• Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Edit: tiểu an nhi (LQD)

Nghiêm Thường Sơn là bị chết đuối, hiện trường phát hiện ra là ở phòng tắm. Sau khi bị dìm đến chết, thi thể lại bị cắt rời ra. Sau khi ba Đường đi nghe ngóng tình hình trở về, kể cho mẹ Đường nghe tình cảnh kinh khủng kia, "Chỗ nào cũng có máu, anh còn nghe nói là chính tay Lộ Uyển giết chết."

Mẹ Đường nghĩ mãi mà không hiểu, "Hai ngày trước Lộ Uyển còn qua đây cầu xin chúng ta bỏ qua cho Nghiêm Thường Sơn, sao đột nhiên lại giết chết anh ta. Chuyện này không phải rất kỳ quái hay sao?"

Ba Đường lắc lắc đầu, "Không rõ nữa, có thể hai vợ chồng xảy ra tranh chấp gì đó chăng?"

Về sau có cảnh sát tới nhà hỏi thăm sự tình liên quan đến Nghiêm Thường Sơn và Lộ Uyển, ba Đường mẹ Đường mới biết tại hiện trường chỉ có dấu vết mà Lộ Uyển để lại, chính xác là cô ta giết người. Mà sau khi giết người, Lộ Uyển vào một căn phòng tắm khác tự tiêm thuốc mê cho mình, nằm trong bồn tắm chứa đầy nước, tự bản thân làm mình chết đuối.

Hiện tại cảnh sát đang điều tra động cơ giết người của Lộ Uyển.

Bởi vì hai cô bé tuổi không lớn lắm, không được cảnh sát hỏi han tỉ mỉ, nhưng Thủy Ngân lại chủ động tìm tới viên cảnh sát phụ trách ghi chép, tiết lộ một chút thông tin.

"Con không thích chú Nghiêm lắm, trước kia chú ấy luôn rủ con sang nhà chú ấy chơi. Lúc nào cũng muốn ôm con, còn muốn hôn con, không cho con về." Viên cảnh sát kia lập tức ngẩng đầu nhìn cô một cái, ý thức được điều gì liền ngồi xổm xuống hỏi: "Bạn nhỏ này, con có kể chuyện này cho cha mẹ con biết không?"

Thủy Ngân nhu thuận lắc đầu, "Không ạ, con không dám, chú ấy không cho con nói."

Vẻ mặt viên cảnh sát nghiêm túc: "Bạn nhỏ, con phải nhớ kỹ, về sau gặp được loại người này nhất định phải chạy thật nhanh. Về nhà cũng phải nói cho cha mẹ biết, nhớ chưa? Ngoại trừ cái này, Nghiêm Thường Sơn còn làm gì nữa không?"

Thủy Ngân: "Chú ấy ném con vào trong hồ."

Cái này viên cảnh sát cũng đã nghe qua, vụ án đó vốn dĩ còn chưa được giải quyết, hiện tại người đã chết rồi, cũng chẳng giải quyết được gì.

Thủy Ngân: "Chú Nghiêm gọi con là San San, chú ấy còn nói muốn con chết đuối thêm một lần nữa, nói con không nghe lời, con không ngoan nên mới muốn giết con."

Một viên cảnh sát khác lại gần nghe vậy, dường như vỡ lẽ ra điều gì, trao đổi ánh mắt với đồng sự một cái. Sau khi thăm hỏi điều tra không bao lâu, vụ án này liền kết thúc. Sở dĩ Lộ Uyển muốn giết chồng mình là bởi vì biết được sự thật anh ta từng làm cho con gái chết đuối.

Vụ án này làm xung quanh chấn động, nhất là nhà họ Đường. Bởi vì ba Đường mẹ Đường rất chú ý đến vụ án, lại có một chút liên quan cho nên biết được một ít tin tức mà cảnh sát không công bố ra ngoài. Tỉ như Nghiêm Thường Sơn có thể là có khuynh hướng yêu thích trẻ con, đã từng tiến hành làm những trò bỉ ổi với con gái Nghiêm San trong một thời gian dài.

Hai người bị doạ đến mức ôm chặt lấy hai cô con gái, không ngừng thở phào may mà hai đứa bé còn chưa gặp phải chuyện gì không hay. Trải qua chuyện này, bọn họ không dám tuỳ tiện tin tưởng người khác nữa, đồng thời càng chú ý thêm về vấn đề đó.

Những lúc Thủy Ngân lên mạng cũng nhìn thấy mọi người đang bàn luận về vụ án trên diễn đàn. Tuy có rất nhiều người mắng chửi Nghiêm Thường Sơn là loại không ra gì, nhưng vẫn có một nhóm người, không biết là đầu óc có vấn đề hay là ghê tởm không khác gì Nghiêm Thường Sơn mà ầm ĩ mắng Lộ Uyển không nên giết chết chồng của mình, phỏng đoán có phải đứa bé bị bệnh gì đó hay không ngoan nên mới bị ba làm cho chết đuối hay không. Đám người đó liều mạng bới móc lỗi lầm trên người bị hại, tìm nỗi khổ tâm cho hung thủ.

Còn có cả suy đoán rằng có khi Lộ Uyển ngoại tình, mới có thể giết chết chồng ―― những kẻ không biết cân nhắc tình hình, thuận miệng nói bậy nói bạ không phải số ít. Thật thật giả giả, bọn họ không quan tâm, có thê thảm đau đớn đến thế nào mà không xảy ra trên người bọn họ thì tất cả cũng chỉ là câu chuyện cho bọn họ say sưa đàm tiếu mà thôi.

Thủy Ngân đóng lại những bình luận kia, bắt đầu tìm kiếm tư liệu mình cần.

Chuyện này đã kết thúc, dùng một phương thức khốc liệt hơn rất nhiều so với suy nghĩ của cô mà kết thúc. Cô không nghĩ tới, một người vẫn luôn trốn tránh không muốn tìm hiểu chân tướng sau cái chết của con gái như Lộ Uyển, một khi tấm cửa sổ với sự thật mong manh bị phá thủng, lại có thể hành động quyết tuyệt giết người tự sát như vậy. Lộ Uyển làm Nghiêm Thường Sơn chết đuối, lại làm cho chính mình chết đuối, có lẽ cô ta muốn dùng cách đó để giải toả sự áy náy đối với con gái.

Làm người không thể cứ mãi khiến bản thân tê liệt, hoặc sẽ trở nên tỉnh táo, hoặc sẽ trở nên tuyệt vọng. Thủy Ngân đã từng là trường hợp phía trước, nhưng Lộ Uyển lại là trường hợp phía sau.

Sau sự việc này, căn nhà mà hai vợ chồng họ Nghiêm từng sống bị bỏ hoang ở đó, không bán đi được nữa. Về sau cũng có người đến xem qua phòng, nhưng cứ nghe nói ở đây đã từng xảy ra án mạng thì đều bỏ ý định mua lại.

Nhoáng một cái đã mười hai năm trôi qua, dây leo trong sân nhà họ Nghiêm đã phủ kín cả lan can, bò đầy một mặt tường. Bởi vì lâu không có ai ở mà căn nhà đã từng ngăn nắp xinh đẹp toát ra một vẻ hủ bại, nhìn qua thật giống như một căn nhà ma.

Thủy Ngân đã bắt đầu học đại học, gặp được người bạn trai của nhân vật nữ chính trong kịch bản gốc - Lưu Phong Dương, cũng là nhân vật nam chính đã khiến hai chị em trở mặt thành thù.

Lưu Phong Dương này có tính cách sáng sủa, trong chuyện xưa nguyên bản cùng với nữ chính Dao Duyệt là quan hệ người yêu. Nhưng bởi vì trong một lần vô tình cứu cô chị Dao Hân suýt chút nữa bị lưu manh bắt nạt mà bị Dao Hân coi như sự cứu rỗi duy nhất trong cuộc đời đầy đen tối của cô ta. Từ đó Dao Hân một mực điên cuồng theo đuổi Lưu Phong Dương, thậm chí lấy cả cái chết để ép buộc, muốn em gái phải nhường bạn trai cho mình.

Ở thế giới hiện tại này, Dao Hân không có kiểu điên cuồng giống như kịch bản gốc, cô luôn luôn sống rất hạnh phúc. Tính cách so với Lưu Phong Dương còn sáng sủa rực rỡ hơn rất nhiều, có thể nói cô đã trở thành mẫu người mà chính mình ở đời trước mong ước nhất.

Lần đầu tiên Thủy Ngân gặp được Lưu Phong Dương là khi anh ta đang chơi bóng rổ ở trong trường, cô dừng lại nhìn trong chốc lát. Đương nhiên cô không có ý định phát triển mối quan hệ gì với Lưu Phong Dương giống như Dao Duyệt nguyên bản, cô chỉ nghĩ không biết lần này Dao Hân có để mắt đến tên nhóc đó hay không.

Dao Hân học cùng một trường đại học với Thuỷ Ngân, cao hơn cô hai khoá. Bởi vì từ nhỏ đã học múa, lên cấp ba thì đi khắp nơi tham gia thi đấu, đoạt được mấy giải thưởng, cho nên sau khi trúng tuyển khoa văn nghệ của trường đại học, một người vừa xinh đẹp vừa thích kết bạn như Dao Hân hoàn toàn xứng đáng là nhân vậtDanh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK