Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Tinh Phong Truyền Thuyết
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Bên trong lam quang cấp truyền tin, Trương Tinh Phong biết thế lực của Lý gia đã bắt đầu rục rịch. Nhưng thủ đoạn của hắn lại thật sự khiến cho thiên hạ phải khiếp sợ!

Chỉ trong vòng ba ngày, căn cơ của Lý gia đã hoàn toàn bị diệt trừ. Trong vòng một năm, hoàn toàn bị diệt môn.

Dường như tất cả những người may mắn còn sống của Lý gia đều ẩn tính mai danh. Còn tất cả những cao thủ Lý gia thì đều phảng phất như biến mất, không có một ai phát hiện ra tung tích. Mười năm qua đi, người ta dường như đã quên mất từng có một thế gia có hơn ngàn năm lịch sử. Nó chỉ còn xuất hiện đôi lúc trong những câu chuyện trà dư tửu hậu mà thôi.

Năm đó, Lý Tịnh và Hồng Phất Nữ nhìn thấy thực chân chính của Trương Tinh Phong, chênh lệch so với hai người bọn họ thật sự quá lớn. Bọn họ cũng cảm thấy mệt mỏi, hai người cùng với Úy Trì Công đến phía sau Thái Hành Sơn sống cuộc đời ẩn sĩ.

Lý gia mặc dù bị hủy diệt, nhưng số tài sản khổng lồ của Lý gia thì đã biến đi đâu?

Điều này đã trở thành một vấn đề mà tất cả những thế lực lớn và các cao thủ đều quan tâm. Là một thế gia có lịch sử cả ngàn năm, gia sản của nó người bình thường không thể nào tưởng tượng được, tuyệt đối vượt xa con số trăm ức lượng bạc.

Trong lúc nhất thời rất nhiều người đổ xô đi tìm kiếm số tài sản này. Thậm chí còn xuất hiện những tấm tàng bảo đồ mạc tu hữu (1), khiến cho các thế lực lớn không ngừng tranh đoạt. Đấu đá với nhau hơn cả một năm, nhưng vẫn không có một thế lực nào tìm ra được.

(1) Mạc tu hữu (có lẽ có): Thời nhà Tống, gian thần Tần Cối vu cho Nhạc Phi là mưu phản. Hàn Thế Trung bất bình, bèn hỏi Tần Cối có bằng chứng gì không. Tần Cối trả lời “có lẽ có”. Về sau từ này được dùng để ám chỉ những sự việc không có căn cứ.

Có người cho rằng Tinh Phong thế gia đã tìm được nó rồi. Nhưng cũng có người cho rằng Trương Tinh Phong đã tàn nhẫn với Lý gia như vậy, Lý gia không thể nào nói ra nơi cất giấu bảo tàng với hắn được. Càng huống chi gia sản của một thế gia không thể nào chỉ để ở một nơi được, cho dù những phần tử nòng cốt của Lý gia tiết lộ, cũng không thể nào nói cho Trương Tinh Phong biết tất cả địa chỉ được.

Nhưng cũng có người cho rằng những siêu cấp thế lực khác đã tìm được, chỉ là không tuyên bố ra ngoài mà thôi. Nhưng mà, bất kể nói như thế nào, tất cả đều là suy đoán, không hề có một bằng chứng rõ ràng nào. Điều này cũng cũng khiến cho rất nhiều người có mộng phát tài vẫn không ngừng tìm kiếm.

Số tài sản khổng lồ này rốt cuộc đã đi về đâu?

Trương Tinh Phong biết chuyện rất nhiều người đổ xô đi tìm kiếm bảo tàng, chỉ thản nhiên cười: “Những tên gia hỏa này quả thật là chỉ có tiền trong mắt!”

Nhưng lại có bao nhiêu người có thể ngăn cản được sự hấp dẫn của đồng tiền!

- Phong ca, huynh còn cười được à? Huynh không phải cũng là chỉ có tiền trong mắt hay sao?

Phong Ngữ Yên ngồi phơi nắng, nhìn hai người con một nam một nữ đang tu luyện ngoại công trong sân.

Đúng! Số tài sản đó là do hắn lấy, tổng cộng có hai trăm mười ức lượng.

“Không hổ là một thiên hạ đệ nhất thế gia trong vòng cả mấy trăm năm!” Đây là phản ứng đầu tiên khi đem tất cả số tài sản thu vào bên trong Thiên Vũ. Lúc này nhớ lại, hắn vẫn cho rằng giao dịch lúc đó quả thật là quá lời.

- Cha, mẹ, con đã đạt đến Kim Đan tiền kỳ rồi!

Một nam hài đang tu luyện ngoại công đột nhiên vui mừng thốt lên.

Trương Tinh Phong ngẩn người. Nhi tử Trương Lăng Kỳ của mình không ngờ chỉ mười tuổi đã đạt đến Kim Đan kỳ! Hắn lập tức cao hứng nói:

- Không hổ là nhi tử của Trương Tinh Phong ta, chỉ mười tuổi đã đạt đến Kim Đan kỳ. Giỏi, giỏi! À, đây là một thanh đỉnh cấp pháp khí do cha vừa mới luyện chế, giao cho con tu luyện. Chờ đến khi con đạt đến Nguyên Anh kỳ cha sẽ luyện chế cho con một kiện tiên khí!

- Cha, con cũng muốn!

Một tiểu cô nương xinh đẹp khả ái chạy đến hô lớn. Cặp mắt to đen láy chớp chớp, bộ dáng cực kỳ giống với Phong Ngữ Yên khi còn bé. Chỉ là hiện tại Phong Ngữ Yên đã không còn vẻ tinh nghịch như trong quá khứ, đã trở nên thành thục.

- Lăng Linh, đợi đến khi con đạt đến Kim Đan kỳ, cha con nhất định sẽ giúp con luyện chế!

Phong Ngữ Yên trìu mến nói với nữ nhi của mình.

- Đúng đấy, Lăng Linh cố gắng lên! Em bây giờ chỉ còn thiếu một chút là đã đạt đến Kim Đan kỳ rồi, anh cũng chỉ mới vừa lĩnh ngộ được thôi!

Lăng Kỳ và Lăng Linh mặc dù là song bào thai, nhưng do Lăng Kỳ ra đời trước nên được làm ca ca. Mà lăng kỳ tại phương diện làm ca ca này xem ra cũng không tệ lắm.

Trương Tinh Phong nhìn hai đứa con của mình, cảm thấy vô cùng tự hào. Tại Tu Chân giới có mấy ai chỉ mười tuổi đã đạt đến Kim Đan kỳ?

Trương Tinh Phong cũng không suy nghĩ lại. Từ khi hai hài tử ra đời đến nay, hắn đã vì hai đứa con mà chuẩn bị rất nhiều linh được, đạt đến cảnh giới như hôm nay thì có gì là kỳ quái? Nên biết là có rất nhiều đan dược trân quý mà ngay cả Tiên Đế cũng không nỡ dùng, tất cả đều là do Bàn Cổ đã trải qua vô số hiểm cảnh mới tìm được, mà Trương Tinh Phong thì chỉ cần lấy từ bên trong Thiên Vũ ra mà thôi.

Vô số linh dược đã làm cho hài tử của Trương Tinh Phong trở thành một người sống có thể sánh được với cả Cửu Chuyển tiên đan. Lúc này hai hài tử chỉ cần hấp thu hoàn toàn tất cả dược lực, lúc ấy tu luyện cũng đơn giản hơn rất nhiều. Đương nhiên, Trương Tinh Phong bởi vì phòng ngừa bọn chúng căn cơ không vững, đã dùng rất nhiều biện pháp, trong đó thường dùng nhất là Oanh Thiền chi hoa (FS: Lại mội cái tên mới của loại hoa này). May ra cũng chỉ có những tông chủ của các đại tông phái mới dám chuẩn bị cho hài tử của mình như vậy.

***************

Thái Hành Sơn, một gian nhà cỏ ở hậu sơn!

Lúc này Lý Tịnh đã không còn vẻ tiêu dao như lúc trước, trong lòng hắn chỉ có thống khổ, bất lực ......

Năm đó Trương Tinh Phong suýt chút nữa đã khiến cho Lý gia tuyệt hậu. Thất công tử may mắn còn sống sót cuối cùng cũng bị Trương Tinh Phong phát hiện. Lý Tịnh không thể đứng nhìn Lý gia tuyệt hậu, hắn yêu cầu Trương Tinh Phong buông tha cho Thất công tử, đổi lại hắn sẽ nói cho Trương Tinh Phong biết vị trí bảo tàng của Lý gia.

Tại Lý gia, biết được địa điểm của bảo tàng cũng chỉ có gia chủ và mấy người lão tổ tông bọn họ. Thậm chí ngay cả Lý Thiên Tường và các trưởng lão cũng không biết. Đây là biện pháp để phòng ngừa bảo tàng tiết lộ ra ngoài.

Lý Tịnh nói Trương Tinh Phong tất cả địa điểm chi tiết. Hắn cũng không dám ở trước mặt Trương Tinh Phong nói dối. Càng huống chi, Lý Tịnh căn bản là không muốn đánh cuộc, cũng không muốn Thất công tử báo thù. Bởi vì hắn biết thực lực của Trương Tinh Phong quá mạnh mẽ, căn bản là không thể nào trả thù được.

Trương Tinh Phong sau khi lấy được hai trăm mười ức lượng bạc, liền đưa cho Thất công tử mấy trăm vạn lượng bạc rời đi.

Theo suy nghĩ của Trương Tinh Phong lúc đó thì: “Tha cho Thất công tử, một là có thể thu được tài sản lớn, hai là để cho hậu nhân của Tinh Phong thế gia cư an tư nguy (2). Có lẽ sự tồn tại của tử tôn Lý gia sẽ khiến cho hậu nhân của Tinh Phong thế gia không dám chủ quan.

(2) Sống yên ôn nghĩ đến những ngày gian nguy, trong thời bình phải nghĩ đến thời loạn.

Nhưng mà ông trời đã chú định phải khiến cho Trương Tinh Phong thất vọng. Hắn buông tha cho Thất công tử, nhưng người ở bên trong Thái Hành Sơn thì lại không tha!

Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho Lý Tịnh lúc này thống khổ. Vì sao?

Bởi vì sáng sớm hôm nay, Thất công tử đến Thái Hành Sơn để tìm Lý Tịnh. Có lẽ bởi vì Lý Tịnh không muốn có liên hệ với hậu nhân của Lý gia, cho nến không nói cho Thất công tử là hắn ở nơi nào tại Thái Hành Sơn.

Thất công tử chỉ biết là Lý Tịnh ở tại Thái Hành Sơn, cho nến hắn đã đến tìm. Không nên nhất chính là, Thất công tử này không nên ăn mặc quá xa hoa, lại bị sơn tặc bên ngoài Thái Hành Sơn xem là “khách hàng” lớn. Một tiễn từ sau lưng bắn tới, đã giết chết Thất công tử. Hậu nhân duy nhất của Lý gia không ngờ lại bị một sơn tặc giết chết.

Sau khi biết tất cả, Lý Tịnh đã gần như phát điên lên. Căn mạch duy nhất của Lý gia không ngờ lại bị người trong thế lực Thái Hành sơn của mình giết chết. Cái này cũng chưa tính là gì! Úy Trì Công sau khi biết chuyện, trong lòng chỉ có cảm giác thiếu nợ với Lý Thế Dân. Thủ hạ của mình lại cắt đứt căn mạch của Lý gia! Việc duy nhất Uất Trì Công có thể làm chính là tức giận đem giết chết ngay tên sơn tặc kia, để có thể khiến tâm trạng bản thân hơi yên ổn hơn một chút.

Trương Tinh Phong sau khi biết hết tất cả mọi chuyện bằng mạng lưới tình báo cường đại của mình, cũng chỉ có thể trợn mắt há hốc mồm. Cái này ...... cái này có thể trách ai đây? Trương Tinh Phong hắn chẳng ra tay, đây là do Lý gia người mình chơi với người mình gây nên a!

**********

Lại hai mươi năm qua đi, lúc này con trai con gái của Trương Tinh Phong cũng đã ba mươi tuổi rồi.

Địa vị của Tinh Phong thế gia cũng càng thêm vững chắc, hoàn toàn khống chế được việc buôn muối, cờ bạc, da lông, kim khí. Tinh Phong thế gia bây giờ đã vượt qua cả Lý gia năm xưa. Còn Trương gia cũng dần dần bành trướng, trở thành thế gia lớn thứ hai một cách vững chắc.

Nhạc phụ của Trương Tinh Phong dựa vào mười ức lượng bạc, dưới sự giúp đỡ chút ít của Tinh Phong thế gia bắt đầu làm ăn, đương nhiên là kiếm được vô số tiền bạc. Phong gia không ngờ cũng trở thành một gia tộc bá tước, khiến cho Phong lão đầu vô cùng đắc ý. Hiện giờ lão đang rất thỏa mãn, sau khi đem chức gia chủ truyền lại cho con trai, dựa vào pháp quyết tu chân của Trương Tinh Phong, sống những ngày tốt đẹp ......

Chu Lệ đem hoàng vị truyền cho đại hoàng tử Chu Hỉ, người cũng do mẫu thân của Lạc Nguyệt sinh ra. Tại sao lại truyền cho Chu Hỉ? Có thể là vì mỗi quan hệ bền vững với Tinh Phong thế gia, cũng có thể là vì bản thân Chu Hỉ đã được lựa chọn trước để làm hoàng đế. Nhưng nguyên nhân thực sự lại không có ai biết, chỉ có một điểm mà tất cả các thế lực đều biết, quan hệ giữa Tinh Phong thế gia và hoàng gia đã càng thêm mật thiết.

Qua lại gần gũi với Tinh Phong thế gia, đại biểu cho việc ngươi sẽ phát đạt!

Đó chính là đạo lý!

Phong lão đầu chẳng hề có bản sự gì, không ngờ lại trở thành gia chủ của một gia tộc Bá tước. Trương gia cũng trở thành đệ nhị thế gia một cách vững chắc. Tất cả những chuyện này đã nói lên, Tinh Phong thế gia tuyệt đối là một cái cây lớn, dưới cái cây lớn thì thật là mát mẻ!

Vô số người muốn ở dưới cái cây này, nhưng cái cây này lại không phải dễ dựa !

Con trai của Trương Tinh Phong, gia chủ của Tinh Phong thế gia hiện giờ, Trương Lăng Kỳ, không ngờ lại có tình ý với Chu Viêm Vũ, con gái của Chu Minh. Vì thế, hoàng gia đương nhiên là vô cùng mừng rỡ. Trương Tinh Phong cũng chẳng có ý kiến gì. Đối với Chu Minh, hắn rất tán thưởng, đối với cái danh tiếng "tài nữ" kia của Chu Viêm Vũ, hắn cũng cực kỳ thích thú. Chính vì vậy, quan hệ giữa hoàng gia và Tinh Phong thế gia dường như càng ngày càng trở nên mật thiết hơn.

Nhưng điều khiến Trương Tinh Phong có chút buồn bực chính là con gái mình đã ba mươi rồi, nhưng lại chẳng nhìn trúng một ai, cho đến giờ vẫn chỉ có một mình. Đại danh của Trương Lăng Linh cả thiên hạ đều biết, đương nhiên là bởi vì vẻ đẹp cùng với võ công tuyệt thế của nàng.

Trương Lăng Linh khiêu chiến vô số cao thủ, chưa từng thất bại. Những người được khiêu chiến bao gồm cả những kẻ được gọi là nhất phẩm cao thủ.

Đối với việc này, Trương Tinh Phong chỉ cười cười. Trương Lăng Linh đã có tu vi Kim đan hậu kỳ đối phó với đám nhất phẩm cao thủ kia còn không phải là dễ dàng như ăn cơm sao ? Chiến tích của Trương Lăng Linh khiến cho người trong thiên hạ càng thêm sùng bái Trương Tinh Phong.

Từ khi Trương Tinh Phong thành lập thế gia đến nay cũng đã bốn mươi năm rồi (mười năm sau khi kết hôn thì có con, lúc này hai đứa con đã ba mươi). Cả thiên hạ, trên đường thủy, vô luận là biển lớn hay sông hồ, đều có thể nhìn thấy những chiếc thuyền có ký hiệu “Thiên Phong”. Đây chính là thuyền của Tinh Phong thế gia. Những chiếc thuyền này liên hiệp với bất kỳ quốc gia nào, da lông thần kỳ của Hồng Hoang, nguồn muối không thể thiếu, kim khí trân quý đều được không ngừng bán ra, đem lại nguồn tiền bạc vô tận cho Tinh Phong thế gia.

Lúc này Trương Tinh Phong đang một mình đến tới Hồng Hoang!

Hôm nay là ngày tu luyện mà mỗi tuần hắn nhất định phải có. Hắn đã đến được khu vực thứ ba. Chỉ có cao thủ Hợp thể kỳ mới tới được khu vực thứ tư, yêu thú bên trong đều có thực lực Hợp thể kỳ, Độ kiếp kỳ.

Trương Tinh Phong vừa mới hoàn toàn tu luyện thành công Huyền vũ chi thân, đạt đến Hợp thể tiền kỳ. Lúc này thực lực chân chính của hắn đã đạt đến thực lực của tu chân giả Đại thành kỳ. Đối phó với yêu thú ở khu vực thứ tư đương nhiên là chuyện quá dễ dàng. Nhưng hôm nay Trương Tinh Phong tới không phải để đối phó với yêu thú mà là để kiểm tra uy lực của Huyền vũ chi thân.

Trương Tinh Phong hạ xuống mặt đất, nhìn một yêu thú hình ngựa màu vàng trước mặt, khẽ mỉm cười.

“Đám tiểu gia hỏa kia, để các ngươi xem thử Huyền vũ chi thân vừa mới đại thành của ta!” Trương Tinh Phong cởi hết áo trên ra, nửa thân trên xích lõa, đột nhiên chuyển động!

Tàn ảnh!

Đám yêu thú một sừng màu vàng kia cũng bị làm cho tức giận, con yêu thú một sừng màu vàng đầu tiên liền di chuyển vù vù, đồng dạng cũng là tàn ảnh!

Vút vút!

Tiếng gió vù vù!

Trương Tinh Phong đột nhiên khẽ khép mắt lại, trên mặt lộ ra vẻ hưng phấn!

Bởi vì hắn nhìn thấy những yêu thú một sừng tốc độ nhanh như điện xẹt kia tạo nên khe nứt không gian.

Trương Tinh Phong biết công kích lực của những yêu thú này nhất định thập phần cường hãn, nhưng hắn không thèm để ý. Ngược lại, hắn rất kích động, hắn muốn thử xem uy lực của đòn công kích có thể sinh ra kẽ nứt không gian.

Ánh mắt Trương Tinh Phong thập phần trong trẻo nhìn vào những khe nứt xung quanh chiếc sừng màu vàng đang càng ngày càng mạnh.

“Ha ha ha ......”

Trương Tinh Phong đột nhiên cười lên điên cuồng, thân hình tăng tốc lên mấy lần.

“Oành!”

“Ha ha ha ......”

Trương Tinh Phong hưng phấn cười lớn. Quả nhiên, Huyền Vũ chi thân thực sự là cường hãn, trên người không ngờ chẳng hề có một vết thương nào.

Đám yêu thú đó bị bắn ra xa, cái sừng duy nhất màu vàng cũng đứt gãy .......

Tất cả những yêu thú một sừng màu vàng đều đã phẫn nộ, con nào con nấy trừng mắt nhìn Trương Tinh Phong. Đột nhiên một tiếng hống quái dị xuyên vàng nát đá vang lên, những con yêu thú một sừng đều biến thành vô số đạo tàn ảnh!

Vô số đạo tàn ảnh đều lao về phía Trương Tinh Phong.

Trương Tinh Phong cười lên điên cuồng: “Ha ha...... ha ha.......” Thân thể hệt như một chiếc xe tăng (FS: Thời này có xe tăng sao?), lao thẳng vào vô số tàn ảnh kia!

“Oành!” “Oành!” “Oành!” “Oành!” “Oành!” “Oành!” “Oành!” “Oành!” “Oành!” “Oành!” .......

Từng con từng con yêu thú bị đập bay đi trong vô lực, nhất thời cả không gian đều tràn ngập những con yêu thú màu vàng bị bắn bay ra. Trương Tinh Phong lao thẳng sang ngang, đám yêu thú không ngừng bay lên ...... Tiếng cười của Trương Tinh Phong càng thêm vang dội ......

Huyền Vũ chi thân quả nhiên vô cùng cường hãn!

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK