Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Trương Tam Phong Dị Giới Du
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Khi bần đạo xây dựng quân đoàn siêu cấp đã đặc biệt chú ý khả năng di động lực và lực công kích của bọn họ, cộng thêm chúng ta có rất nhiều cửa không gian nối thông với nhau. Vì thế quân đoàn siêu cấp có được bản lãnh xuất quỷ nhập thần, đi đến như gió lùi về như mưa. Quân đoàn Hủy Diệt hao tốn rất nhiều tâm cơ nhưng vẫn không thể nào ngăn chặn nổi quá trình phá hủy của quân đoàn siêu cấp.

Đối mặt với quân đoàn siêu cấp chạy như như gió, đại quân Hủy Diệt căn bản không biết làm gì mới tốt. Thoạt nhìn, năm quân đoàn tổng cộng có tới 100 tỷ quân, nhưng phân phối ra mười mấy tinh cầu lại tương đối thưa thớt. Mà bọn chúng chỉ là quân đoàn bình thường mà thôi, chiến đấu một đánh một còn không lại người ta. Huống chi bọn chúng lại phân tán ra tiến hành phòng ngự trên các tinh cầu thì làm sao ngăn cản quân đoàn siêu cấp đánh lén đây?

Dưới tình huống như vậy, quân đoàn Hủy Diệt phải tiếp tục điều binh từ tiền tuyến trở lại hỗ trợ phòng thủ, ý đồ đánh một trận giết sạch mấy quân đoàn siêu cấp. Trong mắt bảy Hủy Diệt quân chủ, ba tinh cầu còn đang phòng ngự của chúng ta hình như đã thua chắc rồi thì phải?

Bần đạo không có để cho bảy Hủy Diệt quân chủ được như ý. Khi mấy quân đoàn siêu cấp quấy rối hậu phương địch, bần đạo âm thầm khởi động kế hoạch cuối cùng.

Đó là ngày thứ tư khi quân đoàn siêu cấp xuất kích, quân đoàn Hủy Diệt nôn nóng triển khai tấn công mạnh, cường độ công kích lần này mạnh hơn trước rất nhiều. Bọn chúng bị quân đoàn siêu cấp kích thích quá sâu đã bắt đầu chán ghét cái loại chống cự gần như là vĩnh viễn của chúng ta. Vì thế bọn chúng tiêu diệt chúng ta trong thời gian ngắn nhất.

Quân đoàn Hủy Diệt nghĩ rằng lần này đánh bất ngờ sẽ rất thuận lợi, không chỉ vì nhân số đối quá ít, ý thức chiến đấu cũng yếu đuối. Thậm chí còn có tình huống vừa ra trận đã chủ động rút lui. Chuyện này làm cho quân đoàn Hủy Diệt lơ là cảnh giác, dần dần lộ ra những bộ vị yếu hại trước kia vẫn giấu kín.

Thủ lĩnh quân đoàn Hủy Diệt lập tức áp đặt công lao vào việc liên tiếp tấn công mạnh mấy ngày vừa qua. Cơ hội triệt để tiêu diệt đối thủ hẳn là không xa rồi. Bời vì nhận thức sai lầm, bọn chúng không còn cảnh giác như trước, toàn bộ đều hưng phấn tiến công, tiến công, rồi lại tiến công.

Trong lúc vô tình, quân đoàn Hủy Diệt bỗng nhiên cảm giác được không khí chung quanh trở nên khác thường. Tựa nhưng không gian đang run rẩy vậy, nhiệt độ trong không khí nhanh chóng tăng cao. Trong lúc bọn chúng còn đang nghi ngờ, ở phía sau bọn chúng không biết từ khi nào xuất hiện một bức tường hỏa diễm cao mấy vạn mét, rộng lớn vô cùng. Không, nói chuẩn xác hơn đó là một vụ nổ cực lớn tạo thành làn sóng xung kích ấp tới.

Đối diện với lực lượng có khả năng hoàn toàn phá hủy tinh cầu. Quân đoàn Hủy Diệt lần đầu tiên cảm thấy bản thân nhỏ bé đến vô lực. Đối mặt thiên tai kinh khủng như vậy, lực lượng thân thể căn bản không đáng kể, số lượng quân đoàn Hủy Diệt có mấy chục mấy trăm tỷ cũng không thể làm nên chuyện gì. Đây chính là một chiêu ngọc đá cùng tan cuối cùng do bần đạo nghĩ ra.

Quân đội phát động chiêu này là đại quân Hỏa thần, bọn họ tập hợp tất cả lực lượng trên Hỏa thần tinh, vận dụng pháp thuật Hỏa hệ kỳ diệu điều động nguyên tố bên trong Thái Dương Tinh.

Trên Thái Dương Tinh chỉ toàn là chất lỏng, một bộ phận bị ảnh hưởng của pháp thuật Hỏa hệ tạo thành ba quả hỏa cầu có đường kính mấy ngàn dặm, nhiệt độ ẩn chứa bên trong hỏa cầu lên tới mấy vạn. Lại được chục tỷ quân đội Hỏa thần tiến hành gia tốc, ba quả hỏa cầu nhất thời biến thành sao chổi đâm thẳng vào ba tinh cầu đang phòng ngự. Nhất thời mọi một vụ nổ rung trời vang lên, một đám mây lửa khổng lồ bao phủ toàn bộ tinh cầu. Ngay sau đó làn sóng xung kích lan tràn ra khắp nơi.

Lúc này bề mặt của ba tinh cầu mặt phòng ngự đã bị phá hủy hoàn toàn. Cho dù là hàng trăm tỷ Hủy Diệt chiến sĩ, hay là cung điện, kiến trúc chúng ta xây dựng nhiều năm đều biến thành tro bụi. Nhiệt độ trên tinh cầu quá cao nên quân đoàn Hủy Diệt lưu lại phía sau rất sáng suốt bỏ qua chỗ này, không tên nào dám hạ xuống mảnh đất cằn cỗi nóng bỏng này nữa. Bọn chúng xếp lại đội hình bay ngược trở về, mà nơi đó mấy quân đoàn siêu cấp vẫn đang tiếp tục giày xéo quân thù.

Đây là kế hoạch ngọc đá cùng tan, nếu như không phải đến nước cuối cùng. Dù có đánh chết ta, ta cũng không muốn làm như vậy. Đạo Môn sống trên Thần Giới vài chục vạn năm, từng gốc cây ngọn cỏ đều có tình cảm thâm hậu với chúng ta, kể cả Thiên tôn cung của ân sư, hay là các cung điện các vị sư huynh thường ở, tất cả mọi người trút vào đó vô số tâm huyết mới tạo dựng được cơ ngơi như hiện tại. Toàn bộ Đạo Môn với phương viên mười vạn dặm, bên trong đó có bao nhiêu kiến trúc, bao nhiêu tình cảm, cái giá phải trả không thể nào tính toán được.

Hôm nay bần đạo bắt buộc phải phá hủy hết thảy, vài chục vạn năm tâm huyết của hàng trăm vạn đệ tử đều bị hủy sạch. Đừng nói là đệ tử Đạo Môn, những người khác nhìn vào cũng phải thương tâm không dứt mà. Từ ân sư trở xuống, không có một người nào không rơi nước mắt. Bần đạo là người hạ lệnh lại càng áy náy, đau khổ đứng nhìn mà nước mắt rơi như mưa. Chỉ có mỗi sư tổ đứng yên trầm tư rất lâu, sau đó mới chậm rãi an ủi chúng ta, lúc này bi thương mới tạm thời lắng xuống.

Phật Môn được Linh Sơn bảo vệ không đến nổi biến thành tro bụi như bên Đạo Môn. Nhưng Phật Môn nổi danh không chỉ có Linh Sơn, bên trong đó chứa rất nhiều bí tịch, kinh kệ, pháp bảo đều bị hủy trong kiếp nạn này. Toàn bộ Thần Giới chỉ có Huyễn Tật Thiên Hỏa Cung dựa vào năm bộ Tru Tiên kiếm trận và Thiên Hỏa Tỉnh trợ giúp mới có thể bảo tồn được.

Quân đoàn Thiên Sứ ở trên Thiên sứ tinh thì không cần phải nói, ngay cả địa bàn cuối cùng cũng không giữ được, nhờ có mười hai Ám sứ đồ xuất thủ mới bảo vệ được một mảnh đất nho nhỏ còn lưu lại vài cánh cửa không gian. Đây là điều kiện cần thiết để sau này phản kích.

Về phần Sinh Mệnh tinh cầu là hỏng bét nhất, khi quân đoàn Hủy Diệt điên cuồng tấn công bọn họ đã không thở nổi rồi, làm gì còn có thời gian ứng phó làn sóng xung kích chứ? Lâm vào tình cảnh khó khăn, bọn họ chỉ có thể dựa vào cửa không gian chạy trốn, hoàn toàn bỏ qua Sinh Mệnh tinh cầu. Thật ra là vì bọn họ cũng không có biện pháp cứu vớt, thực vật sợ lửa mà? Làn sóng xung kích vừa qua là toàn thể rừng cây bốc cháy thành tro bụi. Về phần Cự Linh quân, Thái Thản quân và người Bảo Thạch đã bị thương vong thảm trọng nên không có năng lực vãn hồi tình thế.

Khói bụi dần lắng xuống, 200 tỷ quân đoàn Hủy Diệt ở trên ba tinh cầu đã bị chúng ta giết sạch. Hiện tại đã có thể khẳng định, nếu như lần này chiến thắng quân địch, hoàn cảnh sinh thái trên ba tinh cầu này cũng không thể nào khôi phục lại như xưa. Nói cách khác, chúng ta sẽ phải tìm kiếm nhà mới rồi.

Khi ba tinh cầu bị phá hủy hoàn toàn, biến thành mảnh đất nóng rực quân đoàn Hủy Diệt không thể đặt chân xuống. Chiến sự bên này đã tạm thời ổn định, nhưng chiến đấu trên mười mấy tinh cầu ở hậu phương địch giờ mới bắt đầu.

Mấy quân đoàn siêu cấp nhận được mệnh lệnh của bần đạo, không ngừng dạo chung quanh tập kích quấy rối quân địch. Chỉ vài ngày đã phá hủy gần hết sào huyệt và con cái ở trên mười mấy tinh cầu. Chuyện này đả kích trầm trọng vào tinh thần quân đoàn Hủy Diệt.

Nhưng nhiêu đó vẫn còn không đủ, bần đạo yêu cầu bọn họ phải phá hủy toàn bộ mọi thứ liên quân đến quân địch. Theo thời gian dần trôi, viện binh của quân đoàn Hủy Diệt đã trở về. Quân đoàn siêu cấp đối mặt địch nhân càng ngày càng nhiều, càng ngày càng mạnh, cộng thêm bọn họ chiến đấu liên tục mấy ngày nên thể lực bị tiêu hao nghiêm trọng, Những trận chiến sau càng đánh càng khó khăn, bên phía chúng ta bắt đầu xuất hiện không ít thương vong.

Hiệu suất tấn công giảm mạnh rõ ràng, trước đó bọn họ chia làm bốn đường xuất kích, mỗi ngày có thể phá hủy bốn tinh cầu. Sau đó hai ngày mới có khả năng phá hủy bốn tinh cầu, lại còn phải trả giá mới được. Cứ tiếp tục như vậy sẽ có khả năng bọn họ còn chưa phá hủy hết mười mấy tinh cầu đã bị quân địch tiêu diệt rồi.

Bần đạo đành phải ra lệnh cho bọn họ chia làm hai nhóm, một đội trở lại hồi phục, một đội khác chia làm hai đường tiếp tục tập kích mồi tinh. Làm vậy là để quân đội chúng ta có cơ hội hồi phục thực lực. Bởi vì quân đoàn Hủy Diệt không còn bị tập kích nhiều nữa, khu vực phòng thủ trọng điểm theo đó giảm dần xuống. Vì thế bọn chúng cũng có thời gian sắp đặt trọng binh bố phòng chặt chẽ. Sau này quân đoàn siêu cấp sẽ càng khó công kích hơn. Lại qua mấy ngày, binh lực của quân đoàn siêu cấp đã hạ xuống đến mức báo động, bọn họ còn chưa có phá hủy tinh cầu nào đã bị quân đoàn Hủy Diệt phái quân ra đánh, bức bách cả đám chật vật chạy thoát.

Vào lúc này, rất nhiều người lên tiếng khuyên ta dừng kế hoạch tập kích hậu phương địch, nhưng bần đạo không nghe. Ta lại tiếp tục ra lệnh cho quân đoàn siêu cấp xuất chinh, lần này ta không bảo bọn hắn tập kích những khu vực được phòng thủ hoàn hảo, mà bảo bọn họ tập kích những tinh cầu từng bị tập kích một hai lần.

Những tinh cầu này không còn sào huyệt ấp trứng nào, dù có xoá sạch hết tất cả quân đoàn Hủy Diệt cũng không quan tâm. Nơi này chỉ tồn tại một ít thủ vệ quân, về số lượng thì không thể so sánh với những tinh cầu được bố trí phòng thủ trọng điểm. Nhưng ta muốn diệt sạch quân địch ở đây gây phiền toái cho quân đoàn Hủy Diệt. Hơn nữa quân đoàn Hủy Diệt đang có nhu cầu bổ sung quân đội rất cấp bách, chúng bị chúng ta lăn qua lăn lại vài lần khiến cho toàn bộ kế hoạch bọn chúng rối loạn. Bảy Hủy Diệt quân chủ vốn rất nóng nảy, chắc chắn bọn chúng sẽ nổi cơn thịnh nổi.

Một khi bảy Hủy Diệt quân chủ tức giận, bọn chúng nhất định không tiếc bất cứ giá nào để tiêu diệt mấy quân đoàn siêu cấp của chúng ta. Nếu muốn tiêu diệt hết quân đoàn siêu cấp chỉ có một biện pháp, đó là cái điều động toàn bộ quân đội trú đóng trên mười mấy tinh cầu kia. Mỗi một tinh cầu đều có binh lực phòng thủ đầy đủ, đến lúc đó quân đoàn siêu cấp lại đến sẽ ăn đòn rất đau đớn.

Trên thực tế, bần đạo đang chờ kết quả này hiện ra. Là do quân đoàn Hủy Diệt chỉ còn lại một nửa binh lực, nghĩa là khoảng 300 tỷ quân đội. Nhưng chúng ta đại chiến liên tục nhiều ngày, thương tổn và tử vong rất nhiều rồi. Ngoại trừ mấy quân đoàn siêu cấp ra, cơ hồ tất cả sinh lực còn lại đã liều mạng đổ vào hết rồi. Nhân số nhiều nhất là quân đoàn Thiên Sứ, hiện nay cũng chỉ còn có vài tỷ tàn binh bại tướng, những quân đội khác còn thê thảm hơn nhiều. Đừng nói là đại quân Hủy Diệt 300 tỷ binh lính, chỉ sợ lại đến thêm ba mươi tỷ là chúng ta không thể ngăn cản nổi.

Hiện tại chúng ta chỉ có một cơ hội duy nhất để chiến thắng, đó là phải đánh một lần và tiêu diệt hết 300 tỷ quân Hủy Diệt. Vừa nghe thì ý nghĩ này tựa hồ như đang nói giỡn, nhưng thực tế không phải là không có khả năng. Trước đó bần đạo từng nói qua, ta đã bí mật động tay động chân lên mấy tinh cầu đó. Ngoại trừ Âu Dương Nhược Lan chịu trách nhiệm chuyện này cùng với sư tổ ra, ngay cả sư phụ ta và mấy vị Đại thần thượng cổ khác cũng không hề biết. Đây mới là đòn sát thủ cuối cùng của ta.

Vào lúc này bần đạo hạ quyết tâm bất kể quân đoàn siêu cấp thương vong cũng phải tiến hành quấy rầy quân địch. Mục đích là vì ta muốn tất cả quân đoàn Hủy Diệt phải bị dụ dỗ tiến vào mấy tinh cầu kia, sau đó tiêu diệt một lần cho gọn.

May là bảy Hủy Diệt quân chủ không có thông minh quá mức, bọn chúng bị quân đoàn siêu cấp luân phiên tập kích và quấy rối đã phái tất cả quân đội hạ xuống mấy tinh cầu kia. Điều này cũng không trách bảy Hủy Diệt quân chủ vô năng, bọn chúng không thể nào biết được bần đạo đã an bài bẫy rập từ lâu rồi.

Huống chi, quân đội của bọn hắn trải qua lặn lội đường xa, đánh qua vài trận ác liệt hao tổn không ít nên buộc phải tìm chỗ hồi phục lại đội ngũ. Mà chung quanh đây chỉ có mười mấy tinh cầu kia là có sẵn điều kiện thích hợp. Năm tinh cầu Ngũ Hành dùng để phòng ngự đã bị phá hủy quá lớn rồi, tình cảnh nơi đó không quá nóng thì quá lạnh, chỗ toàn là nước chỗ toàn là lửa, làm sao bọn chúng an tâm nghỉ ngơi hồi phục được?

Thế cục biến hóa như thế là do bần đạo cố tình bố trí, bao gồm cả ba tinh cầu phòng ngự biến thành mảnh đất cằn cỗi. Tất cả đều nằm trong suy nghĩ của bần đạo. Trừ phi bọn chúng chịu vứt bỏ sào huyệt ở hậu phương, quyết định cường công đánh chiếm hệ ngân hà. Nhưng mà tình hình hiện tại quân đoàn Hủy Diệt không thể nào làm thế.

Khi tất cả quân đoàn Hủy Diệt tập hợp tại mười mấy tinh cầu, bần đạo lập tức gọi các quân đoàn siêu cấp quay trở lại. Rồi Âu Dương Nhược Lan chuẩn bị lễ vật cực lớn mà bần đạo chuẩn bị đã nhiều năm - Đạn Hạch Nhân.

Không sai, chính là loại vũ khí tiên tiến này, trong lúc bần đạo và Athena chưa có chuyển sinh từng nghe qua đại danh của nó. Lúc đó chúng ta vô cùng thán phục uy lực của nó. Đối mặt với loại vũ khí có thể phá hủy tinh cầu này, cho dù là thần minh cũng phải sợ hãi né xa ba vạn dặm.

Bần đạo bày ra kế hoạch đối phó quân đoàn Hủy Diệt rất chi tiết, đầu tiên là sử dụng cửa không gian áp dụng chiến thuật tập kích bất ngờ. Dựa theo chủ ý này, nếu quân đoàn Hủy Diệt chỉ dưới 200 quân thì hoàn toàn có thể giải quyết dứt khoát. Nhưng lúc đó Âu Dương Nhược Lan hỏi lại một câu: “Nếu như quân đoàn Hủy Diệt tới đây nhiều hơn 200 tỷ quân thì làm sao bây giờ?

Vào lúc đó bần đạo cũng không biết làm thế nào mới tốt, trong lúc bất chợt ta chợt buột miệng nói: "Vậy thì nổ tung hết mấy tinh cầu kia cho rồi."

Từ một đoạn đối thoại đơn giản như thế, kế hoạch dẫn nổ liên hành tinh được vạch ra, mọi người bắt đầu suy nghĩ phương pháp phá hủy tinh cầu. Có người nói dùng Thần Lôi, có nói dùng Thâm Uyên kịch độc, nhưng chi phí Thần Lôi quá cao lại khó chế tạo, độc thủy đối với chủng tộc Hủy Diệt không có hiệu quả nhiều lắm. Những thứ đó không thể thực hiện được, lúc mọi người đang suy nghĩ, cuối cùng Vong Ưu đột nhiên nhớ tới đồ chơi Đạn Hạch Nhân.

Bần đạo nghe Vong Ưu nhắc nhở nhất thời mừng rỡ trong lòng. Đối với thần minh như chúng ta thì chi phí chế tạo Đạn Hạch Nhân quá rẻ, sản lượng nguyên liệu có sẵn cũng lớn, lại thêm uy lực kinh người. Tuyệt đối là vũ khí phá hủy hành tinh tốt nhất.

Sau đó bần đạo dứt khoát vận dụng quyền lực của liên quân ngân hà phá vỡ ước định chư thần, hạ xuống phàm trần trực tiếp xâm nhập vào mấy lực lượng thế tục. Sau đó bần đạo triển khai hợp tác với một vài chính quyền phương Đông.

Trải qua đàm phán một thời gian, bọn họ liền đáp ứng giúp chúng ta chế tạo Đạn Hạch Nhân. Bần đạo thì đưa cho bọn họ một Vị Diện Nhân gian giới thích hợp nhân loại sinh tồn.

Chuyện này quá đơn giản đối với bần đạo, dù sao đa số Nhân gian giới bình thường đều là vật vô chủ. Đối với chính quyền thế tục lại tượng trưng cho lãnh thổ và tài nguyên. Bọn họ tự nhiên hưng phấn đáp ứng, đồng thời ra lệnh cho thuộc hạ toàn lực hỗ trợ chúng ta.

Từ đó mấy trăm vạn người liên tục sản xuất ra Đạn Hạch Nhân. Chỉ vì cung cấp cho bọn hắn nguyên tố khoáng thạch luyện phóng xạ, bần đạo đã phải vận dụng vô số nhân lực vật đi khắp hệ ngân hà tìm kiếm khai thác quặng mỏ. Vì giữ bí mật chuyện này, bần đạo lại phải vận dụng thợ mỏ Khô Lâu, vận chuyển khoáng sản thì trực tiếp thông qua cửa không gian, tất cả nhân viên tiếp xúc chuyện này đều là tâm phúc của ta. Người toàn quyền chịu trách nhiệm chuyện này chính là Âu Dương Nhược Lan.

Bần đạo giữ bí mật là vì không tín nhiệm quân đoàn Thiên Sứ. Nhân số Thiên sứ tộc quá động, tập trung một lần là quân đội hàng tỷ người. Nếu như trận chiến này có kết quả giống với lần trước, tất cả Đại thần thượng cổ kẻ chết kẻ trọng thương, đến lúc đó ai có thể bảo đảm một chủng tộc có binh lực khổng lồ như thế lại chấp nhận đàng hoàng hưởng thụ hòa bình? Lần trước quân đoàn Thiên Sứ đã có biểu hiện quá rõ rồi, bần đạo không thể không phòng ngừa được.

Bây giờ nhìn lại quân đoàn Thiên Sứ không có khả năng khôi phục sinh khí nổi. Vì thế bần đạo liền sử dụng ám chiêu này cấp cho quân đoàn Hủy Diệt hưởng thụ.

Âu Dương Nhược Lan ra lệnh cho một nhóm người máy bước vào cửa không gian đi tới tinh cầu địch trú đóng. Sau đó tìm tới khu vực ẩn giấu Đạn Hạch Nhân ở dưới lòng đất mấy ngàn thước và dẫn nổ toàn bộ.

Chỉ nghe ầm ầm rung động từng hồi, vô số tinh cầu bị nổ tung từ trong ra ngoài. Toàn bộ tinh cầu bị chia năm xẻ bảy, hỏa diễm ở trong lòng đất bộc phát ra chói lóa một vùng không gian. Vụ nổ kéo dài chừng vài tiếng mới từ từ biến mất, trong không gian mịt mờ chỉ còn lại vô số đá vụn bay phiêu đãng, mười mấy mồi tinh cầu đã triệt để biến mất tung tích.

Ở bên trong vụ nổ uy lực kinh khủng như thế, cho dù là siêu cấp chủ thần cũng chỉ có đường chết. Vì thế 300 tỷ đại quân Hủy Diệt cũng diệt vong theo khói lửa ngập trời. Đến lúc này, quân đoàn Hủy Diệt đã biến thành lịch sử. Hiện tại chúng ta chỉ quan tâm một chuyện, đó là bảy Hủy Diệt quân chủ còn sống hay không đây?

---o0o---

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK