Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Tinh Phong Truyền Thuyết
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

TTa hiện tại đã được sáu tuổi, năm vừa rồi đã tiến vào cảnh giới Tích Cốc sơ kỳ. Ta phảng phất như trở lại thời kỳ trẻ thơ, giao lưu cùng với những hài tử chung quanh, trêu chọc đùa giỡn. Ai! Hôm nay tiểu gia hỏa A Tinh sao giờ này còn chưa đến, đã muộn lắm rồi.

- Phong ca, Phong ca, Hương Vũ muội muội đang ở ngoài chờ huynh, đi nhanh lên!

Một tiểu hài tử mắt lớn mi cong, sắc mặt đỏ bừng, vừa chạy vừa gào vừa thở dốc.

- Tốt lắm, đi thôi!

Ta từ thạch sư trước cửa nhảy lên cao, tư thế phiêu dật hạ xuống đất. Ta phát giác bản thân càng ngày càng có cảm giác hài đồng, thậm chí ngay cả tâm cảnh cũng phát triển theo hướng trẻ thơ.

- Phong ca, Phong ca, muội ở đây, ở đây, đến nhanh đi, đến nhanh đi!

Một tiểu nữ hài so với ta còn nhỏ hơn, trên người mặc áo gấm màu tím, mái tóc tết lại thành một đôi sừng dê, cặp mắt lớn chớp chớp, sắc mặt hồng hồng, lúc này đang ở phía xa vẫy tay gọi ta.

- Hương Vũ, hôm nay muội chuẩn bị đi chơi ở đâu, Tiếu Lâm viên hay là Mộng Trung lạc viên?

Ta cười hì hì nhìn Hương Vũ. Ta đối với muội muội này cực kỳ yêu quý, thậm chí còn xem nàng như là thân muội muội. Chủ yếu là vì kiếp trước muội muội của ta đã chết khi còn rất nhỏ, cho nên hiện tại sự quan tâm và yêu quý của ta đều dành cho Hương Vũ. Mỗi lần nhìn muội ấy cười ta đều cực kỳ cao hứng và vui vẻ.

- Phong ca, những nơi đó đều chơi hết rồi, không đi nữa. Muội nghe người lớn nói cái gì Dật Thúy lâu rất vui, còn có rất nhiều a di tốt chơi cùng, nhưng mà phải cần không ít tiền. Phong ca, huynh không phải có tiền sao? Dẫn muội đến đó đi, được không…

Hương Vũ nhìn ta, cặp mắt đen láy lộ ra thần sắc khẩn cầu, hai tay nắm chặt áo ta không ngừng giật giật. Đáng tiếc là lần này ta không thể đáp ứng được.

- Phong ca, đệ cũng nghe người lớn nói ở đó chơi rất vui, đưa chúng ta đến đó đi mà!

Tiểu gia hỏa A Tinh này năm nay chỉ mới năm tuổi cũng muốn đến đó, trời ạ!

Dật Thúy lâu là địa phương gì? Đó chính là kỹ viện. Nếu để cho phụ thân biết được nhi tử chưa đến sáu tuổi mà ông tự hào nhất lại dẫn hai tiểu hài tử đến chơi kỹ viện, ông ấy không đánh chết ta mới là chuyện lạ. May mắn là ta đã biết trước, nếu không đưa Hương Vũ và A Tinh đến đó chắc sẽ thành trò cười.

- Hương Vũ, không được, địa phương này không thể đến. Muội mà đến thì cha của muội sẽ đánh muội đó!

Vẻ mặt của ta vô cùng nghiênm túc. Ta mà không dùng vẻ mặt này, nha đầu này chắc chắc sẽ không chịu bỏ qua.

- Ừm, muội biết rồi, muội không thể đến. Nhưng vì cái gì mà muội đến đó thì cha lại đánh muội?

Hương Vũ vẻ mặt nghi hoặc nhìn ta, tin rằng những chuyện trong lòng không hiểu Phong ca đều có thể cho muội ấy một đáp án.

Nhưng lần này muội ấy đành phải thất vọng, bởi vì Phong ca của muội ấy lại ngẩn người một hồi, sau đó nghiêm mặt nói:

- Đừng hỏi, hôm nay đến Tiếu Lâm viên đi!

- Ừm, muội biết rồi!

Nói đến đây, hai hàng nước mắt như muốn chảy ra.

Ta nói xong lại hối hận, sao lại đối xử với Hương Vũ như thế chứ? Nhìn bộ dạng Hương Vũ như muốn khóc, ta lập tức nắm lấy tay muội ấy:

- Hương Vũ, đừng khóc, là ca sai, đừng giận! Dật Thúy Lâu này chờ khi muội lớn lên sẽ biết.

Hương Vũ lau nước mắt, dường như vẫn chưa hoàn toàn vui vẻ trở lại. Ta trong lòng thầm thở dài một hơi, tiểu hài tử này qua một lúc là quên thôi.

Ta vừa đi vừa kể chuyện cười cho Hương Vũ nghe. Ha, Hương Vũ còn chưa cười thì A Tinh đã bật cười, tuyệt diệu là Hương Vũ cũng nhanh chóng cười theo. Oa! Sau cơn mưa trời lại sáng, lúc này trời cao cũng thêm xanh, không khí cũng đặc biệt trong lành, ngay cả khất cái dường như cũng có khí chất…

Trước mặt ta là một đám hài tử.

- Xin chào tam thiếu gia!

- Tham kiến tam thiếu gia!

……

Kế từ cái ngày ta dùng thân phận tiểu hài năm tuổi đánh bại mười mấy đứa tiểu lưu manh, toàn bộ tiểu hài tại Tô Châu thành đều tôn ta làm hài tử vương. Bọn tiểu hài này nhìn thấy ta tự nhiên là cực kỳ cung kính, đương nhiên thân phận của ta cũng là một nhân tố quan trọng.

- Tam thiếu gia, ta có một chuyện quan trọng cần báo!

Một tiểu hài tử béo mập trên người mặc cẩm y giơ tay nói. Gã béo này là một kẻ ủng hộ ta tuyệt đối, đương nhiên ta đối với hắn cũng quan tâm đặc biệt.

- Nói đi, có chuyện gì?

Vẻ mặt của ta lãnh khốc, quả thật có phong phạm của người ở địa vị cao. Chỉ tiếc đối tượng lại là một đám tiểu hài tử. Hắc hắc, nhưng mà nhìn dáng vẻ sùng bái của Hương Vũ, cảm giác quả thật không tệ. Ha ha!

- Tam thiếu gia, Âu Dương Lượng ở tây thành không ngờ dám độc chiếm đại kỳ, chuyện này không thể nhẫn nhịn được. Bàng Phi ta (bàn phì) khi vừa biết tin đã lập tức dẫn theo chúng huynh đệ đi tìm hắn, nhưng mà người hầu của hắn lại rất lợi hại, chỉ một người không ngờ lại đánh bại toàn bộ chúng ta. Tam thiếu gia, ngài nhất định phải vì chúng ta báo cừu. Dám không nể mặt tam thiếu gia, cần phải xử hắn!

- Xử hắn!

- Xử hắn!

- Dám chọc đến tam thiếu gia, nhất định phải xử hắn!

……

Chúng hài đồng đều phụ họa theo.

Ta trong lòng cũng không có cảm giác gì, cùng bọn tiểu hài tử so đo quả thật chẳng hề có phong độ. Có điều chuyện gì khác không nói, nhưng hắn dám khiêu chiến quyền uy của ta, nhất định phải giáo huấn một chút.

Ta lập tức cười nói:

- A Phi, ngươi lần này làm không sai, phi thường tốt. Đi, cùng ta đi xem thử gã Âu Dương tiểu tử này ăn gan gì mà dám làm như vậy. Ta cần phải cho hắn biết ta là người không thể xâm phạm!

Một đám hài tử chúng ta khí thế bừng bừng thẳng hướng tây thành. Những quầy hàng và người đi lại bên đường đều tránh sang một bên. Bọn họ cũng biết đám tiểu hài này đều là hài tử của những người có quyền thế tại Tô Châu thành. Người ở chính giữa, mi thanh mục tú, toàn thân áo trắng chính là tam công tử của Trương thị thế gia trong tứ đại thế gia. Tam công tử này khi mới năm tuổi chỉ một người đã đánh bại mười mấy đứa tiểu lưu manh.

Chúng ta đi qua hai con đường, cuối cùng cũng đến nơi cần đến, tiểu hoa viên ở tây thành. Nơi này là một trong tứ đại cơ địa của chúng ta (đông thành một cái, nam thành một cái, bắc thành một cái cùng với cái này ở tây thành).

Nơi này là địa phương bọn hài tử chúng ta thường chơi đùa. Nói thật, gã Âu Dương Lượng này chẳng hề có năng lực gì, đánh nhau cực kỳ kém. Có thể đánh cho bọn A Phi chạy, xem ra tên người hầu này cũng không phải là một tiểu hài tử bình thường, cần tử tế xem sao.

Xuyên qua vườn hoa, đi qua chiếc cầu bằng đá, băng qua một đạo môn, một khoảng đất trống liền xuất hiện trước mặt chung ta. Bên cạnh có vài chiếc ghế đá, còn có mười mấy chiếc ghế đá dài, trên mặt đất mọc đầy cỏ xanh. Đây là nơi chúng ta thường chơi đùa. Giữa những chiếc ghế đá này có một chiếc ghế đá dài rất uy phong, là bảo tọa chuyên dụng của ta, bình thường tuyệt đối không cho phép người khác ngồi. Nhưng hôm nay trên chiếc ghế này lại đang có một tiểu hài vận cẩm y màu đỏ, chính là Âu Dương Lượng.

Hắn ta cực kỳ xấu xí, nhưng khuôn mặt lại rất trắng, dáng vẻ cùng với Âu Dương lão quỷ cha hắn cực kỳ giống nhau. Âu Dương lão quỷ vốn nổi danh là gian trá. Phụ thân đã từng nói, Âu Dương gia này buôn bán là hàng đầu, nhưng lại đối xử với người khác quá tệ, cho nên bọn họ vĩnh viễn cũng không thể đạt được thành tựu lớn. Nhìn qua Âu Dương Lượng là biết ngay tên tiểu tử này cũng thuộc loại người gian trá.

Âu Dương Lượng lúc này đang đắc ý ngồi trên bảo tọa, ăn điểm tâm, uống cực phẩm trà Long Tỉnh. Hắn nhìn mười mấy đứa tiểu hài tây thành đang chơi đùa trước mặt, trong lòng cực kỳ hưng phấn. Cuối cùng cũng có thể giống như tam công tử, nhìn kẻ khác chơi đùa, mình thì ngồi một bên ra vẻ cao cao tại thượng. Ấy! Nhưng mà tam công tử liệu có đến đánh ta không? Nghĩ đến tam công tử năm vừa rồi đã đánh bại mười mấy đứa thành niên, trong lòng hắn cực kỳ lo sợ. Hắn nhìn qua một nam hài cao lớn bên cạnh, trong lòng mới bình tĩnh trở lại.

Nam hài này là ai, lợi hại thế nào mà khiến cho Âu Dương tiểu tử này tự tin có thể đánh bại tam công tử? Nên nhớ rằng tam công tử đã từng đánh bại mười mấy đứa lưu manh.

- Âu Dương Lượng, ngươi lợi hại quả nhỉ, trở thành lão đại rồi à? Ha ha…

Thanh âm lọt vào tai, Âu Dương Lượng giật mình, điểm tâm trong tay rơi xuống đất. Hắn trong lòng kinh hãi, là tam công tử! Hắn bắt đầu lo sợ, phải nhìn sang nam hài bên cạnh trong lòng mới bình tĩnh trở lại.

Ta từ đạo môn bước vào, nhìn dáng vẻ Âu Dương tiểu tử, không khỏi có chút khinh thường. Ngay cả một chút đảm lượng cũng không có, còn muốn làm hài tử vương, nằm mơ đi!

- Xin chào tam công tử! Âu Dương Lượng ta chỉ là cùng với bạn bè ở tây thành chơi đùa, không có ý nghĩ gì làm lão đại, hy vọng tam công tử đừng hiểu lầm. Ta đối với tam công tử cực kỳ trung tâm, xin đừng nghe bọn tiểu nhân bàn chuyện thị phi!

Âu Dương Lượng bị khí thế của ta bức bách, chỉ muốn ủy khuất cầu toàn, trên mặt hiện ra vẻ siểm nịnh. Có điều dáng vẻ này của hắn lại càng khiến cho ta khinh thường.

Đột nhiên một ác niệm thoáng qua trong đầu. Ta lập tức cười hắc hắc nói:

- Âu Dương Lượng, ta cũng biết ngươi là người trung tâm. Hiện tại ta có một chuyện muốn nhờ ngươi giúp, không biết có được hay không?

- Đương nhiên là được, chuyện của tam công tử cũng là chuyện của ta. Xin tam công tử đừng nên khách khí, cứ việc phân phó, Âu Dương Lượng ta nhất định sẽ khiến tam công tử hài lòng!

Âu Dương Lượng dáng vẻ hào sảng, nét mặt tươi cười, trong lòng thầm vui mừng vì có thể qua được cửa ải lần này.

Ta nhìn dáng vẻ của hắn, trong lòng cười thầm: “Xem ngươi có còn cười được nữa không!”

Trên mặt ta liền nở một nụ cười ôn hòa:

- Cũng không có chuyện gì, chỉ là nhìn phía nam có một đôi thạch đầu không vừa mắt, ngươi giúp ta đưa chúng sang phía bắc nha, nhanh lên một chút!

Ta nhìn đôi thạch đầu, trong lòng cười thầm. Người thành niên có lẽ cũng phải mất một ngày mới mong làm xong. Còn Âu Dương Lượng, thạch đầu này có lẽ hắn còn không làm nhúc nhích được, nói gì đến chuyện di dời, ha ha!

Âu Dương Lượng nhìn đôi thạch đầu, chân mày khẽ nhíu lại, sau đó cười nói:

- Tam công tử cứ yên tâm, ta nhất định sẽ làm tốt. A Phong, chuyện này giao cho ngươi, ngươi hãy giúp ta làm cho thật tốt, nếu không, hừ!

Âu Dương Lượng nhìn người hầu bên cạnh ra lệnh.

Lang Phong nhìn vị chủ nhân trước mặt, trong lòng cực kỳ phẫn nộ. Có điều mẫu thân của hắn còn cần phải chữa bệnh. Trong đầu hắn hiện lên vẻ mặt bệnh hoạn của mẫu thân, cùng với mái tóc xơ xác, trong tai dường như nghe thấy lời của mẫu thân mỗi ngày đều dặn: “Tiểu Phong, trên núi rất nguy hiểm, chiều nhớ về sớm nhé!” Trong lòng hắn cảm thấy đau xót.

- A Phong, nhanh lên, ngẩn ra đó làm gì!

Âu Dương Lượng cặp mắt mở lớn, vô cùng khoa trương:

- Tam công tử, tên hạ nhân này là một nông phu sơn dã, chưa từng nhìn qua thế giới bên ngoài, vạn lần mong tam công tử đừng tính toán với loại người như hắn. Ngươi còn không nhanh lên!

Gã Âu Dương Lượng này đối với ta càng ra vẻ cung kính thì đối với tên người hầu kia càng ra vẻ hung ác. Ai! Âu Dương gia này xem ra không có khả năng hưng thịnh ở hắn rồi.

Lang Phong nghiến răng, bắt đầu nhiệm vụ di dời thạch đầu. Ta nhíu mày, đột nhiên mỉm cười nhìn Âu Dương Lượng nói:

- Âu Dương Lượng, ta là bảo ngươi tự mình dời đi, như vậy mới có thể biểu hiện sự tôn kính chứ. Tiểu tử ngươi còn không nhanh làm đi, không nghe thấy à!

Âu Dương Lượng trong lòng cực kỳ giận dữ. Trương Tinh Phong ngươi ỷ vào gia thế và võ công cao, không ngờ lại quá đáng như vậy. Hắn nhìn Lang Phong đứng cách đó không xa, nhớ lại cảnh Lang Phong xích thủ không quyền đánh chết đông bắc hổ hung ác. Khi Lang Phong bái kiến hắn thì toàn thân đều là máu, máu của đông bắc hổ. Âu Dương Lượng trong lòng nhất thời lửa giận ngập trời, hung ác nhìn Trương Tinh Phong, trong lòng thầm nghĩ: “Ngươi bất nhân thì ta bất nghĩa, hừ!”

- A Phong, võ công của vị tam công tử này chính là nổi danh khắp thành Tô Châu. Ngươi hãy thỉnh giáo với tam công tử một phen, nhanh đi!

Âu Dương Lượng nhìn tam công tử, nghĩ đến tràng diện tam công tử nằm gục dưới chân hắn, trong lòng hưng phấn, liền nói:

- Tam công tử, xin ngài hãy dạy dỗ tên hạ nhân quê mùa này!

Ta nhìn gã Âu Dương Lượng này, trong lòng không khỏi cảm thán. Âu Dương Lượng này năm nay chỉ mới bảy tuổi, lại dùng quan niệm đường hoàng như vậy để thực hiện mục đích của mình, xem ra Âu Dương gia đã xuất hiện một tiểu hồ ly. Nhưng ta cũng không phải là hạng ngu ngốc để bị lừa, ánh mắt chợt lóe sáng, liền nói:

- Âu Dương Lượng, ngươi không nghe ta bảo ngươi làm gì sao? Còn không mau làm đi!

- Lang Phong, còn không mau động thủ, chẳng lẽ ngươi quên mẹ của ngươi rồi à?

Âu Dương Lượng vội vã nói, ngữ khí cực kỳ tàn nhẫn.

Lang Phong rùng mình một cái, nghĩ đến mẫu thân, quyền đầu của hắn nắm lại thật chặt, trong lòng thầm nói: “Xin lỗi, vì mẹ ta, ta không thể không đánh ngươi!” Hắn hít một hơi thật sâu, đôi mắt nhìn thẳng vào Trương Tinh Phong trước mặt.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK