Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Diệp Âm Trúc tỉnh táo lại , hắn biết bây giờ không phải là lúc nghĩ đến chuyện của Tô Lạp , bước lên phía trước quan sát tình hình .

Qủa nhiên đại quân thú nhân đã bắt đầu tiến tới , trải qua một giờ tu chỉnh , Địch Tư đã không thể kiếm chế nổi nữa , Mạt Kim Tư tuy có chút lo lắng nhưng hắn cũng không tin rằng số quân traong Khoa ni á thành nhỏ bé có thể chống lại đại quân do hai người bọn hắn thống lĩnh . Trước đó những báo nhân được phái đi trinh sát những ngọn núi chung quanh cũng đã quay trở về hồi báo là không có phục kích .

Lúc này , tinh thần của các thú nhân đã phần nào ổn định trở lại , thong thả tiến tới Khoa ni á thành . Hổ nhân ở vị trí trung ương của đội hình bỗng nhiên lùi lại , báo nhân và viên nhân ở hai bên nhanh chóng trải dài ra , tạo thành một hàng quân song song với long kỵ binh . Đám bỉ mông cự thú vẫn chậm rãi đi sau cùng , cước bộ trầm trọng , mỗi lần di chuyển mang theo những cơn chấn động rung chuyển mặt đất . Không ai có thể hoài nghi việc 100 bỉ mông cự thú này có thể dễ dàng xé 500 long kỵ binh thành những mảnh nhỏ .

Trên thành , các ma pháp sư từ trong trạng thái minh tường đã trở nên tỉnh táo trở lại , tụ tập xung quanh Diệp Âm Trúc . Lúc này , khối băng trụ Diệp Âm Trúc yêu cầu đã được tên thủy hệ ma pháp sư hoàn thành , hai ma pháp trận cũng vừa mới được thiết lập xong .

“ Âm Trúc , bây giờ chúng ta phải làm thế nào ? “ . Hương Loan mặc dù đã cố hết sức để giữ bình tĩnh nhưng thanh âm của nàng vẫn thể hiện sự khẩn trương trong nội tâm .

Diệp Âm Trúc nói : “ Trong quyển bút ký của Phất Cách Sâm sư phụ đưa cho ta có ghi : ma pháp là một môn học thần kỳ , cùng một chủng loại ma pháp nhưng có thể thiên biến vạn hóa , cho dù là cùng hệ ma pháp , dựa theo sự tu luyện của mọi người không giống nhau mà hiệu quả của ma pháp tạo ra cũng bất đồng . Nhưng tất cả các ma pháp sư có một điểm chung , đó là tinh thần lực , bất luận là tu luyện loại ma pháp nào cũng cần tinh thần lực thuần túy . Bây giờ ta muốn mượn tinh thần lực của mọi người , xin hãy giao hết cho ta đi “ .

Một gã đệ tử tinh thần hệ năm thứ năm kinh ngạc nói : “ Ý ngươi nói là ngươi định sử dụng loại ma pháp cấm chế đó sao ? “ .

Diệp Âm Trúc gật đầu , đáp : “ Không có ma pháp sư sẽ không có cấm chế ma pháp , ma pháp này đối với mọi người có thể dẫn đến hao tổn tinh thần lực , nhưng đã đến giờ phút này xin mọi người cùng chung sức hợp tác “ .

Đại đa số ma pháp sư đều không biết Diệp Âm Trúc muốn làm gì , loại ma pháp có thể thu lấy tinh thần lực của người khác chính là lần đầu tiên bọn họ nghe thấy , chỉ có điều gã ma pháp sư tinh thần hệ vừa lên tiếng trong ánh mắt tỏa ra vài phần sợ hãi .

“ Thường Hạo , ngươi hãy khởi động ngưng tụ tinh thần pháp trận đi “ . Diệp Âm Trúc sau khi ra hiệu cho Thường Hạo cũng nhanh chóng ngâm xướng chú ngữ .

Thường Hạo dùng tinh thần lực của mình mở pháp trận ra , nhất thời ngân , hắc hai sắc quan mang từ trong pháp trận hắn bố trí vọt lên thành hai cột sáng chọc trời , các nguyên tố cũng bắt đầu bị hấp thu . Các ma pháp sư đều rõ ràng cảm nhận được sự ba động ma pháp từ pháp trận truyền ra cực kỳ mãnh liệt .

Trên trán Diệp Âm Trúc đột nhiên xuất hiện một đạo ngân quang huyễn lệ , sau đó hóa thành một cột sáng thứ ba phóng thẳng lên trời , xung quanh người hắn còn có những quang mang màu vàng nhàn nhạt . Chỉ có gã tinh thần hệ ma pháp sư bây giờ tâm tình tràn ngập sự chấn động , hơn ai hết hắn biết rất rõ loại ma pháp này , đó là ma pháp dùng tính mệnh của chính minh để thi triển a ! Một khi dùng xong , kết quả chỉ có một , đó là trở nên ngu ngốc bởi vì đã hấp thụ một lượng tinh thần lực quá lớn , bản thân không thể dung nạp nổi .

“ ... , dùng tinh thần của ta làm vật dẫn , tinh thần địa liên hệ ! Xin hãy cùng ta kết hợp “ . Theo lời ngâm xướng chú ngữ , quang mang từ người Diệp Âm Trúc phóng ra càng lúc càng chói mắt , một đạo ngân quang từ người hắn bắn thẳng vào pháp trận , tạo sự liên kết , trong khi những đạo ngân quang nhỏ như những sợi chỉ từ ngân không thạch bắn ra chuẩn xác vào trán những ma pháp sư , chầm chậm hấp thu tinh thần lực của bọn họ . Nhưng lúc này giữa bọn họ và Âm Trúc đã có một sự liên kết về mặt tinh thần , bọn họ đều có cảm giác vô cùng ấm áp cũng như ý chí kiên định trong đầu Diệp Âm Trúc . Lúc này cho dù những người không đồng ý với cách làm của Âm Trúc cũng đã chấp nhận , ra sức giúp hắn .

Diệp Âm Trúc nhắm hai mắt lại , mồ hôi trên mặt không ngừng rơi xuống , thân thể run rẩy cực liệt . Hắn bây giờ đã có thể cảm nhận được điều mà gã tinh thần hệ ma pháp sư lo ngại . Đây là ma pháp đặc thù của tinh thần hệ , có tên : hải nạp bách thần . Theo nguyên lý , Diệp Âm Trúc không làm sai điều gì cả , nhưng hắn chưa tình rằng tinh thần lực của mọi người tuy không bất đồng nhưng một mình hắn phải gánh lấy tinh thần lực của 39 người , trong khi những tâm tình , cảm giác của bọn họ theo tinh thần lực không ngừng truyền đến , khiến cho não bộ hắn phải hoạt động hết công suất , nếu không chống chọi lại mà buông xuôi sẽ trở nên ngu ngốc ngay . Cũng may là từ nhỏ hắn đã tu luyện xích tử cầm , tâm chí kiên nghị vô cùng , nếu không sợ rằng phòng tuyến tinh thần đã nhanh chóng bị hủy .

Thông qua pháp trận , Diệp Âm Trúc cố gắng khống chế những đạo tinh thần lực để bản thân có thể sử dụng , trước đây tinh thần lực của hắn chỉ có thể dò xét trong phạm vi 30 thước chung quanh thân thể , nay có thể bao chùm lên toàn bộ cả tòa thành lẫn phạm vi chiến trường , không cần nhìn cũng biết được mọi sự việc đang diễn ra . Căn cơ tu luyện xích tử cầm tâm đến bây giờ lại phát huy tác dụng , ngăn cản mọi tạp niệm truyền vào , khiến tinh thần Diệp Âm Trúc có thể ổn định , chuyên tâm đạn cầm .

Âm Trúc chậm rãi ngồi xuống , lưng dựa vào tảng băng được gã thủy hệ ma pháp sư tạo ra . Từ trong không gian giới chỉ mới được Tô Lạp trả lại , một đạo quang mang màu bạc tỏa ra , kèm theo sự xuất hiện của một cây cổ cầm trước mặt hắn . Nhẹ nhàng vuốt ve thân cầm , cảm giác thân thuộc khiến cho ý chí hắn càng thêm kiên định . Quang mang màu ngân trên người hắn cũng đã bắt đầu thu lại , chỉ còn một đạo liên hệ với pháp trận , trong khi quang mang màu vàng tỏa ra đậm đặc , khí thế nho nhã của Diệp Âm Trúc nay trở nên vô cùng cường đại .

Địch Tư và Mạt Kim Tư đồng thời dừng cước bộ lại , ánh mắt hướng về phía Khoa ni á thành , sự biến hóa phát sinh trên người Diệp Âm Trúc khiến cảm giác bất an trong lòng họ ngày một rõ ràng .

Cổ cầm trên tay Âm Trúc có màu ám vàng , hoa văn trên thân vô cùng kỳ dị . Bình thường các loại cổ cầm khác đều dựa theo tư thế của phượng hoàng mà chế tạo , mỗi bộ phận trên thân cầm tương ứng với một vị trí trên người phượng hoàng , có đầu , có cổ , có vai , có hông , có đuôi , có cánh , nhưng cây cổ cầm này lại không theo hình phượng hoàng mà có hình rồng . ‘ Cầm đầu ‘ thượng bộ vi long thủ trạc , hai đầu đều làm bằng ngạnh mộc , xưng là ‘ nhạc sơn ‘ . Hai bên đáy cầm có hai chân phân biệt cao thấp khác nhau , chân cầm to hơn gọi là ‘ long trì ‘ , chân nhỏ hơn gọi là ‘ phượng chiều ‘ , đây là một sự phối hợp hoàn hảo , tả long hữu phượng , chính là thiên địa vạn tượng . Hơi nghiêng về phía bên kia của ‘ nhạc sơn ‘ là một ngạnh mộc điều , xưng là ‘ thừa lộ ‘ , có bảy ‘ huyền nhãn ‘ , dùng để nối các cầm huyền , tương ứng với bảy cung bậc ‘ cầm chẩn ‘ khác nhau . Ngoài ra ở dưới thân cầm còn có ‘ phượng nhãn ‘ và ‘ hộ chẩn ‘ , tạo thành ‘ cầm vĩ ‘ . Cầm vĩ tựa như đuôi thiên long đang ngoáy động khi vượt biển , uy thế vô cùng . Trên thân cầm có tất cả 13 hình điêu khắc dạng long nha ( răng rồng ) , lớn nhỏ khác nhau , được bố trí xung quanh thân cầm , tạo thành một hình vòng cung . Trong 13 long nha , có bảy cái có máu sắc khác nhau tượng trưng cho bảy loại nguyên tố ma pháp , còn sáu cài còn lại có màu sắc ảm đạm . Dựa theo hình dáng , người ta gọi cây cầm này là khôn mộc long ngâm .

Khi hai tay Diệp Âm Trúc vuốt ve thân cầm , thân hình của hắn đã ngừng run rẩy . Tô Lạp không biết từ lúc nào đã trở về , cùng Tư Thiết Lạp đứng sau lưng Âm Trúc , ánh mắt nhìn hắn đầy phức tạp , cả người tựa hồ như ngây dại . Trong mắt hắn bây giờ chỉ có một bóng hình bạch y nam tử , mái tóc đen phất phơ tiêu sái , khí chất ưu nhã trước mặt , cả đại quân thú nhân bây giờ đối với hắn cũng chả có nghĩa lý gì .

“ Ái ái đông phong hàn , lang lang hoàn bội âm , thiên thao bạo diệt sát , thương hải lão long ngâm “ . Những thanh âm ngâm xướng trầm thấp từ trong miệng của Diệp Âm Trúc phát ra , dưới tác dụng cảu khoách âm pháp trận , vang lên khắp chiến trường . Nghe những câu ngâm xướng đó , thú nhân không có phản ứng gì , nhưng những long kỵ binh kinh ngạc phát hiện những địa long tọa kỵ của mình thân thể trở nên bất động , cứng ngắc , long khí tựa hồ trong nháy mắt tiêu biến .

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK