Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

-Nói cho ngươi biết cũng không việc gì, dù sao trên thế gian này không có mấy người còn nhớ đến tên ta nữa. Ta là Phi Nhĩ Kiệt Khắc Tốn. Về thân phận của ta chắc ngươi cũng đã đoán được vài phần rồi, đúng vậy, ta chính là tháp chủ đời trước của Ám tháp, Ám tháp tháp chủ hiện nay Tư Long là đồ đệ của ta.

Nghe xong những lời nói đó của Phỉ Nhĩ Kiệt Khắc Tốn, Diệp Âm Trúc nhất thời rơi vào trạng thái thất thần trong giây lát. Trước đó hắn đã đoán rằng Phỉ Nhĩ Kiệt Khắc Tốn có mối liên hệ cùng Ám tháp, nhưng cũng không ngờ rằng thân phận Phỉ Nhĩ Kiệt Khắc Tốn vĩ đại đến vậy. Thực lực của Pháp Lam thất tháp chủ hắn đã được chứng kiến tận mắt, đó thật sự là siêu cường đại, đã vượt ra ngoài giới hạn của tử cấp. Người này còn là sư phụ của tháp chủ Ám tháp, vậy thực lực còn khủng khiếp đến mức độ nào?

-Ngươi không tin sao? Phi Nhĩ Kiệt Khắc khẽ hỏi?

Diệp Âm Trúc tỉnh táo trở lại:

-Không, ta sao lại không tin ngài? Chỉ là chuyện đấy thật bất ngờ, nên trong nhất thời ta chưa thể tiếp thụ ngay được

Phi Nhĩ Kiệt Khắc Tốn trong thanh âm có chút lạnh lẽo:

-Diệp Âm Trúc, ngươi cứu ta ra khỏi Ma thần phong ấn, giúp ta thoát khỏi vô tận hắc ám tù đầy, tình thế hiện tại của ngươi ta cũng hiểu rõ phần nào. Như ta đoán không sai, ngươi là phần tử thuộc di dân Đông Long, tổ chức các người dường như gọi là Đông Long Bát Tông

Diệp Âm Trúc giật mình hỏi lại:

-Tại sao ngài lại biết ta là người của Đông Long Bát Tông?

Phi Nhĩ Kiệt Khắc Tốn điềm nhiên:

-Nếu ngay cả điều đó cũng không rõ, thì trước kia sao ta có thể trở thành một trong bảy tháp chủ của Tháp Lam thất tháp? Có lẽ di dân Đông Long vẫn tự nghĩ rằng các người đã che giấu hành tung rất hoàn hảo, nhưng thật ra sự tồn tại của các ngươi vẫn được Pháp Lam biết rõ. Pháp Lam đảm nhiệm vị trí tối cao thống trị giả của Long Khi Nỗ Tư đại lục, nếu chuyện này còn không biết đến, thì làm sao có thể nói đến việc khống chế cả đại lục trong tay?

Diệp Âm Trúc im lặng, nhưng trống ngực đập thình thịch liên tục. Đông Long Bát Tông có mục đích cuối cùng là lật đổ Pháp Lam!. Nhưng theo như ý trong lời nói của Phi Nhĩ Kiệt Khắc Tốn thì hành động cơ bản của Đông Long đều nằm trong giám sát của Pháp Lam. Nếu đúng sự thực là như vậy, thì chẳng phải là tình thế của Đông Long Bát Tông thập phần nguy hiểm? Tuy bản thân mình không rõ về thực lực chính thức của Đông Long Bát Tông có cường đại đến thế nào? Nhưng có thể chắc chắn rằng với thực lực của bảy tháp chủ Tháp Lam thất tháp và mười hai vị Pháp Lam thánh kỵ sỹ đã thấy, việc tiêu diệt Đông Long Bát Tông căn bản không có vấn đề gì.

Phi Nhĩ Kiệt Khắc Tốn tiếp tục nói:

-Năm đó, khi ta còn là tháp chủ Ám tháp, Pháp Lam nắm trong tay tư liệu về Đông Long Bát Tông các người, nhưng thuỷ chung không có hành động gì đối phó với bọn ngươi, ngươi có biết lý do tại sao không?

Diệp Âm Trúc lắc đầu không hiểu.

Phi Nhĩ Kiệt Khắc Tốn nói:

-Năm đó, Tây Long đế quốc huỷ diệt hoàn toàn Đông Long đế quốc là một sai trái. Sau khi Pháp Lam đã vững mạnh, chúng ta cũng đã nhận ra đó là sai lầm khủng khiếp, cho nên Pháp Lam ban đầu đối với Đông Long bát tông các người không hề có ác ý, thậm chí nguyện ý mong Đông Long di dân cường đại trở lại, kế thừa thực lực vô cùng cường hãn trước kia. Chúng ta còn hy vọng có thể cùng các ngươi Đông Long bát tông tiến hành hợp tác. Đáng tiếc là hiểu lầm năm xưa đã quá sâu, Nợ máu cũng quá nặng nề, các ngươi đã coi Pháp Lam chính là địch nhân lớn nhất. Như vậy sao có thể giải quyết được vấn đề đó? Vì thế chúng ta cũng chỉ có thể để mặc cho Đông Long tự nhiên phát triển, chờ đợi cơ hội tốt nhất để giải hoà.

Diệp Âm Trúc nghe Phi Nhĩ Kiệt Khắc Tốn nói xong trong lòng không khỏi chấn động:

-Tiền bối, cho dù lời người nói là thật chăng nữa, thì nợ máu, thù diệt quốc đâu phải chỉ nói giải hòa là có thể giải hòa được. Không sai, hiện tại Pháp Lam thật sự rất cường đại, tuy vậy cũng không thể áp chế Đông Long chúng ta thỏa hiệp.

Phi Nhĩ Khắc Kiệt Tốn cười khổ:

-Nhìn vào hiện tại , hy vọng giải hòa thật sự mong manh. Tại đời tháp chủ thất tháp chúng ta trước đây, từng có cố gắng giải hoà, nhưng ở thế hệ hiện tại, tức là Tư Long và các tháp chủ còn lại, sợ là sẽ không còn coi trọng Đông Long Bát Tông nữa Đã nhiều năm trôi qua, thái độ của Pháp Lam thất tháp đối với Đông Long Bát Tông ta cũng không rõ ràng lắm, nhưng ta chắc rằng riêng Tư Long không hề có hảo cảm dành cho các ngươi. Tên đồ đệ này của ta vốn nối tiếng cường ngạnh. Hắn chỉ tin tưởng vào lực lượng của bản thân mà thôi

Tâm tình Diệp Âm Trúc dần dần bình tĩnh trở lại:

-Tiền bối, tại sao ngài lại nói với ta những điều này?

Phi Nhĩ Khắc Kiệt Tốn sau một hồi trầm mặc, nói:

-Ngươi có biết tại sao Pháp Lam lại muốn cùng Đông Long các người giải hoà không?

Diệp Âm Trúc lắc đầu:

-Thẳng thắn mà nói, ta cũng biết hiện tại Đông Long không có chút uy hiếp nào đối với sự tồn tại của Pháp Lam, nếu ta ở địa vị của Pháp Lam, đối mặt với loại nguy cơ tiềm ẩn này, sẽ nhân cơ hội trong lúc đối phương còn chưa đủ lực lượng mà hoàn toàn hủy diệt.

Phi Nhĩ Kiệt Khắc Tốn nói:

-Không sai, bất luận việc gì cũng là có mục đich, nhất là Pháp Lam đã tồn tại gần như là tín ngưỡng lại càng như thế, lúc đầu chúng ta sở dĩ muốn cùng Đông Long các người giải hoà, mục đích chủ yếu chính là hy vọng cùng các ngươi phối hợp giải trừ nguy cơ tiếp theo của đại lục.

-Nguy cơ đại lục? Ý của ngài là nói đến vực sâu phong ấn?

Diệp Âm Trúc chấn động trong lòng, đã liên tưởng ngay đến mấu chốt vấn đề.

Phi Nhĩ Kiệt Khắc Tốn nói:

-vực sâu, đó là một tồn tại khủng khiếp, cho dù là chúng ta Pháp Lam kế thừa giả này cũng chỉ có thể từ tư liệu để lại mà thấy được sự cường đại đó. Ngươi nếu đã biết về vực sâu, thì có lẽ cũng biết thần nguyên phong ấn cơ bản là nhờ tổ tiên Đông Long các ngươi, vào lúc cuối cùng bốn mươi bảy vị thần long đã dùng chính thân thể để phong ấn lại vết rách vực sâu, bảo vệ đại lục của chúng ta. Các ngươi Đông Long nhân là hậu duệ chính thức của thần long, nếu phong ấn ban đầu đó mà bị phá vỡ, tại suy tính của chúng ta, sợ rằng chỉ có hậu duệ Đông Long các ngươi mới có năng lực một lần nữa tu bổ lại phong ấn.

Diệp Âm Trúc im lặng lắng nghe Phi Nhĩ Kiệt Khắc Tốn kể lại xong, liền nói:

-Tiền bối, kể từ sau khi trải qua tai họa vực sâu yêu linh, đại lục vẫn còn ở trong trạng thái lạc hậu, thống trị vẫn là thú nhân tộc cường đại, sau rất nhiều năm phát triển, nhân loại đã trở nên vô cùng mạnh mẽ, không nói ai khác, bảy vị tháp chủ Tháp Lam thất tháp có thực lực vượt qua giới hạn của tử cấp cường đại tồn tại, hơn nữa còn có đại lượng ma pháp sư và Pháp Lam kỵ sĩ, chẳng nhẽ còn không đủ khả năng chống lại yêu linh bên trong vực sâu phong ấn hay sao? Ta từng nghe cha nói rằng, năm xưa vực sâu yêu linh Mẫu Yêu Vương đã bị Đông Long chúng ta Thần Long Vương tổ tiên làm bị thương nặng, sau đó mang theo bảy mẫu yêu còn sót lại lui về vực sâu. Cho dù bọn chúng có quay trở lại, Pháp Lam hẳn là có thực lực đưa chúng vào chỗ chết.

Phi Nhĩ Kiệt Khắc Tốn khẽ cười, tiếng cười của hắn đượm vẻ thê lương:

-Hài tử, ngươi mới chỉ thấy Pháp Lam thôi, chứ ngươi không thấy được sự cường đại của Đông Long đế quốc ngày đó. Vào lúc vết rách vực sâu xuất hiện, yêu linh giáng hạ nhân gian, đối với gần như tất cả các chủng tộc mà nói, chỉ hoàn toàn là đơn phương đồ lục, hoàn toàn tất cả đều nhờ vào thực lực của Đông Long các ngươi mới có thể đưa yêu linh đuổi về vực sâu. Ta phải nói với ngươi là, lúc đó tổ tiên thần long của Đông Long đế quốc các ngươi, mỗi một thần long đều có thực lực không kém hơn so với Pháp Lam thất tháp chủ hiện tại. Còn về các chiến sĩ Đông Long cường đại, thậm chí có thể thành lập ra một tử cấp quân đoàn có quân số vượt qua mười vạn người. Với lực lượng như vậy mà cũng không thể huỷ diệt được toàn bộ vực sâu ác ma. Mà phải cùng với sự trợ giúp của các chủng tộc còn lại trên đại lục mới có thể buộc bọn chúng quay về vực sâu. Thực lực của Pháp Lam hiện tại, còn chưa đạt được một phần mười thực lực của Đông Long đế quốc năm đó. Đồng thời không có Thần Long Vương với lực lượng vĩ đại của thần tồn tại, ngươi cho rằng chúng ta có khả năng chống lại yêu linh như thế nào đây?

Đây là lần đầu tiên Diệp Âm Trúc được nghe kể về thực lực chính thức của tổ tiên mình, đừng nói là hắn, cho dù cha hay gia gia hắn cũng không biết rõ Đông Long đế quốc năm xưa cường đại đến mức nào, không rõ bao nhiêu văn minh của Đông Long đế quốc đã bị thất lạc trong trận chiến huỷ diệt năm xưa. Thập vạn Tử cấp quân đoàn? Có một loại quân đoàn như vậy đã từng tồn tại ư?

Phi Nhĩ Kiệt Khắc Tốn tiếp tục nói:

-Đã nói đến đây, ta cũng tiết lộ thêm cho ngươi một bí mật. Khi vận dụng thân thể phong ấn vết rách vực sâu, bốn mươi bảy vị thần long không hề chính thức chết đi, thân thể bọn họ mặc dù đã trở thành một bộ phận của phong ấn, nhưng linh hồn cường đại của bọn họ vẫn còn sống. Khi gia cố phong ấn, thật sự là chúng ta chỉ không ngừng đưa năng lượng nguyên tố rót vào trong linh hồn bọn họ, trợ giúp họ bảo hộ phong ấn mà thôi. Nói đến chuyện này lại thấy xấu hổ, bốn mươi bảy vị tiền bối này cũng không biết đến mọi việc phát sinh ở bên ngoài, tại trong nhận thức của bọn họ, Đông Long đế quốc đúng là đã bị hủy diệt, nhưng là hủy diệt trong tay yêu linh. Pháp Lam mặc dù đã từng nghĩ đến việc cùng Đông Long bát tông các ngươi giải hoà, cho các ngươi và những cường đại long hồn này trao đổi, có lẽ sẽ một lần nữa có được lại một phần Đông Long chính thực lực lượng. Nhưng chúng ta cũng sợ, sau khi những cường đại long hồn kia biết được chân tướng mọi việc sẽ không tiếp tục bảo trì phong ấn, và cũng lo ngại Đông Long nhân các người cường đại trở lại, lật đổ Pháp Lam, thậm chí lật đổ cả thế cục hiện tại của đại lục.

Ánh mắt Diệp Âm Trúc trở nên lạnh lẽo hẳn, quang mang lấp lánh chuyển động: -Tiền bối, vậy tại sao người lại đem chuyên này nói cho ta biết? Chẳng nhẽ người không sợ sau khi ta kể lại sự thật đó cho Đông Long Bát Tông, chúng ta sẽ hành động phản ứng?

Phi Nhĩ Kiệt Khắc Tốn thở dài:

-Kỳ thật, chuyện này sớm hay muộn rồi cũng xảy ra, các ngươi nếu có hành động gì, sợ rằng phía Tư Long các người đó sẽ có hành động đối phó lại với các ngươi. mặc dù phong ấn đang bất ổn, nhưng bọn họ cũng không muốn các người tiếp xúc với linh hồn tổ tiên thần long, một khi Đông Long Bát Tông đạt đến một sự cường đại nhất định, Pháp Lam sẽ là người đầu tiên biết được. Với thực lực hiện tại của Đông Long bát tông còn rất xa mới có thể cùng Pháp Lam đối chọi. Nếu một ngày nào đó, Pháp Lam có quyết định hủy diệt di dân Đông Long các người, đem tất cả những gì thuộc về lịch sử Đông Long trên thế giới này xoá đi hoàn toàn, đó chính là Đông Long bát tông mạt nhật. Tuy nhiên, cũng có thể có một ngày Pháp Lam thông suốt mọi vấn đề, hoàn toàn bỏ qua các hiềm khích và cố kỵ, ngang hàng cùng Đông Long bát tông các ngươi hợp tác. Nhưng ngươi có thể thấy, tỷ lệ xảy ra của hai khả năng trên khác nhau rất nhiều lần.

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK