Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Để cho Bỉ Mông cự thú xuất chiến đối với Diệp Âm Trúc cũng là cực kì bất đắc dĩ . Đến lúc này , ngoại trừ Địa tinh bộ lạc chưa hề xuất trận , toàn bộ thực lực của Cầm Thành cơ hồ đã hoàn toàn biểu hiện ra trước mắt mọi người . Đối mặt với đại quân Mễ Lan hùng hậu , hắn cũng chỉ còn đường lựa chọn như thế . May là sau khi hắn quay lại , nhân dân Cầm Thành cũng không ai gây phiền toái gì cho hắn . Lại càng không có ai đến quấy rầy hắn .

Lục đạo chi quyết , hôm nay đã xong một nửa , còn 3 trận nữa , Diệp Âm Trúc nghĩ mấu chốt chính là trận đấu ngày mai . Hắn trong lòng đã tính toán kĩ càng , trận thứ tư là vũ kĩ chiến , trận thứ năm là ma thú chiến , mình nghỉ ngơi một chút rồi chuẩn bị cho trận chiến tối hậu , trận chiến quan trọng mà hắn nắm chắc phần thắng nhất . Diệp Âm Trúc tin tưởng mười phần , trong trận tổng hợp chiến , bằng vào sự phối hợp siêu cấp của mình với Tử , hơn nữa còn có Thiểm Lôi là 2 quân bài bí mật hỗ trợ . Bất luận phe Mễ Lan phái ra địch thủ là ai , đều không có khả năng là đối thủ của mình . Cho dù là mời cả nguyên soái Tây Đa Phu đến thì kết cục cũng là thất bại cả .

Có điều ngày mai vũ kĩ chiến , đối thủ của hắn sẽ là ai ? Mã Nhĩ Đế Ni là khả dĩ nhất , ngoại trừ lão ra cũng chỉ có Kim tinh Long kỵ tướng cùng Ngân tinh Long kỵ tướng . Nhưng đám Long kỵ tướng này thực lực chẳng ai đạt tới Tử cấp , cơ hồ không có cơ hội đánh bại hắn . Mã Nhĩ Đế Ni rốt cục sẽ phái ai ra nghênh chiến đây ?

Trong lòng mặc dù đang hết sức phán đoán động thái của đối phương nhưng lại không dám chậm trễ chút nào , tại Cầm Thành phát biểu mấy câu cùng mọi người , lập tức chạy ngay về dãy núi Bố Luân Nạp . Tinh thần lực của Diệp Âm Trúc vẫn chưa hồi phục lại , càng tranh thủ nhiều thời gian thì càng có cơ hội hồi phục nhiều hơn . Thương tổn tinh thần lực mà Phất Cách Sâm gây ra cho hắn còn nghiêm trọng hơn rất nhiều so với tưởng tượng . Ngay cả tinh thần chi hải bên trong tinh thần lạc ấn cũng chịu công kích mãnh liệt . Chuyện này không chỉ giới hạn trong việc tiêu hao mà còn chịu thêm cả nội thương .

Khoanh chân ngồi trên đỉnh núi , không khí ngày càng lạnh lẽo nhưng cũng không gây cho Diệp Âm Trúc chút gì khó chịu . Thần Nguyên Ma Pháp Bào tiến hành lọc không khí tràn ngập thủy nguyên tố lưu chuyển xung quanh chuyển hóa thành vô nguyên tố đẩy vào trong thân thể Diệp Âm Trúc , giúp cho hắn tăng cường tu luyện .

“ Trận chiến ngày mai , nếu địch thủ quá mạnh , con hãy đưa linh hồn ta vào thanh kiếm này , ta sẽ có biện pháp giúp con “ . Thanh âm trầm trầm của Phỉ Nhĩ Kiệt Khắc Tốn lại vang lên trong thế giới tinh thần của Diệp Âm Trúc . Điều kì lạ là thanh âm này mặc dù vang vọng nhưng cũng không hề quấy rầy sự minh tưởng của hắn .

“ Có điều … sư phụ , nếu người tham gia vào Lục đạo chi quyết , có khi nào con sẽ bị quy tắc phán xét là phạm quy hay không ? “ Thông qua tinh thần liên lạc , Diệp Âm Trúc thắc mắc cùng Phỉ Nhĩ Kiệt Khắc Tốn .

“ Khế ước ? Quy tắc ? Hài tử ngốc , đừng quên sư phụ con là người duy nhất tiến gần đến cảnh giới thần . Mặc dù ta không có khả năng thay đổi Lục đạo chi quyết khế ước , nhưng ta đã mất đi hồn châu , cũng là tự che dấu sự tồn tại của bản thân rồi . Có điều con cũng đừng đặt quá nhiều kì vọng ở ta . Dù sao đi nữa , ta cũng không còn bản thể , lại là ban ngày ban mặt , ta căn bản cũng không dám thoát ly khỏi Long Hồn kiếm của con . Bản thân con ngày mai phải hết sức cẩn thận . Chỉ cần an toàn qua khỏi trận chiến ngày mai , trận chiến thứ năm là Ma thú chiến , Tử Tinh Bỉ Mông hẳn nhiên là chắc thắng không có gì nghi ngờ . Trường Lục đạo chi quyết này tựu chung phần thắng lợi về tay con cũng không phải là nhỏ đâu . “

Màn đêm dần dần phủ xuống . Mưa tuyết trong không trung từ từ ngừng lại . Mặc dù bầu trời đêm tối đen như mực nhưng cũng mờ mờ thấy được mây đen từng đám đang rời khỏi phương Bắc . Dự báo thời tiết ngày mai nhất định sẽ có nắng đẹp .

Sáng sớm . Ánh nắng mặt trời trải dài trên khắp đại địa , xua tan hàn khí đang phủ khắp vùng núi non . Thời tiết ấm áp như mang đến sức sống mới cho vùng núi lạnh lẽo phương Bắc . Đáng tiếc , ánh mặt trời mùa đông dường như vẫn còn chưa đủ ấm .

“ Trận thứ tư , vũ kỹ . “ Diệp Âm Trúc một mình bước ra khỏi trận doanh phe mình . Mắt nhìn thẳng vào phe Mễ Lan đại quân khí thế lúc này không còn mạnh mẽ như trước , đọc ra quy tắc trận chiến thứ tư .

Lúc này , Mã Nhĩ Đế Ni cũng không xuất hiện từ doanh trại Mễ Lan . Ngược lại là một nam tử vóc người nhỏ thó bước ra , chậm rãi tiến tới không hề gấp gáp . Cứ từ từ nhằm thẳng hướng Diệp Âm Trúc mà tiến . Nhưng nếu quan sát kĩ càng sẽ phát hiện , mặc dù người này bước có vẻ rất chậm rãi nhưng mỗi lần nhấc chân khoảng cách xa đến hơn mười thước .Bước đi có vẻ thong thả tự nhiên nhưng chỉ trong chớp mắt đã vượt qua khoảng cách rất xa , tiến tới trước mặt Diệp Âm Trúc .

“ Chào ngài , lãnh chúa Cầm Thành “ . Người mới tới rất lễ phép , đứng trước mặt Diệp Âm Trúc , cung kính hành lễ .

Người này Diệp Âm Trúc chưa từng gặp mặt . Thoạt nhìn qua khoảng hơn năm mươi tuổi . Vóc người gầy gò ốm yếu . Sau lưng có vẻ như hơi gù . Tướng mạo nhìn rất bình thường . Nếu đứng lẫn vào trong đám đông tuyệt đối không có điểm gì nổi bật . Nhưng ánh mắt thì hoàn toàn không giống vậy . Đôi đồng tử trong suốt hoàn toàn không có chút quang mang nào của kẻ mạnh , ngược lại lại có vẻ ngơ ngác giống như ánh mắt của trẻ sơ sinh .

Mọi người đều biết , ngay khi mới sinh ra , thân thể giống như tiên thiên vừa mới nhập thế , trẻ con thì ánh mắt chính là rất trong sáng . Nhưng theo thời gian trôi đi , ánh mắt này bị tục khí ảnh hưởng , sẽ dần không còn trong sáng như xưa nữa . Nhưng người đứng trước mặt Diệp Âm Trúc này tựa hồ đã vượt ra ngoài quy luật đó .

Người phi thường ắt phải có điểm phi thường . Diệp Âm Trúc trong lòng ngấm ngầm kinh hãi , hướng về đối phương hành lễ : “ Chào ngài , chưa kịp thỉnh giáo … “

Kẻ mới đến cười nhạt , nói : “ Ta chỉ là một thủ hạ của chủ nhân mà thôi , đúng hơn là một người hầu . Nếu ngài muốn gọi ta , cứ gọi Kim Sắc là được rồi “ .

Người hầu ? Ai có thể có loại người hầu như vậy ? Diệp Âm Trúc trong lòng chấn động , từ khi đưa ra Lục đạo chi quyết tới nay , lần đầu tiên hắn cảm nhận được nguy cơ to lớn . Người hầu trước mặt này rõ ràng thực lực không dưới Mã Nhĩ Đế Ni , tất nhiên không phải là thuộc hạ của lão . Diệp Âm Trúc nhạy bén quan sát đã thầm đánh giá thực lực đối phương . Một cao thủ như vậy mà lại xuất hiện không hề có dự báo nào , làm cho hắn mơ hồ cảm giác được một tia nguy hiểm ẩn giấu một bí mật nào đó .

“ Được . Kim Sắc tiên sinh . Mời . “ Trong tay Diệp Âm Trúc quang mang chợt lóe . Phượng Hoàng Linh dài sáu thước đã xuất hiện trong tay hắn . Phượng Hoàng Linh này cũng không hề nặng . Diệp Âm Trúc thiếu một ngón tay , sử dụng vũ khí không được tự nhiên . Lần đầu sử dụng vũ khí dài cũng là muốn thí nghiệm . Hơn nữa , dùng 2 tay nắm cũng có độ ổn định cao hơn bình thường một chút .

“ Cẩn thận “ . Kim Sắc nói có vẻ hết sức bình thản . Ánh mắt hắn vẫn trong suốt như nước . Trên người hắn Diệp Âm Trúc thậm chí còn không cảm thấy được nửa phần địch ý , nhưng ngay sau khi 2 chữ cẩn thận vừa phát ra , chỉ trong tích tắc thân ảnh của Kim Sắc đột nhiên biến mất .

Nhanh quá … Ý niệm này bật ra trong óc Diệp Âm Trúc , hắn không hề do dự vung Phượng Hoàng Linh đang nắm trong tay ra phía trước , hai tay nắm lấy cán xoay tròn một vòng . Phượng Hoàng Linh xoáy tít phát ra một vòng quang mang đỏ sậm , hoàn toàn che chắn trước người hắn .

Một cỗ sức mạnh vô hình chợt truyền vào Phượng Hoàng Linh , Diệp Âm Trúc chỉ cảm thấy toàn thân chấn động . Khí huyết đang vận hành trong cơ thể như bị ngưng trệ trong chốc lát . Thân thể đã mất tự chủ bắn văng ra ngoài .

Đấu khí cường hãn , tốc độ phi phàm . Một hình ảnh quen thuộc thoáng hiện trong kí ức của Diệp Âm Trúc ! Trong số những người hắn từng gặp qua , cũng chỉ có nàng mới có thể so bì với Kim Sắc trước mặt hắn lúc này .

“ Hay “ . Thanh âm bình thản của Kim Sắc từ phía sau Diệp Âm Trúc truyền tới , hắn không hề dám chần chừ , Phượng Hoàng Linh trong tay càng múa nhanh hơn . Tử trúc đấu khí phóng thích ra , đồng thời thân thể lay động , hình thành 3 đạo thân ảnh riêng biệt phóng ra 3 hường khác nhau .

“ Di “ . Một tiếng động nhẹ trong nháy mắt vang lên , một đạo hư ảnh Diệp Âm Trúc biến hóa ra đã bị đánh tan thành mạt phấn . Thân hình gầy gò của Kim Sắc không hề dự báo trước đã xuất hiện trước mặt Diệp Âm Trúc , hắn nhéch mép cười nhạt , huơ tay đánh ra một chưởng thẳng vào giữa ngực Diệp Âm Trúc .

Thân ảnh vừa thoáng hiện trong kí ức Diệp Âm Trúc chính là Hắc Phượng Hoàng . Kim Sắc này tốc độ ghê gớm , cũng chỉ có Hắc Phượng Hoàng có khả năng so bì với hắn . Thậm chí so với Hắc Phượng Hoàng thì tốc độ của Kim Sắc còn có vẻ trội hơn . Chẳng lẽ người này đến từ Pháp Lam ? Nhưng mà chẳng phải Pháp Lam đã phong bế rồi hay sao ?

Nghi vấn trong lòng căn bản không có thời gian tìm đáp án , hữu chưởng của Kim Sắc đã nhẹ nhàng lướt qua vòng phòng thủ của Phượng Hoàng Linh , hướng thẳng vào ngực mình đánh tới . Mặc dù đấu khí của Kim Sắc cũng không hề phóng thích ra ngoài nhưng chỉ cần nhìn bàn tay của hắn cũng có thể đoán được cấp bậc . Địch thủ này của Diệp Âm Trúc trình độ phải cỡ Tử cấp ngũ giai trở lên !

Đang lơ lửng trên không , căn bản không có điểm mượn lực , mắt nhìn bàn tay Kim Sắc hướng đến ngực mình nhanh như chớp giật , Phượng Hoàng Linh trong tay Diệp Âm Trúc gạt ngang ra , dùng lực hướng xuống phía dưới , cố gắng che người mình lại . Đồng thời tay trái của hắn vẫy nhẹ , 3 đạo tử quang hình thành chữ phẩm , phân biệt phóng thẳng vào 3 điểm trên mặt cùng 2 đầu vai của Kim Sắc .

Kim Sắc chỉ cười khinh khỉnh , đột nhiên thổi mạnh một hơi , nhất thời một đạo khí tím từ trong miệng hắn phóng ra , phát ra thanh âm rõ rệt . 3 cây Tử Trúc Thần Châm còn chưa kịp đến người hắn đã bị đấu khí từ miệng phóng ra đánh chệch hướng , vừa vặn xẹt qua cổ cùng bả vai hắn . Hữu chưởng của hắn trước sau không hề chậm lại , vẫn tiếp tục thẳng hướng vỗ vào ngực Diệp Âm Trúc .

Phượng Hoàng Linh trong tay Diệp Âm Trúc rung nhẹ một cái , rốt cục ở giây phút cuối cùng cũng ngăn trở công kích của địch thủ ngay trước ngực . Không dùng cứng chọi cứng . Một cỗ đấu khí cường đại đánh sâu vào Phượng Hoàng Linh , bắn ngược về phía sau một đoạn dài . Nguyên lai lúc này Diệp Âm Trúc đã cắm đầu kia của Phượng Hoàng Linh xuống đất . Dưới áp lực cực lớn từ đấu khí của Kim Sắc , Phượng Hoàng Linh cong lại như hình cánh cung . Thân hình Diệp Âm Trúc lảo đảo một chút , vẻ mặt đang hồng hào nhất thời thoáng tái nhợt nhưng hắn cố nén không cho một ngụm máu tươi từ yết hầu phun ra .

Ánh mắt trong suốt của Kim Sắc toát ra một tia kinh ngạc , hắn vốn tưởng rằng Diệp Âm Trúc cũng sẽ bị đánh bay về phía sau . Phán đoán sai lầm làm cho hắn bỏ lỡ thời cơ truy kích . Thân hình nhanh như thiểm điện nhất thời chững lại một tích tắc . Ngay lúc này Phượng Hoàng Linh bị ép đến tột đỉnh cuối cùng cũng bung ra . Thần khí dù sao cũng là thần khí ! Bản thể cường ngạnh trong nháy mắt bộc phát lực phản hồi mãnh liệt . Kéo theo thân thể Diệp Âm Trúc bắn vọt về phía trước như hỏa tiễn . Ngay khi lực bắn đạt đến cực điểm thì Diệp Âm Trúc buông tay khỏi Phượng Hoàng Linh , thân hình nhắm thẳng hướng Kim Sắc đánh tới .

Cho dù với tốc độ phi thường của Kim Sắc , đối mặt với thế lao đến như hỏa tiễn của Diệp Âm Trúc cũng vô pháp tránh né . Song chưởng hắn xoay một vòng trước ngực , đồng thời đẩy ra chặn thế tới của Diệp Âm Trúc .

Trải qua phen giao thủ trước đó , Diệp Âm Trúc hiểu rõ , đối thủ trước mặt bất luận là xét đấu khí hay tốc độ công kích , đều vượt xa mình . Mặc dù chính mình lúc trước đối với phương pháp tăng cường tốc độ của Hắc Phượng Hoàng có hiểu biết chút ít nhưng thời gian không cho phép mình dựa theo phương pháp như thế mà luyện tập . Mà trước mắt xuất hiện , có thể coi là cơ hội cuối cùng và duy nhất . Nếu không thể tận dụng thời cơ , sợ rằng sau này cả tóm được chéo áo đối thủ như Kim Sắc cũng không có khả năng làm được .

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK