc điều tiết, thì lại cực kì dễ nghe, làm cho người khác cảm giác thư giãn sảng khoái. Âm thanh nhu hòa trong tính mạng bảo thạch, xua đuổi hầu như hết thảy các tâm tư hỗn loạn.

Dưới tác dụng khu trừ của khúc nhạc dễ nghe này, có người thì quên mất hết chấp nhất trong tâm tư, hiện ra bản tính nguyên sơ, có người lại được thanh tẩy các cảm giác hỗn loạn trong tư tưởng, trở lại bản tính tự nhiên vốn có, kẻ khác lại thấy như được giải thoát khỏi các tâm cơ tính toán, phóng thích được tâm linh vốn có của mình.

Tất cả mọi người dưới khúc nhạc hài hòa này, hoàn toàn buông lỏng thân thể cùng tâm linh, nghĩ ít , ham muốn bớt lại, nói ít, cười ít, sầu cũng vơi đi dần, từ từ từng chút từng chút cảm thấy bản thân dần tiến vào trong giấc mộng yên lành, đạt tới cảm giác nghỉ ngơi hoàn hảo.

Đây chính là một trong chín đại danh khúc của Cầm Tông: Vong Kỵ, hiệu quả - Ru ngủ.

Lúc này Diệp Âm Trúc đang dốc hết tâm lực toàn thân đánh đàn , hiển nhiên là chỉ sử dụng bốn ngón bàn tay phải, chỉ dùng bốn ngón tay để tấu khúc nhạc vốn phải cần cả hai bàn tay để diễn, việc này phải cần kỹ xảo thần kì thế nào hẳn không cần phải bàn cãi. Hải Dương tâm thần chấn động, nhìn bóng ngón tay Âm Trúc bay múa trên dây đàn, tựa như không dám tin vào mắt mình.

Các mỹ nữ Lam tinh linh mơ màng trong khúc nhạc, từ từ chìm sâu vào giấc mộng, phảng phất các nỗi thống khổ đau thương mà bọn họ từng phải gánh chịu cũng rời đi vào trong giấc mộng theo, toàn bộ thân thể thời khắc này đều tiến vào trạng thái tĩnh lặng nhất.

Lúc các mỹ nữ Lam tinh linh sắp ngủ, Hải Dương bên cạnh đang trầm trồ thán phúc bàn tay hư ảo kì diệu của Diệp Âm Trúc thì bàn tay trái của hắn lại nhoáng lên một cái, một cây cổ cầm cổ kính mạnh mẽ, mang theo khí thế trầm hùng mà không kém phần ưu nhã, cao quý bất phàm, chính là một trong Cầm Tông ngũ đại danh cầm, Cửu Tiêu Hoàn Bội Cầm.

Cửu Tiêu Hoàn Bội Cầm vừa xuất hiện, bốn ngón tay trái lại khẽ động , Diệp Âm Trúc dùng cả hai tay đánh đàn, lại một khúc nhạc khác từ cây cổ cầm bên trái vang lên. Hoán tỉnh các mỹ nữ Lam tinh linh giai đoạn thứ ba – Tịnh hóa giờ này mới chính thức triển khai. Âm thanh trong trẻo mà lạnh tựa băng của tiếng đàn nọ quyện vào âm thanh nhu hòa mêm mại dễ nghe của khúc “Vong Ky“ mà không cảm thấy chút gì hỗn loạn, đích thị là một khúc “Thiên Kim Thanh“.

Tám ngón tay hư ảo, diễn tấu khúc “Thiên Kim Thanh“ trên Cửu Tiêu Hoàn Bội Cầm. Cùng với âm thanh thánh thót nhu hòa của khúc “Vong Ky“ mà Minh Phượng Cầm phát ra, hai tay đồng thời diễn tấu hai khúc nhạc khác nhau, làm được điều này thật sự phải gọi là thần kì a!

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK