Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Chính là trường khuynh thành chi chiến, lục đạo chi quyết này, triệt để hóa giải cục diện song phương lưỡng bại câu thương, dù mình đã thua, lục đạo chi quyết đã thua, khiến sĩ khí bị đả kích rất lớn, nhưng chí ít 30 vạn người này còn sống, có thể đi ra chiến trường quyết chiến với thú nhân. Đây chính là toàn bộ 30 vạn người, chỉ cần còn có bọn họ, thú nhân muốn công nhập Mễ Lan cũng không hề dễ dàng như vậy.

Nghĩ đến chỗ này, tâm tình Ny Na dần dần thoải mái, khả năng nhìn xa trông rộng của bà lập tức từ lục đạo chi quyết trước mắt liên tưởng đến rất nhiều việc. Tổn thất 6 tòa thành thị, đả kích đối với Mễ Lan cũng rất lớn, nhưng đấy không phải là không thể thương lượng. Với quan hệ giữa mình và Diệp Âm Trúc, vị tất đã không có chỗ để vãn hồi. Như tình huống hiện tại của Cầm Thành, có lẽ 6 tòa thành thị đối với họ mà nói, căn bản không có ý nghĩa gì, nhân thủ của bọn họ đều không đủ để phái đến 6 tòa thành thị. Nếu như có thể dùng thứ gì khác thay thế, vậy thì tốt nhất rồi. Là kẻ khiêu chiến lục đạo chi quyết, cũng là kẻ thắng lợi cuối cùng, án theo quy tắc, Diệp Âm Trúc có quyền lựa chọn chiến lợi phẩm của mình. Huống gì, đã không thể tiêu diệt Cầm Thành, vì quan hệ đến lục đạo chi quyết nên nhiệm vụ của Pháp Lam cũng đuợc coi là hoàn thành, vậy thì, có thể hợp tác với Cầm Thành không? Trên tay Diệp Âm Trúc hiện tại nắm được lực lượng có thể nói là đã thành hình, tuyệt không được coi thường. Nếu như hắn chịu cùng Mễ Lan hợp tác, vậy thì, chiến tuyến phương bắc có thể không phải sợ gì công kích của thú nhân.

“Trưởng công chúa điện hạ.” Huynh đệ Mã Nhĩ Đế Ni đi đến phía sau Ny Na, cung kính nói. Vào lúc Ny Na hiện xuất thân phận chân chính, ngay cả bọn họ cũng không biết bạch y nhân này chính là trưởng công chúa Ny Na. Vì lúc Ny Na đến, trong tay cầm Mễ Lan hồng thập tự thuẫn huy và thủ lệnh của Mễ Lan đế quốc đại đế Tây Nhĩ Duy Áo Bối Lỗ Tư Khoa Ni, ra lệnh cho Mã Nhĩ Đế Ni nhất thiết đều phải nghe mệnh lệnh của Ny Na. Trong thủ lệnh, Tây Nhĩ Duy Áo cho Mã Nhĩ Đế Ni biết, người ông phải đến là cùng đẳng cấp với Pháp Lam cường giả. Chỉ cần một điều này, đã khiến Ny Na trực tiếp có được sự tôn kính của huynh đệ Tử La Lan gia tộc.

Ny Na dù đã thua, nhưng sức mạnh bà biểu hiện ra trên chiến trường lại không ai dám xem thường. Đấu khí nhũ bạch sắc đó, hoàn toàn vượt trên tử cấp, giống như Diệp Âm Trúc nghĩ vậy, Mễ Lan đế quốc đệ nhất cao thủ, chính là Ny Na vị trưởng công chúa đó mới đúng!

“Thua chính là thua, khế ước của lục đạo chi quyết không thể phản lại, ta tịnh không phải thần.” Ny Na tự nhiên hiểu rõ ý của Mã Nhĩ Đế Ni. Nếu như thừa lúc bên Cầm Thành nhất đang hưng phấn, dẫn đại quân tập kích, tất nhiên có thể khiến đối phương tổn thất to lớn. Nhưng, khế ước của thần thì ngay cả bà cũng không dám chống lại. Giữa thứ thần cấp và thần chân chính, có có chênh lệch rất lớn. Thậm chí ngay cả Ny Na tự mình cũng không biết thế nào mới là thần chân chính.

“Vậy hiện tại chúng ta...” Ánh mắt Mã Nhĩ Đế Ni có chút ảm đạm, trong giọng nói có vài phần chán nản. Là đại soái một đời của Mễ Lan đế quốc, suất lĩnh toàn bộ 30 vạn đại quân đến Cầm Thành, tối hậu lại rơi vào kết cục phải cắt nhượng 6 thành, mà đối phương không tổn thất gì, đối với ông mà nói, điều này thực khó mà tiếp thụ.

Vào thời khắc quan trọng, Ny Na thậm chí còn quả quyết hơn nam nhân. Trầm giọng nói: “Mã Nhĩ Đế Ni nguyên soái, ta ra lệnh cho ông và Mã Đặc Lạp Kì đại ma đạo sư lập tức đái lĩnh bắc phương quân đoàn phản hồi Thánh Quang Thành. Tùy thời nghênh chiến khiếu chiến của thú nhân. Ta yêu cầu ông trong thời gian ngắn nhất phải về đến đó. Còn toàn bộ sự việc ở đây, ta sẽ toàn quyền xử lý, tất cả vấn đề ta sẽ tự có giải thích với bệ hạ.”

“Tuân lệnh, trưởng công chúa điện hạ.” Mã Nhĩ Đế Ni biết đây là biện pháp tốt nhất trước mắt. Dù lúc này sĩ khí xuống thấp, có thể một khi tin tức chiến sự kết thúc ở đây truyền đến đại lục, sợ là công kích đối với Mễ Lan lúc ấy mới chân chính triển khai. Trận chiến này sẽ cuộn lại cảnh chiến tranh đang khẩn trương xảy ra trên toàn thể đại lục.

Mã Nhĩ Đế Ni huynh đệ quay về quân doanh để điều khiển quân đội chuẩn bị triệt ly, mà Ny Na vẫn đứng nguyên tại chỗ, bất quá chỉ, lúc này trước mặt bà lại có thêm một người.

“Ny Na, chúng ta đã bao lâu không gặp rồi?” Tần Thương cố kìm nén tình cảm kích động của mình, nhìn Ny Na. Sự thống khổ trong ánh mắt thì không thể che đậy.

Ny Na cũng chăm chú nhìn ông. “28 năm, 4 tháng, 14 ngày, 11 giờ.”

Tần Thương toàn thân run lên. Ny Na tựa hồ không suy nghĩ gì đã nói chính xác đến tận từng giờ thời gian hai người biệt ly. Điều đó nói lên chuyện gì?

“Ny Na...” Tần Thương phát hiện, lúc này mình đã không nói nên lời. Chỉ nhìn thân thể có phần cô độc của Ny Na trước mắt, hai mắt ông đã có phần mờ đi, nước mắt không bị khống chế chảy xuống.

“Tần Thương. Lão già hỗn đản. 28 năm rồi, ta đã đợi ông toàn bộ 28 năm, ông lại vẫn không tới tìm ta. Ông biết ta trải qua 28 năm cô độc thế nào không?” Hào quang nhũ bạch sắc lấp lóe bên cạnh Ny Na, lấy thân thể bà làm trung tâm, mặt đất dưới chân tấc tấc nứt vỡ. Nhưng dù dưới tình huống kích động như vậy, mặt đất nứt nẻ vẫn chỉ lan ra phía sau, tịnh không có sinh ra uy hiếp gì với Tần Thương.

“Tôi là hỗn đản, còn bà thì sao, bà là đồ ngốc. 28 năm rồi, vì sao bà còn không quên được tôi? Bà hoàn toàn có thể tìm được một người còn yêu bà hơn tôi?” Tần Thương có phần mê ly nhìn Ny Na, ánh mắt ông cũng phức tạp như vậy.

Ny Na hít sâu một hơi, ánh mắt nguyên bản kích động lại trở nên băng lãnh, “Chính là lòng tự tôn của ông phải không? Có lẽ nói là lòng hư vinh. Ta đợi ông suốt 28 năm. Tần Thương, ông nhớ xem, ông đã thiếu ta 28 năm, 4 tháng, 14 ngày, 11 giờ, thời gian đó còn không ngừng kéo dài ra, ta muốn đến xem xem, cái ông thiếu ta cuối cùng đến lúc nào thì trả.”

Tần Thương cười khổ nói: “Sợ là suốt đời này tôi cũng vô pháp trả cho bà, tôi đã đã già rồi, tôi đã là một ông lão gần đất xa trời rồi, ông lão vô pháp chống lại quy luật tự nhiên. Có lẽ, tôi còn có thể sống 20 năm? Tối đa 30 năm? Nhưng bà thì không vậy, bà sớm đã đạt đến mức thần cấp, bà có thể sống lâu hơn tôi 400 năm. Chúng ta vốn là người không cùng đẳng cấp. Chỉ cần bà muốn, tùy thời đều có thể biến mình về hình dạng lúc 20 tuổi. Nhưng tôi thì không vậy. Tôi làm sao có thể ở cùng chỗ với bà? Chẳng lẽ bà muốn tôi dùng 20 năm cuối gần đất xa trời để bồi thường cho bà? Không, tôi không làm được. Tôi mong trong lòng bà chỉ lưu lại sự hoàn mỹ lúc tuổi trẻ của tôi. Ny Na, chúng ta đã từng trải qua rất nhiều, tôi hiện tại, chỉ hy vọng có thể bồi dưỡng đệ tử duy nhất của mình càng thêm cường đại, giúp cho Đông Long Bát Tông chân chính vươn lên trên Long Khi Nỗ Tư. Tôi già rồi, đã không còn tư cách đi đàm luận cảm tình rồi.”

Tình cảm của Ny Na đột nhiên lại biến thành kích động, “Không có tư cách đàm luận cảm tình? Là ông tự mình vứt bỏ. Chớ cho là tôi không biết, 18 năm trước, ông từng vào Pháp Lam, còn ở đó tu luyện đến tử cấp. Với thiên phú của ông, nếu như ở luôn đấy, trong 18 năm nay, dù cho ông vẫn không đạt đến bạch cấp thì cũng sẽ cách không xa, chỉ cần ông chịu nhận sự giúp đỡ của tôi, tiến nhập thứ thần cấp lĩnh vực thực sự khó như vậy sao? Là ông tự vứt bỏ hết cả.”

“Đúng, là tôi vứt bỏ, vì tôi không làm được. Ở địa vị người Đông Long chúng tôi mà xét, là năm xưa Pháp Lam mang theo người tây phương có phần ti bỉ cướp đoạt toàn bộ những thứ vốn thuộc về chúng tôi, chiêm cứ đất đai rộng lớn của chúng tôi, nô dịch hậu duệ Đông Long của chúng tôi. Tôi làm sao có thể tiếp tục đợi ở Pháp Lam? Dù tôi mong muốn đạt đến cảnh giới như bà, nhưng lại tuyệt không thể khom lưng uốn gối sinh hoạt tại Pháp Lam. Trong thân thể tôi, đang chảy dòng máu Đông Long. Thực lực cảnh giới là trở ngại giữa chúng ta, nhưng cái lớn nhất ngăn trở chúng ta chính là tư tưởng. Bà cũng có thể coi là người của Pháp Lam, sao có thể lý giải tâm sự của hậu duệ Đông Long chúng tôi? Không có tổ tiên của chúng tôi, đại lục hiện tại sẽ thế nào? Nhưng Pháp Lam và người Tây Long năm xưa đối phó với chúng tôi thế nào? Hiện tại dù cho chúng tôi muốn tế bái tổ tiên một chút cũng không làm được.”

Tình cảm của Tần Thương cũng kích động lên, giờ này phút này, hai người phảng phất đã quay về cái đêm 28 năm trước lúc họ chia tay, lúc ấy, bọn họ không phải cũng tranh cãi như thế này sao? Cuối cùng chia li chẳng vui vẻ gì đã trôi qua 28 năm, toàn bộ 28 năm rồi!

“Xin lỗi, Ny Na, không phải tôi cố ý tranh cãi với bà.” Tâm tình Tần Thương chầm chậm bình phục lại, nhìn Ny Na tóc mai điểm bạc, lòng ông không khỏi mềm đi. Trong lòng ông, bất luận là tư tưởng có nhiều cố chấp, nhưng đối với Ny Na, tình yêu sâu sắc xưa nay không hề thay đổi.

Ny Na lạnh lùng lắc đầu, “Không cần nói xin lỗi, không ngờ rằng, qua 28 năm rồi, ông vẫn không thay đổi chút nào. Là tôi kém, tôi cực hận năm xưa vì sao lại yêu ông. Ông biết không, dù thời gian đã trôi qua 28 năm, nhưng trong lòng tôi, hình ảnh của ông vẫn khắc sâu. Thời gian căn bản vô pháp làm mờ dấu ấn mà ông đã tàn nhận để lại trong tim tôi.”

Tần Thương thực sự rất muốn lao đến, lao đến ôm chặt Ny Na, nhưng ông biết mình không thể, nếu như làm vậy, sẽ chỉ hại Ny Na. Càng huống gì lập trường của hai bên tuyệt nhiên bất đồng, chớp mắt trước đó còn tuyệt đối là địch!

“Ông đi đi, tôi biết, ông sẽ không thay đổi, đó là tính cách của ông. Tôi sẽ ở đây đợi Âm Trúc tỉnh lại. Yên tâm, tôi tuyệt sẽ không làm hại Âm Trúc. Dù ông không muốn bà vợ như tôi, nhưng Âm Trúc luôn luôn muốn nãi nãi là tôi.” Ny Na nhìn Tần Thương lãnh đạm nói, trong ngữ khí tràn đầy khí tức cự người ngoài ngàn dặm. Hiện tại bà thậm chí càng hy vọng mình vẫn vậy không gặp Tần Thương, tiếp tục gặp nhau, lại chỉ khiến mình càng thêm thương tâm.

Tần Thương thở dài một tiếng, ông biết, có đứng lại đây, sẽ chỉ khiến mình càng thêm đau khổ. Xoay người, bước đi có phần lảo đảo, từng bước bước đến chỗ mọi người xúm lại quanh Diệp Âm Trúc.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK