• Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Nhi tử bình anh vô sự được cứu, rốt cục hắn cũng thở dài nhẹ nhõm. Tuyệt không ngờ người cứu lại là Văn tiên sinh. Ngày đó La Vân là phụ trách tại trần thế của Thục Sơn Kiếm Phái, bên trên có gì phân phó đều là hắn đi làm.

Kể cả lần trước tụ tập những người đó, mặc cho Văn Đào phân phó hay cấp giấy chứng nhận, cho đến chi phiếu... Tất cả đều một tay hắn xử lý.

Chỉ là những chuyện liên quan đến Văn tiên sinh đều là vô cùng cơ mật, ngoại trừ hắn thì ngay cả thê tử cũng không được biết, đám hạ nhân lại càng không. La Vân cũng không rõ là vị sao mà thân phận Văn Đào lại quan trọng như thế. Chỉ là bên trên hạ xuống tử lệnh, chính là trưởng bối La gia tại Thục Sơn tự báo cho hắn. Nếu sự tình của Văn tiên sinh có xảy ra sai lầm gì, không chỉ chi nhánh La gia tại trần thế xong đời mà ngay cả đại tộc La gia trong Thục Sơn Kiếm Pháisẽ phải chịu liên lụy.

Hơn năm trăm năm qua La gia vẫn phụ trách sự vụ của Thục Sơn Kiếm Phái tại trần thế, chính nhờ điều này mà người phụ trách sau một trăm năm có thể vào Thục Sơn tu hành. Nếu không có lẽ mấy đời người, mấy trăm năm cũng chưa chắc có ai đi vào.

Khi trước đã hạ mệnh lệnh truy sát, nếu khi đám người nơi này tiết lộ sự tình của Văn tiên sinh thì chiếu quy củ trong môn phái mà xử phạt.

"Chấn Phong. . . Ngươi ở nơi đó tuyệt đối chớ lộn xộn, Văn Y Sinh là ân nhân cứu mạng của ngươi, tuyệt đối không thể chậm trễ, đừng lại giở thói quen nhõng nhẽo ở nhà, phải nhớ kỹ đó, có nghe hay không! " La Vân sau khi kinh ngạc nhưng không thể để nhi tử biết sự tình Văn tiên sinh liền căn dặn đừng gây sự tình gì bất lợi.

"... Vâng..." La Chấn Phong có chút kỳ quái, hôm nay phụ thân làm sao vậy, không có trách hỏi hắn không luyện công mà vụng trộm chạy đi náo loạn, cũng không hỏi là ai đã đả thương hắn mà lại dặn những lời mơ hồ.

"Nhớ kỹ, Văn. . . Y Sinh nói cái gì ngươi phải nghe cái đó, ta sẽ qua ngay" nói xong La Vân vội vàng kết thúc.

"Quái..." La Chấn Phong khó hiểu nhìn Thông Tấn linh thạch trong tay (DG: như vậy nghe hay hơn là dịch sát nghĩa) nghĩ mãi mà không rõ hắn đành nhún nhún vai: "Quên đi, một hồi phụ thân trở lại thì sẽ hiểu thôi, thật lạ mà!"

Ánh mắt tiếp tục nhìn về phía Văn Đào: "Văn Y Sinh, ngươi là Y Sinh thần kỳ nhất mà ta từng thấy, thế mà ngươi lại không phải là tu chân giả, nhưng chắc chắn người đối với Tu Chân Giới không hề xa lạ, ngay cả vết thương do tu chân giả gây ra mà có thể trị, thật quá thần kỳ. "

"Cứ coi như vậy đi, so với Y Sinh bình thường thì ta hơn một chút. " Văn Đào thuận miệng trả lời, lập tức hỏi lại: "Sao ngươi bị đả thương nặng như vậy? "

Thục Sơn Kiếm Phái là tại trần thế cũng có thế lực, mà La Chấn Phong hay là nhi tử của La Vân, sao lại bị thảm hại như vậy.

La Chấn Phong đương nhiên không biết Văn Đào quan hệ sâu xa với Thục Sơn Kiếm Phái xa. Nếu lúc trước Văn Đào thật sự đã bái Cổ Hàn sư phụ làm thầy thì hắn so với La Chấn Phong cao hơn rất nhiều bậc.

Hiện tại Văn Đào cũng đã là cung phụng trưởng lão cấp bậc cao cùng thân phận của Văn Đào cũng sẽ không khiếp sợ như vậy.

"Nhắc tới này ta lại thấy tức giận, ài... bất quá văn Y Sinh ngươi đừng trách, đề cập đến chuyện tình trong phái ta đương nhiên không thể nói nhiều. "

Văn Đào thản nhiên nói: "Không sao, nếu ngươi thấy không tiện thì thôi."

La Chấn Phong vội hỏi: "Kỳ thật chuyện này không quan hệ gì tới môn phái, bất quá gần đây thế đạo tương đối loạn lạc. Thời gian trước đám người Hạc Sơn Phái Huyền Linh toàn bộ bị giết. Tuy Hạc Sơn Phái chỉ là môn phái nhị lưu nhưng cũng ba cao thủ. Khi người phụ trách thế tục giới bị giết sự tình trọng đại. Hạc Sơn Phái liền phái người tới điều tra, chuyện này Thục Sơn Kiếm Phái chúng ta cũng đã chú ý, căn cứ dấu vết chiến đấu lưu lại đương trường, đối phương chính là một con yêu hồ, hơn nữa rất có thể thuộc bộ tộc Cửu vĩ Yêu hồ.

Cửu vĩ Yêu hồ tộc là đại tộc trong Thục Sơn yêu tộc, loại nhị lưu môn phái như Hạc Sơn Phái sao có thể sánh bằng, bọn họ tự nhiên không dám hưng sư vấn tội. Bất quá người phụ trách kia chết lúc nào không chết, lại đúng dịp có không ít hải ngoại Tán Tu đi vào Trung Nguyên..." La Chấn Phong hứng khởi mở miệng, từ trong trữ vật giới chỉ lấy ra một chai bia đưa cho Văn Đào, Văn Đào lắc lắc đầu, ý bảo mình hắn uống là được.

Hạc Sơn Phái Huyền Linh Văn Đào nghĩ thầm, trên thế gian này sự tình có lúc thật vi diệu. Hắn cùng Lăng Lan liên thủ giết đám Huyền Linh, không ngờ do vậy mà hiện giờ lại kết bạn với La Chấn Phong. Hiện tại muốn nghe sự tình chân tướng là thế nào.

"Bên trong Tán Tu cũng có một con yêu hồ tu vị Nguyên Anh hậu kỳ. Đám Hạc Sơn Phái khốn kiếp kia từ trước đến nay đều là bắt nạt kẻ yếu sợ kẻ mạnh. Nếu như là Cửu Vĩ Yêu Hồ bộ tộc động thủ thì bọn họ sao dám làm gì, nhưng nếu chỉ là một yêu hồ hải ngoại Tán Tu bọn hắn lập tức truy giết. Đối phương cùng mấy người khác cùng đi Trung Nguyên du ngoạn. Kết quả đám cao thủ Hạc Sơn Phái vây giết, đành hủy đi thân thể, Nguyên Anh xuất khiếu mà chạy. "

La Chấn Phong uống một hớp rồi tiếp tục nói: "Cho tới nay Tu Chân giả Thục Sơn đều xem thường hải ngoại Tán Tu, đám này chỉ ở những tiểu đảo hoặc là vùng nước ngầm. Hạc Sơn Phái lần này phái tới một gã Dưỡng Thần trung kỳ cùng một gã Dưỡng Thần Sơ kỳ cùng ba Nguyên Anh kỳ. Mấy Hải ngoại Tán Tu chạy được về môn phái phái mời thêm trợ thủ theo sau tới trả thù. Song phương đại chiến lẫn nhau Hạc Sơn Phái chỉ có mấy cao thủ kia nên tổn thất thảm trọng. Với thực lực của mấy môn phái hải ngoại Tán Tu kia thì Hạc Sơn Phái dù dốc toàn lực ứng phó chỉ sợ không có phần thắng. Đối phương dù không dám đánh tới Thục Sơn nhưng có thể tuyệt diệt thế lực tại trần phái của bọn họ"

"Hạc Sơn Phái lấy khẩu hiệu đồng khí liên chi muốn mời các môn phái Thục Sơn giúp đỡ những các môn phái này đương nhiên rõ ràng, lúc trước Hạc Sơn Phái vu oan giá họa. Bất quá dù sao đây là Trung Nguyên. Nếu để hải ngoại Tán Tu xằng bậy như thế thì thể diện Thục Sơn phái không còn. Vì thế có mấy đại diện của môn phái tới kêu song phương giảng hòa. "

" Đương nhiên môn phái ngoại Tán Tu sao không dám chọc giận mấy đại môn phái, vì thế cũng đồng ý đàm luận, chỉ là không ngờ Hạc Sơn Phái còn âm hiểm như vậy, bọn này âm thầm liên hệ với vài môn phái Thục Sơ mời không ít người, tại lúc đàm phán cố ý khiến song phương bất hòa, theo sau liền tập kích hải ngoại Tán Tu. "

"Lần này đương nhiên quy mô đâu nhỏ như lần trước, mà đích thân chưởng môn Hạc Sơn Phái động thủ tiêu diệt hơn một nửa thực lực mấy môn phái hải ngoại Tán Tu. Chuyện này khiến toàn bộ Tán Tu hải ngoại cho rằng tất cả các môn phái Thục Sơn lừa gạt bọn hắn. hiện tại hải ngoại Tán Tu gặp tu chân giả Thục Sơn là hạ thủ khiến người bàng hoàng không thôi. Ta cũng biết tin tức này mà ở nhà tu luyện nhàm chán nên muốn tới xem náo nhiệt, không ngờ bị một tên gia hỏa Nguyên Anh Kỳ đánh lén. "

Nói xong La Chấn Phong tự tin nói: "Bất quá tên kia cũng không hơn gì! "

Thì ra là thế, nghe La Chấn Phong kể lại Văn Đào mới hiểu được chân tướng. Lúc trước hắn cùng Lăng Lan giết bọn Huyền Linh lại kéo theo nhiều sự tình, khiến thiên hạ đại chiến một hồi như vậy.

Văn Đào có điểm nghi hoặc hỏi lại: "Vậy mấy đại môn phái đứng ra hòa giảng kia chẳng lẽ lại xem như không thấy, tùy ý cho Hạc Sơn Phái đùa giỡn à. "

"Ai biết …" La Chấn Phong lắc đầu nói: "Chuyện này nếu phải ta, trước tiên cứ tập trung thực lực sát sạch đám đê tiện vô sỉ Hạc Sơn Phái, sau đó cũng đưa nốt đám hải ngoại Tán Tu bên kia toàn bộ về. Mà hiện tại lão phụ thân ta cùng một số người phụ trách khác thì vẫn mặc kệ việc này, không biết bọn họ đang suy nghĩ gì! ! "

Xem ra La Chấn Phong chưa hiểu rõ nhưng trên đại thể thì Văn Đào đã đoán ra. Xem ra trước kia hắn rất là không để ý lắm sự tình nơi Tu Chân Giới. Kỳ thật cũng là không dám chú ý nhiều, sợ có thể đưa tới phiền toái không đáng.

Thực lực bản thân đã tăng lên đến võ giả Tiên Thiên cấp II nhưng so với Tu Chân giả vẫn còn kém không ít.

Bất quá hôm nay biết chuyện này, Văn Đào có cảm giác cảm giác hiệu ứng hồ điệp, một con Hồ Điệp giật mình tung cánh, tại rất xa ở ngoài chính là một hồi gió bão.

"Đang đang..." Lúc này ở ngoài có người tiếng đập cửa, La Vân đã đến

N

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK