Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Khí chất tao nhã, bút pháp như phụng múa rồng bay trên văn quyển, thể hiện binh pháp như nước chảy mây trôi dựa theo yêu cầu của ba đề mục. Mặc dù Diệp Âm Trúc là thí sinh động bút sau cùng nhưng chẳng mấy chốc lại là người hoàn thành đầu tiên.

Ánh mắt lướt qua Khắc Lôi Na, nàng lúc này cũng đang hài lòng nhìn dòng chữ cuối cùng trên văn quyển, khuôn mặt rạng rỡ tự tin mỉm cười, không đợi Âm Trúc nhìn lâu cũng ngẩng đầu lên, hiển nhiên cũng đã hoàn thành xong bài của mình.

Tâm ý Khắc Lôi Na như tương thông cùng Diệp Âm Trúc, sau khi xong bài, ánh mắt nhìn về hướng Âm Trúc, bất giác chạm phải ánh mắt của hắn.

Ánh mắt vừa chạm phải, lập tức biểu tình tràn ngập kinh ngạc, khoé mắt không ngừng lộ những nét nghi hoặc.

Diệp Âm Trúc vuốt cằm nhìn nàng mỉm cười, ý bảo mình cũng xong rồi, văn quyển trên tay lộ vẻ cũng muốn nộp.

Ánh mắt khẽ động, Khắc Lôi Na khẽ nhướng người nhìn thoáng qua bên Diệp Âm Trúc, quả nhiên văn quyển của hắn đã chi chít chữ, lúc này mới khẽ gật đầu, biết rằng trong lúc khảo thí cũng không phải là lúc trao đổi nhiều, liền động thân bước ra ngoài.

Diệp Âm Trúc cũng không muốn ở lại lâu, cùng với Khắc Lôi Na bước lên giao nộp thí quyển.

Lúc Khắc Lỗ Tư thấy Khắc Lôi Na là người giao thí quyển đầu tiên, khuôn mặt liền toát ra vẻ tươi cười, hài lòng gật đầu cầm lấy văn quyển của nàng trong tay nhưng về phần Diệp Âm trúc, lão chỉ nhìn sơ qua, cảm giác như đối với khí tức tao nhã của hắn, lão cũng không để trong mắt.

Dẫu sao, Khắc Lỗ Tư cũng là trong cuộc sống máu lửa mà phát triển trở thành danh soái. Đối với tuổi trẻ như Diệp Âm Trúc, lão cũng không quá trọng thị cho lắm. Xem ra, khí chất tao nhã của tầng lớp xuất thân đại quí tộc, bất quá cũng vậy thôi.

Tiếp nhận thí quyển của hai người, Khắc Lỗ Tư đứng lên cầm lấy thí quyển của Khắc Lôi Na trước tiên, thần sắc không thể che dấu sự hài lòng, liên tục gật đầu. Hồng bút trong tay không ngừng phê lên văn quyển.

Khắc Lôi Na hé môi, thấp giọng nói với Diệp Âm Trúc:

- Xem ra, chiến thuật nêu ra của ta nhất định có vấn đề, ngươi xem, Khắc Lỗ Tư nguyên soái phê rất nhiều, bất quá, nói cho cùng, phê nhiều càng chứng minh chiến lược đưa ra càng có cơ sở thực hiện, thật lòng, ta đã có hy vọng lọt vào vòng quyết tái rồi .

Nghe nàng nói, Diệp Âm Trúc chỉ mỉm cười, lẳng lặng không nói gì thêm.

Bỏ công trong giây lát, Khắc Lỗ Tư đã phê duyệt xong thí quyển của Khắc Lôi Na, hướng về nàng gật đầu hài lòng, mỉm cười nói:

- Không hổ đã đạt chân truyền của ta, con nha đầu nhà ngươi cuối cùng cũng không uổng phí tâm huyết của thúc thúc, bây giờ có thể yên tâm giao lại cho phụ thân ngươi rồi, chỉ tiếc rằng, nơi đây là nơi công chúa điện hạ chỉ kén một người làm phò mã .

Khắc Lôi Na đại hỉ trong lòng. Dù bây giờ chưa thông tri kết quả chính thức, nhưng nàng biết mình và Khắc Lỗ Tư có quan hệ rõ ràng không tầm thường do đó chuyện có thể lọt vào vòng quyết tái nhất thời khiến cho vị cô nương này hưng phấn trong lòng mãi.

Diệp Âm Trúc mỉm cười :

- Chúc mừng Khắc Lôi Na tiểu thư .

Khắc Lôi Na lúc này mới nhớ đến Diệp Âm Trúc, thấp giọng hỏi Khắc Lỗ Tư :

- Thúc thúc, vị này là bằng hữu của điệt nhi, người cũng xem qua tình hình thí quyển (bài thi) của hắn ấy đi .

Nàng cũng không dám dám chắc về trình độ quân sự của Diệp Âm Trúc đã đạt đến mức nào, nhưng trong lòng cũng nôn nóng muốn biết tột cùng khả năng của hắn đến đâu.

Khắc Lỗ Tư liếc mắt về hướng Diệp Âm Trúc, lão hoàn toàn nhớ kỹ, trong lúc mọi người động bút, hắn trai trẻ này lại nhắm mắt dưỡng thần, liền đạm bạc nối một câu:

- Nếu trong thí quyển của hắn đại bộ phận đều giống như của ngươi, ta đây chỉ có thể nói được lời xin lỗi mà thôi .

Khắc Lôi Na sửng sốt :

- Thúc thúc, người nói cái gì vậy, thí quyển của hai người chúng ta đại bộ phận làm sao có thể giống nhau được chứ ! A, người… .

Qua giây lát kinh ngạc, nàng mới hiểu được, Khắc Lỗ Tư rõ ràng là có ý nói Diệp Âm Trúc sao chép.

Quay đầu nhìn về phía Diệp Âm Trúc, một tia mục quang lạnh lẽo xoáy vào người hắn, điều xảy ra ngoài suy nghĩ khiến hàn ý trong nội tâm nàng nhất thời phát ra, toàn thân như muốn đông cứng. Nhưng lúc này Diệp Âm Trúc cũng đã cất tiếng.

- Nguyên soái, sao ngài không xem rồi hẵng nói?

Mặc dù về phương diện binh gia, Diệp Âm Trúc tuy không tự tin bằng đấu khí và ma pháp nhưng thân là chỉ huy giả từng chân chính kinh lịch qua chiến tranh, không ai so được với hắn về những tình huống biến hoá của chiến trận. Qua quá trình hoàn chỉnh chiến thuật, hắn tự tin, cho dù không được thập toàn thập mỹ nhưng những trận chiến trải qua cũng khó có ai so sánh được với hắn.

Khắc Lỗ Tư thoáng lộ vẻ sửng sốt, lão cũng không phải là lần đầu tiên chấp chưởng Văn bỉ trắc thí này, nhưng thần thái ung dung như Diệp Âm Trúc lão mới thấy lần đầu, tiện tay mở khảo quyển, chăm chú xem lại.

Thoạt nhìn, Khắc Lỗ Tư đột nhiên có cảm giác, nét chữ bay bướm nhưng hành văn lại tầm thường, câu từ nhàn nhạt, ý nghĩa không sâu, dụng câu không hoa mỹ, xem ra thua kém xa với điệt nữ Khắc Lôi Na của mình.

Nhưng khi càng lướt xuống dưới,ánh mắt Khắc Lỗ Tư đột nhiên thay đổi, trở nên thâm thuý vô cùng, ngẩng mạnh đầu nhìn Diệp Âm Trúc, ánh mắt càng lúc càng sáng rực, ngay sau đó, như không thể khống chế được lại cúi đầu nhìn xuống khảo quyển phần đầu nói về binh pháp, đọc liền một mạch. Lúc này, không giống như đối với thí quyển của Khắc Lôi Na, mấy lần muốn hạ bút chỉnh sửa, nhưng rồi lại thôi.

Tâm trạng Khắc Lôi Na lúc này cũng ngơ ngẩn đến xuất thần, đối với nàng, khảo quyển của Diệp Âm Trúc cũng sẽ bình thường thôi, nhưng vẻ mặt của thúc thúc như vậy thì đây là lần đầu tiên nàng nhìn thấy. Một đời thống lĩnh vậy mà lộ ra tâm tình do dự không quyết, làm sao người khác không kinh ngạc cho được. Cứ coi như Diệp Tô đã qua vòng sơ loại thì cũng có chút chân tài thực học, nhưng sao thúc thúc lại không hề động bút viết chữ gì lên bài của hắn cả? Chẳng lẽ người này thực sự là người ngu ngốc sao? Không, không có khả năng. Nếu hắn là người ngu ngốc sao lại thong dong như vậy được?

Sau nửa ngày, khi Khắc Lỗ Tư ngẩng đầu lên thì thần sắc khinh thị trên mặt lão đã hoàn toàn biến mất, nhìn Diệp Âm Trúc thật sâu, trầm giọng nói:

- Vị thí sinh này đến từ đâu vậy?

Diệp Âm Trúc lạnh nhạt nói:

- A Tạp Địch Á vương quốc.

Khắc Lỗ Tư tiếp tục hỏi:

- Còn từ đâu khác nữa không?

Diệp Âm Trúc lắc đầu nói:

- Chưa từng.

Dường như thở phào nhẹ nhõm, Khắc Lỗ Tư gật đầu với hắn, nói:

- Tốt lắm, bài thi của ngươi đã xong, có thể đi được rồi. Ngài mai, trước khi thi võ sẽ công bố thành tích thi văn.

Diệp Âm Trúc thi lễ, quay người đi ra.

Mắt thấy Diệp Âm Trúc cứ thế mà đi, Khắc Lôi Na có chút không nhịn được nóng nảy:

- Thúc thúc, bài thi của hắn có phải thực sự ngu ngốc không? Người đừng để ý hắn, bộ dạng hắn lúc nào cũng có vẻ bất cần như vậy đó.

Trên mặt Khắc Lỗ Tư tóat lên một tia cười khổ:

- Hắn có vẻ bất cần có lẽ vì hắn tuyệt đối tự tin vào bản thân. Loại thanh niên như vậy, đây là lần đầu tiên ta nhìn thấy.

Khắc Lôi Na sửng sốt:

- Thúc thúc, ý của người là gì? Con biết người không phải là người hẹp hòi, sẽ không tức giận với hắn.

Lúc này thì tới phiên Khắc Lỗ Tư kinh ngạc:

- Tức giận? Tại sao ta lại phải tức giận? Kiêu ngạo mặc dù không hay nhưng cũng phải xem là ai. Có những người đúng là có thứ đáng để kiêu ngạo.

Khắc Lôi Na nói:

- Nói như vậy, bài thi của hắn cũng không phải là kém. Vậy sao thúc thúc không phê gì lên bài thi của hắn?

Khắc Lỗ Tư than nhẹ một tiếng, ánh mắt trở nên rực sáng:

- Ta không phê gì lên bài thi của hắn bởi vì căn bản ta chẳng thể có ý kiến gì cả.

Nhìn vẻ mặt ngơ ngác của Khắc Lôi Na, Khắc Lỗ Tư vỗ vỗ bài thi của Diệp Âm Trúc, đôi mắt đầy thâm ý nói:

- Trước kia ta không tin rằng có chiến thuật hoàn mỹ, nhưng bây giờ thì ta tin. Mặc dù chỉ là bàn luận trên giấy, nhưng tài năng quân sự của người thanh niên này quả thật là từ lúc sinh ra tới giờ mới gặp lần đầu.

Vừa nói, Khắc Lỗ Tư vừa đặt bài thi của Diệp Âm Trúc bên cạnh bài thi của Khắc Lôi Na:

- Mới nhìn bài thi của ngươi, nét chữ hoa lệ, nội dung hoành tráng, tổng thể đều có lý, ý tứ rõ ràng, các giả thiết hợp lý, chỉ huy tinh diệu. Không hổ là đệ tử được ta dạy dỗ. Ta nghĩ rằng trong cuộc thi này không mấy người có thể hơn nổi ngươi. Nhưng khi xem bài thi của hắn, ta lại thấy câu văn của hắn hoàn toàn bình thường, không hề hoa lệ khiến người ta có cảm giác bình thản. Nhưng đọc kỹ mới phát hiện tài năng của người này đủ để xưng là trụ cột của quốc gia. Mặc dù ngôn ngữ bình thường nhưng mỗi câu đều nêu được những vấn đề trọng yếu, dùng từ cực kỳ gọn gàng, không có một nửa câu nói nhảm, ý tứ cực kỳ rõ ràng. Hơn nữa, trong bài thi này của hắn hoàn toàn không có một câu nào là giả thiết mà tất cả đều là câu khẳng định tiến hành bố trí chiến thuật. Tư tưởng kín đáo, không chút sơ hở, dùng binh như thần, kỳ chính tương phụ, chính thì như bằng trình vạn lý (chim đại bang tung cánh ngàn dặm), khí thôn sơn hà. Kỳ thì như thiên phong lợi kiếm, vô khổng bất nhập (không bỏ lỡ cơ hội nào). Ta tự hỏi không bằng.

Khắc Lôi Na vốn chỉ muốn tranh thủ giúp đỡ Diệp Âm Trúc một chút, nhưng không thể nào ngờ nổi thúc thúc của mình, một đời danh tướng của Lam Địch Á Tư đế quốc lại đánh giá Diệp Tô cao đến thế, còn cao hơn mình rất nhiều.

Khắc Lỗ Tư thấy bọn họ nhỏ giọng nói chuyện với nhau đã khiến rất nhiều thí sinh ngồi đầu chú ý, liền hắng giọng nhắc Khắc Lôi Na:

- Ngươi đi ra ngoài trước đi. Ta còn phải xem lại bài thi này vài lần. Đêm nay ta sẽ báo cáo lại cho cha ngươi.

Khi Khắc Lôi Na chạy từ trong trường thi ra tìm Diệp Âm Trúc thì thân ảnh ưu nhã của nam tử đó đã sớm biến mất.

Không cam lòng dừng bước, Khắc Lôi Na nhìn về phía trường thi, tự nhủ:

- Dù sao ngươi vẫn phải tham gia ma pháp bỉ thí (thi ma pháp), ngày mai sẽ phải tới lấy lệnh bài. Lúc đó nhất định phải tóm được ngươi.

Trong lòng nàng đột nhiên có cảm giác kỳ lạ, người này đúng như lời thúc thúc nói, chính là đại tài quân sự, cha nhất định sẽ lưu hắn lại Lam Địch Á Tư. Thực không ngờ một nơi tồi tàn như A Tạp Địch Á lại có nhân tài như vậy. Chỉ không rõ trình độ ma pháp của hắn tới mức nào, thực sự chỉ là lam cấp sơ giai sao? Cho dù là như vậy, với tuổi của hắn cũng đã là thiên tài rồi.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK