Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Đúng vậy, vật trong tay Sơn lĩnh cự nhân tỏa ra khí tức của Lôi Thần Chi Chùy, Diệp Âm Trúc trong pháo đài Lôi Thần Chùy từng bị nó công kích suýt chết, bởi vậy chỉ mới thấy qua trong nháy mắt, nhưng trong đầu hắn đã khắc sâu về sự mãnh liệt cùng lôi điện dữ dội của nó. Vật này cùng với vật ngày đó tại pháo đài Lôi Thần Chùy giống nhau không chút sai khác.

Ngày đó lúc đánh nhau với Cổ Đế, Diệp Âm Trúc chưa kịp quan sát nó kỹ, chỉ thấy Lôi Thần Chùy là một cỗ thần khí, phía trên điêu khắc hoa văn phức tạp, ước chừng chỉ dài hơn một thước, với bàn tay lớn như của Minh thì lúc cầm nó thì chỉ có đầu chùy lộ ra mà thôi.

Đầu của Lôi Thần Chùy không tròn như các chiến chùy bình thường khác. Đầu Lôi Thần Chùy này là một khối lập phương, mà hai bên của nó có hai lưỡi hình tam giác tạo thành tiêm trùy, từ hai tiêm trùy xuất ra từng đạo khí tức bá đạo.

- À, hình như không đúng.

Diệp Âm Trúc nghi hoặc nhìn tiêm trùy của đầu chùy nói.

- Ta đã nhớ kỹ là đầu của Lôi Thần Chùy là hình tròn và tiêm trùy cũng không phải vậy, nhưng tại sao chúng có khí tức giống nhau nư vậy ? Chẳng lẻ trên thế gian lại có tới hai cái Lôi Thần Chùy sao?

Tộc trưởng Ải Nhân tộc Lỗ Đặc Tư thở dài nói:

- Diệp huynh thệ thật có nhãn quang, chỉ nhìn sơ đã biết là Lôi Thần Chùy, nhưng có thể ngươi không biết rằng Lôi Thần Chi Chùy chính là một đôi, khi chúng nó cùng hợp lại thì mới chính thức là siêu thần khí.

Trống ngực Diệp Âm Trúc đập thình thịch, siêu thần khí Lôi Thần Chùy ? Vốn là do hai thanh chiến chùy tạo thành ư? Nhớ lại mọi việc xảy ra với mình tại pháo đài Lôi Thần Chi Chùy, trong lòng hắn có chút nghi vấn.

Minh cầm Lôi Thần Chùy đưa ra phía trước, trong mắt tràn ngập sự khác thường nói:

- Nếu ngươi biết nhiều việc như vậy thì ta cũng không cần giấu diếm làm gì. Thật ra trong tứ đại thần thú thì Sơn Lĩnh cự nhân chúng ta không thuộc về Thú nhân tộc, bởi vì từ xưa sống cùng một chổ với thú nhân nên được gọi là Thần thú của Thú nhân tộc, thật ra Sơn Lĩnh cụ nhân chúng ta cũng là người, hơn nữa còn là Ải nhân.

Diệp Âm Trúc sững sờ, Sơn lĩnh cự nhân cao hơn năm mươi thước, có thể huyễn hóa thành Sơn lĩnh cư nhân mà không phải là Thần thú mà lại là Ải nhân? điều này đối với hắn thật khó có thể tin được, hai kiểu người có chiều cao chênh lệch hơn mười lần.

Ngưng một lát rồi Minh tiếp:

- Ta không có nói dối, ta chính là một tộc nhân của Ải nhân tộc, nếu không thì sao ta có thể sinh hoạt cùng một chổ với Ải nhân? Cái này từ xưa mà nói thì các ngươi nên biết là Ải nhân tộc cũng không phải là Ải nhân, chúng ta là hậu duệ của Cự nhân, lúc đó địa vị của Cự nhân cũng giống như Long tộc chí cao vô thượng hiện giờ trên đại lục, khi chưa có Tử Tinh Bỉ Mông lãnh đạo thú nhân thì thế giới lúc đó đều do Cự nhân thống trị. Sau đó không biết tại sao Cự nhân tộc bị nguyền rủa, vốn từ lực lượng hùng mạnh từ từ bị mất đi, ngay cả vóc người cũng thu nhỏ lại thành như Ải Nhân bây giờ, thành một tộc mới. Nhưng dù vậy lực lượng trong ải nhân cũng cao hơn con người rất nhiều. Nhưng mà Sơn Lĩnh cự nhân chúng ta từ một người khổng lồ bị nguyền rủa, lại bị Thú nhân cùng con người cho rằng chúng ta là một trong những Thú thần. Thật ra chúng ta chính thức là người khổng lồ hòa bình, tại viễn cổ là một trong những tộc người cường đại.

Nghe Minh nói xong thì Diệp Âm Trúc đối với Sơn Lĩnh cự nhân cũng hiểu ra một chút, gật đầu tiếp tục nghe hắn nói.

Minh nắm chặt Lôi Thần Chùy:

- Cự nhân chúng ta lúc đó được xưng là Lôi thần, vì bản thân có lực phòng ngự cường đại cùng với năng lực sử dụng lôi điện. Lôi Thần Chi Chùy, nó là vũ khí của cự nhân chúng ta, ngươi xem cái Lôi Thần Chùy này tuy mới, nhưng nó mang theo lịch sử của cả Cự nhân tộc, trên một trăm tinh hạch đã tập hợp lại cùng nhau, chúng ta thông qua thiên lôi để luyện thành, nên nó mới có lôi điện mạnh như vậy, tự nhiên cũng là xuất phẩm của Ải nhân, thật là một siêu thần khí.

Bất luận là Minh hay bất kỳ một người nào trong Ải Nhân tộc thì trong ánh mắt của bọn họ tràn ngập niềm kiêu hãnh, một siêu thần khí, vật này trên thế gian là một lực lượng hủy diệt a!

Lỗ Tây Nặc tiếp lời nói:

- Vốn nó là một đôi Lôi Thần Chùy, là lực lượng giữ nhà cuối cùng của Ải nhân tộc chúng ta, hợp lại có thể phóng ra lực lượng vô cùng cường đại, nhưng Ải Nhân chúng ta không ai có thể sử dụng được chúng, chúng thật sự quá mạnh, đã từng có Ải Nhân cường đại dùng nó nhưng cuối cùng cũng bị hủy diệt bởi sét đánh. Từ đó không có ai dám sử dụng nó, từ đó có thể thấy, Ải Nhân tộc ngày nay xuống cấp so với ngày xưa là bởi vì không có xuất hiện người đủ cường đại có thể sử dụng Lôi Thần Chùy, vì để cho hai thanh Lôi Thần Chùy không phản phệ nên chúng được tách làm hai ra do tộc trưởng và đại trưởng lão bảo tồn. Khi Ải Nhân tộc mấy ngàn năm trước đến Cực Bắc Hoang Nguyên này thì bị Thú nhân tập kích, khi đó Ải Nhân tộc trưởng, cũng là anh hùng trong lịch sử Tạp Tây Á Nặc, vì bảo vệ tộc nhân thành công tiến vào Cực bắc hoang nguyên, thống lĩnh một số Ải Nhân chống lại thú nhân, cuối cùng anh dũng hy sinh, Lôi Thần Chùy trong tay ông ấy từ đó cũng thất lạc vào tay của thú nhân, chính là Lôi Thần bộ lạc. Trong tay chúng ta bây giờ mặc dù chỉ còn lại một nửa của Lôi Thần Chùy, nhưng bởi vì Lôi Thần Chùy là siêu thần khí, cho dù còn lại một nửa nhưng tự nhiên cũng mạnh hơn tất cả các thần khí khác. Xưng là siêu thần khí cũng không khoa trương. Nếu không thì Lôi Thần bộ lạc dựa vào cái gì để chống lại Mễ Lan đế quốc trong nhiều năm như vậy?

Nghe Minh và Lỗ Tây Nặc giải thích, Diệp Âm Trúc và An Nhã cuối cùng cũng biết được lai lịch của Lôi Thần Chùy này, Diệp Âm Trúc nói:

- Đương nhiên Lôi Thần Chùy trở thần vương của các thần khí khác là chính xác, ta chỉ kỳ lạ một điều, Lôi Thần Chùy trong tay Cổ Đế tựa hồ uy lực rất yếu so với cái này.

Khi nghe Minh và Lỗ Tây Nặc giải thích, hắn rốt cục cũng cảm thụ được tiêm đầu của Lôi Thần Chùy phóng thích khí tức cùng với Lôi Thần Chùy trên tay Cổ Đế là giống nhau, nhưng năng lượng ba động lại cuồng bạo hơn rất nhiều.

Lỗ Tây Nặc cười nhẹ một tiếng rồi nói:

- Đó là nguyên nhân sử dụng của Lôi Thần Chùy, không phải muốn thi triển sao cũng được, uy lực của Lôi Thần Chùy trong tay Cổ Đế cùng với Lôi Thần Chi Chùy trên tay ta không có gì khác nhau. Chỉ là Lôi Thần Chi Chùy phải có bí pháp của Ải Nhân tộc thì mới có thể hiển lộ uy lực chân chính của nó. Lôi Thần bộ lạc không biết được điều này, nhưng bọn họ cũng nghĩ ra biện pháp khác, bọn họ sau khi chiếm được Lôi Thần Chùy qua nhiều năm nghiên cứu, sau đó không biết vì sao mời được Không gian ma pháp sư, đem Lôi Thần Chùy ra nghiên cứu các cổ ngữ, hoa văn trên đó, tạo ra một Ma pháp trận chuyên ngưng tụ lôi nguyên tố trong không trung. Trong phạm vi trận pháp không những có thể khiến mọi Lôi hệ ma pháp nguyên tố biến mất, mà cũng sử dụng được chính thức uy lực của Lôi Thần Chùy. Bọn họ làm như vậy mặc dù phát huy được uy lực cường đại của Lôi Thần Chùy, nhưng cũng tiêu hao thật nhiều. Bọn họ không có bí pháp của Ải tộc nhân để làm cho Lôi Thần Chùy tự phục hồi Lôi điện, chỉ bằng vào cái Ma pháp trận kia để khôi phục. Chúng ta đã nghiên cứu kĩ càng, Cổ Đế mỗi lần sử dụng Lôi Thần Chùy thì cái Ma pháp trận trên mặt đất phải tiêu hao một lượng lớn lôi nguyên tố, tất nhiên phải do một lượng lớn Ma tinh thạch thượng đẳng bổ sung mới được, con người không biết bí mật này, nếu không chỉ cần dụ hắn vài lần sử dụng Lôi Thần Chi Chùy thì Lôi Thần bộ lạc xem như chấm dứt.

Diệp Âm Trúc chợt hiểu ra:

- Nguyên lai là như thế, khó trách ta ở chổ này mà không có cảm giác lôi nguyên tố biến mất, thật là một việc khó tin. Bất quá, Lôi thần bộ lạc cũng nghĩ ra được cách đó, dù sao cũng có ít người có thể uy hiếp Cổ Đế sử dụng Lôi Thần Chi Chùy, bản thân hắn cũng đạt siêu cấp rồi.

Lỗ Tây Nặc có chút áy náy nói:

- Vì muốn thắng trận đấu bảo này nên chúng ta buộc phải xuất ra Lôi Thần Chi Chùy, xin Diệp lĩnh chủ thứ lỗi, bây giờ chúng tôi phải đi khỏi đây tới quý lãnh địa.

Lôi Thần Chi Chùy là thần khí đứng đầu, ông ta tự nhiên nghĩ là đã thắng, chỉ vì sau một hồi Diệp Âm Trúc chưa chịu nhận thua nên mới chuyển chủ đề.

Diệp Âm Trúc mĩm cười nói:

- Trưởng lão, cuộc đấu bảo của chúng ta hôm nay coi như hòa, nếu có cơ hội thì hy vọng được nhìn thấy được uy lực băng sơn liệt địa của hai cây Lôi Thần Chi Chùy.

- Hòa ? Diệp huynh đệ, chẳng lẽ ngươi có thần khí gì có thể so sánh với Lôi Thần Chi Chùy phải không?

Lỗ Đặc Tư tò mò hỏi.

Diệp Âm Trúc chậm rãi gật đầu, mặc dù hắn không phải là người háo thắng, nhưng hắn biết bây giờ mình không thể hiện ra bản lãnh thì sau này với tính cách táo bạo, tự tôn của Ải Nhân tộc thì khi tới lãnh địa của mình khó mà khống chế, cho dù hắn không tham một kiện thần khí nào thì cũng phải thắng ở trận đấu bảo này.

Tứ trưởng lão của Ải nhân tộc trong mắt tràn ngập vẻ nghi ngờ, bởi vì bọn họ chưa bao giờ nghe nói Long Khi Nỗ Tư đại lục ngoại trừ Lôi Thần Chi Chùy còn có siêu thần khí nào khác xuất hiện, nhất thời nhìn Diệp Âm Trúc với ánh mắt không đổi.

Ngay lúc đó, Diệp Âm Trúc lộn tay phải, lấy từ trong Long hồn giới Nặc Khắc Hi kiếm, biến thành một lưỡi dao sắc bén dài nửa thước, màu trắng bàng bạc tỏa ra khí tức sắc bén, ngay cả Lôi Thần Chi Chùy trong tay Minh không nhịn được phát ra tiếng sấm rền.

Diệp Âm Trúc kéo Nguyệt thần thủ hộ ra, lộ ra nội y bên trong, mỉm cười nói:

- Các vị, xin mời xem!

Nói xong hắn đâm Nặc Khắc Hi thần kiếm thật nhanh vào ngực trái của mình.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK