Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Lăng Thiên Truyền Thuyết
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Lăng Thiên ồ một tiếng, dường như lại nhớ ra điều gì đó, thò tay vào người móc móc, lại lôi ra một bình ngọc khác, đổ ra một chút bột, nhẹ nhàng rắc lên mái tóc dài đen óng của Tiêu Nhạn Tuyết, sau đó hít sâu một hơi, thổi nhẹ, hơi nóng được thổi ra từ miệng của hắn làm cho Tiêu Nhạn Tuyết cảm thấy da đầu của mình có cảm giác hơi hơi nóng ấm.

Một mái tóc đẹp trong nháy mắt biến thành vừa xơ vừa vàng, không còn có chút óng ả nào cả….

Tiêu Nhạn Tuyết ngồi im để mặc hắn thích làm gì thì làm, trong lòng tràn đầy cảm giác dễ chịu, ngọt ngào, thậm chí nàng còn nghĩ đến hai câu thơ: Trang bãi đê thanh vấn phu tế, họa mi thâm tiên nhập thời vô? (Nghĩa: trong lúc đang trang điểm mới hỏi chồng, vẽ lông mi đậm hay nhạt thì là modern). Đột nhiên liền cảm thấy hai má nóng ran lên, đúng là nha đầu đáng thương, đến hiện giờ vẫn chưa biết, Lăng Thiên đã trang điểm cho mình thành một…hic … bộ dạng mà bất kì người phụ nữ nào trong thiên hạ nhìn thấy đều cảm thấy mình vẫn còn xinh chán, bất kì người đàn ông nào trong thiên hạ trông thấy đều nghĩ rằng cần phải đề phòng….

Cuối cùng, Lăng Thiên vỗ vỗ tay, mỉm cười nói: “Mọi việc hoàn tất!” liền đem một viên thuốc đã chuẩn bị sắn nhét vào chiếc mồm xinh xắn của Tiêu Nhạn Tuyết.

Lăng Thiên vừa rời ra khỏi người mình, Tiêu Nhạn Tuyết liền nhảy lên như không thể đợi thêm được nữa, hưng phấn chạy đến trước gương soi, muốn xem xem dưới sự trang điểm kĩ lưỡng, tỉ mỉ của người mình yêu thì mình sẽ trở thành một bộ dạng tuyệt vời như thế nào.

“Á…..!” Một tiếng hét lớn vang lên phá vỡ không gian yên tĩnh ban đêm. Tiêu Nhạn Tuyết toàn thân run run đứng nhìn người phụ nữ xấu đến mức không thể xấu hơn ở trong gương, bộ tóc thì vàng úa, mắt thì xếch, khuôn mặt vừa mập vừa đen đen chèn đến gần như không nhìn thấy mũi đâu… môi khô ráp…. Tiếp theo nhìn xuống dưới, vùng da trắng nõn nà phần cổ bây giờ đã toàn một màu đen thê thảm không dám nhìn !

Tiêu Nhạn Tuyết hét lớn một tiếng kinh hoàng, vỗ mạnh lên mặt bàn, đột nhiên phát hiện hai tay mình cũng là một màu đen thui, giống như chân gà đen đã bị phơi khô….

Tiêu Nhạn Tuyết từ trong cổ họng gầm gừ một tiếng, ngồi bệt xuống một cách mềm nhũn.

Phía sau lưng, Lăng Thiên cười hê hê nói: “Thế nào? Hiệu quả rất là lí tưởng phải không? Ta đã nói với nàng từ sớm, thuật dịch dung của ta là….”

Còn chưa kịp ba hoa về tài hóa trang của mình, Tiêu Nhạn Tuyết đã giống như hổ điên vồ đến, âm thanh gào thét thể hiện ra sự tức giận phẫn uất đến cực độ: “Lăng Thiên, ta giết ngươi, ta giết ngươi, aaaaa!”.

Trong khoảnh khắc này, sát khí được toát ra từ người của Tiêu Nhạn Tuyết quả thật là không hề thua kém gì so với Lăng Kiếm! Không! Lăng Kiếm thì ăn thua gì, ngay đến là Lăng Thiên cũng không thể có được sát khí ghê người đến vậy!

Lăng Thiên đang vô cùng đắc ý về kiệt tác nghệ thuật của mình. Trong lòng tràn trề cảm giác thành tựu. Ai có thể biến một tuyệt sắc giai nhân thành một người phụ nữ xấu xí mà không ai có thể nhận ra được? Ai có thể có được thuật dịch dung xuất quỷ nhập thần như vậy?Ai có thể? Hahaha. Chỉ có ta, chỉ có Lăng Thiên ta! Thậm chí là Lê Tuyết, cô ta cũng không thể bằng một góc của mình được!

Lăng Thiên đang đợi sự kinh ngạc thán phục của Tiêu Nhạn Tuyết, cả ánh mắt sùng bái của nàng nữa, và còn cả vẻ mặt không tin vào mắt mình, thậm chí là hắn còn đợi cả sự cảm tạ của Tiêu Nhạn Tuyết. Nhìn từ tình hình hiện nay, thì kể cả là Lăng Thiên không có ở bên cạnh Tiêu Nhạn Tuyết, kể cả thành Minh Ngọc có nguy hiểm hơn gấp vạn lần. Chỉ cần bất kì binh lính tuần tra nào sau khi trông thấy cái bộ mặt này của Tiêu Nhạn Tuyết, là Tiêu Nhạn Tuyết sẽ được an toàn tuyệt đối. Chắc chắn sẽ không có ai thấy hứng thú với bộ mặt như vậy. Nói đúng hơn là không ai có đủ dũng khí nhìn lại bộ mặt này lần thứ hai.

Có được khuôn mặt này, Tiêu Nhạn Tuyết giống như có được một lá bừa phòng thân thần thánh bất khả xâm phạm!

Nhưng Lăng Thiên đã không chú ý đến một chuyện. Chính sự sơ suất vô cùng nhỏ này làm cho hắn phải hứng chịu cơn tức giận của Tiêu Nhạn Tuyết trong tình trạng đột ngột không kịp phòng! Lửa giận bốc ngút trời a!

Lăng Thiên đã quá sơ xuất. Hắn đã không chú ý đến sự xem trọng dung mạo của mình của một người phụ nữ. Lại nhất là một phụ nữ tuyệt sắc; cái cảm giác hụt hẫng về tâm lí khi phút chốc biến thành một con người xấu xí, bất kì một phụ nữ nào cũng không thể chịu đựng được!

Thế là, khi mà Lăng Thiên đang vô cùng đắc chí, trên mặt tràn đầy hi vọng sẽ được khen ngợi, sẽ được sùng bái, tôn thờ, thì nộ hỏa đùng đùng của Tiêu Nhạn Tuyết đã cháy phừng phực trên đầu hắn.

Tay đấm, chân đá, thúc khuỷu tay, lên gối, húc đầu, răng cắn, tay cào….vô số những thủ đoạn không thể ngờ tới, thậm chí là những chiêu mà ngay bản thân Lăng Thiên trước giò chưa từng được tiếp xúc, chưa từng được trông thấy, ngay trong khoảnh khắc liên hồi này được Tiêu Nhạn Tuyết sáng tạo ra mà không cần thầy dạy; nếu như lúc này Tống Quân Thiên Lí có mặt, chắc chắn sẽ kinh hoàng tán phục vô vàn những đòn đánh khéo léo như vậy, hoàn hảo như vậy, tự nhiên như vậy, trước sau hàm tiếp như vậy mà đến một kẻ cả đời tông sư như hắn chưa từng trông thấy được một cô gái biểu diễn ra một cách hoàn mĩ như mây trôi nước chảy, sẽ phải vô cùng kinh ngạc trước sức sáng tạo thiên mã hành không quỷ phủ thần công của người phụ nữ này, chẳng nhẽ trên đời này còn có một thiên tài võ học xuất sắc đến mức độ này? Không thể phủ nhận, sức sáng tạo đối với những chiêu số oái oăm trong khoảnh khắc này của Tiêu Nhạn Tuyết vượt xa so với tuyệt thế thiên tài luyện võ ngay từ khi còn trong bụng mẹ như Lăng Thiên!

Lăng Thiên ngay lúc này đây giống như bị hàng trăm cao thủ đồng thời vây đánh! Sự khủng khiếp về tốc độ, sự dày đặc về đòn thế, sự sắc bén trong công kích của Tiêu Nhạn Tuyết có thể được xem là không thể chống đỡ! Mà lúc này, vẻ mặt kinh hoàng hãi hùng trên mặt Lăng Thiên thậm chí còn chưa kịp biến mất….

Khi mà Lăng Thiên còn đang cảm thấy ấm ức, cảm thấy không hiểu, cảm thấy Tiêu Nhạn Tuyết đúng là kiếm cớ gây sự, định lớn tiếng quát cô ta một trận thì tất cả những động tác của Tiêu Nhạn Tuyết bỗng nhiên dừng lại, đột nhiên cắn một phát thật mạnh vào vai của Lăng Thiên.

“Ao…”. Lăng Thiên đau đớn kêu lên thảm thiết, bỗng nảy sinh cảm giác sợ hãi trước người phụ nữ điên cuồng mà không thể thuyết phục này, đây là lần đầu tiên hắn cảm thấy như vậy trong cuộc đời cả hai kiếp trước và nay….

Tam thập lục kế tẩu vi thượng sách, thế lực của địch đã lớn đến mức không thể chống đỡ, Lăng Thiên vội vã giống như chó mất nhà, vội vàng giống như cá lọt khỏi lưới, trốn chạy một cách triệt để….

Đây là lần đầu tiên hắn trong nhếch nhác như vậy! Kể cả là lần bị Tống Quân Thiên Lí truy sát thì cũng không bô nhếch như lần này, Lăng Thiên trong lòng cảm thấy cả đời anh danh của mình đã mất đi từ đây!

Chỉ phút trước thôi còn ngọt ngào nói nào là cả đời này, cả đời này… phút sau đã ….

Con mụ điên này! Lăng Thiên bịt vết cắn trên vai, muốn khóc mà nước mắt không chảy ra được!

Trong phòng, Tiêu Nhạn Tuyết ra sức kì những vết đen chũi trên cánh tay của mình, nhưng bất luận nàng dùng sức như thế nào, cái thứ màu làm người khác thấy ghê ghê đó vẫn y nguyên, kể cả là dùng nước để kì cọ cũng không làm sao mà mất đi được, giống như là màu da tự nhiên đã có vậy; sau khi thử vài lần mà không có kết quả gì, Tiêu Nhạn Tuyết chỉ còn biết ngồi khóc thút thít.

Thật ra điều này cũng khó trách, những màu sắc này là thành tựu của nghệ thuật hóa trang từ kiếp trước của Lăng Thiên, nếu như dùng nước mà có thể rửa sạch được, thì làm sao có thể được tán dương! Thật ra Tiêu Nhạn Tuyết không biết, nếu như có một cao thủ dịch dung nào đó nhìn thấy loại đạo cụ ngụy trang này, chắc chắn sẽ vô cùng kinh ngạc, bởi vì cách thức, đạo cụ của Lăng Thiên quả thật là quá hoàn mĩ, hoàn mĩ đến mức có thể làm cho một tuyệt sắc giai nhân như Tiêu Nhạn Tuyết biến thành một cô gái xấu xí!

Tiêu Nhạn Tuyết đương nhiên là không biết được huyền cơ trong đó, nàng ấy hiện nay chỉ biết sợ hãi, nếu như những thứ khủng khiếp mà Lăng Thiên quết lên người mình không tẩy rửa được, mãi mãi ở trên cơ thể mình… vậy thì mình chết đi còn hơn! Tiêu Nhạn Tuyết tức tối nghĩ.

Đối với một phụ nữ mà nói, đặc biệt là một phụ nữ tuyệt sắc mĩ nhân như Tiêu Nhạn Tuyết, nàng sợ bị người khác giết chết, sợ bị người khác đánh đập, nhưng những sự sợ hãi đó không thể hơn được sợ mất đi nhan sắc của mình, đó cũng là tử huyệt lớn nhất của tất cả những người phụ nữ!

Lúc này nàng mới phát hiện, cổ họng của nàng không biết tại sao khàn khàn đến kinh khủng, giống như là đang vừa khóc vừa ngậm cả một đống cát trong mồm vậy, giọng nói vốn dĩ trong trẻo ngọt ngào không biết đã biến đi đâu mất, giọng nói lúc này của nàng khô khốc, giống như một bà cụ sống hơn trăm tuổi răng đã rụng không còn chiếc nào… Đột nhiên nhớ đến viên thuốc mà Lăng Thiên nhét vào trong miệng mình…

Tên Lăng Thiên đáng chết! Tên đầu lợn đáng chết! Đáng chết, đáng chết, đáng chết… Tiêu Nhạn Tuyết trong mồm liên tục nguyền rủa, nói liên hồi không dứt, trong mắt lộ ra nét hung ác tàn nhẫn, nếu lúc này mà Lăng Thiên vẫn chưa kịp chạy thoát, thì có lẽ sẽ bị bộ dạng của nàng làm cho sợ mất hồn mất vía…

Phụ nữ, tuyệt đối sẽ vì bảo vệ dung nhan của mình mà liều chết xông lên!

Lăng Thiên tuy đã thi triển khinh công chạy ra xa, nhưng vẫn cảm thấy lành lạnh trong lòng, hắt xì mấy cái liên tục, làm cho đàn chó trong các nhà dân ở xung quanh cắn loạn xì ngậu lên, các cao thủ tuần tra của Ngọc Gia lao đến như ruồi bâu.

Đồng thời, một bông pháo hoa được bắn lên không trung, nổ bùm thành một bông hoa lớn rực rỡ trên bầu trời.

Lăng Thiên thè lưỡi, phụ nữ đúng là phụ nữ, lần sau phải ghi nhớ một chút, tuyệt đối không nên chọc giận họ. Chỉ có điều do nhận được tình báo là đêm nay tam công tử của Ngọc Gia nhất định sẽ hành động, cũng sẽ tiến hành điều tra thám thính đối với biệt viện của nhị ca hắn, cho nên Lăng Thiên không còn cách nào khác đành phải trổ hết tài năng, cải trang dịch dung cho Tiêu Nhạn Tuyết, để ngộ nhỡ bị phát hiện thì cũng có thể đảm bảo được sự an toàn cho nàng ấy, nhìn bộ dạng của Tiêu Nhạn Tuyết lúc này, tin chắc rằng đến thằng đàn ông đói khát nhất sau khi trông thấy thì cũng kinh hồn bạt vía, chỉ muốn tránh đi cho xong!

Ta đã sai sao? Lăng Thiên tức tối nghĩ, ta đâu có sai chứ? Nếu như hóa trang cho nàng thành bộ dạng tiên nữ, không, kể cả là không phải bộ dạng tiên nữ, chỉ cần cái dáng người của nàng, đã thu hút không biết bao nhiêu là ánh mắt rình mò, chỉ sợ không có vấn đề gì cũng bị mấy tên quỷ đói háo sắc cho là có vấn đề, đúng là có lòng tốt mà không được báo đáp! Xem bổn công tử đợi những chuyện này xong xuôi sẽ giải quyết nàng như thế nào!

Có điều này này tính sổ là chuyện của sau này, vấn đề hiện nay là, phía sau Lăng Thiên đã đuổi đến một nhóm cao thủ bay qua bay lại, điều này làm Lăng Thiên bồn chồn không yên; ta chỉ là ra ngoài sớm hơn một chút, vẫn chưa đến lúc dụ các người ra ngoài, các người đuổi theo làm cái quái gì chứ? Chẳng phải là có hắt xì hơi một cái thôi sao? Đáng để kinh động các người như vậy không?

Đột nhiên, Lăng Thiên trong lòng nghĩ, ta lần này ra ngoài, chẳng phải là muốn làm gì đó sao, cũng để phối hợp một chút với hành động của Ngọc Lưu Phong? Tuy hắn tuyệt đối sẽ không cảm tạ; mà hiện nay cũng sớm hơn một chút, nhưng nếu như bản thân mình có thể gây náo loạn sớm hơn một chút, thu hút sự chú ý của đại bộ phận bọn chúng, một khi trong thành loạn lên, sẽ kèm theo được một lợi thế, chính là làm cho bọn Thiên Thượng Thiên hủy bỏ kế hoạch ra ngoài của chúng? Cứ như vậy, mới có thể làm cho chúng thật sự là thiên lôi câu động địa hỏa, hê hê….

Lăng Thiên cười đắc chí hai tiếng, lôi từ trong người ra tấm khăn bịt mặt màu đen, buộc lên mặt, lộ ra khuôn mặt giống như mặt quỷ trong phim kinh dị, trong đầu nghĩ, nếu như thế này, hiệu quả có khi còn tốt hơn không biết chừng?

Trong khi đang lao đi với tốc độ nhanh, Lăng Thiên đột nhiên đứng lại trên nóc của một ngôi nhà, một chân trước một chân sau, một tay chắp sau lưng, một tay chỉ lên trời, cố tình tạo dáng làm sao cho mình thật sự phong nhã, hào hoa, sau đó, thân người hơi cúi về trước, bỗng một luồng khí bá tuyệt thiên hạ được đột ngột phóng ra, chính lúc đó tiếng chó cắn càn xung quanh im phăng phắc, giống như là bị dao cắt cổ vậy!

Đám cao thủ đuổi đến không chịu được áp lực từ luồng khí cực mạnh phát ra của hắn, dừng lại ở đằng xa, nhưng vẫn hình thành được một vòng bao vây khá lớn, bao vây Lăng Thiên vào phía trong, chỉ là trong mắt đã lộ nên nét sợ hãi kinh hoàng.

Người này trong sự bao vây của một đống cao thủ mà giống như không có chút thèm để ý, mà còn dừng lại, người bình thường có bản lĩnh này sao? Huống hồ, đây lại là thành Minh Ngọc, là đại bản doanh của Ngọc Gia! Chẳng nhẽ người này xem thường uy danh của Ngọc Gia đến vậy sao?

“Trăng vẫn sáng tựa ngày xưa, nhưng thế sự đã xoay vần! Thật không ngờ lão phu 10 năm này không xuất hiện trên giang hồ, lại có đám tiểu bối như các ngươi dám bám theo lão phu! Đúng là không biết sống chết!”. Lăng Thiên rất hài lòng về hiệu quả đạt được này, dùng một kiểu giọng nói già nua, không vui quát: “Bọn tiểu bối phương nào, ban đêm mà lại dám bám theo lão phu, các người nghĩ lão phu không dám giết người hay sao? Chẳng nhẽ Ngọc Gia của thành Minh Ngọc, đã lụn bại đến mức này sao?”.

Câu nói này được nói ra, tất cả người có mặt đều cảm thấy có chút ngỡ ngàng! Con mẹ nó, hắn là ai vậy? khẩu khí lớn như vậy? Cái kiểu già cỗi như vậy! Ngọc Gia hiện nay đang giống như mặt trời chói chang, thế mà trong mồm hắn lại biến thành lụn bại! Tất cả những người sắp chửi ra mồm bỗng chốc nuốt lại vào trong. Chẳng nhẽ là một nhân vật lớn?

“Các hạ là ai?”. Dẫn đầu là một tên trung niên mặc áo khoác trắng, hắn thận trọng nhìn Lăng Thiên, giọng nói không hề có sự ngang ngược thường ngày ở thành Minh Ngọc của Ngọc Gia, mà trở nên vô cùng cẩn thận, có chút cung kính, thậm chí có chút sợ hãi. Chỉ bởi vì hắn cảm thấy người mặc áo đen che mặt trước mắt hắn chỉ cần liếc nhìn một cái, sát khí bén nhọn liền bao phủ khắp cơ thể, lông chân lông tay mình tự nhiên dựng hết lên! Không giấu được sự kinh hãi trong lòng, ông cố nội ta ơi, sát khí như thế này, thì phải giết bao nhiêu người mới có thể có được vậy? Người này chắc chắn là cao nhân tiền bối, Ngọc Gia tuy trên bề mặt là hoành tráng, nhưng lúc này là thời buổi loạn lạc, nếu như không thể đắc tội với người như thế này thì tốt nhất là cứ không được đắc tội!

“Các hạ?”. Lăng Thiên dùng chất giọng già nua cười một cách lạnh nhạt, cùng theo đó là động tác hơi khom eo về trước, không hề để ý đến lời nói cung kính của tên áo trắng đầu lĩnh, chỉ nghe tiếng quát rất bá đạo của hắn: “Hai tiếng các hạ này, là ngươi có thể gọi được sao. Nếu là Ngọc Thiên Sơn đến gọi ta còn được!”. Nói rồi hừ một tiếng lạnh lùng, hỏi: “Các người bám theo ta là muốn làm gì vậy? Còn không thành khẩn nói ra?”.

Ngọc Thiên Sơn!

Bảy tám cao thủ bạch ngọc của Ngọc Gia đồng thời hít sâu một hơi. Ngọc Thiên Sơn là ông nội của của gia chủ đương nhiệm hiện nay Ngọc Mãn Lâu. Cũng là gia chủ hai đời trước của Ngọc Gia, là nhân vật kiệt xuất một đời của Ngọc Gia; nhưng hiện nay, đã tạ thế được gần 20 năm rồi, chẳng nhẽ, ông lão ở trước mặt này là nhân vật cùng một bối với tổ tông?

Phát này đúng là đá trúng tấm thép nguyên chất rồi!

Các cao thủ bạch ngọc của Ngọc Gia ngơ ngác nhìn nhau, luống cuống không biết nên làm thế nào thì hay?

Tên cao thủ bạch ngọc đầu lĩnh một lần nữa hạ thấp giọng xuống nói: “Vị lão tiền bối xin cứ bớt giận đã, bọn vãn bối cũng chỉ là làm theo chức trách, gần đây có địch nhân trà trộn vào trong thành Minh Ngọc, đối đầu với Ngọc Gia chúng ta, ta cùng những người khác nhận lệnh truy bắt hung thủ”. Trong lòng hắn nghĩ, hóa ra là bằng hữu của lão gia chủ.

Lăng Thiên chậm rãi “ồ” một tiếng, nói: “Thì ra là như vậy. Ta đã nói mà, Ngọc Gia xét cho cùng thì cũng đã có cả nghìn năm truyền thống, người của Ngọc Gia nói gì thì nói là cũng có được rèn giũa hàng ngày; sao có thể giống như chó điên cắn người bừa bãi được? Hóa ra là có sự hiểu nhầm”.

Đám đông nghe Lăng Thiên nói vậy thì dở khóc dở cười, nghe câu đằng trước thì thấy rất thoải mái, ai ngờ câu sau quay ngoắt 180 độ? Trong đám đông có một số kẻ nhanh mồm nhanh miệng, khi câu đầu tiên Lăng Thiên vừa nói ra, đã nịnh hót vào một câu : “Lão tiền bối nói rất có lí”. Lúc này muốn rút lại thì cũng không được nữa rồi, trong lòng cảm thấy bứt rứt. Người khác chỉ hẳn vào mặt chửi mình là chó điên, bản thân mình lại còn khen một câu: “Lão tiền bối nói rất có lí!”.

Mẹ nó! Thằng cha già này quá là âm hiểm!

Nghe ngôn từ của vị lão tiền bối này đã nhẹ xuống không ít, tên cao thủ Ngọc Gia đầu lĩnh kia mới thả lỏng trong lòng, khiêm nhường hỏi: “Dám hỏi tôn tính đại danh của lão tiền bối? Cũng để bọn vãn bối được lĩnh hội một chút anh phong thần thái của của tiền bối”.

Lăng Thiên liếc mắt nhìn hắn, cười hihi, nói: “Dựa vào tiểu tử nhà ngươi mà cũng muốn ghi lại tên húy của lão phu sao?”.

Tên đầu lĩnh đó cúi người, cười trừ nói: “Chỉ là chức trách, vẫn mong lão tiền bối rộng lượng bỏ quá cho; lão tiền bối đại lượng khoan hồng, chắc chắn sẽ không chấp nhặt với bọn vãn bối”.

Lăng Thiên uhm một tiếng, trầm ngâm nói: “Tên tiểu quỷ nhà ngươi đúng là biết cách nói chuyện, cũng được, lão phu không làm khó các ngươi nữa. Nếu như lão già Ngọc Thiên Sơn có hỏi thì các ngươi cứ báo tên của ta ra là được rồi”.

Tên cao thủ đó cười, vội vã hô vâng, trong lòng thì chửi thầm: lão già nhà ngươi vẫn chưa nói tên ra, ta báo lên thế nào được? Hơn nữa, lão gia chủ đã ra đi được gần 20 năm rồi, nhà ngươi bảo ta báo với ông ấy, chả khác nào trù ểm ta chết sớm sao?

“Tính ra thì cũng đã tròn 40 năm chưa nói ra tên của mình rồi, đúng là thời gian như thoi đưa một đi không trở lại”. Lăng Thiên một tiếng thổn thức trong lòng, làm cho mấy tên cao thủ bạch ngọc đó cảm thấy kính nể trong lòng! Quả nhiên là lão tiền bối, đã 40 năm chưa xuất hiện chốn giang hồ.

Lăng Thiên cảm thán xong, ngẩng đầu nhìn lên trời, dùng giọng nói như tưởng nhớ lại, chậm rãi chậm rãi nói: “Nhớ năm xưa, võ lâm thiên hạ dựa vào Ngọc Thiên Sơn, Thủy Thanh Vân hai người tập hợp một đống cao thủ đánh nhau quyết liệt, lão phu nhìn nóng mắt, liền ra tay can ngăn. Lúc đó, hai người họ đều tặng cho ta một biệt hiệu….”.

Nói đến đây, Lăng Thiên dừng lại, trong mắt bọn cao thủ bạch ngọc thì đó rõ ràng là lão tiền bối đang đắm chìm trong chuyện quá khứ, làm sao tên nào dám quấy rầy? Ngọc Thiên Sơn, Thủy Thanh Vân đánh nhau quyết liệt? Nhìn nóng mắt ra tay can ngăn?! Đám đông lại càng thêm kính sợ, tên nào tên nấy im như thóc. Làm sao mà chúng biết được lão già trước mặt chúng đang đau đầu nghĩ không biết nên lấy cái tên gì thì tốt đây?

Lăng Thiên suy nghĩ hồi lâu, cuối cùng cũng nghĩ ra được một cái tên, từ từ nói: “Năm đó, ngoại hiệu ‘Như Tiên Như Thần Như Ma Thiên Thượng Hạ Địa Cổ Vãng Kim Lai Tam Sơn Ngũ Nhạc Duy…..Ngã Chí Tôn Diệu Thủ Thiên Tâm’ chính là lão phu đây!”. Lăng Thiên bỗng trợn mắt, uy thế ngất trời: “Các ngươi nhớ cho rõ tên của lão phu, lão phu họ Tần, Tần Thủy Hoàng chính là lão phu!”. Câu nói này, được bắn ra một cách hùng hồn làm kinh động lòng người, khí thế hừng hực.

Xem, Lăng Thiên đúng là có lòng kính mộ đối với vị thiên hạ chí tôn đầu tiên thống nhất trung Nguyên, lúc này đây thuận miệng nói luôn tên của Tần Thủy Hoàng ra, bỗng nhiên trong lòng nhớ đến một câu hát hào khí hào hùng: “Bình định sáu nước là ai? Ai đã thống nhất xưng bá? Ai chiến công cao hơn cô gia?”.

Đám đông tức khắc há hốc mồm! Từ xưa đến nay làm gì có ngoại hiệu của cao thủ võ lâm nào dài như vậy? Ngoại hiệu dài đến tròn 30 chữ, đúng là làm đám đông trước mặt này ngơ ngác một cách triệt để.

“Ồ… Hóa ra là Tần lão tiền bối”. Tên cao thủ bạch ngọc nét mặt hồ nghi, hiển nhiêncó chút không tin; ấp úng nói: “Dám hỏi Tần lão tiền bối, đến thành Minh Ngọc của chúng tôi, là để đến tìm lão gia chủ nhà chúng tôi?”.

“Lão phu không đến tìm Ngọc Thiên Sơn, thì chẳng nhẽ là đến tìm bọn tiểu bối các ngươi sao?”. Lăng Thiên trợn mắt: “Thành Minh Ngọc này ngoài Ngọc Thiên Sơn ra thì còn kẻ nào đáng để lão phu đến đây một chuyến? Người sống đến trăm năm, kiểu gì thì kiểu cũng phải có một người bằng hữu, người sống đến trăm tuổi, rồi cũng sẽ có ngày chết đi, ta chính là muốn trước lúc đi xa, đến thăm mấy người bằng hữu già này!”.

Người đó ngẩn người ra, bị một câu nói của Lăng Thiên chặn họng cho không nói được câu gì. Nghĩ thầm ngài nếu như muốn đi thăm lão bằng hữu, thì chắc chỉ có một cách là chết đi mà thôi. Đang nghĩ đến đây thì từ phía xa, những tiếng loạt xoạt vang lên không dứt, lại có thêm ba bóng người lao đến với tốc độ như điện xẹt, một ngày một đêm tìm kiếm mà chỉ bắt được một số kẻ không quan trọng, các cao thủ của Ngọc Mãn Lâu dường như có chút sốt ruột, nhìn thấy bông pháo hoa được bắn lên trời lúc nãy, liền lao đến như sợ mất phần.

Dẫn đầu là một lão già râu tóc bạc phơ, vẻ mặt toát lên sự hung ác nham hiểm, hai mắt như mắt diều hâu, lạnh lùng nhìn lướt qua đám đông có mặt một cái, hỏi một cách lạnh nhạt: “Chính là tên này à? Tại sao vẫn chưa bắt lấy hắn!”. Nói rồi hất hàm về phía Lăng Thiên, nét mặt ngạo mạn khinh đời. Nhưng đột nhiên hắn phát giác ra sát khí kinh người được phát ra từ người của Lăng Thiên, bất giác thần sắc biến đổi, trở nên cẩn thận hơn.

Lăng Thiên hừm một tiếng, tên cao thủ bạch ngọc vội vàng giải thích nói: “Đại cung phụng, vị này là … Tần lão tiền bối”.

“Tần lão tiền bối?”. Đại cung phụng không hiểu nói: “Tần lão tiền bối gì vậy?”.

Lăng Thiên áo choàng đen bay phấp phới trước gió, bản thân hắn có một khí chất phong độ uy lăng thiên hạ, nhưng vừa nãy khi nghe thấy ba từ “đại cung phụng”, thì hắn cũng cảm thấy có chút bồn chồn; sao lại thu hút được cả hắn đến đây? Mục đích lớn nhất khi mình thu hút sức chú ý của chúng là để thuận tiện cho Ngọc Lưu Phong hành sự, cũng là để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch chó cắn chó bước tiếp theo, nhưng trong tin tình báo chả phải nói, lần này nhân vật dẫn quân của bên Ngọc Lưu Phong chả phải là tên đại cung phụng này sao? Thấy thời gian cũng không còn sớm, lão già này vẫn còn đi dạo bên ngoài? Mà lại còn bị mình thu hút đến đây!

Nếu như thằng cha già này bị mình cầm chân ở đây, thì chẳng phải là chẳng giúp được gì sao?

Tên cao thủ bạch ngọc nói một cách cung kính: “Vị này chính là Tần Thủy Hoàng Tần lão tiền bối mà 40 năm trước có biệt hiệu là ‘Như Tiên Như Thần Như Ma Thiên Thượng Hạ Địa Cổ Vãng Kim Lai Tam Sơn Ngũ Nhạc Duy…..Ngã Chí Tôn Diệu Thủ Thiên Tâm’”. Nói rồi hắn chỉ tay về phía Lăng Thiên, rồi vội vàng hít thở một hơi dài, nói một hơi nhiều chữ như vậy đúng là khó, thế là hắn lấy một hơi nói một mạch.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
An Vũ30 Tháng mười một, 2017 19:39
truyen full rui..sao chưa up len ad
Avatar
Hưng Ngọc02 Tháng năm, 2018 13:12
Mn ai biết truyện nào tựa như thế này k
Avatar
Nguyễn Dũng27 Tháng sáu, 2018 18:33
Cái truyện này trình bày nội tâm dài dòng vl
Avatar
nn Lý *,* Dự12 Tháng bảy, 2018 19:23
cốt truyện dài dòng quá đọc quài từ lúc ms sinh ra mà như thể không lớn lên dc nhiu tuổi cả
BÌNH LUẬN FACEBOOK