Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Chân Mệnh Hoàng Hậu
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Editor: huyetsacthiensu

An Dương đi rồi, không có bất kỳ dấu hiệu nào cũng không nói với mình câu nào, ngày hôm sau đã rời khỏi cung, đi đâu cũng không biết. Lúc chợt nghe được tìn Giang Vạn Lí truyền đến, A Đoàn và Hứa Tiêu Nhiên đang ngối đối diện nhau, sau khi nghe được lời nói của Giang Vạn Lí, bầu không khí càng thêm tĩnh lặng.

Khuôn mặt tuấn tú của Hứa Tiêu Nhiên buông xuống, không nhìn rõ buồn vui.

một lúc sau, trong lòng A Đoàn thở dài vài lần, động đậy môi, vốn muốn tìm hắn hỏi ngày hôm đó hai người rốt cuộc đã nói những gì. Nhưng nhìn thấy bộ dáng bây giờ của Đại ca, quyết định không hỏi nữa. Dù sao cũng là chuyện của hai người họ, cho dù mình thân mật với hai người họ như thế nào cũng không phải là người trong cuộc, không có quyền nói gì.

Đợi Đại ca đi rồi, lại cẩn thận hỏi lại Giang Vạn Lí, khẳng định là có người đi theo nàng, viết thư cho nàng ấy, hy vọng nàng ấy có thể nghĩ thông sớm một chút.

Nghiêng đầu cố gắn làm cho mình xinh đẹp.

“Mấy ngày trước không phải Đại ca còn trốn muội như trốn rắn rết sao, sao hôm nay lại chịu đến viện của muội rồi?”

Hứa Tiêu Nhiên cười một cái, bất đắc dĩ lại vui mừng nhìn A Đoàn. “Nếu ta còn không đến nữa, muội làm khiến cho mẫu thân bắt ta đến đây.” A Đoàn bĩu môi, bất mãn lầm bầm “nói cứ như muội là người không thể nói lý như vậy, rõ ràng chính là huynh trốn tránh muội trước, chẳng lẽ là muội sai sao?”

Cằm khẽ nhếch, xinh đẹ đáng yêu, tràn đầy thần thái tiểu mỹ nhân,

Hứa Tiêu Nhiên lắc lắc đầu bật cười, đứng lên, mỉm cười nhìn A Đoàn, khom người chắp tay. “Tiểu sinh (danh xưng của những người đọc sách tự xưng) vô lễ, xin Thái Tử phi tha thứ cho tiểu sinh lần này được không?”

Người này! Bản thân muốn làm trò còn không quên trêu ghẹo mình!

A Đoàn lắc đầu một cái không để ý đến người này, vành tai nhiễm lên một màu phấn hồng.

Hứa Tiêu Nhiên nhìn giữa mi mày A Đoàn khó nén thẹn thùng cùng ngọt ngào, vừa hâm mộ lại có cảm giác nhà có con gái mới lớn. Cũng tốt, anh em ruột thịt cùng cha cùng mẹ, muội hạnh phúc thí tốt rồi. Lắc đầu, ném những suy nghĩ hỗn loạn ra khỏi đầu, sau đó nhẹ nhàng nói “Mấy ngày nữa, Nhị ca Tam ca của muội đều nên trở về.”

A Đoàn lập tức quay đầu, kinh ngạc hỏi ngược lại “Sao lại nhanh như vậy được, mới có vài ngày thôi mà, tin truyền đi còn chưa đến nơi!”

“đã phái người thông báo cho Thanh VIễn và Triệt Minh từ sớm, trước ngày thành hôn của muoioj mộttháng đã báo tin rồi.”

Cho nên, Thái Tử ca ca sớm đã có tính toán? A Đoàn giật mình, Hứa Tiêu Nhiên nhìn khuôn mặt xinh đẹp cỉa A Đoàn, còn có một chút non nớt, chằng bao lâu sẽ đi trên một đoạn đường khác của đời người, người ở bên cạnh nàng cũng không còn là người nhà, mà là Thái Tử điện hạ. không khỏi nói “ Ta ngoảnh mặt làm thinh, Thái Tử đối với muội thật tốt.”

“Ở nhà tòng phụ, xuất giá tòng phu, chúng ta đương nhiên không theo cái này, nhưng lời người xưa nsoi luôn có vài phần đạo lý. Ở nhà, mẫu thân chiều chuộng, ta cũng dung túng cho muội, ta cũng rất vui muội không bị cưng chiều mà hình thành tính tình ương ngạnh. Nhưng gả chi người khác thì cuộc sống không đơn giản như vậy, nơi muội đến sinh sống cũng không đơn giản như vậy.”

“Thái Tử đối với muội rất tốt, không sai, nhưng mà đứng từ góc độ một người nam nhân mà nói, tất cả khoan dung đều có giới hạn, muội trăm ngàn lần không thể ỷ vào việc Thái Tử thích muội mà có thể coi trời bằng vung, ngàn vạn lần không nên dùng hết sự sủng ái hiện tại, biết không?”

“Có thể giở tính nết trẻ con ra, nhưng mà nên độ lượng một chút, khôn nên làm quá.”

hắn còn ước gì muội giở tính nết trẻ con ra đó! Lời này đương nhiên A Đoàn sẽ không nói nên lời với Hứa Tiêu Nhiên, nhưng cũng biết Đại ca vì muốn tốt cho mình, nếu không cũng sẽ không nói như vậy. Nghe lời gật đầu nói “Muội biết rồi, Đại ca, huynh không cần quá lo lắng.” Dừng một chút lại vươn tay lôi kéo tay Hứa Tiêu Nhiên làm nũng.

“Hơn nữa còn có Đại ca làm hậu thuẫn cho muội, Đại ca vẫn sẽ luôn giúp muội!”

A Đoàn như vậy làm Hứa Tiêu Nhiên không chống lại được, chỉ phải bất đắc dĩ gật đầu.

“Ai bảo muội là muội muội của ta, ta không tốt với muội thì còn tốt với ai nữa?”

“Đạo lý sống chung giữa hai vợ chồng ta cũng không viết, cho nên ta chỉ có thể mượn lời người xưa để khuyên nhủ muội. Nhưng mà muội cũng không cần cẩn thận quá, muội phải luôn luôn nhớ rõ, cho dù như thế nào, Đại ca vĩnh viễn ở phía sau muội.”

A Đoàn chỉ lôi kéo tay Hứa Tiêu Nhiên cười cười, chuyện của hắn và An Dương không biết ai đúng ai sai, nhưng chuyện một người Đại ca có thể làm hắn vẫn luôn làm rất tốt.

đang chuẩn bị lễ thành thân, đương nhiên không cần đến trường, chỉ yên tâm ở nhà là được. thật ra, bình thường sau khi Thái Tử phi được tứ hôn đều có các ma ma trong cung đến chỉ dạy quy củ trong cung cho đến khi xuất giác, A Đoàn đương nhiên không cần, thuở nhỏ lớn lên ở trong ucng, do Hoàng Hậu nương nương tự mình chỉ dạy, nơi nào cần nữa?

Trực tiếp giảm bớt được một chuyện.

Giấc ngủ trưa ngày hôm đó ánh mắt trời vừa vặn, ánh nắng mùa xuân cùng với gió mùa xuân mát mẻ, thười tiết tốt như vậy, tuy rằng không thể đi ra khỏi nhà, A Đoàn cũng dẫn theo Bán Đông cùng mộtđám tiểu nha hoàn đi ra vườn hoa, ngồi bên trong lương đình đùa giỡn thêu thùa. A Đoàn nhìn Bán Đông, đột nhiên nghĩ đến. Mấy ngày này vội vàng nghĩ đến chuyện của A Đoàn, đã quên mất chuyện của Bán Hạ.

“Đúng rồi, đưa nhỏ của tỷ tỷ ngươi thế nào rồi, bây giờ đã tốt hơn chưa?”

Bán Đông cười một cái lộ ra lúm đồng tiền, thật lòng thật ý nói cảm ơn với A Đoàn “Lúc nô tỳ mang đồ về, không chỉ tỷ tỷ nô tỳ mà mẫu thân nô tỳ cũng mắng nô tỳ một trận, nói tiểu thư tâm địa tốt, làm nô tỳ không thể được đà lấn tới! Nô tỳ theo lời tiểu thư nói lúc trước, nói là nếu trả đồ lại thì trực tiếp vứt bỏ luôn.”

“Mẫu thân nô tỳ nghe được lời này mới không trả lại, nói muốn đến miếu cầu bùa bình an cho tiểu thư! Nếu không phải tổ mẫu nô tỳ ngăn lại, nói tiểu thư còn trẻ tuổi, mẫu thân nô tỳ còn muốn làm bài vị Trường Sinh cho tiểu thư nữa đấy!”

Cả nhà Bán Đông là thật lòng cảm kích A Đoàn, đi đâu tìm được một cô nương tốt như này chứ? Trước nay không đánh không chửi, ăn mặc cũng tốt hơn so với mấy tiểu thư tầm thường, đừng nói là ngày tết, chỉ nói ngày thường thôi, tiểu thư rất hào phóng, thường ngày đồ gì tốt tiện tay cũng có thể cho người làm, người đến báo tin cũng sẽ có khen thưởng.

Ai không khên tiểu thư tốt đây?

Càng khỏi phải nói chuyện này, tỷ tỷ trước kia hầu hạ tiểu thư, cũng là chuyện từ lâu, tình cram chủ tớ tất nhiên là có, ngày tết tiểu thư vẫn không quên tặng đồ gì đó, chỉ là khó có được, ngay cả đứa nhỏcủa tỷ tỷ tiểu thư cũng quan tâm. Bán Đông thật cảm động, hốc mắt cũng đỏ lên “Đứa nhỏ đã tốt hơn nhiều, hôm nghe nô tỳ còn nghe nói hắn còn chơi cả ngày ở bên ngoài mà không kêu mệt nữa, trước kia nhiều nhất chỉ có thể chơi nửa canh giờ.”

“Tỷ tỷ nói, biết thời gian này tiểu thư vội vàng chuẩn bị thành thân, thêm nữa là Nhị thiếu gia cùng Tam thiếu gia cũng sắp trở về, nàng cũng không muốn đến làm phiền tiểu thư. Chờ qua mấy ngày này, tỷ tỷ sẽ đích thân đến cảm ơn tiểu thư.”

A Đoàn buồn cười đưa tay lau nước mắt trên mặt Bán Đông, đây là những gì người nên được. Kiếp trước ngươi tốt với ta như vậy, kiếp này, tất nhiên ta muốn đối xử tốt với ngươi hơn gấp trăm lần mới được.” Như vậy cùng tốt, đứa nhỏ tốt hơn, tỷ tỷ ngươi cũng sẽ yên tâm hơn một chút, ta cũng có thể yên tâm. không cần nói những lời khách khí nữa, tỷ muội các ngươi vẫn ở bên cạnh ta, những gì ta có thể giúp, tất nhiên cũng muốn giúp.”

“Nhưng mà…”

A Đoàn cười ghé sát vào Bán Đông, nhỏ giọng nó “Đứa nhỏ của tỷ tỷ ngươi sắp có thể chạy rồi, mẫu thân ngươi còn chưa nói đến chuyện của ngươi sao? Ngươi cũng đã đến tuổi thành thân rồi.” A Đoàn chuyển đề tài quá nhanh, trong nhất thời Bán Đông không phản ứng kịp, đôi mắt vẫn mù sương. A Đoàn lại cười nói “Hay là ngươi đã sớm có tính toán? Là người nhà ai, nói với ta xem anfo, ta cũng tiện xem giúp ngươi.”

Mặt Bán Đông đỏ lên, không thể tin đứng lên, trừng A Đoàn “Tiểu thư! Làm sao người có thể nói như vậy chứ!” Ngược lại A Đoàn lại bình tĩnh “Làm sao mà ta không thể nói chứ? Ngươi là đại nha hoàn của ta, ta quan tâm việc hôn nhân của ngươi chẳng lẽ là sai sao?” Bước chân của Bán Đông dính chặt.

“Nô tỳ không gả, nô tỳ muốn hầu hạ tiểu thư, muốn hầu hạ tiểu chủ tử sau này, nô tỳ không gả!”

Tính tình hồn nhiên hơn nữa cũng không dám nói nhiều lời như vậy, đỏ bừng mặt, trực tiếp chạy.

A Đoàn cùng với nhóm tiểu nha hoàn cười lớn, nhìn bóng dáng Bán Đông chạy trối chết. cô nương ngốc, làm sao có thể không gả chứ. Nhưng mà xem ra bây giờ trong nhà nàng ấy còn chưa có tính toán gì, bản thân mình có thể nhìn xem.

A Đoàn nhìn hòm chất đầy tiểu viện, thậm chí ngay cả ngoài sân cũng dọn lên, đang ghi chép từng hòm từng hòm để đưa vào nhà kho. không nói gì một lúc lâu, sau đó trừng mắt nhìn Hứa Triệt Minh (khônghiểu sao ở đây lại là Hứa Triệt Minh rồi) bên cạnh “Đây chính là một chút lễ mọn mà huynh nói sao?” Hứa Triệt Minh một thân quần áo nhưng gật đầu tán đồng.

“Tất nhiên là lễ mọn rồi, ta còn sợ thiếu!”

Vài năm không nhìn thấy Hứa Triệt Minh, khuôn mặt đã phát triển hoàn thành, giữa mi mày mơ hồ còn có sự xinh đẹp khi còn bé, nhưng mà làn da đen hơn, ổn trọng hơn nhiều, khí khái nam tử hiện ra mười phần, không còn là tiểu ca ca đi đào tổ chim khắp nơi trước kia nữa. VỪa rồi lúc mới gặp ngoài cửa, còn có chút xa lạ, nhưng hiện tại, xem ra vẫn là tiểu ca ca trước kia.

A Đoàn bất đắc dĩ bóp trán.

“Nhiều như vậy, còn thiếu gì nữa?”

Hứa Triệt Minh nhếch miệng cười một cái, nửa ôm bả vai A Đoàn đi vòng qua hai cái hòm đi vào bên trong “Muội cũng đừng tức giận, những cái này nhìn thì nhiều nhưng thật ra không tốn nhiều tiền đâu. Trừ một số ít là đặc sản biên cương, nhưng cái khác đều là da lông! Da lông ở đó vừa tốt vừa tiện, còn có nhiều cái là tự tay ta đi săn, đều tích góp lại cho muội đấy!”

“Muội giữ lấy, may quần áo cho mình cũng được, thưởng cho người hầu cũng được, tuyệt đối đều lấy ra được.”

Vừa nói vừa đi đến sảnh chính, sau khi ngồi xuống A Đoàn nhìn Hứa Triệt Minh, không khỏi lên tiếng hỏi “Tam ca, cuộc sống của huynh ở biên cương có tốt không?” Cho dù bây giờ tháng nào cũng có tin báo về, nhưng trong lòng vẫn có lo lắng. Nhưng mà bây giờ nhìn thấy Hứa Triệt Minh trạng thái tinh thần tốt như vậy cũng biết trong thư nói thật, nhưng vẫn muốn hỏi, muốn nghe chính miệng hắn nói.

Hứa Triệt Minh vung tay lên “Ta cũng chưa bao giờ nói dối lừa muội, cuộc sống ở biên cương làm sao mà thoải mái được chứ? Nhưng mà ta thật sự thích ở trong đó, ta cũng không muốn ngây ngốc vô tri vô giác ở nhà qua ngày, muội cũng biết, ta vô cùng chán ghét mấy cái tứ thư ngũ kinh phiền phức kia, còn không bằng cho ta một đao!”

Thấy A Đoàn còn muốn nói gì, Hứa Tiêu Nhiên lại nói “Đừng nói về ta nữa, không phải ta đã trở về an toàn rồi sao? Ta trở về là vì muội! Ta còn tưởng rằng sang năm muội mới gả cho người khác, khôngnghĩ đến năm nay muội đã gả rồi. Chẳng qua là muội yên tâm, Tam ca nhất định sẽ càng cố gắng hơn, cố gắng đến khi cho dù là Hoàng Thượng ta cũng phải tranh một cái nói chuyện quyền lợi.”

“Muội chỉ cần gả, làm sao vui làm sao đến, Tam ca vĩnh viễn ở phía sau ngươi.”

A Đoàn trực tiếp đỏ hốc mắt, cúi đầu không biết nên nói cái gì. Hứa Triệt Minh đưa tay, xoa đầu A Đoàn giống như khi còn bé “Nghĩ cái gì vậy? Mới như vậy đã cảm động, chờ hai ngày nữa Thanh Viễn trở về muội lại thân mật với hắn ném ta ra tận chân trời đi! Bây giờ ta sẽ ra sức làm cho muội cảm động, tránh cho muội bị tiểu tử kia đưa đi!”

A Đoàn bật cười, ánh mắt cũng bị bịt kín sương mù, buồn cười nhìn Hứa Triệt Minh “Còn nhớ chuyện khi còn bé không? Muội thân với Nhị ca không giả, nhưng mà muội vứt bỏ huynh xuống chân trời lúc nào chứ? Hơn nữa đó là Nhị ca, cái gì mà tiểu tử kia đến, bị Nhị ca biết được, hai người lại đánh nhau mộttrận.”

“Sợ hắn sao?! Hứa Triệt Minh trừng mắt.

“Bây giờ ai đánh ai còn chưa biết đâu, món nợ ngày bé bây giờ đúng lúc tính toán một chút!”

A Đoàn bị Hứa Triệt Minh đùa vừa khóc vừa cười, thật tốt, tiểu ca ca vẫn là tiểu ca ca trước kia, nhị ca cũng lập tức về đến nhà, cả nhà đoàn viện, thật là chuyện hạnh phúc nhất.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK