Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Thanh âm ngâm xướng trầm thấp bắt đầu vang lên. Âm thanh rất rõ ràng nhưng cũng rất quái dị khiến không ai có thể nghe hiểu đó là loại ngôn ngữ gì. Cuộc chiến tiến vào trạng thái căng thẳng, Ám tháp chủ Tư Long rốt cuộc nhịn không nổi muốn ra tay. Hào quang màu đen vòng quanh thân thể hắn. Hai mắt hắn đã hết khẩn trương mà chuyển thành màu trắng u hồn. Tay phải cầm lấy pháp trượng có Hồn châu, hai tay giang ra hai bên, ma pháp quái dị cực điểm bắt đầu dao động quanh người hắn. Chú ngữ trầm thấp lại càng ngày càng trở nên phẫn nộ, quả thực giống như tiếng rít.

An Nhã đang ở trong Viễn Cổ chi thụ quan sát chiến trường đột nhiên sắc mặt đại biến. Bản thân là Tinh Linh nữ vương, tâm thần của nàng và Viễn Cổ chi thụ đã hòa hợp thành một thể, khi nghe Tư Long bắt đầu ngâm xướng thì An Nhã đột nhiên cảm giác được Viễn Cổ chi thụ lại sinh ra một loại cảm giác sợ hãi. Nó vốn tràn ngập sinh mệnh lực vậy mà lúc này thu về rất nhanh, thậm chí còn có chút co rút điên cuồng.

Sợ hãi, Viễn Cổ chi thụ không ngờ lại cảm thấy sợ hãi. Cho dù lúc trước đối phương sử dụng đồng thời mấy trăm cấm chú cũng không hề phát sinh tình huống như vậy, rốt cuộc Tư Long đang ngâm xướng ma pháp gì?

Diệp Âm Trúc đã từng miêu tả chi tiết thực lực ma pháp của Tư Long cho các thành viên cao cấp của Cầm thành. Đạt tới thực lực như của hắn, phát ra cấm chú chẳng qua chỉ là giơ tay nhấc chân mà thôi, tiện thể vẫy tay cũng có thể phát ra ma pháp có hiệu quả cấp bậc cấm chú. Vậy mà lúc này hắn lại ngâm xướng trong thời gian khá lâu nhưng vẫn không hề có ý dừng lại. Rốt cuộc đây là loại ma pháp gì phải khiến hắn ngâm xướng trong thời gian lâu như vậy?

Thương thế của Tư Long vẫn còn chưa khỏi hẳn. Nhưng dù sao hắn cũng là Ma Pháp Sư cường đại nhất của Pháp Lam, trừ Quang Minh Tháp Chủ Áo Bố Lai Ân. Thực lực ma pháp đã đến gần Bạch cảnh cấp tám, cho dù ma pháp của hắn chưa khôi phục toàn bộ thì quả thực cũng đã cực kỳ kinh khủng rồi.

Đôi mắt lạnh như băng, hào quang màu trắng u hồn không ngừng lóe lên. Thanh âm của chú ngữ càng ngày càng cao. Khí lưu màu đen quay quanh người hắn bắt đầu biến thành màu trắng. Phía dưới Tư Long, tốc độ ngâm xướng của các ma pháp sư của Pháp Lam đang chậm hẳn lại, dường như là chịu ảnh hưởng của Tư Long. Quỷ dị nhất là mặc dù chung quanh thân thể của Tư Long xuất hiện biến hóa nhưng không hề xuất hiện chút năng lượng dao động nào.

Một tia khí lưu như tơ trắng bắt đầu chảy ra từ dưới mặt đất. Mặt đất trong phạm vi mấy trăm dặm cũng đều xuất hiện tình cảnh này. Khí lưu màu trắng không ngừng hội tụ lại hướng Tư Long. Không ai biết chúng là cái gì, nhưng cùng với sự xuất hiện của khí lưu màu trắng này, Viễn Cổ chi thụ lại càng sợ hãi hơn.

Đầu óc An Nhã xoay chuyển cực nhanh, rốt cuộc đó là cái gì mà có thể khiến cho Viễn Cổ chi thụ sợ hãi đến mức sinh mệnh lực vô cùng khổng lồ cũng bị áp chế?

Đột nhiên, trong đầu An Nhã lóe lên, nàng biết rõ khí lưu màu trắng này là cái gì.

Đối nghịch với sinh mệnh lực chính là tử vong khí tức. Chỉ có tử vong khí tức khổng lồ hơn nhiều so với Viễn Cổ chi thụ mới có thể khiến cho Viễn Cổ chi thụ cảm thấy khủng hoảng. Khí lưu màu trắng này rõ ràng là tử khí trong phạm vi ảnh hưởng của ma pháp. Ngưng tụ nhiều tử khí như vậy để phát động ma phát, rốt cuộc là cái gì đây?

Trong Cầm Đế hào, Áo Lợi Duy Lạp cũng cảm thấy mờ mịt. Hắn không có Viễn Cổ chi thụ nhắc nhở, đương nhiên không có cảm nhận sâu sắc như An Nhã. Các cự long xung quanh Cầm Đế hào đều đang ngâm xướng chú ngữ. Áo Lợi Duy Lạp lẳng lặng quan sát chiến trường. Nhìn tình cảnh này, ít nhất bây giờ cuộc chiến đã tạm ổn định.

Đúng lúc này, thanh âm của An Nhã đột nhiên vang lên thông qua hệ thống toàn phương vị giam trắc khống chế bên trong Cầm Đế hào:

- Mau ngăn cản Tư Long, không được để cho ma pháp của hắn phát sinh tác dụng.

Thanh âm của An Nhã cực kỳ gấp gáp, hoàn toàn khác với sự ưu nhã, bình tĩnh thường ngày của nàng. Áo Lợi Duy Lạp lập tức phản ứng, nói với Ly Sát đang phụ trách vũ khí bên cạnh:

- Mau, Tịch diệt chi pháp nạp năng lượng. Chuẩn bị.

Phản ứng của Cầm Thành cũng khá nhanh nhưng lúc này, ma pháp của Tư Long đã hoàn thành.

Không hề có báo hiệu, không hề có bất cứ dáng vẻ nào của ma pháp phát ra, phía trên đầu Cầm Thành đột nhiên xuất hiện một mảng hào quang màu tím đen.

Hào quang màu tím đen kia cực kỳ quỷ dị. Diện tích cũng không quá lớn, chỉ khoảng một trăm thước vuông. Trong mảng hào quang tím đen đó, có một vòng tròn màu đen chậm rãi dao động, từ từ hạ xuống đầu thành.

- Viễn trình Quân Đoàn, lui lại.

Áo Lợi Duy Lạp lập tức ra lệnh cho trên thành.

Phản ứng của Bội Cổ cũng rất nhanh, thực hiện ngay mệnh lệnh, đúng là chiến sĩ khóa quân sự đầu tiên của Cầm Thành của Áo Lợi Duy Lạp.

Nhưng tốc độ rút lui của các chiến sĩ Cầm Thành vẫn chậm một chút, hào quang màu tím đen đó đã rơi xuống đầu thành.

Trong phạm vi một trăm thước vuông, gần một trăm chiến sĩ Cầm Thành và Địa tinh tê liệt giả đầu tiên bị bao phủ trong đó. Sau một khắc, một màn khủng khiếp xảy ra.

Bát kể là Chiến Sĩ của Cầm Thành viễn trình Quân Đoàn hay Địa tinh tê liệt giả, vừa mới bị nhiễm một chút hào quang màu tím đen kia, lập tức tan rã ra như băng tuyết. Địa tinh tê liệt giả bằng kim loại cũng không ngoại lệ. Bọn họ đều phát hiện mình đã không thể di động nổi, chỉ có thể trơ mắt nhìn thân thể chính mình bị hòa tan.

Trong quá trình hòa tan, Tư Long vẫn ngâm xướng không ngừng nghỉ. Mảng hào quang màu tím đen này bắt đầu mở rộng diện tích. Chỉ trong nháy mắt sau khi cắn nuốt hơn một trăm sinh mạng, mảng hào quang tím đen này đã đạt tới diện tích 150 thước vuông, hơn nữa xu thế này càng lúc càng mở rộng hơn trước.

Đây là ma pháp sao? Cầm Thành cũng không thiếu ma pháp sư, nhưng trong trí nhớ của bọn họ chưa bao giờ nghe nói đến loại hiệu quả này của ma pháp ám ma hệ.

Uy lực khủng bố của hào quang màu tím đen này vừa mới bắt đầu, các chiến sĩ Cầm Thành bị bao phủ trong đó đã hoàn toàn bị tan rã. Ngay cả tường Cầm Thành do đá hoa cương xây lên cũng bắt đầu bị hòa tan, hơn nữa tốc độ hòa tan cực kỳ nhanh chóng. Gần như chỉ trong vài lần nháy mắt, tường thành đã bị hòa tan hơn một trăm thước, hơn nữa tốc độ lan tràn vẫn nhanh chóng như trước.

Ở giữa không trung, Phi mã thánh kỵ sĩ Kiệt Lạp Đức và Ma điêu thánh kỵ sĩ Không Lệnh Kỳ liếc mắt nhìn nhau. Bọn họ đều thấy được sự hoảng sợ trong mắt đối phương. Người của Cầm Thành không nhận ra ma pháp này là gì, nhưng bọn họ xuất thân từ Pháp Lam lại biết.

Ma pháp này do Tư Long thi triển chính là ma pháp thuộc ám hệ, được xưng là Cấm kỵ trong Cấm kỵ, Cấm chú trong Cấm chú, có thể cắn nuốt hết thảy sinh mệnh thể (thân thể có sinh mệnh) và phi sinh mệnh thể (thân thể không có sinh mệnh), cấm chú có tính chất siêu cấp hủy diệt. Tên và hiệu quả của nó đều khủng bố như nhau, gọi là: Tử Vong Điêu Linh.

Hễ trong phạm vi bao phủ của Tử Vong Điêu Linh, bất kể là vật gì cũng đều bị ăn mòn, hòa tan. Hơn nữa, năng lượng ẩn chứa trong cơ thể các vật đều gia nhập vào trong ma pháp này. Đặc điểm mạnh nhất của Tử Vong Điêu Linh chính là lan tràn vô hạn, chỉ cần ma pháp lực của ma pháp sư đầy đủ, nó sẽ không ngừng ăn mòn và cắn nuốt.

Tử Vong Điêu Linh không những có thể cắn nuốt vật thể và sinh mệnh thể mà ngay cả ma pháp cũng có thể cắn nuốt. Cho nên muốn ngăn cản ma pháp này chỉ có một biện pháp, đó là bắt ma pháp sư thi triển ma pháp này đình chỉ ngâm xướng, mới có thể cắt đứt.

Tốc độ khuyếch trương của Tử Vong Điêu Linh cực nhanh, các chiến sĩ Cầm Thành chỉ rút lui chậm một chút liền bị cắn nuốt vào trong đó. Chỉ trong thời gian ngắn ngủi, Viễn trình công kích quân đoàn đã có hơn một ngàn người bị hủy diệt trong phạm vi của Tử Vong Điêu Linh. Như vậy, ngay cả linh hồn của họ cũng bị ma pháp khủng bố này ăn mòn sạch sẽ.

Với thực lực ma pháp của Tư Long, nếu như để hắn duy trì liên tục ma pháp này, cho dù là cắn nuốt cả nửa Cầm Thành cũng không phải là không thể. Pháp lực của Thứ thần cấp 8, tiêu hao bao lâu mới phải dừng?

Trong mắt Phi mã thánh kỵ sĩ Kiệt Lạp Đức toát ra vẻ không đành lòng. Hắn tuyệt đối giết người không nương tay, nhưng ngay cả linh hồn của đối phương cũng bị hủy diệt triệt để, như vậy là đạt tới giới hạn của hắn rồi. Hắn là Thánh kỵ sĩ Pháp Lam chứ không phải ác ma sát nhân.

- Tư Long đại sư hình như có chút quá mức rồi đó.

Kiệt Lạp Đức nhíu mày nói.

Không Lệnh Kỳ bất đắc dĩ nói:

- Chúng ta có thể làm sao bây giờ? Hắn đã làm như vậy, chúng ta không thể ngăn cản, chỉ có thể bảo vệ cho hắn. Kiệt Lạp Đức, chúng ta không có khả năng ngăn cản quyết định của các tháp chủ. Ta nghĩ, Tư Long đại sư nhất định có ý đồ của mình, Tử Vong Điêu Linh có lẽ sẽ không thi triển quá lâu đâu.

Kiệt Lạp Đức cười khổ nói:

- Ta chỉ sợ sau khi Tư Long đại sư thi triển đến một mức độ nhất định, ngay cả hắn cũng không thể khống chế hiệu quả của Tử Vong Điêu Linh. Nếu như vậy, sợ rằng trong phạm vi Cầm Thành này đều bị hủy diệt hết, trong vòng một ngàn năm, không một ngọn cỏ nào có thể mọc nổi. Không Lệnh Kỳ, ngươi hẳn biết rằng minh lệnh của Pháp Lam đã nghiêm cấm mấy loại ma pháp cấm kỵ này, Tử Vong Điêu Linh chính là một trong số đó.

Mặc dù trong lòng Kiệt Lạp Đức bất mãn nhưng lúc này hắn cũng không thể nào đi ngăn cản Tư Long được. Hiệu quả mạnh mẽ của ma pháp kia một khi thi triển ra, nếu chẳng may bị cắt đứt, ai biết sẽ sinh ra thương tổn gì đối với bản thân ma pháp sư. Cho dù là Tư Long, nếu không dựa vào hồn châu của Phi Nhĩ Kiệt Khắc Tốn, hắn cũng không dám thu nhận nhiều khí tức tử vong như vậy.

Ra chiến trường thì không thể nào tránh được chết chóc, nhưng đối với Cầm Thành, chỉ trong nháy mắt đã tổn thất hơn một ngàn người, đây chính là lần đầu tiên. Diệp Âm Trúc không có mặt ở đây, bản thân Áo Lợi Duy Lạp là Thống sóai cũng không khỏi đau đớn trong lòng. Làm sao có thể ăn nói với Diệp Âm Trúc đây!

Tư Long vừa thi triển Tử Vong Điêu Linh vừa lạnh lùng nhìn Cầm Thành ở đối diện. Đối nghịch với ta, ta sẽ cho các ngươi hình hồn câu diệt (hủy diệt cả thân thể và linh hồn). Cầm Thành, bắt đầu từ hôm nay sẽ bị hủy diệt khỏi thế giới này.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK