Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Từ khi phát động tới khi chấm dứt, sự tình chỉ trong nháy mắt thậm chí không có đấu khí va chạm, Diệp Âm Trúc đã nhận thua.Từ từ thu hồi kiếm,Diệp Trọng nhìn con mình có chút uể oải:

-Ngốc tiểu tử, không nên muốn mất ý chí. Ta nghĩ con mới từng ấy tuổi mà được vậy,con thật là hảo vận khí.

-Hảo vận khí?

Diệp Âm Trúc kinh dị nhìn cha.

Diệp Trọng cười khổ nói:

-Con biết trước kia ta như thế nào luyện tập vũ kĩ không? Con biết tại sao ta đột nhiên trước sự đột nhiên phát động Nặc Khắc Hi chi kiếm của con có thể phản ứng lại ngay chưa? Đây là kinh nghiệm qua vô số khổ luyện mới có được kết quả này. Con không biết trước khi con rời đi Bích Không Hải trong vòng 1 năm, ông nội truyền cho con trúc tông vũ kĩ ta thật sự thấy hâm mộ đấy.

Diệp Âm Trúc buồn cười nói:

-Cha, cha hâm mộ cái gì, chẳng lẽ ông nội không từng dạy người sao?

Diệp Trọng nhăn mặt nói:

-Đương nhiên đã dạy qua, chỉ là phương pháp dạy hoàn toàn bất đồng so với khi ông nội dạy con, ông nội con mỗi khi dạy ta đều là mỗi ngày cầm 1 thanh trúc kiếm đuổi theo ta đánh, đánh tới khi ta không dậy được, tiếp đến là bị kéo đi tu luyện đấu khí mỗi ngày đều như vậy. Năng lực phản ứng của ta chính là được luyện ra từ đó.

-A…, không thể nào ông nội rất hiền lành mà, như thế nào lại mỗi ngày đánh cha?

Trong đầu tưởng tượng cảnh bộ dáng khi ông nội truy đánh, Diệp Âm Trúc không khỏi nhịn được mỉm cười.

Diệp Trọng vươn tay gõ đầu hắn 1 cái.

-Cười cái gì mà cười. Ông nội con đối đãi cháu cùng con mình không giống nhau.Ông thương con quá mức 1 chút cũng không muốn đánh con. Tưởng năm đó, ta chính là trải qua trăm chuy bách luyện, không biết trải qua bao nhiêu là khổ ải mới có được chút thành tựu.

Diệp Âm Trúc vuốt đầu nói:

-Ba, nguyên lai cha báo oán. Cha đánh con sau này con sẽ nói cho ông nội. Nói cha tại lúc đầu bị ông đánh nên bây giờ cũng quay ra đánh con.

Diệp Trọng cười mắng:

- Tiểu tử này hỗn đản, ngay cả lão tử cũng dám uy hiếp. Ta bây giờ muốn đánh con đã không có cơ hội nữa rồi. Con bây giờ thực lực đã không thể nói là muốn đánh là đánh được. Ta đấu khí phải dốc toàn lực mới có thể áp chế con cầm ma pháp. Một khi giao thủ thực rất khó có thể khống chế, dễ dàng đả thương con, nói thế nào con cũng là con ta, ta thật không nỡ.

Diệp Âm Trúc cười hắc hắc nói:

-Vậy là tốt rồi, bất quá cha dụng vừa rồi đều là trúc tông vũ kĩ sao? Tại sao con ngay cả ngăn cản 1 chút đều không được?

Diệp Trọng có chút đắc ý nói:

-Tất nhiên là trúc tông vũ kĩ rồi, con cho rằng chúng ta Đông Long vũ kĩ so với mấy tên chỉ biết khảm phách ở Tây Long đế quốc có thể so sánh với hay sao? Mặc dù ta đấu khí bây giờ chỉ tương đương lam cấp trung giai, nhưng ta hoàn toàn tin tưởng bằng ưu thế về kĩ xảo có thể khiêu chiến tử cấp sơ giai chiến sĩ. Nếu là đồng cấp bậc ta thậm chí có thể đồng thời đối mặt với năm tên lam cấp trung giai chiến sĩ. Đây chính là ưu thế của kĩ xảo, vũ kĩ không chỉ có đấu khí, kĩ xảo cũng đồng dạng trọng yếu. Cái này cũng là lí do tại sao ta mang con tới nơi này để khảo nghiệm. Con đã trưởng thành, đến lúc nhận trúc tông truyền thừa vũ kĩ, ông nội con đặc biệt dặn dò ta để ta truyền trúc tông vũ kĩ cho con, nhưng con không nên nói cho Tần gia gia, nếu không hắn sẽ nói chúng ta làm ảnh hưởng con tu cầm.

Diệp Âm Trúc hưng phấn nói:

-Không, đương nhiên sẽ không. Cha, vậy trước tiên dạy con vừa rồi cha ngự trúc nhất chiêu, còn có chiêu cha biến xuất 8 thân thể. Chiêu này trong thật chiến tác dụng rất lớn.

Diệp Trọng không tức giận nói:

-Con cho rằng trúc tông tuyệt kĩ có thể dễ luyện lắm sao? Ta không thể ở chỗ này dừng lại lâu được, tối nay ta phải rời đi rồi. Ta sẽ để phương pháp tu luyện truyền thụ cho con, con có thể luyện tới trình độ nào sẽ dựa vào chính bản thân con. Con bây giờ la hoàng trúc ngũ giai đấu khí tu vi, tu luyện trúc tông vũ kĩ tốc độ tăng lên 2 lần, nhất định sẽ có hiệu quả.

Diệp Âm Trúc gật đầu tĩnh tâm nghe dạy bảo.Trúc tông tuyệt học tuyệt đối không thể lưu bằng sách được để tránh tiết lộ ra ngoài, Diệp Trọng nói:

-Trúc tông kiếm thuật và y đạo nổi tiếng. Mai lan cúc trúc tứ tông vũ khí sở dụng vẫn là kiếm, trúc tông kiếm pháp thiên về lực lượng và tốc độ. Động thì như sấm đánh, kiếm pháp căn cứ vào đấu khí lãnh ngộ cao thấp mà quyết định cường nhược. Con từng học qua trúc công, trúc ngự và trúc tinh hàn, đều là trúc tông kiếm pháp tinh diệu và chiêu thức đơn giản. Lúc ấy thời gian không nhiều, ông nội chỉ truyền cho con 3 chiêu này thôi. Con đã có 3 chiêu này làm trụ cột, sau này tu luyện sẽ cũng dễ dàng hơn.

Nói đến đây, Diệp Trọng truyền âm tiếp tục nói:

-Chúng ta trúc tông kiếm pháp, tên là Ngạo Trúc kiếm pháp tổng cộng 36 thức. Mỗi 1 kiếm đều có thật lớn uy lực. Trải qua lịch đại tông chủ cải biến, uy lực còn mạnh hơn nữa. Trúc công, trúc ngự, trúc tinh hàn 3 chiêu kiếm con đã học rồi bây giờ ta dùng kiếm pháp sử ra 1 lần, 1 bên giảng giải cho con những điểm huyền ảo và phương pháp tu luyện. Với trí lực của con hiển nhiên sẽ nhớ kĩ.

Nói xong, Diệp Trọng bay nhanh lui về sau, trúc kiếm đã cầm nơi tay, quang ảnh ngũ thiểm, sử ra trúc công và bắt đầu giảng giải. Nhìn trúc kiếm dễ dàng lóe ra biến mất, Diệp Âm Trúc phảng phất nhớ về quê hương Bích Không Hải tựa hồ vô số cao ngọa đĩnh lập rừng trúc chập chờn trước mắt lóe ra trúc ảnh, tràn ngập sinh cơ hơi thở nhưng lại ẩn dấu sát khí.

Diệp Trọng vì để cho con mình thấy rõ trên tay động tác rất chậm mỗi khi dụng kiếm xuất chiêu đều giảng lại 1 lần. Phụ tử 2 người một người cẩn thận giảng, một người thật sự nghe. Theo thời gian trôi đi, khi trời về tây 1 bộ Ngạo Trúc kiếm pháp mới dụng hoàn toàn. Thu kiếm dừng lại, Diệp Trọng trên trán đã có chút mồ hôi, nhìn Diệp Âm Trúc nói:

-Con đều nhớ kĩ cả rồi chứ?

Diệp Âm Trúc gật đầu nói:

-Đều đã nhớ kĩ, chỉ là vẫn còn những chỗ chưa hoàn toàn hiểu được.

Diệp Trọng đi tới bên con mình mỉm cười nói:

-Nếu con chỉ nhìn 1 lần là có thể hiểu được thì thật sự là quái vật. Phải biết rằng trúc tông Ngạo Trúc kiếm pháp trọng điểm khi luyện tới mức tận cùng đều là nhất thượng thừa vũ kĩ.

Diệp Âm Trúc hỏi:

-Chúng ta mai lan cúc trúc tứ tông kiếm pháp có những đặc điểm gi?

Diệp Trọng trả lời:

-Mai tông kiếm pháp bác đại tinh thâm. Lấy kĩ xảo làm chủ đạo, cũng là môn kiếm pháp có nhiều chiêu công nhất, tất cả có 81 thức. Trong đó biến hóa rộng lớn, thường thường tĩnh mà không nhanh, nhưng khi chuyển động thì như nước chảy hành vân, một khi phát động công kích nếu không đánh bại địch nhân tuyệt đối không dừng lại, dựa vào đặc thù kĩ xảo giống như tấm lưới thủy ngân không chỗ nào không thấu, cực khó phòng ngự. Lan tông kiếm pháp lấy tâm lý trầm ổn kàm trọng, chiêu công ít nhất, kiếm chiêu thong thả áp chế đối lập với mai tông, lan tông kiếm pháp chủ thủ chín chiêu liền mạch nhìn như thong thả kỳ thật dựa vào cường đại đấu khí sử dụng liên tiếp. Trong tứ tông kiếm pháp, lan tông kiếm pháp tối ỷ vào cường đại đấu khí. Cho nên lan tông đấu khí cũng là thâm hậu nhất, Còn cúc tông kiếm pháp thì tàn nhẫn làm trọng, tốc độ cực nhanh được xưng là cúc tông thập bát khoái kiếm, mười tám thức có thể trong nháy mắt toàn bộ xuất ra. Tựa như răng của loài độc xà uy lực kinh người. Chúng ta trúc tông tại tứ đại kiếm pháp là loại công thủ bình hành, tựa tự nhiên quỹ tích, Có cả 4 loại kiếm pháp ưu thế.

Diệp Âm Trúc gật đầu nói:

-Vậy mụ mụ là người của mai tông cũng sẽ biết mai tông kiếm pháp?

Diệp Trọng mỉm cười trả lời:

-Mụ mụ con tu luyện chính là mai tông Hàn mai kiếm pháp, bất quá nàng đối với tu luyện không có hứng thú, thành tựu không cao. Đáng tiếc các tông kiếm pháp không có cách nào hỗn hợp tu luyện nếu không có lẽ hai nhà chúng ta sẽ có đột phá. Âm Trúc, ta thấy sau này, con phải chăm chỉ tu luyện, muốn tăng lên kiếm pháp chỉ có thể khổ luyện. Giống ta lúc trước huyễn hóa ra 8 đạo thân ảnh, nhất thức trúc ảnh bà sa luyện đến cực xử có thể hóa thân ra 9 đạo thân ảnh, thân thể hoàn toàn tách ra tựa như chín người đồng thời phát động công kích, nhất chiêu mà ta đánh bại con là nhất thức nhân trúc hợp nhất một trong Ngạo Trúc kiếm pháp tinh túy.

Nếu không có Diêp Trọng hiện thân giảng giải có lẽ Diệp Âm Trúc sẽ không quá nặng thị kiếm pháp kĩ xảo. Dù sao hắn chủ yếu vẫn là một thần âm sư, vũ kĩ chỉ là phụ trợ mà thôi. Nhưng thấy chánh thức thực lực của cha làm hắn đối với trúc tông tuyệt học sinh ra cực kì nồng hậu hứng thú. Nhất là trong lúc cùng cha giao chiến tự mình căn bản không có cơ hội sử dụng cầm ma pháp càng quyết tâm học lấy vũ kĩ. Ít nhất có thể cam đoan chính mình tại đối địch có khả năng thi triển ra cầm khúc.

-Thời gian không còn sớm ta phải đi rồi.

Diệp Trọng nhìn một chút sắc trời có chút không muốn nhìn thấy con mình.

-Cha cha như vậy muốn đi ngay sao?

Diệp Âm Trúc trong lòng cũng nổi lên mạc tình, hồi tưởng tại Bích Không Hải, tâm tình không khỏi nhớ nhung 1 chút.

-Âm Trúc con đã thành nhân, không thể mãi mãi là chim non trong vòng tay bảo vệ của cha mẹ được nữa, mà hãy giương cánh bay cao như hùng ưng. Với thiên phú của con tương lai tất có thành tựu phi phàm. Không nên như tư tình nữ nhi quá nặng như vậy. Con là chúng ta đông long bát tông hi vọng.

Cố gắng đè tâm tình của mình xuống, Diệp Trọng mỉm cười an ủi con mình.

-Vậy người ăn cơm tối rồi hãy đi. Như vậy có được không?

Nhìn Diệp Âm Trúc cầu khẩn ánh mắt Diệp Trọng cuối cùng không có ngoan tâm, gật đầu đáp ứng.Phụ tử hai người một lần nữa trở lại Diệp Âm Trúc túc xá thì hương thức ăn đã tràn ngập trong phòng. Trên bàn trong đại sảnh có không ít thức ăn, sắc, hương,vị hoàn hảo,chỉ mới nhìn đã khiến người ta thèm muốn.Diệp Trọng kinh ngạc nói:

-Âm Trúc bạn cùng phòng của con thật sự là tài giỏi đấy. Thủ nghệ so với mụ mụ con còn muốn giỏi hơn.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK