Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Trương Tam Phong Dị Giới Du
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Tiểu Lục vô cùng hài lòng với nhà mới của mình. Cả tòa thành đều dựa vào khu trung tâm để vận hành, dưới tác dụng của Phản Trọng Lực Thuật, hắn không cần phải hao phí bất kỳ ma lực nào, cả tòa thành thị có thể tự động trôi nổi giữa không trung. Hắn chỉ cần đưa vào một ít ma lực là có thể chỉ huy tòa thành tự do phi hành, bất luận bay lên hạ xuống hay là di động bình hành, hết thảy đều thuận buồm xuôi gió. Tiểu Lục y như một đứa bé nhìn thấy đồ chơi mới, điều khiển tòa thành bay lượn cả ngày không biết mệt mỏi.

Thế nhưng, vì muốn sớm ngày tiến hành đi tới Vị Diện mà hắn mong đợi, hắn cố nén vọng động kia lại phối hợp chúng ta tiến hành công việc xây dựng cuối cùng. Nhờ có phát hiện đại lượng Kim Diệu Thạch kia đã giải quyết dùm cho chúng ta vấn đề khó khăn lớn nhất, vậy thì hết thảy vấn đề còn lại đều không còn là vấn đề nữa.

Cứ như vậy trải qua thời gian hai năm, Thiên Không Thành cuối cùng đã xây dựng hoàn tất, trước sau hao phí của chúng ta hơn mười năm thời gian. Bây giờ bộ dáng tòa thành này lại xảy ra biến hóa cực lớn.

Đầu tiên, một nửa bộ phận tòa thành đã mở rộng ra, có vẻ đồ sộ hơn không ít, nguyên nhân là bên trong ẩn tàng hơn một trăm bảy mươi vạn đầu Thạch tượng quỷ. Là vì thân thể của bọn chúng dung nhập và tường thành mới tạo thành hiện tượng như vậy. Đám Thạch tượng quỷ này trong thời điểm chiến đấu chúng ta có cài đặt hai loại trạng thái, một là xuất kích bình thường, hoàn toàn chuyển hóa thành trạng thái Thạch tượng quỷ bay ra ngoài chém giết địch nhân.

Trạng thái thứ hai là chỉ lộ ra cái đầu, dùng Hủy Diệt Xạ Tuyến và Trớ Chú Xạ Tuyến trên đầu bọn chúng tiến hành công kích từ xa với địch nhân muốn tiếp cận tòa thành. Nói trắng ra là dùng làm pháo đài. Bởi vì có phía sau tòa thành làm hậu thuẫn, có thể tùy thời bổ sung ma lực, cho nên ở loại trạng thái này Thạch tượng quỷ cơ hồ có ma lực vô cùng vô tận, công kích từ xa vừa mạnh vừa nhanh, nếu như mật độ đủ dày thì dù cho là cao thủ thần cấp đi tới cũng đừng mong đến gần tòa thành được. Đáng tiếc có một điểm không được hoàn mỹ, chính là số lượng Thạch tượng quỷ hiện tại quá ít, hơn một trăm vạn đầu ở trong tòa thành lớn như vậy có vẻ hơi thưa thớt.

Về phần phía trên tòa thành quả thực y như là nhân gian tiên cảnh vậy. Lấy tiểu Lục làm trung tâm, chúng ta xây dựng chín chín tám mươi mốt tòa kiến trúc, có cung điện kiểu Trung Quốc, đình đài Tiên giới, biệt thự Tây Phương, trang viên tinh xảo. Tóm lại, trong đầu chúng ta có loại kiến trúc nào thì nơi này đều có thể nhìn thấy.

Hơn nữa chúng ta còn xây dựng trong đó đủ loại núi non, sông lớn, thác nước, rừng rậm, thảo nguyên,… rộng lớn, cảnh sắc phi thường mỹ lệ. Cả khu kiến trúc bao gồm các loại quang cảnh đều dựa theo nguyên lý Cửu Cung Bát Quái mà bố trí. Người không hiểu được ảo diệu trong đó đi vào sẽ bị trận pháp mê hoặc.

Ngoại trừ những quang cảnh này ra, chúng ta còn nuôi thả nhóm lớn sinh vật. Mấy đầu sủng vật của chúng ta tự nhiên là ở bên trong thành sinh sống. Mặt khác còn có Tử Tinh Phong, các loại Ma Pháp Ngư, phi điểu, tẩu thú ...vân...vân. Dù sao tòa thành này cơ hồ không khác gì cái vườn thú rồi.

Mặc dù chúng ta kiến tạo nhiều thứ như vậy, thật ra mới chỉ chiếm dụng thành thị một nửa diện tích tòa thành, địa phương còn lại bị hồ nước Thủy nguyên tố của tiểu Lục bao trùm. Dĩ nhiên, chúng ta cũng lợi dụng điều đó để phát triển ma thú và sinh vật. Ngoài ra còn có một diệu dụng khác, đó là một khi phát sinh chiến tranh đại quy mô, chúng ta có thể trực tiếp lợi dụng Thủy nguyên tố tiến hành bổ sung năng lượng cho tòa thành. Có thể nói nhất cử tam tứ tiện.

Cuối cùng là công việc thủ vệ tòa thành. Ngoại trừ hơn một trăm vạn Thạch tượng quỷ ra, ta còn an bài hai mươi bốn đầu Thần Quái. Nhờ có Ma Lực Hoàn bọn chúng thân là ma pháp sư thuần túy, thực lực có thể gia tăng một cấp bậc. Nói cách khác, pháp thuật do bọn họ phụ trợ có thể đạt tới cảnh giới chủ thần đỉnh cấp, pháp thuật công kích của bọn hắn cũng có thể sánh ngang với chủ thần cấp một.

Bọn chúng được ta chia làm mười hai tiểu tổ, mỗi tổ một quang một ám, chia ra an bài các nơi trong thành thị, chỉ cần khi khai chiến bọn chúng sẽ lập tức xuất hiện thi triển trớ chú vào người địch nhân, gia trì các loại hiệu quả cho Thạch tượng quỷ. Vì bảo vệ an toàn cho bọn họ, ta cố ý kiến tạo tế đàn bảo vệ linh hồn bổn mạng của bọn hắn, chỉ cần địch nhân tiếp cận, nếu như có thực lực cường đại có thể hủy diệt được bọn họ, tế đàn sẽ tự động chìm vào trong lòng đất, nhóm Thần Quái sẽ tránh khỏi bị tổn thất.

Mặt khác, chúng ta bố trí tại mỗi nhóm kiến trúc một ngàn Thần Phù cự nhân làm thủ vệ, bọn họ bình thời giúp việc cho chúng ta, chủ yếu chịu trách nhiệm quét dọn vệ sinh. Trồng hoa nuôi cỏ, trông nom sinh vật thú nuôi. Một khi đến thời khắc mấu chốt, có người muốn mạnh mẽ xâm lấn bọn cũng có đủ sức lực bổ sung vào trong chiến đấu.

Quân đội Thần Phù cự nhân có tổng số mười vạn người, tám vạn một ngàn người chịu trách nhiệm thủ vệ các tòa kiến trúc, còn lại bí mật chịu trách nhiệm trợ giúp chiến đấu. Thực lực của bọn họ dị thường cường hãn, so với Thần Phù cự nhân của Athena trước kia mạnh hơn không biết bao nhiêu lần. Thần Phù cự nhân mới này mỗi người đều chiếm dụng mười tám cái Thần Phù, nhiều hơn Thạch tượng quỷ tám cái đó!

Thân hình của bọn họ không phải đặc biệt to lớn, chỉ cao khoảng tám chín thước. Tuy nhiên cực kỳ rắn chắc, mặc dù không có nhanh nhẹn bằng Thạch tượng quỷ, nhưng mà lực phòng ngự và lực lượng công kích đều gấp mấy lần Thạch tượng quỷ. Bởi vì chân bọn họ dính liền với mặt đất tòa thành, tùy thời có thể được bổ sung ma lực, cho nên ma lực bọn họ dùng để chiến đấu xem như vô hạn. Ngoại trừ có thể sử dụng các loại vũ khí tiến hành công kích từ xa, bọn họ còn có ba đòn sát thủ đáng sợ. Thật ra chỉ là hai chiêu giống với Thạch tượng quỷ, nhưng mà uy lực căn bản không thể so sánh.

Tỷ như đồng dạng là Trớ Chú Xạ Tuyến, Thạch tượng quỷ bắn ra to khoảng trái chanh, thế mà Thần Phù cự nhân bắn ra tia sáng còn lớn hơn nắm đấm người lớn nữa, Trớ Chú Xạ Tuyến như thế bắn ra uy lực tự nhiên mạnh mẽ hơn gấp mấy lần. Kinh khủng nhất là Hủy Diệt Xạ Tuyến, Thần Phù cự nhân trang bị nó ở giữa ngực, kích thước to bằng cái thau, một đòn bắn ra dù là cấp Thiên sứ chiến tướng toàn lực phòng hộ cũng chỉ là hành độn vô ích. Uy lực có thể trực tiếp phá tan lá chắn xuyên thủng người, nếu như đánh trúng điểm yếu hại căn bản là một kích chết ngay.

Còn có năng lượng đạn mang thuộc tính Yên Diệt, Thần Phù cự nhân cũng mạnh hơn Thạch tượng quỷ một chút, chỉ là không có khoa trương gì lắm. Đáng nhắc tới là Thần Phù cự nhân còn có một cách để thi triển pháp thuật này hoàn toàn vượt qua Thạch tượng quỷ, đó chính là tự bạo. Chúng ta đoán chừng Thần Phù cự nhân một khi tự bạo ở gần người sẽ có thể làm cho thứ thần trọng thương, ba tên cùng nổ là có thể đưa thứ thần về chầu trời.

Hiệu quả kinh khủng như thế, cho nên Thất công chúa vừa nhìn thấy liền đề nghị sau này đụng tới khó khăn khó gặm, nên cho đám Thạch tượng quỷ hợp lực cùng Thần Phù cự nhân đồng thời xuất động, Thần Phù cự nhân dùng làm bom oanh tạc. Bần đạo lúc này mới kinh ngạc phát hiện, thì ra Thất công chúa còn có tiềm chất của phần tử khủng bố tốt như thế?

Thế nhưng dựa theo ý nghĩ của chúng ta, thời điểm cần dùng bọn họ cũng không nhiều. Cho dù là toàn quân s cùng nhau ra hết, có thể đột phá được bức tường Thạch tượng quỷ và Thần Quái ngăn chặn hay không còn rất khó nói. Cho dù là bản thân s, sợ rằng đối mặt với pháp thuật kinh khủng của Vong Ưu cũng chưa chắc có khả năng xông qua. Đừng quên Ma Lực Hoàn có thể gia tăng thực lực Vong Ưu lên tới cảnh giới chủ thần đỉnh cấp. Mà bản thân s sở trường là bồi dưỡng Thiên sứ, lực chiến đấu của hắn thật ra không cao lắm.

Thành thị xây dựng xong xuôi, bần đạo cũng chính thức xuất quan. Trong thời gian hai năm, ta không có thanh nhàn chút nào, ngày ngày đều bận rộn tu luyện, công phu không phụ lòng người, ba phân thân của ta cùng nỗ lực mới chế tạo ra 108 viên Thái Dương thần lôi. Hoàn toàn không giống trước kia, loại Thần Lôi nới này hao phí ít tài liệu mà uy lực lại gia tăng rất lớn, tốc độ luyện chế cũng nhanh hơn rất nhiều.

Hơn nữa nó còn có một chức năng mới, trước kia chỉ có thể đơn thuần dùng để oanh tạc, bây giờ lại có thể ngụy trang thành một chuỗi Phật châu pháp bảo. Thái Dương thần lôi này có màu đỏ như máu, trong suốt như ngọc, cứng như kim cương. Bình thời cầm ở trên tay có thể dùng làm roi, đồng thời khi thi triển đạo thuật Hỏa hệ nó cũng có thể gia tăng uy lực trên diện rộng. Một khi đến thời cơ chín muồi ta sẽ đột ngột dẫn nổ khiến cho kẻ thù không kịp trở tay.

Uy lực loại Thái Dương thần lôi này còn mạnh hơn một kích toàn lực của Hỏa Tổ. s đụng tới nó thế nào cũng phải vất vả ăn đòn rồi, ta đoán chừng nhiều nhất là Ngũ Lôi Tề Phát (năm quả cùng nổ) là có thể biến hắn thành tro bụi. Dĩ nhiên đây chỉ là trên lý luận, trong chiến đấu thực tế không phải đơn giản như vậy, người ta không phải là tượng gỗ không biết tránh né, lại còn có thể sử dụng thần khí ngạnh kháng. Cho nên, hết thảy phỉa nhìn xem ai nắm bắt được cơ hội nhanh hơn. Hoặc là nói so sánh xem ai âm hiểm hơn mà thôi.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK