Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Diệp Âm Trúc trong lòng chấn động, Họa tông, Họa tông một trong Đông long bát tông sao?

Đối với Đông long bát tông, Tần Thương cũng không có giảng giải nhiều cho Diệp Âm Trúc, nhưng cũng từng nói qua cho hắn, Đông long bát tông chia làm hai đại bộ phận, phân biệt là ma pháp và vũ kỹ. Tứ tông đại biểu ma pháp một phương chính là Cầm, Kỳ, Thư, Họa. Mà tứ tông đại biểu vũ kỹ còn lại là Mai, Lan, Trúc, Cúc. Cầm tông trong tứ tông xếp thứ nhất, còn Họa tông xếp ở vị trí thấp nhất. Mặc dù xếp hạng này cũng không đại biểu là so sánh thực lực tuyệt đối của tứ tông, nhưng cũng có trình độ nhất định phản ánh thực lực của bọn họ trong Đông long bát tông.

Diệp Âm Trúc không hỏi, bởi vì hắn biết bây giờ không phải là lúc để hỏi, không hề cự tuyệt, gật đầu nói: “Vậy được rồi.”

Những đệ tử khác của hai bên từ từ lui ra, trong tiếng hô cổ vũ của đệ tử ma pháp bộ , trận thí luyện cuối cùng của tân sinh năm nay, rốt cục cũng bắt đầu.

Mã Lương mặc ma pháp bào tiêu chuẩn triệu hoán hệ màu xám, vóc người hắn so với Diệp Âm Trúc thấp hơn một chút, ống tay áo rộng thùng thình. Tướng mạo mặc dù không quá anh tuấn, nhưng làm cho người ta có cảm giác sáng sủa, rất dễ dàng khiến người sinh ra hảo cảm.

Khi Diệp Âm Trúc lấy Hải Nguyệt thanh huy cầm ra, Mã Lương đồng thời trong tay cũng có một vật. Bên ngoài nhìn lại, tựa hồ là một cây ma pháp trượng, một cây ma pháp trượng rất kỳ lạ. Thân trượng dài khoảng hai thước, lóng lánh ánh sáng màu đỏ nhàn nhạt, trên đầu trượng là một viên bảo thạch màu trắng, bảo thạch hình giọt nước mưa rất lớn, cái mũi nhọn hướng ra ngoài, chừng ba tấc chiều dài. Trong mắt người thường, đây chỉ là một cây ma pháp trượng kỳ lạ, nhưng Diệp Âm Trúc lại biết, đây là họa bút của Họa tông.

Cầm, Kỳ, Thư, Họa tứ tông, chính là đại biểu bốn chủng loại ma pháp. Cầm tông, thuộc về tinh thần hệ ma pháp phân chi thần âm hệ. Kỳ tông, thuộc về không gian hệ ma pháp phân chi lĩnh vực phong ấn hệ, Thư tông là nguyên tố loại các hệ, là tông duy nhất trong bốn tông tu luyện tổng hợp ma pháp. Mà Họa tông, đúng là tu luyện triệu hoán hệ ma pháp.

Diệp Âm Trúc từ Tần Thương, nghe qua giới thiệu đơn giản về tứ tông, nhưng chân chính đối diện, đây là lần đầu tiên.

Mã Lương mỉm cười, nói: “Diệp huynh, trận đấu trước của ngươi ta cũng đã xem qua, bất quá, ngươi và Nội Tư Tháp đánh một hồi, ta mới xác nhận được phán đoán của mình. Ta biết thực lực của ngươi rất mạnh, hôm nay, chúng ta công bình đánh một trận.”

Vừa nói, ma pháp trượng trong tay Mã Lương nhẹ xoay một vòng, thần sắc hắn cũng tại giờ phút này ngưng trọng hẳn lên, hữu thủ nhanh chóng huy động, trong miệng tựa hồ niệm chú ngữ, từng đạo ánh sáng hình vòng cung màu vàng xuất hiện trước đầu ma pháp trượng của hắn, trong không trung từ từ hình thành một bộ đồ án.

Trong mắt người khác, Mã Lương tựa hồ vẽ thành ma pháp trận triệu hoán hệ, đồng thời phối hợp chú ngữ trong miệng. Nhưng chỉ có Diệp Âm Trúc biết, miện hắn động chỉ là che mắt mà thôi. Đây là điểm khác thường so với bên ngoài, tứ tông sử dụng ma pháp trong Đông long bát tông đều không cần chú ngữ phụ trợ. Lúc này họa bút trong tay Mã Lương, mới là vũ khí chính thức của hắn.

Động tác Mã Lương rất nhanh, ma pháp trượng hình họa bút huy động trong không trung như nước chảy mây bay, chỉ vài nháy mắt công phu, một bức lang hình đồ họa đã hoàn thành. Một màn kỳ dị xuất hiện, tất cả đường nét ánh sáng được hắn tạo nên tại một bút cuối cùng hoàn thành trong nháy mắt bành trướng, dung hợp trong không trung, chỉ một nháy mắt công phu, ánh sáng bành trướng đã hoàn toàn ngưng tụ cùng một chỗ.

“Ngao ---” trong tiếng lang kêu, một con thanh lang thật lớn thân dài hơn ba thước từ trong đồ án chui ra, quăng mình hướng về Diệp Âm Trúc công kích.

Ngồi trên đài chủ tịch, Phất Cách Sâm chứng kiến một màn này không khỏi có chút kinh ngạc nói: “Hảo kỳ quái triệu hồi pháp trận. Trước kia tựa hồ chưa thấy qua. Người tuổi trẻ bây giờ, thật sự làm cho ta giật mình.” Triệu hồi hệ ma pháp là quái dị nhất và cũng là ma pháp đặc thù nhất. Ngoại trừ cấp bậc cũng dựa theo báy sắc cầu vồng cấp bậc phân chia, nhưng lại bất đồng với các hệ ma pháp khác. Mà ma thú triệu hồi của ma pháp sư triệu hồi không giống nhau, phương pháp triệu hồi cũng thiên kỳ bách quái. Điều này chính là nguyên nhân tại sao Mã Lương không sợ thân phận Họa tông của mình bị nhận ra.

Thanh lang dài ba thước, là một con phong lang ma thú tam giai, là loại ma thú thường thấy, mặc dù Mã Lương bề ngoài là hoàng cấp, nhưng Diệp Âm Trúc quen thuộc cấp bậc trong Đông Long bát tông lại biết, Mã Lương này ít nhất giống mình là lục cấp sơ giai . Chỉ là không biết giai đoạn hai của Họa tông gọi là gì mà thôi. Với ma pháp cấp bậc của hắn bây giờ, ít nhất cũng có thể gọi về ma thú bốn, năm cấp. Một khi số lượng ma thú đạt tới trình độ nhất định, chính mình sẽ rất khó ứng phó. Hắn cũng không quên hai trận đấu trước cự long mang đến cho hắn bao nhiêu phiền toái.

Nghĩ tới đây, thân thể Diệp Âm Trúc đã nghênh tiếp con lang chạy tới. Tả thủ trước ngực cầm Hải nguyệt thanh huy cầm , hữu thủ lặng lẽ xuất ra bích ti, mang theo đấu khí màu vàng tại không trung huyễn hóa thành một vòng ánh sáng bích lục, trực tiếp cuốn tới đầu con phong lang.

Phong lang tốc độ rất nhanh, lúc đánh về phía Diệp Âm Trúc, từng đạo phong nhận đã từ miệng nó nhanh chóng phun ra, mặc dù chỉ là phong nhận chanh cấp, nhưng là phong hệ chuyên hệ ma thú, phong nhận chanh cấp của phong lang là thuấn phát. Đáng tiếc hôm nay nó gặp Diệp Âm Trúc.

Hoàng trúc nhị giai, tương đương trúc đấu khí lục cấp trung giai, không cho phong lang cơ hội nào, tất cả chỉ trong một sát na phong nhận gặp bích ti, lập tức nát bấy, biến thành làn gió. Bích ti chuẩn xác đâm vào trên đầu phong lang, sau một khắc Diệp Âm Trúc từ bên cạnh phong lang hiện ra,vọt tới Mã Lương.

Thân thể phong lang bất động tại chỗ, khi Diệp Âm Trúc xẹt qua bên người nó, thân thể to lớn của nó đã hóa thành một vầng sáng biến mất tiêu.

Triệu hồi hệ ma pháp sư triệu hồi ma thú, là thông qua nguyên tố năng lượng ngưng tụ mà thành, cái này cũng là đặc tính của triệu hồi ma pháp. Một khi ma thú tử vong, sẽ biến đổi về hình thái nguyên tố biến mất. Bởi vậy, đối với triệu hồi hệ ma pháp sư mà nói, hai điểm quan trọng nhất, một là sử dụng thuần thục các loại triệu hồi pháp trận, còn một là ma pháp lực cường đại. Chỉ có nhiều ma pháp lực hỗ trợ, mới có thể thông qua nguyên tố chuyển hóa triệu hồi ma thú càng nhiều càng mạnh.

Mã Lương không nghĩ tới Diệp Âm Trúc có thể giải quyết phong lang của mình nhanh như vậy, lúc này họa bút của hắn như trước huy động rất nhanh, nhưng bức họa thứ hai của hắn cũng chính là ma pháp thứ hai chưa hoàn thành.

Tốc độ của Diệp Âm Trúc mặc dù không thể so sánh với Tô Lạp, nhưng bằng vào lục cấp đấu khí, mạnh hơn nhiều so với ma pháp sư, nháy mắt công phu hắn đã tới trước mặt Mã Lương, hữu thủ giơ lên, bích ti hóa thành một đạo ánh sáng bích lục thon dài, trực tiếp hướng tới hữu thủ Mã Lương nắm họa bút điểm tới.

Vào lúc này, trên mặt Mã Lương đột nhiên toát ra một tia cười quỷ dị, bích ti quả thật điểm tới trên tay hắn, nhưng Diệp Âm Trúc rõ ràng cảm giác thấy, bích ti của mình đánh vào hư không. Mã Lương trước mặt đã từ từ hóa thành hư ảo biến mất.

“Diệp huynh, không được rồi, vừa rồi ta đã cấp cho mình một cái thế thân ma pháp.” Thanh âm của Mã Lương từ sau lưng truyền đến, khi Diệp Âm Trúc xoay người, phát hiện Mã Lương đã ở bên kia, cách nơi này chừng năm trăm thước. Mà họa bút của hắn, đã rất nhanh lóe lên. Đồ họa triệu hồi ma pháp thứ hai này hiển nhiên phức tạp hơn so với cái trước.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK