Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Lăng Thiên Truyền Thuyết
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

“Như….cái gì, cái gì?” Đại cung phụng không hiểu gì cả, đột nhiên liền nổi giận lôi đình: “Khốn kiếp! Bốn mươi năm trước lão phu đang tuổi tráng niên, tung hoành trên giang hồ 10 năm, sao lại chưa bao giờ nghe đến cái tên này? Thiên hạ này lại có kẻ nào dám tự đặt cho mình ngoại hiệu như vậy!”

Hắn tức giận nhìn Lăng Thiên nói: “Tiểu tử, nhà người rốt cuộc là ai? Dám đến thành Minh Ngọc này giả ma giả quỷ? Cái gan chó của nhà ngươi cũng lớn lắm! Bắt lấy hắn cho ta! Nếu như phản kháng, giết chết không tha! ” Câu nói cuối cùng của hắn là câu ra lệnh cho tất cả những cao thủ của Ngọc gia có mặt lúc đó.

“Tâm hoài từ bi, sát sinh hữu tội; ta không muốn sát sinh mà các ngươi lại cứ ép ta phải sát sinh!” Lăng Thiên dùng giọng nói già nua với khẩu khí thê lương nói: “Thôi, thôi, thôi, với lũ tiểu bối các ngươi, còn có lời gì để nói? Lão phu đi đây”.

Lăng Thiên từ từ quay người lại, cái dáng điệu nặng nề của hắn dường như giống một lão tướng quân một đời tung hoành nơi sa trường, nhưng lại bị ép phải rời khỏi chiến trường, tràn đầy cảm giác thê lương ở đoạn đường cuối cùng của người anh hùng, cô đơn lạnh lẽo như băng tuyết….Làm cho tất cả những nhân vật nhìn thấy động tác của hắn nhất thời đều cảm thấy trong lòng nặng trịch….

Lăng Thiên trong lòng đã có dự tính từ trước, nếu như quả thật không được thì đích thân ta phải ra tay, dẫn dụ bọn các ngươi qua đó.

“Chặn hắn lại cho ta!” Đại cung phụng phẫn nộ hét lớn.

“Nhưng…Tần lão tiền bối…..”. Tên Bạch Ngọc cao thủ trong đầu vẫn chưa thông, ngơ ngác nói.

“Bốp!”, một cái tát rất kêu vang lên, đại cung phụng tức sôi máu, toàn thân run lên: “Đồ ngu dốt! Tần lão tiền bối cái gì? Đó là gian tế! Các người sao không chịu động não suy nghĩ? Nếu thật là cố nhân của gia tộc, chẳng nhẽ lại đến viếng thăm vào ban đêm, hành tung bí hiểm đến mặt thật cũng không dám cho người khác nhìn thấy sao? Một lũ khốn kiếp!”.

“Kẻ nào chặn ta kẻ đó chết!”. Lăng Thiên đổi giọng, tràn đầy sát khí; thân người đang tiến về trước bỗng dừng lại đột ngột làm một động tác, một tay thò ra khỏi ống tay áo choàng đen, giơ nghiêng lên, nội lực kinh long thần công trong người được đẩy lên, trong nháy mắt chuyển biến thành công pháp chí dương chí nhiệt, đột nhiên bàn tay giương lên như là phát ra ánh sáng dị thường, dần dần càng sáng hơn, giống như đột nhiên xuất hiện một mặt trời nhỏ trong màn đêm u tối.

Đám đông hốt hoảng dừng bước, đây là loại công phu gì vậy?

Bàn tay của Lăng Thiên giương cao, đột ngột hạ xuống đánh đi một chưởng. “Uỳnh…” một tiếng nổ vang lên, một cây to cách đó ngoài ba trượng bị đánh thủng một lỗ lớn ngay giữa thân cây. Khói đen bốc ra, rồi một ngọn lửa ngùn ngụt cháy lên. Điều kì lạ là cái cây đó vẫn đứng sừng sững không đổ xuống.

Dùng chưởng lực để đánh ra lửa! Đối với đám đông mà nói, loại thần công này đừng nói gì đến từng nhìn thấy, đến nghe cũng chưa từng nghe bao giờ.

Đúng là một loại công phu làm người ta phải khiếp sợ!

Khuôn mặt của đại cung phụng co giật từng hồi, lộ ra vẻ mặt không tin vào mắt mình. Nếu như công lực của bản thân luyện đến cảnh giới cực kì cao thâm, thì sẽ có thể xúc mộc sinh hỏa (chạm vào gỗ là cháy). Với tư cách là một cao thủ võ lâm, đại cung phụng sao lại không biết điều này? Càng huống hồ, ngay đến chính bản thân hắn, kể cả vận hết chân khí toàn thân, dùng bàn tay tiếp xúc với củi khô thì cũng có thể đốt cháy được. Nhưng từ xưa đến nay, có kẻ nào có thể dùng chưởng lực cách xa ngoài ba trượng mà có thể đốt cháy được cây đại thụ?

Điều này căn bản là chuyện không tưởng, nhưng nó lại đang xảy ra ngay trước mắt!

Tin rằng ngay cả cao thủ đệ nhất thiên hạ được công nhận hiện nay là Tống Quân Thiên Lý e rằng cũng không thể làm được như vậy! Nhưng kẻ bịt mặt mặc đồ đen ngay trước mắt này lại có thể chỉ một cái nhấc tay mà đốt lên ngọn lửa lớn, lại nghĩ đến cảnh bàn tay hắn đột ngột phát sáng, trong lòng đại cung phụng lại càng lo lắng không yên; chẳng nhẽ kẻ mặc áo đen này đúng thật là một tuyệt thế cao thủ ẩn thế giang hồ?

Ngộ nhỡ hắn đúng thật là một tuyệt thế cao thủ không xuất thế, bất luận là hắn quen biết với lão gia chủ nhà mình hay không, bản thân mình đắc tội với hắn thì không được hay cho lắm, đại cung phụng ngẩn người tại chỗ mất một lúc, không biết nên làm như thế nào.

Lăng Thiên hạ bàn tay xuống, mấy viên Tịch Lịch Tử đã được hắn thu vào trong người một cách kín đáo, thần không hay quỷ không biết, đó là thứ mà Lăng Thiên lừa được từ chỗ Lê Tuyết, nha đầu này đầu óc khác người chế tạo ra được Tịch Lịch Tử của Đường Môn, trên thế giới lúc bấy giờ thuốc súng vẫn chưa được ra đời, cho nên loại hỏa khí giống như Tịch Lịch Tử này mới không có ai biết đến, cho nên mới làm cho tên đại cung phụng nhà Ngọc gia bán tín bán nghi, chỉ là phát minh này vốn dĩ làm Lăng Thiên rất bất mãn. Lăng Thiên cho rằng, sự ra đời của thuốc súng tất nhiên là một mốc đánh dấu sự tiến bộ to lớn của nền văn minh nhân loại, nhưng nói ở một phương diện khác, nó lại đem đến cho con người những tai ương khủng khiếp.

Nếu như thế giới này cũng có thuốc súng, ắt hẳn cũng sẽ giống như địa cầu ở kiếp trước của hắn, sau sự phát triển từng đời từng đời, tất yếu sẽ dẫn đến sự ra đời của các vũ khí nóng, cuối cùng sẽ chỉ mang đến những sự phá hoại càng lớn hơn, mà số người chết sau mỗi cuộc chiến tranh cũng sẽ tăng lên nhiều hơn.

Lăng Thiên trước giờ cũng không phải là người đơn giản, hắn có thể lợi dụng những kiến thức văn minh ở kiếp trước của hắn để khai thác vàng, cũng có thể lợi dụng kinh nghiệm có được của cả hai đời để mưu lợi lớn hơn, nhưng thuốc súng, cái thứ mà mỗi một kẻ xuyên ngược thời gian nào cũng đều phải chế tạo một lần này thì Lăng Thiên cấm chỉ bản thân một cách nghiêm khắc. Bởi vì chỉ cần xuất hiện cái thứ này, nếu muốn phát triển tiến hóa thì chỉ cần thời gian mấy trăm năm là có thể làm được, nếu cứ như vậy, trong cái xã hội phong kiến nô lệ này, lão bách tính chả phải là đến đường sống cũng không còn sao?

Hiện nay vẫn còn một số hiệp sĩ thấy chuyện bất bình trượng nghĩa trừ gian, nhưng một khi có thuốc súng, thậm chí là có súng đạn, ngay đến một người bình thường chưa bao giờ luyện võ công bao giờ trong điều kiện môi trường đặc biệt, cũng có thể tiễn vị cao thủ đệ nhất như Tống Quân Thiên Lí về chầu trời; mà những thứ đồ này, thường thì chỉ được nắm giữ trong tay những người có quyền lực.

Người luyện võ mười mấy năm, mấy chục năm khổ luyện không ngừng thì có tác dụng gì chứ? Nói trên một ý nghĩa nào đó, Lăng Thiên thậm chí có chút căm hận sự ra đời của thuốc súng, nếu như không phải là cái thứ đồ này làm cho người dân Trung Quốc cảm thấy luyện võ không còn có tác dụng gì, thì làm sao có thể để lại nỗi nhục tám nước liên quân? Thì làm sao có chuyện bọn Nhật Bản xâm chiếm nước ta đến 8 năm? Sự lụi tàn của võ công, sự trỗi dậy của vũ khí đạn dược, dẫn đến sự đau khổ vô tận của hàng triệu đồng bào Trung Hoa!

Tuy tất cả những điều đó hoàn toàn không thể nói đều là do thuốc nổ gây nên, còn có sự bất lực của người cầm quyền và sự khốn nạn hủ bại của quan viên, còn có rất nhiều các nhân tố khác nữa, nhưng việc thuốc nổ làm cho võ thuật bị mai một là điều không cần phải tranh cãi gì cả.

Cho nên, Lăng Thiên quyết định, kể cả cái thế giới này cuối cùng đều sẽ xuất hiện thuốc nổ, nhưng tuyệt đối không được sinh ra từ chính bàn tay của mình; nếu đã là ở vào thế giới này, thì cần phải tuân thủ quy tắc trò chơi của nó, tôn trọng những gì được truyền từ đời nay sang đời khác trong hàng nghìn năm của những người luyện võ!

Cho nên, Lăng Thiên hết sức nghiêm túc và cũng rất trịnh trọng cảnh cáo Lê Tuyết; những thứ vượt thời đại có liên quan đến thuốc nổ như Tích Lịch Tử hay Lôi Đình Đạn không được chế tạo ra nữa; nếu như ngộ nhỡ không cẩn thận làm ra rồi, thì cũng chỉ được để cho Lăng Thiên, Lê Tuyết và Lăng Thần sử dụng, còn những người khác thì tuyệt đối không được.

Vì chuyện này mà Lăng Thiên bị nha đầu Lê Tuyết nói không ra gì, ngay lúc đó bị Lăng Thiên trong lúc tức giận đánh cho một trận sưng mông.

Có điều lúc này đây mang ra dùng, quả thật dọa cho đám cao thủ Ngọc gia sợ đến ngáo ngơ.

Dùng ánh mắt bình đạm nhìn đám người có chút bất an trước mặt, Lăng Thiên làm ra vẻ phong thái của cao thủ tuyệt đỉnh thiên hạ nói: “Các người, tốt nhất là đừng xông lên nữa, lão phu quả thật không muốn giết người của Ngọc gia”. Nói vậy nhưng trong lòng Lăng Thiên lại nghĩ một cách hiểm độc: “Lão tử chúng mày đây thật sự là muốn giết hết lũ chúng bay, chẳng qua là hiện giờ vẫn chưa thể thôi!”.

“Hi vọng các hạ trong thời gian lưu lại thành Minh Ngọc này, ít nhiều cũng nể mặt Ngọc gia, nể mặt lão gia chủ nhà chúng ta, nếu không biết rõ là không phải địch nhân nhưng cũng sẽ làm tròn bổn chức trách của mình”.

Đại cung phụng thấy thần công kinh thiên động địa như vậy, thái độ rốt cuộc cũng mềm xuống, mặc dù vẫn có chút hoài nghi về thân phận của người này, nhưng trong khoảnh khắc bất luận là thái độ hay khẩu khí của hắn cũng thể hiện ra sự chuyển biến khá nhiều.

Kể cả biết rõ hắn đang lừa mình giả mạo là bạn của lão gia chủ, tốt nhất không nên để xảy ra xích mích. Thành Minh Ngọc hiện nay đang rối ren, nếu như chọc tức người này, hậu quả khó có thể lường trước được! Cao thủ cỡ này, nếu như chọc tức hắn thì hậu họa quả là khôn lường !

“Uhm…Thiên Sơn Lão Nhi đã đi rồi? ! Lão phu tự cảm thấy mình vẫn có thể sống được vài năm nữa, ông ta tại sao lại đi trước như vậy chứ?”. Lăng Thiên cố tình làm ra vẻ đa sầu đa cảm!

Đại cung phụng sắc mặt bỗng nghiêm nghị: “Chẳng nhẽ các hạ lại là cố nhân của lão chủ nhân ta, là người có quan hệ từ lâu với Ngọc gia, nếu đã đến thành Minh Ngọc này rồi, Ngọc gia… ”

Lăng Thiên không đáp lời, thân người bay lên một cách nhẹ nhàng, giống như làn gió thổi lông ngỗng bay lên vậy, tiếp theo đó một giọng nói từ từ chậm rãi mới truyền đến: “Ta với các người thì có liên quan gì, Ngọc Thiên Sơn đã không còn nữa, thành Minh Ngọc không còn tri kỉ của ta nữa, các người muốn ta nể mặt, vậy thì cần Ngọc gia nhà các ngươi nể mặt ta rồi hẵng hay”. Âm thanh vẫn vang vọng bên tai nhưng bóng dáng của Lăng Thiên thì đã biến mất trước mắt đám đông.

Đại cung phụng nhìn theo hướng hắn bay xa, trong lòng vẫn còn đang trầm trồ thán phục một chưởng kinh hồn vừa rồi, quả thật là không thể tin được, trên đời này lại có người luyện được võ công đáng sợ đến như vậy, quay đầu lại hỏi: “Lí Cương, ngươi lúc nãy nói người này là ai?”. Lí Cương chính là tên thủ lĩnh Bạch Ngọc vừa nãy.

Lí Cương lập vội vàng bước lên trước một bước, nói một cách cung kính: “Vị Tần lão tiền bối vừa nãy chính xác tự xưng là cố nhân của lão gia chủ Ngọc Thiên Sơn, ngoại hiệu là Khái Nhân, được mệnh danh là ‘Như Tiên Như Thần Như Ma Thượng Thiên Hạ Địa Cổ Võng Kim Lai Tam Sơn Ngũ Nhạc Bát Hoang Lục Hòa Duy Ngã Độc Tôn Tề Thiên Đại Thánh’, thuộc hạ cũng không biết thực hư thế nào”.

Đại cung phụng ừm một tiếng, vẻ mặt nghiêm trang nói: “Người này đích xác là cao nhân, nếu như có thể không làm kẻ địch với hắn thì cố gắng không nên đối địch thì tốt, các người tiếp tục đi tuần tra. Lão phu về phủ một chuyến, cao thủ cỡ như này xuất hiện tại Minh Ngọc, không thể xem thường được, lão phu cần phải lập tức báo cho gia chủ biết”. Nói rồi liền rời đi.

“Đại cung phụng xin chậm một chút”. Một lão nhân cùng đến với hắn vội lên tiếng: “Đại cung phụng đi như vậy, kế hoạch đêm nay của chúng ta có nên….”

Đại cung phụng trầm ngâm một lát, quả quyết nói: “Nhị công tử tỉ mỉ lên kế hoạch, sao có thể làm lỡ dở được? Lùi kế hoạch 1 canh giờ, ta đi rồi về ngay, sẽ không làm lở dở kế hoạch”. Nói rồi thân người bỗng đột ngột di chuyển, đến trước cái cây đại thụ đó, lặng lẽ nhìn một lát rồi đột nhiên phóng lên không trung, vụt cái đã không thấy đâu.

Lăng Thiên đi được một quãng không xa, nhìn lại đằng sau quả nhiên không có kẻ nào đuổi theo cả, hé miệng cười một cách đắc ý; không biết Ngọc Mãn Lâu nếu như biết được chuyện này, sẽ phản ứng như thế nào? Bản thân mình lúc đó tự đặt ra thân phận như vậy, có chỗ nào có thể lợi dụng được không nhỉ? Hoặc giả mình lại lợi dụng tiếp để xào xáo….

Ngẫm nghĩ một lúc, Lăng Thiên tháo khăn bịt mặt xuống, từ trong người rút ra một tấm mặt nạ da người, cẩn thận đeo lên mặt, theo hướng nơi ở của Ngọc tam công tử, bước đi như bay.

Tại Ngọc gia.

“Tần Thủy Hoàng?”Ngọc Mãn Lâu trau mày, trên mặt lộ rõ nét trầm tư, ngẩng đầu ngẫm nghĩ hồi lâu, mới lắc lắc đầu nói: “Cố nhân của lão gia chủ? ! Võ công còn cao thâm như vậy, lão phu trước giờ chưa từng nghe nói trên đời này có người nào như vậy, chẳng nhẽ là biệt hiệu?”.

Dường như được lời của hắn làm cho tỉnh táo, đại cung phụng bỗng vỗ đùi nói: “Không sai, gia chủ quả là có con mắt hơn người, lão phu vừa nãy nghĩ nát cả óc cũng không nghĩ ra được, vẫn là gia chủ cao minh, haha”.

Ngọc Mãn Lâu cười, liếc nhìn hắn một cái, dường như không chút rung động trước những lời tán dương của hắn; nhưng cái liếc nhìn này đột nhiên làm bộ mặt già nua của đại cung phụng nóng ran lên.

Ngọc Mãn Lâu dạo hai bước hỏi: “Cách xa ba trượng, dùng nội lực để đốt cháy thân cây, mà còn là cây đại thụ cành là tốt tươi, đại cung phụng, dựa vào hiểu biết của người về võ học, công phu như vậy, được xem là đến mức độ nào rồi?”.

“Đến mức độ nào?”. Cặp lông mày trắng toát của đại cung phụng bỗng trau vào, trả lời một cách khó khăn: “Theo như lão phu được biết, gần như trong phạm trù võ học mà mình biết, hoàn toàn không có loại võ công nào đạt đến được cảnh giới như vậy, hoặc cũng có thể do lão phu kiến thức nông cạn chưa nghe bao giờ cũng không biết chừng”.

“Kiến thức nông cạn?”. Ngọc Mãn Lâu có chút lạnh nhạt cười: “Đại cung phụng xưa nay ham mê nghiên cứu võ học nhiều năm, trong rất nhiều năm qua, võ công trong thiên hạ không gì không biết, 10 năm trước ngươi vào điện cung phụng, thì lại càng có sự nghiên cứu hiểu biết tương đối về những tàn phổ võ học trong truyền thuyết. Đại cung phụng nếu như nói là kiến thức nông cạn, thì chỉ sợ là thiên hạ này không còn ai là người hiểu về võ học nữa rồi!”.

Ngọc Mãn Lâu quay người lại, hai tay chắp đằng sau, trên mặt khẽ cười nhẹ: “Không biết đại cung phụng có từng nghĩ, nếu như đốt cháy cây gỗ ở xa ngoài 3 trượng là công lực thật sự của người đó, thì người này chỉ sợ đã được xem là thần tiên trong truyền thuyết rồi, chẳng phải là vượt xa cả Giang Sơn Lệnh Chủ Tống Quân Thiên Lí sao? Một con người có võ công kinh thiên động địa như vậy, nhưng lại chưa từng xuất hiện trên đời này, chẳng nhẽ đại cung phụng lại không cảm thấy có gì khác thường sao?”.

“Có lẽ, hắn từng xuất hiện, nhưng dùng tên khác, hoặc là….”. Đại trưởng lão càng nói thì giọng càng nhỏ, đột nhiên hắn hiểu ra ý của Ngọc Mãn Lâu, một con người như vậy, bất luận và dùng thân phận gì, có lí nào lại không làm người khác chú ý? Chỉ cần hắn xuất hiện, kể cả là trong thời gian ngắn ngủi không để lại tên tuổi, cũng đủ để người khác không thể quên được.

Nhưng nhìn chung mấy nghìn năm trở lại đây, lại chưa từng xuất hiện qua một nhân vật thần bí cỡ này, điều này có phải là đã nói rõ điều gì đó không?

Ngọc Mãn Lâu cười, kết luận nói: “Cho nên, người này chắc chắn là người mà chúng ta biết rõ, cố ý đến giả ma giả quỷ; còn về nội lực đốt cháy cây gỗ ngoài 3 trượng, nhìn thì thấy siêu việt lạ thường, có điều nếu như làm cái gì đó trước với cái cây đó rồi mới hành sự thì cũng không phải là không thể nào làm được, trên đời này chỉ có việc nghĩ không được chứ không có việc làm không được. Ta tuyệt đối không tin trên đời này lại có cao thủ đến mức ấy, lại có thể đạt được đến mức độ như này!”.

Ngọc Mãn Lâu dừng lại nhìn đại cung phụng: “Sự thật chính là ngươi rất có khả năng bị người khác lừa rồi!”.

Khuôn mặt già nua như quả cà bị hong khô của đại cung phụng bỗng nhiên biến thành đỏ như đít khỉ! Nộ khí bốc lên ầm ầm, hắn cả đời tung hoành ngang dọc, đến lúc già như thế này rồi mà còn bị kẻ khác đùa giỡn, điều này làm cho hắn có chút cảm giác xấu hổ vô cùng. Hắn cũng không phải kẻ ngốc, Ngọc Mãn Lâu nói như vậy, cộng thêm hiểu biết của hắn về võ học, đương nhiên lập tức phát hiện ra điểm không chân thực!

“Người này nếu như không phải là Lăng Thiên, thì rất có khả năng là cao thủ thượng thừa, ta cảm thấy khả năng là Lăng Thiên rất lớn”. Ngọc Mãn Lâu trầm tư, hơi nhếch mép cười, từ từ phân tích: “Chỉ biết là chắc chắn không phải Tống Quân Thiên Lý; mà cao thủ thượng thừa chắc sẽ không làm bậy như vậy, kiểu hành sự như vậy, người này tuổi chắc không lớn, cho nên ta mới nói, khả năng người này chính là Lăng Thiên”.

“Lăng Thiên, tên tiểu súc sinh này! Nếu như để lão phu bắt được nhất định chém nó thành trăm nghìn mảnh!”. Đại cung phụng thở không ra hơi lật đật chạy về báo cáo với Ngọc Mãn Lâu, vì thế mà làm mất đi thời cơ tốt thực hiện kế hoạch không nói, còn bị người ta lừa cho một trận; càng nghĩ càng thấy tức tối, nghĩ lại cái thần thái làm ra vẻ của Lăng Thiên lúc bấy giờ, càng cảm thấy Ngọc Mãn Lâu nói không sai chút nào, hắn nghiến răng kèn kẹt.

“Việc này không thể vội vã được”. Ngọc Mãn Lâu lắc đầu nói: “Lăng Thiên có gan xuất hiện, chắc chắn là đã có sự chuẩn bị, tiếp theo chắc chắn sẽ có hành động gì đó; còn về việc hắn chơi trò này, đối với hắn mà nói chưa chắc đã có dụng ý gì; hoặc giả là hứng thú nhất thời, hoặc là hắn sợ chúng ta làm đảo lộn kế hoạch vốn có của hắn cho nên mới mạo hiểm xuất hiện như vậy, có khi chỉ là kế nhất thời của hắn, có điều hắn đã mạo hiểm một cách thành công.”

“Ý của gia chủ là….Lăng Thiên đêm nay sẽ có hành động?”. Đại cung phụng hỏi dò.

“Không sai! Không những là có hành động, mà theo ta suy đoán, mà còn không phải là hành động nhỏ”. Ngọc Mãn Lâu ánh mắt sắc bén: “Đối phó với thằng nhóc này, một chút cũng không được lơ là, ngươi cứ quay về trước dẫn mọi người chú ý động tĩnh toàn thành, lão phu lập tức triệu tập đầu lĩnh của các đường cùng nhau đến. Đêm nay, lão phu sẽ làm cho thằng nhóc Lăng Thiên biết thế nào là thông minh thật sự! Mạo hiểm để cầu may thì không thể làm nên chuyện lớn được!”.

“Vâng, gia chủ”. Đại cung phụng trả lời, liền đi ra phía ngoài.

“Khoan đã!”. Ngọc Mãn Lâu khua tay: “Nếu như Lăng Thiên còn dùng thân phận Tần Thủy Hoàng gì đó để xuất hiện, thì ngươi cứ giả vờ tin hắn, cố gắng kéo dài thời gian, giữ chân hắn”.

Đại cung phụng ngẩn người, trong lòng nghĩ hắn đã đạt được mục đích rồi, làm sao mà vẫn dùng thân phận đó được? Nghĩ thì nghĩ vậy nhưng không dám phản bác lại lời của ngọc Mãn Lâu, ứng một tiếng rồi bước ra ngoài.

Ngọc Mãn Lâu hai mắt nhìn ra màn đêm bên ngoài cửa sổ, khóe miệng lộ ra nét cười đắc ý, tự lẩm bẩm một mình: “Lăng Thiên làm chuyện này, lại có thể dọa được đại cung phụng của Ngọc gia, có lẽ trong lòng hắn cũng cảm thấy rất đắc ý? Nếu đã đắc ý, thì sao hắn lại không muốn được uy phong thêm lần nữa? Kể cả hắn có trí tuệ hơn người như thế nào, xét cho cùng thì cũng chỉ là thiếu niên mười mấy tuổi!”. Cười lạnh lùng một tiếng, trong hai mắt của Ngọc Mãn Lâu bỗng biến thành lặng băng băng , tràn đầy sát khí: “Xét cho cùng là thiếu niên, vẫn còn non nớt lắm!”

Đột nhiên hắn bước mấy bước đến trước cửa, hét lớn: “Người đâu! Triệu tập đầu lĩnh các đường đến ngay chỗ ta, không được phép chậm trễ!”

Trong nhà của Ngọc Lưu Thủy, vẫn còn có mấy chỗ đèn vẫn sáng, xem ra người ở đây vẫn chưa đi ngủ.

Lăng Thiên mặc bộ quần áo màu đen nấp trên ngọn cây, sát khí đầy mình.

Thiên Thượng Thiên, Tiêu Gia các người muốn lấy mạng của Lăng Thiên ta, vậy thì ta phải cho các người một bài học cả đời không quên được! Nhìn mặt trăng từ từ nhô lên cao, Lăng Thiên nhẩm tính thời gian, cười lặng lẽ, hành động của Ngọc Lưu Phong chắc cũng sắp rồi?

Bầu trời đêm mây bay lả tả, không giống như đêm hôm qua không có chút mây nào, cho nên trời lúc tối lúc sáng, chính là thời cơ để dạ hành nhân xuất hành.

Bên trong cửa sổ không ngừng vọng ra ngoài những tiếng rên rỉ đau đớn, âm thanh tuy nhỏ nhưng do màn đêm yên tĩnh, bốn bề im ắng cho nên vẫn vọng ra khá xa. Giống như đang cưỡng chế bản thân chịu đượng sự đau khổ vô cùng lớn.

Lăng Thiên hơi híp mắt lại, thân người nằm sấp trên cành cây, lắc lư cùng với cành lá. Nhìn thì thấy không có chút gì dáng vẻ vội vã cấp bách, giống như đang chơi xích đu vậy.

Phía đằng xa, vang lên những tiếng lột sột, có không ít người đi tuần đêm lục tục kéo về phía này. Lăng Thiên nhếch mép, nhưng vẫn nằm yên bất động.

Những tiếng động đó dừng lại ở phía xa, tiếp đó, trong lúc Lăng Thiên đang tập trung tinh thần để thám thính thì có hơn 4, 5 mươi cao thủ của Ngọc gia vây thành một vòng vây nửa đường tròn, từ từ xúm lại về phía bên này.

Lăng Thiên trong lòng khẽ thán phục một tiếng, sự chỉ huy của vị đại cung phụng này thật đúng là hơn người, biết được nếu như lục soát một cách ầm ầm thì chỉ chợ mỗi cái tiếng ống tay áo loạt xoạt cũng đủ để cao thủ của đối phương cảnh giác, tốt nhất cứ bao vây theo kiểu từ từ như này, tuy có chậm một chút, nhưng là cách thức có hiệu quả nhất.

Trong số hàng người của Ngọc gia thì kẻ ở vị trí gần Lăng Thiên nhất cũng phải cách đến gần 50 trượng, mà cách biệt viện vẫn còn khoảng 70 trượng. Thời cơ cũng tương đối rồi, Lăng Thiên đếm nhẩm trong đầu: “3…2…..1….” thân người hắn thuận theo thân cây trượt xuống, không một tiếng động, đến tiếng gió cũng không nghe thấy, bò trên mặt đến đến trước bức tường bao của biệt viện, hơi vận nội công, cơ thể liền như một con rắn ven theo vách tường thẳng đứng trườn lên trên, thậm chí là đang trong lúc trèo tường, cũng không để lộ ra bất kì âm thanh nào.

Tất cả vẫn đang trong sự im ắng, Lăng Thiên bèn như một u linh trong đêm tối, trượt đến căn phòng thứ nhất một cách lặng lẽ, những chỗ mà hắn lướt qua, đến lá cây lùm cỏ đều không bị lay chuyển dù chỉ một chút.

Căn phòng còn đèn sáng duy nhất đó, tiếng rên la đau khổ vẫn tiếp tục. Chính tại lúc này, trên trời thổi qua một đám mây, che khuất mặt trăng, mặt đất bỗng nhiên chìm vào bóng tối; Lăng Thiên nhờ vào một chút thời gian này vụt ngang qua khoảng cách gần 6 trượng, giống như con thạch sùng dán người vào bên dưới cửa sổ.

Bỗng tay trái giơ lên, một thanh đoản kiếm đen sì sì trong tay, nghe kĩ thì thấy bên trong ngoài tiếng kêu rên lúc trầm lúc bổng ra, dường như không còn động tĩnh gì khác, Lăng Thiên không chần chừ gì nữa, móc ngược tay, đoản kiếm trượt một đường, một tiếng “két….”vô cùng nhỏ vang lên, cửa sổ mở rộng, Lăng Thiên lộn người một cách nhẹ nhàng, đã thấy đứng trong phòng. Không một tiếng động.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
An Vũ30 Tháng mười một, 2017 19:39
truyen full rui..sao chưa up len ad
Avatar
Hưng Ngọc02 Tháng năm, 2018 13:12
Mn ai biết truyện nào tựa như thế này k
Avatar
Nguyễn Dũng27 Tháng sáu, 2018 18:33
Cái truyện này trình bày nội tâm dài dòng vl
Avatar
nn Lý *,* Dự12 Tháng bảy, 2018 19:23
cốt truyện dài dòng quá đọc quài từ lúc ms sinh ra mà như thể không lớn lên dc nhiu tuổi cả
BÌNH LUẬN FACEBOOK
Chương trước
Chương trước
Chương sau
Chương sau
Về đầu trang
Về đầu trang