Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Hỗn Độn Lôi Tu
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Ngọn núi vạn trượng là cao thế nào? Ước chừng dài ba bốn trăm dặm, núi cao như vậy hiển nhiên không phải tự nhiên hình thành. Thực ra thì ngọn núi này vốn chỉ có hai ba ngàn trượng thôi, sau đó người Tuyền Cơ Các mạnh mẽ dùng vô thượng pháp lực mới dần đạt đến ngày nay. Đỉnh núi cao như thế không chỉ hùng vĩ đồ sộ, quan trọng là càng cao trên không trung càng có lợi cho việc thu Cửu Thiên Cương Phong, Thái Dương Chân Hỏa, Thái Âm Yến Thần chi lực, đây đều là thiện địa linh lực cần cho một số tu sĩ cao giai, địa giới bình thường rất khó tìm, chỉ có thể tìm ở trên trời cao.

Đương nhiên, tạo núi cao thì dễ nhưng bảo vệ thì khó. Chẳng qua, với năng lực Tuyền Cơ Các thì vẫn có thể. Để duy trì ngọn núi cao vạn trượng ổn định, không biết các nàng bố trí bao nhiêu trận pháp, sử dụng bao nhiên thiên tài địa bảo, gần như mạnh mẽ đem ngọn núi vạn trượng luyện chế. Tổng thể chắc chắn hơn ngọn núi bình thường vô số lần, sức nặng cũng gia tăng kinh khủng. Hiện tại Tuyền Cơ Phong sắp sập thì lại thành một hồi đại tai nạn. Một ngọn núi cao vạn trượng nặng không thẻe tả, cứ từ từ đổ ập xuống, thanh thế đáng sợ thực chẳng khác nào hủy thiên diệt địa. Tai nạn đáng sợ như thế, người Tuyền Cơ Các căn bản một chút biện pháp cũng không có. Chỉ có thể ngự kiếm nháo nhào chạy.

Vô số đạo kiếm quang bay ra, Tuyền Cơ Phong trùng điệp rốt cục đã thành bình địa. Chỉ thấy khói bụi bốc lên tận trời cao, đại địa phạm vi mấy ngàn dặm cũng vì thế mà rung chuyển. Tuyền Cơ phong sụp đổ, chẳng cần biết là Thủy Nguyên Thần Điện, luyện khí đường, hết thảy cũng thành gạch vụn hết, mặt trên đại điện chỉ còn thấy một đống tro tàn ngổn ngang. Còn đâu nữa khung cảnh tráng lệ nguy nga một thời! Đại điện Tuyền Cơ các chứa nhiều di thư của các tổ sư, còn có thiên tài địa bảo tốt nhất, vô số vật trọng yếu liên quan đến sinh tử tồn vong của môn phái đều bị hủy. Từ nay về sau, chẳng khác nào Tuyền Cơ Các bị xóa sổ!

Chứng kiến một siêu cấp đại môn phái truyền thừa vạn năm biến mất ngay trước mắt mình, đệ tử Tuyền Cơ Các đều bi phẫn muốn chết, nước mắt rơi như mua, rất nhiều nữ tu khóc đến ngất đi. Mà Mai Hoa Thần Nữ ẩn thân gần đó cũng chết lặng. Mai Hoa Thần Nữ thất thần cười khổ:

- Trời ạ! lần này đúng là chơi ngu rồi!

Vốn Mai Hoa Thần Nữ bất quá cũng chỉ muốn Tống Chung hủy diệt một bộ phận kiến trúc bên ngoài của Tuyền Cơ Các, như Thủy Nguyên Thần Điện, các kiến trúc này tuy xa xỉ nhưng sau khi phá xong, nhiều nhất là đại thương nguyên khí mất trăm năm. Chẳng qua chỉ cần Tuyền Cơ đại điện vẫn còn, thì người ta vẫn có thể vực dậy.

Nhưng mà giờ thì.. Tuyền Cơ đại điện bị Tống Chung phá. Việc này quá lớn rồi, ngay cả Hỏa Thanh Vân là các chủ cũng khó lòng che giấu, tất nhiên sẽ kinh động cấp trên. Đến lúc đó, để rửa sạch tội danh của mình, Hỏa Thanh Vân sẽ đẩy trách nhiệm lên Mai Hoa Thần Nữ. Ai kêu nàng nói cho Tống Chung nhược điểm của Tuyền Cơ Các chứ? Đến lúc đó thì Mai Hoa Thần Nữ khẳng định xui xẻo rồi!

Nghĩ vậy Mai Hoa Thần Nữ ngồi không yên vội lôi kéo Thủy Tĩnh nói:

- Đồ đệ à, lần này to chuyện rồi, đã ra ngoài tầm với của ta. Chúng ta trốn đi, bằng không chờ cao thủy Tuyền Cơ đạo tông đến, lúc ấy lành ít dữ nhiều!

Nói xong, Mai Hoa Thần Nữ không cho Thủy Tĩnh kịp mở mồm đã lôi nàng đi mất tích. Việc Mai Hoa Thần Nữ rời đi, Tống Chung cũng không phát hiện, hắn chỉ lẳng lặng nhìn khói bụi từ dưới bốc lên mù mịt mà trong lòng một cỗ hưng phấn tràn ngập toàn thân. Tiêu diệt một đại môn phái cả vạn năm, đây là chuyện khó thế nào? Thế mà không ngờ hắn lại làm được.

Trong chuyện này, người muốn cảm tạ nhất hiển nhiên là Mai Hoa Thần Nữ, may mắn nhờ nàng chỉ điểm. Nàng đưa ngọc phù chỉ sơ hở của hộ sơn đại trận của Tuyền Cơ Các, Tuy rằng dễ hiểu nhưng Tống Chung thì mù tịt, nhưng chẳng khó gì với mấy vị Thiên Dục Ma Nữ, nghiên cứu một lúc. Các nàng với kinh nghiệm cùng tri thức của tu sĩ Phần Thần đại viên mãn, suy một ra ba, rất nhanh đã có cách phá hộ sơn đại trận của Tuyền Cơ Các. Cho nên Tống Chung mới thăm dò toàn diện một lần xong liền dễ dàng phá tan bên ngoài hộ sơn đại trận.

Lại nói tiếp, cái trùng hợp là Tuyền Cơ Các ngàn vạn lần không nên, không ngờ đặt hộ sơn đại trận ở trên đỉnh núi phía đại điện, vậy nên khiến cho phòng hộ phía dưới trở nên yếu kém dị thường, cuối cùng bị Tống Chung dễ dàng dùng Tử Điện Hoàng Long pháo uy lực khủng bố, lập tức phá nát đường kính trăm dặm của phía dưới nên dẫn đến một hồi tai kiếp này. Thực tế thì cũng khó trách người Tuyền Cơ Các không cẩn thận, các nàng cũng không ngờ tới có người nắm được nhược điểm của hộ sơn đại trận nhanh chư vậy, hơn nữa còn có sát chiêu biến thái Tử Điện Hoàng Long pháo. Hai điều kiện này, thiếu một thì đừng mong dễ dàng phá hủy Tuyền Cơ Các.

Nhìn khói bụi mù trời thật lâu chưa tiêu tán, cùng các nữ tu sĩ Tuyền Cơ Các khóc thảm thiết đầy trời. Trong lòng tống chung chẳng có chút đồng cảm, ngược lại thầm cười lạnh:

- Mẹ con các ngươi có thể giết cả nhà ta, ta cũng có thể diệt cả nhà các ngươi! Tuyền Cơ Các chỉ là bắt đầu, Thiên Dục Môn cũng đừng mong chạy thoát!

Lúc Tống Chung còn đắm chìm trong hưng phấn, Hỏa Thanh Vân thẹn quá hóa giận đột nhiên hét lên:

- Tống Chung, ngươi dám hủy Tuyền Cơ Các, Tuyền Cơ đạo tông tất không tha cho ngươi! Ngươi chờ chết đi!

Tống Chung nghe xong nhìn qua thì thấy Hỏa Thanh Vân, Hỏa Thiên Vũ cùng Hàn Băng Nhi đứng xa xa. Mắt hắn sáng lên hưng phấn nói:

- Hỏa Thanh Vân, ta chết lúc nào chưa biết, nhưng mà giờ chết của ngươi đã điểm, ngươi biết chứ?

Nói xong, Tống Chung vung tay lên, Cửu Mỹ hiểu ý liền chỉ huy thuyền rồng hoàng kim đuổi theo, đồng thời một tảng lớn thần lôi màu vàng cũng tiến hành bắn phá.

Không có hộ sơn đại trận bảo vệ, Hỏa Thanh Vân không dám trực tiếp đón cả ngàn khỏa hoàng kim thần lôi. Cho nên vội vàng kéo Hỏa Thiên Vũ cùng Hàn Băng Nhi chạy ra xa hô lên

- Các đệ tử Tuyền Cơ nghe lệnh, tự mình chạy giữ mạng!

Vừa nói Hỏa Thanh Vân vừa mang hai nữ nhi bỏ chạy. Không thể không nói, Hỏa Thanh Vân không hổ là thủ lĩnh một phái, nàng không bị lửa giận che lấp ý trí, biết đệ tử mình đánh không lại hoàng kim thuyền rồng cũng không mù quáng kêu đệ tử đi chịu chết, mà chỉ lấy thân dụ Tống Chung đuổi theo dành cho người khác một con đường sống.

Quả nhiên như ý của Hỏa Thanh Vân, Tống Chung chẳng hứng thú với những tu sĩ bỏ chạy bốn phía, hắn không phải là kẻ cuồng sát nên không giết các nữ tu sĩ vô tội này. Tống Chung tập trung tinh lực đuổi theo hai kẻ thù sát nhân Hỏa Thiên Vũ cùng Hỏa Thanh Vân. Thấy các ả bỏ chạy, Tống Chung không nói nhiều, lập tức cho thuyền rồng hoàng kim đuổi theo. Một bên đuổi, Tống Chung cho Cửu Mỹ điên cuồng dùng hoàng kim thần lôi đánh ra như mưa. Làm cho Hỏa Thanh Vân nhảy lên, vụt xuống vất vả tránh né.Mà Tống Chung thì giận dữ mắng:

- Hỏa Thanh Vân, ngươi đừng nghĩ muốn chạy! Ngươi không phải muốn che chở cho đứa con ti tiện kia sao? ngươi không phải vu cả nhà ta là gian tế yêu tộc sao? Ngươi không phải là nhân tình của Phong lão ma sao? Ngươi vô tội thì đừng có chạy a?

Mà Hỏa Thanh Vân chạy trối chết cũng giận đến tái mặt rồi, thầm nói, con rùa thối nhà ngươi nếu không có thuyền rồng hoàng kim, ta một tay cũng đập chết ngươi! Sao còn để ngươi diễu võ dương oai? Tuy trong lòng Hỏa Thanh Vân ủy khuất nhưng cũng chả có biện pháp không dám nói nhiều chỉ cắm đầu chạy. Nhưng càng trốn thì Hỏa Thanh Vân càng chán nản. Bởi phát hiện mang theo hai người, tốc độ phi hành kém hơn so với thuyền rồng hoàng kim.

Hỏa Thanh Vân không nổi danh độn thuật, tuy rằng là tu sĩ Nguyên Anh đại viên mãn, toàn lực phi hành thì cũng sáu bảy ngàn dặm thôi. Nhưng mà giờ mang theo hai người thì cùng lắm là được năm ngàn dặm. Nếu bình thường, để cho Tống Chung tự bay khẳng định đuổi không kịp. Nhưng vấn đề là Tống Chung có thuyền rồng hoàng kim. Có Mai Hoa Thần Nữ cung cấp thượng phẩm linh thạch dồi dào. Tống Chung thả sức cho Cửu Mỹ toàn lực bắn phá không tiếc.

Dưới tình huống như vậy, Cửu Mỹ cứ vậy mà đem hết toàn bộ hỏa lực của thuyền rồng hoàng kim ra, hơn nữa với kiến thức bất phàm nên duy trì tốc độ thuyền rồng hoàng kim ở mức sáu ngàn dặm, so ra thì nhanh hơn ba người Hỏa Thanh Vân một bậc. Nhanh hơn mộ bậc mà nói, khoảng cách song phương không những không bị bỏ rơi mà còn rút ngắn lại, mà công kích của Tống Chung đánh ra, mấy ngàn khỏa hoàng kim thần lôi hình thành một cái lưới lớn, từ phía sau bay tới làm cho Hỏa Thanh Vân không thể không tế ra pháp bảo cùng phi kiếm chống đỡ. Một bên chạy trối chết một bên lại bị thần lôi đánh từ đằng sau, tự nhiên khiến Hỏa Thanh Vân khổ không nói hết.

Hơn nữa khoảng cách ngắn dần, tốc độ thần lôi oanh kích càng lúc càng nhanh, một nguy cơ chưa từng có đè nặng trong lòng Hỏa Thanh Vân. Nàng biết rõ, cứ tiếp tục thế này, một khi Tống Chung đuổi đến thì dựa vào bản mạng pháp bảo cùng thuyền rồng hoàng kim nện xuống, Hỏa Thanh Vân có ba đầu sáu tay cũng ngăn không được. Cho nên cách duy nhất là vứt bỏ lại một người, với thực lực Hỏa Thanh Vân, chỉ cần gánh nặng nhẹ đi một nửa thì tốc độ lập tức tăng rõ rệt, thậm chí đạt bảy ngàn dặm. Đến lúc đó, nháy mắt là có thể thoát khỏi thuyền rồng hoàng kim.Nhưng vấn đề là vứt bỏ ai đây? Là con gái duy nhất? hay là đệ tử đắc ý nắm giữ Cửu Phẩm Linh Bảo Hàn Băng Nhi?

-----------------------------

Lại chờ dài cổ đi các con hàng!

:0 (90):Các dịch giả đăng ký tại đây!!! (http://4vn/forum/showthread.php?p=637619#post637619)

Luận đàm và báo lỗi Hỗn Độn Lôi Tu (http://4vn/forum/showthread.php?70788-Luan-dam-va-bao-loi-Hon-Don-Loi-Tu)

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK