• Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Ngay khi Dương Vân cho là đã không có hy vọng, nghịch chuyển chân khí một lần cuối cùng , chân khí trong kinh mạch đã suy yếu như đèn cầy leo lắt trong gió, may mà vẫn còn một tia chân khí, mặc dù đang trong tình huống khô kiệt vẫn cố chen vào bách hội huyệt.

Bách hộ huyệt ngoan cố, tựa như một cái cửa sắt chắc chắn, loại thế công cuồng phong liệt hỏa không có thể đột phá, lại bị một luồng nước chảy nhu nhược thẩm thấu đi vào.

Ầm ầm rung mạnh, trong đầu Dương Vân phảng phất mở ra một cái thất thải đại môn, thiên hoa rực rỡ rơi xuống.

Nguyệt hoa chân khí tự động dọc theo lộ tuyến tầng thứ hai vận chuyển, nguyệt hoa linh khí nhè nhẹ từ các khiếu huyệt tràn vào, kinh mạch như đèn cạn dầu tự nhiên dễ chịu.

Trong đầu Dương Vân dị tượng lộ ra, kiếp trước kiếp nầy đủ loại tình cảnh lần lượt như đèn kéo quân điên cuồng biến ảo, cuối cùng ngưng tụ thành bầu trời đêm màu lam đậm, trên đó có một vầng trăng sáng.

Huyễn tượng bên trong vầng trăng sáng vừa mới xuất hiện, cùng trăng sáng chân thật trên bầu trời phảng phất có một liên hệ nào đó, tốc độ nguyệt hoa linh khí tràn vào đột nhiên tăng nhanh.

Trong đầu, ánh trăng xoay chuyển biến hóa không ngừng, khi tròn khi khuyết biến hóa tuần hoàn, tâm thần Dương Vân cũng đắm chìm bên trong cảnh giới thần bí.

Nguyệt có khi tròn khuyết, người có bi hoan ly hợp.

Dương Vân bỗng nhiên lệ nóng quoanh tròng, bỗng nhiên mặt giãn ra mỉm cười, có khi bi thương, có khi sục sôi, có khi cô tịch, có khi vui mừng, đủ loại tâm tình biến ảo không ngừng nghỉ, làm cho người ta muốn ngừng mà không được.

Một hồi lâu sau, Dương Vân thu công đứng dậy, nhìn ra xa ngoài cửa sổ, một vầng trăng tàn đang hạ xuống chân trời.

Một đêm tu luyện có thể nói phong hồi lộ chuyển, cuối cùng tưởng như thất bại nhưng vào thời điểm cuối cùng lại đột phá thành công.

"Cuối cùng cũng đến tầng thứ hai, nguyệt hoa chân kinh cho ta đây một kinh hỉ thật lớn. Thức hải ơi là thức hải, thậm chí ở tu vi thấp như vậy đến thời điểm này lại có thức hải." Dương Vân lẩm bẩm, lẩm bẩm.

Vầng trăng huyễn tưởng kia cũng không có biến mất, chỉ cần Dương Vân một lặng lẽ nghĩ, lập tức có thể ở trong ý thức hải "Nhìn" Luân Huyễn Nguyệt rõ ràng.

Thức hải nhưng thật ra chính là không gian tinh thần giả thuyết, bình thường tu luyện tới Trúc Cơ Kỳ mới có thể mở, về phần chỗ tốt của thức hải thì vô số. Nói chung, ở tu vi hiện tại mà có được thức hải, chính là cho Dương Vân một cái đại sát khí.

Lúc này trong thức hải của Dương Vân xuất hiện biến hóa, nguyên lai thức hải chỉ một mảnh hư không, bên trong chỉ có một vầng trăng sáng treo cao.

Luân huyễn nguyệt này đứng yên, nhưng là cùng vầng trăng bên ngoài có biến hóa tròn khuyết, lúc này huyễn nguyệt lại hiện ra một vầng nguyệt nha nhi.

Theo vận chuyển nguyệt hoa chân khí, trong hư không xông ra nhiều đóa thải vân, tụ tập thành một đoàn, thải vân phía trên từ từ ngưng tụ biến hình, chỉ chốc lát sau ngưng tụ thành một cung điện.

Dương Vân ý niệm vừa động, cung điện mới hiện bay nhanh tới gần. Tới gần chàng mới cảm thấy cung điện này khí thế to lớn, cây rừng trùng điệp xanh mướt xếp thành tầng tầng, cột đỏ ngói xanh, từng đoàn màu sắc nhấp nháy lung linh.

Cửa chính đại điện nguy nga treo một tấm biển lớn, có ba chữ lớn lập loè kim quang "Hoàn chân điện" .

Ý niệm lại vừa động, lập tức chàng ở trong điện.

Đại điện rộng rãi dị thường, sàn nhà trắng tinh bóng loáng trong như gương, vô số giá sách dựng đứng, xếp liền kề với nhau thành từng dãy.

Các bộ sách trên giá đều là hơi xám xịt, Dương Vân đem ý thức tập trung đến một quyển trong đó, lập tức hiện lên tên sách “Tuần lôi Huyền Linh huyệt”

Một cảm giác mừng như điên bao phủ Dương Vân, ý thức lại như gió xẹt đến một quyển sách “nguyên thần chân giải”, phá quân sát, tinh tú xích luyện lôi pháp, hoàng cực chân kinh, cửu thiên thập địa hoa tập... Vô số thần công mật pháp, đều là trân quý trên đời, hiện tại cũng hiện ra tại nơi này.

Chàng lại đi qua một loạt giá sách, hàng này sách không có ghi tên, chỉ được đánh dấu phân cấp bằng chữ số, Dương Vân tùy ý chọn một quyển cấp sáu bảy năm ba năm tám, thình lình phát hiện dĩ nhiên là mình phải tu luyện đến tu vi Kết Đan Kỳ mới hiểu được.

Lại tiếp tục phát xuất thần thức, các quyển sách ghi chép kinh nghiệm đối địch và một loạt các đấu pháp khác nhau, một loạt quyển lại là bí kíp cùng ghi chép về luyện đan chế khí, một loạt ghi chép văn hay tranh đẹp thuộc loại thiên tài địa bảo, một loạt truyện ký du lịch, một loạt nối tiếp một loạt. Dương Vân mở cờ trong bụng.

"Ta còn tưởng rằng sau này sống lại những đồ này cũng đã quên, cứ nghĩ nó được cất tại đâu đâu, không nghĩ tới mở ra thức hải thì thấy."

Nhưng mà ngẫm lại lại thấy cũng bình thường, sau khi Dương Vân sống lại là một người bình thường, chân nguyên hoàn toàn không có, thần thức yếu ớt, kiếp trước Dương Vân tích lũy kiến thức tu luyện tuyệt đối là cấp khủng bố, sau khi sống lại có thể nhớ kỹ thì cũng như muối bỏ biển thôi.

Đã tu luyện công pháp, ngoại trừ kiếp trước tu luyện cái gì là có thể nhớ kỹ, những cái khác giống như tịch nguyên hóa tinh bí quyết, nguyệt hoa chân kinh các loại, bởi vì phi thường đơn giản, lại thêm kiếp trước ấn tượng sâu mới có thể nhớ kỹ.

Dương Vân quyết định cả đời này tu luyện không đi đường cũ, lúc ấy trí nhớ đầy đủ công pháp nhưng thật ra cũng không nhiều, cuối cùng lựa chọn nguyệt hoa chân kinh cũng có cái nguyên nhân này.

Ở ngôi chủ vị đại điện có một cái ngai vàng, trên ngai vàng thình lình có một cái bóng người đạm kim sắc.

Dương Vân phát hiện bóng người kia cùng mình vừa đúng giống nhau, chẳng qua thân thể trong suốt, có thể nhìn thấy trong thân thể có một chút đường nét màu bạc.

Những thứ đường nét màu bạc này chính là lộ tuyến nguyệt hoa chân khí vận hành, cánh tay cùng đủ còn có một chút nhàn nhạt quang điểm lục sắc, chính là chứa đựng tịch dương hóa tinh bí quyết chuyển đổi thành Tinh Nguyên.

Tâm niệm vừa động, không trung xuất hiện hai cái hư tuyến màu vàng, liên tiếp chạy đến hai bản bí kíp trên giá sách, chính là "Nguyệt hoa chân kinh" cùng "Tịch dương hóa tinh bí quyết", này hai bản sách khẽ xuất hiện quang mang, không giống những quyển sách xám xịt khác.

Đại điện không có cửa sổ, nhưng là hết lần này tới lần khác lại có ánh trăng chiếu xạ xuống.

Ánh trăng vừa mới sáng lên, sách "Nguyệt hoa chân kinh" trên giá bị liên hệ, sách rào rào lật giở, đồng thời thân ảnh màu vàng bên trong đường nét màu bạc ngọa nguậy, tự động hướng phía lộ tuyến nguyệt hoa chân kinh tầng thứ ba cảnh giới lan tràn.

"Thật tốt quá, sau này có thể ở nơi này bắt chước công pháp cho chính xác!"

Cảnh giới tu luyện nguyệt hoa chân kinh là dẫn khí xuất khiếu, mà trên đường tu luyện Dương Vân liền sửa đổi lộ tuyến vận hành, có thể nói cùng công pháp mới không xê xích gì nhiều. Có thật đúng là cuối cùng, Dương Vân có thể bắt chước công pháp, cũng đã thử tiến hành sửa đổi, tổng kết ra phương pháp tu luyện tốt nhất.

Trong thức hải hết thảy đều là ý niệm giả thuyết, nếu công pháp thất bại cũng không ảnh hưởng đếnDương Vân, ở trên thực tế không dám thử ở chỗ này cũng có thể lớn mật sử dụng.

Dương Vân đột nhiên nhớ tới, "Ta nhớ kỹ vốn có “Thái Âm huyền nguyên lục”, đối với phương pháp tu luyện linh khí nguyệt thuộc tính tương đối có kiến giải, có thể lấy ra tham khảo."

Mới vừa nổi lên ý nghĩ, trong điện lập tức xuất hiện một cái hư tuyến, đem một quyển sách liên quan đi ra, thư danh chính là “Thái Âm huyền nguyên lục”.

Trên phong bì Thái Âm huyền nguyên lục có mấy chữ triện quang mang chớp động, sau đó bắt đầu từng tờ từng tờ phiên động.

Cùng nguyệt hoa chân kinh nhanh chóng so sánh, phiên động Thái Âm huyền nguyên lục lộ ra vẻ tương đối khó khăn, mới vừa mở ra ba tờ, tiếng vang lên ông ông, tờ thứ tư mới giở một nửa, liền dừng lại không nhúc nhích được.

Thanh âm ông ông càng ngày càng vang, cả thật đúng là cuối cùng cũng bắt đầu chấn động, thậm chí có khuynh hướng duy trì không được.

"Hỏng bét, dừng!"

Ý niệm trong đầu Dương Vân và hư tuyến cùng nhau biến mất, Thái Âm huyền nguyên lục "đùng " một tiếng khép lại, bay trở về giá sách.

Chấn động dừng lại, cuối cùng khôi phục bình thường, nhưng là trong điện ánh trăng chiếu xạ đã ảm đạm ba phần.

"Quên mất khởi bước Thái Âm huyền nguyên lục chính là Trúc Cơ Kỳ, liên tục tu luyện có thể sinh đan hỏa, vượt xa cảnh giới hiện tại của ta, tu vi của ta chống đỡ không được kiểu thử diễn loại này."

Thức hải mặc dù là giả thuyết, nhưng thử diễn công pháp cũng có tiêu hao năng lượng. Bình thường phải tu luyện tới Trúc Cơ Kỳ, có được chân nguyên mới có thể chống đỡ thức hải phát huy ra các loại chức năng.

"Linh khí nguyệt thuộc tính luôn luôn có hiệu quả ở phương diện tinh thần, ta dùng ánh trăng chuyển đổi ra chân khí mới có thể miễn cưỡng khu động thức hải, nhưng là cũng chỉ có thể thúc đẩy một phần nhỏ chức năng. Xem là, có thể có thức hải chính là hảo sự thiên đại, không cần quá tham lam." Dương Vân tự an ủi chính mình.

Bắt đầu lần nữa thử diễn nguyệt hoa chân kinh, Dương Vân đàng hoàng chọn một quyển “u nguyệt quyết”, đây là pháp quyết tu luyện chưa tới tu vi Trúc Cơ Kỳ.

Lần này quả nhiên không có vấn đề, Dương Vân thử thử, lại thêm một bộ pháp quyết có chút miễn cưỡng, không thể làm gì khác hơn là mở một quyển linh khí nguyệt thuộc tính pháp quyết, từ từ thôi diễn.

Cũng may chỉ cần nguyệt hoa chân khí không có hao hết sạch, thức hải là có thể liên tục thôi diễn, không cần Dương Vân liên tục chú ý. Như vậy cũng tốt, giống như thêm một cái không có buồn vui, giống Dương Vân chỉ biết dốc lòng tu luyện, chỗ tốt to lớn không cần nói cũng biết.

Tu luyện đột phá làm cho tâm tình Dương Vân phi thường tốt, dọn dẹp một chút ra cửa, dựa theo lệ cũ lại ra đầu đường nơi Tiểu Trân cô nương đó mua bánh bao.

"Dương đại ca? ! Ngươi không có xảy ra việc gì sao?" Tiểu Trân nửa mừng nửa lo.

"Không có gì đâu." Dương Vân mỉm cười đáp.

"Thật tốt quá, ngày hôm qua có hai tên hỗn đản đi theo ngươi, bọn họ không tìm ngươi gây phiền toái sao?"

"Không có a."

"Ừ, Dương đại ca, cho ngươi bánh bao."

Tiểu Trân vừa nói đem túi chứa đầy đủ bánh bao đưa cho Dương Vân.

Dương Vân tiếp lấy miệng túi, Tiểu Trân mặt ửng đỏ, nhẹ nói câu: "Cám ơn."

Tay cầm túi, Dương Vân lập tức cảm giác được bên trong có hơn mười cái bánh bao, có lẽ tầm hai cái.

Chàng mỉm cười gật đầu, "Tiểu Trân cô nương, gặp lại sau nha."

"Dương đại ca, gặp lại sau "

Bước chậm ra đầu đường, gặm bánh bao, lại dùng tịch dương hóa tinh bí quyết chuyển đổi Tinh Nguyên, nắng sớm sáng rỡ chiếu hoa lá xanh xanh trên đường. Hôm nay, tâm tình Dương Vân thật là tốt giống như bầu trời trong xanh, quang đãng.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK