Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Diệp Âm Trúc thở phào nhẹ nhõm:

“Lần này, ta rốt cục yên tâm rồi, biến hóa ở Linh hồn, sẽ không là giả.”

Hải Dương than nhẹ một tiếng:

“Không nghĩ tới, các Tháp Chủ Pháp Lam lại chỉ là những lão nhân đáng thương.”

Diệp Âm Trúc trầm ngâm, Hải Dương nói không sai, mặc dù đám người Áo Bố Lai Ân đều có thực lực cường đại, nhưng bọn hắn thực sự rất đáng thương, chỉ có Ma pháp, không có tình thân. Mặc dù tất cả mọi chuyện xảy ra trong buổi tối ngày hôm nay thoạt nhìn có chút không thể tin được, thế nhưng, đối với các lão nhân sớm đã mất đi tình thân này mà nói, câu nói kia của Diệp Âm Trúc đối với Áo Bố Lai Ân, giống như là đánh thức mầm mống tình thân bên trong nội tâm bọn họ. Một ngày mầm mống đâm chồi, tất cả đều trở nên khác hẳn.

Diệp Âm Trúc không hề nghi ngờ đã chiếm được sự tán thành của sáu vị Pháp Lam Tháp Chủ. Sáng sớm hôm sau, Quang Minh Thánh nữ Mã Lệ Na tự mình đi tới Ám tháp, mời Diệp Âm Trúc tham gia hội nghị Pháp Lam.

Do Tháp Chủ Pháp Lam Thất Tháp tham gia hội nghị, hiển nhiên là định ra quyết sách tối cao.

Tập hợp trong Quang Minh tháp, vẻ mặt sáu vị Tháp Chủ đều đã khôi phục bình thường, Diệp Âm Trúc tự nhiên không có dẫn hai vị thê tử đến đây, thậm chí ngay cả Quang minh Thánh nữ Mã Lệ Na cũng không tham gia. Ở đây, chỉ có bảy vị Tháp Chủ.

“Áo Bố Lai Ân Sư huynh, ngài đã khôi phục năng lượng tiêu hao rồi chứ?”

Diệp Âm Trúc mỉm cười hỏi.

Áo Bố Lai Ân mỉm cười nói:

“Đã không sao, ngày hôm nay mời mọi người tới đây, là muốn thương nghị về chuyện tăng cường Phong ấn. Âm Trúc, người tuy chưa chính thức đăng quang, nhưng đã là một Tháp Chủ trong Pháp Lam Thất Tháp, có vài bí mật ngươi cũng có thể biết. Đồng thời cũng thương lượng một chút về hành động tiếp theo của chúng ta.”

Diệp Âm Trúc gật đầu:

“Mời Sư huynh nói.”

Áo Bố Lai Ân liền nói:

“Pháp Lam đã có lịch sử lâu đời, từ khi Đại lục thống nhất trước kia, đến khi phân chia thành các Quốc gia như hiện nay, mục tiêu của Pháp Lam thủy chung không có thay đổi, bảo vệ vùng đất này cùng với Nhân loại và các tộc khác. Âm Trúc, có thể ngươi đã cảm nhận được Pháp Lam Thất Tháp là như thế nào, thế nhưng, cho dù lực lượng cường đại như vậy, cũng vĩnh viễn duy trì Phong ấn.”

Diếp Âm Trúc cau mày:

“”Sư huynh . Lẽ nào lực lượng của bảy kiện Siêu Thần khí lại không đạt tới Thần Cấp sao?”

Lời vừa nói ra, mấy vị Tháp Chủ ở đây đều liếc mắt nhìn nhau, trong lòng đồng thời nghĩ đến, hắn quả nhiên đã biết bí mật của Pháp Lam Thất Tháp.

Áo Bố Lai Ân thở dài một tiếng, nói:

“Chúng ta cũng không biết chuyện gì xảy ra. Lẽ ra, năng lượng của Pháp Lam Thất Tháp hẳn là đủ để chấn nhiếp Phong ấn, có thể là bởi vì thực lực của chúng ta không đủ. Không thể hoàn toàn điều động năng lượng của Thất Tháp mới gặp phải kết quả như vậy.”

Diệp Âm Trúc trong lòng nghi hoặc

“Vì sao? Sư huynh, ngài hẳn là cũng biết, ta cũng có một kiên Siêu Thần. Khi thực lực của ta đạt tới Thứ Thần Cấp, cũng không có xuất hiện tình huống không thể sử dụng Siêu Thần khí. Huống chi, Pháp Lam Thất Tháp đã thành lập nhiều năm như vậy. sử dụng thế nào các vị hẳn là hiểu rất rõ mới đúng.”

“Không, sợ rằng ngươi đã nghĩ sai rồi. Phong ấn sinh ra rung chuyển, cũng không phải là trùng kích từ Thâm Uyên vị diện đến. Mà vấn đề là ở chúng ta, nói đơn giản, cũng chính là Pháp Lam Thất Tháp có vấn đề. Âm Trúc, ngươi có biết Pháp Lam Phong ấn Thâm Uyên vị diện ở đâu không?”

Áo Bố Lai Ân nhẹ giọng hỏi.

Diệp Âm Trúc thầm nghĩ trong lòng, các ngươi không nói ta làm sao biết, nhưng bề ngoài chỉ lắc đầu.

Áo Bố Lai Ân liền cho hắn biết:

“Thực ra, Phong ấn này so với tưởng tượng của ngươi còn muốn lớn hơn nhiều. Bởi vì, toàn bộ Pháp Lam thành chính là Phong ấn đó. Ta trực tiếp nói cho ngươi biết, ngươi thấy Pháp Lam Thất Tháp, mặc dù là Pháp Lam sinh ra mới thành lập, thế nhưng, bảy viên Bảo thạch đính trên Pháp Lam Thất Tháp mới là chỗ then chốt, mà bày viên bảo thạch này cũng đã tồn tại trước khi Pháp Lam thành lập.”

Trong mơ hồ, Diệp Âm Trúc đã hiểu được vài phần, ánh mắt sáng lên

“Trước khi thành lập đã tồn tại ? Nói như vậy chính là bộ phận cấu thành Phong ấn? Đó không phải là ….?”

Áo Bố Lai Ân gật đầu:

“Ngươi rất thông minh, diện tích chỉnh thể của Pháp Lam thành chính là Thông đạo nối liền Thâm Uyên vị diện với Thế giới của chúng ta. Mà người Phong ấn của Thông đạo này cũng chính là tổ tiên Thần Long của các ngươi Đông Long Đế Quóc. Bọn họ dùng chính thân thể mình hợp thành Phong ấn, đem toàn bộ lực lượng hoàn toàn dung nhập vào trong vùng đất này. Sở dĩ, ngầm bên trong Pháp Lam thành chính là nơi mà tổ tiên Thần Long của ngươi đang ngủ say. Bọn họ dùng thân thể của mình biến thành một cái Trận pháp đặc thù, trong đó, thân thể Thần Long Vương Đại nhân đã biến thành bảy viên Bảo thạch có Ma lực cường đại không gì có thể so sánh được.

Nghe xong lời này của Áo Bố Lai Ân, Diệp Âm Trúc không khỏi giật mình Hắn mặc dù cũng từng suy đoán qua thực lực của tổ tiên Thần Long, nhưng chưa từng nghĩ tới Thần Long lại cường đại như thế. Thân thể bọn họ lại có thể hình thành một Phong ấn khổng lồ, bảy viên Bảo thạch của Pháp Lam Thất Tháp chính là tổ tiên Thần Long Vương.

“Nói vậy, Pháp Lam thành không phải là di tích của tổ tiên ta lưu lại sao?” Diệp Âm Trúc nhịn không được bèn hỏi.

Áo Bố Lai Ân lắc đầu, nói:

“ Đương nhiên là không phải. Tại hạch tâm của Pháp Lam Thất Tháp, có một nơi đặc biệt, theo như lời của ngươi thì chính là di tích đó. Các Thần Long đem lực lượng của mình thâm nhập vào trong Thông đạo, phong bế Thông đạo, mà bản thể của bọn họ lại thu nhỏ lại rất nhiều, hình thành hạch tâm Trận pháp. Dưới sự chỉ huy của Thần Long Vương, trở thành đầu mối then chốt của hạch tâm Phong ấn. Pháp Lam lúc ban đầu đến nơi đây, thấy được di mệnh của Thần Long Vương , vì vậy, thành lập nên Pháp Lam thành chính là vì bảo vệ Phong ấn. Vị trí của Pháp Lam Thất Tháp chính là trận nhãn, Tháp Chủ bọn ta mặc dù có thể mượn lực lượng của Bảo thạch nhưng thủy chung không thể hiểu được Trận pháp này rốt cuộc là cái gì.”

Diếp Âm Trúc liền hỏi:

“Sư huynh, chẳng lẽ Pháp Lam còn không hiểu được Trận pháp này sao? Nó rất phức tạp?”

Áo Bố Lai Ân cười khổ:

“ Trái lại, Ma pháp trận do tổ tiên Thần Long của Đông Long các ngươi lưu lại không hề phức tạp, mà rất đơn giản. Chính là bảy bảy bốn mươi chín Thần Long, chia ra làm bảy phương vị, lấy bảy viên Bảo thạch hóa thân của Thần Long Vương làm khởi điểm, hợp thành bảy điểm hạch tâm của Trận pháp. Cũng không có xuất hiện bất luận nguyên lý gì của Ma pháp trận, dường như chỉ là bảy điểm, đã toàn Phong ấn bộ Thông đạo. Ma pháp trận do bảy điểm tạo thành, chúng ta cho tới bây giờ đều chưa thấy qua, cho dù đã nghiên cứu như nhiều năm vậy, cũng không có bất cứ đáp án nào. Thế nên chúng ta vẫn không dám gọi đó là Ma pháp trận, chỉ gọi là Trận pháp mà thôi.”

Trận pháp do bảy điểm tạo thành? Diệp Âm Trúc nhíu mày, hắn không khỏi cảm thấy buồn cười, thì ra cũng chẳng phải việc phức tạp gì khó giải thích. Chỉ cần theo quy luật, thì dù là có phức tạp hơn nữa, cuối cùng cũng sẽ có cách phá giải, giống như Trận pháp mà tổ tiên Thần Long lưu lại này, ngoài trử bảy điểm, không có bất cứ quy luật gì, Trận pháp đơn giản như vậy, trái lại khiến cho các Ma pháp Đại sư Pháp Lam không có biện pháp phá giải.

“Sư hynh, ý của người là chính bởi vì cái Trận pháp đơn giản này, các ngươi mới không thể sử dụng Thất Tháp Siêu Thần khí sao? Hơn nữa phong bế Phong ấn cũng là vì nguyên nhân này?”

Áo Bố Lai Ân nghiêm túc gật đầu:

“Đồng thời, đó cũng là nguyên nhân quan trọng chúng ta vì sao muốn cho ngươi vào Pháp Lam, trở thành Thất Tháp Tháp Chủ. Thời gian ban đầu, Phong ấn rất vững chắc, hàng năm chỉ cần do Tháp Chủ Pháp Lam Thất Tháp chúng ta còn có các Ma pháp sư rót Ma lực vào trong đó, Phong ấn sẽ không gặp bất cứ vấn đề gì. Thời gian trôi qua, tình huống này bắt đầu xuất hiện biến hóa. Ngày trước, các Pháp Lam Tháp Chủ đột nhiên phát hiện, Phong ấn không biết vì sao trở nên lỏng lẻo. Nhưng càng làm bọn hắn cảm thấy kì quái chính là, Ma lực của Pháp Lam Thất Tháp cũng không có yếu đi chút nào, thậm chí dường như còn có chỗ tăng cường. Chỉ là hạch tâm của Thần Long Phong ấn lại xuất hiện một vết rách nhỏ bé. Đó là lần đầu tiên Pháp Lam thực hiện phong bế mười năm. Trong thời gian mười năm, mấy vị Ma pháp sư gian khổ nỗ lực đem Ma lực khổng lồ rót vào, rốt cục mới khiến Phong ấn trở nên vững chắc.

“Thế nhưng, bắt đầu từ lần đó, qua mỗi đoạn thời gian, Phong ấn đều gặp phải tình huống lỏng lẻo, mà tới mỗi thời điểm này, chúng ta có thể mượn năng lượng từ bên trong Pháp Lam Thất Tháp cũng giảm xuống trình độ thấp nhất, khiến Pháp Lam phải toàn lực đối mặt. Không lâu trước kia, khi Pháp Lam tuyên bố đếm ngược ba năm phong bế, Phong ấn lần thứ hai lỏng lẻo, hơn nữa lúc này đây càng lợi hại hơn, Thậm chí lúc nào cũng có khả năng tổn hại. Khi đó, Pháp Lam Thất Tháp cũng rung động kịch liệt. Mà tại Pháp điển Pháp Lam lưu lại ghi chép, đây là dấu hiệu Phong ấn lúc nào cũng có thể bị hỏng. Cho nên chúng ta mới bắt đầu bắt tay liên hệ cùng với Lam Địch Á Tư đế quốc, nỗ lực mau chóng thống nhất Đại lục, qua đó có thể điều động thực lực của cả Đại lục, để ứng phó nguy cơ xuất hiện.”

Nghe đến đó, Diệp Âm Trúc hỏi:

“Áo Bố Lai Ân Đại sư, xin hỏi, Pháp Lam Pháp điển là do Tháp Chủ Pháp Lam Thất Tháp đời thứ nhất viết ra sao?”

Áo Bố Lai Ân gật đầu:

“Đúng vậy. Nhưng là có thể nói cũng không phải. Bởi vì trong Pháp điển của Pháp Lam, có một phận nội dung là đến từ di mệnh lưu lại của Thần Long Vương Đại nhân năm đó.Ví dụ như vết rách lần này xuất hiện suýt nữa phá hỏng Phong ấn Pháp Lam, hành động Pháp Lam nỗ lực thống nhất toàn bộ Đại lục, đều là đến từ di mệnh của Thần Long Vương Đại nhân. Ngài cũng đã nói, Phong ấn phá hư, Mẫu Yêu trở lại, cần ngưng tụ toàn bộ lực lượng Đại lục chống lại, thống nhất chỉ huy, quyết một trận tử chiến.”

Trong lòng Diệp Âm Trúc đột nhiên cảm giác được cái gì đó, nhưng một tia linh quang cũng chợt lóe qua rồi biến mất. Hắn không nghĩ tới, chiến đấu giữa Lam Địch Á Tư và Mễ Lan, lại là bắt nguồn từ tổ tiên Thần Long của mình.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK