Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Khi Diệp Âm Trúc muốn biết làm cách nào để tăng thực lực của vong linh thu phục thì Phỉ Nhĩ Kiệt Khắc Tốn cho hắn biết đó là phải thôn phệ (cắn nuốt) vong linh khác.

Nhận thấy được nỗi kinh ngạc và nghi hoặc trong lòng của Diệp Âm Trúc, Phỉ Nhĩ Kiệt Khắc Tốn cười ha hả, nói:

- Tên tiểu tử này, có phải ngươi nghĩ rằng thôn phệ linh hồn người khác là quá ác độc? Hay là đã cảm giác được sự tà ác của vong linh ma pháp sư rồi?

Diệp Âm Trúc lặng câm không nói lên lời, quả thật, trong lòng hắn đang có ý nghĩ này.

- Nếu ngươi nghĩ như vậy, vậy đã hoàn toàn sai lầm rồi. Đầu tiên, phương thức tu luyện của vong linh ma pháp sư vốn là bất đồng với ma pháp sư khác. Âm Trúc, ngươi ngẫm lại xem, con người có chánh tà, chẳng lẻ vong linh lại không có sao? Khi ngươi tu luyện, chẳng lẻ sẽ không để vong linh tốt cắn nuốt vong linh tà ác này, để tránh mối nguy hại đó có thể tồn tại sao?

Nghe xong những lời này của Phỉ Nhĩ Kiệt Khắc Tốn, sự rối bời trong đầu Diệp Âm Trúc chẳng những giải khai được, đồng thời, còn có một loại cảm giác như được khai thông bế tắc đang tràn ngập. Đúng rồi! Năng lực cường đại gì, đều không có phân chính tà, chính hay tà chỉ lphụ thuộc vào người sử dụng. Dùng vào việc chính nghĩa tức chính nghĩa, dùng vào việc tà ác tức tà ác

- Sư phụ, ta đã rõ rồi.

Phỉ Nhĩ Kiệt Khắc Tốn cười hài lòng, nói:

- quả là không thể nghi ngờ thiên phú của ngươi, có lẽ, ngươi không phải là người thông minh nhất, nhưng có ngộ tính rất cao, trong khoảng thời gian ngủ say này, ta tập trung nghiên cứu cầm ma pháp của ngươi, ta phát hiện, đối với loại ma pháp này yêu cầu rất cao về ngộ tính, hơn tất cả các hệ ma pháp khác, cơ hồ tất cả cầm ma pháp đều là quần thể công kích, khó trách ngươi có thể đái lĩnh Cầm thành bộ đội của ngươi đại phá Phật La quân đội rồi.

Vong linh ma pháp sư bắt đầu từ thanh cấp. Mỗi lần đề thăng một giai, thực lực đều là tăng vọt về chất, nhưng là, vong linh ma pháp sư tu luyện so với ma pháp sư thuộc tính khác lại khó khăn hơn nhiều, đồng thời cũng nguy hiểm hơn. Muốn có được đại lượng linh hồn, thì yêu cầu đối với tinh thần lực cùng năng lực khống chế linh hồn cực cao. Tiêu chuẩn thanh cấp là khống chế một ngàn linh hồn, trong đó ít nhất có một linh hồn thanh cấp. Có mười thanh cấp linh hồn, chính là thanh cấp trung giai, nhưng là phải có một trăm cái thanh cấp linh hồn, mới xem như đạt chuẩn thanh cấp cao giai. Đơn giản mà nói, một gã thanh cấp vong linh ma pháp sư, thực lực tối thiểu tương đương với hơn ba gã ma pháp sư đồng cấp gộp lại. Chênh lệch này, cũng cùng theo thực lực tăng lên trở nên càng lúc càng lớn. Tại sao tất cả các ma pháp sư đều ác cảm vong linh ma pháp sư? Có một số cũng như ngươi lúc trước cho rằng vong linh ma pháp sư là tà ác, nhưng trên sự thật, nhiều ma pháp sư căm ghét nó là bởi vì sự cường đại của cao cấp vong linh ma pháp sư.

Nói đến đây, Phỉ Nhĩ Kiệt Khắc Tốn tâm tình rõ ràng trở nên hưng phấn lên

- một ví dụ đơn giản, khi ngươi chiến đấu với Phật La vương quốc đại quân ở thành Tư Phúc Nhĩ Đặc. Nếu có một gã tử cấp vong linh đại ma đạo sư là hoàn toàn có thể đảo ngược tình thế. Vong linh ma pháp sư lực chiến đấu của bản thân rất yếu, nhưng thông qua khống chế linh hồn, lại có thể phóng xuất lực lượng vô cùng cường hãn. Tới lam cấp, vong linh ma pháp sư đã bắt đầu là một tồn tại nghịch thiên rồi. Tiêu chuẩn lam cấp, vong linh ma pháp sư khống chế số lượng linh hồn đạt tới một vạn, trong đó có một gã lam cấp vong linh, cho dù là lam cấp sơ giai, nhưng phải có một trăm tên lam cấp vong linh mới có thể xem như trung giai, lam cấp vong linh số lượng đạt tới một ngàn thì mới bước chân vào lam cấp cao giai. Mỗi một quá trình lam cấp này, cho dù là vong linh ma pháp sư thiên phú cực tốt, cũng ít nhất thông qua mười năm khổ tu hoàn thành. Nhưng có thể đột phá đến tử cấp vẫn là một ẩn số.

- Sư phụ, vậy tiêu chuẩn của tử cấp là cái gì? Chiếm được nhiều vong linh như vậy thì làm cách nào để Vong linh ma pháp sư điều khiển bọn chúng phát động công kích đây?

Diệp Âm Trúc lúc này đã hoàn toàn đắm chìm tại trong việc thu lấy tri thức đối với vong linh ma pháp sư.

Phỉ Nhĩ Kiệt KhắcTốn nói:

- Phương thức tấn công của vong linh ma pháp sư rất nhiều loại và đa dạng, bá đạo nhất chính là mạnh mẽ hút lấy linh hồn sanh linh, mất đi linh hồn, đối thủ dĩ nhiên cũng tử vong. Nhưng loại phương thức này vô cùng ác độc, hơn nữa tính nguy hiểm cũng lớn, chỉ có đám có thiên hướng trở thành ác ma pháp sư này mới thích sử dụng. Mà chúng ta chính thống vong linh ma pháp sư, phương thức tấn công địch bình thường nhất là dùng lực lượng vong linh bản thân phát động tinh thần đánh sâu vào, dùng vong linh phụ thể tại trên thi thể mà chuyển hóa thành chiến sĩ pháp sư vân vân. Thủ đoạn công kích cụ thể thế nào, ta sẽ nhất nhất truyền thụ cho ngươi. Ma pháp này đều có hạn chế nhất định cùng yêu cầu. Tỷ như, vong linh phụ thể, thân thể người bị chiếm hữu thực lực không thể vượt qua bản thân vong linh khi còn sống, nếu không lực lượng của vong linh sẽ không đủ để điều khiển thân thể này, mà thực lực của vong linh ma pháp sư càng cường đại, sau khi làm vong linh phụ thể, năng lực của người chết lúc còn sống cũng là có thể bảo tồn càng hoàn chỉnh.

Ngươi nghĩ xem, lam cấp ma pháp sư có thể khống chế được một vạn linh hồn, nếu là ở trên chiến trường, địch ta song phương tử vong một vạn thì, vong linh ma pháp sư ra tay, trên chiến trượng lập tức sẽ gặp phải một vạn chiến sĩ không sợ chết, hoàn toàn phục tùng mệnh lệnh, gia nhập chiến trường, chỉ việc người chết sống lại mang đến tâm linh làm rúng động đối thủ, sẽ ảnh hưởng đến sĩ khí của đối phương thế nào chắc ngươi cũng rõ. Hơn nữa, thân thể có thể sẽ chết dưới công kích của đối phương, nhưng vong linh thì không, nói cách khác, chỉ cần vong linh ma pháp sư còn sống, pháp lực còn đủ, có thể không ngừng sống lại vạn vạn chiến sĩ. Đồng thời, vong linh ma pháp sư còn có thể tạm thời rút lấy linh hồn đã chết trên chiến trường, để quay về trong thi thể tạm thời chiến đấu, trở thành một loại cương thi, mặc dù lực chiến đấu cũng không phải kinh khủng như cương thi chính thức vậy, nhưng trong thời gian ngắn cũng có được một nữa lực chiến đấu khi còn sống.

Hít vào một ngụm không khí, đối với thực lực của vong linh ma pháp sư Diệp Âm Trúc trong lòng là càng ngày càng mong đợi.

- Tới tử cấp, vong linh ma pháp sư sẽ trải qua một lần khảo nghiệm thật lớn, cũng là đệ nhị bình cảnh, 90% vong linh ma pháp sư sau khi đạt tới lam cấp cao giai, sẽ đình chỉ tiếp tục tu luyện, bởi vì vượt qua rào cản tử cấp sẽ có hai cái kết quả, một là thành công, hai là tử vong, nhưng mà xác suất tử vong lại cao hơn 80%. Người nguyện ý mạo hiểm xét cho cùng cũng chỉ là số ít

Vấn đề đầu tiên tử cấp vong linh ma pháp sư phải gặp chính là tất cả linh hồn quay lại cắn trả, khi lam cấp muốn tiến lên tử cấp, việc đầu tiên phải làm, chính là đem tất cả vong linh ký ước của chính mình trước đây toàn bộ phóng thích. Muốn đem vong linh phóng thích, có hai loại phương pháp, một loại, là xua tan đi toàn bộ oán khí trong lòng vong linh, khiến cho chúng tự nguyện tiêu tán, một loại phương pháp khác, chính là đem bọn chúng mạnh mẽ cắn nuốt, chuyển hóa thành lực lượng của chính mình. Sự khác biệt đó cũng chính là khác nhau giữa chính thống cùng tà ác, hai đường lối phát triển của vong linh pháp sư

- An ủi và cắn nuốt?

Diệp Âm Trúc nghi hoặc nói:

- sư phụ, chính thống vong linh pháp sư thông qua phương thức an ủi khiến cho vong linh thu thập của chính mình tiêu tán, mà kẻ tà ác thông qua cắn nuốt khiến cho vong linh biến mất, hai người này khác nhau trong lúc đó chính là rất lớn rồi. Cắn nuốt rõ ràng có thể thu được lực lượng linh hồn cường đại hơn, như vậy đến nay, vong linh pháp sư lựa chọn tu luyện phương thức tà ác không phải sẽ trở nên càng cường đại sao?

- Đương nhiên là không, trên lý thuyết mà nói, ngược lại là chính thống tu luyện pháp thành công lực lượng càng gia tăng cường đại. Cắn nuốt linh hồn, quả thật có thể làm cho linh hồn của chính mình trở nên càng mạnh, nhưng cũng có thể gặp phải cắn trả của linh hồn, mà một khi bị cắn nuốt, thì phải chịu kết quả là hồn phách tiêu tán, ngay cả cơ hội luân hồi đều không có. Cho dù có trói buộc khế ước, vong linh cũng sẽ liều mạng phản kháng. Mà trấn an linh hồn thì trường hợp bị linh hồn cắn trả sẽ ít hơn nhiều, mặc dù vong linh pháp sư không có cách nào thông qua trấn an để tăng lên lực lượng linh hồn của chính mình, nhưng trong quá trình trấn an, cũng là lúc rèn luyện tinh thần lực bản thân và linh hồn tốt nhất, có thể cho linh hồn cùng tinh thần lực càng được củng cố vững chắc, không dễ dàng bị vong linh cắn trả. Hơn nữa tỷ lệ tiến hóa đến tử cấp cũng cao hơn nhiều. Đáng tiếc, người lựa chọn tu luyện phương thức tà ác lại chiếm đại đa số.

Diệp Âm Trúc tò mò hỏi:

- Sao lại như vậy?Phương pháp tốt không chọn, ngược lại lựa chọn phương thức nguy hiểm sao?

Phỉ Nhĩ Kiệt Khắc Tốn thở dài một tiếng, nói:

- Bởi vì thời gian. Phương thức tu luyện chính thống, thời gian trực tiếp cắn nuốt vong linh là một thì thời gian trấn an tất cả linh hồn phải gấp mười lần. Nói cách khác, nếu cắn nuốt vong linh mà tránh được việc chống cự cắn trả, có lẽ chỉ cần một năm là có thể tiến vào tử cấp, mà trấn an lại phải mười năm, thậm chí còn hơn.

Diệp Âm Trúc giật mình nói:

- nguyên lai là như thế. Chính là, thật vất vả mới có được vong linh lại phải buông tha, cái đó và đạt tới tử cấp có quan hệ gì đây?

- Quan hệ rất lớn, bởi vì để đạt tới tử cấp, đầu tiên phải ngưng luyện linh hồn, sau đó, phải dùng toàn bộ linh hồn lực của chính mình để thu phục vong linh mới, đây là một cái khó khác của vong linh pháp sư đạt tới tử cấp. Linh hồn của tử cấp cường giả là có thể dễ dàng có được hay sao, vong linh pháp sư thực lực bản thân chưa đạt tới tử cấp, nếu càng để cho linh hồn của chính mình càng thêm phân tán để khống chế một linh hồn khác, vậy một chút cơ hội thành công cũng không có rồi. Chỉ có buông tha cho tất cả linh hồn khác, bằng vào linh hồn chính mình sau khi ngưng luyện, mới có thể thu phục một cái tử cấp linh hồn, khiến cho chính mình tiến vào tử cấp nhất giai, trở thành vong linh hệ đại ma đạo sư chính thức

Vong linh pháp sư tiến nhập đến hàng ngũ của đại ma đạo sư, thực lực lại đề thăng, tiêu chuẩn cũng rất rõ ràng. Thu phục nhiều hơn một cái tử cấp linh hồn, cho dù đã tiến vào tử cấp. Đồng thời, còn phải bằng vào linh hồn của chính mình, khống chế phạm vi bên trong một ngàn thước vuông. Phạm vi linh hồn khống chế, cũng là tiêu chí của tử cấp vong linh pháp sư. Nói cách khác, chân chính cường đại của vong linh pháp sư, vong linh trực thuộc của tử cấp cường giả, ngoài khống chế vong linh khác còn lại là phạm vi ảnh hưởng. Tại trong phạm vi, chỉ cần là tất cả linh hồn có thực lực yếu hơn cấp bậc ma pháp bản thân thì sẽ bị khống chế mà không cần lo lắng gì, bất luận là vong linh chết đi hay là linh hồn của sinh vật còn sống. Ví dụ, trước mặt ngươi là mấy trăm tên địch nhân, bọn họ đều tại bên trong một ngàn thước vuông chung quanh ngươi, vậy ngươi chỉ cần dựa vào linh hồn chính mình dẫn động vong linh ma pháp, có thể hút linh hồn bọn họ ra khỏi cơ thể, thực hiện miểu sát. Đồng thời, còn có thể khống chế linh hồn này, chỉ cần ngươi nguyện ý, chúng nó sẽ thủy chung đi theo bên người ngươi, về phần để cho chúng nó tiêu tán hay cắn nuốt, đều do nguyện ý của ngươi. Đây là chỗ bá đạo của vong linh pháp sư. Đương nhiên, kỹ năng này cũng thuộc loại cấm chú của vong linh hệ

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK