Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Trương Tam Phong Dị Giới Du
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Vương Triết nhàn nhạt nói xong, sau đó quay đầu nhìn Trần Tiểu Thiên:

- Nguyệt Sương sẽ giao cho ngươi.

Trần Tiểu Thiên còn chưa lên tiếng, Nguyệt Sương đã bực tức nói:

- Ta không đi với hắn! Con muốn ra trận giết địch! Cái tên vô

sỉ tiêu nhân này, ta ta giết ngươi!

Chuyện xấu hổ tối hôm qua khi gặp gỡ Nguyệt Sương đã nhịn thật lâu lắm, lúc này sư tôn lại bắt nàng đi trốn cùng tên khốn kiếp này, Tần Nguyệt Sương cuối cùng không kềm nén được nữa, vừa nói đã từ một gã thân vệ rút ra một thanh trường kiếm, hướng Trần Tiểu Thiên bổ tới.

Trần Tiểu Thiên sợ đến hồn phi phách tán. Vương Triết vươn hai ngón tay, hợp với thân kiếm, nhẹ nhàng đoạt trường kiếm vào tay, sau đó trở chuôi kiếm chạm nhẹ vào huyệt đạo Nguyệt Sương.

- Thương thế của ngươi chỉ có hắn mới có thể trị lành.

Vương Triết với vẻ mặt nghiêm túc nói:

- Nhớ kỹ, đến Đường Quốc, tim Lý dược sư.

Đồng Trạch sai người dắt hai thớt chiến thú tốt nhất tới, chuẩn bị sẵn nước trong, thức ăn, tên nỏ, trường kiếm, cùng với một túi bạc cột săn lên chiến thú, sau đó đem Nguyệt Sương đặt ở trên yên, giao cho Trần Tiểu Thiên. Đồng Trạch làm hết thảy mọi chuyện hết sức bình tĩnh thong dong, tựa hồ không phải là sắp phải chết, mà là đang trù bị một lần đi xa.

Nguyệt Sương mở to mắt, mặt tràn đầy sự tức giận và vẻ không cam lòng. Trần Tiểu Thiên nhìn chiến trường thảm thiết lần nữa, cảm giác thân thể giống như hư thoát, vô lực.

Vô số hình ảnh chém giết ở trên chiến trường, máu tươi cùng tứ chỉ không trọn vẹn và đầu lâu không ngừng bay lên, ngay cả ánh mặt trời cũng bị vẩy ra những vòi máu tươi nhuộm đỏ. Hắn không biết sau trận ác chiến này, sẽ có bao nhiêu người sống sót, cũng không biết mình có thể còn mạng rời đi thành công hay không. Hắn chỉ biết, đầu óc hiện giờ đang nhói đau từng cơn, từng luồng từ khí ào ạt tuôn vào người, xoáy khí quay ngược chiều kim đồng hồ trong đan điền không ngừng to, dày lên, hút, chuyển hóa và truyền sinh cơ lên mọi ngóc ngách trong cơ thể. Cơ thể của hắn không ngừng căng cứng, buộc hắn phải vân dụng công pháp mà sư soái dạy cho, chuyển hóa, ngưng luyện tinh - khí - thần. Hắn không biết làm như vậy có ích gì, nhưng nếu không làm, hắn sẽ bị vỡ toát thân thể mà chết cái chết thể thảm trong chốc lát.

Vương Triết nói:

- Qua hai khắc nữa quân địch mới có thể vây kín nơi này. Lúc này rời đi thôi, theo hướng đông nam mà tiến.

Trần Tiểu Thiên nhịn cảm giác nôn mửa, miễn cưỡng gật đầu.

- Nhớ kỹ ba chuyên kia...

Vương Triết hai tay khẽ chấp, trịnh trọng nói:

- La ta nhờ cậy ngươi.

Trần Tiểu Thiên cùng ông ta dù biết nhau chỉ có một ngày, nhưng đối với vi sư soái duy nhất biết lại lịch của mình, hắn không khỏi có cảm giác thân thiết khó giải thích được. Lúc này, thấy ông ta hướng vào bản thân mình là một tên vô danh tiểu tốt thi lễ, Trần Tiểu Thiên trong lòng nóng lên:

- Xin sư soái yên tâm! Tiểu Thiên nhất định không phụ chuyên sư soái nhờ vã!

Trần Tiểu Thiên cố hết sức bò lên yên chiến thú, cột dây cương của thớt chiến thú bỏ không kia vào yên, sau đó đỡ lấy Nguyệt Sương, không nhịn được quay đầu lại nhìn thoáng qua vị Thống soái mặc áo giáp.

Rốt cuộc rồi thì ho chiến đấu cho cái gì? cái gì đã khiến cho bọn họ không sợ hãi chút nào trước tử vong vây? Là dũng khí hay là ý thức trách nhiệm?

Trần Tiểu Thiên không cách nào hiểu bọn họ. Có lẽ đây là lý tường cao đẹp, bào về đất nước, bào về loài người trước ma vật, trước thú dữ. cũng có thể cuộc sống của người thời đại này quá đơn giản, mọi người ngu ngốc, họ có một tư duy sinh tồn khác.

Đang lúc này, hắn nghe được thanh âm của Vương Triết:

- Đến Thanh Viễn, ở bờ sông Huyễn Chân, mở túi gấm ra xem.

Hắn thúc chiến thú, chiến trường máu tanh bị vứt ở phía sau, tiếng kêu gào càng ngày càng xa. Từng có kinh nghiệm cưỡi ngựa hai lần, Trần Tiểu Thiên dần dần nắm phương pháp cưỡi chiến thú, tuy chật vật hơn. Thân thể của hắn nương theo nhịp hất của chiến thú, nhịp nhàng đung đưa, không chân tay luống cuống giống như trước kia nữa.

Chạy được hơn mười dặm sau, hắn dõi mắt nhìn lại, thấy quân đoàn ma binh rốt cục đã gần đến gò núi. Nghỉ ngơi và hồi phục được một lúc, Thiên Vũ doanh sĩ tốt một lân nữa đứng dậy, cung với các cánh quân còn lại thêu dệt thành hai phương trận. Bọn họ hòa lẫn vào nhau, lấy trường đối với dài, ngưng mắt nhìn quân địch đang chậm rãi nhích tới gần, không có một người lui bước, cũng không đường thối lui.

Một tiếng ca thê lương vang lên:

- Khi sinh ra tuy không có quần áo, chết rối lại cùng chung chiến bào!

Sau đó, càng nhiều tiếng ca hưởng ứng.

- Sinh ra không có quần áo, chết cùng chiến bào! Vương cho khởi binh, tu thương mâu ta! Cùng tử cùng thù! Sinh không có quần áo? Cùng chết cùng mộ! Vương cho khỏi binh, tu mâu kích ta! Cùng chết bên nhau! Sinh không có quần áo? Cùng chết cùng váy! Vương cho khỏi binh, tu binh giáp ta! Cùng chết đều được!...

Theo tiếng ca, Tả võ đệ nhất quân đoàn với các tướng sĩ ùa lên xông về phía Ma quân đoàn, ma lang, cùng với liên quân thú man võ sĩ.

Ở nơi này, máu tanh, cuộc sống, sự yên lặng của bình nguyên bị máu tươi nhuộm đỏ. Những gò núi liên miên, binh nguyên hình móng trăng trở thành cái ao chứa đầy huyết và thịt.

Vô luận là Ma quân hay là lục triều chư hầu tạo thành quân đạo sì, tất cả những người còn sống đều bó chung một chỗ. Chiến xa lật úp, trường mâu gãy đoạn, chiến thú phát ra tiếng rên rỉ, tấm chắn hay hay giáp da thắm đầy máu tươi... Một gã thú man nhân ra sức chặt đầu một tay sĩ tốt cầm thương trên chiến thú, sau lưng liền có một thanh mạch đạo chiều rộng cực lớn chém che dọc sống lưng. Một ma binh dùng đoản kiếm theo bản năng đâm loan xạ vào sườn phải một đại hắn vung tít kiếm tạo thành luồng kiếm phong hung hăng chém nát một ma binh khác, để rồi bản thân tên ma binh này bị một mũi trường mâu đâm thủng bụng'

Máu tươi cùng sự giết chóc phủ trùm lên khắp đất trời. Tử vong chỉ thần giọng như đang giang rộng hai tay ở nơi tối tăm, ôm lấy cánh bình nguyên sắp vươn đầy bạch cốt này.

Quân đạo sĩ còn sống bị áp bách đến tập trung chung quanh gò núi. Kẻ vẫn có thể chiến đấu không quá ngàn người. Trong khi đo, bọn họ đã đánh giết quân địch hơn hai vạn, liên miên mấy dặm chiến trường hiện đầy hài cốt.

Thiên Tễ doanh đã bắn hết tất cả mũi tên nỏ, nỏ thủ thông qua đoản đao bắt đầu chém nát từng cái thần tí cung tinh xảo tuyệt luân trong tay. Đám vệ sĩ ở lại gần soái trướng trên gò núi thi tự thân giết chết chiến thú của mình, hủy diệt tất cả vật phẩm có thể bị quân địch thu được.

Chiến đấu chuẩn bị kết thúc, cánh quân đạo sĩ xâm nhập bình nguyên này cuối cùng đã bước tới những giây phứt cuối cùng. Những quân sĩ còn sống bị vây đến trên gò núi, ma quân ném tiêu thương cơ hồ bay trung tới soái trướng. Nhưng soái kỳ của Tả võ đệ nhất quân đoàn vẫn cao cao tung bay, dưới cờ vẫn còn có thân ảnh vững như bàn thạch kia.

Đồng Trạch cột chặt cái mũ cao, sửa sang quần áo, sau đó quỳ xuống, đoan đoan chính chính hướng cố hương hành lễ.

Vương Triết cười hỏi:

- Nhớ nhà sao?

Đồng Trạch nói:

- Ra bên ngoài hơn mười năm không thể ở nhà phụng dưỡng mẫu thân, trong bụng bất an. Chẳng may còn có huynh trưởng thay tôi tẫn hiếu, lần đi xuống suối vàng cũng có thể yên tâm.

Vương Triết bỗng nhiên cởi áo giáp, tiện tay ném xuống đất. Vừa hoạt động hai vai, vừa thở dài nói:

- Toàn thân khôi giáp này mặc mười mấy năm, Thật là không có quen, hôm nay rốt cục có thể cởi bỏ no rơi.

Đồng Trạch cười nói:

- Sư soái mặc đạo bào này quả thật thuộc hạ đã lâu rồi chưa từng thấy nữa. Hôm nay mới được nhìn lại.

Vương Triết nhìn chăm chú vào quân địch đang tụ tập tới, thản nhiên nói:

- Thật ra thì ta vẫn có thể tiêu dao ở ẩn, tu chân luyện khí, hưởng tận thú phong lưu cho hết thọ nguyên, không nên là một tướng quân hai tay nhuộm đầy máu.

Đồng Trạch hướng Vương Triết thi lễ nói:

- Thuộc hạ không thể theo sư soái chinh chiến nữa rồi, xin đi trước một bước.

Nói xong, hắn dùng một thanh đoản đao cắt ngang cổ họng của mình.

Vương Triết thở dài một tiếng dằng dặc.

Trần Tiểu Thiên đã chạy xa hơn mười dặm, tiếng chém giết không dứt bên tai đã đi xa, vô số chiến sĩ tụ tập nơi gò núi đẫm máu đã trở thành những cái chấm nho nhỏ, mơ hồ như những con kiến đang xây tổ.

Bỗng nhiên, một thân ảnh phóng lên cao, giống như bạch hạc lướt lên trời cao.

Trần Tiểu Thiên kim lòng không đậu ghim chặt chiến thú, xoay người hướng lên trời nhìn lại.

Đó là Vương Triết. Vị Tả võ Vệ đại tướng quân, Thái Ất chưởng giáo đã bỏ đi áo giáp, chỉ còn lại trên người đạo bào màu thiên thanh cùng kim quan trên đỉnh đầu, giống như tiên nhân xuất hiện, quân lâm thiên hạ, túa ra thải quang khắp trời.

các binh sĩ chiến đấu hăng hái ngừng tay, kinh ngạc nhìn nam tử này, thậm chí quên mất tiến công hay phòng thủ.

-----o0o-----

Những gia hỏa này số lượng rất nhiều, lên đến ngàn vạn, đem Vong Ưu vày chặt như nêm. Mấy gia hỏa đầu lĩnh đều là cấp bậc thứ thần, còn lại phần lớn là cấp bậc lục dực thiên sứ.

Vốn những gia hỏa này không dám dễ dàng trêu chọc Vong Ưu cường đại hơn bọn hắn một bậc. Nhưng tình huống bây giờ bất đồng, bọn hắn đã nhìn ra bản thân bị trọng thương, vì thế mới rục rịch. Dù sao, giết chết một thần minh cấp cao, đối với bọn hắn mà nói dù sao cũng sẽ có một vài chỗ tốt. không nói đâu xa, vài món pháp bào quay xung quanh Vong Ưu, cũng đủ khơi lên lòng tham của bọn hắn.

Kết quả là, những gia hỏa này không hẹn mà gặp cùng nhau hiện thân, bao vày Vong Ưu lại. Bất quá, bọn hắn dù sao cũng rất e dè Vong Ưu, lại sợ chính mình xòng lên trước sẽ bị người khác chiếm tiện nghi. Cho nên bọn hắn cũng không có ngu ngốc lập Tức đồng loạt xông lên. mà là chậm rãi từ bốn phía áp sát Vong Ưu.

Nhìn thấy một đám quái thú từ bốn phía càng ngày càng gần, Vong Ưu trên mặt lộ ra một nụ cười lạnh khinh thường, nói :"Muốn chết thì tới đi." Nói xong, nàng đột nhiên liền đem Thiên Không Chi Thành phóng ra.

Theo một tiếng oanh vang lên. Thiên Không Chi Thành cực lớn bất thình lình xuất hiện tại hãi dương nham thạch nóng chây này, một đám quái thú khi nào gặp qua tòa thành khổng lồ như thế a? Toàn bộ trợn mắt há hốc mồm nhìn Thiên Không Chi Thành, không biết làm thế nào cho phải. Mà Vong Ưu thì thừa dịp quái thú, trực tiếp bay vào thành.

Vong Ưu sau khi vào thành, lập tức thấy được huyết sắc kiếm vân rất lớn phía trên thành, nhất thời yên lòng, hướng Tru Tiên kiếm trận cười hô Phu quân, có thể thả hắn ra rồi. phía dưới có một đám gia hỏa không thức thời, bọn hắn mới vừa rồi muốn vây công ta."

"Lại có việc này?" Bần đạo vừa nghe, nhất thời giận dữ nói: "Vậy để cho đám hỏa diễm quái thú này được thưởng thức một lần mùi vị băng tuyết ngập trời đi."

Nói xong, bần đạo lập tức cải biến trận pháp biến hóa, từ vày khốn cải thành đuổi đi. trực tiếp đem hàn băng ma thần đuổi ra khôi Thiên Không Chi Thành.

Hàn băng ma thần bị ta vày khốn mấy ngày giống như là ngồi ngục giam, làm cho hắn bực bội muốn chết. Lần này thật vã vã được ta thả ra, còn chưa kịp cao hứng thì đột nhiên cảm giác được xung quanh hắn tựa hồ đang bị bắt lừa . nhiệt độ cực cao kia cơ hồ đem trường mao của hắn đốt cháy. Biến cố như vậy chính là muốn lấy mạng của hàn băng ma thần, tức giận, lo lắng, hắn đương nhiên sẽ không khách khí.

"Rống!" Theo tiếng gầm lên giận dữ của hắn, cả người hắn trong phút chốc phóng xuất ra hàn khí lạnh thấu xương. Hàn băng ma thần thân là siêu cấp chủ thần, một kích toàn lực của hắn tự nhiên là không bình thường, một luồng hàn khí này của hắn. lan tràn ra gần ngàn dặm xa. ở giữa, ngoại trừ Thiên Không Chi Thành ra, toàn bộ nham thạch nóng chây tất cả đều đòng lại thành nham thạch cứng rắn, mà những ma thú muốn vây công Vong Ưu toàn bộ không thoát khỏi tai ương, biến thành băng điêu rơi xuống.

Mà hoàn cảnh chung quanh chúng ta, từ nhiệt độ cao có thể nung chây hoàng kim, đột nhiên chuyển biến thành nhiệt độ thấp có thể đòng lạnh tinh thiết, biến hóa cực nhanh, thật sự là làm ké khác nhìn thấy mà khó tin. Sự cường hãn của hàn băng ma thần cũng toàn bộ hiển hiện trước mặt chúng ta.

Bần đạo sau khi nhìn thấy, cũng củng lưỡi nói :"Gia hỏa này sau vài ngày liều mạng với ta, còn có thể biểu hiện như thế, cũng là quá biến thái đi?"

"Đúng a!" Vong Ưu cũng là thần tình không thể tường tượng nổi nói: "Cứ theo đà này, hắn nói không chừng có thể làm cho nơi này biến thành hành lang hàn băng thứ hai."

"Không có khả năng như thế đâu." Bần đạo đột nhiên nhoẻn miệng cười, nói Ta đột nhiên cảm giác được có mấy gia hỏa rất mạnh xuất hiện, có vẻ như bọn hắn đối với hàn băng ma thần phi thường bất mãn."

Ha ha!" Vong Ưu cũng đã nhận ra, lập tức cười hì hì nói :"Ai đang khí ngủ, cũng không thích bị người ta giội nước a? Huống chi bọn hắn bị giội là hàn băng. Chuyện này xem ra vui lắm đây, thật không nghĩ tới, địa phương này không ngờ có thể xuất hiện sau bây siêu cấp thần thú."

"Ha ha. ân sư ta thật ra cũng đã nói với ta, bất quá ông ấy nói cho ta biết, giữa những gia hỏa đó cũng không hòa thuận, thường xuyên chiến đấu. Huống hồ chúng ta cũng không phải là muốn khai chiến với tất cả bọn hắn. cho nên chúng ta không cần lo lắng sẽ bị bọn hắn vày công. Bất quá, đối với ngoại nhân hàn băng ma thần cường hãn này, bọn hắn có thể hợp tác hay không còn khó nới." Bần đạo lập tức nghiêm túc nói :"Bất quá, ha ha. dù sao chúng ta cũng là ngoại nhân, tựa hồ không nên can dự vào xung đột của ngươi ta. Hiện tại, chúng ta lập tức cách xa bọn họ một chút, ngàn vạn lần không nên khiến cho những siêu cấp thần thú này hiểu lầm."

"Ha ha. phu quân!" Vong Ưu ôm bụng cười nói: " Chàng thật là xấu."

"Ha ha!" Âu Dương Nhược Lan cũng trêu chọc nói: "Bất quá như vậy mới phù hợp với danh xưng âm hiểm quân thần của phu quân."

"Các nàng..." Bần đạo cười khổ kháng nghị nói "Các nàng không phải cũng nghĩ như vậy sao? Kế hoạch này Tựa hồ chính là các nàng lập ra a? Ta chẳng qua là dựa theo mà làm thôi, tại sao lại là ta âm hiểm chứ?"

"Chúng ta là lây tính xấu của chàng a!" Vong Ưu cười nói.

"Ha ha!" Nàng sau khi nói xong, chúng nữ lập tức cười ha hả. Bần đạo chỉ đành buồn bực cúi đầu, ta chỉ có một người như thế nào cũng nói không lại hơn mười cái miệng các nàng. Cùng các nàng tranh cãi, thật sự là không khôn ngoan a!

Trong lúc chúng ta nói đùa, Thiên Không Chi Thành cũng đã bay nhanh thoát khôi nơi này, tránh đến một góc xa. Hàn băng ma thần tuy rằng nhìn thấy chúng ta chạy, tuy nhiên nó cũng đành chịu. Dù thế nào đi nữa hắn cũng đánh không lại chúng ta, đuổi theo cũng chỉ là tự tìm sĩ nhục. Với lại, phụ cận truyền đến khí Tức của mấy cường giả, tên nào tên náy cũng tràn ngập địch ý. Hiển nhiên bọn hắn đối với hàn băng ma thần tràn ngập bất mãn. mà hàn băng ma thần đã ăn thiệt thòi với Thiên Không Chi Thành, cũng không muốn trước các siêu cấp thần thú thấp hơn hắn một bậc cũng mất mật, cho nên hắn dị thường hống giận một tiếng, cảnh cáo mấy gia hỏa kia trốn xa một chút.

Nhưng mà biểu hiện mãnh liệt của hàn băng ma thần không những không có tác dụng uy hiếp, ngược lại còn khơi ra lửa giận của mấy siêu cấp thần thú kia. Phải biết rằng, bản thân bọn hắn chính là thuần hỏa thuộc tính., mà tính cách của hỏa thuộc tính là nóng nảy nhất, hơn nữa lần này bọn hắn ở sân nhà bị hàn băng ma thần uy hiếp, đây là điều mà bọn hắn không thể chấp nhận được. Hơn nữa những gia hỏa này có quan niệm lãnh địa cực kỳ mãnh liệt, bọn hắn cơ hồ không hẹn mà cùng cho rằng hàn băng ma thần là tên tới cướp đoạt gia sản của mình. Kết quả là lửa giận của bọn hắn trong nháy mắt đã bị hàn băng hoàn toàn hoàn toàn đốt lên.

Nếu đám siêu cấp thần thú hỏa hệ này chỉ có một hai tên, như vậy, bọn hắn nhất định sẽ trước mặt hàn băng ma thần cúi đầu xưng thần, ngay cả cái rắm cũng không dám phóng. Bởi vì đối với thần mình sinh mệnh vô hạn buồn chán mà nói. dù sao mạng nhỏ so với địa bàn cùng mặt mũi trọng yếu hơn. Nhưng vấn đề là, hiện đang có khoảng chừng bảy chủ thần đỉnh cấp ở đây, nếu đổi lại một môi trường nhiệt độ bình thường, bây chủ thần đỉnh cấp cộng lại cũng chưa chắc đủ cho hàn băng ma thần nhét kẽ răng, bất quá, ở nham hãi ngục tràn ngập liệt hỏa này, bây chủ thần đỉnh cấp hỏa hệ này cũng có vốn liều mạng với hàn băng ma thần.

Dù sao tại địa phương cực nóng này, cho dù hàn băng ma thần đũng bất động, cũng phải tiêu hao đại lượng ma lực. Xét thấy điều này, bây siêu cấp hỏa hệ thần thú bình thường không hòa thuận, cơ hồ lập tức bắt tay nhau, đồng thời từ bốn phương tám hướng mang theo tiểu đệ xúm lại.

Bởi vì bần đạo trốn ở xa, hơn nữa bên ngoài Thiên Không Chi Thành của chúng ta cũng được bảo hộ bởi một vòng bảo hộ hỏa hệ, thoạt nhìn chúng ta cùng với hỏa thuộc tính giống nhau, cho nên những siêu cấp thần thú này cũng không để ý đến chúng ta, mà đặt toàn bộ tinh lực trên người hàn băng ma thần.

Hành động của bây siêu cấp thần thú, trong mắt hàn băng ma thần cao ngạo, đó là khiêu khích trắng trợn, thân là thượng vị thần minh, hắn tự nhiên không thể tha thứ cho sự mạo phạm trắng trợn của những hạ vị thần thú này. Hơn nữa tâm tình của hắn hiện đang cực kỳ kém, mặc cho ai vô cớ bị cầm tù vài ngày rồi lại bị ném vào trong bếp lò, tâm tình cũng tuyệt đối không được tốt. Cho nên sực tức giận của hàn băng ma thần Tức thì đạt tới cực đĩnh, thẹn quá hóa giận, hắn lập Tức phát động tấn công về những siêu cấp thần thú mạo phạm hắn.

"Rống!" Theo tiếng gầm lên giận dữ của hàn băng ma thần, hắn trực tiếp xông về một con siêu cấp thần thú gần hắn nhất, liệt hỏa thần long. Người còn chưa tới, nhưng hàn khí lạnh thấu xương kia cũng đã đem liệt diễm hừng hực trên người thần long toàn bộ dập tắt. Khí thế khủng bố kinh người như thế, thật sự làm cho chúng ta không thể không bội phục.

---o0o---

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK