Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Vô Tự Thiên Thư
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Ngày đó trong Diệt Thế Chi Môn, lúc Lưu Manh Thỏ sắp chết có đưa cho Tiểu Khai ba thứ, thứ nhất là quyển trục, bên trên ghi chép tất cả huyền bí của thiên tượng biến hóa trong Diệt Thế Chi Môn, đã từng sử dụng trong cửa thứ ba của thiên địa trọng khai thí luyện tại mê cung, thứ hai chính là một viên nội đan bao hàm lực lượng tinh hoa của Lưu Manh Thỏ, đã bị tham ăn thú nuốt chửng, cuối cùng còn lại một cây côn ngắn hình dáng kỳ quái, Tiểu Khai cũng đã quên mất thứ này, nhưng giờ phút này nhìn thấy lỗ nhỏ trên cửa lớn thần điện, hắn mới bỗng nhiên phát hiện, nguyên lai cây côn nhỏ này có tác dụng, là phải dùng ở nơi này!

Tiểu Khai chậm rãi bay đến trước cửa, cẩn cẩn thận thận đút chìa khóa vào: " Khách sát " một tiếng, cánh cửa phát ra tiếng vang rõ ràng, hiển nhiên, lần này được rồi.

Cánh cửa của Di Lạc Thần Điện đã bị phong lại bao nhiêu năm tháng, nương theo tiếng nổ " oanh long long", mở ra từng tấc, từ trong cánh cửa, bắn ra hồng quang chói mắt đẹp mắt mãnh liệt!

" Thật sự mở!" Tiểu Tiểu hưng phấn bay qua, dắt tay Tiểu Khai chạy vào: " Tiểu Khai ca ca, chúng ta đi vào!"

Nhưng một cỗ lực lượng không sao lường được truyền đến, cả Tiểu Tiểu thân là Sáng Thế Giả đều khó có thể ngăn cản, trực tiếp bị đẩy bay trở về, Tiểu Khai thì lại khác biệt, bị một cỗ dẫn lực hấp vào với tốc độ nhanh hơn mấy lần, xoát một tiếng đã bay vào trong cửa.

Tiểu Tiểu kiều sất một tiếng, lại hướng trong cửa bay đi, nhưng cỗ lực lượng kia đồng dạng lại từ trong cửa truyền đến, tương nàng gắt gao cản lại ngoài cửa. Tiểu Tiểu tại thế giới này hô mưa gọi gió không chỗ nào không thể đến, đây là lực lượng bình sinh lần đầu tiên khó thể kháng cự, nhất thời phương tâm giận dữ, nũng nịu quát: " Ta với danh nghĩa Sáng Thế Giả, mệnh lệnh ngươi, mở!"

Cả sáng thế quy tắc của cả thế giới, theo lý thuyết không thể cãi lời, nhưng Di Lạc Thần Điện này phảng phất căn bản là độc lập bên ngoài thế giới, không chút ảnh hưởng, cánh cửa thông thiên địa kia chậm rãi ung dung, kiên định không dời từ từ hợp lại, thẳng đến không còn chút khe hở.

Nếu rõ ràng là không cho tiến vào thì cũng được, nhưng cánh cửa này rõ ràng chỉ để cho Tiểu Khai vào, mà không cho nàng vào, loại kỳ thị này nàng có điểm không chịu được, Tiểu Tiểu đỏ bừng mặt bay lên vạn thước trời cao, nói: " Hắc Long, tông cửa cho ta!"

Hắc long rít gào một tiếng, kinh thiên động địa, từ trong Nhược Thủy phóng lên cao, thân hình dài đến mấy ngàn thước nhất thời che cả bầu trời âm u, Nhược Thủy tứ tán vẩy ra dừng ở trên mặt đất của Di Lạc Thần Điện, nhất thời " vèo" vang lên, đánh ra vô số lỗ nhỏ, khói xanh bốc lên, mà đầu rồng cực lớn của hắn lại mang theo cự lực vô cùng lạ thường, hung hăng đánh lên cửa lớn của Di Lạc Thần Điện!

" Oanh long long!" Một tiếng này thật kinh thiên động địa, cả thiên địa phảng phất như lay động lên, Nhược Thủy trong Long Chi Không Gian tứ tán bung ra, trên mặt đất vỡ ra vô số khe nứt, khởi ra vô số khe núi, cả địa hình địa mạo, đều bị sự va chạm kinh thiên này, cấp thành đại biến động! Đã phảng phất như địa hình hoàn toàn thay đổi theo những ngọn núi chuyển động.

Phải biết rằng hắc long cũng không phải là sự tồn tại bình thường, đúng là trong thiên địa trọng khai thí luyện chi lữ đã nuốt đi nội đan của Lưu Manh Thỏ tham ăn thú vương giả. Tham ăn thú theo Thiên Yêu Tiểu Tiểu chuyển thế sống lại, hóa thân thành rồng, trở thành truy tùy giả nặng yếu nhất đời này của Sáng Thế Giả. Theo góc độ lực lượng mà nói, hắn đã đại biểu cho lực lượng thể hệ tối cao nhất của thế giới mới đản sinh này.

Nhưng với lực lượng như vậy, cư nhiên lại không rung chuyển được cửa lớn của Di Lạc Thần Điện, cánh cửa kia cũng không biết là do tài liệu gì chế thành, ngay cả dấu vết cũng không có lưu lại.

Tiểu Tiểu liên tiếp cả ba lần bị nhục, nhất thời lửa giận ba trượng, tay đã muốn bão nổi, bỗng nhiên trong lúc đó trong đầu linh quang chợt lóe, phảng phất như có thứ gì phún dũng, sáng tạo lực khổng lồ trong cơ thể nhất thời tràn ra bên ngoài cơ thể, hào quang khiết bạch bao phủ cả thân thể, thần thái nàng túc mục mà trang nghiêm, miệng khẽ nhếch, những âm tiết giống như phạn xướng, một đoạn văn tự bật thốt lên mà ra: " Với danh Sáng Thế, mở ra thiên địa không gian, tứ hắc long long chi không gian, mệnh kỳ nuốt chửng không gian, dĩ thiên địa sơn xuyên vi lực, dĩ nhật nguyệt tinh thần vi ẩm, vô hưu vô chỉ, vô thủy vô chung!"

Hắc long " ngao ô" một tiếng, ngửa mặt lên trời cuồng hao, toàn thân nhất thời hắc quang lóng lánh, tìm được năng lực thiên phú do Sáng Thế Giả ban cho, hắn thoạt nhìn vô cùng hưng phấn, trùng hướng Di Lạc Thần Điện mở chiếc miệng rồng thật lớn, hai ánh mắt cực đại thẳng tắp nhìn Tiểu Tiểu, phảng phất như đang hỏi ý.

Trong mắt Tiểu Tiểu thổi qua một tia sát khí, gật đầu nói: " Đem Di Lạc Thần Điện nuốt đi!"

Hắc long lắc đầu vung đuôi, thân thể thật lớn hoành tuyên trong thiên địa, hé miệng ra, cả không gian phảng phất như hóa thành khí lưu, chậm rãi bóp méo, thoạt nhìn giống như có thứ gì đó trong thiên địa áp súc, sau đó...bay vào trong miệng hắc long.

Cả thiên địa, bỗng nhiên ảm đạm xuống. Tất cả không gian có thể nhìn thấy, đều đã bị hắc long nuốt đi vào.

Tiểu Tiểu hít sâu một hơi, định tình nhìn lại, cánh của Di Lạc Thần Điện, đã phảng phất như tuyên cổ không hề thay đổi, vẫn như cũ ngật đứng ở trước mắt, hắc long nuốt lấy tất cả không gian bốn phương tám hướng chung quanh thần điện, nhưng thần điện này, lại không một chút rung chuyển.

Tiểu Tiểu lắc đầu, hạ xuống đất. Đến lúc này, nàng cuối cùng đã tử tâm.

Nhưng hắc long bên kia còn không có chấm dứt, vừa mới ăn tươi không gian làm hắn còn hưng phấn, phát ra tiếng rồng ngâm liên tiếp, dùng ánh mắt vô cùng nhiệt thiết, nhìn Tiểu Tiểu, phát ra những âm tiết long ngữ cổ quái, ý tứ như muốn nói, thỉnh Sáng Thế Giả đại nhân cấp cho không gian mình đã nuốt một cái tên.

Tiểu Tiểu nghiêm nghị nói: " Với danh Sáng Thế, tạm khai thiên địa tam giới, viết nhân gian giới, viết yêu ma giới, viết tiên phật giới, dĩ hắc long làm hạn định, long không vi kiều. Hắc long, từ hôm nay trở đi, ngươi không thể thoát ly Long Chi không gian mà tồn tại, trong bụng ngươi chính là yêu ma giới, đỉnh đầu ngươi đó là tiên phật giới, mà nơi đây, đó là nhân gian!"

Hắc long trường ngâm một tiếng, liền trát tiến vào thủy vực khôn cùng của Long Chi không gian, rốt cuộc không ra nữa, đây xem như là Long Thần quy vị.

Cùng lúc đó, trong thiên địa lại tỏa ánh sáng, trước sự sáng tạo vô số sinh linh đều tự quy vị, có lên trời, có xuống đất, có ở lại nhân gian, các loại các dạng tiếng vang kỳ quái theo bốn phương tám hướng truyền đến, tới giờ phút này, thế giới tân sanh của Diệt Thế Chi Môn mới tính có sơ bước quy mô.

Tiểu Tiểu ngồi trước cửa Di Lạc Thần Điện, ngẩng đầu lên, diêu xem tam giới diễn biến, không gian canh điệt, lần ngồi xuống này, đúng là túc túc ba tháng.

Mà Tiểu Khai nhập vào Di Lạc Thần Điện, đã nhìn thấy gì?

Trong Di Lạc Thần Điện, tràn ngập hào quang màu đỏ vô cùng vô tận, Tiểu Khai bị cỗ hấp lực kia hấp đi vào, căn bản cả ánh mắt cũng không mở ra được, nhưng bốn phương tám hướng của thần điện, lại đồng thời vang lên phạm xướng hoằng đại thanh âm: " Khai Khải Giả các hạ, hoan nghênh quang lâm!"

Tiểu Khai há mồm, vốn có vô số nghi vấn cũng muốn hỏi, nhưng bỗng nhiên trong lúc đó đỉnh đầu nóng lên, chỉ cảm thấy tin tức phô thiên cái địa đã không hề dự triệu lưu vào trong đầu, trong phút chốc, trong đầu như tia chớp hiện ra vô số hình ảnh, phảng phất như đang chiếu phim, ngắn ngủn vài giây, đã chảy qua ngàn vạn lần năm tháng thời gian.

Hắn nhìn thấy thế giới này hướng đại canh điệt, vật chủng diễn biến, vũ trụ chinh chiến, thấy được vô số sinh vật hình thù kỳ lạ quái trạng, thấy được vô số mà hắn cả nằm mơ cũng không thể tưởng được lực lượng kết cấu, công pháp thể hệ, chiến tranh hiện trường, thẳng đến cuối cùng, thiên địa sụp đổ, một đời Sáng Thế Giả dùng lực lượng cuối cùng lưu lại Thiên Địa Trọng Khai Thí Luyện Chi Lữ một con đường sinh cơ.

Sau đó, hắn thấy được vô số sự ghi chép về Di Lạc Thần Điện.

Rốt cuộc hắn đã hiểu được, hắn đã đi tới một địa phương như thế nào.

Di Lạc Thần Điện, danh như ý nghĩa, nơi này di lạc xuống tất cả thời gian, không gian, trí nhớ, cùng với lực lượng, dù cả Sáng Thế Thần sáng tạo ra cao nhất tính mạng Lưu Manh Thỏ đại nhân, cũng sẽ không có trí nhớ gì về nơi này, bởi vì, tại thế giới hướng vinh thời điểm, Di Lạc Thần Điện căn bản là hoàn toàn phong bế, cả Sáng Thế Thần cũng không thể tiến vào.

Nơi này không có ghi nhớ công pháp thể hệ, không có gien vật chủng của thế giới này, càng không có trụ cột quy tắc của thế giới này, nó thoạt nhìn căn bản là không có một chút quan hệ với thế giới, giống như phảng phất lúc Sáng Thế Thần sáng thế chi sơ chỉ mở ra một thứ nhàm chán vui đùa mà thôi, nhưng sau khi Tiểu Khai đến, ở tận sâu trong thần điện, nhất định sẽ có đáp án vấn đề.

Bây giờ, hắn cần dựa theo tin tức thu hoạch được, trước tiên nên làm một ít công tác chuẩn bị.

Tiểu Khai mở rộng tay chân, cứ như vậy phiêu phù tại trung ương thần điện rộng lớn, màu đỏ hào quang chói mắt phảng phất như nước ấm áp bao vây hắn, vô số nhè nhẹ lũ lũ lực lượng kỳ dị xuyên thấu toàn thân lông mao tiến vào thân thể, sau đó tại làn da, cơ thể, kinh mạch gân cốt, đọng lại, thẳng đến khi cả thân thể Tiểu Khai đều bị đồng hóa, trở nên đỏ bừng.

Trong bất tri bất giác, cả thân thể Tiểu Khai đã dung hợp đúc lại, thoát thai hoán cốt.

Mấy hào quang màu đỏ này, kỳ thật đúng là quy tắc lực lượng tối trụ cột của thế giới, giống như bên ngoài thế giới có được kim mộc thủy hỏa thổ năm đại bổn nguyên lực lượng, trong Diệt Thế Chi Môn bổn nguyên lực lượng phân làm bảy màu sắc, bất đồng khác nhau, ngũ hành nguyên lực không có phân ra cao thấp, mà bảy sắc nguyên lực của Diệt Thế Chi Môn lại cũng không ngừng tấn cấp, theo tu vi đề cao, màu sắc của nguyên lực sẽ không ngừng tiến hóa, đến khi đạt thành nguyên lực màu tím cuối cùng thì sẽ có được năng lực hoàn mỹ tương đương với Sáng Thế Thần!

Mà loại lực lượng màu đỏ này, trong bảy màu nguyên lực, chính là nguyên lực nhập môn lúc ban đầu. Tất cả sinh vật, chỉ khi tiếp xúc nguyên lực màu đỏ, mới xem như chính thức bước vào cánh cửa tăng lên lực lượng.

Song chưởng của Tiểu Khai mở ra, hoa ra phía trước, phảng phất như bơi lội, nguyên lực màu đỏ từng cỗ cỗ xẹt qua bên người, thân thể hắn vọt về phía trước, phảng phất như đánh vỡ một mặt kính nước, cả đại điện rung động một trận, trước mắt chợt tối sầm, sau đó lại xoát một cái sáng ngời, một bộ đồ án hách nhiên xuất hiện tại trước mặt, chiếm cứ cả tầm mắt!

Tiểu Khai ngừng thở, chậm rãi ngẩng đầu lên, trước mắt thoạt nhìn là bầu trời đêm xa xăm sâu thẳm mang mang vô tận, vô lượng vô số những ngôi sao đang lẳng lặng lóe ra, cảm giác tráng khoát vô ngân như biển, cũng không có bút mực nào có thể hình dung.

Tiểu Khai dụi dụi mắt, còn muốn nhìn kỹ, tinh không kia bỗng nhiên xoay tròn, cả đám văn tự hình thù kỳ lạ quái trạng theo tinh hệ bay ra, hiện lên trước mắt Tiểu Khai.

Tiểu Khai liếc mắt xem xét, liền nghĩ thấy trái tim chợt kinh hoàng, hắn phát hiện, lúc này đây, có lẽ hắn đã chạm đến chân tướng phi thường bí ẩn.

Bởi vì mấy văn tự này, thế nhưng lại hoàn toàn giống như bốn chữ to của Vô Tự Thiên Thư, không hề nghi vấn, đây căn bản là cùng một loại văn tự.

Thanh âm hồng lượng phô thiên cái địa lại vang vọng trong đầu: " Khai Khải Giả các hạ, đây là văn tự của Sáng Thế Thần, có lẽ ngươi xem không hiểu, nhưng không quan hệ, bởi vì ta sẽ nói hết thảy cho ngươi."

" Ngươi rốt cuộc là ai?" Tiểu Khai hỏi: " Chẳng lẽ ngươi là Sáng Thế Thần?"

" Ha ha ha ha, ta đương nhiên không phải Sáng Thế Thần, ta chỉ là người dẫn đường do Sáng Thế Thần sáng tạo ra thôi." Thanh âm kia cười ha hả: " Cả Di Lạc Thần Điện là vì ngươi mà kiến thiết, theo sáng thế chi sơ, đến thế giới sụp đổ, chỉ có một mình ngươi có thể tiến vào Di Lạc Thần Điện, sau khi ngươi đi ra ngoài, Di Lạc Thần Điện sẽ hoàn toàn tiêu vong, không còn lưu lại chút dấu vết, đây là thứ sáng tạo xa hoa nhất của Sáng Thế Thần, chẳng lẽ ngươi không vì thế mà cảm thấy vinh hạnh hay sao?"

Tiểu Khai nói: " Vậy ngươi nói cho ta biết, Di Lạc Thần Điện đến tột cùng là làm cái gì?"

Thanh âm kia nhất thời nghiêm túc lên: " Chỉ là vì một lời hứa hẹn."

" Hứa hẹn? Là hứa hẹn gì?" Tiểu Khai kinh ngạc nói.

" Đây là một chuyện thiên đại bí mật." Thanh âm kia từng chữ thong thả: " Ngươi nghe cho rõ, đây là lời hứa hẹn của thần đối với thần!"

Tiểu Khai cố nén sự kích động trong lòng, lặng lẽ ôm ngực, trầm giọng nói: " Là ý tứ gì?"

" Nguyên nhân rất đơn giản." Thanh âm kia nói: " Sáng Thế Thần đại nhân của chúng ta, đối với một vị Sáng Thế Thần đại nhân khác làm ra một sự hứa hẹn, vì lời hứa này, hắn sáng tạo ra Di Lạc Thần Điện."

" Nói cách khác..." Tiểu Khai cẩn cẩn thận thận nói: " Ta cần hoàn thành lời hứa hẹn của hắn?"

" Đúng vậy." Thanh âm kia nói: " Ngươi là sinh linh duy nhất có thể tiến vào thần điện, đương nhiên cũng là người duy nhất chấp hành lời hứa hẹn của Sáng Thế Thần đại nhân."

" Vậy đến tột cùng là hứa hẹn gì?" Tiểu Khai nhất thời có điểm đau đầu, ma giới còn có một sự tình vô cùng quan trọng phải xử lý, không nghĩ tới nơi này lại xảy ra một vấn đề khó khăn, chỉ cần ngẫm lại đây là nhiệm vụ do thần thiết lập, nên biết có bao nhiêu khó khăn mà giải quyết.

Lúc này đây, thanh âm kia đột nhiên nở nụ cười: " Tôn kính Khai Khải Giả các hạ, ngươi không cần cảm thấy đau đầu, hứa hẹn này cũng không khó khăn, ngươi là sinh linh duy nhất tiến vào thần điện, nguyên nhân cũng không phức tạp, chỉ có ngươi có thể sáng chế ra sự xuyên toa giữa hai thế giới của hai vị Sáng Thế Thần đại nhân, cho nên, chỉ có ngươi mới có thể hoàn thành."

Tiểu Khai gật gật đầu, sự rung động trong lòng quả thật khó có thể hình dung.

" Ý tứ của ngươi là nói...hai vị Sáng Thế Thần, đúng là Sáng Thế Thần của Diệt Thế Chi Môn, cùng với Sáng Thế Thần của thế giới bên ngoài?" Tiểu Khai thấp giọng nói: " Vậy...Vô Tự Thiên Thư có thể xuyên toa giữa hai thế giới..."

" Khai Khải Giả đại nhân, ngươi thật thông minh." Thanh âm kia phảng phất như tán thưởng: " Vị Sáng Thế Thần đại nhân kia sáng tạo ra Vô Tự Thiên Thư, Sáng Thế Thần đại nhân của chúng ta thành lập ra Di Lạc Thần Điện. Nhưng Sáng Thế Thần đại nhân của chúng ta đã sớm đoán chắc thế giới mình sẽ sụp đổ trước, cho nên vì thực hành lời hứa hẹn, hắn còn cần Trọng Khai Thiên Địa, mới có thể làm cho sứ mạng này tiếp tục kéo dài, cho nên, địa phương khó khăn chính thức của hứa hẹn này cũng không phải là sau khi ngươi đến thì làm cái gì, mà là ngươi phải là chủ nhân của Vô Tự Thiên Thư, thì phải có khả năng mở ra trang sách thứ ba, còn phải thành công xông qua trọng khai thiên địa thí luyện chi lữ, làm cho thiên địa trọng khai, bây giờ, ba điểm khó khăn ngươi đều đã làm được rồi, công việc sau đó, chỉ là dễ dàng mà làm thôi."

Tiểu Khai nhịn không được nói: " Trách không được hai thế giới này lại có nhiều tương tự, nguyên lai là vì hai vị Sáng Thế Thần đại nhân, lại là quen biết lẫn nhau."

Điều này khó trách tại Thục Sơn, trong thượng cổ tiên cầm phổ, lại ghi lại Thải Vũ Thiên Cầm mấy nguyên sinh vật chủng của Diệt Thế Chi Môn. Tiểu Tiểu trọng khai thiên địa, cũng có một hắc long giống bên ngoài như đúc, thậm chí còn cả không gian hắn ẩn thân, lại cũng gọi là Long Chi không gian. Này hết thảy có thể nói là trùng hợp, còn không bằng nói là hai vị Sáng Thế Thần đại nhân tham khảo cho nhau.

Trong lòng Tiểu Khai vừa động, lại muốn nổi lên ý nghĩ về Chư Cát Thần Hầu vô thiên kia, tên kia cũng thành công xuyên qua Diệt Thế Chi Môn đi tới thế giới bên ngoài, chẳng lẽ trên người hắn, đã mang theo sứ mạng nào đó?

Tiểu Khai lắc đầu, tỉnh táo lại trong trầm tư, nói: " Được rồi, vậy ngươi nói cho ta biết, hứa hẹn kia rốt cuộc là gì? Ta phải làm cái gì?"

" Ha ha ha ha, nội dung lời hứa hẹn, bây giờ còn chưa đến thời điểm nói cho ngươi." Thanh âm kia cười to nói: " Điều duy nhất ngươi muốn làm, đó là nhanh chóng đề cao thực lực, đề cao cảnh giới, sau đó trở lại thế giới bên ngoài, theo đệ nhất giới vượt qua đến đệ ngũ giới, chờ ngươi tới nơi đây, ngươi tự nhiên hiểu được ngươi muốn điều gì!"

Thanh âm dừng lại một chút, rồi bổ sung nói: " Di Lạc Thần Điện tồn tại chỉ có mục đích, đúng là cho ngươi dùng tốc độ nhanh nhất, vượt đến đệ ngũ giới!"

" Ngươi là nói...tu luyện?" Tiểu Khai nháy mắt.

" Đúng vậy, tu luyện! Hơn nữa chỉ dùng sự đơn giản nhất, phương pháp chính xác nhất để tu luyện!" Thanh âm kia nói từng chữ: " Trong Di Lạc Thần Điện, có công pháp tu luyện tối cao nhất, cũng có bảy màu nguyên lực vô cùng vô tận, có điều sinh linh có trí tuệ theo lịch sử hình thành rồi yên diệt ghi chép, nơi này nhất định có thể cho ngươi trong một ngàn năm sẽ trở thành tồn tại tối cao nhất, trở lại thế giới của chính ngươi, ngươi sẽ trực tiếp vượt qua đệ ngũ giới, hoàn thành lời hứa hẹn của Sáng Thế Thần đại nhân!"

" Từ từ!" Tiểu Khai lại càng hoảng sợ: " Ngươi vừa mới nói một ngàn năm?"

" Vô nghĩa, ngươi cho rằng phải thật lâu hay sao chứ?" Thanh âm kia tràn ngập kiêu ngạo: " Sinh linh tu luyện, phải được vô số tỏa chiết và đả kích, phải đi sai vô số con đường, còn phải đối mặt với các loại các dạng tai nạn và thiên địch ám toán, mặc dù là một người, ở thời đại tối vĩ đại nhất sinh vật Lưu Manh Thỏ đại nhân, cũng phải lịch kinh thượng triệu năm thời gian, mới đạt tới đỉnh núi của thế giới, nhưng ngươi bây giờ chỉ cần một ngàn năm, đúng vậy, ngươi hãy nghe cho kỹ, chỉ cần một ngàn năm!"

Lời này kỳ thật rất có đạo lý, phải biết rằng một người tu chân muốn phi thăng tiên giới, đều phải cần từ mấy ngàn năm đến mấy vạn năm bao nhiêu năm tháng, còn không kể cả vô số tu luyện thất bại và tẩu hỏa nhập ma những chuyện xui xẻo không hay, cho nên sơn tinh thủy quái, cả tu thành hình người càng khó khăn thêm khó khăn, nếu muốn phi thăng, thì càng lâu hơn nữa.

Huống hồ, tất cả tu luyện càng về sau càng gian khổ, nếu phi thăng tiên giới phải cần ngàn năm ngàn năm, vậy từ thất phẩm tiên nhân lên tới nhất phẩm chánh tiên, thì phải là hơn mười mấy trăm bội thời gian đăng đẳng, phía trên còn có thiên tiên, kim tiên, trở lên mới là tiên đế, một vòng tính xuống, có lẽ phải qua triệu triệu năm.

Huống chi, Tiểu Khai bây giờ đã biết có thiên địa năm giới, phía trên tiên giới, phía dưới ma giới, còn có thứ tư thứ năm giới, muốn tu luyện đến thời điểm đó, có lẽ thời gian không còn có thể dùng con số để biểu đạt nữa.

Cho nên, một ngàn năm, kỳ thật đã là khoa trương đến không thể khoa trương hơn được nữa.

Cho nên vị dẫn đường của Di Lạc Thần Điện này, ngữ khí tràn ngập niềm kiêu hãnh cũng là đương nhiên.

" Ngươi có thể có điểm hiểu lầm...ta không phải là ý tứ này." Tiểu Khai nuốt ngụm nước bọt: " Kỳ thật ta là muốn nói...một ngàn năm...lâu lắm đó..."

" Ngươi nói cái gì!" Thanh âm kia đột nhiên đề cao hơn tám độ, chấn đến trong đầu Tiểu Khai oanh oanh long long rối loạn: " Ngươi...ngươi...ngươi...ngươi..có biết ngươi đang nói cái gì hay không?"

" Please, nhỏ tiếng chút, ta biết." Tiểu Khai thở dài: " Ta biết một ngàn năm không lâu lắm, nhưng bên ngoài ta còn rất nhiều sự tình muốn làm, cho nên ta không thể ở lại chỗ này quá lâu, ta phải lập tức đi ra ngoài."

" Ngươi có lầm hay không!" Thanh âm kia chẳng những không nhỏ đi, ngược lại càng cao hơn tám độ: " Chờ ngươi trở thành tồn tại tối cao nhất, ngươi tương phủ khám cả vũ trụ, những chuyện lông gà lông chó bên ngoài lại có gì đáng để cho ngươi lo lắng, thắc mắc hả? Khai Khải Giả các hạ, đây là cơ hội không có lần thứ hai, ngươi cần phải suy nghĩ cho kỹ!"

Lần này, thanh âm cao vút đã có điểm đáng sợ, trong lỗ tai Tiểu Khai một mảnh oanh minh, bị làm cho choáng đầu hoa mắt, bịt lỗ tai thở dốc nửa ngày, lúc này mới buông tay, lắc đầu nói: " Dẫn đường tiên sinh tôn kính, đối với ta mà nói, chuyện trọng yếu gì, cũng còn kém Tiểu Trúc của ta, cho nên, vô luận ngươi có nói to cỡ nào, ta là nhất định phải đi ra ngoài thôi."

" Ngươi!" Thanh âm kia tràn ngập phẫn nộ: " Tức chết ta rồi! Ta mệnh lệnh ngươi phải suy nghĩ cho kỹ!"

Tiểu Khai lại lắc đầu: " Dẫn đường tiên sinh, vô luận ngươi biểu hiện phẫn nộ thế nào, ta quyết định cũng sẽ không sửa đổi đâu."

Thanh âm của hắn mặc dù không cao như vị dẫn đường tiên sinh, nhưng duy kỳ ngữ khí bình tĩnh, ngược lại càng hiển xuất quyết tâm của hắn, dẫn đường tiên sinh hiển nhiên đã nhận thấy được điểm này, cho nên thanh âm lập tức hạ xuống thấp: " Khai Khải Giả các hạ, ngài có thể đi vào nơi này, là cơ duyên không có lần thứ hai, cũng là được hai vị Sáng Thế Thần đại nhân cộng đồng chấp nhận, chẳng lẽ ngài ngay cả chỉ ý của thần cũng muốn cãi lại hay sao?"

Tiểu Khai chú ý tới, lúc này đây ngay cả xưng hô từ ngươi biến thành ngài, thì có thể thấy được bắt nạt kẻ yếu, sợ hãi kẻ mạnh đều là thiết luật trong thiên địa a.

Tiểu Khai mỉm cười: " Như thế nào mà xem là cãi lệnh? Ngươi vừa rồi đã nói qua, chuyện khó khăn nhất ta đã làm xong rồi, bây giờ, ta đã tiến vào Di Lạc Thần Điện, một hồi ta cũng sẽ tu luyện, hết thảy ta đều là dựa vào ý chỉ của thần mà làm a."

" Nhưng...nhưng là..." Dẫn đường tiên sinh uể oải nói: " Nhưng ngươi nói ngươi lập tức đi ra ngoài..."

" Đi ra ngoài cũng có thể tu luyện a." Tiểu Khai cười nói: " Chỉ cần ta nhớ được công pháp, chính mình chăm chỉ một chút, tùy thời tùy chỗ đều có thể tu luyện."

" Ngươi căn bản là không rõ." Dẫn đường tiên sinh nói: " Trong Di Lạc Thần Điện này, tràn ngập bảy màu nguyên lực, ngươi nhìn lên đỉnh đầu của ngươi, nơi ngươi đang đứng là tầng cao nhất của thần điện, phân bố tất cả bảy màu nguyên lực, chỉ có ở chỗ này, ngươi mới có thể hấp thu nguyên lực nhanh gấp mấy vạn lần tại ngoại giới, mà thời điểm ngươi đột phá cảnh giới, ngươi còn có thể tùy thời tại biển nguyên lực bảy màu trọng tố hình thể, mấy thứ này, đều là thứ mà bên ngoài chỉ có thể gặp mà không thể cầu đâu a!"

Hãy tham gia cuộc thi »Tứ Phương Đệ Nhất Bút« (http://4vn/forum/showthread.php?t=52464) để thể hiện chính mình và nhận những giải thưởng cực lớn!!!

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK
Chương trước
Chương trước
Chương sau
Chương sau
Về đầu trang
Về đầu trang