Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Người đều đã đi, trong lĩnh chủ phủ đại sảnh chỉ còn lại Diệp Âm Trúc và Tô Lạp hai người, hai người cuối cùng cũng đã có thời gian để nói chuyện.

- Tô Lạp, những ngày này ngươi đã đi đâu vậy, ta về Mễ Lan tìm ngươi nhưng phát hiện ngươi đã sớm đi rồi.

Không biết tại sao nhìn thấy Tô Lạp trở về, Diệp Âm Trúc có một loại cảm giác đặc biệt an tâm, phảng phất tất cả những thống khổ lúc trước tiếp nhận trước giờ đều chưa từng phát sinh qua.

Nhìn nhãn thần thân thiết của Diệp Âm Trúc, Tô Lạp cúi đầu nói:

- Ta có chút nhớ nhà, thì về nhà xem một chút, không nghĩ rằng lại phát sinh nhiều chuyện như vậy. Ngươi đã quyết định không trở về Mễ Lan, vậy ta cũng muốn ở Cầm Thành của ngươi sinh sống một đoạn thời gian, được không?

Diệp Âm Trúc mỉm cười nói:

- Đương nhiên là được, Tô Lạp, ngươi hãy nói thật cho ta biết, ngươi và Pháp Lam rốt cuộc có quan hệ gì?

- Pháp Lam? Ta không hiểu ngươi đang nói gì?

Tô Lạp chỉ cảm thấy tim mình tựa hồ giật thót lên một nhịp,mạnh mẽ áp chế tâm tình có chút kinh hoảng của mình.

Diệp Âm Trúc nói:

- Lần trước ở Thất Quốc Thất Long Bài Vị Chiến, ta đã gặp Hắc Phượng Hoàng của Lam Địch Á Tư, nhờ có nàng hai lần hạ thủ lưu tình, ta mới đái lĩnh Mễ Lan thu được thắng lợi sau cùng. Lúc đó nàng cho ta biết, nàng là sư tỷ của ngươi. Bởi vì quan hệ của ngươi mới bỏ qua cho ta, ta có tin tức chuẩn xác, Hắc Phượng Hoàng chính là đến từ Pháp Lam, hơn nữa còn có thể là đệ tử của Ám tháp tháp chủ trong Pháp Lam, nàng đã là sư tỷ của ngươi, vậy ngươi….

- Không, ta không hiếu ngươi đang nói gì. Không sai, Hắc Phượng Hoàng là sư tỷ cúa ta, nhưng lại không giống những gì ngươi tưởng tượng . Lão sư của chúng ta chỉ là ban đầu truyền thụ chúng ta những kỹ xảo đạo tặc mà thôi. Ngươi nghĩ xem, nếu ta và Hắc Phượng Hoàng giống nhau xuất từ Pháp Lam, như vậy, thực lực của ta sẽ như hiện giờ sao?

Diệp Âm Trúc có chút nghi hoặc nhìn Tô Lạp,nói:

- Nhưng ta thật sự cảm thấy ngươi và nàng rất nhiều chỗ đều phi thường giống. Mặc dù biểu hiện bên ngoài của các ngươi tuyệt nhiên bất đồng, bất luận chiều cao, tướng mạo đều không có bất kì chỗ nào tương tự. Nhưng lúc ta lần đầu tiên nhìn thấy nàng, thì ta cảm giác phi thường quen thuộc mà thân thiết, còn khi ta biết được quan hệ của các ngươi, càng cảm thấy các ngươi giống nhau.

Tô Lạp cả giận nói:

- Nói như vậy, ngươi là đang hoài nghi ta? Ngươi đã không tin ta, vậy ta đi tốt hơn.

Nói xong, Tô Lạp xoay người hướng phía ngoài đi, so sánh sự biểu hiện phẫn nộ bên ngoài và sự bi thương trong lòng đã hình thành rõ ràng. Tô Lạp trong lòng thầm than, không nghĩ đến mình chỉ là hy vọng trong một năm thời gian cuối cùng này ở bên cạnh hắn đều đã không cách nào làm được. Diệp Âm Trúc quả nhiên thông minh, chỉ là, hắn rốt cuộc là như thế nào biết được mình xuất từ Ám tháp vậy?

Nàng làm sao cũng nghĩ không tới,trong người của Diệp Âm Trúc còn ẩn tàng một đại bí mật, còn có lão sư Phỉ Nhĩ Kiệt Khắc của Ám tháp tháp chủ Tư Long ở đây.

- Tô Lạp, đừng như vậy, ta không phải là không tin tưởng ngươi.

Diệp Âm Trúc thấy Tô Lạp nổi nóng, nhảy ra ngoài nắm lấy tay của Tô Lạp.Bàn tay nhỏ nhắn có chút lạnh lẽo của Tô Lạp bị hắn nắm lấy, trống ngực tức thời lại thót lên từng nhịp,quay đầu đi không dám nhìn hắn.

- Tô Lạp, đừng giận ta được không? Ta không phải có ý hoài nghi ngươi, chỉ là thuận tiện hỏi một chút mà thôi. Nếu ngươi không thích, sau này ta không hỏi là được . Huynh đệ chúng ta không dễ dàng mới gặp được nhau, ta còn mong đợi ngươi và ta cùng đến Phật La chiến trường rong ruổi.

Chậm rãi quay đầu lại,nhìn ánh mắt ánh mắt chân thành của Diệp Âm Trúc. Tô Lạp nói:

- Vậy sau này ngươi không được hoài nghi ta nữa.

Diệp Âm Trúc hướng Tô Lạp cam đoan, nói:

- Nhất định rồi Tô Lạp, ta rất nhớ cơm ngươi nấu ah, đã lâu không được ăn, ngươi xem có đúng không…

Tô Lạp có chút nghi hoặc nhìn Diệp Âm Trúc nói:

- Ngươi không phải là vì muốn cho ta nấu cơm cho ngươi ăn mới để ta ở lại hả.

Diệp Âm Trúc gấp rút cười làm lành nói:

- Sao lại vậy, chúng ta là hảo huynh đệ mà. Nhưng nói thật lòng, có lẽ là thói quen cùng ở chung với ngươi, thường ngày bị tên tiểu quản gia như ngươi chiếu cố, không có ngươi bên cạnh ta cuối cùng cứ cảm thấy hơi thiếu thiếu cái gì. Thời gian ở túc xá, ngươi có thể đem mọi thứ đều thu xếp gọn gàng ngăn nắp, lúc đó mỗi ngày ta lên lớp chờ mong nhất chính là mau chóng trở về túc xá. Bởi vì ta biết ngươi nhất định đã chuẩn bị cơm nước thật tốt cho ta. Nói thật, ta đối với quyền lực thật sự không có ham muốn gì. Nếu như có thể được chọn lựa, ta càng hy vọng khôi phục cuộc sống như trước kia của chúng ta.

Tô Lạp thở dài một tiếng,nàng há lại không hy vọng có thể khôi phục cuộc sống như trước kia sao? Chỉ là bây giờ mọi thứ đều đã không thể rồi.

- Con người luôn là thân bất do kỷ, ngươi hiện giờ đã quyết định đảm nhận trách nhiệm căn bản không cách nào dễ dàng buông bỏ.

Diệp Âm Trúc tràn đầy cảm xúc nói:

- Chính vậy cho nên ngươi là hảo huynh đệ của ta thì càng nên đứng ở bên cạnh ủng hộ ta, phải không? Ở lại đi, sau này chúng ta lại có thể ngày ngày ở chung rồi, đã lâu trong lòng ta không có hưng phấn như vậy.

Tô Lạp nhẹ nhàng gật đầu:

- Còn không buông tay.

Diệp Âm Trúc giờ mới nhận ra mình nãy giờ đều nắm tay Tô Lạp. Hắn đột nhiên cảm thấy, bàn tay nhỏ nhắn nhu nhuyễn của Tô Lạp mình lại có chút không bỏ ra được, trong lòng thầm hãi, mình sao lại vậy, lúc đầu ở Mễ Lan, mình không chỉ một lần xuất hiện loại cảm giác này, không , không thể, mình sao lại đối với một nam nhân có loại cảm giác này kia chứ? Cho dù là lúc cùng Hải Dương tiếp xúc thân mật một chút, cảm giác cũng không có mãnh liệt như cùng Tô Lạp ở chung.

Buông tay Tô Lạp ra,Diệp Âm Trúc từ trong thâm tâm nói:

- Tô Lạp,nếu như ngươi là một nữ hài tử thì tốt rồi.

Tô Lạp sững người, tim tức thì đập mạnh, chẳng lẽ hắn nhận ra rồi:

-Tốt cái gì mà tốt?

Diệp Âm Trúc nói:

- Nếu ngươi là nữ hài tử, ta nói sao cũng phải đem ngươi cưới về làm lão bà ah! Cần kiệm trì gia, làm cơm lại ngon như vậy.

Tô Lạp trong lòng sinh khổ:

- Ăn, ăn. Ngươi thì chỉ biết ăn, ta thấy ngươi không nên kêu là Diệp Âm Trúc, nên kêu là Diệp Âm Trư mới đúng.

Diệp Âm Trúc ha hả cười nói:

- Nhưng lúc đầu ngươi đã đáp ứng phải làm cơm cho ta cả đời rồi không thể nuốt lời. Cho dù sau này ngươi cưới lão bà, huynh đệ chúng ta cũng phải ở chung.

Tô Lạp bị lời nói của Diệp Âm Trúc làm cho tâm có chút hoảng loạn:

- Ngươi cũng đã có Hải Dương, còn nghĩ muốn lấy nữ nhân khác sao?

Diệp Âm Trúc sững người một lát,thần sắc có chút cổ quái nói:

- Tô Lạp, nói thẳng lúc trước ta luôn đều mơ hồ tình cảm của mình đối với Hải Dương, rốt cuộc ta có cảm tình hay không, cho đến lần này nàng bị Đông Long Bát Tông chúng ta ép đi, ta mới nhận ra ở trong lòng ta nàng đã chiếm cứ địa vị không thể thiếu, bất luận ta làm gì, Hải Dương luôn đứng ở bên ta, luôn ủng hộ ta. Nàng là một nữ hài tử đáng thương, nhưng thủy chung ta lại không dám chánh diện tiếp thụ tình cảm của nàng.

Nghe lời nói trước mặt, sắc mặt Tô Lạp tái nhợt vài phần, lúc Diệp Âm Trúc nói đến câu cuối, nàng trong vô thức hỏi:

- Tại sao không thể tiếp thụ?

Diệp Âm Trúc cười khổ nói:

- Bởi vì trong lòng ta tựa hồ ẩn ước có tồn tại một hình bóng, so với hình bóng Hải Dương đã chiếm cứ địa vị càng trọng yếu. Nhưng ta lại không dám xác định đó có phải là sự thật hay không, vì ta và nàng chỉ là vài lần có duyên gặp gỡ mà thôi. Ta thật là không cách nào tin rằng, trong lòng ta địa vị của nàng lại so với Hải Dương còn trọng yếu hơn.

Tô Lạp giật mình nhìn hắn, còn có một người,trong lòng hắn lại còn có một nữ nhân. Lúc này, gương mặt của Tô Lạp đã tái nhợt không còn một tia huyết sắc:

- Là Hương Loan sao? Hương Loan học tỷ xác thực rất đẹp. Nhưng ngươi và nàng gặp mặt không phải chỉ là một lần mà. Nàng cũng thích ngươi sao?

- Không, ngươi hiểu lầm rồi, ta nói không phải Hương Loan, người đã chiếm cứ địa vị càng trọng yếu trong lòng ta, nói ra có lẽ ngươi cũng không tin, lại là vị sư tỷ kia của ngươi Hắc Phượng Hoàng. Chỉ là ở trong lòng ta ,hình dáng của nàng hơi mơ hồ, ngoài bổn thân của nàng ra, tựa hồ còn bao phủ một thứ khác nữa. Tô Lạp, chẳng lẽ trên thế giới này thật sự có loại chuyện nhất kiến chung tình sao? Chúng ta là hảo huynh đệ, ngươi nói thẳng cho ta biết, ta như vậy có xem như là đơn phương tương tư?

Nếu lời nói lúc nãy khiến trong lòng Tô Lạp trầm xuống đáy cốc. Vậy thì những điều Diệp Âm Trúc nói trước mắt mọi thứ lại làm cho tim nàng trong nháy mắt đã như ngừng đập vậy,Tô Lạp đột nhiên phát hiện, trái tim của mình dường như có chút chịu không nổi kích thích như vậy, tay phải áp ngay tim, quái dị nhìn Diệp Âm Trúc:

- Ngươi,ngươi nói thật không? Ngươi thật sự cùng sư tỷ của ta nhất kiến chung tình?(Vừa gặp đã yêu).

Diệp Âm Trúc gãi gãi đầu:

- Chắc là vậy, ta cũng không biết tại sao, ngươi còn chưa trả lời vấn đề của ta đó. Như vậy có tính là đơn phương tương tư không? Loại cảm giác này quái quái, chỉ là một đoạn thời gian, ta luôn nhớ tới nàng, đặc biệt là ánh mắt của nàng nhìn ta, giống như chúng ta đã quen nhau từ rất lâu vậy. Đối với nàng ta có một loại tín nhiệm không tên, giống như là dạng tín nhiệm ngươi, lúc cùng nàng ở bên nhau, cho dù là ở hai phía đối địch, ta cũng không cách nào đối với nàng phát ra một điểm địch ý.

- Không, đó đương nhiên không phải là tương tư đơn phương.

Tô Lạp cơ hồ là buộc miệng nói ra.

Diệp Âm Trúc sững sờ, hắn không hiểu rõ tại sao phản ứng của Tô Lạp mãnh liệt như vậy, Tô Lạp cũng lập tức ý thức được mình đã lỡ miệng , vội vàng đính chính:

- Ý của ta là nói các ngươi đã ăn ý như vậy, nói không chừng sư tỷ của ta nàng đối với ngươi cũng rất có hảo cảm. Nàng tính tình cô độc, rất không dễ gì cùng người khác thân cận, đã cùng ngươi hòa hợp với nhau, cũng không hoàn toàn là vì quan hệ của ta.

Diệp Âm Trúc gãi gãi đầu, nói:

- Không biết là còn có cơ hội gặp được nàng không, nhưng hiện giờ không có thời gian suy nghĩ chuyện này. Tô Lạp, đã ngươi cũng đến Cầm Thành thì hãy giúp ta tổ kiến một chi trinh sát bộ đội thế nào? Ngươi nói đúng, trong chiến tranh trinh sát tốt là cực kì trọng yếu.

Tô Lạp lắc lắc đầu ,nói:

- Không, ta không muốn.

Diệp Âm Trúc sững sờ,nói:

- Tại sao?

Tô Lạp cười nhạt, nói:

- Không muốn chính là không muốn, để ta ở bên cạnh ngươi làm cơm cho ngươi đi, làm một tên tiểu hộ vệ cho ngươi vị Cầm Thành lĩnh chủ này cũng được.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK