Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Diệp Âm Trúc cười nói:

-Có chứ,cầm chính là tuổi thơ của ta.

Nói đến đây hắn không nhịn được khẽ mỉm cười,nhớ đến trước đây mình mỗi ngày lớn lên trong tiếng đàn,nhớ cảnh Tử đứng một bên lắng nghe. Bích Không Hải là một địa phương tràn ngập khí tức của tự nhiên, thật là mĩ diệu. Ít nhất ở đó mình cũng không cần phải suy nghĩ nhiều, toàn bộ tinh thần đều có thể đặt hết lên việc đánh đàn.

Cho dù Tuyết Linh và Lam Hi đều còn có những nghi vấn ở trong lòng thì hai nữ hài tử này vẫn không nói ra. Suốt mười sáu năm khổ tu mới có được thành quả ngày hôm nay. Bây giờ các nàng hâm mộ Diệp Âm Trúc không phải vì hắn bằng vào âm nhạc của Thần Âm sư có được thành tích như hôm nay,mà đó là sự nỗ lực không ngừng mới đạt được. Điều này người thường căn bản là không thể tưởng tượng được.

Diệp Âm Trúc bảo:

-Bất cứ Ma pháp sư nào muốn tiến bộ cũng phải trải qua vô số lần rèn luyện gian khổ, chẳng qua chỉ là phương pháp tu hành khác nhau mà thôi. Không có đường tắt nào cả,muốn trở nên mạnh mẽ thì phải có sự cố gắng nỗ lực tương ứng.

Tuyết Linh vẫn chưa từ bỏ ý định,hỏi:

- Âm Trúc, thật sự không có cách nào giúp chúng ta nhanh chóng đạt tới cảnh giới tâm tình hòa cùng nhạc khúc sao?

Diệp Âm Trúc trầm ngâm một lát rồi bảo:

-Cũng không phải là không có cách. Chỉ là phương pháp này cực khó thực hiện, muốn hoàn toàn dung hợp vào trong âm nhạc thì khi diễn tấu phải dung nhập tâm tình vào trong cầm khúc, khó khăn không chỉ có thế, ngoài ra còn phải có năng lực lĩnh ngộ rất mạnh mới có thể làm được. Tuy nhiên, nếu chỉ chuyên tâm tập luyện một số ít cầm khúc, chỉ cần cố gắng nhất định sẽ đạt kết quả. Ta cũng đang định truyền cho các ngươi phương pháp này để nhanh chóng nâng cao thực lực bản thân. Mỗi người các ngươi đều có hai sự lựa chọn, cách thứ nhất là cách phổ biến thường dùng : dụng tâm cảm thụ một cầm khúc để có thể diễn giải nó một cách sâu nhất, từ đó mà phát huy uy lực tối đa của nó, đồng thời cũng tốn ít thời gian nhất. Cách thứ hai là các ngươi thông qua hợp tấu để tăng cường uy lực cho cầm khúc. Mỗi người năng lực đều có hạn, cho nên hợp tấu mới là xu hướng phát triển đúng đắn của Thần Âm sư. Mặc dù ta chưa có thử qua nhưng ta nghĩ, cùng một khúc nhạc nhưng cách mỗi người cảm nhận và diễn đạt bên trong đó không giống nhau, vì vậy có thể giúp nhau tìm ra những điểm kì diệu vượt ngoài tưởng tượng. Đây là điều mà một người độc tấu tuyệt không thể làm được. Cách này thậm chí có thể làm biến đổi năng lực của các ngươi. Nếu các ngươi có lòng tin ta cũng không ngại thử qua một lần. Nếu thành công thì có thể chứng minh suy đoán của ta là chính xác. Dù sao trên chiến trường thì Ma pháp sư cũng được bảo vệ rất nghiêm mật, cho nên điều chúng ta cần làm là phát huy uy lực của ma pháp tới mức cực hạn.

Diệp Âm Trúc cũng không biết rằng những lời lẽ tưởng chừng như vô cùng đơn giản hắn nói ra ngày hôm nay, chính là nền móng cho những thành tựu đầy vinh quang mãi mãi về sau. Biến Cầm thành loại vũ khí có chiến lực mạnh nhất, đồng thời đưa loại nhạc cụ đầu tiên trong mười hai nhạc phường đi vào lịch sử của đại lục.

Tuyết Linh cười hì hì nói:

-Nếu chỉ là một khúc cầm thì ta có thể thử, nếu nhiều hơn nữa thì ta sợ là không thể kiên trì được.

Lam Hi cũng gật đầu:

-Ta sẽ cố gắng, nhưng bây giờ chúng ta chọn khúc cầm nào mới là tốt nhất đây?

Diệp Âm Trúc suy nghĩ một lát rồi bảo:

-Không bằng chọn khúc: “Thiện nữ u hồn” đi. Cổ khúc này có thể diễn tấu bằng bất kì nhạc khí nào. Trước tiên các người tự luyện tập cho đến khi có cảm giác tâm tình mình hoàn toàn dung nhập vào trong khúc “Thiện nữ u hồn” thì có thể bắt đầu thử hợp tấu.

Hắn vừa dứt lời trong phòng lập tức vang lên tiếng vỗ tay. Ny Na không biết đã đứng đó từ bao giờ, vẻ mặt đầy vui mừng nhìn Diệp Âm Trúc, trong mắt lộ rõ nét tán thưởng.

-Ny Na nãi nãi, người tới rồi.

Diệp Âm Trúc đỏ mặt, rời khỏi bục giảng nhỏ giọng nói:

-Ta chỉ là nói ra ý nghĩ của mình cho mọi người cùng tham khảo, không hề có ý chiếm dụng vị trí lão sư này a.

-Không sao, ngươi giảng giải tốt lắm. Xem ra ngươi không chỉ là Thần Âm sư thiên tài mà còn là tương lai hi vọng của Thần Âm sư bọn ta.

Nói đến đây, Ny Na không nhịn được, trong lòng thầm than:

-Tần thương à Tần Thương, xem ra ta còn chưa nhìn thấu con người ngươi. Quả nhiên là có con mắt độc đáo, chả trách ngươi lại muốn Âm Trúc tới học viện để làm lão sư. Chỉ có giao cho hắn thì đệ tử Thần Âm hệ mới có tương lai. Sau này Thần Âm hệ ma pháp mới có thể tồn tại sánh ngang với các chi hệ ma pháp cường đại khác.

Diệp Âm Trúc nghe thấy ngữ khí của Ny Na không có chút trách móc mới yên tâm ngồi lại vị trí của hắn trên bục giảng. Ny Na chậm rãi bước tới trước bục giảng cao giọng nói:

-Vừa rồi, đại bộ phận những gì Âm Trúc nói ta đều nghe thấy, đây quả là một ý kiến rất hay. Đã nhiều năm rồi, Thần Âm sư chúng ta thủy chung vẫn chưa thể bước lên vũ đài của đại lục, chính bởi vì chúng ta không đủ cường đại. Cho nên để các ngươi học “Thiện Nữ u hồn” trong một năm làm thí điểm, nếu thành công thì sẽ phổ biến phương pháp này ra cả Thần Âm hệ. Nhạc khúc cốt ở tinh mà không cần nhiều, cứ coi như đây là một kì khảo thí của các ngươi, sau một năm mà người nào chưa đạt tới cảnh giới tâm tình dung nhập vào trong “Thiện nữ u hồn” thì chớ trách ta trở mặt không lưu tình!

Cuộc sống vẫn tiếp tục như trước, đối với đề nghị của Diệp Âm Trúc, môn hạ đệ tử cũng không thảo luận nhiều,mà đều bắt đầu diễn khúc “Thiện Nữ u hồn”. Diệp Âm Trúc nói với các nàng chỉ có không ngừng diễn luyện mới có thể từ trong đó dần dần cảm nhập hết thảy tâm tư vào trong nhạc khúc.

Nhìn chúng nữ, Diệp Âm Trúc cũng bắt đầu tự hỏi chính mình, hợp tấu tịnh không đơn giản như hắn nói. Nhạc khí bất đồng, nhạc khúc cũng bất đồng, tình huống hợp tấu cũng không phải chỉ có một. Các loại nhạc khí khác nhau vừa có thể rất dễ xung đột lại có thể phụ trợ lẫn nhau. Đây là điều cần phải tính toán cẩn thận trước khi hợp tấu. Cho dù chỉ là một khúc nhạc ngắn thì cũng phải trải qua thời gian dài diễn luyện mới có thể đưa ra kết luận cuối cùng.

-Diệp Âm Trúc, sau khi giảng xong ngươi ghé qua chỗ ta một chút!

Vào lúc giữa trưa Ny Na ghé qua lớp Thần Âm hệ năm thứ nhất nói với hắn.

Rất nhanh, các nữ học viên đều nhìn Diệp Âm Trúc với ánh mắt khác, không còn biểu tình giống như lúc mới bắt đầu nữa. Tất nhiên, ngoài sự hảo cảm với bề ngoài anh tuấn trẻ trung thì còn thêm vài phần tôn kính.

Buổi học kết thúc, Diệp Âm Trúc đi thẳng tới công thất của Ny Na, lập tức thấy được hai người quen. Chính là học viên năm thứ hai Hải Dương và học viên năm thứ ba Hương Loan, Ny Na ngồi đối diện với hai thiếu nữ đang nói chuyện gì đó, thấy Diệp Âm Trúc đến mới tạm dừng.

-Âm Trúc, đến đây!

Ny Na vẫy Diệp Âm Trúc đến chỗ mình.

Diệp Âm Trúc liếc qua nhị nữ, Hương Loan cười cười nhìn hắn, còn Hải Dương thì vẫn vận bạch y như trước, chỉ là thái độ có chút biến hóa, cảm giác băng lãnh trên người nàng cũng giảm đi vài phần.

-Ny Na nãi nãi, người gọi ta tới là…?

Ny Na mỉm cười nói:

-Hôm nay, người giảng bài cho học viên năm nhất rất tốt, đại bộ phận ta cũng nghe qua, ta thấy ngươi rất có ý tứ. Mặc dù ta không tán thành lắm chuyện hợp tấu, nhưng việc tu luyện chuyên tâm một khúc nhạc thì lại rất tương đồng với ý kiến của ta. Việc này có thể giúp cải thiện tinh thần lực của Thần Âm sư chúng ta, giảm bớt yếu điểm chậm chạp . Trước kia, Thần Âm sư chúng ta tu luyện cũng chủ yếu là diễn tấu, nhưng bất đồng ở chỗ là tự ngộ, còn việc chính thức giảng giải nội hàm của nhạc khúc thì chưa làm được. Ta vừa nói ý nghĩ của ngươi cho Hương Loan và Hải Dương nghe, để các nàng cùng học viên năm thứ nhất thử qua một chút, hi vọng là khi kết thúc khóa học có thể đạt được thành tựu. Các ngươi đều là các đệ tử xuất sắc nhất của Thần Âm hệ chúng ta. Tương lai của Thần Âm hệ sau này phải dựa hoàn toàn vào các ngươi đó.

Diệp Âm Trúc nói:

-Ny Na nãi nãi, sao người lại không đồng tình hợp tấu? Mặc dù nhạc khí bất đồng, hợp tấu phải cực kì tinh xảo chỉnh hợp nhưng không phải là không thể làm được!

Ny Na lắc đầu bảo:

-Ngươi nghĩ quá đơn giản. Hợp tấu một vài loại nhạc khí giống như lời ngươi nói là cần tinh xảo chỉnh hợp, nhưng đấy là kết quả lí tưởng nhất mà thôi. Mặc dù tất cả các Thần Âm sư đối với cùng một khúc nhạc đều hoàn toàn lãnh hội nhưng khi hợp tấu lại có thể gặp phải những hệ quả đặc thù, đó là ta còn chưa xem xét hết. Muốn hợp tấu các loại nhạc khí thật tinh xảo chỉnh hợp thì phải trải qua không ngừng điều chỉnh, không phải chỉ ngày một ngày hai mà đã thành ngay đâu.

Ny Na không chút kiêng dè dội ngay cho lòng nhiệt tình của Diệp Âm Trúc một chậu nước lạnh, nhưng hắn cũng không từ bỏ ý nghĩ của mình, chỉ yên lặng gật đầu, trong lòng lại thầm nhủ nhất định phải thử qua môt lần. Cho dù chỉnh hợp là rất khó khăn nhưng không phải là không thể làm được.

Hương Loan giả bộ dạng hung ác trừng mắt nhìn Diệp Âm Trúc:

-Hảo a Âm Trúc, có phương pháp tu luyện tốt như vậy mà mãi không chịu nói ra, có phải là ngươi có ý đồ gì không? Có phải là coi trọng các tiểu cô nương năm thứ nhất xinh đẹp nên mãi hôm nay mới nói không?

Khí chất của nàng tuyệt đối không sinh ra bất kì một chút uy hiếp nào cho người khác, cho nên dù có tỏ ra hung ác đi nữa thì dáng vẻ đó lại càng động lòng người.

Diệp Âm Trúc bối rối cười nói:

-Đương nhiên là không phải. Tại các ngươi không có hỏi ta mà! Bây giờ nói cũng chưa phải quá muộn, đúng không?

Hương Loan hừ lạnh một tiếng:

-Không được, không phải lí luận của ngươi rất phong phú sao? Hay lắm, sau này phải giảng giải cặn kẽ cho chúng ta. Ta và hải Dương đều là huyền nhạc, tính tương đồng cao hơn hẳn. Hơn nữa tinh thần lực của chúng ta cũng không kém ngươi. Ta không tin là ta lại không bằng kẻ phân tâm Ma - Vũ song tu như ngươi.

Diệp Âm Trúc bất đắc dĩ nói:

-Tốt, sau này có vấn đề gì ngươi cứ hỏi ta là được rồi. Bất quá ta không đảm bảo là câu trả lời của ta sẽ khiến ngươi hài lòng.

Hương Loan bật cười nói:

-Ta thích nhất là cái bộ dáng này của ngươi, trông rất đáng yêu!

Diệp Âm Trúc không chút tức giận ưỡn ngực nói:

-Hương Loan học tỷ, chữ “đáng yêu” này dùng cho một nam hài tử dường như có chút không thỏa đáng.

Kính mời các huynh đệ, tỷ muội tham gia dịch Cầm Đế.

Để tiện liên lạc hãy add nick của MacVanDanh: [email protected]

hoặc của lythongcz: [email protected]

tại hạ: [email protected]

7 kỳ quan thiên nhiên thế giới - Hãy vote cho Vịnh Hạ Long, Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Núi Fansipan (http://new7wonders.com/nature/en/vote_on_nominees/)

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK