Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Vừa nói , hắn vừa chậm rãi đi tới bên cạnh Diệp Âm Trúc : “ Cầm Đế đại nhân , tộc nhân của chúng ta sinh hoạt ở nơi này thật rất thích thú . Ta thật lòng hy vọng niềm vui này có thể kéo dài mãi được . “ Nói xong , hắn cũng đi theo Cổ Lỗ trưởng lão ra ngoài . Lỗ Đặc Tư cùng Lỗ Tây Nặc cũng nối tiếp đi theo , hướng về Diệp Âm Trúc , ánh mắt đầy quả quyết .

Diệp Âm Trúc đôi mắt đã thoáng ướt , chính mình cũng không hề cô đơn , bên người mình còn có đồng đội , có bằng hữu , bọn họ đều ủng hộ mình , ủng hộ Cầm Thành , mình có lý do bắt bọn họ phải rời bỏ chính ngôi nhà chung đây ? Ngay thời khắc này , hắn đã nảy ra một ý tưởng táo bạo gần như là điên rồ . Trong lòng hắn đã ngầm thề độc , bất luận chuyện gì xảy ra hắn cũng phải bảo hộ Cầm Thành , bảo hộ ngôi nhà chung của các tộc .

“ Âm Trúc , muội cũng sẽ không đi . “ Hải Dương từ vị trí thủ tọa của phe Đông Long đế quốc đứng dậy , ánh mắt kiều diễm chẳng hề có vẻ bi thương ngược lại mang theo một vẻ vui mừng bình thản . Nàng từ chỗ ngồi của mình đi tới bên người Diệp Âm Trúc , nhẹ nhàng nắm bàn tay chỉ có 4 ngón của hắn , ôn nhu nói : “ Còn nhớ lời muội nói không , muội từng nói , Hải Dương thuộc về Diệp Âm Trúc , trước kia vậy , bây giờ vậy , sau này cũng như vậy . Diệp Âm Trúc ở đâu , Hải Dương theo đó . Diệp Âm Trúc ở Cầm Thành , Hải Dương ở Cầm Thành , Diệp Âm Trúc lên trời , Hải Dương cũng theo lên , Diệp Âm Trúc xuống đất , Hải Dương cũng theo xuống , huynh có lý do gì để từ chối muội đây ? “

“ Nữ hoàng bệ hạ , không thể nào . “ Vị Minh Thái thượng trưởng lão hốt hoảng đứng phắt dậy . Thanh âm Hải Dương mặc dù không lớn nhưng mọi người ở đây không ai không phải là cao thủ , câu nói của nàng từng chữ từng chữ rõ ràng truyền vào tai của các vị Tông chủ cùng Thái thượng trưởng lão . Mặc dù đám người Đông Long này đã biết tình cảm của Hải Dương với Diệp Âm Trúc , lại không nghĩ rằng quan hệ của 2 người mật thiết đến thế , trong lòng đã lờ mờ có dự cảm không hay . Hải Dương kế thừa huyết mạch chính thống của Đông Long hoàng thất . Nàng có thể nói chính là tín niệm chiến đấu của mỗi chiến sĩ thuộc Đông Long đế quốc .

Hải Dương xoay người lại , lạnh lùng nhìn Vị Minh một cái , nói : “ Thái thượng trưởng lão , ta không muốn bản thân trở thành một con rối bị các người giật dây . Nếu gọi ta là Nữ hoàng mà bị hạn chế tự do , vậy Nữ hoàng có ý nghĩa gì ? Huống chi trong lòng ta từ trước tới giờ chưa hề muốn làm Nữ hoàng . Ta có nhân sinh mục tiêu của chính mình . Tốt nhất các người đừng cố ép buộc ta làm gì , nếu các ngươi làm quá , Nữ hoàng của các ngươi ắt hẳn chỉ còn là thi thể . “

Lời nàng nói như chém đinh chặt sắt , không hề chừa lại chút đường lui nào . Ngay cả Diệp Âm Trúc lần đầu cũng thấy Hải Dương xưa nay chỉ ôn nhu tỏ ra quyết liệt cương cường như thế . Giờ khắc này , trong lòng hắn tựa hồ phát sinh ảo giác , ánh mắt nhìn Hải Dương phảng phất có phong thái của Nữ hoàng chí tôn .

“ Nữ hoàng bệ hạ , không phải như vậy . Chúng thần sao dám coi bệ hạ là con rối được ? Chỉ là bây giờ đế quốc vừa lập , đợi khi chúng ta hoàn thành đại lễ khai quốc , bệ hạ tự nhiên sẽ là người thống trị tối cao của toàn thể đế quốc . Toàn bộ con dân của Đông Long đế quốc cũng đều phải nghe lệnh của bệ hạ . Vì bảo vệ bệ hạ , chúng thần nguyện ý hy sinh tất cả . “

Hải Dương cười nhạt , trả lời : “ Trưởng lão bất tất phải nhiều lời vậy . Ta đã quyết rồi . Diệp Âm Trúc ở đâu thì ta theo đó . Đừng cố tìm cách khống chế hay đánh ngất ta . Nếu thực sự như vậy , ngay sau khi ta tỉnh lại , việc đầu tiên ta làm sẽ là tự sát ngay trước mặt các người . “ Trong khi nói chuyện , tay nàng nắm chặt tay Diệp Âm Trúc , tăng thêm vài phần trọng lượng cho câu nói , chẳng những hướng về tầng lớp quý tộc của Đông Long đế quốc mà còn hướng về Diệp Âm Trúc . Nàng tuyệt đối sẽ không rời xa hắn .

Tử nở nụ cười . Tử Tinh Bỉ Mông xưa nay lạnh lùng cao ngạo đã nở nụ cười . Hắn nhìn Âm Trúc thích thú nói : “ Xem ra ta có một em dâu rất tuyệt . “

Diệp Âm Trúc cũng không nói gì thêm , chỉ lẳng lặng nắm chặt tay Hải Dương , dắt nàng ra khỏi phủ lãnh chúa . Đối với hắn mà nói , bây giờ trọng yếu nhất là muốn biết được ý đồ thực sự của đại quân Mễ Lan . Chỉ cần chiến tranh chưa chính thức nổ ra , Cầm Thành còn có hy vọng .

Ngay lúc Diệp Âm Trúc vừa bước ra ngoài đại sảnh phủ lãnh chúa , hắn đột nhiên nghe thấy một tiếng rồng ngâm trầm trầm . Mọi người chú ý ngẩng đầu nhìn lên không trung , chỉ thấy từ phương xa có một Thủy lam cự long đang hướng về Cầm Thành bay tới , bên cạnh Thủy lam cự long nọ có một thân ảnh màu trắng , chỉ là khoảng cách quá xa không sao phân biệt rõ ràng đó là thứ gì .

Tử hừ một tiếng : “ Loại giun dế này cũng dám tới đây trinh sát hay sao ? “ Ngay lúc hắn định phóng thích uy áp thần thú thì bị Diệp Âm Trúc ngăn lại .

“ Khoan đã , hình như là Áo Lợi Duy Lạp đại ca . Hắn cũng tới đây cơ à . “ Thủy hệ cự long của Áo Lợi Duy Lạp , Diệp Âm Trúc tự nhiên nhận ra . Nhưng trong đầu hắn đinh ninh rằng giờ này Áo Lợi Duy Lạp nhất định phải đang ở Mễ Lan thành mới đúng . Thất quốc thất long bài vị chiến mới chấm dứt chưa được nửa tháng . Chẳng lẽ ngay lúc hắn về Mễ Lan thành đã ngay lập tức dùng cự long phi hành hỏa tốc đến nơi này ?

Ngay lúc Diệp Âm Trúc còn đang phân vân tự hỏi thì cự long màu lam đã từ từ hạ xuống . Lúc này mọi người ai nấy đều nhìn rõ thân ảnh màu trắng bay bên cạnh cự long chính là Thú 1 sừng . Ngồi ngay ngắn trên lưng Thú 1 sừng , vuốt cánh cho ngay thẳng lại chính là công chúa của Mễ Lan đế quốc , Hương Loan .

Rất nhanh , Thú 1 sừng cùng Thủy hệ cự long đã tiếp đất . Còn Hương Loan cùng Áo Lợi Duy Lạp thì đã thấy bóng dáng của Diệp Âm Trúc từ trên không .

“ Diệp Âm Trúc . “ Hương Loan cưỡi Thú 1 sừng , vừa đáp đất đã cắn răng kêu lớn , lập tức thúc nó vọt thẳng về phía này .

“ Đứng lại . “ Tử quát khẽ một tiếng , một áp lực khổng lồ vô hình từ người hắn phóng thích ra . Hương Loan là người , ảnh hưởng không phải quá lớn , nhưng Thú 1 sừng mà nàng đang cưỡi không cách nào chịu nổi áp lực từ phía Tử Tinh Bỉ Mông . Mặc dù nó cũng là cửu cấp thượng vị ma thú nhưng trước áp lực khổng lồ này cũng phải lập tức đình chỉ bước tiến .

Áo Lợi Duy Lạp lúc này cũng từ trên lưng Thủy long nhảy xuống đất , đi tới bên cạnh Thú 1 sừng : “ Công chúa điện hạ , xin ngài đừng xúc động quá , có chuyện gì từ từ nói . “

Nhìn dáng vẻ Áo Lợi Duy Lạp cùng Hương Loan , Diệp Âm Trúc phát hiện thần sắc 2 người đều rất mệt mỏi . Nhất là Hương Loan , nàng xưa nay vẫn rất chú ý đến vẻ ngoài xinh đẹp của mình , lúc này chẳng những toàn thân lem luốc bụi đường , mặt cũng không hề trang điểm , ngay cả quần áo trên người đang mặc cũng là quần áo cũ từ Pháp Lam trở về . Quần áo rách nhiều chỗ , mái tóc dài cột sơ sài tung tóe sau lưng , mặc dù vẫn còn dáng vẻ cao quý của một công chúa nhưng lại có thêm vài phần thương cảm . Đôi mắt kiều diễm giờ tựa như muốn phun lửa , nhìn trừng trừng Diệp Âm Trúc như chỉ chực ăn tươi nuốt sống hắn .

Áo Lợi Duy Lạp thì bình tĩnh hơn , hắn chỉ chăm chú nhìn Diệp Âm Trúc , ánh mắt pha lẫn nghi hoặc cùng đau lòng .

Diệp Âm Trúc tự nhiên hiểu rõ bọn họ vì sao trở nên như vậy , thở dài một hơi , chậm rãi tiến tới : “ Thất quốc thất long bài vị chiến chấm dứt chưa lâu , các ngươi sao lại không ở Mễ Lan thành nghỉ ngơi , tới đây làm gì ? “ Lúc này hắn cũng không biết phải giải thích thế nào về quyết định của mình , chỉ có thể hỏi thăm vu vơ như vậy .

“ Nghỉ ngơi ? “ Hương Loan cười nhạt một tiếng . “ Chuyện lớn tày trời như vậy , ta còn có thể nghỉ ngơi hay sao ? Diệp Âm Trúc , ngươi thử nói xem Mễ Lan đế quốc chúng ta có điểm nào phụ bạc ngươi mà ngươi công nhiên dám tạo phản , lại còn tham gia thành lập cái gì Đông Long đế quốc nữa . “

Diệp Âm Trúc không có cách gì trả lời , quả thật , Mễ Lan đế quốc đối xử với hắn phi thường trọng thị . Tây Nhĩ Duy Áo đại đế cũng vô cùng thưởng thức tài năng của hắn nhưng có những chuyện liên quan trong đó một vài lời ngắn ngủi không thể nói hết được . “ Hương Loan , xin lỗi . Ta chỉ có thể nói vậy . Đông Long đế quốc không phải do ta thành lập , nhưng ta quả thật là thành viên của Đông Long Bát Tông . Chuyện này trước giờ là ta giấu giếm ngươi . Ta hoàn toàn không muốn đối nghịch cùng Mễ Lan đế quốc . Trong lòng ta xưa nay , học viện vẫn được coi là ngôi nhà thứ hai . Nhưng con người trên đời có những chuyện bất đắc dĩ , thân bất do kỷ . Ta cũng không dám cầu xin ngươi tha thứ , cũng không giải thích điều gì với ngươi cả . Các ngươi tốt nhất quay về đi . Bất luận về sau thế nào , trong lòng ta 2 người vẫn là bằng hữu . Nếu như ngươi nghĩ tình bằng hữu của 2 ta , sau khi trở về làm ơn giúp ta chiếu cố 300 Tử Thần chiến sĩ . “

Nguyên bản theo kế hoạch của Diệp Âm Trúc , theo sự phát triển lớn mạnh của Cầm Thành , hắn sẽ từ từ nghĩ biện pháp đưa 300 Tử Thần này trở lại Cầm Thành . Nhưng xét tình hình hiện giờ thì e là quá muộn rồi . Hương Loan cùng Áo Lợi Duy Lạp đường xa tới đây cùng với thái độ chỉ trích của Hương Loan đối với hắn đã xác định rõ ràng mục tiêu lần này của Mễ Lan đại quân .

Hương Loan mi mắt đỏ lên : “ Bằng hữu ? Ngươi thật sự xem ta là bằng hữu sao ? Sợ rằng trong lòng ngươi , chỉ có Hải Dương mới là bằng hữu của ngươi , ta thì không phải . Diệp Âm Trúc , ngươi có biết lần này ngươi gây ra chuyện nghiêm trọng thế nào hay không ? Ngay lúc ta nhận tin này , ta không dám tin đây là sự thật . Thất quốc thất long bài vị chiến , ngươi dẫn dắt Mễ Lan chiến sĩ lập đại công , qua bao nhiêu gian lao vất vả cuối cùng mới giành được quán quân . Công lao như vậy , trở về Mễ Lan đế quốc , chẳng những ngươi trở thành anh hùng dân tộc mà tương lai tiền đồ của ngươi e là sau này chẳng ai sánh kịp . Cho dù ngươi có quan hệ với Thú nhân tộc , bản thân có triệu hồi Tử Tinh Bỉ Mông , công lao của ngươi hoàn toàn có thể triệt tiêu các lời xì xầm đàm tiếu bất lợi kia . Đừng nói là phụ hoàng , ngay cả ta cũng có thể giải quyết chuyện này cho ngươi được . Nhưng mà lần này ngươi gây ra chuyện phiền toái quá ghê gớm . Ta khẩn khoản xin ngươi thức tỉnh , đầu hàng Mễ Lan đế quốc đi , chỉ cần rời khỏi hàng ngũ Đông Long đế quốc , ngươi vẫn sẽ giữ địa vị lãnh chúa Cầm Thành , toàn bộ bổng lộc cũng như tước vị của ngươi tại Mễ Lan đế quốc cũng sẽ không bị ảnh hưởng gì hết . “

Diệp Âm Trúc lẳng lặng nhìn Hương Loan , hắn cảm nhận trong giọng nói Hương Loan , phẫn nộ cùng gấp gáp nhưng cũng tràn ngập tình cảm quan tâm , nhưng hắn làm sao có thể đầu hàng ? Cho dù về phía Đông Long hắn chỉ là một phần tử , trong thời điểm nguy nan này làm sao hắn có thể bỏ rơi toàn bộ chiến sĩ Đông Long để cầu an , giữ lấy tính mạng cùng địa vị được ?

Hải Dương hiểu rất rõ tâm tình bây giờ của Diệp Âm Trúc , nàng vẫn như trước , chỉ yên lặng nắm tay hắn thật chặt nhưng cũng không cần nói , dùng chính hành động của mình biểu thị tâm ý với Diệp Âm Trúc . Chàng ở đâu , thiếp theo đó . Chàng quyết định cái gì , thiếp cũng nhất quyết nghe theo .

Ánh mắt Hương Loan tha thiết nhìn đăm đăm Diệp Âm Trúc . Nàng vốn dĩ hiểu rất rõ tính cách con người Diệp Âm Trúc , đương nhiên biết đề nghị của mình hoàn toàn không có bao nhiêu cơ hội thành công . Nhưng bất luận thế nào , nàng cũng phải thử một lần , cho dù chỉ có nửa phần cơ hội cũng phải thử .

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK