Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Tiêu , đồng nổi danh cùng sáo trúc , một loại nhạc khí chuyên dùng xuy tấu . Với trúc và ngọc là hai nguyên liệu bất đồng ,mặt trước của ngọc tiêu có năm lỗ, mặt sau là một lỗ có tác dụng điều âm , khiến khi thổi âm sắc đạt đến độ hoàn mỹ mà âm lượng đại tăng . Thân tiêu dài một thước tám , âm phát thuần hậu , âm sắc ưu mỹ , bình thường có thể dùng cả vào hợp tấu hay độc tấu . Tuy tiêu là một loại nhạc khí đơn giản , dễ sử dụng nhưng muốn đạt đến trình độ tâm tiêu hợp nhất cũng không phải dễ dàng .

Thanh âm đạm nhã của tiêu âm vang lên trong căn phòng . “ Thiện nữ u hồn “ khúc từ ngọc tiêu phát ra khác hẳn với cầm tấu , sự tươi cười trên gương mặt Tuyết Linh cũng đã biến mất , kể từ lúc tiêu âm vang lên , tâm tình nàng đã hoàn toàn dung nhập vào trong đó , tinh thần hoàn toàn chuyên chú vào ngọc tiêu . Bởi đây chỉ là luyện tập diễn tấu nên nàng cũng không xuất nhiều tinh thần lực , tinh thần ba động cực kì nhỏ.

Mượt mà , nhu nhã , điềm tĩnh , tiêu âm mang theo vài phần sầu muộn và bi thương , thanh âm cứ da diết quanh quẩn trong căn phòng . Hai tiểu tiết rất nhanh chấm dứt , âm thanh trầm thấp của ngọc vận cầm vang lên , Lam Hi đã bắt đầu gia nhập nhạc khúc .

Sự du nhiên của tiêu âm cùng sự đê trầm của cổ cầm hỗ trợ lẫn nhau , nhất thời khiến cho “ thiện nữ u hồn “ khúc càng trở nên động thính , tâm tình người nghe hoàn toàn chìm đắm trong nhạc khúc.

Nghe các nàng diễn tấu , Diệp Âm Trúc không khỏi âm thầm tán thưởng . Trong khoảng thời gian mình đi đến ngân long thành , sự tiến bộ của nhị nữ so với hắn tưởng tượng còn cao hơn rất nhiều , đã nắm được tinh túy của “ thiện nữ u hồn “ khúc .

Trong lúc Diệp Âm Trúc đang tươi cười cảm thụ thì tiếng đàn tỳ bà và cổ tranh đồng thời gia nhập vào bản hợp tấu . Thanh âm cao vút vang lên nhất thời khiến cho tiếng tiêu và tiếng đàn bị kiềm hãm . Tuyết Linh vội điều chỉnh ngọc tiêu trầm thấp một chút , dù sao tiêu là loại nhạc khí có thể phối hợp được với mọi loại nhạc khí khác . Nhưng Lam Hi bị ảnh hưởng phi thường lớn , âm thanh phát ra từ cổ cầm của nàng nhất thời trở nên rời rạc , ngay cả việc dung hợp với tiếng tiêu cũng không thể , khiến nàng không khỏi nhíu mày .

Đúng lúc này , một âm thanh trầm thấp thanh u vang lên tựa như tiếng cổ cầm phát ra , khiến địa tâm tứ nữ chấn động . Trong nháy mắt , sự hỗn loạn của việc hợp tấu bốn loại nhạc khí hoàn toàn thay đổi , tiếng đàn của Lam Hi trở nên du viễn , phối hợp cùng cổ tranh , tỳ bà và ngọc tiêu một cách hài hòa . Cơ hồ có thể thấy được bốn đạo quang mang gồm tam chanh nhất lục đồng thời tỏa ra quanh người tứ nữ . Lúc này , “ thiện nữ u hồn “ khúc cũng đã đạt đến đoạn cao trào , hiệu quả của nhạc khúc cũng hoàn toàn phát huy ra .

Tinh thần của tứ nữ càng thêm dung hợp vào trong nhạc khúc , lần đầu tiên khi hợp tấu các nàng có loại cảm giác này . Tâm tình của các nàng hoàn toàn được kích phát dưới tác dụng của “ thiện nữ u hồn khúc “ , khúc ý u thâm , khí tức thương cảm khiến cho tứ nữ không nhịn được lặng lẽ rơi lệ . Một cảnh tượng kỳ dị xuất hiện , vốn bốn màu tam chanh nhất lục phân biệt tỏa ra từ bốn nàng nay dung hợp thành một thể hợp nhất , hình thành thành một vòng tròn thật lớn bao quanh thân thể các nàng bên trong , tỏa ra nhan sắc nhàn nhạt . Đó chính là do hai màu lục chanh hòa hợp làm một .

Diệp Âm Trúc nở nụ cười , hắn biết mình đã thành công . Lúc nãy hắn cũng không có đạn tấu “ thiện nữ u hồn “ khúc mà hai tay chỉ nhẹ nhàng ba động cầm huyền của Hải Nguyệt Thanh Huy Cầm , dùng cổ cầm phát ra một tiếng thanh động thính trầm ngâm , khiến tứ nữ hợp tấu dung hợp làm một . Theo sự biến hóa của “ thiện nữ u hồn khúc “ , quang mang màu xanh nhạt cũng dần dần biến đổi tương ứng .

Dư điệu của nhạc khúc quanh quẩn trong căn phòng diễn tấu , một khúc diễn tấu của tứ nữ đã hoàn toàn kết thúc . Ngay cả các nàng cũng không dám tin tưởng rằng khúc “ thiện nữ u hồn “ hoàn mỹ vừa rồi là do các nàng diễn tấu , cái loại cảm giác tuyệt vời này mỗi nàng đều cảm nhận được một cách rõ ràng , bình thường đạn tấu mười bài nhạc khúc thì hiệu quả tinh thần lực tăng lên cũng không nhiều như một khúc diễn tấu này .

Tứ nữ tám mắt nhìn nhau , các nàng đều không rõ tại sao lại có sự biến hóa như vậy . Đến khi nhạc khúc chấm dứt , tâm tình rời khỏi nhạc khí , các nàng mới chú ý thấy vòng tròn màu xanh bao quanh thân thể mình .

Phải biết rằng trong tứ nữ , chỉ có Hương Loan là đạt đến lục cấp sơ giai chuẩn , là học sinh năm thứ năm của thần âm hệ . Tam nữ còn lại thực lực cũng chỉ đạt đến chanh cấp mà thôi , trong đó Hải Dương thực lực mạnh nhất , gần đạt đến chanh cấp cao giai . Thanh cấp sơ giai cùng lục cấp sơ giai chênh lệch nhau chừng ba giai , bình thường mỗi nàng đều không thể vượt qua được . Nhưng lúc này đây , Hương Loan là lục cấp sơ giai cùng ba thần âm sư chanh cấp hợp tấu , khiến uy lực nhạc khúc đạt đến thanh cấp , khiến các nàng tuyệt đối không cách nào tưởng tượng đến . Nhìn bộ dáng Diệp Âm Trúc , rõ ràng là không xuất ra hết thực lực , chỉ phụ trợ các nàng để nhạc khúc hợp tấu phát huy uy lực cao nhất mà thôi . Bây giờ các nàng mới hiểu được , Diệp Âm Trúc trước kia đã nói qua , hợp tấu cũng không phải đơn giản là mỗi người cùng đồng thời tấu lên nhạc khúc . Như vậy mới là hợp tấu a ! Là sự hợp tấu chính thức của thần âm sư .

Hương Loan cố ý làm ra bộ dáng hung hăng nhìn Diệp Âm Trúc :

- Tại sao lại như vậy ? Tại sao chúng ta cố gắng thử qua vô số lần đều không thể thành công , chỉ khi ngươi gia nhập phát ra vài tiếng đàn lại có thể dung hợp hoàn mỹ như thế ? Ngươi có định nói cho chúng ta biết không đây ?

Mặc dù nàng làm ra vẻ bộ dáng hung hăng nhưng nàng thực sự quá đẹp , cho dù bộ dáng có là hung ác cũng khiến người khác động lòng .

Diệp Âm Trúc cười khổ nói :

- Không phải là ta có bí mật gì không nói cho các ngươi . Đơn giản mà nói , trợ giúp các ngươi đạt tới hiệu quả hợp tấu , sợ ràng chỉ có ta làm được . Khi các ngươi hợp tấu , đã xuất hiện một chút xung đột tiết điểm , ta thông qua tiếng đàn của mình đem xung đột của các ngươi nhu hóa , làm cho bốn loại nhạc khí dung hợp với nhau , quá trình xung đột biến mất , đương nhiên sẽ thành công thôi .

Kỳ thật hắn không nói rằng , muốn hóa giải tiết điểm của hợp tấu , yêu cầu đầu tiên đối với người hóa giải là phải đạt đến cảnh giới bản thân cùng âm nhạc hoàn toàn dung hợp . Bình thường mà nói , một thần âm sư không đạt đến Tử cấp không có khả năng làm được như vậy . Nhưng do tu luyện xích tử cầm tâm từ nhỏ nên Diệp Âm Trúc là một ngoại lệ . Yêu cầu khác đó là bản thân đối với mỗi loại nhạc khí đều phải tinh thông , hơn nữa thực lực cũng phải cao hơn những người tham gia hợp tấu . Trong đó còn có một nguyên nhân đặc thù khác , ngay cả chính Diệp Âm Trúc cũng không thể diễn tả bằng lời . Nhưng dù sao hắn cũng đã thành công . Từ thành công này , hắn đã hiểu thêm được một ít vấn đề .

Đầu tiên , hợp tấu hôm nay chỉ có bốn người , thực lực của các nàng so với mình còn chênh lệch rất lớn . Kiếm đảm cầm tâm ngũ giai , tương đương với Thanh cấp nhị giai , hắn so với người mạnh nhất trong số bốn nàng là Hương Loan còn cao hơn bốn giai . Huống chi tam nữ còn lại mới chỉ đạt đến chanh cấp . cho nên việc phụ trợ các nàng không phải là vấn đề gì quá khó khăn . Nhưng nếu số lượng người hợp tấu tăng lên , hơn nữa trình độ mỗi thần âm sư tham gia hợp tấu đều như các nàng thì việc phụ trợ để cho nhạc khúc phát huy hết uy lực sẽ không dễ dàng như vậy . Nhân số càng nhiều , thực lực chỉnh thể hợp tấu càng mạnh , nhưng áp lực đối với Diệp Âm Trúc cũng tăng lên .

Nghĩ tới đây , Diệp Âm Trúc không khỏi nhớ tới Khô mộc long ngâm cầm ở trong người mình . Nếu chính mình có thể sử dụng được siêu cấp thần khí này , có lẽ mọi việc đều có thể dễ dàng giải quyết rồi . Mà bản thân mình còn có Phi bộc liên châu cầm , tin rằng khi hợp tấu sử dụng thần khí này hiệu quả phụ trợ tăng không biết gấp bao nhiêu lần đây .

Nghe Diệp Âm Trúc nói , Tuyết Linh không nhịn được nói :

- Nói như vậy ,.nếu không có ngươi ở bên , chúng ta không cách nào hợp tấu sao ?

Diệp Âm Trúc gãi gãi đầu , đáp :

- Tạm thời là như thế , bất quá cũng không phải vĩnh viễn là thế này . Nếu một ngày thực lực các ngươi đạt đến mức chính mình cùng tâm tình của nhạc khúc dung hợp làm một , hoặc có thể nói là cùng âm nhạc dung hợp thì ta không cần phụ trợ các ngươi nữa , thậm chí các ngươi còn có thể phụ trợ người khác .

Tuyết Linh cười khổ nói :

- Điều này sợ rằng phải đợi lâu lắm . Lần trước Ny Na hệ chủ đã nói qua , chúng ta muốn đạt đến mức ấy thực lực không đạt tới tử cấp không làm được . Tử cấp , trời ạ ! Căn bản là ta không có hy vọng xa vời thực tế như thế . Bất quá bây giờ chúng ta đều là năm thứ nhất , thời gian ngươi ở cùng với chúng ta còn dài , nếu sau này học viện còn có loại thi đấu gì , thần âm hệ nhất định sẽ làm cho mọi người phải kinh hãi .

Diệp Âm Trúc lắc lắc đầu , đáp :

- Không phải là ta muốn phá hủy giấc mộng của ngươi , tại đấu trường , thần âm sư muốn phát huy uy lực quả thực rất khó . Chẳng lẽ đối thủ đứng yên nhìn chúng ta hợp tấu sao ? Kỳ thực ta nghĩ rằng thần âm sư chánh thức phát huy tác dụng là trong hỗn chiến . Có cường đại chiến sĩ cùng ma pháp sư bảo vệ , thần âm sư chúng ta mới có thể có thời gian hợp tấu , khiến cho uy lực của nhạc khúc phát huy tối đa . Nếu nói ma pháp sư yếu ớt nhất là ai , sợ rằng chính là thần âm hệ chúng ta .

Nghe Diệp Âm Trúc nói , Hương Loan và Hải Dương không khỏi gật đầu tán thành . Hương Loan cười nói :

- Thật ra tất cả đều là nhờ ngươi đấy . Nếu lần trước không phải tại Khoa ni á thành ngươi đại phát thần uy , dùng cầm khúc thối lui quân địch , sợ rằng không ai nghĩ đến tác dụng của thần âm sư trên chiến trường lại lớn như vây . Ngươi nghĩ rằng chúng ta đều là quái vật như ngươi sao ? Thật sự để cho thần âm sư trên chiến trường phát huy toàn bộ uy lực , không biết phải mất bao nhiêu năm nữa đây .

Diệp Âm Trúc mỉm cười nói :

- Chỉ cần cố gắng luyện tập , một ngày nào đó thần âm sư sẽ khiến cho tất cả các quốc gia phải kinh hãi . Không phải sao ? Muốn phát huy nhạc khúc đạt hiệu quả tốt nhất , các ngươi mỗi người đều phải tự mình tăng cường thực lực , có thể đem tâm tình của mình dung nhập vào càng nhiều cầm khúc , đối với các ngươi sẽ càng có nhiều lợi ích . Được rồi , các ngươi cứ tiếp tục luyện tập đi , ta cũng phải đi đạn tấu một lát .

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK