• Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Đan Trần Tử cùng Trịnh Long hai người tâm sự một ngày đêm, rốt cục đem tất cả mọi chuyện đều nói xong, lúc này mới chuẩn bị dạy Lâm Dật Phi tài nghệ luyện đan. Tuy nói Lâm Dật Phi có thể liếc mắt là từ trong ba bình đan dược lấy ra Tiên Đan, nhưng cũng không có thể hoàn toàn nói rõ hắn là thiên phú luyện đan.

Trong phòng luyện đan của Đan Trần Tử, Đan Trần Tử đang giảng giải cho Lâm Dật Phi những vấn đề then chốt khi luyện đan.

"Dật Phi, ngươi có biết, luyện đan thành bại then chốt là cái gì không?"

"Hẳn là hỏa hậu a!" Hơi trầm ngâm một chút, Lâm Dật Phi nói ra đáp án trong lòng. Mà cách nghĩ của hắn cũng rất đơn giản, không có hỏa làm sao luyện đan?

"Không sai, là hỏa. Mỗi người tu chân đều có đan hỏa, còn gọi là bản mạng chân hỏa, tu vi càng cao, bản mạng chân hỏa lại càng cường, nhưng mà, muốn luyện đan tốt, cũng không phải ai có đan hỏa cường, là có thể làm được. Lấy ta hiện tại Độ Kiếp Kỳ đan hỏa, luyện chế dưới Tiên Đan đan dược với tài liệu, hầu như không có dung hóa, nhưng cho dù ta có thể đem toàn bộ tài liệu đều hòa tan, cũng sẽ không nhất định là có thể luyện ra Tiên Đan, cho nên, đan thành bại thật xấu, chủ yếu phải xem khống chế hỏa hậu, mà không phải là hỏa cường mạnh."

Lâm Dật Phi nhẹ nhàng mà gật đầu: "Vãn bối có chút đã hiểu." Đối với theo như lời Đan Trần Tử, Lâm Dật Phi có nhận thức tương đối đồng đích, cái đó và hắn suy nghĩ cũng cơ bản là nhất trí.

"Được, bây giờ, hoàn toàn thả ra bản mạng đan hỏa của ngươi, để ta nhìn xem ngươi hôm nay tu vi trình tự."

"Nga, a? Thả ra đan hỏa?" Lâm Dật Phi đầu tiên là vô ý thức đáp một tiếng, sau đó lại ngây ngẩn cả người, bởi vì hắn phát hiện một cái vấn đề rất nghiêm trọng, hắn còn không biết như thế nào thả ra đan hỏa. Phải biết rằng, hắn tu không có thể như vậy kim đan nguyên anh, đâu tới cái gì đan hỏa?

Thấy biểu tình Lâm Dật Phi, Đan Trần Tử lại càng thêm kinh ngạc."Thế nào, lẽ nào ngươi không biết thả ra đan hỏa sao?" Bản mạng chân hỏa thả ra là tối cơ sở pháp quyết, chỉ cần có Kim Đan Kỳ tu vi là có thể thả ra.

Xấu hổ mà cười, Lâm Dật Phi không có ý tứ gãi gãi đầu, sau đó nói: "Không dám giấu diếm tiền bối, vãn bối tu chân thời gian rất ngắn, thật không biết nên như thế nào thả ra bản mạng đan hỏa." Lâm Dật Phi tu hành vốn là công pháp do thần bí lão giả tự nghĩ ra, nhưng lại là công pháp sai lầm, có thể may mắn sống sót, đồng thời đánh bậy đánh bạ mà tu thành Thương Khung Bí Quyết, đã là trời cao phù hộ.

"Nga? Ha hả, đúng là lão phu quên. Không quan hệ, ta bây giờ sẽ dạy ngươi làm sao thả ra chính bản mạng chân hỏa." Đan Trần Tử không nghĩ tới, mình tùy tiện vừa hỏi, lại làm khó hắn rồi. Bất quá, thả ra đan hỏa là có cái gì khó, đơn giản ngay bây giờ dạy cho Lâm Dật Phi là được...

Cứ như vậy, Đan Trần Tử dùng gần nửa canh giờ thời gian, đem phương pháp lộ tuyến thả ra đan hỏa tỉ mỉ nói một lần, đồng thời còn tự mình làm mẫu cho Lâm Dật Phi làm theo.

Nghe Đan Trần Tử dạy cho mình phương pháp, Lâm Dật Phi trong lòng thật là có chút … khó…. Dù sao, phương pháp của người ta là người tu tập kim đan nguyên anh chuẩn bị, nhưng hắn cũng không có kim đan nguyên anh.

"Xem ra chỉ có thể đánh cuộc một phen." Lâm Dật Phi có chút lo lắng mà nghĩ đến.

Dựa theo phương pháp Đan Trần Tử chỉ dạy, Lâm Dật Phi chậm rãi đem tinh thần thả lỏng, sau đó nhắm lại hai mắt, bình thân vươn tay phải, nhưng kế tiếp phát sinh chuyện, khiến hai người có chút không nghĩ được. Hỏa là phóng xuất, nhưng trước mắt không có một tia ngọn lửa, nếu không phải trong đan phòng đột nhiên ôn độ lên cao, hai người chắc chắn cho rằng, Lâm Dật Phi không có bản mạng chân hỏa.

Không tệ, Lâm Dật Phi bản mạng chân hỏa cư nhiên là trong suốt a.

Đan Trần Tử vươn tay, cảm thụ một chút hỏa ôn độ, cư nhiên đã có Xuất Khiếu Kỳ đan hỏa ôn độ, chỉ là từ khi tu luyện đến nay, Đan Trần Tử còn chẳng bao giờ gặp qua ai có đan hỏa trong suốt như vậy, xem ra thực sự là Tu Chân Giới to lớn, không gì không có a!

"Ha hả, không nghĩ tới, Dật Phi ngươi cư nhiên có Xuất Khiếu Kỳ tu vi, chỉ là đan hỏa của ngươi hơi kỳ lạ?" Đối với Lâm Dật Phi Xuất Khiếu Kỳ tu vi, Đan Trần Tử cũng không có quá nhiều quan tâm, thậm chí cũng không có thế nào mà lo lắng, chủ yếu là bởi vì trước mắt trong suốt đan hỏa đã đem hắn một lòng hoàn toàn bị hấp dẫn.

Nhìn thấy mình phóng xuất ra đan hỏa, Lâm Dật Phi tâm tình lúc này mới buông thả, về phần hỏa nhan sắc, hắn có thể quản không được nhiều như vậy. Bất quá nếu người ta hỏi, Lâm Dật Phi cũng chỉ có hảo biên một lý do.

"Không dối gạt tiền bối, ta đây cũng là lần đầu tiên thả ra đan hỏa, không nghĩ tới, cư nhiên lại là trong suốt. Nghĩ đến hẳn là cùng lần trước tu luyện lầm lỗi có quan hệ a!" Đối với đan hỏa của mình trong suốt, Lâm Dật Phi cũng chẳng biết nguyên cớ, bất quá hắn mơ hồ đoán được, hẳn là cùng với tháp trong đan điền hắn có liên quan, người khác bản mạng chân hỏa là do nguyên anh phát sinh, mà đan điền hắn có chỉ là một cái tháp kỳ quái.

"Không sao, chỉ cần là hỏa, quản hắn là cái gì hỏa, chỉ cần có thể luyện đan, cho dù là hắc sắc cũng không có việc gì." Nếu chủ nhân đan hỏa cũng không biết nguyên nhân, Đan Trần Tử cũng không tiện hỏi nhiều. Tu Chân Giới to lớn, cái dạng gì kỳ lạ mà không có? Đan Trần Tử niên kỷ rất dầy, đã sớm không có lòng hiếu kỳ của tuổi trẻ nữa.

"Được, nơi này có một ít tài liệu luyện đan, ngươi đem bọn chúng dung hợp, cứ dựa theo tỉ lệ ta nói mà phối cho tốt, sau đó luyện chế thành Bồi Nguyên Đan, nhưng phải chú ý tất cả gì đó đều có tại trên ngọc giản, chờ luyện được rồi, ra bên ngoài tìm ta, ta đi tới Lão Long tham thảo một ít tâm đắc độ kiếp."

Sư phụ chỉ là hướng dẫn tu hành là tại cá nhân, nếu như Lâm Dật Phi thật có thiên phú luyện đan, cũng không tính là khó gì, thành hay không không, sẽ phải xem tạo hóa của chính Lâm Dật Phi... .

Nhìn theo Đan Trần Tử ly khai, Lâm Dật Phi đem ánh mắt thu hồi lai, nhìn một chút đan lô cùng tài liệu để ở trước mặt, lại đem linh thức tham nhập trong ngọc giản. Không nghiên cứu thì không biết, tìm tòi một lát đã bị dọa cho nhảy lên, không nghĩ tới, chỉ là luyện chế đơn giản nhất Bồi Nguyên Đan, đều phải phức tạp như vậy, trước dung hợp cái gì tài liệu, rồi lại dung hợp cái gì tài liệu, trước gia thêm cái gì, sau gia thêm cái gì... Trách không được luyện đan đại sư rất ít không có mấy, luyện đan tông sư lại càng không cần phải nói, nguyên lai, luyện đan đúng là phiền phức như vậy, phức tạp như vậy.

Xem ra, muốn trở thành luyện đan tông sư, chẳng biết phải nỗ lực nhiều ít nỗ lực. Suy nghĩ một chút, Lâm Dật Phi đối với Đan Trần Tử càng phát ra bội phục, đồng thời, Lâm Dật Phi cũng kiên định quyết tâm muốn luyện ra Bồi Nguyên Đan. Lâm Dật Phi tựu là như thế này một người không chịu thua bao giờ, nếu chuyện mà người khác có thể làm được, thì mình cũng nhất định có thể làm được.

Nói làm là làm, Lâm Dật Phi đem tài liệu dựa theo ngọc giản hướng dẫn sắp hàng ra, từng loại từng loại mà hòa tan, từng loại từng loại mà tăng thêm vào trong đan lô, cẩn thận khống chế được hỏa hậu. Cứ như vậy, Lâm Dật Phi bắt đầu, hắn lần đầu tiên luyện đan... .

Ngoài phòng luyện đan, hai ánh mắt đang nhìn chằm chằm Lâm Dật Phi bên trong phòng, từng động tác của hắn đều thu hết trong đáy mắt.

"Hắc hắc, thế nào lão bằng hữu, có đúng hay không còn nói không được?" Nhìn Lâm Dật Phi từ từ thành thạo động tác luyện đan, Trịnh Long trong ngực thập phần vui vẻ. Không nghĩ tới, cái tiểu huynh đệ này mới quen biết cư nhiên thực sự không hề sai là luyện đan trời cho, nếu là hắn thực sự có thể kế thừa Đan Trần Tử y bát, tương lai chắc chắn danh truyền Tu Chân Giới.

"Ân, không tệ, đích xác không tệ, làm việc có trật tự, có kiên trì, xác thực là giai tuyển luyện đan giả." Nhìn Lâm Dật Phi biểu hiện, Đan Trần Tử cũng là thập phần thoả mãn, xem ra nhiều năm tìm người để truyền thụ mà không được, ngày hôm nay lại đưa lên cửa. Luyện đan loại chuyện này cũng rất là khô khan chán nản, người bình thường thật đúng là không có thể kiên trì, bất quá xem hình dạng Lâm Dật Phi, tựa hồ đối với luyện đan lại cảm thấy hứng thú. Hứng thú là lão sư tốt nhất, điểm này, Đan Trần Tử so với ai khác đều rõ ràng hơn cả, nếu không phải hắn đối với luyện đan có nồng hậu hứng thú, làm sao mà hôm nay thành tựu tông sư chứ?

"Đừng xem nữa, luyện đan không có thể như vậy ngươi nghĩ dễ dàng như vậy, một lò đan này, hắn chẳng biết phải luyện tới khi nào, hơn nữa khả năng thành công tính cũng cực nhỏ, đi, theo ta nói một chút tình huống độ kiếp của ngươi, cũng tốt để ta có thể tham khảo." Thấy Lâm Dật Phi ngay ngắn rõ ràng bắt đầu luyện đan, hai người cũng không có cần phải quan khán xuống phía dưới... .

Phòng luyện đan, Lâm Dật Phi dùng hai canh giờ thời gian, rốt cục đem toàn bộ tài liệu tất cả đều bỏ vào đan lô.

"Huh... Mệt mỏi quá a!" Lâm Dật Phi thở dài ra một hơi, thầm nghĩ: "Luyện một món Bồi Nguyên Đan đã khó như vậy, nếu như muốn luyện cao cấp đan dược, chẳng biết là khó tới trình độ nào."

Nghĩ thì nghĩ, Lâm Dật Phi cũng lập tức đem lực chú ý tất cả đều tập trung tới trên đan lô, kế tiếp muốn làm, là nắm chặt thật tốt hỏa hậu, trên đan lô có toàn bộ tài liệu đều thẩm thấu vào nhau, sau đó hòa hợp nhất thể, cuối cùng thành đan. Đây chỉ là cơ sở khảo nghiệm, không chỉ có là luyện đan sư kiên trì, càng đối với luyện đan sư số lượng linh lực dự trữ cùng khống hỏa năng lực kiểm nghiệm, hùng hậu linh lực là cơ sở, mà thành thạo khống hỏa năng lực mới là then chốt... .

Rốt cục, trải qua nửa ngày thời gian, Lâm Dật Phi lần đầu luyện đan rốt cục hoàn thành. Xuất ra bình ngọc trước đó chuẩn bị thật tốt, dựa theo phương pháp thu đan trong ngọc giản, Lâm Dật Phi lưu loát mà thu hồi mười ba khỏa Bồi Nguyên Đan.

"Ha ha, rốt cục hoàn thành a... Hô, thật đúng là mệt a! Không biết ta luyện đan chất lượng thế nào?" Nắm bình ngọc, Lâm Dật Phi trong lòng không khỏi có chút kiêu ngạo, có nói như thế nào đi nữa, thì mình lần đầu tiên luyện đan đã thành công."Trước tiên đưa cho Đan Trần Tử tiền bối nhìn a!" ...

Ngoài phòng luyện đan, Đan Trần Tử cùng Trịnh Long hai người đang thảo luận tâm đắc độ kiếp, nhưng khi thấy Lâm Dật Phi từ phòng luyện đan đi ra, trên mặt còn mang nhàn nhạt mỉm cười, cũng nhìn không ra nguyên cớ a.

Đang khi nói chuyện, Lâm Dật Phi liền đi tới bên cạnh hai người, trong tay đột nhiên xuất hiện một cái bình ngọc, chính là Bồi Nguyên Đan vừa rồi luyện chế thành công.

"Tiền bối, đây là vãn bối vừa luyện thành Bồi Nguyên Đan, thỉnh tiền bối xem qua." Lâm Dật Phi nói, liền đem bình ngọc đưa tới trong tay Đan Trần Tử, mà hắn trong lòng lại có chút kích động, dù sao, hắn đây là lần đầu tiên luyện đan, còn không biết tính có thành công hay không.

Đầu tiên là ngẩn ra, sau đó, Đan Trần Tử máy móc đưa tay tiếp nhận, thuận tiện mở bình ngọc, nhất thời, một cổ đan dược mùi thơm ngát phiêu tán ra. Đan Trần Tử nhắm mắt lại nghe nghe, rồi trợn mắt nhìn một chút, càng phát hiện mỗi khỏa đan dược, đều có thể nói trong Bồi Nguyên Đan là trung thượng phẩm. Nhất thời, một cổ thật sâu chấn động tại trong lòng Đan Trần Tử sản sinh.

Đối với Lâm Dật Phi lần này luyện đan, Đan Trần Tử đã từng nghĩ qua hắn sẽ không thành công, Bồi Nguyên Đan tuy rằng giản đơn, nhưng là tuyệt đối không phải một người thái điểu chẳng bao giờ luyện qua đan dược có khả năng luyện thành công đi ra, vốn hắn chỉ là muốn cho Lâm Dật Phi làm quen một chút trình tự, lại không nghĩ rằng, Lâm Dật Phi thật đúng là đem Bồi Nguyên Đan nhanh chóng luyện ra tới. Đan Trần Tử nghĩ thầm, lẽ nào người này chính là vì luyện đan mà sinh ra sao?

"Tốt" một lúc lâu, Đan Trần Tử mới phát ra một tiếng “tốt”. Sau đó nói tiếp: "Không nghĩ tới ngươi đã vậy còn quá nhanh đã luyện thành Bồi Nguyên Đan, hơn nữa vô luận chất lượng hay số lượng, đều có thể cùng người bình thường học ba năm, thành quả đẹp như nhau." Đan Trần Tử nói cũng là sự thực, người bình thường, ba năm cũng không nhất định có thể có thành quả nửa ngày như của Lâm Dật Phi, phải biết rằng, muốn luyện thành một lò đan, không chỉ có cần bình thản tâm tình cùng kiên trì, còn phải có thâm hậu linh nguyên làm hậu thuẫn, chỉ là hắn không biết chính là, dù là mới học luyện đan, nhưng mấy thứ này Lâm Dật Phi đều có đủ.

Kỳ thực, người bình thường muốn khống chế tốt bản mạng chân hỏa hỏa hậu, không phải là một việc dễ, mà Đan Trần Tử không biết, Lâm Dật Phi đang tu hành là Thương Khung Bí Quyết, chỉ cần đem đan hỏa điều đến hỏa hậu cần có, bảo tháp trong đan điền sẽ tự động vận chuyển, cung cấp cấp cho đan lô hỏa lực cố định bất biến, hay nói một cách khác, Lâm Dật Phi khi luyện đan, căn bản là chỉ cần khởi đáo một cái điều tiết khống chế, tác dụng chốt mở, lúc điều khiễn được hỏa hậu rồi, hắn chỉ có thể ngồi chờ đan thành thôi. Điểm khác nhau này, mặc dù là Lâm Dật Phi chính mình cũng không biết rõ ràng. Mà chỉ bằng điểm này, Lâm Dật Phi đã định trước sẽ trở thành một người luyện đan luyện khí đại sư, thậm chí là tông sư.

Chiếm được luyện đan tông sư Đan Trần Tử ca ngợi, Lâm Dật Phi cũng xác thực đáng giá mà kiêu ngạo.

"Dật Phi, ngươi có thể nguyện bái lão phu làm thầy, từ nay về sau theo ta học tập luyện đan?" Đan Trần Tử xác thực động tâm thu đồ đệ, hắn tại Tu Chân Giới đã tìm quá nhiều năm, nhưng vẫn không có tìm được đệ tử thiên phú dị bẩm thật là tốt, Lâm Dật Phi có thiên phú như thế này, quả nhiên là tuyển chọn tốt nhất mà hắn truyền thụ, nếu có thể thu Lâm Dật Phi làm đồ đệ, Đan Trần Tử cũng có thể buông tảng đá lớn trong lòng. Không ai so với hắn rõ ràng hơn, muốn tìm được một người hoàn mỹ để truyền thụ là không dễ dàng chút nào.

"Khái khái, lão bằng hữu, cái tiểu huynh đệ này của ta đã có sư tôn rồi!"

Nghe Đan Trần Tử nói, Trịnh Long một bên lại càng hoảng sợ. Lâm Dật Phi tới từ Thanh Phong Các, điểm này hắn đã biết, lại không nghĩ rằng Đan Trần Tử cư nhiên động ý niệm thu đồ đệ trong đầu. Bất quá hiển nhiên, Lâm Dật Phi đã có môn phái, nếu là tái đầu sư làm môn hạ của Đan Trần Tử, cũng không phải chuyện tình rất hợp lý! Đương nhiên, người tu chân cũng không phải chỉ có một sư tôn, một người lạy nhiều sư phụ cũng không phải không có, thuật nghiệp có chuyên công, theo người bất đồng học tập, đương nhiên có thể học được càng nhiều gì đó.

"Nga? Đã có sư tôn?" Đan Trần Tử đầu tiên là sửng sốt, lập tức sắc mặt lập tức lờ mờ xuống tới, "Ai, thiên ý a, thật vất vả phát hiện một người luyện đan thiên tài, cư nhiên ~~ ai!" Hiển nhiên, đối với Lâm Dật Phi đã có sư tôn đây là một chuyện thực, Đan Trần Tử thật lâu không thể loại bỏ ý niệm trong đầu.

Lúc này, Trịnh Long lại đột nhiên ho nhẹ một tiếng: "Khái khái, ta nói lão bằng hữu, ta nhớ kỹ ngươi cũng không phải chẳng biết quyền biến, tiểu huynh đệ có hay không sư tôn, còn có thể ảnh hưởng đến ngươi truyền cho hắn luyện đan thuật sao? Dù không thể trở thành đệ tử của ngươi, cũng có thể học tập ngươi phương pháp luyện đan?" Trịnh Long đã thấy minh bạch, Đan Trần Tử ngày hôm nay xác thực là nhìn trúng Lâm Dật Phi, tuy rằng hắn không phải rất rõ ràng Lâm Dật Phi ngày hôm nay biểu hiện đại biểu cái gì, bất quá Đan Trần Tử vừa rồi biểu tình khiếp sợ của hắn đã để tại trong mắt, hắn biết, Lâm Dật Phi sợ rằng thật là một mầm mống luyện đan thật là tốt, lúc này mới khiến Đan Trần Tử có dị dạng như vậy.

"Ân?" Nghe xong Trịnh Long nói, Đan Trần Tử đầu tiên là sửng sốt, sau đó liền trầm mặc, hiển nhiên, hắn là đang lo lắng cái gì.

Lâm Dật Phi cùng Trịnh Long liếc nhau, nhưng ai cũng không có nói ra, chỉ là yên lặng mà nhìn Đan Trần Tử, cùng đợi hắn trả lời thuyết phục.

Một lúc lâu!

"Hảo, Lão Long ngươi nói rất đúng, như ta Đan Trần Tử đường đường luyện đan tông sư, thế nào có thể khiến tài nghệ luyện đan của ta thất truyền, tuy rằng Dật Phi đã có sư tôn, nhưng cũng không ảnh hưởng ta truyện hắn luyện đan thuật. Dật Phi, ngươi có bằng lòng hay không học tập luyện đan thuật của lão phu?"

Thật vất vả xuất hiện một người thanh niên nhân như vậy có thiên phú, Đan Trần Tử thật là không muốn bỏ qua, nếu không có thể thành đệ tử, vậy trở thành truyền nhân a! Đương nhiên, đệ tử cũng tốt, truyền nhân cũng tốt, chỉ bất quá vấn đề là một cái xưng hô mà thôi, Lâm Dật Phi luyện đan thiên phú tuyệt đối có thể nói kinh tài tuyệt diễm, đã như vậy, hắn sẽ không có lý do buông tha.

"Vãn bối cầu còn không được!" Lâm Dật Phi hầu như ngay cả lo lắng cũng chưa từng có, liền vui vẻ đáp ứng rồi. Đừng có nói giỡn, Đan Trần Tử muốn dạy ngươi luyện đan, ngươi lại không muốn học? Kẻ ngu si mới không học a! Về phần nói bái một người nữa làm sư phụ, Lâm Dật Phi bản thân lại cũng không có mâu thuẫn, hắn bản thân là một người tự lớn lên, một ít lễ pháp đối với hắn mà nói quả thực là có cũng được mà không có cũng không sao, mà hắn cũng tin tưởng, loại chuyện này đối với hắn có lớn lao chỗ tốt, mặc dù là Thanh Phong Tán Nhân cũng tuyệt đối sẽ đồng ý.

Cứ như vậy, vừa đi ra ngoài lịch lãm Lâm Dật Phi may mắn tiếp xúc tới Đan Trần Tử vị này Tu Chân Giới danh nhân, bắt đầu dạy hắn luyện đan chi đạo.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK