Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Trương Tam Phong Dị Giới Du
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Hai nhà Phật Đạo luôn có năng lực phòng ngự cường đại, nhưng nơi an toàn nhất trong thần giới vẫn là Huyễn Tật Thiên Hỏa Cung. Chỉ cần có ta trấn giữ Thiên Hỏa Tỉnh, không quản ngươi là ai, tới một người ta giết một, tới hai người ta giết một đôi.

Tóm lại công việc phòng hộ ở ba địa phương kia đã xong xuôi, hẳn là bảo đảm an toàn rồi. Vì muốn cẩn thận hơn, chúng ta bố trí thêm vài cánh cửa không gian, nếu như có một phương duy trì không được, những nơi khác vẫn có thể toàn lực trợ giúp.

Chúng ta đồng thời xây dựng hàng phòng thủ khắp Thần Giới, bốn tinh cầu khác cũng có nhưng so sánh thì có vẻ khá yếu.

Tổng bộ quân đoàn Thiên Sứ còn dễ nói, bọn họ không chỉ có siêu cấp thần khí Sáng Thế Quang, bọn họ còn có hai quân đoàn siêu cấp, cộng thêm các loại pháo đài khổ tâm kinh doanh trăm vạn năm. Lực phòng vệ mặc dù không mạnh mẽ như chúng ta nhưng xem như rất cao rồi.

Địa bàn Hỏa thần Chúc Dung là Thái Dương Tinh, trên thực tế hắn căn bản không cần phòng ngự. Quân đoàn Hủy Diệt có lợi hại cỡ nào cũng không thể điên cuồng đến trình độ tiến quân chiếm lĩnh mặt trời.

Về phần U Thủy tinh của Miểu Miểu toàn bộ không gian chỉ có nước, ngay cả một gốc cây ngọn cỏ cũng không có, quân đoàn Hủy Diệt nếu muốn chiến đấu cũng chỉ có thể lao xuống chơi trò thủy chiến. Mà quân đoàn Hủy Diệt không có thủy quân, chỉ sợ bọn họ vừa xuống nước liền biến thành cho Miểu Miểu. Miểu Miểu bây giờ dành toàn bộ thời gian ở trong không gian Hàn Băng, cũng là nhà cũ Hàn Băng Ma thần, lợi dụng khí Hàn Băng nơi đó chế luyện số lượng lớn khôi lỗi thú Băng hệ. Nào là Băng Long, Băng Bỉ Mông, Băng quái, vân… vân. Dù Chủng loại nào nàng cũng bảo Hàn Băng Ma thần chuẩn bị một nhóm lớn. Tóm lại, U Thủy tinh cầu phòng ngự coi như tạm ổn, có lẽ chống đỡ được quân đoàn Hủy Diệt quấy rầy một đoạn thời gian. Cùng lắm thì Miểu Miểu trốn vào trong biển sâu.

Một tinh cầu cuối cùng tương đối phiền toái, nơi ở của nữ thần Nguyên Tố linh khí dư thừa, cây Sinh Mệnh cực kỳ đông đảo, thế nhưng nữ thần Nguyên Tố cấp bậc quá thấp, không có cách nào phát huy hết ưu thế cây Sinh Mệnh. Vì thế mấy người chúng ta trợ giúp nàng tiến hành trọng điểm phòng hộ, không chỉ có hai vị Đại thần thượng cổ Bàn Cổ và Thiểm Điện thần đi tới đó. Mà Mộc đạo nhân còn dẫn theo một nhóm sở trường đạo thuật Mộc hệ cùng nhau bố trí trận pháp.

Mặt khác, nữ thần Tự Nhiên cũng hao tốn khí lực chuyển hóa cây Sinh Mệnh thành Thụ nhân, từ đó nữ thần Nguyên Tố có thêm một nhóm lớn siêu cấp cao thủ. Phải biết rằng cây Sinh Mệnh sinh trưởng đã vài chục vạn năm, thực lực hiển nhiên là cực kỳ mạnh mẽ. Chỉ cần bọn họ chuyển hoá thành công sẽ có thực lực chủ thần cấp một, số lượng đạt tới mười vạn người. Nếu như không phải nữ thần Tự Nhiên bái làm môn hạ Mộc đạo nhân, thực lực hiện tại đã gia tăng nhiều, căn bản không có năng lực chuyển hóa thành công cây Sinh Mệnh.

Nhờ có nhóm thuộc hạ cường hãn này và hai vị Đại thần thượng cổ dẫn theo quân đoàn cao cấp trấn giữ, Sinh Mệnh tinh cầu cuối cùng có thể yên tâm được rồi.

Một chuyện đáng nhắc tới chính là Đại Địa mẫu thần thông qua quan hệ với ta, uyển chuyển tỏ ý muốn thành môn hạ Hồng Quân đạo nhân và được sư tổ cho phép. Chính thức cử hành nghi thức bái sư trở thành sư thúc của ta.

Có Đạo Môn làm hậu phương trợ giúp, Đại Địa mẫu thần rốt cuộc không cần lo lắng bị quân đoàn Thiên Sứ quấy rầy. Hơn nữa, nàng còn được tiếp xúc với một vài công pháp tu luyện thượng thừa, tốc độ tu luyện của nàng nhanh chóng đề cao. Dựa theo sư tổ suy tính, ước chừng mười vạn năm sau Đại Địa mẫu thần có thể chính thức thăng cấp thành Đại thần thượng cổ.

Đạo Môn hiển nhiên không có lỗ lả, nhờ có Đại Địa mẫu thần gia nhập khiến cho thanh thế Đạo Môn mở rộng lên không ít. Bần đạo suy đoán đã mơ hồ vượt qua Phật Môn và quân đoàn Thiên Sứ rồi. Tin tưởng rằng thuận lợi độ kiếp này xong, Đạo Môn ta chắc chắn là thế lực mạnh nhất hệ ngân hà này.

Tóm lại, các lộ chư thần trong hệ ngân hà đều đang khẩn trương chuẩn bị nghênh đón quân đoàn Hủy Diệt.

Mấy chục năm sau, bốn mươi tinh cầu Nhân gian giới cùng Hằng Tinh vây quanh chúng nó cũng bị di chuyển đến vị trí chỉ định. Bọn chúng được phân bố tương đối phân tán và hợp lý, vừa vặn lực trường không trùng hợp với nhau. Làm như vậy bọn chúng sẽ không bị lực hấp dẫn va chạm vào nhau.

Trên mấy tinh cầu Nhân gian giới cũng không có nhân loại tồn tại, chỉ có một ít động vật nguyên thủy. Chúng chính là mồi dùng để hấp dẫn quân đoàn Hủy Diệt. Đồng thời bần đạo còn an bài ở phía trên rất nhiều Khôi Lỗi đặc chủng. Bề ngoài chúng nó rất giống đá tảng bình thường, không có bất kỳ lực chiến đấu nào, ngay cả lực di động cũng không có. Sở trường duy nhất của chúng chính là ẩn giấu hơi thở, hoàn toàn có thể lừa gạt chủ thần đỉnh cấp trở xuống.

Cho nên không cần phải đặc biệt ngụy trang làm gì, cứ thể mà an bài chúng ở trước mắt quân đoàn Hủy Diệt cũng không sao cả. Tác dụng duy nhất của chúng là kịp thời truyền lại tin tức tình báo cho chúng ta.

Vì phòng ngừa bọn chúng bại lộ tung tích, bần đạo còn an bài một nhóm chôn sâu ở dưới lòng đất mấy trăm mét, lại bí mật bố trí ma pháp trận ẩn giấu khí tức, chỉ sợ Đại thần thượng cổ không cẩn thận dò xét cũng không có cách nào phát hiện bọn chúng đang tồn tại ở dưới chân.

Ngoại trừ mấy Khôi Lỗi đặc chủng dùng làm tai mắt ra, mỗi tinh cầu ta đều bố trí mười mấy cửa không gian bí mật. Cánh cửa không gian cũng ẩn sâu dưới mặt đất mấy ngàn mét phòng ngừa bị quân đoàn Hủy Diệt phát hiện. Đồng thời nhóm cửa không gian này được trải rộng khắp tinh cầu, khi chúng ta nhận được tin tình báo là có thể lập tức thông qua cửa không gian tới bất kỳ chỗ nào.

Những cánh cửa không gian này tạo thành mạng lưới liên lạc chặt chẽ với nhau, vì thế đại quân chúng ta sẽ dễ dàng tiến hành điều động. Bần đạo cố gắng đạt tới trình độ sát thương địch thủ nhanh nhất và lớn nhất mới bằng lòng.

Hơn nữa ta còn cố ý bố trí những cánh cửa không gian này có lối ra cuối cùng ở Huyễn Tật Thiên Hỏa Cung của bần đạo. Nói chuẩn xác là bên cạnh Thiên Hỏa Tỉnh. Ta làm thế đương nhiên là để phòng ngừa vạn nhất, nếu như quân đoàn Hủy Diệt quá thông minh phát hiện ra những cánh cửa không gian kia, tám phần khả năng bọn chúng sẽ dựa theo cửa không gian tiến hành xâm chiếm. Đến lúc đó, hắc hắc, ta sẽ mời bọn chúng ăn một bữa Huyễn Tật Thiên Hỏa.

Về phần cuối cùng có thể ngăn cản được quân đoàn Hủy Diệt xâm chiếm thì không cần phải lo. Cửa không gian đặt ở cạnh Thiên Hỏa Tỉnh là để ứng phó tình huống này, nếu như đối thủ quá mạnh mẽ ta chống đỡ không nổi, cùng lắm ta trực tiếp dùng Huyễn Tật Thiên Hỏa phá hủy cửa không gian luôn. Không có cửa không gian bọn chúng làm sao mò tới được nữa.

Bần đạo an bài cụ thể mọi thứ, tất cả thuộc về mức độ cơ mật cực cao, toàn bộ thần minh trong liên quân ngân hà cũng không rõ ràng lắm. Bần đạo còn âm thầm động tay chân ở phía trên cho bảo đảm. Trên thực tế, ngoại trừ bần đạo, Âu Dương Nhược Lan và sư tổ thi hành kế hoạch cụ thể ra, ngay cả Vong Ưu và sư phụ ta cũng không biết gì hết.

Không nói cho Vong Ưu là vì nàng không bao giờ rời Miểu Miểu, ta nói cho nàng biết nhất định là Miểu Miểu biết, hết lần này tới lần khác Miểu Miểu nổi danh là miệng rộng. Chỉ cần nàng biết cái gì, bảo đảm không qua mấy năm cả Thần Giới bất kỳ ai cũng biết hết. Bần đạo nghĩ tới nghĩ lui dứt khoát giấu luôn Vong Ưu và Miểu Miểu. Dù sao Vong Ưu cũng là người thông tình đạt lý, sau này biết được chân tướng sẽ không trách ta.

Về phần ân sư thì rất nghiêm túc, chỉ có điều khi ta nói cho sư tổ biết, sư tổ bảo ta không nên tiết lộ cho bất luận kẻ nào, trong đó bao gồm cả sư phụ. Thật ra sư tổ sợ sư phụ phân tâm làm trễ nãi huấn luyện quân đoàn Tru Tiên. Nếu sư tổ đã ra lệnh, ta đây dĩ nhiên phải nghe lời.

Mười mấy tinh cầu Nhân gian giới làm pháo hôi an bài xong, chuyện kế tiếp là bố trí năm tinh cầu Ngũ Hành siêu cấp phòng ngự. Dựa theo phương vị Ngũ Hành hẳn là tinh cầu đại biểu Thổ thuộc tính nằm ở chính giữa mới đúng. Nhưng vấn đề là tinh cầu Thổ thuộc tính chính là nơi ở của hai nhà Phật Đạo không phải là lớn nhất. Bởi vì Hỏa thần Chúc Dung trực tiếp đưa tới một tinh cầu Thái Dương to gấp mấy trăm lần chúng ta.

Thái Dương Tinh mà để ở bên ngoài lực trường làm sao thăng bằng được đây? Mặc dù chúng ta có thể vận dụng đại pháp lực chế trụ tác dụng lực trường, nhưng làm như vậy tiêu hao quá lớn chúng ta không thể nào kéo dài nổi.

Vì thế chúng ta chỉ có hai đường để đi, hoặc là năm tinh cầu cách nhau thật xa, như vậy lực trường sẽ không ảnh hưởng lẫn nhau. Hoặc là để Hoả Tinh ở chính giữa giống như những Tinh hệ khác, mấy tinh cầu kia sẽ chuyển động chung quanh nó.

Phải biết rằng chúng ta cần phải phối hợp lẫn nhau, nếu như rời nhau quá xa làm sao phối hợp được? Hiển nhiên chúng ta chỉ có thể lựa chọn con đường thứ hai, để mặt trời của Hỏa thần ở chính giữa, bốn tinh cầu khác tận lực bay quanh quỹ đạo.

Trải qua tính toán đo lường kỹ càng, chu kỳ quay quanh được ước định chừng tám tháng. Nói cách khác, cứ tám tháng chúng sẽ vận chuyển quanh mặt trời một vòng. Thời gian này là có nguyên nhân riêng.

Bởi vì khi đối mặt với quân đoàn Hủy Diệt, chỉ cần kiên trì bốn tháng là quay được nửa vòng ra sau lưng Thái Dương Tinh. Đến lúc đó nếu quân đoàn Hủy Diệt muốn tiếp tục tiến công phải đi vòng qua mặt trời, như vậy, bọn chúng khẳng định phải chịu đại quân Hỏa thần chặn ngang một kích.

Quân đoàn Hủy Diệt thua thiệt một hai lần chắc chắn sẽ không dám đi vòng nữa, mà sẽ chuyển sang tiếp tục vây công tinh cầu khác bốn tháng, cứ thế áp lực của chúng ta sẽ nhỏ hơn rất nhiều.

---o0o---

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK