Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Thiên Đạo Đồ Thư Quán
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Đây là... thai độc tiên thiên!

Cũng chính là loại độc tiên thiên!

Nhận ra loại độc, Trương Huyền đều sắp phát điên rồi.

Thai độc tiên thiên, là chỉ khi còn chưa có sinh ra, ở trong bụng mẹ đã bị trúng độc, dung nhập vào máu và linh hồn, gần như khó giải.

Ngươi xem Triệu Nhã người ta, thân thể thuần âm tiên thiên. Sau khi mở ra, uy phong tám phía, giống như nữ hoàng. Viên Đào Tiên, huyết mạch Thiên Long Tê, sau khi mở ra, phòng ngự vô địch, giống như tấm lá chắn thịt hình người...

Ban đầu hắn còn hâm mộ. Hiện tại phát hiện ra, hắn cũng có một tiên thiên, chỉ có điều...

Đồng dạng là tiên thiên, thế nào lại khác biệt lớn như vậy chứ?

Tiên thiên của người khác cũng là muốn người tu luyện một lần bay lên trời. Tiên thiên của hắn lại là phải chết...

- Thai độc tiên thiên, chưa sinh ra lại trồng loại độc đặc biệt ở bên trong thân thể, nương theo cơ thể mẹ, cùng sinh mạng hoàn toàn dung hợp, thuộc về thai khí tiên thiên chưa đầy đủ. Người trúng loại chất độc này, tuổi thọ thông thường sống không quá ba mươi, vì thân thể chết trẻ... khó giải.

Trương Huyền khóc không ra nước mắt.

Người khác đều là thân thể tiên thiên rất lợi hại, ta lại là thân thể tiên thiên chết trẻ...

Chết trẻ em gái ngươi ấy!

Còn có thể vui vẻ chơi đùa hay không?

Không được ba mươi, vậy không phải có nghĩa là, cũng chỉ có thể sống được mười năm? Cuộc sống lưu cho hắn đã không nhiều lắm...

Cố nén phiền muộn, lại lục soát tất cả sách bên trong tàng thư khố một lần, tìm ra bảy, tám quyển ghi chép về thai độc tiên thiên. Kết quả... cùng khí độc trong cơ thể hắn, đều giống nhau như đúc.

Nói cách khác, không cần tồn tại may mắn. Hắn trúng loại kịch độc này là không thể nghi ngờ.

Chỉ là...

- Có thể trúng ở cơ thể mẹ, truyền đến thân thể hậu bối, còn không bị phát hiện. Thủ đoạn sử dụng loại độc này, ít nhất cũng phải đạt được trên thất tinh. Ta lại một đứa cô nhi, không đến mức...

Xác định độc trong người là cái gì, buồn bực một lát, Trương Huyền cũng vô cùng nghi ngờ.

Nhìn Độc Điện nhiều sách như vậy, đối với sử dụng độc hắn cũng có hiểu biết sâu hơn. Hạ thai độc tiên thiên cho cơ thể mẹ, còn không bị phát hiện, độc sư này, ít nhất cũng phải đạt được thất tinh trở lên.

Nói cách khác, ít nhất là vị bát tinh thậm chí cửu tinh.

Loại độc sư cấp bậc như vậy, chỉ riêng tu vi đã thông thiên, đạt được đến trình độ người không thể tới, làm sao có thể tiêu hao tâm huyết, ra tay đối với cô nhi như hắn?

Tiền thân của hắn chỉ là nhân vật nhỏ sinh sống ở loại địa phương nhỏ tại Thiên Huyền vương thành, không cha không mẹ, nghèo tới một văn tiền cũng không đến, cũng lại trước mười tám tuổi, thiên phú có cao một chút, sau đó bình thường đến cực điểm, còn được khen là giáo sư tệ nhất Hồng Thiên học viện từ trước tới nay.

Nhân vật như vậy, không ngờ khiến cho một vị độc sư đứng ở đỉnh phong nhất, tự mình động thủ đối phó... khó tránh khỏi có chút không thể tưởng tượng nổi?

- Loại chất độc này, dung hợp với toàn thân, tuy hai mà một. Tình huống bình thường, mãi đến khi sắp chết, cũng không phát hiện ra được. Ta tu luyện chân khí thiên đạo, quá mức tinh thuần, mới ép nó lộ rõ hình thái. Chỉ có điều, cho dù lộ rõ, cũng không có cách nào trị liệu...

Trong lòng hắn bất đắc dĩ một hồi.

Thời điểm lần đầu tiên phát hiện ra độc này, hắn còn tưởng rằng có người muốn mưu sát. Tiền thân chính là bị giết chết. Hiện tại xem ra, hắn quá lo lắng.

Độc này nương theo thân thể này vừa sinh ra đã có, ẩn nấp ở bên trong thân thể. Độc sư cửu tinh cũng không phát hiện được. Có thể nói là giết người trong vô hình. Cho dù chết, cũng không biết ai đã hạ thủ. Ban đầu, cho dù mình là độc sư, cũng rất khó phát hiện. Nhưng hắn tu luyện chân khí thiên đạo, quá mức tinh thuần, chảy qua kinh mạch, máu, bất kỳ thứ dơ bẩn nào cũng không có cách nào ẩn nấp, lúc này mới khiến cho nó lộ rahình thái.

Nhưng lộ ra cũng vô dụng. Đối phương trải qua cơ thể mẹ nuôi dưỡng, giống như người, cũng có linh trí. Cho dù là chân khí thiên đạo, cũng không có cách nào loại trừ. Trái lại theo thời gian trôi qua, chỉ trở nên càng ngày càng lớn mạnh, đến mức bảo đảm mình trước ba mươi tuổi chắc chắn phải chết.

Trời ạ!

Chuyện gì thế này? Người khác xuyên qua, có bàn tay vàng, vênh váo hò hét, mình lại cõng loại quả mìn hẹn giờ, hơn nữa bảo đảm ngươi chắc chắn phải chết này...

Xem ra tiền thân tuy rằng không phải độc phát mà chết, cũng không khác biệt lắm. Hắn ở dưới tâm tình phiền muộn, một lòng muốn chết, khí độc này lại sớm phát tác. Chỉ là không nghĩ tới mình chuyển kiếp tới.

Về phần trước là thiên tài, sau tài năng tầm thường, tu vi không lại tăng trưởng, cũng có liên quan đến thứ này.

Tiền thân ở trước khi chân khí cảnh đỉnh phong, tốc độ tu luyện cực nhanh, được xưng là hiếm có. Nhưng trùng kích Bì Cốt cảnh trước sau không có cách nào thành công. Chính là bởi vì độc này cùng toàn thân dung hợp, đối với chân khí vẩn đục của hắn phát sinh áp chế rất mạnh.

Trừ khi đạt được loại mức độ tinh thuần của chân khí thiên đạo này, bằng không, lấy loại công pháp của Thiên Huyền vương quốc này tu luyện ra mức độ chân khí vẩn đục, không có khả năng giải ra gông cùm xiềng xích, đạt được thực lực càng cao hơn.

- Là độc, khẳng định có giải. Bằng không, loại độc tiên thiên này làm sao được người biết tới? Có thể là Độc Điện này đẳng cấp quá thấp. Chỉ cần đi vào địa phương cấp bậc càng cao hơn, có thể lại có biện pháp...

Tuy rằng phiền muộn, Trương Huyền vẫn chưa bị hù dọa.

Lĩnh ngộ thiên đạo độc công, hắn đã có cách nhìn sâu hơn đối với độc.

Có nguyên nhân có kết quả, có độc lại có giải dược. Thai độc tiên thiên, tuy rằng ở trong sách này đánh dấu khó giải, nhưng không có nghĩa là thật sự không có cách nào giải quyết. Có thể Độc Điện khác cao cấp hơn, sẽ có phương pháp giải quyết.

- Loại thai độc tiên thiên này, quy định ba mươi tuổi chắc chắn phải chết, trước đó cũng sẽ không phát tác. Nói cách khác... Phải ở bên trong mười năm này, tìm được phương pháp giải quyết!

Tâm phẳng lặng như mặt nước, giống như đao quang, chém sạch sẽ tâm tình tiêu cực, Trương Huyền thở phào nhẹ nhõm.

Sống lại chẳng qua chỉ có hơn một tháng, lại từ Chân Khí cảnh đỉnh phong đạt được nửa bước Tông Sư. Mười năm sau, còn không biết có thể đi đến mức nào. Đến lúc đó, chất độc này cũng chưa chắc không giải quyết được.

Không cần thiết phải khẩn trương.

Chỉ có điều, tuy rằng không khẩn trương nhưng cũng là một loại áp lực.

Lý luận và thực tế vẫn có chênh lệch. Hắn cũng không muốn đời người thật vất vả sống lại, lại vô duyên vô cớ chết đi.

- Đi gọi Cổ Mục đến!

Hắn đứng dậy, căn dặn đám người đại dược vương bảo vệ ở phía ngoài cửa một tiếng.

- Sư thúc tổ, ngài tìm ta?

Thời gian không lâu, Cổ Mục đã đi tới.

- Ngồi đi!

Trương Huyền ngoắc tay, nhìn lại:

- Tìm ngươi qua đây, là có chuyện muốn hỏi!

Cổ Mục ngồi nghiêm chỉnh:

- Sư thúc tổ mời nói!

Mấy ngày qua, vị trước mắt này tranh thủ thời gian thay hắn làm trị liệu lần thứ hai. Sau khi chấm dứt, hắn rõ ràng cảm thấy tinh lực tăng lên rất nhiều, hình như một lần nữa trở lại thời kì mười năm trước khi thể lực đỉnh phong nhất, nắm giữ lực lượng dùng không hết.

Liên tục hai lần trị liệu, hắn biết thủ đoạn của vị sư thúc tổ trước mắt này, có thể nói là thiên nhân. Trong lòng từ lâu đã bội phục tới quỳ rạp, không dám suy nghĩ nhiều.

- Ngươi có thể từng nghe nói về thai độc tiên thiên chưa?

Trương Huyền mở miệng.

Cổ Mục đến từ phân bộ độc sư Hiên Viên vương quốc, xem qua cao thâm hơn sách, ở trên kiến thức, khẳng định mạnh hơn nhiều so với loại sách nửa vời hắn vừa xem xong.

- Thai độc tiên thiên?

Cổ Mục có chút do dự:

- Loại chất độc này ta từng nghe nói qua. Là do trúng phải kịch độc từ khi còn trong bụng mẹ. Theo đứa trẻ sinh ra trưởng thành, cùng sinh mạng hoàn toàn dung hợp, không có cách nào giải quyết!

- Khó giải?

- Đúng!

Cổ Mục gật đầu, đột nhiên nghĩ tới điều gì, trên mặt do dự:

- Chỉ có điều...

- Chỉ có điều cái gì?

Trương Huyền nhìn qua.

- Ta từng nghe được một tin đồn, không biết thật hay giả!

Do dự một chút, Cổ Mục nói:

- Có người nói, thiên nhân Khổng sư lợi hại nhất trong lịch sử, trúng phải thai độc tiên thiên. Chỉ có điều, cuối cùng giải thế nào không biết, dù sao hắn sống đủ một vạn tuổi, sống thọ, chết tại nhà.

Thiên nhân Khổng sư, được gọi là người đứng đầu danh sư, người sáng lập ra Danh Sư Đường, được vô số người kính ngưỡng. Chỉ cần là danh sư, cho dù là học đồ, không ai không biết.

- A?

Trương Huyền trước đó cũng nghe Hoàng Ngữ nói qua một lần, sinh lòng kính ngưỡng.

Chỉ là không nghĩ tới, vị tiền bối này tự nhiên cũng giống như mình, cũng từng trúng phải thai độc tiên thiên.

Đã từng có tiền lệ có thể giải, đã nói lên loại độc này không phải khó giải.

- Đây chỉ là lời đồn đại. Muốn biết chuyện của Khổng sư, sợ rằng cần phải đi Danh Sư Đường. Chỉ có danh sư chân chính, mới có khả năng biết được. Loại độc sư như chúng ta, cũng chỉ nghe qua tin đồn... Không biết sư thúc tổ hỏi cái này để làm gì?

Cổ Mục nghi ngờ nói.

- Chỉ là thuận miệng hỏi một chút!

Khoát tay, trong lòng Trương Huyền có chủ ý. Hắn thấy sau khi chuyện bên này kết thúc, phải đi tới Danh Sư Đường đạo một vòng.

Cuộc đời nhân vật xuất sắc của các chức nghiệp đều sẽ do chuyên gia sáng tác thành sách, để lại các nghiệp đoàn, để cho hậu nhân chiêm ngưỡng học tập.

Vị Khổng sư này nếu là lão tổ danh sư, Danh Sư Đường lại phải có sự tích của hắn.

Nếu quả thật trúng độc thai tiên thiên, đồng thời cuối cùng sống thọ và chết tại nhà, đã nói rõ quả thực có thể giải quyết.

Có tiền lệ thành công, hắn cũng không cần khẩn trương nữa.

- Tình huống Độc Điện thế nào?

Đã có tính toán, không muốn nói nhiều về chuyện này, Trương Huyền tiếp tục nói.

- Trải qua mấy vòng sát hạch, ta đã xác định lựa chọn người điện chủ mới, chính là phó điện chủ đầu tiên Liêu Huân! Hạt sen Xích Diễm chắc hẳn cũng đã chín, ngày mai là có thể hái xuống.

Cổ Mục trả lời.

- Ngày mai là được? Tốt!

Ánh mắt Trương Huyền nhất thời sáng lên.

Kiến thức đã học xong, cũng biết được loại độc, không cần thiết phải tiếp tục đợi ở chỗ này. Mau chóng rời khỏi đây là tốt nhất.

Cổ Mục rời đi. Trương Huyền tiếp tục học tập nội dung sách bên trong Đồ Thư Quán, đồng thời cũng củng cố lực lượng trong cơ thể.

Hồng Liên thành thu thập công pháp Tông Sư cảnh, tuy rằng không đủ để hình thành bí tịch thiên đạo, nhưng cũng không có thiếu câu nói chính xác, có thể thử tu luyện.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK