Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Tinh Phong Truyền Thuyết
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Lặc Lam Đắc là nhân vật lão đại trong số Tiên Quân, đã từng đi đến Cổ Thần cấm vực hơn mười lần. Đối với hắn mà nói, Cổ Thần cấm vực cũng chẳng có gì nguy hiểm. Nhưng lần này thì lại bất đồng, bởi vì lần này bọn họ lại gặp phải tuyền qua lưu kinh khủng nhất trong Cổ Thần cấm vực.

Xác suất gặp phải tuyền qua lưu vô cùng thấp, có thể nói trong một ngàn người cũng chỉ có một người gặp phải, nhưng lần này đám người Lặc lam Đắc lại gặp phải nó.

Tu luyện ngàn vạn năm, làm sao có thể dễ dàng bỏ cuộc như vậy!

- Các vị tiên hữu, hãy cố gắng chịu đựng!

Lặc Lam Đắc trong lòng đã bắt đầu có chút tuyệt vọng. Bọn họ mười người hợp nhất, công lực hỗ trợ lẫn nhau, hơn nữa đều tự mình sử dụng tiên tinh mới có thể kiên trì đến lúc này.

- Sư huynh, chỉ cần chúng ta cố gắng, không bỏ cuộc, cho dù thất bại thì cũng đã sao?

Lặc Phong Sơn lúc này trong cơ thể đã hoàn toàn trống rỗng, tiên nguyên lực hoàn toàn là do người khác chi trì, công lực của hắn quả thật không đủ.

- A… Mọi người nhìn xem! Phía trước có ánh sáng. Mọi người cố lên, đó là băng xuyên, ta nhìn thấy rồi, là băng xuyên. Mọi người cố gắng kiên trì trong chốc lát, nhất định sẽ thành công!

Lặc Lam Đắc một lần nữa lại có lòng tin.

- Là băng xuyên!

- Băng xuyên, thật sự là thông đến một không gian khác!

……

Mười Tiên Quân đều bắt đầu hưng phấn. Cho dù là đi đến không gian khác thì vẫn tốt hơn là hồn phi phách tán.

Tiên nguyên lực của mười Tiên Quân gần như đã khô kiệt không ngờ lại làm nên kỳ tích, lồng khí lại sáng lên…

Lúc này thần thức của Trương Tinh Phong cũng chú ý tất cả. Hắn cũng bắt đầu cao hứng: “Băng xuyên, ha ha, là băng xuyên!”

Đối người bình thường mà nói, băng xuyên có thể rất nguy hiểm. Nhưng đối với cao thủ cấp tiên nhân mà nói, một chút nguy hiểm cũng không có. Tiên linh chi thể của tiên nhân cho dù không bằng Trương Tinh Phong, tại băng xuyên cũng không có vấn đề gì.

- Thành công rồi!

Mười Tiên Quân gần như đồng thời reo hò.

Mười vị Tiên Quân trong mắt đều hiện lên vẻ kích động. Vừa rồi bọn họ gần như đã tuyệt vọng, bây giờ lại bảo vệ được tính mạng, làm sao có thể không kích động?

“Không hay!” Mười Tiên Quân gần như đồng thời sắc mặt đại biến, tiên nguyên lực lập tức phát động, tiên khí cũng bắt đầu phát ra quang mang. Thế nhưng quang mang này lại quá yếu ớt. Vừa rồi bọn họ thành công đến được băng xuyên, trong nháy mắt liền buông lỏng, tiên nguyên lực trong cơ thể gần như cũng không còn, lúc này căn bản là không có tác dụng gì lớn.

- Tuyệt sát hàn khí! Băng xuyên ở đây không ngờ lại hoàn toàn là tinh thể tuyệt sát hàn khí!

Lặc Lam Đắc cười khổ không thôi.

Tuyệt sát hàn khí vốn đã vốn đã vô cùng kinh khủng, thế nhưng băng xuyên vô tận trước mặt không ngờ lại hoàn toàn do tinh thể tuyệt sát hàn khí cấu thành, chuyện này không thể không làm cho người ta khiếp sợ. Nên biết rằng tinh thể tuyệt sát hàn khí cũng chính là “hàn chi cực tinh”, giá cả một khối so với tiên tinh còn có trân quý hơn rất nhiều. Băng xuyên vô tận này không ngờ lại hoàn toàn là hàn chi cực tinh tạo thành. Nơi này rốt cuộc là có đến bao nhiêu hàn chi cực tinh?

Hàn chi cực tinh nhiều như vậy, giá cả so với số lượng tiên tinh của cả Tiên giới tuyệt đối còn lớn hơn.

Nếu như là Tiên Đế, nhất định sẽ cao hứng đến phát điên. Bọn họ có thể chống lại được tuyệt sát hàn khí, cho nên có thể điên cuồng khai thác hàn chi cực tinh.

Thế nhưng mười Tiên Quân này thì lại khóc cười không được. Tất cả đều cắn răng, tại giây phút sinh tử, người nào cũng đều điên cuồng hấp thu năng lượng của tiên tinh. Thậm chí tất cả còn liều mạng bắt đầu đem năng lượng nguyên anh của bản thân tán phát ra ngoài.

Mặc dù tán phát năng lượng bên trong nguyên anh sẽ trực tiếp làm cho cảnh giới bị hạ xuống, thậm chí có thể rơi xuống cảnh giới Cửu Thiên Huyền Tiên, nhưng hiện tại bọn họ đã không còn con đường nào khác.

Mười Tiên Quân một mặt hấp thu năng lượng của tiên tinh, một mặt tán phát năng lượng của nguyên anh, nhưng vẫn gia tốc phi hành.

Lúc này Trương Tinh Phong cũng đã đến băng xuyên đáng sợ. Thần thức của hắn rất dễ dàng đã phát hiện ra, băng xuyên tràn ngập tuyệt sát hàn khí, cho nên quyết định của hắn là… không ra ngoài!

Nói đùa, tiên thiên hỏa linh chi thể của hắn nếu như ở bên trong băng xuyên vô tận do hàn chi cực tinh tạo thành này, không bị đông thành băng vụn mới là chuyện lạ.

“Băng xuyên này ngay cả thần thức của ta cũng không thể nhìn thấy biên giới. Băng xuyên rộng lớn như vậy, ta hiện tại cũng không chống cự được. Quên đi, có lẽ nên tiếp tục quan sát một đoạn thời gian, chuẩn bị cho thật tốt. Có điều ta vẫn còn thoải mái, có địa phương an toàn như Thiên Vũ để nương náu. Mười Tiên Quân kia ngay cả chỗ trú thân cũng không có, chỉ có thể…” Trương tinh phong không khỏi lộ ra vẻ tươi cười.

Mười Tiên Quân lúc này chỉ mới bay được khoảng mười trượng. Dù sao thì một mặt chống cự tuyệt sát hàn khí, một mặt hấp thu tiên tinh, đương nhiên tốc độ bay cũng không nhanh. Bất quá nếu như chỉ có một nguyên nhân này thì cũng sẽ không chậm đến như vậy.

Quan trọng nhất chính là lực hút ở nơi này lớn gấp một vạn lần so với tinh cầu bình thường. Đây là nguyên nhân căn bản mà mười Tiên Quân lâu như vậy chỉ mới bay được mười trượng.

“A!” “A!” “A!” “A!” “A!” “A!” “A!”…

Liên tục những tiếng kêu thảm vang lên, mười Tiên Quân trong nháy mắt đã biến thành băng vụn, thậm chí ngay cả tiên khí cũng vỡ tan, chỉ còn lại vài kiện thần khí.

Trương Tinh Phong quan sát tất cả chỉ biết trợn mắt há mồm.

“Trời ạ! Thiên Vũ, Thiên Vũ, mau nói cho ta biết, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? Cái này… cái này… Rốt cuộc là đã xảy ra chuyện gì? Vừa rồi mười Tiên Quân này vẫn còn hoàn hảo, tại sao đột nhiên lại biến thành băng vụn, thậm chí đến cả tiên khí cũng vỡ tan? Chuyện này rốt cuộc là như thế nào? Tuyệt sát hàn khí cho dù lợi hại, nhưng cũng không đến mức có thể làm tiên khí vỡ vụn!” Đối mặt với tất cả những chuyện quỷ dị này, Trương Tinh Phong bắt đầu cảm thấy không biết nên làm thế nào.

Trong lòng hắn, Tiên Quân là vô cùng cường đại, thế nhưng chỉ trong nháy mắt đã chết mất mười người. Dễ dàng như vậy, không hề có một chút sức lực phản kháng nào đã bị hóa thành băng vụn…

Trương Tinh Phong cũng không mong đợi Thiên Vũ sẽ biết được cái gì. Dù sao thì Thiên Vũ cũng đã từng nói qua, năm đó Bàn Cổ căn bản là không hề đi qua tuyền qua lưu, không biết đến băng xuyên này cũng là chuyện bình thường. Có điều lúc này hắn cũng chỉ có thể hỏi Thiên Vũ, bởi vì hắn đã không thể suy nghĩ được gì.

“Trương tiểu tử! Ha ha, địa phương này ta đã đến rồi. Ha ha, địa phương này ta đã đến… Ha ha ha ha…” Thiên vũ đắc ý cười lớn.

Trương Tinh Phong ngẩn người, lập tức hỏi dồn: “A, Thiên Vũ, ngươi nói thật sao? Ngươi đã đi qua nơi này? A, vậy thì thật là quá tốt! Mau nói cho ta biết băng xuyên ở đây rốt cuộc là có chuyện gì, nơi này rốt cuộc là địa phương nào, phải làm thế nào mới có thể thoát ra, nơi này…”

“Dừng!” Thiên Vũ đột nhiên quát lớn.

Trương Tinh Phong liền ngẩn ra, chợt cười gượng. Hắn biết vừa rồi đã quá kích động, liền nói: “Xin lỗi, xin lỗi, Thiên Vũ ngươi nói đi!”

Thiên Vũ có vẻ không tốt lành gì: “Hừ hừ! Trương tiểu tử, tên gia hỏa ngươi! Quên đi, nói cho ngưoi biết, nơi này chính là bộ phận thứ ba của Cổ Thần cấm vực, cấm vực chi nguyên!”

“Cấm vực chi nguyên?” Trương Tinh Phong nói với vẻ khó tin.

Thiên Vũ bình tĩnh nói: “Đúng vậy, nơi này chính là cấm vực chi nguyên. Năm đó ảnh hưởng của băng xuyên này đối ta thật sự là quá sâu sắc!”

Trương Tinh Phong nhíu mày nói: “Không đúng! Thiên Vũ, ngươi không phải đã nói cấm vực chi nguyên là nơi an toàn nhất hay sao? Nhưng ta thấy băng xuyên này hình như không giống như ngươi miêu tả!”

Băng xuyên này đương nhiên không phải là địa phương an toàn, hơn nữa còn là nơi nguy cơ tứ bề. Chỉ cần nhìn mười Tiên Quân vừa rồi trong nháy mắt đã hồn phi phách tán, có thể thấy được sự kinh khủng của băng xuyên này.

Thiên Vũ tức giận nói: “Trương tiểu tử, tên gia hỏa ngươi, nói chuyện cũng không nghe cho rõ! Lúc trước ta đã nói với ngươi, bộ phận thứ ba của Cổ Thần cấm vực có rất nhiều địa phương so với bộ phận thứ hai còn nguy hiểm hơn. Nhưng chỉ cần ngươi không chạy loạn, thì lại chính là địa phương an toàn nhất. Bởi vì nơi nguy hiểm của cấm vực chi nguyên này là hai khu vực cực nam và cực bắc, còn những địa phương khác không có bất cứ nguy hiểm gì. Nghe rõ rồi chứ?”

Trương Tinh Phong lập tức hỏi: “Vậy… nơi này là cực nam hoặc là cực bắc phải không?”

Thiên Vũ trả lời: “Đúng vậy, nơi này chính là cực bắc. Ta nói cho ngươi biết, cấm vực chi nguyên này giống như một tinh cầu, lực hút rất lớn, khoảng chừng gấp một vạn lần tinh cầu bình thường. Nói cách khác, ngươi vừa tiến vào bên trong thì sẽ phải chịu hơn trăm vạn cân trọng áp!”

Trương Tinh Phong trong lòng chấn kinh. Lực hút gấp một vạn lần, so với Ma Vực ở cực bắc của Tu Chân Giới còn kinh khủng hơn. Hơn một trăm vạn cân trọng áp đã vượt quá cực hạn của hắn rồi. Trải qua tu luyện, công lực cũng hắn cũng đã đề thăng, so với lúc trước khi đến Ma Vực đã mạnh hơn rất nhiều, khả năng chịu đựng của thân thể cũng đạt đến mức kinh người khoảng một trăm vạn cân. Nhưng lần này áp lực lại vượt xa trăm vạn cân, xem ra phải dùng vô cực lực để chống cự rồi!

Thiên Vũ tiếp tục nói: “Cực bắc chính là nơi cực hàn, là một phiến băng xuyên hoàn toàn do hàn chi cực tinh tạo thành, trong không khí tràn ngập tuyệt sát hàn khí. Có điều đây cũng không phải là thứ nguy hiểm nhất. Nguy hiểm nhất chính là trong phạm vi băng xuyên, tùy thời tùy nơi có thể xuất hiện ‘linh cực tiển khí’. Hơn nữa xác suất xuất hiện còn rất cao, hầu như trong phạm vi một ngàn trượng lại có một cỗ ‘linh cực tiển khí’.”

“Ngàn vạn lần đứng nghĩ rằng phạm vi một ngàn trượng là rất lớn. Ta nói cho ngươi biết. Thứ nhất, ‘linh cực tiển khí’ không hề có bất cứ màu sắc gì, cho dù ngươi dùng thần thức cũng vô pháp phát hiện. Thứ hai, tốc độ của nó cũng tương đối nhanh, bay qua phạm vi ngàn trượng cũng chỉ khoảng mười giây. Nói cách khác, ngươi ở trong băng xuyên này, cho dù vận khí tốt, trong vòng mười giây nhất định sẽ gặp phải ‘linh cực tiển khí’. Hơn nữa đẳng cấp của ‘linh cực tiển khí’ này so với tuyệt sát hàn khí còn cao hơn nhiều. Tuyệt sát hàn khí có cùng đẳng cấp với huyễn tật thiên hỏa, còn ‘linh cực tiển khí’ này chính là cùng đẳng cấp với thần hỏa!”

Trương Tinh Phong giật mình kinh hô: “Thần hỏa!”

Trương Tinh Phong sợ đến ngây người. Hắn cũng biết, kể cả Thần Nhân đã độ kiếp thành công cũng không có thực lực tiến vào bên trong thần hỏa mà còn có thể giữ được mạng. ‘Linh cực tiển khí’ này có cùng đẳng cấp với thần hỏa, có thể tưởng tượng được uy lực của nó. Lúc này hắn cũng đã hiểu được, tại sao mười Tiên Quân kia đột nhiên không có chút nào phản kháng nào đã bị hóa thành băng vụn.

“Linh cực tiển khí này một khi gặp phải, ngay cả Tiên Đế phỏng chừng cũng bị hóa thành băng vụn, cho dù là Thần Nhân cũng sẽ thành tượng băng, càng không cần phải nói đến Tiên Quân. Có điều, hiện tại ta phải làm thế nào mới được đây? Nơi này có linh cực tiển khí, bằng vào thực lực của ta, phỏng chừng bị nó chạm phải một cái là xong đời. Hơn nữa trong mười giây chắc chắn sẽ bị tập kích. Kinh khủng nhất chính là căn bản không thể phát hiện được nó!” Trương tinh phong có chút đau đầu.

Thiên Vũ cười nói: “Hắc hắc, đừng lo lắng! Năm đó Bàn Cổ đã cẩn thận nghiên cứu qua, dùng bản thân làm thí nghiệm, rốt cuộc đã phát hiện được một phương pháp có thể rời khỏi băng xuyên!”

Trương Tinh Phong trong nháy mắt cảm thấy hưng phấn, lập tức hỏi: “Thiên Vũ, mau nói cho ta biết, rốt cuộc là phương pháp gì? Mau nói đi!”

Thiên Vũ nói: “Ta nói cho ngươi biết, cấm vực chi nguyên này không giống với tinh cầu bình thường. Bàn Cổ năm đó thậm chí còn đoán rằng cấm vực chi nguyên này rất có thể là một khối lục địa của Thần giới, nếu không lực hút cũng không thể đạt đến mức độ kinh người như vậy. Hơn nữa còn có linh cực tiển khí cùng với thần hỏa.”

Suy đoán của Bàn Cổ cũng không sai biệt lắm, cấm vực chi nguyên này thật sự chính là từ Thần giới hạ xuống.

“Thần hỏa?” Trương Tinh Phong trong lòng chấn động.

“Ồ, quên nói với ngươi, cực bắc có linh cực tiển khí, còn cực nam chính là thần hỏa. Được rồi, tiểu tử, ta sẽ nói cho ngươi phương pháp để rời khỏi băng xuyên này!”

Thiên vũ dừng một chút, sau đó tiếp tục nói: “Ta đã từng nói, cấm vực chi nguyên này không giống với tinh cầu bình thường. Ngoại trừ lực hút cực lớn, còn có một điểm, đó là không gian thập phần ổn định. Cho nên… ngươi có thể sử dụng không gian đại na di để rời đi. Kỳ thật phương pháp này cũng không có vài người có thể sử dụng, nhưng ngươi lại là một trong số đó. Hơn nữa còn có thể sử dụng đến chín lần, khả năng thành công sẽ càng lớn hơn!”

Trương Tinh Phong ngẩn người: “Chín lần, cái này có ý nghĩa đặc thù gì? Chẳng lẽ là chín viên tử nguyên đan của ta?” Trương tinh phong trong lòng chợt động, liền nhớ đến chín viên tử nguyên đan.

“Đúng vậy, tử nguyên đan có thể bảo vệ cho ngươi một mạng. Ngươi chỉ cần trong miệng ngậm một viên tử nguyên đan, sau đó ra ngoài lập tức phát động không gian đại na di. Nhớ kỹ một điểm, khoảng cách đại na di ít nhất là một vạn dặm, nhưng cũng không được vượt quá một trăm vạn dặm. À, chỉ cần ngươi ngậm tử nguyên đan, cho dù bị ‘linh cực tiển khí’công kích thì cũng có thể lập tức đem tử nguyên đan nuốt vào. Nên biết rằng tử nguyên đan có thể giúp cho nguyên anh và thân thể trong nháy mắt khôi phục, chẳng khác gì một sinh mạng khác. Cho dù ngươi bị linh cực tiển khí tập kích cũng có thể dùng tử nguyên đan để khôi phục!” Thiên vũ đem phương pháp nói ra rõ ràng.

Tử nguyên đan tương đương với một tính mạng, sự trân quý của nó căn bản không cần phải nói. Trương tinh phong cũng không nỡ dùng, nhưng hắn cũng không muốn tiếp tục ở lại đây.

“Quên đi, sau này lại đi tìm cửu diệp linh chi, sợ cái gì! Hơn nữa trên người ta cũng còn không ít.” Trương Tinh Phong đã hạ quyết tâm.

Đột nhiên Trương Tinh Phong thần tình chợt động, trong lòng thầm nghĩ: “Ta vừa rồi hình phát hiện trên băng xuyên này còn có không ít vũ khí. Nếu như có thể tồn tại dưới linh cực tiển khí, vậy thì ít nhất cũng là thần khí!” Ánh mắt của Trương tinh phong bắt đầu sáng lên.

Trương Tinh Phong hắn làm sao biết được. Thần hàng một vạn năm một lần, mặc dù chỉ có mười kiện thần khí, nhưng địa điểm thần khí rơi xuống cũng không xác định. Có đôi khi, địa điểm thần khí rơi xuống lại là cực nam hoặc cực bắc. Nơi này ngoại trừ loại biến thái như Bàn cổ, phỏng chừng cũng chưa có người nào có thể đến được.

Mà năm xưa, lục chuyển huyền thân của Bàn Cổ so với đỉnh cấp phòng ngự thần khí còn lợi hại hơn. Công kích của Khai Thiên thần phủ càng đạt đến cảnh giới trước nay chưa có. Bàn cổ đối với những thần khí này căn bản là không thèm để ý, cũng không thu lấy.

Vô số năm qua, cực bắc này rốt cuộc có bao nhiêu thần khí cũng không ai biết được. Hơn nữa còn có không ít cao thủ Tiên giới bị tuyền qua lưu mang đến, thần khí cũng thất lạc bên trong.

Bàn Cổ không động tâm với những thần khí này, nhưng Trương Tinh Phong lúc này thì lại động tâm.

“À, tử nguyên đan cũng thật là có ích. Chỉ có thời gian mười giây đồng hồ, động tác nhất định phải nhanh, trước tiên phải xác định vị trí của một số thần khí trong phạm vi mấy trăm trượng. À… Tổng cộng có mười một kiện, trong đó có mười kiện là của mười Tiên Quân vừa rồi. Chỉ cần tốc độ nhanh là có thể lấy được!” Trương tinh phong mỉm cười. Hắn quả thật không nghĩ đến, thần khí của thần hàng vẫn còn chưa lấy được, thần khí tại cực bắc thì lại sắp đến tay.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK