Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Âm Trúc lắc đầu, nói:

- Cái này cũng không phải ta nghĩ ra, mà là Thần Long vương nói cho ta biết, trong trận chiến vạn năm trước ấy, Đông Long Đế Quốc chúng ta mặc dù tổn thất thảm trọng, tổ tiên Thần Long môn của ta phải trả một cái giá rất đắt, nhưng đả kích đối với Mẫu Yêu nhất tộc cũng rất là trầm trọng. Vạn năm nay, Đông Long Đế Quốc chúng ta bị diệt quốc, mất đi hy vọng khôi phục quốc lực, nhưng Mẫu Yêu nhất tộc cũng không có khả năng khôi phục lại sự huy hoàng của vạn năm trước đây. Nói cách khác, Thâm Uyên vị diện cũng không phải không thể chiến thắng. Vì để duy trì công cuộc bảo hộ cái thế giới này của chúng ta, chúng ta cần phải phát động một trường chiến tranh, đây là cuộc ‘Thánh Chiến’ quan hệ đến ‘sinh tử tồn vong’ của hai chủng tộc.

Nghe những lời này của Diệp Âm Trúc, tâm tình Áo Bố Lai Ân không ngừng biến hóa dần dần ổn định lại, trầm giọng hỏi:

- Âm Trúc, đây thật sự là chỉ thị của Thần Long Vương đại nhân chứ? Vạn năm nay, Thần Long Vương đại nhân cũng không có truyền tin tức gì cho chúng ta, hôm nay ngươi lại đột nhiên nói cho chúng ta biết những điều này, xin lỗi, ta thật sự rất khó tin tưởng, hoặc là nói, ta không muốn tin là sự thật phong ấn không còn cách nào duy trì nữa.

Mặc dù ông không có nói rõ, nhưng ý tứ của ông đã rất rõ ràng, nếu ngươi là người thay mặt Thần Long vương, vậy ngươi nhất định phải chứng minh với chúng ta điểm này. Dù sao, bất luận nói như thế nào, Diệp Âm Trúc là tới từ Đông Long, Đông Long coi như là kẻ địch của Pháp Lam.

Diệp Âm Trúc ung dung cười nói:

- Một khi ta đã trở thành người thay mặt Thần Long Vương đại nhân, đương nhiên cần phải biểu hiện một dấu hiệu nào đó với các vị sư huynh.

Chậm rãi ngẩng đầu, mở hai tay ra, quay mắt về phía di thể Thần Long vương nơi đỉnh động, Diệp Âm Trúc từ trong lòng mình phát ra tiếng kêu gọi.

Trong phút chốc, kim quang nhất thời đại thịnh, so với lúc trước Diệp Âm Trúc cùng Thần Long vương bàn bạc trao đổi thì còn mạnh hơn gấp nhiều lần, trong nháy mắt ấy đã nảy sinh ra uy áp khổng lồ khiến sáu vị tháp chủ Pháp Lam đồng thời mất đi năng lực hành động.

Phải biết rằng, sáu vị tháp chủ này đều là thực lực Thứ Thần Cấp, Áo Bố Lai Ân lại đã đạt tới Thứ Thần Cấp bát giai càng kinh khủng hơn, với uy áp khổng lồ thế này, từ khi sinh ra tới nay bọn hắn là lần đầu tiên nhìn thấy, chẳng qua là trong nháy mắt ấy, bọn họ đã không còn bất cứ mối hoài nghi nào. Ngoại trừ Thần Long vương Thần cấp kia ra, còn có ai có thể sinh ra áp lực cường đại đến như thế chứ?

Thực lực, thường thường so với bất cứ lời nói nào nếu muốn được chuẩn xác, hiệu quả thực tế lúc nào cũng tốt hơn nhiều.

