Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Trà thất nội hương khí, bốn phía sương khói lượn lờ.

Thời tiết lạnh, trong nhà máy sưởi hung đến nóng, nhưng mà Diệp Lăng lại cảm thấy xung quanh chính mình độ ấm phảng phất giống như băng giá.

Tịch lão gia tử không có động tác, hắn cũng một cử động nhỏ cũng không dám —— vui đùa cái gì vậy, vứt bỏ thân phận phụ thân Tịch Dịch không đề cập tới, người trước mắt này chính là chủ tịch tập đoàn Thế dễ, nếu nói một câu không tốt, chính mình lập tức phải cút khỏi Thế dễ tập đoàn!

Thời gian qua phảng phất cảm thấy thật lâu, lâu cho đến khi Diệp Lăng cảm thấy chính mình lập tức trở thành một pho tượng, Tịch lão gia tử đột nhiên lên tiếng:

“Ta sẽ không đuổi ngươi rời khỏi công ty, rời khỏi nhi tử ta đi.”

Ha?

Diệp Lăng sắp rỉ sắt rớt đại não bắt giữ được những lời này, đột nhiên khôi phục chuyển động, hơn nữa bắt được một cái trọng điểm phi thường kỳ quái.

—— cho nên, củng không tính toán cho tiền sao? Tịch đổng ngài keo kiệt như vậy, Tịch Dịch như thế nào một chút cũng không có di truyền?

Nghĩ đến chính mình vừa rồi bổ não Mary Sue tác phẩm cẩu huyết, Diệp Lăng mạnh mẽ nhịn ý cười, muốn cùng Tịch lão gia tử giải thích chính mình căn bản không có cùng Tịch Dịch ở bên nhau.

“Tịch đổng, ta tưởng ngài ——”

“Chúng ta cứ việc nói thẳng đi,” ai ngờ hắn chưa nói xong, đã bị Tịch lão gia tử đánh gãy: “Ta đã sớm cho Tịch Dịch kế hoạch hoàn chỉnh ở tương lai, cũng bao gồm điều kiện chọn bạn lữ tương lai của hắn.”

“Ân ân……” Diệp Lăng vẫn duy trì xấu hổ mà mỉm cười, trong lòng lại yên lặng chửi thầm —— chuyện này đâu có liên quan tới ta?

“Mà ngươi,” Tịch lão gia tử nói tiếp: “Vô luận là gia thế hay là hết thảy phương diện khác, đều cùng Tịch Dịch kém khá xa.”

“Vâng……” Diệp Lăng cúi đầu nghe, thầm mắng chính mình vừa rồi như thế nào không mạnh mẽ giải thích rõ ràng, khiến cho hiện tại căn bản tìm không thấy thời cơ, còn phải bị mắng.

“Đặc biệt là gia đình của ngươi,” nói nơi này, Tịch lão gia tử dừng một chút, tăng thêm ngữ khí: “Cha mẹ khi còn trên đời cũng bất quá đều là viên chức bình thường mà thôi, càng đừng nói bọn họ đều đã ly thế mười năm trước. Loại hoàn cảnh ngươi lớn lên, giáo dưỡng có thể nghĩ, bởi vậy ta không cho rằng ngươi cùng Tịch Dịch là môn đăng hộ đối. Nếu ngươi cho rằng leo lên người Tịch Dịch, là có thể bước vào danh môn quý tộc, ta đây xác minh nói cho ngươi không có khả năng.”

“……” Không khí bỗng nhiên đọng lại, Diệp Lăng lễ phép mỉm cười lập tức cương cứng ở trên mặt, “Ngài…… Nói cái gì?”

Miệng Tịch lão gia tử còn lúc đóng lúc mở mà nói cái gì, hắn lại một chữ cũng nghe không thấy, một cổ cảm xúc mãnh liệt xa lạ ở trong lòng, phẫn nộ, ủy khuất, bực bội…… Lại đều bị hắn trong khoảnh khắc áp chế xuống.

“Xin lỗi,” đợi cho Tịch lão gia tử tạm dừng nói, Diệp Lăng bỗng nhiên mở miệng: “Tịch tổng, ta có lời muốn nói.”

Tịch lão gia tử nghe vậy sửng sốt, tiếp theo liền ngầm đồng ý.

“Cứ coi việc cha mẹ ta đã qua đời thật lâu, nhưng tình huống bọn họ đã không còn ở đây, ta hy vọng ngài có thể cho bọn họ tôn trọng.” Diệp Lăng nhìn về phía trước tư thái thấp kém, lời lẽ chính đáng mà nói.

“Nếu ta vừa rồi có ngôn ngữ mạo phạm tới ngươi, ta đây hướng lệnh tôn lệnh đường xin lỗi.” Tịch lão gia tử nâng chung trà lên tới nhấp một ngụm, “Nhưng ta không cho rằng ta biểu đạt nội dung sai.”

“Đây là ta đang nói chuyện thứ hai.” Diệp Lăng xa cách mà cười cười, trong ánh mắt lại lộ ra bộc lộ mũi nhọn, “Tiểu Tịch tóm lại trước nói qua, chỉ cần ta làm tình nhân của hắn, hắn nguyện ý vì ta thăng chức tăng lương. Mà ta cũng cho rằng ngài nói có đạo lý, nếu là ta thật sự leo lên Tịch Dịch, kia về sau toàn bộ thế dễ tập đoàn sợ là cũng muốn phân cho ta hết.”

Nhìn Tịch lão gia tử bởi vì hắn nói mà sắc mặt biến đen, Diệp Lăng cười giễu mà nói: “Nhưng ta không có đồng ý.”

“Bởi vậy, ta cùng Tịch Dịch không có bất luận cái quan hệ gì. Ngài hôm nay nói những lời này, thỉnh để lại về sau cho người thỏa đáng mà nói đi.” Ở trong mắt Tịch lão gia tử bỗng nhiên kinh ngạc, Diệp Lăng thẳng tắp mà đứng lên, hướng tới đối phương hơi hơi cúi đầu nói: “Cáo từ.”

……

Trong trà thất không khí bỗng nhiên trầm mặc, trong lúc nhất thời, cước bộ Diệp Lăng rất minh có vẻ phá lệ chói tai.

“Đứng lại.” Mắt thấy Diệp Lăng sắp rời đi, Tịch lão gia tử bỗng nhiên gọi lại hắn.

Diệp Lăng hít sâu một hơi, chậm rãi quay thân lại, cho rằng chính mình lập tức liền nhận được tin bị sa thải.

Ai ngờ, Tịch lão gia tử nhìn chằm chằm hắn nhìn một lúc lâu, ngữ khí biến đổi, đột nhiên hỏi nói: “Tịch Dịch cái tiểu tử thúi kia nơi nào làm không tốt sao?”

—— ân??

Diệp Lăng nguyên bản đã chuẩn bị tốt tâm như tro tàn, Tịch lão gia tử lại đột nhiên bắt đầu nói những câu không giống kịch bản, hắn lập tức có chút ngốc.

Khó hiểu mà chớp hai mắt, Diệp Lăng châm chước đáp: “Không có a, ta cảm thấy Tịch tổng hết thảy đều làm thực tốt.”

“Vậy ngươi cảm thấy hắn nơi nào không xứng với ngươi?” Tịch lão gia tử ngữ khí có chút không tốt.

…… Tình huống như thế nào? Tịch tổng ngài có phải hay không có chỗ nào lý giải sai rồi? Ta trước nay chưa nói qua loại lời nói này a?

“Vô luận là gia thế, tài hoa, vẫn là hết thảy điều kiện khã,” thấy tình huống không rõ ràng lắm, Diệp Lăng liền dứt khoát quyết định nói: “Ta đều cho rằng tiểu Tịch tổng cũng đủ ưu tú.”

“Một khi đã như vậy, ngươi vì cái gì muốn cự tuyệt hắn?” Tịch lão gia tử trong mắt tràn ngập không tán đồng.

Này nguyên bản không phải khuyên rời khỏi sao? Như thế nào cốt truyện phát triển càng ngày càng lạ? Tịch tổng, ngài như thế nào đột nhiên trở nên có chút giống người bà bà thân cận nhi tử?

“Không phải a……” Diệp Lăng cảm thấy chính mình quả thực so vừa rồi còn khó chịu hơn, hắn xấu hổ mà cười nói: “Là ta cảm thấy chính mình không xứng với tiểu Tịch tổng.”

“Ân ——” Tịch lão gia tử nghe vậy lại cúi đầu nhấp trà, sau đó thanh thanh giọng nói, không nhanh không chậm mà nói: “Ngươi tốt nghiệp T đại, tuổi còn trẻ lại lên làm chủ quản bộ môn thiết kế của công ty con, ngoại hình cũng còn tính là hào phóng —— người trẻ tuổi không cần quá tự coi nhẹ mình.”

“Ngài quá khen.” Ở trước cái nhìn chăm chú của Tịch lão gia tử, Diệp Lăng chỉ có thể căng da đầu ngồi trở về.

Nhìn Diệp Lăng chần chờ thần sắc không giống giả bộ, Tịch lão gia tử ở trong lòng thầm mắng nhi tử không biết cố gắng của chính mình một câu —— nguyên bản nghe nói hắn chơi như vậy nhiều năm, rốt cuộc có người có thể quản hắn, chính mình được trấn an đồng thời lại lo lắng ánh mắt hắn không được, vì thế cố ý làm khảo nghiệm nhân phẩm đối phương như vậy. Ai biết này là một khảo nghiệm, nhân gia nhân phẩm là không thành vấn đề, nhưng thật ra cho hắn biết nguyên lai hết thảy đều là Tịch Dịch một bên tình nguyện, đối phương căn bản còn không có coi trọng nhi tử nhà mình đâu!

Nhìn Diệp Lăng như đứng giữa đống lửa, bộ dáng như ngồi trong đống than, Tịch lão gia tử âm thầm thở dài, quyết định cho nhi tử chính mình lại tranh thủ một phen: “Tịch Dịch tiểu tử này, tuy rằng trước kia là người mê chơi điểm, nhưng là nghiêm túc thái độ đối với ngươi, hắn vẫn là lần đầu tiên như vậy.”

“Ân……” Diệp Lăng bất đắc dĩ mà cười cười, trong lòng lại không tự chủ được nhớ tới bộ dáng của Tịch Dịch cà lơ phất phơ nói muốn bao dưỡng hắn —— như vậy nơi nào tính nghiêm túc là a?

“Khụ,” Tịch lão gia tử khôn khéo, xem sắc mặt Diệp Lăng liền biết hắn trong lòng nghĩ đến chuyện gì khác, vì thế nhịn không được giải thích nói: “Là ta trước kia không có đem tiểu tử thúi kia giáo dục tốt, làm hắn không học được nói chuyện như thế nào cho tốt, ngươi không nên trách hắn.”

Diệp Lăng sao có thể nghĩ đến Tịch tổng thế nhưng có thể làm một khuôn mặt cương nghị nói đến nhi tử, càng không nghĩ tới hắn có một ngày sẽ cùng đối phương cùng ngồi chung một bàn, thảo luận về vấn đề thời gian trước khi Tịch Dịch trưởng thành, vì thế chỉ có thể dở khóc dở cười mà ngồi nghiêm chỉnh, hận không thể đem thân thể trở thành một cây dương.

“Hắn khi còn nhỏ vẫn luôn là mẫu thân hắn quản giáo hắn, sau mẫu thân hắn đã qua đời, ta cũng sơ sót giáo dục đối với hắn, khiến cho hiện tại hắn không muốn nghe ta nói chuyện.” Tịch lão gia tử thở dài, cương nghị trên mặt để lộ ra một tia mệt mỏi, “Lại nói tiếp, ta còn muốn cảm tạ ngươi.”

“Cái gì?” Diệp Lăng khó hiểu.

“Sinh nhật hắn ngày đó, nghe nói ngươi bồi hắn cùng nhau qua?” Tịch lão gia tử nói: “Lúc ấy ở quốc vương cao ốc, ta là thiệt tình muốn vì hắn làm một sinh nhật thật lớn, chỉ tiếc chúng ta loại thân phận này, vĩnh viễn đều không thể hưởng thụ vui sướng đơn giản thuần túy, làm hắn càng thêm oán trách ta.”

“Không có việc này.” Diệp Lăng vội vàng vì Tịch Dịch giải thích.

Nhưng Tịch lão gia tử sao có thể không biết nhi tử chính mình nghĩ như thế nào, chỉ thấy hắn lắc lắc đầu nói: “Không cần giải thích cho hắn, chuyện này ta làm có vấn đề.”

Diệp Lăng nghe vậy, thức thời ngậm miệng.

“Còn có chuyện hắn thiết kế châu báu này,” Tịch lão gia tử nói tiếp: “Cũng là ta không có suy xét đến cảm thụ của hắn.”

Đây là có ý tứ gì? Diệp Lăng nghi hoặc mà nhìn Tịch lão gia tử —— chẳng lẽ Tịch Dịch muốn lui vòng cũng là bởi vì phụ thân?

Quả nhiên, Tịch lão gia tử ngay sau đó liền nói: “Lúc trước ta cảm thấy hắn làm thiết kế bất quá là lãng phí thời gian, không bằng dùng nhiều thời gian một chút để quản lý công ty, vì thế mạnh mẽ bắt hắn từ bỏ thiết kế, kết quả đem bức hắn đến nóng nảy, trực tiếp từ tổng bộ chạy tới Nghệ Mỹ* đương cái tổng giám đốc.”

[*: tên công ty con]

“Kỳ thật hắn nhiệt tình yêu thương thiết kế châu báu như vậy, là bởi vì mẫu thân hắn lúc còn sống…… Là một người thiết kế châu báu.” Tịch lão gia tử thanh âm hiếm thấy mà trầm thấp xuống dưới: “Sau ta trái lo phải nghĩ, cảm thấy là chính mình làm quá mức, nhưng khi đó hắn đã hoàn toàn không muốn nghe ta nói bất luận cái gì.”

Lần đầu tiên nghe được một mặt của Tịch Dịch này đó hoàn toàn không muốn người khác biết, Diệp Lăng trực tiếp sững sờ ở trên chỗ ngồi.

“Nếu là hắn thật sự lui vòng, chỉ sợ chúng ta phụ tử chi gian quan hệ liền phải hoàn toàn nháo hỏng.” Tịch lão gia tử nhìn Diệp Lăng nói: “May mà có ngươi, khi đó đem hắn khuyên trở về, cũng cho ta tìm được cái bậc thang.”

“Xin lỗi……” Diệp Lăng không tự chủ được mà bắt đầu xin lỗi: “Ta lúc trước cái gì cũng không biết……” Căn bản không hiểu biết tình cảnh của hắn, còn dõng dạc mà đối Tịch Dịch nói như vậy.

“Không quan hệ,” Tịch lão gia tử trên mặt như cũ mặt vô biểu tình, ngữ khí lại hơi có một tia nhu hòa: “Ngươi đã làm được cũng đủ tốt.”

Diệp Lăng nghe vậy tâm niệm vừa động, vừa định nói điểm cái gì, bên ngoài trà thất bỗng nhiên truyền đến một trận xôn xao.

“Diệp Lăng!”

Giây tiếp theo, cửa trà thất đã bị người một chân đá văng! Chỉ thấy Tịch Dịch thở hồng hộc mà đi đến, tóc đen hơi dài đều có chút hỗn độn, mà ở hắn phía sau, một bảo tiêu đứng mà không biết làm sao.

“Tịch Dịch?” Diệp Lăng kinh ngạc nhìn người đột nhiên xuất hiện, “Sao ngươi lại tới đây?”

“Ta nghe nói ngươi bị lão nhân mang đi, cho nên chạy nhanh lại đây tìm ngươi.” Tịch Dịch bình phục một chút nôn nóng thở dốc, sốt ruột hỏi: “Hắn có hay không đem ngươi làm gì?”

“…… Đương nhiên không có.” Diệp Lăng nghe vậy quả thực dở khóc dở cười, Tịch Dịch cùng ba hắn quan hệ cũng thật sự là quá kém đi? Không có biện pháp, hắn chỉ có thể bất đắc dĩ mà giải thích nói: “Bá phụ cùng ta chỉ là tùy ý nói chuyện phiếm mà thôi, còn nói đến ngươi bảy tuổi còn khóc nhè.”

“Ngô!” Nghe được Diệp Lăng nói rõ chuyện xấu hổ, Tịch Dịch sắc mặt lập tức trở nên rất kỳ quái, hắn quay đầu sắc mặt đen thui nhìn thoáng qua Tịch lão gia tử bên cạnh, nghiến răng nghiến lợi mà hô một câu: “Ba!”

“Cái đồ không nên thân……” Tịch lão gia tử nghiêm túc biểu tình cơ hồ muốn đánh mà không được, hắn hiện tại nhìn qua quả thực muốn đứng lên hành hung nhi tử chính mình một cái, “Cút đi! Ta cùng lá con còn có chuyện muốn nói!”

“Thật sự không có việc gì?” Lại lần nữa xác định Diệp Lăng không có nguy hiểm, Tịch Dịch biểu tình mới nhẹ nhàng một ít, hắn không kiên nhẫn mà nhìn Tịch lão gia tử liếc mắt một cái, nói: “Kia phiền toái ngài nhanh lên đi, chúng ta trong chốc lát còn muốn đi ăn cơm.”

Tịch lão gia tử nghe vậy liếc mắt nhìn hắn, lạnh lùng mà “Hừ” một tiếng.

Trước khi rời đi, Tịch Dịch còn nhỏ giọng bám vào Diệp Lăng bên tai nói một câu: “Lão nhân nói, ngươi đừng tin.”

Cửa bị đóng lại thật mạnh, Diệp Lăng nhìn Tịch lão gia tử biểu tình mạnh mẽ nhịn xuống lửa giận, nhịn không được mở miệng nói: “Cái kia……”

“Làm ngươi chế giễu.” Tịch lão gia tử lạnh lùng nói.

“Không phải,” Diệp Lăng vội vàng nói: “Ngài hôm nay cùng ta nói những lời này, ta sẽ giúp ngài hảo hảo chuyền đạt cho Tịch Dịch. Ta tin tưởng hắn sẽ lý giải ngài.”

Tịch lão gia tử ngẩn ra, có chút ngoài ý muốn nhìn Diệp Lăng nói: “Phiền toái ngươi.”

“Không có gì phiền toái,” Diệp Lăng lắc đầu nói: “Người trong một nhà vẫn là đem lời nói ra tương đối tốt đi.”

Tịch lão gia tử nghe vậy, nghiêng đầu trầm mặc hồi lâu, không biết nghĩ tới cái gì. Sau một lúc lâu, hắn mới chậm rãi phất phất tay nói: “Các ngươi đi đi.”

Diệp Lăng thấy thế, lễ phép mà đứng dậy từ biệt.

“Chờ một chút.”

Nhưng ai biết, tay Diệp Lăng vừa cầm then cửa, Tịch lão gia tử lần thứ hai ở sau người gọi lại hắn.

“Vâng?” Diệp Lăng có chút nghi hoặc mà quay đầu lại.

“Cha mẹ ngươi……” Tịch lão gia tử châm chước một lát mới mở miệng nói: “Bọn họ đem ngươi dạy thực tốt.”

“……!” Diệp Lăng có chút không dám tin tưởng mà nhìn Tịch lão gia tử, trên mặt biểu tình từ khiếp sợ dần dần biến thành kinh hỉ.

Đáy mắt có cái cảm xúc nóng hầm hập sinh động, hắn vội vàng nhắm mắt lại cúi đầu xuống, cảm kích nói một câu: “Cảm ơn ngài!”

Tịch lão gia tử thấy thế, mặt không đổi sắc vẫy vẫy tay, ngữ khí lãnh đạm nói: “Hảo, ngươi đi đi.”

……

Nhưng đợi cho kia cánh cửa đóng lại hoàn toàn, Tịch lão gia tử sắc mặt lập tức biến đổi, chỉ thấy hắn nhanh chóng lấy di động ra, trung khí mười phần gọi điện thoại:

“Uy! Là ta! Lần trước tiểu nhi tử lão Đỗ kết hôn, hắn làm nhẫn kim cương kia bao lớn? Lập tức phái người đi Nam Phi tìm mấy viên lớn hơn nữa, lưu trữ làm cho nhi tử ta chính mình thiết kế! Còn có cái đảo Bali bên kia, có phải hay không muốn ở phải hẹn trước rất lâu? Trước cho ta suy nghĩ lại lại nói……”

_________

Myo: Lão gia tử ngoài lạnh trong nóng

╮(. ❛ ᴗ ❛.)╭

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK