Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Duệ Cầm Thái tử mỉm cười, nhìn qua không giống một Hài tử chút nào, ngược lại giống như một trí giả, thân hình nhỏ bé trông rất là kỳ lạ: “Thực ra, cũng không phải không có biện pháp giải quyết vấn đề. Không sai, theo suy nghĩ của Mã Tây Mạc Đại Đế. Hắn để cho Diệp Tư Cầm trở thành người kế thừa của Lam Địch Á Tư, chính là muốn loại bỏ suy nghĩ dụng binh với Lam Địch Á Tư của chúng ta. Nhưng muốn cho kế hoạch của hắn phá sản, ta có một biện pháp mà khả năng thành công hơn năm thành”

Giờ phút này, ngay cả Tây Nhĩ Duy Áo không nhịn được vẻ kinh ngạc: “Còn có biện pháp gì sao? Ta thật sự không nghĩ ra làm như thế nào để lại áp đảo được Lam Địch Á Tư. Trừ phi tin tức Mã Tây Mạc tuyên bố là giả, Diệp Âm Trúc không đáp ứng hắn”

Duệ Cầm Thái tử lắc đầu nói: “Chuyện lớn như vậy, Lam Địch Á Tư Đế quốc không thể nào tuyên bố tin tức giả. Nếu không sẽ bị các Quốc gia trên Đại lục cười nhạo, phỉ nhổ. Càng làm xa quan hệ giữa mình với Cầm Thành và Pháp Lam. Nếu ta đoán không sai, thì hắn hẳn là lợi dụng cuộc Thánh Chiến sắp tới. Lam Địch Á Tư có ủng hộ Thánh Chiến hay không, nên đã dùng điều kiện này để uy hiếp Cầm Đế Diệp Âm Trúc. Trong đó có lẽ còn có thêm một chút điều kiện, chỉ có điều Lam Địch Á Tư không tuyên bố ra mà thôi”

Nếu Diệp Âm Trúc có mặt ở đây lúc này sẽ rất giật mình. Hài tử nhìn mới có bốn tuổi lại có thể ăn nói lưu loát đến vậy, hơn nữa như là đã thấy mọi chuyện vậy.

Tây Nhĩ Duy Áo nhíu mày nói: “Chẳng lẽ ngươi muốn chúng ta đàm phán như vậy với Pháp Lam. Để cho Âm Trúc không cho Nhi tử của hắn kế thừa ngôi vị Hoàng đế Lam Địch Á Tư sao?”

Mắt Duệ Cầm Thái tử sáng lên: “không, đương nhiên không. Như vậy càng xấu thêm, khiến cho Cầm Thành và Pháp Lam có tâm trạng chán ghét chúng ta, càng đưa bọn họ sang phía Lam Địch Á Tư, đây là biện pháp ngu ngốc nhất”

Nghe được hai chữ ngu nhất, mặt Tây Nhĩ Duy Áo không khỏi đỏ lên, cười khổ nói: “Thái tử bảo bối của ta. Ngươi đừng giấu nữa. rốt cuộc ngươi có biện pháp gì?”

Duệ Cầm Thái tử rất tự tin nói: “Vừa rồi ta đã cẩn thận suy nghĩ. Muốn từ bên ngoài làm tan rã sự hợp tác giữa Cầm Đế và Lam Địch Á Tư là điều không có khả năng. Dù sao, bọn họ đều là đại nhân vật, đã nói là sẽ làm. Cho nên, chúng ta chỉ có thể ra tay từ bên trong Lam Địch Á Tư. Làm cho tự bản thân bọn họ xuất hiện vấn đề. Mà phủ quyết việc Diệp Tư Cầm làm Thái tử. Chỉ có như vậy, mới có lợi nhất cho chúng ta. Mã Tây Mạc tự nhiên có thủ đoạn sắt của hắn. Nhưng bất kể là Lam Địch Á Tư hay là Mễ Lan chúng ta, lực lượng của Hoàng Thất đều rất lớn. Phụ Hoàng, người còn nhớ kỹ lúc trước lập ta làm Thái tử bị ngăn cản lớn đến thế nào không? Ta là con ruột của ngài còn là như vậy. Mã Tây Mạc lập một Hài tử của một Nữ nhi làm Thái tử, tình huống sẽ càng thêm không ổn”

Nghe đến con ruột của mình, vẻ mặt Tây Nhĩ Duy Áo hơi thất thần một chút, trong lòng thầm nghĩ, nếu ngươi thật sự là con ruột của ta, thì dù cho ta lập chết đi cũng nguyện ý.

Duệ Cầm Thái tử thông minh cũng không có khả năng biết trong lòng Tây Nhĩ Duy Áo suy nghĩ cái gì, tiếp tục nói: “Cho nên, sau khi hắn tuyên bố chuyện này, áp lực phải chịu sẽ là rất lớn. Ở tình huống này, Mã Tây Mạc muốn áp chế những âm thanh phản đối chỉ có một biện pháp, đó là uy hiếp của Mễ Lan đế quốc. Uy hiếp do Mễ Lan đế quốc mang đến để ngăn chặn sự phản đối của Hoàng thất và các Đại thần. Phụ hoàng, ta nhớ kỹ ngài đã nói với ta. Mã Tây Mạc Đại Đế có không ít Hoàng Tử”

Nếu nói đến đây mà Tây Nhĩ Duy Áo không rõ, thì hắn đã không xứng làm một vị Đế Vương anh minh. Quang mang lóe lên: “nếu chúng ta âm thầm ủng hộ tài lực cho mấy vị hoàng tử của Mã Tây Mạc, bề ngoài lại làm ra vẻ thân cận với Lam Địch Á Tư, vậy…”

Nụ cười đồng thời xuất hiện trên mặt Tây Nhĩ Duy Áo và Duệ Cầm Thái tử. Chỉ có vẻ mặt Tây Đa Phu Nguyên soái không giỏi dùng âm mưu là có đôi chút mờ mịt. Trong lòng hắn lúc này đang suy nghĩ về vị Thái tử chưa đến bốn tuổi trước mặt này. hắn vẫn luôn suy nghĩ, Hài tử này có phải Nhân loại không? Hắn chỉ có bốn tuổi, rất nhỏ tuổi, mà lại quá thông minh. Lúc trước khi Tây Nhĩ Duy Áo quyết định phế Phí Tư Thiếp Nạp, lập hắn làm Thái tử, thì đã bị Hoàng thất cực lực phản đối.

Nhưng Tây Nhĩ Duy Áo Đại Đế chỉ triệu tập một lần hội nghị Hoàng thất, tất cả những lời phản đối đều đã thay đổi.

Nghe nói, ở trong Hội nghị Hoàng thất. Chỉ có Duệ Cầm Thái tử ba tuổi độc chiến quần vương, được cả Hoàng thất chấp nhận. mặc dù hắn bây giờ còn chưa đến bốn tuổi. Nhưng trong Hoàng thất đều công nhận Duệ Cầm Thái tử tương lai sẽ trở thành Đế Vương xuất sắc nhất từ trước đến nay của Mễ Lan đế quốc. Thậm chí có hy vọng trở thành Thiên cổ nhất đế. Bọn họ đều đang chờ đợi Duệ Cầm Thái tử trong tương lai sẽ dẫn dắt Mễ Lan đế quốc đạt đến một trình độ trước đó chưa từng có.

“Báo” Âm thanh của Thị vệ đột nhiên từ bên ngoài truyền vào.

Tây Nhĩ Duy Áo nhíu mày nói: “Ta không phải nói qua rồi sao. Không có lệnh của ta, bất luận ai cũng không được phép quấy rầy?”

“Bệ hạ thứ tội. Cung đình thủ tịch Đại Pháp sư Phất Cách Sâm công tước Đại nhân cầu kiến. Ngài đã phân phó, Công tước Đại nhân lúc nào cũng có quyền đến gặp”

Tây Nhĩ Duy Áo vừa nghe Phất Cách Sâm Đại sư đến, trên mặt xuất hiện nụ cười: “Thì ra là Phất Cách Sâm Đại sư, nhanh mời vào”

Ánh mắt chuyển sang nhìn Tây Đa Phu Nguyên soái: “Xem ra, vị Đại sư này của chúng ta hẳn là cũng nhận được tin tức”

Trong chốc lát, Phất Cách Sâm viện trưởng mặc Ma pháp trường bào màu trắng đã đi vào trong Tẩm cung. Hắn giống như Tây Đa Phu, không cần quỳ lạy Tây Nhĩ Duy Áo. Chỉ hơi khom người: “Tham kiếm Bệ Hạ”

“Đại sư không cần đa lễ, sáng sớm như vậy, Đại sư sao lại đến đây?” Tây Nhĩ Duy Áo đưa tay ra mời ngồi.

Phất Cách Sâm cười cười, gật đầu với Tây Đa Phu Nguyên soái bên cạnh: “Bệ Hạ, ta mang đến cho ngài ba vị khách nhân, tuyệt đối là những vị khách mà ngài không tưởng tượng được”

Quang mang màu hồng lóe lên, trong quang mang đó, ba bóng người xuất hiện bên cạnh Phất Cách Sâm.

Quang mang lóe lên trong mắt Tây Đa Phu một chút, cũng không có hành động gì. Hắn quen biết Phất Cách Sâm nhiều năm, đối với vị Đại ma đạo sư này rất là quen thuộc. Hắn không thể nào gây chuyện bất lợi gì với Tây Nhĩ Duy Áo Đại Đế. Mà khi Tây Đa Phu thấy ba người đột nhiên xuất hiện, hắn không khỏi kêu lên một tiếng.

Một bóng người, giống như chim yến lao vào trong ngực Tây Đa Phu: “Gia gia”

Tính cách kiên định của Tây Đa Phu nghe thấy tiếng gọi như vậy, nhìn thấy dáng người quen thuộc không khỏi rơi lệ: “Tốt, tốt, ngoan, không khóc, Hải Dương, con đến lúc nào”

Ba người vừa xuất hiện, chính là Phu Thê Diệp Âm Trúc. Hải Dương chợt nhìn thấy gia gia của mình, sao không kích động chứ? Đã một thời gian dài nàng không gặp Tây Đa Phu Nguyên soái.

Thì ra, ba người Diệp Âm Trúc sáng sớm đã rời khỏi Lam Địch Á Tư, thông qua Truyền tống môn đi đến Mễ Lan đế quốc. Mất tích ba năm, lần đi đến Mễ Lan đế quốc này, Diệp Âm Trúc trước hết muốn đến gặp Sư phụ Phất Cách Sâm của mình. Cho nên hắn quyết định trước tiên đến Học viện bái phỏng. sau khi gặp được Phất Cách Sâm, bốn người mới đến Mễ Lan thành. Bởi vì mang theo Hải Dương và Tô Lạp, vì tránh phiền toái, nên Diệp Âm Trúc đã đưa Sinh mệnh trữ tồn bảo thạch của mình cho Phất Cách Sâm đeo, thông qua cách đơn giản nhất tiến vào Hoàng Cung.

“Ngài tốt, Tây Nhĩ Duy Áo Thúc thúc, Tây Đa Phu gia gia đã lâu không gặp”

Diệp Âm Trúc mỉm cười hành lễ với hai người.

Tây Đa Phu gật đầu với hắn. Bây giờ hắn không thể chú ý nhiều đến Diệp Âm Trúc. Đã lâu không thấy cháu gái của mình, mặc dù đều không phải là con ruội. Nhưng cảm giác thân tình này vẫn khiến cho tâm trạng của vị Nguyên soái trở nên kích động.

Sự xuất hiện đột ngột của Diệp Âm Trúc, khiến cho Tây Nhĩ Duy Áo kinh ngạc: “chúng ta đang nói đến ngươi, không ngờ rằng ngươi sẽ đến”

Diệp Âm Trúc cười khổ nói: “Ta có thể không đến được sao? Nói vậy ngài đã có được tin tức từ phía Lam Địch Á Tư”

Tây Nhĩ Duy Áo gật đầu, mỉm cười nói: “Thực ra không cần ngươi đến đây giải thích. Chẳng lẽ ta còn không tin ngươi sao? Ngươi đã quyết định như vậy, nhất định có lý của ngươi”

Tây Nhĩ Duy Áo Đại Đế tuyệt đối là một người thông mình, tầm quan trọng của quan hệ với Cầm Thành hắn chưa bao giờ quên cả.

Diệp Âm Trúc nói: “Nói như thế nào thì ta cũng nên có một giải thích với ngài. Đây là?” Ánh mắt hắn hạ xuống trên người Hài tử đang ngồi một bên, đang tò mò nhìn ba người mình. Nhìn qua, Hài tử này lớn hơn ba tiểu tử của mình một chút, nhưng không lớn hơn quá nhiều. Đôi mắt to của hắn lần đầu tiên nhìn thấy, đã gây cho Diệp Âm Trúc đôi chút rung động.

Ánh mắt như vậy xuất hiện trên người trưởng thành thì Diệp Âm Trúc sẽ không cảm thấy ngạc nhiên, nhưng hắn chỉ là một Hài tử. Ánh mắt một Hài tử sao có thể bao hàm nhiều thứ như vậy chứ?

Thần sắc Tây Nhĩ Duy Áo thoáng đổi, nhưng nhanh chóng khôi phục lại bình thường, mỉm cười nói: “Đến đây, ta giới thiệu với ngươi một chút, đây là con út của ta, Duệ Cầm Bối Lỗ Tư Khoa Ni. Phí Tư Thiếp Nạp hẳn đã nói với ngươi rồi, bây giờ hắn là Thái tử của Mễ Lan đế quốc”

Diệp Âm Trúc đã đoán được thân phận của Hài tử này. Nhưng từ trong miệng Tây Nhĩ Duy Áo nói ra có chút cảm giác khác. Hắn có thể rõ ràng phát hiện được, Tây Nhĩ Duy Áo lúc nói về Hài tử này, có cảm giác rất kiêu hãnh.

“Ngươi khỏe, Duệ Cầm Thái tử” Diệp Âm Trúc gật đầu với Duệ Cầm. Từ thân phận mà nói, mặc dù hắn chỉ là một Hài tử, nhưng cũng là Thái tử của Đại quân mạnh nhất Long Khi Nỗ Tư Đại lục.

Tây Nhĩ Duy Áo mỉm cười nói: “Biết ta vì sao cho hắn tên này không? Bởi vì ta hy vọng hắn có thể thông minh như ngươi, có trí tuệ như Cầm Đế”

Diệp Âm Trúc mỉm cười nói: “Thúc thúc quá nghĩ”

Duệ Cầm hơi khó khăn nhảy xuống từ trên ghế xuống, nhìn Diệp Âm Trúc nói: “Ngài chính là Cầm Đế Đại nhân mà Ba ba thường xuyên nhắc đến phải không?”

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK