Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Cầm Đế
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Diệp Âm Trúc thở dài một tiếng , nói :

-Đúng vậy , ta hiểu rồi , nếu là ta , cũng sẽ lựa chọn hủy diệt Đông Long . Tiền bối , cám ơn người đã nói chân tướng sự thật cho ta biết . Nếu ta đoán không lầm, ngài nói cho ta biết điều này bởi vì ngài có chuyện muốn nhờ ta . Chuyện gì xin ngài cứ nói ra , mặc dù ngài là người của Pháp Lam nhưng ta tin tưởng trên thế giới này nơi nào cũng có người tốt người xấu phân biệt . Ta có thể cảm giác được thiện ý của ngài đối với Đông Long hậu nhân . Nếu điều ngài nói ta có thể làm được , ta nguyện ý trợ giúp ngài .

-Ngươi thật là một đứa nhỏ thông minh .

Phỉ Nhĩ Kiệt Khắc Tốn vui mừng nói :

-Đúng vậy , ta có chuyện phải phiền ngươi giúp . Nếu chuyện này thành công , ta có cơ hội trở lại Pháp Lam . Ta cam đoan với ngươi , nếu có ngày đó , ta sẽ dốc hết khả năng thực hiện điều thứ 2 mà ta vừa nói . Mặc dù ta chỉ có thể đại biểu 1 trong 7 tháp của Pháp Lam .

Diệp Âm Trúc gật đầu , ánh mắt hắn mặc dù bình tĩnh kiên định nhưng trong tâm cũng rất bấn loạn :

-Vậy ngài định nhờ ta làm việc gì đây ?

Phỉ Nhĩ Kiệt Khắc Tốn trầm giọng nói :

-Hạ sát Tư Long , lấy lại linh hồn châu của ta từ trong tay hắn . Chỉ có thế ta mới có thể một lần nữa sử dụng lực lượng chính thức của mình . Cũng chỉ có lấy lại linh hồn châu , ta mới có thể trở lại là Phỉ Nhĩ Kiệt Khắc Tốn đích thực .

Diệp Âm Trúc mặc dù đoán biết được điều mà Phỉ Nhĩ Kiệt Khắc Tốn yêu cầu chắc chắn sẽ không dễ dàng thực hiện nhưng cũng không nghĩ tới ông ta cư nhiên kêu mình đi giết Ám tháp tháp chủ Tư Long , cũng chính là đệ tử ruột của ông ta . Thực lực của Tư Long thế nào ? Trước tiên không cần nói đến đám thuộc hạ của hắn , chỉ dựa vào lực lượng siêu việt vượt qua Tử cấp mà nói , bản thân mình không biết phải tu luyện bao lâu mới có cơ hội chống lại hắn nổi a !

-TIền bối , ngài cũng biết rõ thực lực của ta mà . Ta có thể đáp ứng ngài điều này nhưng chắc không biết đến khi nào mới thực hiện nổi nữa .

Diệp Âm Trúc cười khổ trả lời .

Phỉ NHĩ Kiệt Khắc Tốn nói :

-Không nên tự ti quá . Ta nói nếu cần ngươi trợ giúp , tất nhiên là có phần nắm chắc . Mặc dù ta mất đi linh hồn châu thực lực suy giảm rất nhiều nhưng đối với Tư Long còn có khả năng uy hiếp nhất định . Đương nhiên ta cũng không bắt ngươi ngay bây giờ phải đến Pháp Lam tìm hắn . Chờ tới khi thực lực của ngươi đủ , ta sẽ cùng ngươi đi . Nếu không chắc chắn , ta tuyệt không để cho ngươi hy sinh vô ích như vậy đâu .

-Tiền bối , nói như vậy thì lúc nào mới có thể xem là thực lực tạm đủ ? Tư Long là 1 trong 7 tháp chủ của Pháp Lam , muốn giết hắn đoạt lại hồn châu của ngài , ta ắt hẳn sẽ phải chống lại toàn bộ Pháp Lam . Mặc dù ta biết mình tư chất không tệ nhưng ta cũng không nghĩ là có ngày ta có thể tu luyện đến cảnh giới có thể 1 mình đánh hết cả Pháp Lam được .

Phỉ Nhĩ Kiệt Khắc Tốn mỉm cười nói :

-Đương nhiên không phải là đối kháng với cả Pháp Lam . 7 tháp đều có thuộc hạ riêng Mỗi vị Tháp chủ thì cũng rất ít khi trao đổi cùng các Tháp chủ khác . Ngươi lần này sở dĩ có thể thấy cả 7 người nguyên nhân chính là trường Thất quốc thất long bài vị chiến . Ta tất nhiên có biện pháp đưa ngươi vào trong Ám tháp , nhưng điều kiện tiên quyết là ngươi phải có thực lực đủ khả năng chiến thắng Tư Long mới được . Ta nghĩ hiện giờ ngươi nhất định đang rất muốn biết quan hệ của ta và Tư Long sao lại phức tạp như vậy . Bây giờ ta sẽ kể cho ngươi nghe toàn bộ câu chuyện .

Diệp Âm Trúc quả thật trong lòng đang rất tò mò , Phỉ Nhĩ Kiệt Khắc Tốn tại sao lại biến thành như bây giờ , đường đường là Ám tháp Tháp chủ lại nhờ người ngoài hỗ trợ giết chết chính đệ tử ruột của mình . Nhưng xem ý tứ trong lời nói của y , rõ ràng Tư Long đã làm ra chuyện gì sai trái đối với y .

Thanh âm của Phỉ Nhĩ Kiệt Khắc Tốn lại vang lên , tựa hồ đang nhớ lại không ít chuyện xưa :

-Nói chuyện của ta và Tư Long , trước hết để ta giảng giải cho ngươi một chút ít về thực lực tu luyện của nhân loại đi đã . Bây giờ các ngươi biết chỉ là quy tắc cầu vồng mà thôi . Cho nên mới cho rằng Pháp Lam 7 Tháp chủ đều là vượt qua quy tắc cầu vồng tồn tại . Kì thật cũng không phải như thế . Từ khi Pháp Lam xuất hiện tới giờ , chưa có 1 Tháp chủ nào vượt qua được quy tắc cầu vồng . Quy tắc cầu vồng chính thức , không chỉ có 7 sắc .

-Không chỉ có 7 sắc ?

Diệp Âm Trúc trong lòng sửng sốt .

-Nhưng mà bản thân cầu vồng chỉ có 7 sắc thôi mà ?

Phỉ Nhĩ Kiệt Khắc Tốn nói :

-Ngươi nói không sai , cầu vồng đúng là chỉ bao gồm 7 sắc . Nhưng ngươi thử nghĩ xem , khi 7 sắc cầu vồng : đỏ cam vàng lục lam chàm tím này hợp lại thì sẽ thành màu gì đây ?

Diệp Âm Trúc trong lòng nhất động , hồi tưởng lại lúc mình chứng kiến Pháp Lam 7 Tháp chủ cùng với lúc Chiến tranh cự thú Cách Lạp Tây Tư phóng thích ma pháp biến hóa . Buột miệng thốt lên :

-Là màu trắng !

Lúc này đến phiên Phỉ Nhĩ Kiệt Khắc Tốn có chút điểm kinh ngạc :

-Nguyên lai là ngươi đã biết . A , ta hiểu rồi , ngươi nhất định là đã thấy bạch quang trên người bọn Tư Long mà đoán ra được . Không sai , khi 7 sắc cầu vồng dung hợp lại chính là tạo ra màu trắng . Cũng không phải là màu trắng bình thường mà là màu trắng của ánh mặt trời . Cầu vồng , bản chất chính là ánh sáng mặt trời chiết xạ qua làn mưa mới có thể sinh ra . Nói cách khác chính là ánh mặt trời phân ra thành 7 sắc . Cấp bậc cầu vồng cũng tương tự như thế . Khi thực lực đạt đến Tử cấp đỉnh phong , sẽ hợp nhất 7 sắc , tiến vào một cấp mới chính là bạch cấp . Cũng chính là cấp bậc mà theo lời đồn đại của Pháp Lam , Thứ thần cấp .

-Thứ thần cấp ?

Đây là một khái niệm hoàn toàn mới , nhất thời Diệp Âm Trúc bị thu hút sự chú ý .

-Đạt tới Thứ thấn cấp tồn tại , trong thế giới nhân loại cơ hồ đã là vô địch . Theo ta được biết , tại Long Khi Nỗ Tư đại lục này . Ngoại trừ người của Pháp Lam ra , cơ hồ chẳng có ai có thể đạt tới Thứ thần cấp . Pháp Lam này lúc đầu chính là vực sâu nơi 2 đại lục va chạm kịch liệt , xé toạc không gian tạo thành khe nứt . Đồng thời cũng làm cho trong phạm vi Pháp Lam , ma pháp nguyên tố xuất hiện biến dị . Cho nên , chỉ cần ở chỗ này tu luyện , bất luận là chiến sĩ hay là ma pháp sư , đều có thể tăng hiểu quả bội phần . Người của Pháp Lam không phải có tư chất vượt trội bình thường , sở dĩ luôn luôn duy trì địa vị thống trị đại lục chính là nhờ vào nguyên nhân này …

Diệp Âm Trúc chợt nói :

-Nguyên lai là như vậy . Hèn gì khi ta tiến vào Pháp Lam lại cảm giác ma pháp nguyên tố so với ngoại giới đậm đặc hơn nhiều . Ta còn tưởng là do công hiệu của Pháp Lam 7 tháp tạo thành đó chứ .

-Nói là do công hiệu của Pháp Lam tạo thành cũng không sai . Lúc đầu , khu vực này , ma pháp nguyên tố quá mạnh mẽ đã hình thành một cơn lốc nguyên tố . Pháp Lam tổ tiên trước hết vì muốn phong ấn vực sâu , hơn nữa muốn lợi dụng ma pháp nguyên tố , trải qua không biết bao nhiêu đời tâm huyết mới có thể xây dựng Pháp Lam 7 tháp này . Pháp Lam 7 tháp chẳng những là hạch tâm của Pháp La mà còn đồng thời khống chế ma pháp nguyên tố lưu chuyển trong cảnh nội Pháp Lam . Ngay lúc các ngươi Thất quốc thất long tiến vào phạm vi Pháp Lam còn nhớ tới ma pháp trận cực lớn kia không ? Ma pháp trận đó thật ra cũng không nên xuất hiện trên thế giới này , tên của nó gọi là Giới thần trận . Các ngươi cảm nhận được chỉ là một phương diện của nó mà thôi . Giới thần trận tổng cộng có 8 cửa , dưới sự bố trí của bọn Tư Long cùng Áo Bố Lai Ân , các ngươi tiến vào chính là cửa Thương , cho nên trong đó các ngươi gặp phải tai họa từ thiên nhiên vô cùng vô tận . Nếu tiến vào từ của Tử , đừng nói là các ngươi , cho dù là ngay chính đám Tư Long tiến vào cũng tuyệt không có cơ hội sống sót trở ra . Với thực lực của 7 người bọn họ , nhiều nhất cũng chỉ có thể miễn cưỡng khống chế tình huống trong Giới thần trận 1 chút mà thôi . Nhưng không thể hoàn toàn chủ trì trận thế được . Càng không nói đến việc chế tạo ra Thần trận . Giới thần trận có thể thành công xuất hiện ở đây , chính là do Pháp Lam sở hữu , chỉ huy 1 lượng nguyên tố ma pháp khổng lồ lưu chuyển . Lấy 7 tháp làm trạm trung chuyển , thông qua 1 phương pháp đặc thù , ngưng tụ nguyên tố cùng 1 chỗ , lúc đó mới có thể tạo lập thành công Giới thần trận này được . Thứ này chính là tinh hoa một đời nghiên cứu của 7 vị Tháp chủ đời đầu tiên của Pháp Lam đó .

Giới thần trận chỉ mới là 1 cửa , đã suýt nữa đem tinh nhuệ của Thất quốc thất long thành chôn sống ở trong . Diệp Âm Trúc thở dài 1 tiếng . Hắn đột nhiên hiểu , chính bản thân mình hiểu biết vẫn còn là quá ít , cả về thực lực cũng như kiến thức , mình thật quá nhỏ bé trên thế giới này.

-Chúng ta tiếp tục nói về cấp bậc cầu vồng đi . bất luận là ai , thông qua tu luyện cũng có thể tiến vào cấp bậc cầu vồng này . Cho dù là Đông Long Bát Tông các ngươi cũng vậy . Tu luyện đến mức cuối cùng , cũng là quay lại quy tắc cầu vồng . Điểm này ta nghĩ ngươi chắc hiểu rất rõ . Khi tu luyện tiến vào Tử cấp , đã có thể gọi là Chuẩn thần cấp . Không những có thể điều động thực lực bản thân , đồng thời cũng có thể dẫn động lực lượng tự nhiên trợ giúp bản thân chiến đấu , đó chính là thể hiện 1 loại năng lực của Thần . Đạt tới Tử cấp , sinh mạng lực của con người cũng có thể gia tăng , từ tuổi thọ là 100 có thể tăng lên đến 200 tuổi . Ta còn nhớ kỹ , có rất nhiều người cố gắng tu luyện , chính là vì 100 năm tuổi thọ này . Từ khi sinh ra cho đến khi đạt trăm tuổi , trừ phi là kẻ ngu , nếu không chỉ cần không ngừng nghỉ cố gắng tu luyện , đều có thể đạt tới trình độ Tử cấp . Đương nhiên đây chỉ là lý luận phán đoán mà thôi . Sau khi tiến vào Tử cấp , tốc độ tiến bộ sẽ chậm đi trông thấy . Tại Tử cấp mà muốn thực lực tăng trưởng thì thật sự là rất khó khăn . Nhưng khi ở Tử cấp , mỗi khi tăng lên 1 giai , lại có thể sống lâu thêm 10 năm . Nếu có thể đạt tới Tử cấp cửu giai , sống lâu có thể đạt tới hơn 300 tuổi . Ngươi thấy Pháp Lam 12 Thánh kỵ sĩ thực lực cường đại , nhưng thật ra bọn họ đều đã tu luyện trên dưới 150 năm rồi . Tại địa phương như Pháp Lam này tiến hành tu luyện , trong lòng không có tạp niệm hơn trăm năm mới có thành tựu như vậy . Loài người chúng ta về thiên phú không thể so sánh với Tinh linh tộc hay với Long tộc bản thân đã có sẵn lực lượng mạnh mẽ trời sinh . Tử cấp cửu giai không thể dễ dàng đạt tới như vậy được .

Phỉ Nhĩ Kiệt Khắc Tốn dừng lại 1 chút rồi tiếp tục nói :

-Qua khỏi Tử cấp chính là Bạch cấp như ta vừa nói . Từ Chuẩn thần cấp tăng lên Thứ thần cấp , đây là chướng ngại tu luyện to lớn nhất của đời người . Nếu nói chỉ cần cố gắng trăm năm là có thể tiến vào Tử cấp thì , nếu không phải là thiên tài vạn người có một , cho dù cố gắng mấy ngàn năm cũng quyết không có khả năng tiến vào Bạch cấp . Tình huống cụ thể nhất ngươi có thể thấy chính là Long tộc . Bọn họ thiên phú cường đại cỡ nào , lại thêm sinh mạng sống lâu cực kì nhưng chính thức có thể tiến vào Thứ thần cấp lại chỉ có duy nhất một Thần thánh cự long mà thôi !

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenVip.VN
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
nn Lý *,* Dự10 Tháng bảy, 2018 15:34
chời sinh 8 ngón
BÌNH LUẬN FACEBOOK