Nhưng là, hết thảy còn chưa kết thúc, giữa không trung, di thể Thần Long vương thật lớn kia phảng phất đột nhiên giống như còn sống, đôi mắt hồng sắc kia của ông chợt phóng xuất ra quang mang mãnh liệt, ngay sau đó, một đạo quang ảnh kim sắc rực rỡ từ trên trời giáng xuống, hình dáng quang ảnh kia lại cùng di thể của Thần Long vương giống nhau như đúc, chẳng qua là thu nhỏ lại hơn trăm lần, mặc dù đó là ánh sáng, nhưng trông rất sống động, ngay cả mỗi một mãnh lân phiến cũng có thể nhìn thấy rõ ràng, quang mang phủ xuống, tất cả đều ngưng tụ lại trong nháy mắt năng lượng khổng lồ chập chờn bồng bềnh phủ xuống, mặc dù đã thu nhỏ gấp trăm lần. nhưng thân thể Thần Long vương vẫn như trước thật to lớn, hình bóng ấy cứ như vậy bao phủ khối bảo thạch hắc sắc bồng bềnh quẩn quanh nơi Diệp Âm Trúc hắn đang ngồi, làm cho thân thể Diệp Âm Trúc cũng được chiếu rọi biến thành kim sắc.

Thanh âm uy nghiêm mạnh mẽ vang rền bên trong động thất:

- Bắt đầu từ bây giờ, với tư cách là truyền nhân của Long, Diệp Âm Trúc truyền thừa huyết mạch Thần Long nhất tộc chúng ta, trở thành người thay mặt cho ta. Bất cứ sự hoài nghi nào đối với hắn, cũng chỉ có thể làm cho tai họa xảy ra trước thời hạn. Thời gian phong ấn bị phá hỏng, hết thảy nguyên nhân đem đến cũng bởi vì các ngươi nhìn thấy được mà thời gian rút ngắn một năm.

Kim quang lóe lên, Kim Long bay lên trời, một lần nữa dung nhập vào trong di thể khổng lồ kia, uy áp cũng theo đó tản mát theo làn gió.

Nghe được thời gian phong ấn bị phá hỏng lại đến sớm trước một năm, Áo Bố Lai Ân cùng năm vị tháp chủ kia sắc mặt cũng đều trở nên ngưng đọng lại, mặc dù lời nói là Áo Bố Lai Ân nói ra, nhưng ý tứ của ông cũng đại biểu cho sáu người bọn họ, bọn họ làm sao cũng không nghĩ tới, nhất thời hoài nghi vậy mà lại đổi lấy cái kết quả như vậy.

Diệp Âm Trúc cũng có chút ngoài ý muốn, thậm chí có chút buồn cười, Thần Long vương chẳng những phối hợp với mình, còn để lại cho các tháp chủ này một liều thuốc mãnh liệt, bất quá, cứ như vậy, chính mình tiếp tục cùng bọn họ bàn bạc trao đổi, cũng tự nhiên sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

- Xin lỗi, Âm Trúc, ta không nên hoài nghi ngươi. Nhưng ngươi cũng biết, chúng ta bảo vệ nơi này lâu như vậy, cho tới bây giờ chưa từng gặp qua Thần Long Vương đại nhân, cũng không biết Thần Long Vương đại nhân có thật sự còn tồn tại hay không, cho nên…

Diệp Âm Trúc lắc đầu, nói:

- Sư huynh, ngài không cần phải nói. Ta hiểu sự khó xử của các người. Bây giờ đối với chúng ta mà nói, trọng yếu nhất là làm thế nào để cứu vãn lại trường hạo kiếp này.

Áo Bố Lai Ân nghiêm túc gật gật đầu, chân thành nói:

- Ngươi nói đi, Thần Long Vương đại nhân có chỉ thị gì?

Diệp Âm Trúc nói:

- Thần Long Vương đại nhân nói cho ta biết, mặc dù ông không thể đoan chắc thực lực của Mẫu Yêu nhất tộc khôi phục tới trình độ nào, nhưng có thể khẳng định là, bọn họ chắc chắn không cách nào ngang bằng với thời gian lúc trước xâm nhập Long Khi Nỗ Tư, mặc dù thân thể Thần Long Vương đại nhân đã chết đi, nhưng linh hồn thần cấp của ông trước sau vẫn tồn tại. Trải qua vạn năm nay, luôn luôn chú ý tới tình hình trên đại lục của chúng ta đây. Đồng thời, ông cũng hao phí hết tâm lực, dùng sinh mạng của các Thần Long phụng hiến năm đó đổi lấy lực lượng chống đỡ phong ấn. Nhưng qua thời gian vạn năm lại khiến ông đã không chịu nổi gánh nặng.

- Ta biết các vị sư huynh đang lo lắng cái gì, mặc dù Thần Long Vương đại nhân đối với năm đó Tây Long đế quốc hủy diệt Đông Long Đế Quốc của ta trong lòng còn phẫn nộ, nhưng mà, ông cũng nói cho ta biết, bất luận nói như thế nào, Tây Long nhân cũng là loài người, chúng ta cùng thuộc về một vị diện, dầu có nói gì đi nữa cũng là chuyện riêng của loài người chúng ta, vì để chống lại ngoại địch, ông có thể quên đi mối cừu hận ngày trước. Thần Long Vương đại nhân tổng hợp đánh giá thực lực của cả đại lục chúng ta hiện có, so sánh với Đông Long Đế Quốc của chúng ta thưở trước, khi đó chúng ta có được thực lực khoảng năm thành, vì sao là năm thành, trọng yếu nhất chính là bởi vì chúng ta cũng không có một vị cường giả thần cấp. Còn tình hình của Mẫu Yêu nhất tộc mặc dù cụ thể cũng không rõ ràng lắm, nhưng Thần Long vương đại nhân nói, bọn họ đồng dạng cũng không có khả năng có được cường giả tồn tại như Mẫu Yêu Vương vậy. Do đó, thánh chiến đối chúng ta mà nói, thu được thắng lợi cuối cùng đúng là rất có khả năng.

Nghe xong Diệp Âm Trúc giải thích, sắc mặt sáu vị tháp chủ rạng rỡ lên rất nhiều, cùng lúc gật gật đầu, trong mắt toát ra vẻ trầm tư suy nghĩ.

Áo Bố Lai Ân nói:

- Kết hợp thực lực toàn bộ các tộc trên đại lục, tập kết đại quân cùng Mẫu Yêu đối kháng, đây là chỉ thị của Thần Long Vương đại nhân cho chúng ta phải không?

Diệp Âm Trúc gật đầu, nói:

- Chúng ta bây giờ đã không còn lựa chọn nào khác. Thần Long Vương đại nhân sẽ dùng hết khả năng trợ giúp chúng ta. Không biết các vị sư huynh có nghe nói qua Sinh Mệnh Chi Thủy hay không?

- Sinh Mệnh Chi Thủy? Áo Bố Lai Ân thần sắc vừa động, hắn đương nhiên nghe nói qua nước suối thần kỳ này.

Diệp Âm Trúc hờ hững cười, đem những điều Thần Long vương giảng giải về Sinh Mệnh Chi Thủy tường tận kể lại một lần.

Nghe xong lời của hắn, Áo Bố Lai Ân trên mặt toát ra nét vui mừng:

- Nói như vậy, Sinh Mệnh Chi Thủy chẳng những có thể trợ giúp ngươi khôi phục lại đủ sáu cảm giác, đồng thời cũng có năng lực trọng yếu nhất trợ giúp Tinh Linh tộc đạt tới thực lực của thời kỳ toàn thịnh, thậm chí vượt qua thời kỳ toàn thịnh trước kia?

Diệp Âm Trúc gật đầu, nói:

- Ta đã nghe An Nhã tỷ tỷ nói qua, Tinh Linh tộc có vài binh chủng thế lực rất mạnh mẽ, đều đòi hỏi Sinh Mệnh Cổ Thụ của Tinh Linh tộc phải đạt tới Vĩnh Hằng Chi Thụ sau đó mới có thể xuất hiện, đồng thời, Vĩnh Hằng Chi Thụ cũng có thể làm cho các Chiến Sĩ Tinh Linh tộc có được thực lực tăng cường với mức độ to lớn, cứ như vậy, mặt thắng lợi của chúng ta sẽ trở nên lớn hơn nữa. Thêm vào đó Cầm Thành chúng ta đang tích góp lực lượng Ma Pháp khoa học kỹ thuật, chúng ta hoàn toàn có năng lực phát động cuộc thánh chiến này, mà còn có thể thu được thắng lợi cũng sẽ tăng lên với mức độ lớn hơn.

Áo Bố Lai Ân thở dài một tiếng, nói:

- Xem ra, cuộc chiến này đã không thể tránh được rồi. chẳng qua là, đại lục lại khó tránh khỏi sinh linh đồ thán. Cho dù chúng ta giành được thắng lợi cuối cùng, chỉ sợ rằng, đây cũng là một trận thắng thảm hại.

Diệp Âm Trúc mỉm cười, nói:

- Có một biện pháp, có thể làm cho tổn thất rơi xuống chúng ta với mức thấp nhất. Đây chính là Thần Long Vương đại nhân đề nghị, ta cho rằng rất tốt.”

- Ồ? Là cái biện pháp gì? Áo Bố Lai Ân tò mò hỏi.

Diệp Âm Trúc trầm giọng nói:

- Tại sao chúng ta nhất định cứ phải chờ Thâm Uyên vị diện đến tấn công chứ? Một khi cừu hận và mâu thuẫn giữa song phương đúng là không thể hòa giải. Chúng ta tại sao phải để chiến trường xảy ra tại Long Khi Nỗ Tư? Chẳng lẽ, chúng ta lại không thể để cho chiến trường chuyển qua Thâm Uyên vị diện sao? Nếu như vậy, ít nhất bình dân bá tánh của chúng ta sẽ không gặp phải tai ương, chúng ta còn có được hậu phương lớn của mình. Tiến có thể công, lui có thể thủ. Một trong các năng lực cực mạnh của Mẫu yêu chính là ôn dịch, nghĩ muốn làm cho tổn thất giáng xuống thấp nhất, vấn đề đầu tiên chúng ta cần phải giải quyết, chính là không thể để cho ôn dịch lan tràn ra tại Long Khi Nỗ Tư, còn như chiến đấu tại Thâm Uyên vị diện, cái vấn đề này tự nhiên sẽ không tồn tại rồi.

- Phản công? Áo Bố Lai Ân đột nhiên từ trên bảo thạch vụt đứng lên.

Từ trước tới nay, những suy nghĩ và việc làm của Pháp Lam, đều là làm sao để duy trì phong ấn, ngăn cản Mẫu Yêu. Mà theo như lời của Diệp Âm Trúc, giống như là một viên tạc đạn nổ bùng lên trong lòng ông.

Đúng vậy! Tại sao loài người chúng ta cứ nhất định phải bị động chịu đòn, chờ người ta xâm lược tới tận nhà, chẳng lẽ, chúng ta không thể xâm lược trở lại sao?

Mạch Khắc Mễ Lan nói:

- Nhưng là, chúng ta đối với tình hình Thâm Uyên vị diện cũng không biết rõ, chiến đấu ở trong địa bàn của địch nhân, thiên thời, địa lợi, nhân hòa cũng đều không thuộc về phía chúng ta, có thể đạt được thắng lợi mức độ giảm ít đi nhiều, một khi chủ lực bị đối phương đánh bại, kết quả không phải cũng giống nhau sao?

- Không, kết quả đem lại sẽ hoàn toàn không giống nhau. bởi vì, cho dù thất bại đi nữa, chúng ta cũng có lui về phòng thủ phong ấn, tại sao chúng ta cứ nhất định phải chờ cho phong ấn bị phá hỏng đi mới hành động chứ? Chúng ta có thể hành động trước thời hạn một chút, như vậy, cho dù thất bại, phong ấn cũng có thể giúp chúng ta tạm thời ngăn trở địch nhân. Hơn nữa, đem chiến trường đặt ở Thâm Uyên vị diện, Long Khi Nỗ Tư đại lục chúng ta có thể liên tục không ngừng sản xuất các loại nguyên vật liệu, cung cấp bổ sung cho Chiến Sĩ trên chiến trường nhiều hơn. Ở dưới tình huống không bị quấy nhiễu, năng lực sản xuất của cả đại lục có thể đạt tới mạnh mẽ biết bao? Các vị sư huynh hẳn là nhìn thấy cách truyền tống của Cầm Thành ta, trong vòng vài năm, ta hoàn toàn nắm chắc có thể cung cấp cho các quốc gia trên đại lục một vài phương pháp truyền tống giống như vậy, giúp cho binh sĩ và nguyên vật liệu của họ trước tiên vận chuyển đến Pháp Lam, thông qua phong ấn tiến vào chiến đấu.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK