Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Phượng Hoàng kinh ngạc phát hiện , chính mình mặc dù tốc độ tuy nhanh nhưng muốn công kích trúng Diệp Âm Trúc cũng rất khó tìm sơ hở để đột kích , trong khoảnh khắc ngắn ngủi cũng chỉ có thể cùng hắn lấy cứng chọi cứng . Dao găm trong tay điểm nhẹ , cùng với Bích Ti va chạm , phát ra tiếng đinh đinh nhỏ ngân vang .

Dao găm trong tay Hắc Phượng Hoàng tách Bích Ti ra nhưng mà Tử Trúc đấu khí của Diệp Âm Trúc cũng kích thích Bích Ti phát xuất sinh mạng khí tức cuồn cuộn , đẩy lui Hắc Phượng Hoàng lại .

Diệp Âm Trúc không động , đối mặt với Hắc Phượng Hoàng mà tốc độ nhanh hơn mình rất nhiều như vậy , lấy tĩnh chế động mới là biện pháp tối ưu , tay trái vẫn ôm Khô Mộc Long Ngâm Cầm trước ngực , Bích Ti nắm trong tay phải , chỉ bằng động tác cổ tay nhẹ nhàng đã hóa thành vô số kiếm ảnh , không cần có công , chỉ cần không có tội . Phòng ngự nghiêm cẩn dị thường , phảng phất như biến toàn thân mình bao bọc trong một cái kén kiên cố , không gì có thể công phá được .

Chiến đấu của 2 người chính thức khai triển , Tử cấp đấu khí tung hoành trong rừng . Công kích của Hắc Phượng Hoàng phi thường trực tiếp , không có chiêu nào có thể miêu tả bằng lời , chỉ dựa vào đấu khí cường hãn cùng tốc độ nhanh đến không gì sánh kịp . Dưới tác động của tốc độ công kích , mỗi khi dao găm nàng giấu trong ống tay áo phóng ra ngoài va chạm với Bích Ti của Diệp Âm Trúc thì tinh thần lực đề cao đến đỉnh phong . Mỗi lần công kích đều kèm theo một đạo đấu khí sắc bén vô bì đánh thẳng vào phòng ngự của Diệp Âm Trúc , may mà Bích Ti đối với dao găm ngập tràn khí tức hắc ám của nàng có tác dụng khắc chế rất mạnh . Nếu không Ám nguyên tố trên dao găm nhất định mang tới cho Diệp Âm Trúc ảnh hưởng không nhỏ . Mặc dù như vậy , đấu khí sắc bén vẫn làm cho Diệp Âm Trúc nhất thời cảm thấy nhộn nhạo , Bích Ti trong tay có thể bảo vệ an toàn cho cơ thể mình , nhưng trong chiến đấu trước sau mình hoàn toàn vẫn rơi vào thế bị động .

Trên thân đại thụ , Diệp Âm Trúc tựa như một cái kén bích lục khổng lồ , Hắc Phượng Hoàng đã biến thân hoàn toàn tựa như một đạo khói đen , không ngừng công kích từ mọi vị trí tấn công vào cái kén , tiếng oanh kích va chạm không ngừng vang lên . Chỗ hai người chiến đấu là trung tâm , trong phạm vi mười thước xung quanh đó , kình khí bao phủ mênh mông , cành lá bị đấu khí phong nhuệ phạt đứt lả tả , đấu khí tỏa ra bên ngoài mãnh liệt , không ai dám vào gần .

Diệp Âm Trúc trong lòng thầm nhủ , nếu bản thân mình có 3 cánh tay thì quá tốt , một tay ôm đàn , một tay đánh đàn , tay còn lại dùng Ngạo Trúc kiếm pháp phòng thủ . Nghĩ tới đây trong lòng nhất động , thầm mắng bản thân ngốc nghếch , chẳng lẽ cứ phải ôm đàn mới có thể đánh đàn được hay sao ? Không , đương nhiên là không rồi .

Nghĩ tới đây , Diệp Âm Trúc lập tức thay đổi sách lược , Bích Ti trong tay huy vũ càng thêm dày đặc , một tầng đấu khí màu lục mênh mông bao phủ toàn thân hắn kín mít . Nhưng lúc này Âm Trúc lại ngồi xuống , đặt Khô Mộc Long Ngâm Cầm trên đùi , tay phải vẫn huy động Bích Ti vù vù mãnh liệt , tay trái chuyển từ thế ôm đàn sang đặt lên dây đàn .

Mặc dù có Bích Ti tạo thành bức tường ngăn cản công kích nhưng Hắc Phượng Hoàng cũng từ ngoài nhìn thấy được biến hóa bên trong bức tường của Diệp Âm Trúc . Quang mang trong mắt lưu chuyển , đối mặt với địch thủ lợi hại như Diệp Âm Trúc , trong lòng cũng không có điểm nào khinh địch , ngay cả bản thân nàng cũng không biết rốt cục Diệp Âm Trúc còn ẩn giấu bao nhiêu bí mật nữa . Lúc đầu tại cực bắc hoang nguyên , cảnh cuối cùng Diệp Âm Trúc đối mặt với Chiến Tranh Cự Thú Cách Lạp Tây Tư , nàng còn khắc sâu trong lòng . Nếu như lúc đó , Diệp Âm Trúc còn có thể dọa lui Chiến Tranh Cự Thú thì bây giờ thực lực hắn tiến bộ như thế , chẳng lẽ còn cần phải dọa hay sao ? Cao tần âm nhận của hắn công kích ngay cả Hắc Long cũng không chịu nổi uy lực , càng không nói đến thân thể của mình . Kiên trì ngạnh chiến chính diện một hồi lâu như vậy , Hắc Phượng Hoàng cũng là bị bức bách , nếu không nàng làm sao phải khổ sở như vậy ?

Bóng đen chợt lóe lên , công kích của Hắc Phượng Hoàng lại xuất hiện , ngay lúc Diệp Âm Trúc chuẩn bị đón nhận công kích của nàng , hơn nữa chuẩn bị thừa dịp phát động cao tần âm nhận thì hắn giật mình phát hiện ra , mục tiêu công kích của Hắc Phượng Hoàng cũng không phải là mình .

Hắc quang lóe lên một khoảnh khắc , Diệp Âm Trúc lảo đảo , thân người đã từ trên cây rớt xuống . Nguyên lai Hắc Phượng Hoàng thấy Diệp Âm Trúc chuẩn bị phát động cầm nghệ , lập tức thay đổi mục tiêu công kích , chuyển thành cành cây mà hắn đang đứng . Bằng vào Tử cấp đấu khí của nàng , cho dù là cự mộc trong rừng này thân rắn như sắt thép cũng chỉ chặt nhẹ một phát là đứt .

Nhánh cây đã gãy , Diệp Âm Trúc tự nhiên không thể đánh đàn được nữa , tay trái ôm Khô Mộc Long Ngâm Cầm , cổ tay phải rung lên , Bích Ti hóa thành một đạo lưu quang , quấn lấy một nhánh cây bên cạnh , kéo theo thân thể hắn tà tà bay lên . Còn ngay vị trí hắn sắp sửa rơi xuống đất , một đạo quang ảnh xẹt qua , chính là Hắc Phượng Hoàng đã chực sẵn phía dưới . Nếu vừa rồi hắn không phản ứng kịp thời mà rơi xuống đất , chắc chắn đã phải hứng chịu một đòn công kích mạnh mẽ của Hắc Phượng Hoàng .

Phản ứng của Hắc Phượng Hoàng quả thật cực nhanh không thể nghi ngờ , một kích thất bại , thân thể phảng phất như không chịu luật quán tính của tự nhiên , trực tiếp chuyển hướng vọt thẳng lên không trung truy kích Diệp Âm Trúc , từng đạo Tử đấu khí , trong không trung đan vào nhau như một cái lưới lớn , giống như tử khí thiên la bao phủ , chụp thẳng vào thân thể Diệp Âm Trúc .

Đối mặt với Hắc Phượng Hoàng công kích liên tục , căn bản không cho hắn thời gian để thở . Bất đắc dĩ , Diệp Âm Trúc phải tạm thời thu hồi Khô Mộc Long Ngâm Cầm vào Tu Di thần giới , tay trái phóng ra từng đạo đấu khí , tay phải dùng Bích Ti xuất ra Ngạo Trúc kiếm pháp , giữa không trung tiếp chiêu với Hắc Phượng Hoàng , va chạm liên tiếp mấy lần , lúc này hắn mới đặt chân lên nhánh cây .

-Đây là kiếm pháp của ngươi sao ?

Hắc Phượng Hoàng đột nhiên đình chỉ công kích , định thần nhìn Diệp Âm Trúc .

Diệp Âm Trúc gật đầu .

Hắc Phượng Hoàng than thở :

-Hảo kiếm pháp , thật sự là hảo kiếm pháp . Đáng tiếc ngươi không thể chính thức phát huy hết chỗ ảo diệu của bộ kiếm pháp này . Hơn nữa tốc độ của ngươi thật sự là chậm một chút , nếu không như vậy có lẽ ta đã thất bại dưới tay ngươi rồi . Nếu ngươi đã có kiếm pháp như vậy , ta cũng sẽ dốc hết thực lực của mình ra chiến đấu cùng ngươi , cho ngươi dù thua cũng phải tâm phục khẩu phục .

Diệp Âm Trúc sửng sốt ngây ra một chút , không để cho hắn kịp phản ứng , một tràng âm thanh chói tai từ trong miệng Hắc Phượng Hoàng phát ra , giống như tiếng ngâm xuống chú ngữ , đó là một lại âm luật rất đặc thù . Mặc dù Diệp Âm Trúc nghe không hiểu chú ngữ này nói gì , nhưng chắc chắn hắn đã từng nghe qua một lần .

Đúng vậy , chính là lúc đầu Tô Lạp giúp mình đối phó Chiến Tranh Cự Thú Cách Lạp Tây Tư ở cực bắc hoang nguyên từng ngâm xướng chú ngữ này . Đồng môn sư tỷ đệ , Tô Lạp biết , Hắc Phượng Hoàng này tự nhiên cũng sẽ biết .

Diệp Âm Trúc nhớ rất rõ ràng , lúc trước khi Tô Lạp phát huy năng lực này , phối hợp với Ngân Long do Mã Lương triệu hồi công kích , dĩ nhiên cũng có thể phà vỡ phòng ngự của Chiến Tranh Cự Thú Cách Lạp Tây Tư , gây ra cho hắn một chút thương tổn . Có thể thấy được năng lực tấn công này cường đại cỡ nào . Hắn cũng không hề chậm trễ , thừa dịp Hắc Phượng Hoàng đang ngâm xướng , lập tức ngồi xuống nhánh cây , lấy ra Khô Mộc Long Ngâm Cầm cùng Phi Bộc Liên Châu Cầm .

Tiếng ngâm xướng của Hắc Phượng Hoàng nghe tựa như tiếng kêu của Bách Linh điểu , làm cho người nghe cảm nhận sự hoàn mỹ đẹp đẽ . Nhưng trong sự hoàn mỹ đẹp đẽ đó lại ẩn tàng sát khí cuồn cuộn . Từng đạo vụ khí màu đen tuôn ra , hóa thành hình mỏng như tơ từ sau lưng Hắc Phượng Hoàng phóng ta , trong chớp mắt đã kéo dài hơn 10 thước , giống như vô số vòi bạch tuộc kéo dài từ sau lưng nàng ra . Cặp mắt đẹp đẽ màu lam sẫm hiện giờ đã hoàn toàn chuyển thành màu đen tuyền .

Chứng kiến một màn này , ánh mắt Diệp Âm Trúc trở nên có chút mê muội . Động tác của Hắc Phượng Hoàng làm cho hắn nhớ lại , trên lưng Cách Lạp Tây tư từng chứng kiến Tô Lạp hóa thân thành một phượng hoàng có gương mặt cực kì kiều diễm công kích . Gương mặt nọ thế nào mà giống như đúc với Hắc Phượng Hoàng trước mặt đây ? Chẳng lẽ đây chính là đặc thù của công pháp tu luyện hay sao ?

Thanh âm ngâm xướng đột nhiên trở nên sắc bén , Hắc Phượng Hoàng cũng không biểu hiện vẻ mặt thống khổ như Tô Lạp lúc đấu sử dụng chú ngữ . Một đôi cánh thật lớn từ sau lưng nào mọc ra , so với vừa rồi vừa mọc ra rồi lại biến đi trong nháy mắt rõ ràng không giống , lúc này đây , thân thể Hắc Phượng Hoàng như kết hợp cùng đôi cánh đó thật sự hoàn mỹ . Dưới cánh chim che thân mình , nàng có vẻ kiều diễm hơn nhiều , nhưng là vẻ kiều diễm pha chút lạnh lung , làm cho người ta không dám tới gần .

Quang mang nhàn nhạt lóe lên , Hắc Phượng Hoàng rốt cục đã động , lúc này quang mang tỏa ra trên người nàng đã biến hóa thành đen tuyền , hoàn toàn đi ngược lại quy tắc cầu vồng do Pháp Lam định ra . Nhưng Diệp Âm Trúc rõ ràng cảm nhận được , đấu khí mà nàng sử dụng hiện giờ , cường độ tuyệt không phải là Tử cấp sơ giai đấu khí có khả năng so bì được .

Quang ảnh vừa lóe lên , Hắc Phượng Hoàng đã tới trước thân thể hắn , tốc độ cực nhanh tựa như dịch chuyển tức thời cự ly ngắn , so với trước đây chưa mọc cánh thì nhanh hơn rất nhiều . Hắc ảnh tại không trung di động tựa như vẽ nên một tia chớp đen rạch ngang , Diệp Âm Trúc ngay cả động tác thân thể của nàng còn chưa kịp nhìn rõ , càng không cần phải nói đến động tác của vũ khí trong tay nàng .

Trước tiên , hai tay bát chỉ của Diệp Âm Trúc đồng thời gảy đàn , một chuỗi âm thanh trong trẻo phát ta , tổng cộng mười bốn đạo âm nhận trước mắt hắn giăng ra , tạo thành một mạng lưới phòng thủ nghiêm mật . Phi Bộc Liên Châu cầm phát ra khí tức bi thương , thanh âm buồn bã mà Khô Mộc Long Ngâm Cầm phát ra tiếng ngân mạnh mẽ dễ nghe , còn lại là 7 thuộc tính âm nhận . Hoàn toàn từ 2 cây cổ cầm thuộc tính không giống nhau , âm nhận phân biệt ảnh hưởng đến tâm tình đối thủ cùng với phát động công kích bất đồng thuộc tính , tạo thành một tổ hợp công kích hoàn mỹ .

-Hắc Phượng Tu La Trảm .

Thanh âm lạnh lẽo như băng như đồng thời từ 4 phương 8 hướng phát ra . Diệp Âm Trúc thấy một đạo tia chớp màu đen , lúc này hăn đột nhiên phát hiện mình đã phạm sai lầm chí mạng . Nguyên lai vốn nghĩ 2 cây cổ cầm đồng thời phát ra 7 âm nhận sẽ phát sinh uy lực cực lớn nhưng không hề nghĩ tới đấu khí mình vốn là không đủ , trong nháy mắt phát ra 14 đạo âm nhận như vậy , uy lực thậm chí còn kém hơn sủ dụng một cây cổ cầm , phát ra 7 loại âm nhận .

Mười bốn đạo quang mang diễm lệ ngay trước khi va chạm với tia chớp màu đen đã bị đánh tan nát , thân thể Hắc Phượng Hoàng xẹt qua lưới phòng thủ dễ dàng , dao găm lạnh như băng, nhằm hướng mặt Diệp Âm Trúc đâm thẳng tới .

Lâm nguy , Diệp Âm Trúc lập tức phát huy phản ứng bản năng nhất , hắn có thể dám chắc đây là tốc độ nhanh nhất từ khi sinh ra đời tới giờ , hai tay đồng thời đưa cao lên , kim ngân 2 sắc quang mang nháy mắt bộc phát mạnh mẽ , hai quả đấu khí đạn phát ra ánh sáng chói lòa xuất hiện trên tay , quang cầu lớn trong khoảnh khắc bùng nổ , bao phủ phạm vi toàn bộ thân thể của hắn lẫn Hắc Phượng Hoàng . Ngay sau đó , cùng với tiếng nổ mãnh liệt , Diệp Âm Trúc cảm giác thân thể mình bị chấn văng ngước lên không trung , bắn thẳng về phía sau .

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK