Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Hỗn Độn Lôi Tu
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

“Cái này muội cũng không rõ, muội cảm giác trên đứa bé kia có quá nhiều truyện cơ mật.”Viện trưởng phu nhân chỉ biết lắc đầu, sau đó cười khổ nói: “Hắn sở dĩ sợ Thủy Tĩnh, chỉ sợ là như vậy!”

“Nàng nói, Thủy Tĩnh biết bí mật của hắn?”Viện trưởng vội hỏi: “Tám phần không sai được, Thủy Tĩnh có hai kiện linh bảo phụ trợ, tính cái gì cũng dễ dàng vô cùng, ta cũng không tin Tống Chung có thể tránh được tính toán của nó.” Viện trưởng phu nhân nói

“Vậy ta kêu Thủy Tĩnh tới hỏi vài câu?” Viện trưởng vội hỏi.

“Vô ích, Thủy Tĩnh được Tiểu Bàn ưu đãi quá nhiều, hai khỏa Huyền Linh Quả đó, vậy mới đủ dán miệng của nàng!” Viện trưởng phu nhân cười nói: “Quên đi, con cháu đều có phúc của con cháu, chúng ta không cần quản. Cho dù là tống chung ở lại, Hỏa Long sư đệ nhìn thì có vẻ nhượng bộ chúng ta, nên chắc hắn không đem chuyện này làm tới cùng đâu, nhất định sẽ lưu lại đường sống. Việc này cứ thuận theo tự nhiên, chúng ta không nên xen vào nữa!”

“Cũng tốt!” Viện trưởng gật gật đầu, lập tức không cần nhiều lời.

...........

Lại nói Tiểu Bàn sau khi rời khỏi hoa viên liền về nhà, sau đó nhanh chóng tiến vào bổn mạng không gia. Khẩn cấp lấy thượng cổ lôi phù mới kiếm được ra tìm hiểu.

Đương nhiên, lần này không phải hắn tìm hiểu Ngũ hành lôi thuật mà là tìm hiểu quá trình luyện chế Tụ Lôi Thai. Nhưng đáng tiếc, loại thượng cổ bảo vật thật không phải thứ Tiểu Bàn ở cấp bậc này có thể lĩnh ngộ. Chỉ sợ vài thập niên nữa hắm mới có thể lý giải quá trình luyện chế phức tạp đến líu cả lưỡi này.

Nếu như trước kia, Tiểu Bàn tự nhiên không có cách nào, chỉ có thể ngồi ngó. Bất quá bây giờ cũng không sao, hắn không hiểu thì có chín vị mỹ nhân trong Cửu Mĩ Đồ biết a! Phân Thần hậu kỳ tu sĩ sống hơn ngàn năm , một chút bổn sự hẳn phải có.

Sau khi các nàng nghiên cứu cuối cùng đưa ra kết luận, các nàng vì Tiểu Bàn thăng cấp mà thực lực cũng tăng mạnh, đã đạt tới trúc cơ trung kỳ, thậm trí hậu kỳ, có thể luyện chế Tụ Lôi Thai cấp thấp.

Chẳng qua, Tụ Lôi Thai cần lượng tài liệu có chút khủng bổ, cho dù năm tòa Tụ Lôi Thai cấp thấp cũng đem một năm tài phú của Tiểu Bàn tích tụ được nuốt sạch. Đây chính là toàn bộ tài sản của hắn, kể cả trong bổn mạng không gian cùng tài sản của Phượng Minh Lão ma.

Kể cả vậy, lượng tài liệu cấp cao không có đủ, phải dùng tất cả ngũ hành tinh thủy hoặc trung cấp linh thạch mới đi đổi mới được.

Tuy rằng tiêu hao cực kì nhiều, bất quá Tiểu Bàn vẫn quyết luyện chế năm tòa Tụ Lôi Thai. Bởi vì thứ đồ chơi này thật sự tiện lợi, mỗi tòa Tụ Lôi Thai có thể hấp thu một lượng linh khí nhất định, sau đó tự động tao ra một âm một dương hai khỏa thần lôi. Căn cứ vào cảnh vật xung quanh cùng độ dày linh khí khác nhau, thần lôi ngưng tụ cũng khác nhau, nghe nói nhanh thì một ngày là được. Lấy độ linh khí đáng sợ trong bổn mạng không gian của Tiểu Bàn, khẳng định một ngày có thể ngưng tụ hai khỏa thần lôi.

Hơn nữa, ở dưới thời khắc nguy hiểm còn có thể dùng linh thạch để thôi động, tuy rằng tốn nhiều nhưng tiếp kiệm được rất nhiều thời gian.

Thêm nữa là Tiểu Bàn có đủ ngũ hành thuộc tính, có thể sử dụng ngũ hành thần lôi tổ hợp. Uy lực tăng mấy chục lần, đủ để uy hiếp tu sĩ kim đan kì. Một khi hoàn thành năm tòa Tụ Lôi Thai thì số thần lôi trong tay Tiểu Bàn tăng lên nhiều, đến lúc đó có thể cùng kim đan tu sĩ tranh phong.

Vì thế, để sớm đạt được, Tiểu Bàn quyết định đập nồi bán sắt cũng phải chế tạo được năm tòa Tụ Lôi Thai. Loại pháp bảo như Tụ Lôi Thai không phải một chốc có thể xong được, chỉ sợ cùng Cửu mỹ cùng luyện chế thì ít nhất cũng hơn một năm thời gian mới xong được. Cho nên sau khi quyết định, Tiểu Bàn không hề do dự trực tiếp sai khiến cửu mỹ khởi động, tiến hành chế tạo.

Về phần chính Tiểu Bàn thì sáng sớm lặng lẽ đến truyền tống trận ở Na Di Lâu đi tới Lăng Tiêu Thành.

……….

Lúc này Tiểu Bàn không còn là một tay mơ tiên thiên cấp nữa, mà đã là trúc cơ tu sĩ, có thể đi vào trung tầng lăng tiêu thành. Nơi này trừ cửa hàng cao cấp ra, còn có các Dịch Bảo Các.

Dịch Bảo Các chính là một tòa tháp cao hơn mười trượng, diện tích mấy trăm trượng. Phương viên rộng lớn. Bên trong đại sảnh là một tường ngọc cao vài chục trượng, rộng ba chục trượng.

Cái tường ngọc này thật ra là một pháp bảo lớn, mặt trên có thể hiện từng dãy tin tức, bên trái là bán, bên phải là mua.

Nếu tu sĩ cần mua vào hoặc bán ra đồ vật gì có thể tìm quản lý Dịch Bảo Các đăng ký, đưa trước một ít linh thạch, mua một khối ngọc bài có thể nhập tin tức lên. Nếu có người hứng thú với tin tức của ngươi có thể căn cứ theo tin của ngươi mà tìm. Nếu ngươi không muốn gặp người khác có thể đem bảo vật gửi ở Dịch Bảo Các, từ đó Dịch Bảo Các giao dịch cùng với nhà dưới. Bọn họ có người chuyên giám định bảo vật, chắc chắn không làm ngươi thiệt, nếu sai bọn họ hoàn toàn phụ trách bồi thường.

Bởi vì của cải của Dịch Bảo Các tại Lăng Tiêu Thành cũng đã hưng thịnh mấy ngàn năm, danh dự lớn lao, cho nên bốn phương tám hướng tu sĩ đều phi thường yên tâm đem đồ đạc để ở đây. Hơn nữa tu sĩ cần gì thì ở trong này cũng có mua bảo vật. Mục tiêu hôm nay của Tiểu Bàn chính là nơi này.

Dịch Bảo Các cũng không có nhiều ngươi, tới lui ước chừng hơn chục khách nhân, bọn họ đa phần đều lấy kì chân diện mục giả tạo để ngụy trang, nhưng dáng người kinh khủng của hắn không thể chi dấu, rơi vào đường cùng hắn chỉ có thể lấy bộ mặt thật để tới đây giao dịch.

Nói như vậy, đến trung tầng Dịch Bảo Các đều là các tu sĩ tương đối cao, không phải kim đan kì cũng là trúc cơ hậu kì, bởi vì nơi này bảo vật đều rất xa xỉ, công bố tin tức cũng mất vài vạn. Cho nên hàng giả căn bản không có khả năng xuất hiện ở đây. Mà trúc cơ kì tu sĩ hiển nhiên không có nhiều tiền vốn như vậy để tiêu phí.

Cho nên Tiểu Bàn vừa xuất hiện liền hấp dẫn toàn bộ người ở đây, thấy thân thể cao lớn của hắn, không ít tu sĩ phải lớn tiếng cười nhạo.

Bất quá, lúc đó một ít người sáng suốt đã căn cứ vào tướng mạo đoán ra thân phận của Tiểu Bàn: “Người này không phải là Tống Chung sao?”

“Tống Chung là ai?”

“Đồ đần, chính là nghe nói tên trong Huyền Thiên Biệt Viện, hai năm trước tranh đoạt với nguyên anh kì tu sĩ!”

“Ta kháo, là hắn ? nhìn không có mạnh như vậy? không phải chỉ là một tên mập thôi sao?”

“Tên mập? Tứ Đao, ngươi phải hiểu được, tên mạp trong miệng ngươi chính là kẻ liên tiếp sáng tạo ra kì tích, là kẻ đánh chết Phượng Minh Lão Ma, bỗng nhiên nổi tiếng, sau đó ở Thiên Thúy Bình, một mình đánh mười vị tu sĩ đồng cấp, khổ chiến một đêm, cứu sống Hàn Băng Nhi, sau đó ở ngoài đại hiển thần uy đánh chết hai tu sĩ kim đan kì, đánh bị thương một nguyên anh, làm cho một tà phái vốn chiếm ưu thế phải bỏ chạy! Vì việc này, treo thưởng trên người hắn đều là ngũ phẩm pháp bảo!”

“Oa, đây chẳng phải giết hắn đổi lấy một món ngũ phẩm pháp bảo sao?”

“Đúng là như thế, đáng tiếc là rất khó khăn! Nghe nói hắn có quan hệ gần gũi với Huyền Thiên Biệt Viện viện trưởng, thậm chí là con rể, nhân vật như vậy, sau khi giết phiền toái vô cùng.”

Đang lúc mọi người nhỏ giọng nghị luận, Tiểu Bàn có chút buồn bực đi tới đại sảnh, ra vẻ không biết gì bắt đầu xem bảo vật trên tường ngọc

Không cần phải nói, Dịch Bảo Các này quả nhiên danh bất hư truyền, mấy khắc sau, Tiểu Bàn tìm được hơn mười tài liệu cấp cao mình đang cần, những tài liệu này cái thì cần linh thạch, cái thì cần pháp bảo hoặc là tài liệu cấp cao khác để đổi.

Trước tiên Tiểu Bàn dùng rất nhiều tinh thạch qua Dịch Bảo Các mua được ba loại tài liệu, sau đó bắt đầu đánh giá vài thứ mình cần còn lại, lại không có tài liệu mà người ta cần. Hắn thông qua Dịch Bảo Các để đổi các tài liệu đó.

Tỷ như hiện tại, Tiểu Bàn mặc dù không có tài liệu của đối phương, nhưng có thể dùng ngũ hành tinh thủy để đổi lấy tài liệu đó, sau đó lại cùng người đó trao đổi. Như vậy rốt cục sẽ có người đúng nhu cầu. Đương nhiên, không có khả năng dễ dàng như vậy tới tay, đôi khi phải chuyển mười mấy lần mới được, đôi khi lại tìm sống tìm chết không được.

Cuối cùng, trải qua nửa ngày gây sức ép, Tiểu Bàn đổi được tám phần tài liệu. Còn khoảng năm, sáu loại tài liệu còn thiếu.

Cũng không làm khó được Tiểu Bàn, bởi vì trong tay hắn còn có rất nhiều ngũ hành tinh thủy. Đồ chơi này trong đại bộ phận cao cấp đan dược đều trọng yếu, có thể tăng cơ hội chế tạo thành công, bởi vì thế số lượng rất ít, mà lượng tiêu hao lại lớn, cho nên rất được hoan nghênh, cơ hồ không cần lo lắng không thể bán, so với dùng linh thạch thì dễ hơn nhiều.

Có thứ này, Tiểu Bàn sẽ dễ thở hơn nhiều trong việc trao đổi với đối phương, nguyện ý dùng ngũ hành tinh thủy giao dịch, sẽ cho bọn họ giá cao gấp đôi giá thị trường.

Vô cớ chiếm nhiều tiện nghi như vậy, tự nhiên các tu sĩ kia sôi nổi đáp ứng, trong hai ba canh giờ, khiến cho toàn bộ tài sản của Tiểu Bàn cũng không còn nhiều. Trong đó phần lớn đều là lãng phí ở tin tức truyền qua truyền lại.

Mặc dù Tiểu Bàn thực sự xuất ra nhiều nhưng hắn cũng không đau lòng, dù sao ngũ hành chi thủy đến với hắn cũng rất dễ dàng, hắn cũng không coi thứ đó ra gì.

Mặt khác đáng nói chính là phần lớn thời gian ở Dịch Bảo Các tiến hành giao dịch đều là ở trên phòng riêng tiến hành, còn lại đều giao cho người phụ trách ở bên ngoài, cũng không có người khác biết Tiểu Bàn một hơi mua nhiều đồ như vậy. Cho nên, chỉ cần người Dịch Bảo Các không nhiều lời thì Tiểu Bàn vẫn giữ được bí mật.

Mà Dịch Bảo Các trọng danh dự, hiển nhiên không tính kế một tay mơ trúc cơ kỳ. Cho nên Tiểu Bàn tuyệt đối yên tâm với sự an toàn của bản thân.

Mặt khác, Tiểu Bàn còn có một kinh hỉ nho nhỏ, đủ làm hắn hưng phấn một trận, Dịch Bảo Các thấy hôm nay Tiểu Bàn phóng tay như vậy cũng tỏ vẻ hứng thú, cấp cho hắn giấy thông hành đặc biệt.

Có nó, Tiểu Bàn ở Dịch Bảo Các đưa ra tin tức có thể giảm bớt hai thành tinh thạch phải bỏ ra, hơn nữa còn có tự cách đấu giá hội mười năm một lần.

Nói như vậy, chỉ có ở Dịch Bảo Các giao dịch đạt tới một lượng nhất định, lúc mới có thể được người ta cho chút ưu đãi.

Mặc dù Tiểu Bàn hôm nay mua cũng không đạt tiêu chuẩn, nhưng hắn vẫn tỏ ra bình tĩnh, cũng lấy cao cấp tài liệu ra tỏ vẻ phong độ, cho nên Dịch Bảo Các mới nhìn ra hắn là con dê béo, trực tiếp cấp giấy thông hành.

Thu hoạch này ngoài ý muốn một chút, bất quá hắn cũng không bị đối phương dọa ngất. Hắn cẩn thận cự tuyệt yêu cầu tiếp tục giao dịch của đối phương, ánh chiều dương rọi xuống, hắn hướng truyền tống trận đi tới, trực tiếp về nhà ngủ.

Nhưng, Tiểu Bàn mới đi tới truyền tống trận thì bị một trung niên nhân ngoài ba mươi ngăn cản. Người này thực lực so với Tiểu Bàn hơn không ít, ít nhất cũng là một trúc cơ trung kì, bộ mặt trắng, không râu mang vẻ gian trá khiến người ta phản cảm.

Hắn ngăn Tiểu Bàn lại, lập tức cười hắc hắc nói: “Vị sư đệ này là Huyền thiên biệt viện đỉnh đỉnh đại danh Tống Chung , tống sư đệ?”

“Không dám, tại hạ là Tống Chung!” Tiểu Bàn gặp người hữu lễ cũng không tiện tỏ ra bất tịch sự, cho nên cũng tỏ vẻ lịch sự nói: “Không biết sư huynh là?”

“Ha ha tại hạ chỉ là một tán tu nhỏ bé, vô danh tiểu tốt, Tống sư đệ coi trọng cứ gọi một tiếng Hàn đạo huynh!”

“Ra là Hàn đạo huynh, thất lễ, thất lễ!” Tiểu Bàn chấp tay nói, sau đó cau mày hỏi: “Không biết Hàn đạo huynh cản đường đệ có gì chỉ giáo?”

“Hắc hắc, chỉ giáo thì không dám, chỉ là muốn cùng sư đệ giao dịch một lần.” Tên hàn đạo huynh cười gian nói.

“Thật có lỗi, tại hạ không phải thương nhân, không buôn bán! Cáo từ!” Tiểu Bàn vừa nghe bèn không chút do dự cự tuyệt. Hắn hiện tại được treo giá cao như thế, làm sao có thể cùng loại người không rõ lai lịch buôn bán a? Cho nên cự tuyệt luôn.

Nói xong, Tiểu Bàn định vượt qua đối phương mà đi. Nhưng không ngờ tên Hàn đạo huynh vội bước dài ngăn Tiểu Bàn lại nói: “Hắc hắc, Tống sư đệ a, ngươi làm sao không nghe ta nói? Thứ ta muốn bán khẳng định ngươi cảm thấy hứng thú.”

“Không có khả năng!” Tiểu Bàn mặt lạnh nói: “Ta đối với cái gì cũng không hứng thú mua bán.”

“Thật không?” Hàn đạo huynh cười gian một tiếng cúi đầu nhỏ giọng nói: “Chẳng lẽ ngươi ngay cả di hài của lệnh tôn cũng không thấy hứng thú?”

“Cái gì?” Tiểu Bàn vừa nghe nhất thời chấn động. Cha mẹ hắn mất tính ngần ấy năm, vẫn không có tin tức, nhưng không ngờ hôm nay lại bị một người lạ mặt nói tới. Hắn tự nhiên là chấn động một chút. Sau đó liền vội vàng truy vấn: “Di hài phụ mẫu ta ở đâu?”

Luận đàm và báo lỗi Hỗn Độn Lôi Tu (http://4vn/forum/showthread.php?t=70788)

Tham gia dịch Hỗn Độn Lôi Tu (http://4vn/forum/showthread.php?t=74702)

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK