Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Lăng Thiên Truyền Thuyết
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Ngụy Thừa Bình hừ một tiếng, nét mặt lộ ra vẻ bất mãn: “Thế lực Ngọc gia, cao thâm khó lường, nếu có thể cho ta sở dụng, thật là trợ lực lớn nhất, hợp lực Bắc Ngụy hoàng gia ta cùng Ngọc gia hai nhà, chỉ cần tinh thần chân thành hợp tác, liền nói là dẹp yên đại lục, cũng không là cái việc gì khó! Nhưng Ngọc gia lại thủy chung rời xa quyền thế, địa vị siêu nhiên, Ngọc Mãn Lâu thủy chung đối với hoàng gia giữ khoảng cách, ta thăm viếng bái phỏng nhiều lần, hắn dĩ nhiên một lần cũng chưa từng gặp ta! Tuy là đáng hận, đáng giận cực kỳ! Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, cũng có đạo lý…”

Mạnh Ly ca ha ha cười: “Thái tử có thể nghĩ như thế, cũng là cơ trí, Ngọc gia nọ vốn tại Thiên Tinh đại lục địa vị cao cả, chưa bao giờ tham dự thiên hạ phân tranh, cũng không có tình huống cùng các đại thế gia khác có qua lại mật thiết, vẫn luôn lấy thái độ xử thế của một tông phái ẩn cư, nhất thiết lạnh nhạt đối mặt thế gian, nếu muốn bọn họ gia nhập tranh phách sóng triều thiên hạ này, khó khăn! Khó khăn lắm!”

Ngụy Thừa Bình khổ não cười, nói: “Cho nên ta mới có chủ ý với Ngọc Băng Nhan, hừ hừ, nếu ta thật làm con rể Ngọc gia hắn, xem lão gia hỏa Ngọc Mãn Lâu này hắn có giúp ta hay không!”

Mạnh Ly Ca ha ha cười, nhưng lại không nói lời nào, trong lòng có chút không cho là đúng, loại ngàn năm thế gia này, hiển nhiên có kiên trì của hắn, đối với loại đại gia tộc này mà nói, nữ nhi trong gia tộc bất quá là một công cụ dùng để tăng cường thế lực gia tộc bằng việc cưới xin thôi, có ai sẽ vì một công cụ mang cả gia tộc đi đầu nhập vào? Thái tử hiển nhiên là suy nghĩ vô cùng đơn giản!

Ngụy Thừa Bình tại giữa điện thong thả đi hai bước, ngẩng đầu lên nói: “Tiên sinh có điều không biết, Ngọc gia tiểu công chúa Ngọc Băng Nhan nọ, trong trực hệ đệ tử đồng lứa Ngọc gia, chỉ có nàng một người là thân nữ nhi. Hơn nữa,” Ngụy Thừa Bình đột nhiên đè thấp thanh âm, “Ta gần đây mới có được tin tức xác thực, Ngọc Băng Nhan thuở nhỏ thân mắc tuyệt chứng thiên âm khóa mạch, Ngọc Mãn Lâu lão gia hỏa kia đối với nàng cũng không cách nào cứu vãn, nghe nói nàng được sủng ái cực kỳ. Ha ha ha …”

“Ồ, thì ra là thế! Nếu là như thế này, có thể lấy Ngọc gia tiểu công chúa làm vợ, liền có thể mang Ngọc gia lôi kéo vào cũng chưa biết chừng!” Mạnh Ly Ca nhíu mày nói. Trong miệng mặc dù nói như thế, trong lòng nhưng lại thật là cảm giác được việc này tính khả thi không lớn, nhưng nhìn thấy Ngụy Thừa Bình bộ dáng hăng hái bừng bừng, lời đả kích hắn định nói lại nuốt trở vào.

“Ta ngày hôm trước tại ngự thư phòng vì phụ hoàng xử lý quốc sự, nhưng lại vô tình trong hộp ngọc tỷ của phụ hoàng phát hiện một kiện bảo bối, cái bảo bối này, liền có thể đem thiên âm khóa mạch của Ngọc Băng Nhan chữa cho tốt, hoàn toàn giải quyết vấn đề nan giải Ngọc Mãn Lâu đau đầu vài chục năm, nếu là khi đó cưới Ngọc Băng Nhan cho ta làm chánh cung thái tử phi, Mạnh tiên sinh, ngươi đoán Ngọc Mãn Lâu sẽ như thế nào?” Ngụy Thừa Bình có chút đắc ý, tựa hồ có một loại cảm giác thiên hạ đều ở trong tay ta, vô cùng đắc ý…

‘Ta phỏng chừng Ngọc Mãn Lâu vẫn sẽ không đáp ứng tham dự chuyện loạn thế phân tranh này’. Mạnh Ly Ca trong lòng thầm nghĩ. ‘Nếu là Ngọc Mãn Lâu biết linh dược trên tay ngươi thật có thể trị hết cho Ngọc Băng Nhan, nếu như bức hắn nóng nảy lên, phỏng chừng có thể mang cả hoàng cung san thành bình địa đoạt đi, cũng tuyệt sẽ không đáp ứng uy hiếp của ngươi. Há để cho ngươi ở đây đắc ý sao’.

Những lời này đương nhiên không thể nói ra khỏi miệng, chỉ là phụ họa theo Ngụy Thừa Bình nói: “Ồ, nếu thật có thể như thế, như vậy việc này thật đúng là nắm chắc nhiều hơn vài phần.”

Trong lòng thầm than một tiếng, lúc mới đầu nhìn thấy vị Thừa Bình thái tử này, cảm giác hắn có thể là kẻ biết chiêu hiền đãi sỹ, hơn nữa cũng biết được vài phần nhìn người, như là có điều kiện trở thành người làm đại sự, bất ngờ là sau một thời gian thân cận, càng ngày càng cảm giác được người này thật sự là không có khả năng thành đại sự! Chỉ ‘giống như’ một người có thể thành đại sự, cũng chỉ là ‘giống như’, cũng không phải là thật.

“Cái đồ vật này, gọi là ‘Giang Sơn Lệnh’,” Ngụy Thừa Bình từ trong lòng lấy ra một cái lệnh bài nhìn vừa giống vàng , vừa giống ngọc, ở trong tay ném qua ném lại, nói: “Đặt cùng một chỗ với miếng Giang Sơn lệnh này, còn có một quyển sách vàng. Trên mặt giới thiệu một thần bí tông phái, cùng một loại phương pháp liên lạc cực kỳ đặc thù! Thì ra, tại trên đại lục này, có một đám người như vậy, không tham danh lợi, không luyến sắc đẹp, nhưng lại chỉ cố chấp đối với thế gian tạp nghệ theo đuổi , chiêm tinh bói toán, vũ kỹ cơ quan mới có thể khiến họ trầm mê, lấy thế lực của bọn họ, mới là thiên hạ đệ nhất ẩn tông!”

“Thiên hạ đệ nhất ẩn tông?! Mạnh mỗ thật chưa từng được nghe, thỉnh thái tử nói rõ!” Mạnh Ly Ca đột nhiên nghe được một cái tin tức kinh người như vậy, có chút hứng thú hỏi.

“Cố lão tương truyền, tông đó gọi là ‘Vô Thượng Thiên’, lai lịch thần bí khó lường, thực lực thần bí khó lường, vốn đối với thế gian đương quyền kiêng kỵ, chỉ là không người nào trong tông nguyện ý tạo ra danh tiếng, chứ thực lực thật sự siêu phàm nhập thánh!” Ngụy Thừa Bình nói.

“Siêu phàm nhập thánh?! Thái tử không khỏi đánh giá quá cao môn phái này chứ, nếu môn phái thật có thực lực này, như thế nào có thể kéo dài tới bây giờ? Sớm đã bị chư quốc liên thủ tiêu diệt!” Mạnh Ly Ca hỏi ngược lại.

“Mạnh tiên sinh lại có điều không biết, thực lực tông phái mặc dù cực mạnh, nhưng là truyền thừa tông phái này nghiêm khắc, mỗi đại truyền nhân tông phái này, không phải người cực có duyên sẽ không truyền, không phải có tư chất sẽ không truyền, hơn nữa người truyền thừa vào sư môn sau đó sẽ cùng thế tục vô duyên, tuyệt đối không thể tham luyến bất cứ thế tục quyền quý gì!” Ngụy Thừa Bình nói.

“Hả? Vậy không phải so với người xuất gia lại càng bi thảm!?” Mạnh Ly ca nói.

“Ngược lại không nhất thiết phải như vậy, truyền nhân tông phái này chỉ không tham gia thiên hạ phân tranh, sau khi kỹ nghệ đại thừa, liền thoải mái tiêu dao, trừ khi sư môn có việc cần hoàn thành bên ngoài, còn sẽ tùy tiện được làm bất kì cái gì!” Ngụy Thừa Bình nói.

“Tùy tiện làm bất kì cái gì? Hiếp dâm cướp của, giết người phóng hỏa cũng được ư?” Mạnh Ly Ca nói.

“Truyền nhân tông phái này giữ mình thanh khiết, cũng không làm chuyện đó, bất quá nếu thật muốn hiếp dâm cướp của, giết người phóng hỏa, chư quốc đại lục cũng chỉ biết yên lặng liếc mắt một cái, mắt nhắm mắt mở mà thôi! Tuyệt không có dũng khí can thiệp.” Ngụy Thừa Bình nói.

\"Đây là vì sao?\" Mạnh cách ca đáp.

“Đó là do ‘Giang Sơn Lệnh’ này! ‘Giang Sơn Lệnh’ này thật là một loại tượng trưng cho hoàng quyền, cũng là một loại thủ đoạn kéo dài truyền thừa của ‘Vô Thượng Thiên’ nọ; ‘Vô Thượng Thiên’ cũng không tham gia nhân gian phân tranh, thiên hạ phách nghiệp, luôn đứng ngoài cuộc, nhưng là, một khi có một quốc gia thành công lập quốc, thì tại năm thứ nhất lập quốc, ‘Vô Thượng Thiên’ liền ngay lúc đó đưa cho vị vua khai quốc đó một cái ‘Giang Sơn Lệnh’, mỗi khối ‘Giang Sơn Lệnh’ có thể do Quốc quân hoặc người kế thừa một quốc gia thi lệnh, thỉnh ‘Thiên Ngoại Thiên’ trợ giúp hoàn thành tâm nguyện, ‘tặng vua Giang Sơn Lệnh, một lệnh đổi một mạng’, bất luận mạng kẻ nào!” Nhưng mỗi một khối Giang Sơn Lệnh, chỉ có thể sử dụng một lần…

“Một lệnh đổi một mạng, bất luận mạng kẻ nào! Không phải quá mạnh mồm sao?” Mạnh Ly Ca cười một tiếng, cảm giác được việc này rất khó tin.

“Quyết không phóng đại, kể ra trong trăm năm này, Giang Sơn Lệnh từng xuất hiện quá bảy lần, cũng bởi vậy đổi vận mệnh bảy mạng người!” Ngụy Thừa Bình nói.

“Có thể kể rõ không?” Mạnh Ly Ca đáp.

“Một trăm hai mươi năm trước, Tây Hàn quốc từng xuất hiện một kinh thế ma đầu, ‘huyết tẩy trời cao’ Nhâm Bình Sanh là một ma đầu khát máu, hắn giết chết dân chúng hơn cả ngàn người, mỗi nước đều phái ra nhiều vị nhất lưu cao thủ đương thời mấy lần vây bắt tiêu diệt, đều là vô dụng, sau Tây Tần Quốc đã hết cách, đột nhiên nghĩ tới Giang Sơn Lệnh, đành tạm thời thử một lần xem, thỉnh ‘Giang Sơn Lệnh’, lệnh vừa xuất ra, ba ngày sau, Nhâm Bình Sanh chết trong tay một cao thủ vô danh, cao thủ vô danh nọ là đương đại truyền nhân nhất mạch của ‘Vô Thượng Thiên’, nhưng từ đó về sau đều không tìm thấy tung tích.” Ngụy Thừa Bình nói.

“Cho dù truyền nhân nhất mạch của ‘Vô Thượng Thiên’ võ nghệ cao tới đâu, nhiều nhất bất quá là một tuyệt đỉnh sát thủ, chỉ thế chưa đủ!” Mạnh Ly Ca nói.

“Chín mươi năm trước, Nam Trịnh hoàng triều quốc quân Hạo Thiên đế, bị sát thủ ám sát, trong ám khí của thích khách có kịch độc, mặc dù Hạo Thiên đế võ công siêu nhân, công lực tinh thâm, nhưng lại không có cách nào khu trừ kịch độc, các thầy thuốc của Nam Trịnh hoàng triều đều bó tay, không thể không tránh được, mạng của đại đế như ngọn đèn trước gió, ngay lúc đó thái tử lấy ra ‘Giang Sơn Lệnh’, Vô Thượng Thiên truyền nhân lại hiện ra, lấy tuyệt thế y thuật giải cứu Hạo Thiên đế, đại đế nọ chuyển nguy thành an. Có thể nói trong trăm năm này, ‘Giang Sơn Lệnh’ mỗi lần xuất hiện đều đã thay đổi vận mệnh một người, chưa từng có ngoại lệ!” Ngụy Thừa Bình đáp.

“Thì ra là thế, một lệnh đổi một mạng, cũng không phải chỉ là giết người, cũng có thể cứu người!?” Mạnh Ly Ca nói.

“Đúng là như thế, ta nếu sử dụng ‘Giang Sơn Lệnh’ trong tay ta, mời ‘Vô Thượng Thiên’ với tuyệt thế y thuật, tin tưởng sẽ có mười thành nắm chắc cứu Ngọc Băng Nhan! Địa vị Ngọc gia mặc dù siêu nhiên, nhưng lại không phải đế vương, nên không có ‘Giang Sơn Lệnh’. Bất quá, có được vua dù có Giang Sơn Lệnh đã có hai cái hạn chế, thứ nhất, không thể lợi dụng Giang Sơn Lệnh ám sát vua của một quốc gia khác, thứ hai, không được trêu chọc người trong Vô Thượng Thiên, kể cả chiêu dụ về phe mình cũng không được, nếu không, tức thì thủ tiêu Giang Sơn Lệnh!”

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
An Vũ30 Tháng mười một, 2017 19:39
truyen full rui..sao chưa up len ad
Avatar
Hưng Ngọc02 Tháng năm, 2018 13:12
Mn ai biết truyện nào tựa như thế này k
Avatar
Nguyễn Dũng27 Tháng sáu, 2018 18:33
Cái truyện này trình bày nội tâm dài dòng vl
Avatar
nn Lý *,* Dự12 Tháng bảy, 2018 19:23
cốt truyện dài dòng quá đọc quài từ lúc ms sinh ra mà như thể không lớn lên dc nhiu tuổi cả
BÌNH LUẬN FACEBOOK